#### Kidzania ชั้น 5 สยามพารากอน - โลกแห่งการเรียนรู้ของเด็กๆ ####สวัสดีค่าาาาเอนทรี่ล่าสุด Wa Wan Cafe ลาดกระบัง

เนื่องด้วยน้องชายข้าพเจ้าอยากพาหลานมาเที่ยวกรุงเทพฯ ตอนแรกว่าจะไปที่สวนสยามกัน แต่ปรากฏว่า พอวันใกล้จะมา หลานเป็นหวัด เลยเปลี่ยนเป็นที่อื่นแทน เราก็เลยเสนอ Kidzania ค่ะ


โดยที่ตั้งของคิดซาเนียก็จะอยู่ที่สยามพารากอน ชั้น 5 ฝั่งเหนือนะคะ เว็บไซต์ก็ตามนี้เลยค่ะ

https://bangkok.kidzania.com/th-thวันนั้นจอดรถฝั่ง North อยู่แล้วค่ะ เดินเข้าอาคารไปนิดหนึ่งก็เจอเคาน์เตอร์ขายตั๋วเลย

ซื้อตั๋วก่อนแล้วก็ทางเข้าจะอยู่ทางขวามือตามภาพนะคะ (ถ้าหันหน้าเข้าเคาน์เตอร์)

ค่าตั๋วก็ตามนี้เลยนะคะ

กรณีวีคเอนด์ 
เด็กอายุ 2-3 ขวบ ราคา 690 / 528 บาท
เด็กอายุ 4-14 ขวบ ราคา 1150/880 บาท
ผู้ใหญ่ ราคา 690 / 528 บาท

ถ้าใครไปวีคเดย์ได้ ราคาก็จะถูกกว่าตามภาพเลยค่ะหลังจ่ายค่าบัตรเรียบร้อยแล้วก็จะได้ซองห้อยคอมาค่ะ พร้อมกับสายรัด ทั้งเด็กแล้วก็ผู้ใหญ่นะคะ รวมทั้งโบรชัวร์กึ่งๆ แมพและเงินคิดโซค่ะ

รูปล่างเป็นใบเสร็จ/ตั๋วที่ได้มานะคะ ทำเป็นบอร์ดดิ้งพาสด้วยน่ารักดี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ทำการบรีฟค่ะ แต่ละกิจกรรมจะมีป้ายด้านหน้าแบบนี้

ช่องซ้ายบน - จำนวนผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมนั้นๆ ได้ในแต่ละรอบ
ช่องขวาบน - ระยะเวลาที่ใช้ในการทำกิจกรรมนั้นๆ
ช่องซ้ายล่าง - อายุที่แนะนำสำหรับในการทำกิจกรรมนั้นๆ (อย่างอันนี้ก็ต้องสี่ขวบขึ้นไปนะคะ)
ช่องขวาล่าง - จะเป็นค่าใช้จ่าย / รายได้ที่ได้จากการทำกิจกรรมนั้นๆ ค่ะ ถ้าลบคือต้องจ่าย แต่ถ้าบวกก็จะได้รายได้ค่ะพยายามจะหาผังของเมืองจากเว็บไซต์ไม่มีง่ะ

เอาจากที่ถ่ายด้วยกล้องมาแทนแล้วกันนะคะ จะมีด้วยกันสองชั้นค่ะ

เข้าไปก็เดินไปทางโซนซ้ายก่อนค่ะ ที่นี่จะทำเหมือนเป็นเมืองค่ะ แล้วแต่ละอาคารแต่ละจุดก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ผ่านที่เป็นที่ปีนๆ ด้วย น่าจะสำหรับคนที่ต้องการฝึกเป็นนักดับเพลิงนะคะ แต่หลานไม่สนใจค่ะ เลยพาไปดูที่อื่นต่อ

มาถึงตรงนี้ หลานอยากเล่นค่ะ กับการลองเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและการฝึกหัดการเป็นนักบินและผู้ช่วยที่หนึ่งค่ะ (แถวแยกกันระหว่างสองกิจกรรมนี้นะคะ) โดยตัวพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะใช้เวลาในการทำกิจกรรมนานกว่านะคะ 25 นาที ได้รายได้ 8 คิดส์โซ ขณะที่นักบินและผู้ช่วยนักบินที่หนึ่งจะใช้เวลา 10 นาทีและได้รายได้ 10 คิดส์โซค่ะ


