รวมมิตรสาวไหมใส่น้ำแข็ง

ตั้งชื่อไปงั้นแหละ....จริงๆ คือ มีเรื่องมากมายอยากเขียนไว้ในระหว่างที่เวลามันผ่านไปอย่างรวดเร็ว แล้วก็ดั๊นมีแต่เรื่องที่อยากเขียนเสียด้วยสิ จะเขียนประเด็นใดประเด็นหนึ่งก็เสียดาย เลยรวมมิตรไว้ละกัน

เรื่องแรก....พาสาวไหมแอ่วงานกาดม่วนกาดเมือง ... หิงไฟหนาว เผาข้าวหลามสืบเนื่องจากบล็อกตอนที่แล้ว เล่ายังไม่ทันจบก็วกไปรำลึกอดีตเสียนี่ งานกาดม่วนกาดเมืองจัดขึ้นในวาระครบรอบ 10 ปี สืบสานล้านนา คณะกรรมการก็ตกลงกันว่าจะจัดกาดม่วนกาดเมืองขึ้นทุกวันเสาร์อาทิตย์แรกของเดือน เดือนนี้ก็เป็นวันที่ 6-7 มกราคม และทุกปีในช่วงต้นปี กลุ่มรักษ์ล้านนาของน้าเบิร์ทก็จะจัดงานหิงไฟหนาว เผาข้าวหลามกันเป็นประจำ ก็เลยมาจัดด้วยกันเสียเลยแม่พาสาวไหมไปทั้งสองวันเลย แต่ก็ไปบ่ายๆ ทั้งสองวัน วันแรกไปเจอน้องแสงหล้าด้วย น้องแสงหล้าเป็นลูกป้าเปียกับลุงโอลิเวอร์ เป็นลูกครึ่งอังกฤษแต่ชื่อแสงหล้า เก๋เริ่ดมากจ้ะ น้องแสงหล้าตัวจะโตกว่าสาวไหมแล้วล่ะ สาวไหมก็ดูจะรักน้องดีนะ ถ่ายแสงหล้ามาหลายรูป แต่ไม่ดีเสียเยอะ เพราะแสงน้อย ไม่เข้าใจเลนส์ตัวนี้เหมือนกัน บางทีก็ถ่ายมาดี บางทีก็ห่วย ไรของมันหว่า

ไม่กล้าลงรูปลูกเขาเยอะ เดี๋ยวจะดังกว่าลูกเรา เอ๊ย ไม่ช่ายยย เดี๋ยวป้าเปียอาจจะไม่ชอบก็ได้ แปะรูปเดียวก็พอเนาะพอบ่ายลงมาอีกหน่อย น้าแอนก็พาพี่ชะเอมมาเที่ยว สาวไหมวิ่งเล่นกับพี่ชะเอมสนุกเลย แม่ซื้อขนมโป๊งเหน่งให้หนู แต่หนูไม่กินเลย พอน้าแอนไปซื้อคั่วหมี่ หรือขนมจีนผัดเปล่าๆ นี่แหละ หนอย กินเอาๆ ไม่ไว้หน้าแม่เล้ยรูปขนมโป๊งเหน่งที่หนูไม่ยอมกิน แต่จริงๆ มันก็ไม่อร่อยอ่ะ ก็สมละที่หนูไม่กิน

วันแรกแม่อยู่ถึงหกโมงกว่าก็ออกมาคุ้มขันโตก เพราะลุงตุ้ย เพื่อนรุ่นพี่ของพ่อพาภรรยามาฮันนีมูนที่เชียงใหม่ ลุงตุ้ยเลยพาไปกินขันโตกที่คุ้มขันโตก หลังคาร์ฟูร์ เดี๋ยวค่อยเขียนเป็นลำดับต่อไป

วันที่ 2 ของงานกาดม่วนฯ แม่ก็พาหนูไปประมาณบ่าย 3 กว่าเหมือนเคย หนูมีเวลาได้เดินเล่นเยอะหน่อย ได้ไปไหว้พระครูบาศรีวิชัยด้วย แต่หนูรื้อธูป รื้อดอกไม้ออกหมดเลย บอกให้เอาไปใส่ในขันแก้วทังสามก็ไม่ยอมเอาไปพอมืด เจ้าแม่ดวงเดือนก็มาเป็นประธานเปิดพิธี กองไฟลุกน่ากลัวมาก ร้อนสุดๆ แม่เลยต้องอพยพหนูขึ้นไปอยู่บนเฮือน ดูเขาแสดง ดูเขากินกันแม่เขียนเรื่องของกาดม่วนกาดเมืองไว้ที่กระทู้นี้ ใครเข้ามาอ่านบล็อกก็ช่วยไปตอบที่กระทู้ด้วยนะคะ ยืดอายุกระทู้ อิอิ

