วันนี้เป็นวันที่แม่เนื้อยยยยย เหนื่อยยยยยย

วันนี้เป็นอีกวันที่เนื้อยยยย เหนื่อย.....

เมื่อคืนแม่มัวแต่อัพบล็อกกะ search ข้อมูลของโคโลราโด้ ยิ่ง search ก็ยิ่งเจอแต่ปัญหา เอ...ชักลังเล จะเอาวีโก้ ดีแมกซ์หรือ BT-50 ดี แต่มานึกอีกที ยี่ห้อไหนมันก็ไม่เพอร์เฟ็กหรอก ไหนๆก็จะเลือกเพราะดอกเบี้ยมันน้อยที่สุดแล้วก็เอาไปเหอะ ภาวนาให้อย่าเจอคันที่มีปัญหาก็แล้วกัน แต่...เอ๊ะ ตังค์ยังไม่มีซักกะตัว ต้องให้พ่อรีบทำงานส่งเทศบาลซะที สาวไหมจะได้มีรถใหม่ไม่ต้องทนเหม็นน้ำมันเวลาลงรถน้อ

วันนี้แม่ตื่นสาย ตื่นเอา 9 โมงแล้ว แต่ก็ยังไม่สดชื่นเพราะตอนดึกมาก แต่ก็ต้องรีบปลุกสาวไหมมากินนม แล้วไปโรบินสัน เพราะนัดน้าแอน น้าปุ๊ก น้าส้ม น้ามดไว้ คือแม่มีบัตรเบิร์ดเดย์การ์ด ลด 30% อยู่ เลยนัดกันไปดูของ ถ้าใครอยากได้อะไรจะได้ใช้บัตรลด มันหมดเขตวันนี้น่ะ

ไปถึงโรบินสันตอน 10 โมงครึ่ง กำลังจอดรถเสร็จ ก็ได้ยินเสียงแตรที่ดังประมาณรถสิบล้อดังแปร๊นๆๆ อ้าว โด้ดำของป้าปุ๊กนี่เอง....อุ๊ย พิมพ์ผิด เรียกน้าปุ๊กเป็นป้า....แต่เลยตามเลยเนาะ....

ว่าแต่ว่าน้องโด้นี่แตรดังขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ต๊าย สาวไหมคงดีใจที่เราจะได้ขับสิบล้อ พอจอดรถเสร็จเราก็ไปนั่งกินข้าวที่ KFC สาวไหมก็เหมือนเคย กินมั่งไม่กินมั่ง เคี้ยวแล้วคายๆ นั่งกินจน(แม่)ใกล้จะอิ่ม น้าแอนก็ตามมากินด้วย แล้วตามมาด้วยน้าส้ม

นั่งกินกันไปคุยกันไปจนเกือบเที่ยง ก็เคลื่อนขบวนไปหาน้ามดที่ทัมเบิลท็อดด์ น้าแอนไปทักเจ้าของ แม่ก็ไม่รู้เรื่องอะไรหรอก มารู้ตัวอีกที น้าแอนก็บอกว่า พี่นัดลองให้สาวไหมไปเล่นดูสิ ....แม่ก็...เล่นไรวะ ฟรีใช่ป่ะ ไปๆๆๆเจ้าของทัมเบิลท็อดด์ก็ให้แม่กรอกรายละเอียด แล้วก็บอกว่า ผู้ปกครองต้องเข้าไปด้วยนะคะ ต้องใส่ถุงเท้าด้วยนะคะ 25 บาทค่ะ เอิ๊กกก ค่ะ แม่เลือกถุงเท้าสีแดงดำลายริ้ว น้าปุ๊กถามว่านี่ของแม่หรือของสาวไหม พอรู้ว่าเป็นของแม่ น้าปุ๊กบอกว่า กระชากวัยไปหน่อยไหมเนี่ย

ระหว่างที่รอเวลาไปทำกิจกรรม แม่ก็ลงไปซื้อผ้าอ้อมกับนมให้หนู จริงๆ มีดรายแพนท์ในรถ แต่ขี้เกียจไปที่รถ เลยลงไปที่ท็อปส์ เจอโปโกะแพนท์แพ็ค 17 ชิ้น ราคา 198 บาท โอ้ ตะลึงเลย เพราะวันก่อนไปดูที่ริมปิง ราคา 260 กว่าๆ แพงพอๆ กับดรายแพนท์ แม่เลยสอยดรายแพนท์มา แต่วันนี้ทำไมที่ท็อปส์มันถูกกว่าเยอะล่ะหว่า เลยสอยมาซักเลย พร้อมกับเมจิ พาสเจอไรซ์อีก 1 กล่องเล็ก

