ได้โอกาสเก็บรูปที่ถ่ายไว้ลงแผ่นเสียที
ไม่ได้เขียนบล็อกมานานแล้วนะเนี่ย คิดจะเขียนๆ แต่ก็ขี้เกียจเสียก่อน อย่าว่าแต่เขียนบล็อกเลย ต้นฉบับส่งขวัญเรือนยังต้องให้โทรทวงถึงจะมีอารมณ์ (ไฟลนก้น?) เขียน แย่จริงๆ เรา....ติด ADSL มาได้ 4-5 เดือน มีปัญหาบ่อยมากๆ เดี๋ยวล่มๆ เป็นประจำ โทร 1103 จนเขาแทบจะจำได้แล้วมั้ง ปรากฏว่าไปๆมาๆ ปัญหาเกิดจาก

1.สายโทรศัพท์ภายในไม่ค่อยดี กล่องที่ติดนอกบ้าน มดดำชอบไปอาศัยอยู่ทำให้สัญญาณไม่ดี
2. router เสียเพราะเล่นไม่ถอดปลั๊กเลย (นิสัยของเรา) แต่ TT&T ก็ดีใจหาย ส่งช่างมาเปลี่ยน router ตัวใหม่ให้ถึงบ้าน ไม่เสียตังค์ซักบาท (หรือเขาจะเรียกเก็บทีหลังหว่า) ขอบคุณมากนะค้า.....
3. ความจำภายในเครื่องเยอะเกินไป ต้องไรท์ข้อมูลเก็บไว้ในแผ่นได้แล้ว

และด้วยเหตุผลข้อ 3 ทำให้วันนี้ทั้งวันต้องมานั่งไรท์ข้อมูลซึ่งส่วนใหญ่เป็นรูปที่ถ่ายไว้นมนานหลายปี ตั้งแต่ซื้อ fuji s5000 จนมาถึง D50 ไม่เคยคำนวณเลยว่ามันจะเยอะแค่ไหน
วันนี้เริ่มต้นประมาณบ่ายโมงมาจนถึงบัดนี้ ไรท์ได้เกือบ 20 แผ่นแล้ว แต่ยังไม่ถึงครึ่งของข้อมูลภาพที่มีทั้งหมดเลย เฉพาะรูปของสาวไหมก็เก็บได้ 18 แผ่นแล้ว ยังไรท์ไม่หมดอีก ทำไมเราช่างเป็นแม่ที่เห่อลูกเช่นนี้หนอ...

ระหว่างรอให้เครื่องไรท์ข้อมูล ก็มาเขียนอะไรๆ เก็บไว้ดีกว่า

สาวไหมอายุ 1 ขวบ 4 เดือนแล้ว แต่ยังเล็กเหมือนเดิม ฝ่ายแดง สาวไหมน้อย ศิษย์ส.ธนชัย น้ำหนักชั่งเมื่อเช้า 8.5-8.7 กิโลกรัมโดยประมาณ โดนน้องๆแซงหน้าไปเรียบร้อยแล้ว
น้องข้างบ้านชื่อ "เจ้าชายน้อย" ตอนนี้อายุ 10 เดือน แต่สูงและหนักกว่าสาวไหมเยอะแยะ รอบหัวก็ใหญ่มาก สาวไหมเป็นน้องจ่อยไปเลย แต่ก็เอาเหอะ....ทำใจละ คงเป็นสาวหุ่นกระทัดรัดอย่างนี้จนโตแหงๆ


จนป่านนี้สาวไหมยังไม่พูดเลย ได้แต่กรี๊ด อ๊าๆๆๆๆ บางทีพูด อะย้าๆๆๆ ปาๆๆๆๆ อะไรไม่รู้ของเธอ แอบเครียดนิดหน่อยนะเนี่ย อีก 2 เดือนถ้ายังไม่พูด คงได้ไปพบหมอพัฒนาการแน่ๆ สาวไหมเอ๋ย

แต่พัฒนาการด้านการเขียนของสาวไหมถือว่าใช้ได้ดีทีเดียว สาวไหมจับปากกาเหมือนผู้ใหญ่ได้ตั้งแต่ขวบนิดๆ แม่ทุ่มทุนสร้างซื้อ megasketcher ให้ราคาตั้ง 700 กว่าบาทแน่ะ เป็นกระดานแม่เหล็ก ที่แพงเพราะคุณภาพดี ทนทานและเนื้อละเอียดมาก ไม่แตกเป็นรังผึ้งเหมือนของทั่วๆไป แต่เขียนแล้วเนียนเหมือนเขียนบนกระดานดำหรือกระดาษเลย

