#### Retty Tour : Ayutthaya Trip ตะลุยกินเที่ยว วันเดียวกลับ ####สวัสดีค่าาาา
สำหรับวันนี้ก็จะเป็นการพาไปตะลุยกินที่อยุธยากันนะคะ (เดี๋ยวค่ะ ได้ข่าวว่าตอนไปเที่ยวอยุธยากับที่บ้านยังไม่ได้ทำรีวิว?) เอ่อ...อ่า...นั่นแหละ ลัดคิวมาก่อนเลยแล้วกัน 555 ซึ่งการไปรอบนี้ก็เป็นการไปกับทีมงานของ Retty และ user อีกหนึ่งท่าน (ที่จริงตอนแรกมีอีกหนึ่งครอบครัวที่เป็นยูสเซอร์เหมือนกัน แต่ติดธุระเลยยกเลิกค่ะ เหลือยูสเซอร์แค่สองคนแค่นั้นเอ๊งงงง) และเป็นการไปแบบวันเดย์ทริปนะคะ


หลายคนอาจจะงงว่า Retty คืออะไร Retty เป็นแอพรีวิวอาหารที่ดังมากเว็บหนึ่งของญี่ปุ่นค่ะ อารมณ์ประมาณ Openrice หรือ Wongnai ของไทยแหละนะคะ ซึ่งเพิ่งมาเปิดตัวในไทยไม่นานมานี้เองหละค่ะ โดยที่คอนเซปต์ที่แตกต่างชัดเจนกันมากๆ ก็คือ Retty เน้นที่การแนะนำร้านที่อยากให้ไปกิน มากกว่าการจะมารีวิวร้านที่แย่ / ไม่ชอบ เพราะเขาคิดว่า ถ้าคุณชอบ คุณก็อยากแนะนำ แต่ถ้าคุณไม่ชอบ คุณย่อมไม่อยากแนะนำ ดังนั้นโปรดเลือกร้านที่คุณชอบดีกว่า (ซึ่งค่อนข้างทำให้เป็นการรีวิวที่ไปในทางบวกนะคะ) และที่สำคัญ คนที่เล่นแอพนี้ต้องมีการแสดงตัวตนอย่างชัดเจนระดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะต้องล็อกอินด้วยเฟซบุ๊คเท่านั้นนะคะ


ส่วนการเกิดทริปนี้ก็เนื่องด้วยเห็นว่า อยากให้มีการไปชิมจังหวัดอื่นๆ บ้าง แล้วการไปกันเป็นหมู่คณะมันทำให้เราสามารถกินได้หลากหลายอย่างมากกว่าที่จะไปเดี่ยวๆ หรือเป็นคู่ค่ะ ซึ่งเห็นด้วยเลย โดยปกติเรตตี้เวลาจัดกิจกรรมเอง ก็ไม่ได้ไปกินฟรีอยู่แล้วนะคะ ใครไปก็ไปจ่ายเงิน ซึ่งดีมากสำหรับคนที่กระอักกระอ่วนใจกับการไปกินฟรีค่ะ ยังไงไปก็จ่ายตามกินจริงแน่นอน 5555 (แต่บางร้านก็มีออฟเฟอร์ให้อาหารเพิ่มเกินราคาที่เราจ่ายกันด้วยนะคะ)


ก่อนจะพาไปชมทริปนี้ แปะรูปหมู่ที่จิ๊กมาจากในกรุ๊ปก่อนแล้วกันค่ะ 555เริ่มต้นการเดินทางด้วยการนัดหมายกันที่หน้าเอมโพเรียมนะคะ ใช้ BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ค่ะ จากนั้นก็นั่งรถตู้ไปกัน มีกันทั้งหมด 9 ชีวิต โดยรถตู้นี่ทางเรตตี้เป็นคนออกค่าใช้จ่ายนะคะ แต่อย่างอื่นออกกันเองหมดค่ะ


