#### เที่ยวภูเก็ต วันที่สอง - กิน เที่ยว ช็อปปิ้ง (โรตีแถวน้ำ วัดฉลอง คิงพาวเวอร์ เอาท์เลท ฯลฯ) ####

 
สวัสดีค่ะะะะะะะะะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
วันนี้ก็จะพาไปเที่ยวกันต่อนะคะ หลังจากอาบน้ำแต่งตัวกันเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากที่พักไม่มีอาหารเช้า ก็เลยไปหาอาหารเช้ากินกันค่ะ โดยเล็งกันไว้ที่ร้านโรตีแถวน้ำนะคะ ที่จริงเดินจากที่พักก็ไม่ได้ไกลเท่าไหร่ แต่เอารถไปกันเลย เพราะหลังกินแล้วก็จะเที่ยวยาวไปเลยค่ะ แฮร่...
 
 
 
เริ่มกันที่ร้านอาหารเช้าของเรากันนะคะ
 
 
โรตีแถวน้ำ
 
 
 
เป็นร้านอาหารเช้าร้านหนึ่งของที่นี่ ห้องแถวเล็กๆ ไม่มีที่จอดรถ เราไปจอดที่สวนสาธารณะใกล้ๆ แล้วเดินมาที่ร้านเอาค่ะ ตัวร้านจะเป็นอาคารพาณิชย์ห้องเดียว ไม่มีห้องแอร์ เมนูก็มีให้ตามนี้นะคะ มีแกงต่างๆ ให้เลือก และมีเมนูที่ให้ฟรีด้วย (แต่มาเห็นตอนกินอิ่มแล้ว 5555) 
 
 
 
 
 
 
ตัวโรตีโอเคนะคะ มาตรฐาน กรอบ นุ่ม แกงเนื้อ เราชอบรสจัดกว่านี้อีกหน่อยค่ะ แกงเขียวหวาน รสจะไม่ออกแนวภาคกลางนะ เป็นแกงเขียวหวานภาคใต้น่ะ มีเพื่อนสั่งไข่มากินคู่ด้วย แต่เราไม่ได้ลองค่ะ โดยรวมก็ถือว่าโอเค แต่ไม่ถึงกับต้องมากินเท่าไหร่นะคะ คือ ถ้าอยากกินของพื้นถิ่นมากินได้ แต่ไม่ได้ถึงขนาดห้ามพลาดอะนะ 
 
 
 
 
 

 
วัดฉลอง
 
 
 
สถานที่เที่ยวแรกของวันนี้ค่ะ วัดฉลองนั่นเอง ซึ่งเป็นรีเควสท์ของเราเองค่าา เนื่องจากจะไปแก้บนที่ติดค้างไว้ ก็เลยขอไปแก้บางส่วนก่อน
 
ส่วนที่นี่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังก็คือ หลวงพ่อแช่มนั่นเองค่ะ ซึ่งก็เกี่ยวเนื่องตั้งแต่สมัยที่มีโจรกบฎอั้งยี่มาปล้นชาวบ้าน แล้วหลวงพ่อท่านไม่หนี เพราะท่านบอกว่าเป็นเจ้าอาวาสต้องอยู่วัด ชาวบ้านก็เลยขออยู่ช่วย แต่ขออะไรสักอย่างเป็นขวัญกำลังใจ หลวงพ่อเลยทำผ้าประเจียดเขียนยันต์สีขาวให้ ปรากฏว่าชาวบ้านชนะ เลยเป็นที่ลือเลื่องนะคะ จากนั้นก็จะมีคนบนท่านอยู่เนืองๆ จนกลายเป็นเรื่องของการปิดทองพระภิกษุที่เคยมีการบันทึกไว้ อันนี้ไปอ่านเอาเองนะคะ มันยาว 555
 
วันนั้นคณะเราก็จอดรถตรงโซนด้านหน้าค่ะ จากรูปแรกนี่ทางซ้ายมือเป็นอาคารที่เป็นรูปหล่อของหลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อมนะคะ ส่วนหลังวิหารขวามือจะเป็นที่จุดประทัดแก้บน แต่วันนั้นมีงานบวช เลยได้แต่ไปซื้อมาฝากคนจุดเอาไว้ค่ะ 
 
 
 
 
 