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5039779/E5039779.html

เรื่องที่ 2 ........ไปกินข้าวที่คุ้มขันโตก

ลุงตุ้ยและน้าต้อมพาเราสามคนไปกินคุ้มขันโตกกัน เป็นครั้งแรกของแม่เลยนะที่ได้มาที่นี่ ไม่ได้ตื่นเต้นกับอาหารหรอก อยากถ่ายรูปแค่นั้นเอง อิอิสถานที่กว้างขวางเชียว หนูเจอเด็กๆ รุ่นเดียวกันหลายคน เล่นกันไม่ทันเบื่อ การแสดงก็เริ่ม เลยต้องแยกเข้ามุมคนละมุม สาวไหมตื่นเต้นกับการแสดงเปิดงานมาก พอขบวนนักแสดงเดินเข้าไปด้านหลังกันหมดแล้ว หนูก็วิ่งไปที่ลานตรงกลางที่มีกลีบดอกกุหลาบโรยอยู่แล้วร้องว้าวๆ เสียงดังเชียวการแสดงของที่นี่ก็ประดักประเดิดเชียว ไม่รู้สิ ในความเห็นแม่แม่ว่ามันก็เป็นเหมือนวัฒนธรรมกระดางลางที่จิตร ภูมิศักดิ์พูดไว้ (ใช่คุณจิตรพูดเปล่าฟะ ชักเลือนๆ) ไม่มีอะไรเป็นของจริงซักอย่าง เป็นของที่แสดงจริงๆ แสดงออกมาแบบว่า กลัวไม่รู้ว่าเป็นของแสดง ประมาณนั้นอ่ะ

แต่ไม่ว่าอะไรมากอ่ะ คนต่างถิ่นมาเห็นก็สวยดี แม่เองยังอดถ่ายรูปไม่ได้เลย 555

สาวไหมได้เจอพี่ๆ ฝาหรั่งตัวน้อยตอนจะกลับด้วย เลยถ่ายรูปมาซะ อ้อ โตกข้างๆ เรามีชายหนุ่มหญิงสาวหน้าตาดีหลายคนนั่งอยู่ มีคนหนึ่งใช้กล้องแคนอนตัวโต้บะเอ้ง เล็งสาวไหมตั้งหลายหน มีโอกาสได้คุยกันตอนจะกลับ เขาเล่นเว็บ pixpros น่ะ ไม่เคยเข้าพันทิพ ก็เลยบอกว่าถ้ามีโอกาส ไปแปะรูปสาวไหมให้หน่อยนะคะ

ภาวนาให้น้าเขาหาทางเข้าบล็อกเราให้ได้เหอะ สาวไหมเอ๊ย

อ้อ...แม่เขียนรีวิวคุ้มขันโตกไว้ที่นี่ วอนผู้ใจบุญช่วยต่ออายุกระทู้ด้วยนะคะ จะเป็นพระคุณยิ่ง

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5025969/E5025969.html

เรื่องที่ 3 ....เสียรู้ = โง่

วันก่อนแวะริมปิงมีโชค ว่าจะซื้อเกอร์เบอร์ให้สาวไหม เห็นไม่ยอมกินข้าวมาหลายมื้อ เอาเกอร์เบอร์ให้ทานแก้ขัดน่าจะดี แต่เกอร์เบอร์รสบะหมี่ไก่ดันหมด เหลือแต่ผลไม้ ตาก็เหลือบไปเห็นอีกยี่ห้อหนึ่ง Earth's best อ่ะฮะ...ดีที่สุดบนโลกนี้เลยเรอะ

ดูป้ายราคาก็ 58 บาทเท่าเกอร์เบอร์ เลยสอยมาสองขวด พร้อมกับซื้อผ้าอ้อมอีก 2 ห่อ แชมพูสาวไหมพร้อมรีฟิลอีก 2 และอื่นๆ อีกเล็กน้อย (ของกินๆ) คิดตังค์มาแล้ว 801.25 บาท