เดินทางใช้เวลาราวชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงร้านแรกกันแล้วค่ะ (ข้าพเจ้าหลับตลอดทาง เพราะสัปดาห์นั้นทั้งสัปดาห์คืออดนอนตลอดเลยค่ะ งานเยอะมาก ฮือออออ) กับร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขานั่นเอง 

พิกัดเซิร์ชหาด้วยกูเกิ้ลได้นะคะ

ถ้าเอาง่ายๆ ก็พอขับข้ามสะพานเข้ามาในเกาะเมือง ตรงยาวๆ ไปจนเจอสามแยกศาลากลางหลังเก่า (ที่มีรูปมหาราชและพระสุริโยไทติดอยู่) ก็เลี้ยวซ้าย เจอสามแยกทีตันเลี้ยวขวา ผ่านหน้าร.พ.ไปหน่อยหนึ่งค่ะ มองป้ายทางซ้ายมือไว้นะคะ อย่าเข้าร้านผิดนะคะ ติดกันก็มีก๋วยเตี๋ยวอีกร้านค่ะเลี้ยวเข้าไปจะมีลานจอดรถเล็กๆ ค่ะ จอดได้น่าจะไม่เกินสิบคันแน่ๆ ลักษณะร้านเป็นเหมือนเอาบ้านเก่ามาดัดแปลงค่ะ มีด้วยกันสองหลังนะคะไปถึงก็ปรากฏว่าโต๊ะตัวที่มีห้อยขาริมแม่น้ำว่างตัวเดียว ทางทีมงานเรตตี้เลยแยกไปค่ะ ให้เราและแขกจากญี่ปุ่นได้นั่งกัน แฮร่...
(ขอเมาท์หน่อย น้องผู้ชายที่หน้าเหมือนเด็กมอปลายนั่นอายุสามสิบแล้วนะคะเธอว์ ตอนอิชั้นรู้อายุนี่...ตกใจมาก อยากขอสูตรน้องเลื้อเกินนนนน)จากนั้นก็ทำการสั่งมาค่ะ เมนูก็มีให้เลือกสองหน้าดังนี้นะคะ

คนญี่ปุ่นเลือกกันมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือชามใหญ่ใส่ไข่ต้มยางมะตูมค่ะ มีคนหนึ่งสั่งก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาด้วย ซึ่งผลปรากฏว่า มีคนเดียวที่กินรอด (ได้ข่าวว่าเป็นคนเดียวที่สู้ตายกับอาหารใต้เมื่อเย็นก่อนหน้านี้ด้วย 555) นอกนั้นเผ็ดเกินค่ะ ได้ยินเสียงว่า "ไค ไค" (แปลว่าเผ็ด) กันตลอดเลย 5555

ส่วนของเราสั่งก๋วยเตี๋ยวชามเล็กมาค่ะ (เมื่อเช้าซัดไปซะเยอะ) แต่ป้าเบิ้ลค่ะ 5555555555555555 (ป้าจะสั่งชามเล็กเพื่ออออออออ) อร่อยอยู่นะคะ น้ำซุปรสชาติดีเลยค่ะ แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มนอกจากใส่พริกเพิ่มกรณีเป็นสายแซ่บแบบเรา ส่วนอีกจานที่สั่งมาให้เขาชิมคือ ส้มตำทอดค่ะ รอนานมาก ปรากฏว่าเอาไปส่งโต๊ะผิด ตอนเอากลับมาไม่ค่อยกรอบแล้วง่ะ แถมทอดอมน้ำมันอีก แต่น้ำส้มตำรสชาติโอเคค่ะ (ค่อนข้างหวาน แต่เรากินหวานอะนะ) ปิดท้ายร้านนี้ด้วยวิวจากโต๊ะที่นั่งนะคะ อยู่ตรงข้ามวัดพุทไธศวรรย์เลยค่ะค่าใช้จ่ายร้านนี้ 728 (81THB/person)