 
ถัดไปด้านหลังอาคารรูปหล่อ จะมีสวนเล็กๆ หลังสวนเป็นอาคารสำหรับจำหน่ายวัตถุมงคล ธูปเทียน และประทัดค่ะ แล้วหลังอาคารจำหน่ายธูปเทียนนี้แหละค่ะก็จะเป็นตัวเจดีย์ที่มาสร้างในภายหลังนะคะ ราวๆ สักสิบกว่าปีได้ค่ะ
 
 
 
 
 
 
ส่วนวิหารติดๆ กันกับอาคารจำหน่ายธูปเทียน ก็จะมีวิหารหลังเล็กๆ อันนี้จะมีรูปหล่อตาขี้เหล็กอยู่ ใครขออะไรก็จะบนด้วยบุหรี่ค่ะ เอาบุหรี่ไปจุดไว้ที่ปากท่านก็จะมีแสงวาบๆ เหมือนคนสูบตลอดเวลาด้วยนะคะ
 
 
 
 
 
 
อาคารรูปหล่อค่ะ หลวงพ่อแช่ม หลวงพ่อช่วง หลวงพ่อเกลื้อมนะคะ
 
ธูปเทียนต้องจุดข้างนอกนะคะ ข้างในนี่ปิดทองได้ค่ะ
 
 
 
 
 
 
ส่วนด้านหลังอาคารนี้ก็จะมีเรือนไทย ซึ่งติดแอร์ และมีหุ่นขี้ผึ้งของภิกษุทั้งสามท่านด้วยนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากนั้นอีกประการหนึ่งก็คือ ถ้าใครมีปัญหาเรื่องพวกกระดูกแตก ฯลฯ ที่วัดมีน้ำมันแจกด้วยนะคะ แต่ถ้าไม่มีใครมีความเจ็บป่วยแบบนี้ไม่แนะนำให้ไปขอนะคะ เพราะเค้าถือว่าถ้ามี เดี๋ยวจะมีคนเจ็บค่ะ 
 
 
 
 
 
 
จบการทำบุญไหว้พระแก้บนกันไปเรียบร้อยแล้ว จุดต่อไปคือ ไปสำรวจคิงพาวเวอร์ของภูเก็ตกันค่ะ
 
 
 

 
King Power Phuket
 
 
 
ออกจากวัดฉลอง เลี้ยวขวาค่ะ (กลับมาทางเดิม) ตัวคิงพาวเวอร์อยู่ห่างจากวัดฉลองไม่ไกลนะคะ ขับรถราวๆ 10 นาทีได้มั้ง
 
ที่จอดรถเยอะค่ะ จะอยู่ด้านข้างเลย แต่เราชอบด้านหน้าของที่นี่มากเลย สวยหละ
 
 
 
 
 
 
ช่วงนั้นมีจัดงานมิคกี้เม้าส์อยู่นะคะ ใครที่เป็นสมาชิกคิงพาวเวอร์ สามารถไปติดต่อลงทะเบียนได้ค่ะ สินค้าโดยมากจะต้องไปรับที่สนามบิน (แต่ถ้าซื้อภูเก็ตแล้วจะรับสนามบินกรุงเทพฯ ควรมาซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 2 วันก่อนบินนะคะ) แต่ก็จะมีสินค้าป้ายฟ้าที่สามารถนำกลับได้เลย โดยไม่ต้องมีไฟลท์บินต่างประเทศค่ะ
 
 
 
 
 
 
ซึ่งสินค้าที่นี่ก็มีแบรนด์หลากหลายหละนะคะ ไม่น้อยหน้าสาขากรุงเทพฯ เลยแหละ
 
 
 
 
 
 
 
สรุปก็เหมาะสำหรับใครที่ตั้งใจจะซื้อสินค้าดิวตี้ฟรีหละค่ะ อย่างเราตอนแรกจะไปดูตัวดับเบิ้ลเซรั่มของคลาแรงส์ (ที่พอใช้ส่วนลดส่วนตัวเราแล้ว ราคาไม่ต่างจากซื้อที่ฝรั่งเศสอ้ะ) แต่หมดเกลี้ยงเกลาค่ะ ที่กรุงเทพฯ ก็หมด ฮืออออ เสียจุยยยย ว่าแล้วก็ไปช็อปปิ้งที่อื่นกันต่อดีกว่า 555
 