จ๊ากก แพงกับอะไรเนี่ย ไม่คิดว่าจะถึงแปดร้อยเลยนะ ขอดูบิล ปรากฏว่า อีดีที่สุดในโลกของมันนี่แหละ หนอยยย ขวดละ 75 บาท หาใช่ 58 บาทไม่ กรี๊ดดด ทำไงเนี่ย เข้าระบบไปแล้ว ดีนะไม่สอยมามากกว่านี้

ฮึ่มมมม ถือว่าเสียรู้ละกัน อีกนัยหนึ่งเขาเรียกว่า "โง่"


นี่แหละ ดีที่สุดบนโลกใบนี้

เรื่องที่ 4 .... สาวไหมชมแม่

จริงๆ เป็นเรื่องเล็กๆ แต่เห็นว่าน่ารักดี เลยต้องจำไว้ก่อน แม่นั่งย่อรูปอยู่ หนูก็มาเบียดจะเข้ามาใกล้ๆ แล้วดึงมือแม่ไป พอถามว่าจะให้ทำไร หนูก็ยื่นหนังว้อง หรือยางวงมาแล้วพยักหน้า ประมาณว่า "แม่ยื่นมือมาสิ"

พอแม่ยื่นมือให้หนู หนูก็พยายามเอาหนังว้องมาใส่นิ้วแม่ พอใส่ได้แล้วหนูก็ยิ้มแต้ ปรบมือแล้วบอกว่า "อ่า เก่งๆ"

ก๊ากกกก นี่ชมใครกันแน่เนี่ย สาวไหมเอ๊ย


ถ่ายกับกิ๊กข้างบ้านค่า ชื่อน้องชายชาย อ่อนกว่าสาวไหมเกือบปี!!!

เรื่องที่ 5 ....ไปเจอลุงๆ สมาชิกโคโลราโด้คลับ

ลุงนูญ ประธานชมรม //www.colorado-club.net มาทำงานที่ลำพูน ก็เลยนัดเจอสมาชิกคลับลำพูนเชียงใหม่ซะหน่อย แม่เลิกงานก็ไปรับสาวไหมแล้วแวะเข้าบ้านไปทำธุระปะปังก่อน แล้วก็ไปบิ๊กซีตอนเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา

พอแม่ไปถึง ก็มืดพอดี มีสมาชิกมา 4 คันรวมแม่ด้วย เลยถ่ายรูปเป็นที่ระลึก แม๊ พอมาอยู่ด้วยกันนี่มันก็สวยไม่แพ้ใครเนาะ จริงๆ อยู่เดี่ยวก็เท่น้า.....แม้น้ำมันเครื่องหายวาบแค่ไหนก็ยังเท่ ก๊ากกกลุงนูญ เป็นประธานชมรมที่ใจดีมั่กๆ พอรู้ว่ารถแม่มีปัญหาเรื่องน้ำมันเครื่องก็เปิดกระโปรงรถดูให้ทันที (จริงๆ คิดจะพิมพ์ว่า "เปิดกระโปรง(กระโปรงรถนะ ไม่ใช่กระโปรงแม่)" แม่ก็กลัวว่าจะถูกเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ประนามหยามเหยียดว่าเล่นมุขควาย )

ลุงนูญดูโน่นดูนี่ ก็บอกว่า เข้าศูนย์เลย น้ำมันเครื่องหายไปเกือบหมดแล้วเนี่ย ว้า แย่จัง ทั้งๆที่ทำใจแล้วน้าว่าเข้ารถโด้มันมีปัญหายังงี้ แต่ไม่นึกว่าจะเจอเร็วแบบนี้ เฮ้ออ เซ็ง

แต่ก็ยังดีอ่ะ ได้สมาชิกชมรมโด้มาช่วยเหลือกัน ขอบคุณมากๆ นะคะ


ลุงมาหลอกไรหนูหว่า


ยิ้มหวานให้ลุง

นอกจากลุงนูญแล้วสาวไหมยังเจอน้าต้อมกับน้าหนุ่มอีกด้วย น้าสองคนอยู่ลำพูน เป็นแก๊งค์โด้ดำเหมือนกัน วันนี้เลยมีรถเราที่สีแตกต่างไป แหม เป็นหญิงสาวสวยขนาดนี้อ่ะเนาะ จะใช้โด้ดำก็กลัวจะดุเกิน 555