จากนั้นเป็นร้านที่ตอนเราไปสงกรานต์ เราไม่ได้กิน เพราะคนเยอะมาก โต๊ะเต็ม ไม่มีที่ ฮือออออ 

สารภาพว่าลงชื่อไปทริปนี้เพราะร้านนี้กับร้านบ้านข้าวหนมที่อดกินเมื่อตอนสงกรานต์ทั้งคู่นะคะ 5555

กับร้านเหลาในบึงนั่นเองงงงง ซึ่งเจ้าของร้านเป็นเชฟที่เคยอยู่ร้านมิชลินสตาร์ที่ต่างประเทศมาแล้วนะคะ ร้านอยู่ในตลาดต้นไม้บึงพระรามค่ะ เดินเข้าไปในตลาดต้นไม้จนสุดทางแล้วเลี้ยวขวาจะเจอร้านนะคะ ร้านนี้ทางเรตตี้จองโต๊ะไว้ก่อนล่วงหน้าและโทร.มาสั่งอาหารล่วงหน้าค่ะ โดยสอบถามแต่ละคนว่ามีเมนูอะไรที่อยากกินไหม แล้วก็เอามารวมๆ กันค่ะ

อ้อๆ งานนี้เก็บเงินกันไว้เบื้องต้นที่คนละ 1000 บาทนะคะ ถ้าใช้ไม่ถึงก็จะคืนค่ะ แต่ถ้าใช้เกินก็จะเก็บเพิ่มนั่นเองค่ะ (ไปแบบแชร์กันอะนะ)ขุมกำลังในการทำอาหารของร้านและหน้าตาเชฟค่าาา 

เมนูของร้านนี้นะฮับ แต่ปัจจุบันไม่มีอาหารจานเดียวขายแล้วนะคะ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า...หลังคาร้านทำให้สีอาหารเพี้ยนเป็นสีฟ้าไปหมดเลยนะคะ ขออภัยอย่างยิ่ง ฮือออออ ปรับในโฟโต้สเคปแล้วก็ปรับไม่ได้ค่ะ (อิชั้นปรับไม่เป็นป่าวฟระ) เพราะฉะนั้นสีอาหารจะเพี้ยนหน่อยนะคะ มาดูกันค่ะว่ามื้อนั้นกินอะไรกันไปบ้างนะคะ

จานแรกค่ะ เนื้อปูผัดซอสเอ็กซ์โอ จานนี้ 600 บาท ลูกเกดนำเข้าจากอเมริกา เนื้อปูเป็นก้อนๆ เลย รสชาติจะค่อนไปทางหวานหน่อยๆ นะคะ เนื้อปูสดดีค่ะจานนี้ถ้าจำไม่ผิดคือ หมูกรอบคั่วพริกเกลือค่ะ ราคา 300 บาท

หมูกรอบที่นี่คือดีงาม (และหมดไวมาก) ชั้นหนา หนังกรอบจริงๆ นะคะ ตัวนี้เราคาดหวังว่าจะจัดจ้านและเผ็ดมากกว่านี้หน่อยหนึ่งค่ะ รสจะออกค่อนไปทางจีนมากกว่าทางไทยนะคะ แต่ถามว่าเผ็ดไหม ก็เผ็ดกว่าจานอื่น แต่อยากให้เผ็ดและจัดจ้านกว่านี้อีกหน่อย แหะๆ ชอบการให้พริกไทอ่อนแบบไม่ยั้งของร้านนี้มาก สำหรับคนชอบอย่างอิชั้นแล้วขูดกินเพลินเลยค่ะ 555 (มีสอนให้ญี่ปุ่นกินด้วยนะคะ อิอิ)ข้าวค่ะ สามารถเติมได้ตลอดแบบไม่อั้นนะคะ (ข้าวยังฟ้า...ป้าผิดอารายยยยย ทำไมหลังคาต้องสีนี้ ฮืออออ)ส่วนเครื่องดื่ม สามารถสั่งน้ำชงมาได้ค่ะ วันนั้นเราสั่งโอเลี้ยง หวานขมแบบที่เราชอบนะคะ ตัวนี้เวลามาส่งต้องจ่ายเงินเลยนะคะ คนละร้านกันค่ะหมูกรอบผัดเต้าซี่ค่ะ 300 บาท อันนี้จะมีรสเต้าซี่เพิ่มมาด้วยนะคะ จะเค็มนิดๆ หลายคนชอบเมนูนี้นะคะ ดูมีรสชาติที่หลากหลายกว่าเมนูอื่นหละเมนูนี้คือ ทะเลคั่วพริกเกลือค่ะ ราคา 300 บาท