แต่วันนั้นเครื่องเสีย 1 เครื่อง การฝึกหัดเป็นนักบินเลยเหลือ 3 เครื่อง จึงได้แค่ครั้งละ 6 คนจากครั้งละ 8 คนค่ะรอแบบงงๆ สักพัก เพราะไม่รู้ว่าคิวไหนเป็นคิวไหน เจ้าหน้าที่ก็ลงมาแจกบัตรคิวค่ะ บัตรจะแยกระหว่างสองกิจกรรมนี้นะคะ จากนั้นก็มาแจ้งคิวว่ากิจกรรมไหนให้เข้าแถวฝั่งไหนค่ะ

โดยกิจกรรมนี้จะมีจอให้เราดูเด็กๆ ขณะทำกิจกรรมได้ด้วยนะคะ
จากนั้นพอหลานเข้าไปทำกิจกรรม เราก็ไปสำรวจตามที่ต่างๆ ค่ะ

มีทั้งที่ปริ๊นท์รูป ร้านทำผม (บาร์เบอร์ช็อป) ซึ่งถ้าไปหัดเป็นสไตลิสต์ จะได้รายได้ 5 คิดส์โซ แต่ถ้าไปเป็นลูกค้าให้ทำผม จะเสียเงิน 5 คิดส์โซค่ะมีให้หัดเป็นหมอฟันด้วยนะคะ ตรงนี้หากใครเรียนเพื่อเป็นหมอฟันจะได้รายได้ 8 คิดส์โซ โดยใช้เวลา 20 นาทีค่ะ เล่นได้รอบละ 5 คนนะคะ อันนี้หลานไม่สนใจค่ะ กลัวร้านหมอฟันเหมือนป้ามันเลย แหะๆ


ต่อไปจะเป็นร้านเสริมสวยค่ะ ถ้าเลือกเรียนหัดเป็นสไตลิสต์ จะได้รายได้ 8 คิดส์โซแต่ถ้าเลือกแต่งหน้าทำเล็บทำผม จะเสียไป 5 คิดส์โซค่ะ

แน่นอนว่าหลานอิชั้นไม่พลาดค่ะ รักสวยรักงามเหมือนแม่เขาค่ะ ไม่ปล่อยปละละเลยเหมือนป้ามัน 555 ก็จะมีทาเล็บกับแต่งหน้า+เพนท์หน้าให้นะคะ

กิจกรรมนี้เหมือนจะให้เด็กหัดปั้นซูชิมั้งคะ เสียค่าใช้จ่าย 15 คิดส์โซค่ะ

อีกโซนที่ได้รับความนิยมนะคะ กับโรงพยาบาล จะมีสี่กิจกรรมด้วยกันค่ะ

1. หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน 6 คน / 20 นาที / +8 คิดส์โซ
2. การส่องกล้อง 6 คน / 15 นาที / +8 คิดส์โซ
3. ห้องผ่าตัด 6 คน / 15 นาที / +8 คิดส์โซ
4. แผนกดูแลเด็กเล็ก 8 คน / 15 นาที / +8 คิดส์โซ


อันนี้หลานเราได้เล่นสองอันค่ะ คือห้องผ่าตัดกับดูแลเด็กเล็ก (ส่วนใหญ่จะชอบเล่นหน่วยแพทย์ฉุกเฉินกัน เพราะได้นั่งรถพยาบาลไปรอบๆ เมืองด้วยค่ะ) ตัวเด็กเล็ก เท่าที่ดูจากจอภาพ ไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่นะคะ ส่วนของห้องผ่าตัดนี่มีแบบหุ่นที่ข้างในมีพวกอวัยวะภายในจำลองด้วยค่ะมีจุดขายพวกของกินเล่น+น้ำดื่มอยู่ด้วยนะคะร้านแว่นค่ะ ถ้าเป็นหมอวัดสายตา ได้ 8 แต่ถ้าวัดสายตา จ่าย 5 นะคะ