เรื่องที่ 6 ..... เข้าศูนย์ครั้งแรก

สืบเนื่องจากน้ำมันเครื่องหายวาบๆ นั่นแหละ วันนี้แม่ก็เลยเปลี่ยนแผนจากตอนแรกวางแผนกันว่าจะพาสาวไหมไปพืชสวนโลก แต่มาคิดๆ ดู แม่ไม่อยากจะพาสาวไหมไปเบียดเสียดยัดเยียดกับผู้คนอีกสองแสนในนั้น เลยกะไม่พาไปไหนเลย!! อ้าว...

มะช่ายย... จริงๆ กะจะพาหนูไปวัดน่ะ คิดว่าวัดใดวัดหนึ่งอาจจะจัดวันเด็ก แจกลูกนิมิตให้เด็กๆ เอาไปปิดทองอะไรแบบนั้น

แต่พอน้ำมันเครื่องมันหายวาบๆ แม่ก็เลยต้องเปลี่ยนแผน เอารถเข้าศูนย์ก่อนนะลูกนะ ก่อนที่มันจะมีอันเป็นไปอย่างอื่นอีก ที่ศูนย์เชฟมีมุมเด็กด้วย หนูก็เลยเล่นของเล่นสนุกไป


ไม่มีความเป็นกุลสตรีเล้ย ลูกช้าน

ที่ศูนย์วันนี้ไม่มีคนเท่าไหร่ คงจะพาลูกๆ ไปเที่ยววันเด็กกันหมดแน่ๆ เลย สบายสาวไหมล่ะ กลิ้งเล่นตามโซฟา ก็ไม่ต้องรบกวนใคร


หน้าตามีความสุขจริงจริ๊งงงงง

ที่ศูนย์เชฟนี่ดีอย่าง ทุกวันหยุด เขาจะมีขนมเลี้ยงด้วย แต่วันนี้ไปแล้วผิดหวัง ไม่มีขนม พ่อหิวก็เลยเดินไปหาข้าวกินแถวข้างๆ ศูนย์ พอเดินเข้ามา พนักงานมาบอกว่าวันนี้มีขนมจีนนะคะ เอิ๊กก พ่ออดปายยย

อร่อยด้วยแหละ ใครทำหว่านั่งรอไม่นานก็เสร็จ ช่างเติมน้ำมันเครื่องให้ 1 ลิตร ไม่เสียตังค์ด้วยแหละ ดีจัง บอกว่าอีกเดือนสองเดือนทางกรุงเทพจะส่งตัวดักไอน้ำมันเครื่องมา จะโทรเรียกมาติด เย้ๆๆ ดีจัง ตอนนี้แม่กลัวว่าเขาจะบอกว่าต้องทิ้งรถไว้ให้เช็คแล้วต้องยกเครื่องใหม่ซะแล้ว เพราะเห็นในกระทู้ มีเพื่อนๆ สมาชิกที่กรุงเทพ เจอช่างตอบแบบนี้ เป็นงงกันหมด

พอช่างที่นี่บอกแม่ว่าเดี๋ยวจะติดตัวดักไอให้นี่ แม่ดีใจซะไม่มีอ่ะ เพราะแสดงว่าเขาก็อัพเดทข้อมูลตลอด และฝีมือก็น่าจะไว้ใจได้ ซ้าธุ ขอให้แม่เข้าใจถูกต้องตลอดไปด้วยเถิด

เรื่องที่ 7 ....แอ่ววัดเจดีย์หลวง

ออกจากศูนย์เชฟ พ่อกับแม่ก็ตกลงว่าจะพาสาวไหมไปฉลองวันเด็กที่วัดเจดีย์หลวง พอเลี้ยวรถเข้าไป ปรากฏว่าวิหารหลวงกำลังรื้อและจะสร้างใหม่มั้ง มีนักศึกษากลุ่มใหญ่มาถ่ายรูปเจดีย์หลวงกันเต็มเลย แม่ก็ถ่ายมั่ง พยายามทำตัวกลมกลืนกับนักศึกษาแล้วนา แต่ทำไมมันดูแปลกแยกหว่า ทั้งๆ ที่อายุก็ใกล้เคียงกัน ก๊ากกก