พอขึ้นมาที่ทัมเบิลท็อดด์ ปรากฏว่าทุกคนหายไปไหนหมดไม่รู้ เจ้าหน้าที่บอกว่า เข้าไปข้างในแล้วค่ะ อ่อ...สาวไหมไปนั่งเล่นเลโก้กับพี่ชะเอมและน้าแอนนี่เอง แม่ก็จัดการเปลี่ยนชุดให้สาวไหม จากชุดกระโปรงสีเหลืองแปร๋นแหลนก็เป็นกางเกงยีนส์และเสื้อยืดสีเหลืองแปร๋นแหลนอีกเช่นเคย

พอสาวไหมเข้าไปในห้องกิจกรรม หนูก็ร่าเริงมากกกกกกกกก ตามประสาเด็กบ้านนอกไม่เคยเล่นอะไรแบบนี้ หนูมุดอุโมงค์อย่างคล่องแคล่ว พอโผล่ออกมาก็วิ่งไปเล่นอันอื่นๆ แต่ที่แม่ทึ่งคือ หนูวิ่งขึ้นไปบนบล็อกฟองน้ำรูปสามเหลี่ยม ชันประมาณ 45 องศา วิ่งขึ้นไปจนถึงบล็อกสี่เหลี่ยมเลยนะ พอไถลลงมาอีกด้านก็หัวเราะชอบใจสุดๆ กรี๊ดดังลั่นเลย (อายจัง เขาต้องรู้แน่ๆว่ายัยนี่ไม่เคยเล่นอะไรไฮโซแบบนี้)พอเขามาทำกิจกรรมกลุ่ม สาวไหมก็ยังติดใจของเล่น จะวิ่งไปเล่นอีก ต้องวิ่งไล่จับกันแทบแย่ เจ้าหน้าที่ก็เว้าภาษาปะกิตตลอด แต่ก็ทำท่าด้วย สาวไหมก็พอเข้าใจ และเนียนเชียวแหละ เขาตบมือก็ตบ เขาสะบัดมือก็สะบัดตาม เขาตบพื้นก็ตบมือ...อ้าว ตกลงมันรู้เรื่องจริงป่ะเนี่ย

พอเล่นผ้า สาวไหมยิ่งสนุกใหญ่ จริงๆ เขาต้องให้นั่งเหยียดขา เอาผ้ามาคลุมถึงเอว แต่สาวไหมหนีจากตักแม่ไปนอนกลิ้งอยู่กลางผ้าเลย เจ้าหน้าที่ต้องดึงไปนั่งตัก เออ ยอมอยู่ดีๆ ด้วยแฮะ ก็สนุกดี แต่ราคาแพงไป แพงเกินฐานะของเรา และอีกอย่าง แม่คิดว่าให้หนูเล่นกระโดดบนฟูกก่อนนอนทุกวันมันก็คล้ายๆ ที่เล่นวันนี้เหมือนกันนะ อิอิ ผิดแค่ว่าแม่ไม่เว้าภาษาปะกิตแค่นั้นเอง แต่ใช้ภาษาเมือง 555

แต่อีกเหตุผลสำคัญที่คิดว่าไม่เอาหนูไปเรียนแน่ๆ ก็คือ....แม่เมื่อยมากกกกกกกกกกกกก ปวดหลังปวดเอวไปหมดเลย โอ้ยยย เหนื่อยกว่าสาวไหมอีกฟ่ะ...แม๊ ทั้งๆ ที่ยังสาวขนาดนี้นะ ทำไมถึงเหนื่อยก็ไม่รู้ออกจากทัมเบิลท็อดด์ ก็ไปฝั่งโรบินสันไปตามหาน้าปุ๊ก ส่วนน้าส้มและน้ามด หายไปไหนกันหมดแล้วก็ไม่รู้ เดินดูของก็ไม่รู้จะซื้ออะไร คนเยอะยังกะงานวัดแน่ะ แว๊บไปดูรถเข็นก้านร่ม แต่ก็ตัดใจได้ เอามาทำไมฟะ สาวไหมชอบเดินขนาดนี้ ไม่ต้องใช้แล้ว โตแล้ว เนาะ