ส่วนอีกอันจะเป็นสำนักงานจัดหางานค่ะอันนี้จะเป็นคลีนิครักษาสัตว์นะคะ ฝึกการดูแลรักษาสัตว์ (แต่เท่าที่ส่องๆ จริงๆ ก็เหมือนไม่ได้ฝึกอะไรเท่าไหร่นะ) เล่นได้ครั้งละ 12 คน ใช้เวลา 20 นาทีและได้ 8 คิดส์โซค่ะ แถมยังเป็นที่เรียนชีววิทยาของมหาวิทยาลัยแบรนด์จูเนียร์ด้วยอ้ะ ซึ่งอันนี้เราไม่รู้ว่าคืออะไรแฮะ

ที่นี่หลานเราโดนแกล้งด้วยง่ะ T__T โดนเด็กผู้ชายคนหนึ่งแกล้งเบียดตามภาพเลยค่ะ แต่ทุกที่เขาห้ามผู้ใหญ่เข้าไปไง แถมเจ้าหน้าที่ตอนนั้นก็ไม่สังเกตเห็นอีก ท้ายที่สุดหลานเราเลยลุกย้ายที่เลยค่ะ ชั้นบนมีกิจกรรมอีกนะคะ แต่เดี๋ยวค่อยพาไปเนาะ รอบนี้หลานไม่ได้ขึ้นไปเล่นเลยค่ะ เพราะพ่อหลานโทร.ให้ออกไปก่อน เซ็งเหมือนกัน หลานหน้าม่อยเลย สงสารเชียวสถานีวิทยุค่ะ อันนี้ต้อง 6 ขวบขึ้น หลานเลยเล่นไม่ได้ เล่นได้ครั้งละ 6 คนใช้เวลา 20 นาที ได้ 8 คิดส์โซนะคะ

ติดกันเป็นหนังสือพิมพ์ค่ะ ต้องหกขวบขึ้นไปเหมือนกัน อดอีก เล่นได้ 6 คนใช้เวลา 20 นาทีได้ 8 คิดส์โซนะคะ ที่น่าสนใจคือ แบรนด์จูเนียร์สที่บอกว่าเป็นที่เรียนวิชาดาราศาสตร์นี่แหละค่ะ เอาไว้หลานหกขวบแล้วค่อยพามาเล่น จะได้ถามหลานว่ามันเป็นอะไร 555ส่วนที่เป็นร้านเซเว่นนี่ก็ให้สมมติเป็นพนักงานร้านและลูกค้าค่ะ เล่นได้ครั้งละ 8 คนใช้เวลา 20 นาทีและได้ 8 คิดส์โซ

สำหรับธนาคารก็ให้ลองเป็นพนักงานธนาคารแหละนะคะ แต่ต้อง 6 ขวบขึ้นไป เล่นได้ครั้งละ 5 คนใช้เวลา 15 นาที ได้ 8 คิดส์โซค่ะ แต่ถ้าเป็นลูกค้าก็ไม่ได้อะไรนะคะสถานีตำรวจให้ได้สวมบทบาทของตำรวจค่ะ เล่นได้ครั้งละ 6 คนใช้เวลา 15 นาที ได้ 8 คิดส์โซ แต่ตอนเราไปสำรวจ มีป้ายติดว่ากำลังไปปฏิบัติภารกิจอยู่นะคะ

แล้วก็มีลานให้เด็กที่ไปเรียนการแสดงได้มาแสดงด้วยค่ะ

นอกจากนั้นก็ยังมี CSI ให้หัดสืบสวนอาชญากรรมด้วย เล่นได้ครั้งละ 8 คนแต่ใช้เวลา 25 นาทีนะคะ กิจกรรมนี้ได้ 10 คิดส์โซค่ะ

นอกจากนั้นยังมีศาลให้ฝึกเป็นเจ้าหน้าที่ศาลด้วยค่ะ แต่สำหรับ 6 ขวบขึ้นไป เล่นได้ครั้งละ 6 คน ใช้เวลา 20 นาที และได้ 12 คิดส์โซค่ะศูนย์วิจัยน้ำดื่ม ให้เป็นนักวิจัยน้ำดื่มนะคะ อันนี้เสีย 10 คิดส์โซ ใช้เวลา 25 นาทีค่ะ

ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นมีสองงานคือ เดินแฟชั่น อันนี้ใช้เวลาเยอะค่ะ 50 นาทีเลย ต้อง 6 ขวบขึ้นไปด้วย ได้ 15 คิดส์โซ ส่วนอีกงานคือ ถ่ายแบบ ใช้เวลา 15 นาที (4 ขวบขึ้นเล่นได้ค่ะ) ได้ 15 คิดส์โซเหมือนกันมีสถาบันการแสดงด้วยค่ะ มีสองงานคือ ชั้นเรียนการแสดง (6 ขวบขึ้น) ใช้เวลา 20 นาที ได้ 5 คิดส์โซ กับ ร่วมแสดงละครเวที (2 ขวบขึ้น) ใช้เวลา 50 นาที ได้ 15 คิดส์โซค่ะ

แม็คโดนัลด์ จะมีให้หัดทำเบอร์เกอร์ (และกินไปด้วยเลย) เล่นได้ครั้งละ 8 ท่านใช้เวลา 15 นาที และเสีย 15 คิดส์โซค่ะ


ปตท. ข้างๆ จะเป็นบีควิก จะเป็นส่วนของการให้บริการล้างรถนะคะ อันนี้ไม่เสียไม่ได้ค่ะ แล้วก็ส่วนของการเป็นผจก.ปั๊มน้ำมัน (มีเป็นคอร์สเรียนของแบรนด์เช่นเคยค่ะ) ใช้เวลา 10 นาทีและได้ 8 คิดส์โซนะคะ ส่วนบริการซ่อมบำรุงรถยนต์ ใช้เวลา 20 นาทีและได้ 10 คิดส์โซค่ะอีกหนึ่งที่น่าสนใจค่ะกับบู๊ทฮอนด้า มีสองกิจกรรมค่ะ กิจกรรมแรกจะเป็นกิจกรรมเป็นที่ปรึกษาขายรถยนต์และนักออกแบบรถยนต์ ใช้เวลา 20 นาที ได้ 12 คิดส์โซ ส่วนอีกอันเป็นการรับการสอนขับรถยนต์ อันนี้ต้องสูง 130 ซม.ขึ้นไปนะคะ ใช้เวลา 20 นาทีและเสีย 10 คิดส์โซค่ะอันนี้เป็นอีกอันค่ะที่อยากให้หลานทำมาก แต่พ่อมันดันให้ออกก่อน คิดว่าหลานชอบแน่นอนเพราะนางชอบอะไรประมาณนี้กับการเรียนทำอาหารค่ะ เสีย 10 คิดส์โซและใช้เวลา 20 นาทีนะคะต่อไปเป็นไร่มะเขือเทศโรซ่าค่ะ ฝึกการเป็นเกษตรกรคัดเลือกมะเขือเทศ อันนี้ได้ 8 คิดส์โซ

ส่วนของคอตโต้ จะฝึกเป็นวิศวกร ก่ออิฐ หล่อเสา ปูกระเบื้อง และติดตั้งสุขภัณฑ์ ควบคุมเครน ได้ 10 คิดส์โซคิดส์ซาเนียสเตเดียมค่ะ มีสามกิจกรรม ทั้งนักฟุตบอล (ได้ 8 คิดส์โซ) เชียร์ลีดเดอร์ (5 คิดส์โซ) และเกม (5 คิดส์โซ)ระหว่างที่ถ่ายๆ รูปอยู่ก็เห็นน้องๆ ทำกิจกรรมตัวนี้ค่ะ น่าจะเป็นพวกขนส่งสินค้านะคะโรงงานผลิตซอสมะเขือเทศ ใช้เวลา 15 นาทีได้ 10 คิดส์โซค่ะ


สถาบันมายากลค่ะ ถ้าเรียนจะเสีย 10 คิดส์โซ แต่ถ้าแสดงมายากลจะได้ 15 คิดส์โซค่ะ อันนี้เป็นกิจกรรมที่หลานได้เล่นเป็นอย่างสุดท้ายของวันนั้นค่ะ ระหว่างที่หลานเข้าไป พ่อหลานก็โทร.มาจิกบอกป้าให้พาออกไปได้แล้ว แหะๆจากนั้นก็เห็นด้านบนอีกรอบ เลยคิดว่าไปสำรวจด้านบนดีกว่าค่ะตัวกิจกรรมข้างบนนี่ก็น่าสนใจทั้งนั้นเลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมที่เสียคิดส์โซมากกว่าได้ค่ะ