พ่อจูงมือสาวไหมเข้าวัด อีกหน่อยโตขึ้นก็ขอให้ชอบเที่ยววัดนะลูก อย่าแวะเข้าผับ เข้าแหล่งอโคจรสถานนะลูกนะ
ชอบจริงๆ เลย เคาะระฆังเนี่ย

แถวๆ นั้น มีคุณลุงคนหนึ่งนั่งสานใบลาน ใบตาลอยู่ สาวไหมก็ไปเล่นใหญ่เลย เลยอุดหนุนมาตัวหนึ่ง คุยไปคุยมา ลุงคนนั้นเขาก็มีลูกอายุขวบกับ 4 เดือนแหละ ลูกเขาคลอดมาน้ำหนัก 1.6 กิโลเอง เมียเขาทิ้งเขาและลูกไปตั้งแต่ลูกเขาอายุได้ 3 เดือน เขาก็เลยมาเชียงใหม่ เอาลูกไปฝากเลี้ยงไว้ที่สถานสงเคราะห์บ้านกิ่งแก้ว แล้วเขาก็มาทำงาน สานใบลาน ใบตาลเป็นรูปสัตว์ เป็นโมบาย

วันหนึ่งๆ จะได้กี่บาทนะเนี่ย แม่สงสารลุงเขาจังเลยอ่ะ ไหม หนูโชคดีแค่ไหนแล้วที่เกิดมามีพ่อแม่ดูแลอย่างนี้ แม้ว่าเราจะไม่รวย ต้องดิ้นรนหาเงินมาเลี้ยงชีวิตกันอยู่อย่างลำบากบ้างสุขบ้าง แต่มันก็ยังดีกว่าคนอีกหลายแสนหลายล้านคนในประเทศนี้นะลูกนะ


รับแซบค่ะ แม่ใกล้ๆ กับลุงสานใบลานก็มีลุงขายไข่ปิ้งอีกเจ้าหนึ่ง เป็นคนอีสาน แม่ไม่ได้คุยด้วย แต่เห็นแล้วก็สงสารเลยอุดหนุนไข่ปิ้งมา 3 ฟอง สาวไหมก็ตามฟอร์ม เคี้ยวๆ แล้วคาย

ตกลงเอ็งเป็นลูกฤาษีมาเกิดเหรอเนี่ย ใจคอจะกินแต่ผลไม้ยังชีพหรือไงเนี่ย

สาวไหมตื่นตะลึงกับวัด 555แปะรูปไปเรื่อยๆ นะค้าบ พี่น้อง ใครเน็ทเต่าก็ขออภัย อิอิ

นี่ๆ รูปปั้นไฟเบอร์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต เหมือนจริงมากจนขนลุก

ภายในศาลาจตุรมุข (ชื่อประมาณนี้) สวยมาก ชอบจังเลย มีแสงลอดตกมาด้วย เลยถ่ายมา ให้สาวไหมเข้าไปนั่งถ่าย เธอก็ยิ้มชอบใจ

โอย รูปเยอะจัดเลย ขอโทษคนที่เน็ทเต่าด้วยนะค้า

เรื่องที่ 8....สาวไหมไปเที่ยววันเด็ก

พอออกจากวัดเจดีย์หลวง พ่อกับแม่ก็แวะกินส้มตำปูม้าของป้าแมวที่ข้างๆ ศาลากลางเก่า พอกินเสร็จก็แวะพาสาวไหมไปแอ่วหอศิลปวัฒนธรรมซะหน่อย แม่ก็ไม่เคยเข้าไปดูจริงๆ จังๆ ซักที

แต่ว่าขี้เกียจเขียนแล้วอ่ะ ไปอ่านที่กระทู้นี้ก็แล้วกันนะคะ

//www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E5045460/E5045460.html


เรื่องที่ 9....นางฟ้าที่หลงทางผ่านมา

เป็นเรื่องที่แม่คิดถึงเมื่อไหร่ก็อดน้ำตาซึมไม่ได้ และแม่คงไม่เขียนแล้วล่ะ เก็บไว้ในใจของแม่ เหมือนที่เพื่อนๆ ของแม่เก็บไว้ในใจดีกว่า ไว้หนูโตขึ้นแม่จะเล่าให้ฟัง

แม่ไม่รู้ว่าน้าแนนจะได้เข้ามาอ่านไหม แต่แม่อยากบอกน้าแนนเหลือเกินว่า แม่เป็นกำลังใจให้น้าแนนเสมอ เหมือนที่เพื่อนๆ ของแม่ทุกคนเป็นกำลังใจให้

...........