สาวไหมเล่นกระดานแม่เหล็กอันนี้ตั้งแต่ยังไม่ถึงขวบ ตอนแรกก็จับแบบกำทั้งมือ ขีดๆเขียนๆไปเรื่อย แต่ตอนนี้ สาวไหมจับแบบจับปากกาและขีดเส้นเป็นวงกลมซ้อนๆ กัน ยังกะภาพ abstract แน่ะ พ่อมาเห็นเลยมาแย่งเล่น มาระบายตามช่องต่างๆที่เส้นมันขีดตัดกัน

หลังจากนั้น พอสาวไหมเห็นก็ทำตามเลย วันสองวันมานี่ แม่สังเกตเห็นว่า สาวไหมจะขีดเส้นวงกลมซ้อนกันจนมันเป็นตาข่ายแล้วจะหยุดบางจุดเพื่อระบายให้มันเป็นสีทึบในช่อง หรือบางทีก็จะขีดเส้นยาวแล้วหยุดเพื่อขีดเส้นสั้นๆเป็นหยักๆ แล้วค่อยลากเส้นต่อ


{แปะที่ว่างไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยโหลดรูปมาใส่}


แม่เชื่อว่าสาวไหมน่าจะได้พรสวรรค์ด้านการวาดเขียนมาจากพ่อบ้างนะ วันก่อนโน้นนนนน ป้าหน่อยมาเยี่ยม สาวไหมกำลังนอนพังพาบขีดเส้นบนกระดาน ป้าหน่อยมาเห็นพอดี ป้าหน่อยกรี๊ดลั่นเลย บอกว่าพัฒนาการด้านการใช้มือของสาวไหมดีมากๆ (แต่ก็ดีด้านเดียวอ่ะนะ)

เออ พูดถึงนอนพังพาบ มีวันหนึ่งช่วงที่น้องๆ ศิษย์ของอ.ชีวินมาเรียนเจิงกับพ่อ แม่กลับมาถึงบ้าน ก็เห็นพ่อกำลังสอนเจิงให้อาทั้งสองคนนั่น แม่ก็ถามพ่อว่าสาวไหมอยู่ไหน พูดไม่ทันขาดคำ แม่ก็เห็นสาวไหมนอนพังพาบดูดขวดนม ยกเท้าแกว่งไปแกว่งมา ตามองดูพ่อสอนเจิงให้อาโอและอาต้นอยู่ แม่ขำแทบแย่เลย ขำอีตรงที่นอนแกว่งเท้านี่แหละ อะไรจะดูสบายอารมณ์ขนาดนั้นนะ

ต้นอาทิตย์นี้ แม่กัดฟันซื้อบล็อกหยอดรูปโถน้ำผึ้งของพี่หมีพูห์มาให้สาวไหม เวลาที่วางตัวพี่หมีพูห์ลงไปก็จะพูดว่า "nani shite atomu?" พอวางตัวพิกเล็ตลงไป พิกเล็ตจะพูดว่า "tanoshii ne" พูห์ก็จะตอบว่า "yaa..piguleto nani shite atomu?"พอวางตัวอียอร์ลงไป อียอร์ก็ส่งเสียง พูห์ก็จะทักว่า "yaa..iyo konnichiwa" ถ้าวางตัวรูลงไป รูก็จะกรีดร้อง (เหมือนสาวไหมมากๆ) ว่า อ๊ายยยยยยยย พูห์ก็จะทักว่า "yaa..ru..tanoshii ne"สุดท้าย พอวางทิกเกอร์ลงไป ทิกเกอร์ก็จะหัวเราะ(ฟังดูโรคจิตนิดหน่อย) พูห์ก็จะทักว่า "yaa...tiga genki?"สาวไหมคงจะชอบนะ ก็เห็นเล่นใหญ่เลย วันแรกๆ ยังเล่นไม่เป็น แต่วันที่สอง สาวไหมเริ่มเรียนรู้แล้วว่า ที่หยอดบล็อกข้างๆ โถน้ำผึ้ง พอหยอดลงไปก็จะมีเสียง แต่วววว น่ารักๆ ตามสไตล์ tomy สาวไหมชอบหยอดบล็อกสี่เหลี่ยมสีฟ้ามากๆ และหยอดแม่นด้วยพอหยอดลงไปปุ๊บ สาวไหมก็จะหมุนโถเพื่อไปเปิดหน้าต่าง เอากุญแจไขหน้าต่างออก บางทีข้างนอกโถยังมีบล็อกตัวอื่นๆอีกเต็ม แต่สาวไหมก็ไม่สน จะเอาบล็อกสี่เหลี่ยมให้ได้ หรือบางทีในโถมีบล็อกเต็มเลย แต่สาวไหมก็จะก้มมองดู เล็งว่าบล็อกสี่เหลี่ยมอยู่ตรงไหนแล้วถึงจะหยิบมา ถ้าเผลอได้ตัวอื่น สาวไหมก็จะทิ้งอย่างไม่ใยดี แล้วจะหยิบบล็อกสี่เหลี่ยมให้ได้แม่เห็นสาวไหมเล่นแล้วก็ชื่นใจ เพราะอย่างน้อยก็คงจะเล่นคุ้ม แม้ว่ามันจะแพงมากก็ตามที (ราคาเต็ม พันกว่าบาท แต่ลดแล้วเหลือ 990) นี่แม่กะให้หนูเล่นจนถึงมัธยมเลยนะเนี่ย!!!