รสเหมือนหมูกรอบคั่วพริกเกลือค่ะ แต่ส่วนตัวชอบหมูกรอบคั่วพริกเกลือมากกว่านะคะ


ทะเลผัดยี่หร่า อันนี้ไม่รู้ราคานะคะ รสไม่ค่อยต่างจากอันอื่นเท่าไหร่ค่ะร้านนี้หมดไป 1800 บาท ค่าน้ำอีก 285 บาทค่ะ

ต่อไปก็เป็นการไปเที่ยวค่ะ มีวัดพระศรีสรรเพชญกับวิหารหลวงพ่อมงคลบพิตร ซึ่งข้าพเจ้ากะน้องมิ้มขอรอที่ศาลาหน้าวิหารนะคะ 5555 แดดร้อนจริงจัง ให้ทีมงานเรตตี้พาชาวญี่ปุ่นไปเที่ยวกันค่ะ ไม่มีรูปแต่อย่างใด


จากนั้นก็ไปพักร้อน (ตามความหมายตรงตัวจริงๆ ฮ่ะ) กันที่ร้านบ้านข้าวหนมกันค่ะ

คนเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกก จนต้องยอมนั่งโต๊ะที่ไม่มีแอร์ก่อน พอข้างในว่างค่อยย้ายกันมาค่ะ ฮืออออวิธีการคือ เลือกขนมที่วางๆ ไว้อยู่ใกล้ๆ ประตูเข้าออกร้าน จ่ายเงินให้เรียบร้อยแล้วก็หอบหิ้วกันมากินที่โต๊ะค่ะ ส่วนเครื่องดื่มก็ดูเมนู เขียนในกระดาษแล้วนำไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ เขาจะให้เพจเจอร์มา พอเสร็จเพจเจอร์ดังก็ค่อยไปรับนะคะที่ได้กินวันนั้นชอบสุดคือข้าวต้มมัดค่ะ แล้วก็สัมปันนีมะพร้าวอ่อน (ที่เหมือนอะลัวผสมสัมปันนีมากกว่า แปลกดีค่ะ แต่อร่อย) อ้อ มะม่วงน้ำปลาหวานก็ดีอยู่นะคะ นอกนั้นก็เฉยๆ นะคะ ไม่ถึงกับโดนมากอ้ะ แล้วจากรูปที่เคยๆ ดูมา คาดหวังว่ามันจะใส่จานสวยงามมา แต่ไม่ใช่ค่าา จานคือจานที่แต่ละคนกิน คือไม่รู้ว่าร้านเค้าเลิกใส่จานมาให้ หรือว่าคนก่อนหน้านี้คือ ใส่จานที่กินถ่ายเองหรือเปล่านะคะส่วนเครื่องดื่มของเราเป็นชุบ ชู ใจ ค่ะเป็นนมชมพูกับนมอัญชันนะคะ (เดาไม่ยากว่าแก้วไหน) หวานๆ นวลๆ อร่อยดีค่ะ หลายๆ แก้วต้องคนจากด้านล่างด้วยนะคะ ไม่งั้นรสชาติจะไม่กลมกล่อมค่ะร้านนี้หมดไปที่ 1392 บาทค่ะ
จากนั้นก็เป็นการไปเที่ยววัดมหาธาตุและตลาดน้ำอโยธยานะคะ ข้าพเจ้าหลับอยู่บนรถเช่นเคย 555 (ยังมีหน้ามาหัวเราะ) แต่ถ้าไม่หลับคงไม่รอดค่ะ กลับมายังเป็นไข้อ้ะ เหอๆ