 

 
Phuket Premium Outlet
 
 
 
สำหรับพิกัดจะอยู่เส้นบายพาสหรือถนนเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ ๙ ของภูเก็ตนั่นเองค่าาา
 
 
 
 
 
 
เข้าไปจากถนน จะเจออาคารซ้ายมือก่อนค่ะ ให้ขับรถเข้าไปอีก จะเจอที่จอดรถหน้าอาคารนะคะ เราจอดตรงแถวๆ นี้แหละ
 
 
 
 
 
 
เอาท์เลทที่นี่จะมีหลายอาคารด้วยกันค่ะ ตามแผนภาพนี้เลยนะฮับบบ ส่วนแบรนด์ก็ตามภาพล่างเลยนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
โดยรวมก็มีหลายแบรนด์ค่ะ ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ระดับกลางๆ หละนะคะ ไม่ใช่ไฮแบรนด์อะไรมาก แต่ก็ได้ของกันมาพอควรเลยแหละค่ะ
 
แนะนำให้เช็คโปรฯ ของที่นี่ก่อนช็อปปิ้งนะคะ เพราะจะมีโปรฯ แบบซื้อรวมกันเท่าไหร่ ไปแลกเครื่องดื่มฟรี หรือซื้อกระเป๋าเดินทางในราคาพิเศษ เป็นต้นค่ะ
 
 
 
 

 
 
หลังจากเที่ยวไปหนึ่งที่ ช็อปไปสองแห่งก็ได้เวลากินอาหารกลางวันกันค่าา กับร้านนี้เลย
 
 
ตู้กับข้าว
 
 
 
 
เป็นอีกหนึ่งร้านห้ามพลาดของภูเก็ตค่ะ ร้านติดกับธนาคารกสิกรที่สวยๆ เลยนะคะ ควรจองโต๊ะอีกเช่นกันค่ะ ลูกค้าเยอะตลอดๆ 
 
ร้านสวยงามมากเลยค่ะ ที่นั่งมีแบ่งออกเป็นหลายโซนนะคะ
 
 
 
 
 
เมนูของทางร้านค่ะ เอามาให้ดูราคาและรายการอาหารว่าจะถูกจริตกันไหมนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
มาดูว่าสั่งอะไรกันไปบ้างนะคะ หมูเอี๊ยมต้อผัดเคยเค็ม ตัวนี้เป็นเนื้อหมูส่วนอะไรสักอย่าง มีมันติดแต่เนื้อไม่นิ่มนะคะ มีความกรุบ เราชอบนะ กินกับพริกที่ใส่มาด้วยนี่รสดีมากๆ แกงส้มกุ้งชะอมทอด อันนี้น้ำแกงเข้มข้น รสดีมากค่ะ เผ็ดกว่าของร้านวันจันทร์ อร่อยแหละ น้ำชุบขยำ หรือน้ำพริกกุ้งสด มาในครกเล็กๆ ปริมาณน่าจะครึ่งหนึ่งของน้ำพริกร้านวันจันทร์ค่ะ (ราคาก็ครึ่งหนึ่งตามปริมาณที่ต่างกัน 555) โอเคค่ะ รสดีอยู่ โดยรวมถือว่าโอเคนะคะ รสชาติจัดจ้านถูกปากเรา พอร์ชั่นก็ไม่ใหญ่เกิน ไปกิน 1-2 คนก็ยังได้อยู่ค่ะ 
 
 
พนักงานบริการดีมาก น้องผู้หญิงบริการดีสุดๆ พนักงานที่นี่ใส่ชุดพื้นเมืองด้วยนะคะ น่ารักดีหละ 
 
 
 
 
 
 
 
จากนั้นก็ไปกินกาแฟกันต่อค่าา ซึ่งไปเพราะรอคิวร้านขนมค่ะ 555 
 
 
 

 
 
Rush Coffee
 
 
 
 
อย่างที่บอกนะคะ ร้านนี้ไปเพราะไปรอร้านขนมแล้วคิวยาว เลยหาเรื่องไปฆ่าเวลา (ทางร้านบอกว่า 40 นาที) ร้านนี้จะอยู่ที่ถนนรมณีย์ เยื้องๆ ไม่ไกลจากร้านขนมที่ตั้งใจจะไปกินกันนั่นแหละค่ะ ถ้าใครจะมาเที่ยวเล่นแถวนี้ก็เอารถไปจอดที่วัดได้นะคะ จะอยู่ที่อีกฝั่งถนน ฝั่งเดียวกับรูปในหลวงที่ผนังที่เราเคยเอามาลงตอนรีวิวที่พักอะค่ะ
 