อย่างโรงงานชาเขียว ก็ฝึกเป็นพนักงาน เสียค่าใช้จ่าย 5 คิดส์โซ

พนักงานโรงงานน้ำอัดลม เสีย 10 คิดส์โซ

พนักงานผลิตถั่ว เสีย 10 คิดส์โซ

พนักงานโรงงานผลิตนมเสีย 40 คิดส์โซเดินข้ามสะพานเชื่อมไปอีกฝั่งของชั้นบนนี้นะคะ จะเห็นตัวมหาวิทยาลัยของแบรนด์แล้วค่ะ มีสองระดับคือปริญญาตรีเสีย 5 คิดส์โซ ปริญญาโทเสีย 8 คิดส์โซค่ะ รายละเอียดก็ตามภาพเลยนะคะ

ตรงนี้เป็นดิสโก้เล้าจน์ค่ะ ถ้าไปเต้นๆ ตามเพลงจะเสีย 10 คิดส์โซ แต่ถ้าเรียนสตรีทแดนซ์แล้วไปโชว์แบบรูปที่เราโพสต์ไปก่อนหน้านี้จะได้ 10 คิดส์โซ แต่มีรอบเวลาด้วยนะคะ ต้องวางแพลนดีๆ ค่ะถ้าจะให้น้องๆ มาร่วมกิจกรรมตัวนี้จุดต่อมากับดีไซน์สตูดิโอค่ะ ฝึกเป็นนักออกแบบและตกแต่งภายใน 2 ขวบขึ้นไปก็เล่นได้นะคะ ได้ 12 คิดส์โซค่ะหอนาฬิกาค่ะ จะมีการแสดงของเด็กๆ นะคะ อันนี้ 2 ขวบขึ้นเล่นได้ และได้ 5 คิดส์โซค่ะส่วนต่อไปเป็นของทรูวิชั่นค่ะ จะมีผู้ประกาศข่าว ได้ 12 คิดส์โซ และผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ ได้ 8 คิดส์โซ แต่ต้อง 6 ขวบขึ้นไปทั้งคู่นะคะ ตัวนี้มีเป็นรอบๆ ด้วยค่ะ ต้องเช็คเวลาให้ดีเช่นกันนะคะหลังจากนั้นก็ลงมาหาหลานค่ะ พอบอกว่าป๊าให้ออกแล้ว หลานหน้าม่อยเลย ถามด้วยว่าทำไมง่ะ ก็บอกว่าป๊าบอกว่าได้เวลากินข้าวแล้ว เอาไว้ป้าค่อยพามาใหม่นะคะ หลานก็พยักหน้าหงอยๆ เรางี้สงสารมากค่ะ แต่ก็ต้องพาออก แหะๆ

ปิดท้ายไปช็อปปิ้งที่พารากอน จากการทำงานไปใช้เงินไปก็ได้ของมาตามนี้นะคะ 555ก่อนออกก็ไปซื้อรูปให้หลานค่ะ เลือกมาสามรูป แล้วก็หลังจากนั้นก็จะให้เราสามารถสแกนไปเอาไฟล์ได้หลังจากวันนั้นประมาณ 7 วันหรือไงเนี่ยค่ะ และมีวันหมดเวลาด้วยนะคะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ


เราชอบมาก หลานก็ชอบมากๆ มีกิจกรรมให้ทำมากมายและฝึกทักษะหลายๆ ด้านของเด็กค่ะ ค่าเข้าอาจจะสูง แต่สำหรับเราเราว่าคุ้มนะคะ อยู่ทั้งวันยังได้เลยอ้ะ นี่คืออิจฉาหลานมาก อยากให้ตอนเด็กตัวเองมีอะไรอย่างนี้อ้ะ คงสุขสุดๆ นี่รอหลานครบ 6 ขวบก็คงจะพาไปอีกรอบค่ะ แล้วอีกรอบคงรอหลานคนเล็กครบ 4 ขวบ (คนโตก็จะราว 9 ขวบ) ก็อาจจะไปอีกรอบถ้าคนโตยังอยากไปอยู่นะคะ เพราะเราว่าเป็นที่หนึ่งที่ยังไงเด็กไปก็แฮปปี้อะนะ
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 
14 - 15 กรกฎาคม
 2561

1. ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีมูลนิธิหลวงปู่หลุย จนฺทสาโร ณ ที่พักสงฆ์ กม.๒๗ (ซอยแข็งขัน 2-3 พหลโยธิน 64)

https://www.facebook.com/khaowatpa/posts/1864082593896495วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฏาคม 2561

1. พิธีทำบุญบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน (สตมวาร) เพื่ออุทิศส่วนกุศลถวายแด่ พระเดชพระคุณฯ พระราชญาณวิสุทธิโสภณ (ท่อน ญาณธโร)

ณ วัดศรีอภัยวัน นาอ้อ เมือง เลยวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 กรกฎาคม 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 28-29 กรกฎาคม 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)


1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัดณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6390074=7859770/13411/1700
      Travel Blog 
Create Date : 17 กรกฎาคม 2561
Last Update : 17 กรกฎาคม 2561 8:58:32 น. 26 comments
Counter : 1324 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณThe Kop Civil, คุณkae+aoe, คุณMax Bulliboo, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณtoor36, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณmambymam


 
เคยพาเด็กๆไปกิจกรรมสนุกดีเนอะ เสียดายสมัยเราไม่มี


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:37:32 น.  

 
กิจกรรมสนุกสนานกันเลยทีเดียวครับ อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:10:45:08 น.  

 
น่าสนใจมากเลย ไว้ต้องพาหานๆไปมั่งล่ะโดย: mambymam วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:11:26:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ในหนังสือมีบอกชือ่เมืองด้วยครับ
แต่ผมลืมไปแล้ว 555
ตุรกีบอกว่านัสรุดดินเป็นคนตุรกี
แต่หลายประเทศบอกว่าไม่ใช่นะครับ 555

Kidzania หมิงหมิงชอบครับ
ไปสองสามรอบตอนที่ยังเด็ก
ตอนนี้ให้ไป
ไม่รู้เจ้าตัวยังอยากไปอยู่รึเปล่า
ตอนนี้กิจกรรมที่ชอบก็แมนขึ้นเรื่อยๆครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:11:37:04 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดด จำแทบไม่ได้แล้วว่าไปกี่ครั้ง เล่นแทนจะครบทุกอาชีพอ่ะ 55555 แต่ไว้ต้องไปอีก หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:13:09:56 น.  

 
หลานพี่4ขวบกว่าๆ คนนึง
และ12 ขวบ อีกคนนึงจ้ะ
เป็นลูกของน้องชาย
วัยนี้โอเคใช่ไหมโดย: mambymam วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:40:31 น.  

 
ตอนนั้นไปอยู่เกือบทั้งวันครับ
ไปกรุงเทพนี่ยังไงก็ต้องพารากอนครับ 555
ผมชอบเดินที่คิโนะฯด้วย
หนังสือเยอะมาก ชอบครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:54:34 น.  

 
น่าสนใจมากค่ะ

ไว้รอหลานเลยสี่ขวบก่อนค่อยพาไป

เสียดายตอนเด็กเราไม่ยักมีเล่นแบบนี้เนอะ

แบบนี้ตีตั๋วครั้งเดียวต้องหมกตัวทั้งวันให้คุ้มอะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:15:30:26 น.  

 
พารากอน เคยไปมานานมากๆแล้ว เดินแล้วถึงกับหลง...555 กิจกรรมนี้ดีมากๆเลย สร้างสรรค์สุดๆสำหรับเด็ก นี่ขนาดเราแก่ เรายังอยากไปร่วมกิจกรรมกะเค้าเลยนะเนี่ย วุ้ยยย งั้นโหวตจ้ะ


โดย: Max Bulliboo วันที่: 17 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:33:16 น.  

 
ที่นี่ยอดนิยมจริงๆ ดูแล้วเด็กๆ ชอบกันเยอะเลยนะครับ แต่เด็กต้องกล้าแสดงออกหน่อยๆ ด้วยล่ะนะ

พึ่งทราบรายละเอียดจากบล็อกนี้ว่ามี + - ด้วย ดูจากบล็อกอื่นผมหลงคิดว่ามันจะเป็นคอร์สให้เราเข้าตามคอร์สที่กำหนดซะอีก แถมข้างในใหญ่กว่าที่คิดด้วย

ไอเด็กที่เบียดถือว่ามันโชคดีไป ไม่งั้นพี่เต้ยคงได้เข้าไปโบ้กระบาลสักทีแน่ (อินจัด) แต่เป็นผมถ้าทำได้ก็จะทำนะ ไม่สนพ่อแม่มันหรอก มารังแกหลานเราได้ไง

เราคิดว่าต่อให้เป็นผู้ใหญ่แล้วก็ยังรู้สึกสนุกไปกับมันได้ แต่เชื่อเถอะถ้าให้ผู้ใหญ่ไปเล่น มันต้องทำอะไรเกรียนๆ กันแน่นอน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:0:11:40 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:4:09:02 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:6:41:41 น.  