(หนูม่ายย้อมมมมมมมมมมมมม ไม่เล่นจนถึงมัธยมมมมมมมม จาเอาของเล่นหม่ายยยยยยยยยย หนูม่ายย้อมมมมมมมมมมมมมมมมม)


Create Date : 02 กรกฎาคม 2549
Last Update : 10 กรกฎาคม 2549 2:32:42 น. 9 comments
Counter : 1275 Pageviews.

 
ไม่เคยอ่านเรื่องราวใด ๆ ของพี่นัดมากก่อนเลย วันนี้ทำให้รู้ว่าครอบครัวพี่นัดน่ารักมาก


โดย: เจินแม่หนูปุญญ์ IP: 203.151.33.238 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:00:06 น.  

 
สาวไหม น่าร๊ากกกกกกกกกกกก


โดย: เพ่ลูกเจี๊ยบ IP: 210.246.66.199 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:56:46 น.  

 
สาวไหมโตเป็นสาวแล้วจริงๆหรือนี่ แต่งตัวได้งามแต๊งามว่ามากๆ พัฒนาการทางการใช้มือก็น่าอิจฉาเสียจริ๊งงงงงงงง (ขอเล่น megasketcher ม่างดิ่ แม่พี่ป่านไม่ยอมควักเป๋าซื้อ)


โดย: แม่เปิ้ลกะพี่ป่าน IP: 58.9.156.114 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:09:39 น.  

 
ชุดสาวไหมนี่น่ารักๆ ทั้งนั้นเลย
ขอจองนะคะ แต่งแล้วจะรีบปั๊มลูกสาวเลย อิอิ


โดย: nunjung IP: 58.8.189.209 วันที่: 3 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:29:42 น.  

 
ของเล่นน่ารักจังเลยค่ะ แต่เจ้าตัวน้อยน่ารักกว่าเย้ออออออออ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 6 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:06:54 น.  

 
ชอบไอ้ตรงคลิ้กแล้วมีดอกกระจายนี่แหละ

รวมเล่มดีกว่าว่ะนัด เรื่องที่เขียนถึงลูกเนี่ย
น่ารักชิบเป๋ง เหมือนเธอเป็นสตรีตัวเล็ก ขาว ๆ
ผมยาว น่าร้ากกกกกกก
คล้าย ๆ สาวไหมตอนโตไงไม่รุ

ฮิฮิ


โดย: พี่โอ๋ IP: 58.147.15.114 วันที่: 11 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:22:53 น.  

 
รูปสาวไหมแบล็คกราวด์ตรงกล่องข้อความนี่น่ารักดี ก้มหน้าเหมือนน้อมรับคำติชม


โดย: iamlek IP: 210.246.68.198 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:33:57 น.  

 
เธอ พี่จะไปแสดงงานอ่ะ ไงฝากข่าว pr หน่อยเด้อ ขวัญเรือนมีหน้าข่าวป่ะ ฝากหน่อยได้ไหม

เป็นงานภาพถ่ายหมาแมว ในงาน pet expo Thailand 2006 ที่ศูนย์สิริกิต
วันที่ 3-6 สิงหาคม 2549

เขียนโหมโรงไว้ในนี้ค่ะ ภาพในนี้คือตัวอย่างงานที่แสดง
//www.prachatai.com/05web/th/columnist/viewcontent.php?ColumnistID=85&ID=85&ContentID=1702&SystemModuleKey=Village&System_Session_Language=Thai

//www.saochiangmai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=322432


มีคนถามถึงเธอในนี้อ่ะ
//www.bookcyber.com/ebook/read.php?1,11288
ใครไม่รุ


โดย: พี่โอ๋ IP: 203.114.109.52 วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:38:44 น.  

 
ของเล่นหมีพูห์ของน้องไหมน่ารักมากๆค่ะ พี่ลูกปัดชอบๆมากๆขอได้ป่ะ


โดย: พี่ลูกปัด IP: 122.154.36.125 วันที่: 27 สิงหาคม 2552 เวลา:15:11:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.