ที่นี่เปิดทุกวันนะคะ วันธรรมดาเปิด 7 โมงเช้าถึงหนึ่งทุ่ม เสาร์อาทิตย์เปิดถึงสามทุ่มค่ะ
 
 
 
 
 
 
บรรยากาศร้านจะออกโปร่งๆ หน่อยนะคะ ที่นั่งชั้นล่างนี่มีไม่เยอะเท่าไหร่ ด้านบนจะเยอะกว่าค่ะ แต่เวลาสั่งให้สั่งที่ข้างล่างให้เรียบร้อย ขนมจะเป็นขนมพื้นเมืองภูเก็ตมากกว่าค่ะ ส่วนน้ำเปล่ามีบริการให้ฟรี แต่บริการตัวเองนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
ถ้าจะขึ้นไปชั้นบนต้องขึ้นบันไดวนไปค่ะ คนสูงอายุอาจจะไม่สะดวกเท่าไหร่น่อ
 
 
 
 
 
 
มาดูเมนูของทางร้านกันค่ะ ที่นี่มีโคลด์บรูว์ด้วยนะคะ
 
 
 
 
 
 
 
มาดูว่าสั่งอะไรกันไปบ้างนะคะ
 
เราเลือกชา เป็น Baristea 95 บาทเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ แต่รสไม่ถูกจริตอ้ะ มันแปร่งๆ เฝื่อนๆ แต่กีวีในชาอร่อยดีค่ะ ของพี่อีกคนเป็นกาแฟโคลด์บรูว รสชาติเหมือน...ยาสตรีเพ็ญภาคง่ะ แง ของเพื่อนสั่งลาเต้ร้อน เพื่อนบอกว่าดีค่ะ ส่วนอีกคนเป็นมันม่วง เข้มข้น ไม่หวาน 
 
 
 
 
 
 
แต่บรรยากาศร้านดีมากค่ะ ข้างบนจะมีทั้งโซนแอร์และด้านติดถนนที่ไม่มีแอร์ ถ่ายรูปสวยดีนะคะ 
 
 
 
 
 
 
 
เสร็จจากกาแฟแล้วยังมีเวลาเหลือ เลยไปหาขนมพื้นเมืองกินกันค่ะ เดินไปที่ศูนย์อาหารท้องถิ่นเพื่อไปกินโอ๊ะเอ๋วกันค่ะ (อยู่ตรงหัวมุมใกล้ๆ รูปในหลวงที่ผนังนั่นแหละค่ะ)
 
โอ๊ะเอ๋วเป็นขนมพื้นเมืองภูเก็ตนะคะ ทำมาจากกล้วยน้ำว้าผสมยาจีนซัมทิง เดี๋ยวนี้ก็จะกินกับน้ำแข็งไสน้ำแดงและเครื่องต่างๆ ค่ะ ชื่นใจดี เราชอบหละ
 
 
 
 
 

 
 
เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาของร้านที่เรารอคอยสักที เย้ๆๆๆ
 
 
 
Tory's Ice Cream
 
 
 
เป็นอีกหนึ่งร้านสุดฮิตของย่านซอยรมณีย์ของภูเก็ตนะคะ คิวยาวทุกเวลา แนะนำให้ไปแจ้งคิวแล้วเดินเล่นก่อนแล้วค่อยกะเวลากลับมาค่ะ ร้านมีสองห้อง แต่ที่นั่งก็ไม่ได้เยอะมากนะคะ ด้านหลังเป็นโซนของห้องพักที่มีแค่สองห้อง แต่พักได้ 6 คนค่ะ 
 
 
 
 
 
 
 
 
menu ของทางร้านค่ะ ที่นี่จะเน้นไอศกรีมที่ผสมผสานกับขนมพื้นเมืองของภูเก็ตนะคะ
 
 
 
 
 
 
คนเยอะทุกเพลาจริงๆ ค่ะ เล่นเก้าอี้ดนตรีกันมากๆ อ้ะ
 
 
 