เอารูปคนอื่นมาให้ดูแล้วกันเนาะคะร้านปิดท้ายทริปค่ะ เรือนไทยกุ้งเผา บางปะอินนะคะ 

พิกัดร้านอยู่ในวัดเชิงเลนเลยค่ะ ร้านนี้เนื่องจากอยู่ในบริเวณวัด ห้ามดื่มแอลกอฮอล์นะคะ และร้านปิดเร็วค่ะ จำไม่ผิดรู้สึกว่า 5 หรือ 6 โมงเย็นนี่หละ

ร้านอยู่ริมน้ำเช่นกันค่ะ ชมสายน้ำได้แบบชิลล์ๆ ค่ะ

วันนั้นที่สั่งมามีดังนี้นะคะ

-แกงเขียวหวาน โอเคค่ะ รสไม่เข้มข้นมาก แต่ไม่ได้แย่ค่ะ 
-ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ดีค่ะ ทอดกรอบ กินได้ทั้งก้างทั้งหัว
-คะน้าน้ำมันหอย รสชาติดีค่ะ อันนี้ชาวญี่ปุ่นชอบมาก
-ทอดมัน เนื้อปลาเยอะดี แต่เค็มนำไปค่ะ
-ข้าวผัดหมู เราไม่ได้กินง่ะนะ
-กุ้งทอดเกลือ อันนี้อร่อยมาก ความสดของกุ้งได้อยู่แล้ว แต่น้ำผัดนี่ดีมากค่ะ เหมือนผสมไข่แดงเค็มด้วยเลยอ้ะ มันๆ อร่อยค่ะ
-กุ้งเผา (อันนี้ใครสั่ง คนนั้นจ่ายค่ะ) วันนั้นสั่งกันแบบสามตัวโล แต่ขนาดตัวมาไม่เท่ากัน...คืออาไรรรรร 555 น้ำจิ้มอร่อยดีค่ะ เนื้อกุ้งสดเด้งหวานมาก แต่งงตรงมันกุ้งค่ะ มันจะฟูเยิ้มอะไรขนาดนั้น เหมือนเอามันอย่างอื่นมาเติมด้วย ไม่ใช่ของกุ้งตัวนั้นๆ จริงๆ ทั้งหมดค่ะ ส่วนตัวก้ามของกุ้งเอาไปอบวุ้นเส้นมานะคะสรุปสำหรับทริปนี้


เสียดายว่าเราอดนอน เลยทำให้ไม่ได้จอยกับใครหลายๆ คนค่ะ จอยแต่เรื่องกิน แทบไม่ได้ไปเที่ยวอะไรกะใครเค้าเลย แต่ก็สนุกมาก ได้กินร้านที่อยากไปกินทั้งสองร้าน และในสี่ร้านนี้มีร้านเดียวที่เราเคยไปกินคือเรือนไทยค่ะ นอกนั้นยังไม่เคยเลย 555 ถือว่าเปิดหูเปิดตาตัวเองด้วยค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. ขอเชิญเข้าร่วมอบรม อานาปานสติ ครั้งที่ 41 โดย พระอาจารย์ สุชีพ สุธมฺโม เวลา 9.00 -15.30 น.
ณ อาคารธรรม ดีรุ่งโรจน์

https://www.facebook.com/events/212829999447782/4. รับฟังธรรมเทศนา โดยหลวงพ่อทองอินทร์ กตปุญโญ วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง) ต.ศรีสมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด

ณ ห้องกลุ่มพุทธธรรมกรรมฐาน มหาวิทยาลัยรามคำแหง อาคารสวรรคโลก ชั้น 4 ห้อง 403

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=255086238566771&set=gm.1803292053066331&type=3&theater