จบห้วนๆ ซะงั้นอ่ะ เสร็จสิ้นการอัพบล็อกที่ยาวนานเสียทีวันนี้สาวไหมแทบไม่ได้นอนเลย หลับในรถตอนสี่โมงกว่าแล้วก็มานอนต่อที่บ้านอีกประมาณ 20 นาทีก็ตื่น เพิ่งหลับอีกทีตอน 4 ทุ่ม ตอนนี้ฝันไปกี่เรื่องแล้วก็ไม่รู้


แม่ก็ง่วงแล้ว จะตี 3 แล้ว จะไปนอนละเน้อขอฝากสาวไหมไว้ในอ้อมใจของแฟนๆ ทุกคนด้วยนะคะ"แม่รักสาวไหมจ้ะ"Create Date : 14 มกราคม 2550
Last Update : 14 มกราคม 2550 2:57:53 น. 10 comments
Counter : 1508 Pageviews.

 
น่ารักจริงๆ ค่ะ
อ่านสนุก ภาพสวย อืม...ต้องแอบมาหาสาวใหมบ่อยๆ แล้วล่ะค่ะ


โดย: YGHarding (YGHarding ) วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:7:56:30 น.  

 
สาวไหมไปแอ่วกาด น่าร้ากกกกก


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:9:46:25 น.  

 มาเที่ยวกับน้องด้วยค่ะโดย: icebridy วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:11:23:37 น.  

 
แอบมาดูน้องสาวไหม เป็นสาวแล้วเนาะ อีกซัก 20 ปี พี่จะไปฝ่าคมดาบพ่อหนาน จีบน้องสาวไหมเน้อ


โดย: พี่ออมสิน IP: 203.130.159.2 วันที่: 14 มกราคม 2550 เวลา:20:56:16 น.  

 
คุณแม่เล่าเรื่องได้น่ารักมากๆ เลยค่ะ น้องสามไหม ทำไมน่ารักได้ขนาดนี้นะ เห็นท่าตกตะลึงในวัด ขำจริงๆ ค่ะ เด็กนี่เวลาแสดงอาการอะไร จะจริงใจดีนะคะ


พี่ปุ้งก็ยังชอบหม่ำเกอร์เบอร์อยู่บ้างค่ะ ถึงแม้จะเกือบ 3ขวบแล้ว แต่จะมีติดบ้านไว้ เพราะหม่ำได้อย่างเดียวหรือ กล้วย เพราะพี่ปุ้งเกิดมา ไม่เคยหม่ำกล้วยสวยเลย แต่เวลาป่วยนี่ จะต้องให้หม่ำกล้วยเกอร์เบอร์ตลอดเลยค่ะ เพราะย่อยง่ายดี ^^โดย: Second impact วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:1:11:17 น.  

 
สาวไหมใส่เสื้อสีบานเย็น ขึ้นมาก ๆ น่ารัก ๆ รูปเยอะมาก ๆ แถมมีลิงค์ไปอีก ดูจนตาลาย แต่ก็สวยทุกรูปเลย


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:8:54:28 น.  

 
น่ารักจิงๆ ลูกใครหว่า น่าจับมาทำลูกชุบ จะได้หยุดไว้ที่ตรงนี้ กำลังน่ารักเลย


โดย: Sawaddee_Nut IP: 58.8.166.27 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:9:48:49 น.  

 
อ่า สาวไหมตะลึงกับวัดเหรอนั่น ตอนแรกน้านึกว่าส่งจุ๊บให้พระประธานซะอีก


โดย: น้าโอเปิ้ล IP: 58.9.156.99 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:14:33:33 น.  

 
แอบอ่านกิจวัตรของสาวไหมมาสักพักแล้วอ่ะค่ะ ขออนุญาติประกาศตัวเป็นแฟนคลับสาวไหมตวยคนเน้อเจ้า อิอิ


โดย: ZaxZoPhone. วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:16:19:51 น.  

 
สาวน้อยตาแป๋ว

เป็นเด็กดีนะจ๊ะ จุ๊บๆโดย: หมวยแก้มป่อง IP: 61.19.222.33 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:16:37:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.