 
 
 
มุมที่เราได้นั่งค่ะ ที่นี่สั่งแล้วก็ชำระเงินก่อนนะคะ สั่งกันไปประมาณนี้ค่ะ
 
 
 
 
 
 
เราสั่งกันมาสามเมนู บี่โกหมอย 95 บาท เป็นข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ กับไอศกรีมกะทิอัญชัน อันนี้คือห้ามพลาดเด็ดขาด อร่อยมากกกกกกกกกกกกกกที่สุดในสามโลก รสชาติผสานกันกำลังดีมาก ดีงามสุดๆ เลยค่ะ อาโปง 95 บาทอันนี้จะเป็นทั้งอาโปงที่เป็นขนม กับไอศกรีมอาโปง รสออกแนวนวลๆ หวานนิดๆ ค่ะ ภูเก็ตเทรชเชอร์ 145 บาทเป็นรวมขนมพื้นเมืองภูเก็ตต่างๆ กับไอศกรีมน้ำผึ้งค่ะ มีหลากหลายขนมเลย ใครอยากเห็นขนมภูเก็ตแบบเยอะๆ ก็เลือกเมนูนี้เลยค่ะ แต่โดยรวมที่สั่งมาวันนั้นคือว้าวสุดกับบี่โกหมอยนะคะ ร้านน่ารัก พนักงานบริการดีค่ะ 
 
 
 
 
 
 
จบไปด้วยความอิ่มอร่อยค่ะ จากนี้ก็กลับไปพักที่รร.กันก่อนค่ะ แล้วพอราวห้าโมงเย็นก็ออกมากันใหม่เพื่อไปยังถนนคนเดินภูเก็ตค่าาา
 
 

 
 
ถนนคนเดิน ภูเก็ต
 
 
สำหรับถนนคนเดินภูเก็ตจะจัดบนถนนถลางค่ะ ซึ่งจะปิดการจราจรสำหรับพาหนะทุกชนิดนะคะ 
 
และถนนคนเดินกลางเมืองภูเก็ตนี่จะเปิดเย็นวันอาทิตย์นะคะ เพราะฉะนั้นใครอยากเดิน ต้องมีค้างที่ภูเก็ตคืนวันอาทิตย์ด้วยแหละค่ะ คือต้องกลับวันจันทร์เหมือนเราอะนะ 555
 
 
ภายในงานก็จะมีพวกกิจกรรมทำงานฝีมือด้วย แต่เน้นไปที่ของกินค่ะ ซึ่งเรารู้สึกว่าที่นี่เจ่งตรงที่ แม้ร้านจะมีเป็นร้อยร้าน แต่อาหารที่นำมาขาย หรือแม้กระทั่งของที่ระลึกต่างๆ ก็จะไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ดีย์งามมากกกกก ไม่เหมือนที่จังหวัดอื่นๆ ที่มักจะขายของซ้ำๆ กันอะค่ะ ทำให้ดูๆ ไปก็เบื่อ ไม่น่าซื้อ แต่อันนี้ไม่ซ้ำกันเลย ทำให้อยากลองกิน อยากซื้อไปหมดเลยง่ะ
 
 
 
 
 
 
มาดูกันค่ะว่ามีอะไรขายให้ซื้อกลับหรือกิน/ชิมกันบ้าง ไม่ซ้ำกันเลยจริงๆ นะ ดีย์อ้ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
หลายๆ เมนู เราก็ไม่เคยเห็นหรือกินมาก่อนค่ะ อย่างเล้งเต๋หรือน้ำอ้อยต้มนี่ก็เหมือนกัน แต่กินแล้วก็ไม่ได้ชอบอะไรมากนะคะ แต่เห็นว่าช่วยเรื่องพวกร้อนใน เจ็บคออะค่ะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
นอกจากของกิน พวกของขายก็มีเช่นกันค่ะ การแสดงก็มี และหลากหลายด้วยค่ะ แถมมีร้านตัดผมด้วยนะคเอ้า 55555
 
 
 
 
 
 
 
ระหว่างเดินๆ กัน ก็ไปเห็นร้านนี้ค่ะ Dessert Moment มีบิงซูทุเรียน เลยขอไปลองกินหน่อย แต่ปรากฏว่า มาแบบจุ๋มจิ๋มมาก แตกต่างจากรูปโฆษณาหน้าร้าน 555
 