5. เวลา 13.00 น. - ฟังธรรมหลวงปู่ทอง อินทร์ กตปุญโญ วัดประชาคมวนาราม (วัดป่ากุง) ต.ศรี สมเด็จ อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด
ณ ศาลาหลวงพ่อทรงธรรม วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/bogboon/posts/1808299399213688
วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561

1. 8 มิถุนายน - ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารและรับฟังการบรรยายธรรมพระกรรมฐาน โดยหลวงปู่ไม อินทรสิริ วัดป่าเขาภูหลวง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

ณ ชมรมพุทธ อาคาร 5 ชั้น 3 Tot แจ้งวัฒนะ ( สำนักงานใหญ่ ) 
วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 มิถุนายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน 2561

1. งานบุญแต่งไทย ใส่บาตรข้าวเหนียว

ณ บริเวณเกาะลอย สวนลุมพินี กทม
วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561

1. ขอเชิญเฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ
เสด็จไปทรงเป็นประธาน ในพิธีถวายผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างยอดฉัตรทองคำ ในโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ พระธรรมวิสุทธิมงคล (หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน) เวลา 11.00 น.
ณ สวนแสงธรรม ถนนพุทธมณฑลสาย 3 กรุงเทพมหานครวันเสาร์และอาทิตย์ที่ มิถุนายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2561

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัดณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6292968=7762664/13317/1674
Review Food Blog
Create Date : 09 มิถุนายน 2561
Last Update : 9 มิถุนายน 2561 7:53:32 น. 32 comments
Counter : 1155 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเรียวรุ้ง, คุณTui Laksi, คุณตุ๊กจ้ะ, คุณเนินน้ำ, คุณKavanich96, คุณยังไงก็ได้ว่ามาเลย, คุณตะลีกีปัส, คุณเริงฤดีนะ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณkae+aoe, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณmambymam, คุณกะว่าก๋า, คุณอุ้มสี, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณtoor36, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณJinnyTent, คุณmariabamboo, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน


 
อ่านรีวิวแล้วอึ้งอะ

ตอนแรกก็คิดอยากสมัครแรตตี้กะเขาบ้าง แต่ครั้นอ่านรีวิวจบ ท่าทางเราจะไม่รอด

ระบบร่างกายเผาผลาญกันยังไงหนอ หม่ำกันได้ขนาดนี้อะ

อิจฉาจัง อาหารน่ากินมากค่ะ อยากตามรอยทุกร้านเลย แต่ถ้าจะให้หม่ำภายในวันนี่มิสามารถจริงๆค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:8:25:13 น.  

 
โห...ไปวันเดียว เที่ยว -ชิม คุ้มมากคร้า
ยังไม่เคยไป ทั้ง 3 ร้านนี้เลย ต้องปักหมุดไว้
ไปเที่ยวครั้งหน้า ขอตามรอย
ร้านขนมไทย ..คนเยอะมากๆจริงๆนะคร้า
น่าลองชิมทั้ง 3 ร้านเลยคร้า
ขอบคุณคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:8:31:19 น.  

 
ร้านแรกถ้าเกิดพลาดร่วงลงแม่น้ำไปคงจะแย่นะครับ คนญี่ปุ่นไม่ชินกับรสเผ็ดแบบของเรามั้งครับของเราเผ็ดร้อน

ร้านที่สองรับบิลครั้งเดียวด้วย เข้าใจว่าเพื่อความสะดวกในการจัดการในร้านของเขาด้วยล่ะนะ ส่วนสีฟ้านี่ช่วยไม่ได้จริงๆ ทุกอย่างเลยเป็นสีฟ้าไปหมดเลย

ร้านที่สาม ขนมหวานมักราคาแพงกว่าอาหารจานหลัก 555

ร้านสุดท้าย เห็นกุ้งแล้วอยากกินกุ้ง ผมก็ว่าเขาน่านจะใส่อะไรลงไปไม่งั้นมันมันไม่เยอะแบบนั้นได้หรอก


หมดแต่เช้า เดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:8:48:15 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:9:14:07 น.  