 
อยากมี Time Machine
จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง
ร่วมกิจกรรมสร้างสรรที่หลากหลาย

Vote ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:6:42:59 น.  

 
ตอนนี้ซ๊ 9 ขวบ ก็ยังอยากไปค่ะ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:9:19:52 น.  

 
แวะมาฝากบ้านหน่อยค่ะน้องเต้ย เจ้าของบ้านขอหนีไปเที่ยวสัก10 วันค่ะ ขอบคุณนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:11:45:02 น.  

 
ผมตามอ่านและดูงานของคุณจ่างมาโดยตลอดเลยครับ
ชอบมาก
โดยเฉพาะงานอักษรวิจิตร
หรือการใช้ตัวอักษรมาทำงานศิลปะ
ผมว่านี่คือศิลปินที่โดดเด่นมากๆในเรื่องนี้ของประเทศไทยเลยล่ะครับ

ปล. โหวตได้ตามสบายเลยครับคุณเต้ย
ผมเองยังไม่รู้เลยว่าหมวดในเหมาะที่สุด กั๊กๆกึ่งๆหลายหมวดมาก 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:14:27:05 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:15:58:30 น.  

 
เห็นราคาแล้วยากค่ะ ที่พ่อแม่จะพามาเที่ยว บ้านรุ้งลูกสี่ค่ะ พ่อกะแม่คงไม่ไหว

แต่ตอนนี้รุ้งมีหลานแค่ 1
อ้อทั้งบ้านมีหลานแค่ 1 ให้พาไปแบบนี้ไหวอยู่ค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:38:04 น.  

 
เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็กๆที่
ดีมากเลยนะคะ แต่พาไปทีละหลายๆ
คนคงเหนื่อยน่าดู แต่ก็คงคุ้มค่ะ
อยู่ทั้งวันก็ได้หลายเรื่องอยู่นะคะ

ขอบคุณโหวตให้พี่ด้วยค่ะ
พี่ก็เล่นๆไปงั้น ไม่รู้เรื่องอะไรกับ
เค้ามากหรอก ชี้ๆจิ้มๆเลือกทาย
ไปตามเรื่องทั้งนั้นโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:20:54:02 น.  

 
มาอีกครั้ง
พี่เต้ยใจดีไป~ (ในความเป็นจริงทำแบบนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:21:22:34 น.  

 
ไม่เคยเข้าไปเลยครับ ไม่มีลูก ขอมาด้อมๆมองๆไว้หน่อยก็ดี เผื่อหลานโตพออาจได้จับมันเข้าไปสักที อิอิ
เด็ก 2-3 ขวบ 690 อะจ๊าก! ไปลูก.... ไปเที่ยวสยามโอเชี่ยนเวิลด์แทนแล้วกัน TvT
แต่อันนี้ก็แข่มไปอีกแบบ ได้เล่นสนุกส่งเสริมการเรียนรู้ (ว่าแต่มันมีเด็กอยากเป็นหมอฟันจริงรึ?)
คุณหลานโดนเด็กเบียดมีภาพประกอบหลักฐาน ยื่นฟ้องได้เลยครับ


โดย: ชีริว วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:22:27:08 น.  

 
อยากกลับไปเป็นเด็กบ้างครับ จะเล่นทุกอาชีพเลย
อาชีพทหาร ตำรวจ ซีล ไม่มีเหรอครับโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 กรกฎาคม 2561 เวลา:23:19:13 น.  

 
เด็กๆต้องชอบมากๆเลย
ขอบคุณที่นำมาให้ชมค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 19 กรกฎาคม 2561 เวลา:2:13:41 น.  

 
มาโหวตจ้าโดย: mambymam วันที่: 19 กรกฎาคม 2561 เวลา:5:19:26 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กรกฎาคม 2561 เวลา:6:32:13 น.  

 
กทม. ก็จะมีกิจกรรมเยอะหน่อยเนอะ


โดย: kae+aoe วันที่: 19 กรกฎาคม 2561 เวลา:8:53:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.