 
 
 
 
เดินกันเรียบร้อยแล้ว น้องจ๊ะจ๋า เจ้าถิ่นภูเก็ตก็มาค่าา ก็เลยไปหาอาหารเย็นกินกัน ตอนแรกจะไปอีกร้าน แต่ปิด (แง) เลยเปลี่ยนไปร้านนี้แทนค่ะ
 
 

 
 
Tantitium
 
 
 
ร้านอาหารนี้อยู่ห่างจากถนนคนเดินไปราวๆ สักสองบล็อกค่ะ เดินไปจากถนนถลาง (ถนนคนเดิน) ก็ราวๆ ไม่เกิน 10 นาทีได้นะคะ
 
 
 
 
 
 
ตัวร้านจะเป็นหนึ่งห้องและหนึ่งเวิ้งค่ะ ตามภาพเลย
 
 
 
 
 
 
ตัวเวิ้งด้านนอกเป็นเอาท์ดอร์ไม่มีแอร์ค่ะ เห็นคนมานั่งดื่มสังสรรค์กันอยู่บ้างนะคะ แต่วันนั้นเพื่อนเลือกที่จะนั่งด้านในค่ะ ซึ่งด้านในนี่มีตู้เค้กอยู่ด้วยหละ เราก็เล็งกันไว้ก่อนเลยยยย
 
 
 
 
 
 
อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ดูไฟน์ไดนิ่งมากมายฮ่ะ 
 
มาดูกันว่ามีเมนูอะไรบ้างนะคะ ราคาสูงหน่อย (ที่จริงภูเก็ต ร้านอาหารแพงกว่าจังหวัดอื่นอยู่แล้วนะคะ) ตามลักษณะร้านหละนะ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
สั่งมาดังนี้ค่ะ
 
หมูฮ้อง 250 บาท อันนี้ถือว่าดีเลยค่ะ เข้าเนื้อ หอม เข้มข้น เนื้อนุ่ม ทำดีเลย
 
ปลากระพงทอดน้ำปลา 490 บาท ปลาตัวใหญ่ ทอดมากรอบดีค่ะ น้ำปลาก็รสชาติดี
 
ผัดเหมียงไข่ 155 บาท ผัดมาหอมกระทะดีค่ะ อร่อยเช่นกัน
 
ต้มส้มผักภูเก็ต 155 บาท ตัวนี้น้องจ๊ะจ๋าแนะนำว่าเป็นอาหารท้องถิ่น แต่รสชาติไม่คุ้นเราแฮะ ไม่ถูกปากเราอ้ะ แต่น้องจ๊ะจ๋าบอกว่าปกติต้องเข้มข้นกว่านี้
 
ลูกชิ้นปลาลวก 155 บาท มาจำนวนเท่านี้เลยค่ะ ลูกใหญ่ เด้งดึ๋ง เนื้อปลาเยอะมาก แต่น้ำจิ้มยังไม่โดนอ้ะ
 
ของหวานสั่งมาสองอย่างค่ะ คือ ช็อกโกแลตทาร์ต 170 และฟลาวเวอร์ช็อกโกแลตเค้ก 170 บาทเช่นกัน อร่อยทั้งสองตัวเลย ช็อกโกแลตเข้มข้นมว้ากกกกก
 
สั่งชาเอิร์ลเกรย์มาแกล้มค่ะ ราคา 95 บาทนะคะ ล้างปากได้ดีมากๆ
 
หมดกันไป 1940 บาทค่ะ รับบัตรเครดิตนะคะ
 
 
 
 
 
 
สำหรับการเที่ยวภูเก็ตวันที่สองก็จบแต่เพียงเท่านี้นะคะ เอนทรี่หน้าจะเป็นวันกลับแล้ววววว
 
 
ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 มีนาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562
1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 23 มีนาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 23-24 มีนาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด
ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร
 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6976314=8446010
/14021/1810

 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 22 มีนาคม 2562
Last Update : 22 มีนาคม 2562 8:55:41 น. 18 comments
Counter : 833 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณkae+aoe, คุณกะว่าก๋า, คุณlife for eat and travel, คุณThe Kop Civil, คุณSai Eeuu, คุณJinnyTent, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณtoor36, คุณKavanich96, คุณRinsa Yoyolive, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณnewyorknurse, คุณตะลีกีปัส


 
หิวอ่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:9:11:31 น.  