 
ร้านแรกวิวดีมากกกกอ่ะ น่าไปนั่งสุด
ร้าสองสามก็โอเค ทะเลคั่วพริกเกลือ เร้าใจมากๆ น่าอร่อย
ขนมหวานน่ากิน

มาสั้นๆจ้ะ ฝนกำลังกระหน่ำ
โดย: mambymam วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:9:43:55 น.  

 
ไปวันเดียวคุ้มเลยนะเนี่ย
เห็นแล้วอยากกินเตี๋ยวเรือทันที


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:10:35:50 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:01:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เลี้ยงลูกนี่
มีอะไรให้เรียนรู้ทุกวันครับคุณเต้ย
ความเป็นพ่อแม่คือคนที่ช่วยแก้ปัญหาในแต่ละช่วงวัย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:29:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
ขอบคุณที่แวะไปโหวตค่า
ขอบคุณวิธีแก้คอมเม้นท์ที่โดนแบนนะคะ
แอนแก้ไม่เป็นจริงๆค่ะ 555+
คอมเม้นท์คุณต่อเลยได้
กลับมาแล้วค่ะ


โดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:12:45:03 น.  

 
อยากไปมากกก เสียดายจัดวันเสาร์ อดคร่าาาาา ติดโหวตไว้ก่อน วันนี้หมดตัวแต่เช้าเลย


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:14:16:57 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

วัยกำลังเติบโตกันทั้งนั้น
มิน่าล่ะคะ
หลายขนานมากๆ
แต่ชอบก๋วยเตี๋ยวเรือมากสุดค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:14:24:11 น.  

 
Retty นี้ดีจัง
ไม่อร่อยไม่ต้องมาแนะนำ
ไม่ได้มากินจริงไม่ต้องมาโฆษณาให้
เด็ดมาก


Tripนี้ลูกทัวร์หนุกหนานๆกันจังเลย
ฟินตามค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


secreate Food Blog ดู Blog
โอน่าจอมซ่าส์ Dharma Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ALDI Travel Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Travel Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:14:52:14 น.  

 
บล็อกใหม่ยิ่งชวนหิวค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:15:02:36 น.  

 
น่ากินหลายอย่าง.. ที่อยากกิน
หมูกรอบผัดเต้าซี่..

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:16:29:48 น.  

 
เพิ่งไปกินกุ้งที่อยุธยามาเหมือนกัน
ส่วนตัวคิดว่าราคากุ้งมันโหดไปค่ะ
ไปกินที่ปากน้ำตาปี สองตัวโลแค่พันบาทค่ะ
กุุ้งสดเนื้อเหนียวนุ่มหอมหวานเลยค่ะ

น้ำบูดู คล้ายๆน้ำปลาร้า
เป็นอาหารทางใต้ค่ะ
แต่ปลาที่เอามาหมักเกลือจะหมักจนเนื้อปลาเปื่อยยุ่ย จนน้ำตกตะกอน แล้วเอามากรองได้น้ำ
เอามาใส่มะนาวพริกขี้หนูตะไคร้
ใบมะกรูด กินกะผักแนมค่ะ อร่อยมาก
โดยเฉพาะสะตอเผาค่ะ

ฝากลิงค์มาด้วย ไปชมดู

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=lovelymum&month=07-2017&date=29&group=11&gblog=25


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:21:06:14 น.  

 


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:21:06:44 น.  

 
ภาพอาหารในบล็อกคุณเต้ย
ทำให้หิวมากครับ 555

อยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือมาก ณ จุดนี้ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:21:45:27 น.  