เดินจนเมื่อย สาวไหมก็ฟุบไปกับบ่าแม่แล้ว ก็เลยตกลงว่าไปกินข้าวกันก่อนกลับละกัน ก็ไปที่ร้านยำแซ่บ กินกันไปแป๊บหนึ่งสาวไหมก็ตื่น ก็ไปก่อกวนของเล่นของพี่ริวอีก แย่งไปนั่งเล่นอีกโต๊ะหนึ่งเฉยเลย ไม่ไหวๆ สาวไหมนี่น๊า เพราะนิสัยแบบนี้อ่ะ เลยทำให้แม่คิดหนักว่าควรจะมีน้องให้หนูได้เรียนรู้การแบ่งปันดีไหมเนี่ย (ไม่ดีค่ะ เหนื่อย - แม่รีบตอบทันที 555)

กินข้าวกันเสร็จ 4 โมงกว่า ก็แยกย้ายกันกลับ น้าแอนกะน้าปุ๊กบอกว่าอาจจะตามมาแอ่วที่บ้านเราด้วย ขับรถออกมาจากโรบินสันแม่ก็รุ้สึกเนื้อยยย เหนื่อยจังเลย มาถึงบ้าน ก็นั่งเปิดเน็ทอ่านกระทู้ (เหนื่อยตายเลยนะหล่อน ) ส่วนสาวไหมหลับตั้งแต่ในรถแล้ว เอามานอนต่อที่โซฟาก็ไม่ตื่นแฮะ พ่อก็ชวนว่าเย็นนี้ไปกิน mk ไหม พ่อเลี้ยงเองก็ด้าย แต่แม่ขี้เกียจ พอดีน้าแอนโทรมาบอกว่า วันนี้ยกเลิกไปก่อน คงไม่เข้ามาบ้านละ เพราะน้าปุ๊กก็พาพี่ริวกลับบ้าน พี่ชะเอมก็ไปว่ายน้ำต่อ

เออ...พอพ่อรู้ว่า ตอนแรกน้าๆ จะมาบ้าน พ่อถามแม่ว่า ถามจริง ไม่อายเค้าเหรอ ชวนมาบ้าน แต่บ้านรกขนาดนี้อ่ะ โด่...แม่ซะอย่าง ไม่เคยอาย 555เวลา 6 โมงกว่า พ่อก็บอกว่า เร็วๆ ไปกินข้าวกันเหอะ หิว สาวไหมก็ตื่นนานแล้ว แม่ก็เลยไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปคาร์ฟูร์กัน เอากล้องไปด้วย...เออ ตอนที่อยู่โรบินสัน คุณตุ้มร้านโฟโต้บั๊กก็โทรมาบอกว่า น้องอ้วนดำกลับมาเชียงใหม่แล้วนะครับ ตอนนี้น้องอ้วนดำอยู่สาขาท่าแพ แม่เลยบอกว่า เอามาที่สาขาโรบินสันได้ไหมคะ เพราะตอนนี้อยุ่โรบินสัน คุณตุ้มก็บอกว่าได้ครับ กำลังจะไปพอดี

ตอนไปรับน้องอ้วนคำคืน พี่พนักงานคนที่คุยกันบ่อยๆ ก็บอกว่า "กล้องหายไปแล้วพี่" แม่ก็บอกว่า "ไม่เป็นจ้ะ เอา D80 ให้พี่แทนก็ได้ ไม่ว่า" 555

เย้ๆๆๆ ในที่สุดน้องอ้วนดำก็กลับมาสู่อ้อมกอดของแม่ซะที ดีใจจัง

ไปถึงคาร์ฟูร์ ก็ตรงไปที่ MK ทันที คราวนี้ได้โต๊ะไกลเลย ไม่เคยนั่งแถวนี้เลย แม่ก็ถ่ายรูปสาวไหม ลองมือซะหน่อย ไม่ได้ถ่ายมานาน สั่งของไป แป๊บเดียวก็มาละ วันนี้เร็วจัง


วันนี้สั่งชุดผักสุขภาพชุดเล็ก 99 บาท


หมี่หยก อร่อยจริงน้อ


เป็ดย่าง หมู่นี้เวลาไป mk สั่งเป็ดบ่อยจริง เมื่อก่อนไม่ชอบกิน เดี๋ยวนี้ชอบ พ่อไม่น่าสั่งมาเล้ย


บะหมี่เป็ดย่าง


ฮะเก๋า อร่อยยยยย


ถ่ายมางั้นแหละ แก้ลงแดง ห่างเหินน้องอ้วนดำมาเดือนกว่า ฮืออออสาวไหมกินเป็ด

สาวไหมกินไป เล่นไป มือมันเยิ้มเลย แล้วชอบไปเกาะกระจกจริงๆ เนี่ย แม่ไม่กล้าไป mk สาขาเดียวกันภายในระยะเวลาใกล้ๆ กันเลยนะเนี่ย กลัวพนักงานจำหน้าได้ เดี๋ยวเค้าด่าเอา ครอบครัวนี้มาทีไร กรูเช็ดกระจกเหนื่อยทุกที