 
ผมยังไม่เคยชิมเมนูโรตีกับแกงแบบนี้เลยครับ
แวบแรกนึกถึงอาหารอินเดียด้วย
แกงกินกับนาน

ทริปนี้เที่ยว ชิม ช็อปเต็มๆ
ผมยังไม่เคยไปภูเก็ตเลยครับ 555

ดูจากรูปในคิงส์พาวเวอร์
เหมือนจะไม่เห็นนักท่องเที่ยวจีน
แสดงว่าช่วงนี้นักท่องเที่ยวจีนน่าจะลดลงไปเยอะมากนะครับ

โหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:9:51:26 น.  

 
หูยยย ร้านอาหารเพียบบบ ตอนแอนไปเสียดายมีเวลาอยู่ภูเก็ตแค่คืนเดียวค่ะ ไว้คราวหน้าจะจัดตามรอยพี่เต้ย โหวตค่าาา


โดย: life for eat and travel วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:14:09:50 น.  

 
แค่ดูภาพก็พุง ครากแล้วคุณเต้ย
555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:16:12:59 น.  

 
น่ากินทุกเมนูเลยครับ โดยเฉพาะผัดเหลียง กับแกงส้ม
ถนนคนเดินผมเคยไปเดิน แต่ไม่ได้แวะร้าน เสียดายมาก ๆ สงสัยต้องกลับไปใหม่ ขอจดชื่อร้านไว้ก่อนนะครับ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:16:13:30 น.  

 
รีวิวนี้ยาวเลย เน้นกินในเมือง

คราวหน้า จะไม่พลาดถนนคนเดินภูเก็ตค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:16:23:37 น.  

 
วัดฉลองเคยไปครั้งหนึ่งค่ะ
นานมาแล้ว
จำได้แต่ว่าเสียงประทัดดังมาก

ไปเที่ยวภูเก็ตตระเวนชิม ช็อป เที่ยว ครบสูตร
หลากหลายแนว

เออ ๆ เซรั่มคาแรงดีเปล่า
เพื่อนพี่ใช้ 2-3 คนอยู่
พี่ก็ว่าจะลอง จะ จะ
ใช้เซรั่มแล้วต้องลงมอยเจอร์ตามอีกหรือเปล่า
หรือใช้แค่ตัวเดียวอ่ะ

ตอนนี้ใช้มั่วมากเลยพี่
เย็นใช้ของคีลส์ กลางวันใช้เอสเต้สลับ ๆ กับลังโคม

รีวิวบิ้วตี้เลย อิอิ
จะได้รู้ด้วย


โดย: JinnyTent วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:18:01:03 น.  

 
หลายร้านเลย จัดมาครบ ทั้งคาว ทั้งหวานเลย

ร้านตู้กับข้าว ช่วงพี่ไป ร้านปิด คุ้น ๆ ว่าเป็นช่วงเทศกาลอะไรสักอย่าง

ถนนคนเดิน พี่พัก The Tint อยู่ใกล้ถนนคนเดินเลยมาเดินเล่นได้

*** เจอารีน่า ไม่ได้ใกล้บ้านพี่จ้ะ แต่จากบ้านพี่ไป ไม่ยาก ไม่เหมือนเข้ามากลางเมืองแบบสยาม หรือ สุขุมวิท อะไรงี้


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:20:55:44 น.  

 
เที่ยว ไหว้พระ หม่ำด้วยครับ
รีวิวแต่ละร้านน่ารับประทานทั้งนั้นครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:23:31:19 น.  

 
ตอนแรกผมนึกไม่ออกนะ พอบอกเรื่องปิดทองผมนึกออกละ ในหนังสือเรียนก็มีพูดถึงเรื่องนี้นะ ที่ต้องเอาไม้เท้ามาใช้แทน