 
ร้านเตี๋ยวห้อยขา
พี่อุ้มก็เพิ่งไปกินมาเมื่อวันที่ 1
ไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูม
หมูสะเต๊ะ
กับโค้ก
สำหรับพี่อุ้มรสชาติธรรมดา
เฉยๆ กับอาหาร
แต่ชอบใจกับวัดตรงข้ามร้านมาก
แต่เป็นร้านเขาฮิตกัน
ก็แวะเข้าไปมั่ง
พอออกจากร้านเลยแวะไปวัดต่อ
ไม่ผิดหวังกับวัดพุทไธสวรรย์


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:21:49:04 น.  

 
แสดงว่าคุณแม่วัยเดียวกันกับเราเลยนะคร้าคุณเต้ย
โหวตนั่นก็ได้คร้า...แล้วแต่ใจชอบคร้า
ขอบคุณมากๆเลยคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 9 มิถุนายน 2561 เวลา:23:03:01 น.  

 
ส่งกำลังใจจ้ะโดย: mambymam วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:4:32:45 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

โหวตครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:6:40:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Diarist ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
เป็ดสวรรค์ Music Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

คราวนี้พี่มาโหวตจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:7:13:50 น.  

 
มาแล้วหิวเลยค่ะพี่เต้ย


โดย: sawkitty วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:12:38:59 น.  

 
บอลว่าร้านบ้านข้าวหนมก็งั้นๆอ่ะครับ ขนมบางอย่างก็เฉยๆ ยิ่งเครื่องดื่มยิ่งเฉยๆใหญ่ คริๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:16:13:52 น.  

 
เมื่อคืนอยู่บ้านป่า ภาพไม่อยากขึ้น จอเลยเต้นแซมบ้าเลย
ได้แต่กดโหวตค่ะ

ภาพอาหารน่ากินมากๆนะคะ แต่ถ้าพูดถึง
การโปรโมทอาหารสมัยนี้ คนแก่ตามไม่ทันเลยค่ะ
มันกลายเป็นธุรกิจที่แข่งขันกันมากจริงๆโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:16:59 น.  

 
อาหารที่ติดหวานพี่ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ
วันเดียว 4 ร้าน หือ ยัดเข้าไปยังไงไหว
แต่ละร้านเมนูละลานมากกก
โดยเฉพาะร้านสุดท้าย อิอิ

Retty พี่ไม่รู้จักเลยค่า
เพิ่งจะมารู้จักจากบล็อกคุณเต้ย
นี่แหละ
แต่ใช้บริการเวปวงในบ่อย
เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัด
ไม่รู้จะกินไร ก็ได้วงในเนี่ยแหละกูรู


โดย: JinnyTent วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:20:39:12 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นน่าทานทุกร้านเลยค่ะคุณเต๊ย


โดย: mariabamboo วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:21:21:40 น.  

 
รอบแรกหิวเพราะบล็อก รอบสองหิวเพราะยังไม่กินเที่ยงค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:22:38:24 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

รูปหมิงหมิงที่ไม่ร่าเริงเพราะโดนดุก็มีครับ
แต่ไม่ได้เอามาลง 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2561 เวลา:22:40:25 น.  

 
โห บล็อกดอกไม้พี่ครบ4วันแล้วน้า
ถึงได้อัพใหม่จ้ะโดย: mambymam วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:4:23:34 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:6:30:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
วันก่อนมาโหวตทิ้งไว้
วันนี้พึ่งแวะมาอ่านค่ะ
เป็นทริปที่น่าสนุกจังเลยค่ะ
กินตัวแตกกันเลยทีเดียว
สมกับการตะลุยกินจริงๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมน้องปันปันค่า
รูปสุดท้ายเฉลยแล้วนะคะ
ว่าน้องปันปันแอบอยู่ตรงไหนค่าโดย: ยังไงก็ได้ว่ามาเลย วันที่: 11 มิถุนายน 2561 เวลา:7:23:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2561
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 มิถุนายน 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.