จุดประทัดเดี๋ยวนี้ผมเห็นคนจีนใช้ลูกโป่งแล้วเจาะให้แตกแทน เล่นทีหลายร้อยลูกเลย

เรือนไทยสวยดีครับ ถอดรองเท้าแบบนี้บางทีโดนตบรองเท้าไปเลยก็มี

พวกเอาท์เลทผมไปเดินมักไม่ค่อยได้ของ ไม่รู้ทำไม มันไม่ได้แบบตามที่ต้องการมั้ง

ร้านอาหารถ้าพนักงาน หรือแม้แต่แม่ค้า (กรณีร้านห้องแถว) บริการดี เอาใจใส่ มันรู้สึคกดีจริงๆ นะ และอยากกลับไปใช้บริการอีก บันไดวนร้านกาแฟผู้สูงอายุ รวมไปถึงเด็กเล็กๆ ต้องระวังให้มากๆ

ถนนคนเดินนี่ของกินเยอะเหมือนกัน ดูหลากหลายไปหมด


วนนี้ผมลังเลว่าจะเที่ยวหรือกินดี เที่ยวละกัน


จากบล็อก
ผมก็ไม่เคยพพลาดแม้แต่ตอนอยู่จีน ก็ยังเลือก แต่ตอนอยู่จีนไม่สามารถเลือกตั้งท้องถิ่น (กทม.ได้) ได้เฉพาะเลือกตั้งใหญ่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 มีนาคม 2562 เวลา:23:53:04 น.  

 
สถานที่แต่ละแห่งน่าเที่ยวมากค่ะคุณเต้ย
ร้านตู้กับข้าวสวยจังนะคะ ดูพิถีพิถันทุกรายละเอียด

ชอบถนนคนเดินค่ะ ไปจังหวัดไหนที่มีก็ไม่อยากพลาด
ที่ภูเก็ตมีสีสันน่าเดินมาก
ขอบคุณคุณเต้ยที่พาชิมพาเที่ยวนะคะ

ตกทรายน่าจะเป็นการตกผลึกของน้ำตาล
เราเคี่ยวจากน้ำตาลเหนียวๆกลายเป็นแห้งแบบทรายเลยค่ะ

ขอบคุณกำลังใจค่ะคุณเต้ย


โดย: Sweet_pills วันที่: 23 มีนาคม 2562 เวลา:0:24:35 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 23 มีนาคม 2562 เวลา:3:29:23 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มีนาคม 2562 เวลา:6:30:30 น.  

 
อยากกิน Tory's Ice Cream ค่า
คนเยอะขนาดเก้าอี้ดนตรีด้วย
หาที่จอดยานนั้นยากอยู่แล้ว ต้องเดินไปกันอีก เคยไปแล้วปิดวันนั้นค่า เลยได้แค่ถ่ายรูปหน้าร้านมา อิอิ

เอาท์เลตภูเก็ตเค้าวาของถูกมากิลย เห็นเพื่อนแชร์มารองเท้ากีฬาลดเยอะมากค่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 มีนาคม 2562 เวลา:11:14:51 น.  

 
แวะมาสวัสดีวันเสาร์ค่าาา


โดย: life for eat and travel วันที่: 23 มีนาคม 2562 เวลา:12:40:05 น.  

 
ช่วงบ่ายๆแว๊บมาเขียนบล็อก และแวะมาทักทายครับ


โดย: สมาชิกหมายเลข 5089482 วันที่: 27 มีนาคม 2562 เวลา:13:31:47 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

นักท่องเที่ยวก็ไปตามสถานที่แนะนำ
ส่วนชาวบ้านร้านถิ่น ไปตามร้านที่อร่อยถูกปากคนท้องถิ่นและราคาย่อมเยากว่า...แต่สถานที่ไม่สวยโอ่อ่าหรูหราเท่านั้นเอง
ต้องเลือกเอาค่ะ ได้อย่างก็ขาดอย่าง
อยากกินอาหารพื้นเมืองแท้ๆราคาชาวบ้าน
ต้องไปแถวๆเรือนแถวขายอาหารเรียกว่า ตลาดฉำฉา แถวๆหล่อโรง...มีให้กินทุกอย่างค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 27 มีนาคม 2562 เวลา:14:23:41 น.  

 
วิธีไหนดีที่สุดในการจองโรงแรมที่นี่จาก Hotels.com เพราะเป็นการดีที่สุดที่จะให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกออนไลน์ในประเทศไทยและให้ส่วนลดมากหลังจากสมัคร ส่วนลด Hotels.com


โดย: สมาชิกหมายเลข 5091149 วันที่: 28 มีนาคม 2562 เวลา:14:44:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
22 มีนาคม 2562
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.