โอ้ย จะเขียนอะไรอีกละเนี่ย ดูรูปไปเรื่อยๆ ละกัน รูปเยอะมั่กๆ


ถ่ายกะพ่อหน่อยน้า ไม่ได้ถ่ายรูปคู่กันนานแล้ว


รอคอยจะได้กินแล้ว (ทำหน้าอยากกิน แล้วเวลากินจริงๆ คายทำไมยะ )


รูปนี้ ทำให้คาดเดาได้ว่าเวลาโตเป็นสาว สาวไหมจะมีหน้าตาอย่างไร ....บ้านนอกคอดๆ ลูกแม่เอ๊ย


แหม เหมือนจะกินเก่งเลยน้า......แกล้งให้แม่ดีใจแค่นั้นแหละ เดี๋ยวก็คายทิ้งหมด

เออ...พูดเรื่องแกล้งๆ นี่ วันนี้แม่แกล้งสาวไหมอีกแล้ว แม่ต้มข้าวโพดหวานไว้กินเป็นลำดับสุดท้าย พอแม่กัดข้าวโพดหวาน สาวไหมก็อ้าปากกว้างสุดชีวิต แล้วพูดว่า "อ้ามมม" ประมาณว่าหวังว่าแม่จะแบ่งให้หนูกินมั่ง เหอๆๆ เสียใจด้วย แม่ก็ทำหน้าตาอร่อยสุดชีวิต กินไปก็อ้ามไป หนูก็อ้าปากกว้างทุกครั้งที่แม่กัดข้าวโพด ทำตาปริบๆ อ้อนวอนขอความเห็นใจ แต่แม่ก็ไม่ใจอ่อน จนพ่อบอกว่า เฮ้ย เอาให้ลูกหน่อย สงสารมัน แม่ก็เลยยกให้

หนูก็แทะใหญ่เลย แต่พอแม่แกล้งบอกว่า ขอแม่กินมั่ง หนูส่ายหัวใหญ่เลย ไม่ยอมคืนข้าวโพดหวานให้แม่ แม่ก็เลยหยิบแตงกวาจากจานเป็ดย่างมากัดแล้วทำหน้าตาแบบว่า โอ้โห มันอร่อยจังเลยจอร์จจจจจ ไม่เคยกินอะไรอร่อยขนาดนี้มาก่อนเล้ยยยย

สาวไหมก็มองแม่ตาค้างเลยนะ พอแม่ยื่นแตงกวาให้ สาวไหมก็รีบยื่นข้าวโพดหวานมาแลกเลย 5555 หลงกลช้านนนนน หล่อนเกิดมาแค่ปีกว่า มารยาหญิงยังแพ้แม่นะย้า.....

พอหนูกัดแตงกวา หนูก็ทำหน้า.... โห...ไรฟะเนี่ย ทำไมแม่ทำหน้าอร่อยจัง หลอกเรานี่หว่า


ป้อๆ มีอะหยังหื้อสาวไหมกิ๋นแหมก่อ


สาวไหมตักเอง แต่ขอโทษไม่ได้ตักใส่ปากหรอก ตักจากจานไปใส่ถ้วย ตักจากถ้วยไปใส่จานอยู่อย่างงี้อ่ะ


ที่เห็นตักใส่ปากเนี่ย ช้อนเปล่าๆ ค่า มีน้ำซุปติดช้อนประมาณ 2-3 หยด


อ้ามมมมมม ช้อนเปล่านี่อร๊อย อร่อยค่ะ สาวไหมแนะนำ


มากินกับสาวไหมไหมคะ สาวไหมเลี้ยงเอง


ที่เห็นเอาช้อนไปครูดๆแถวคางเนี่ย เพราะสาวไหมกินเลอะค่ะ มีการเอาช้อนตักอาหารที่ติดแถวคาง แถวแก้มออกเองด้วย แต่ขอโทษเหอะ พอกินเสร็จ ทั้งแก้มทั้งคางเลอะเป็นคราบเชียว

สาวไหมมีอะไรตลกๆอีกละ ในร้านสุกี้ คนก็เยอะ โต๊ะข้างๆ ก็คุยกันเสียงดัง สาวไหมยกนิ้วมาจุ๊ๆ ส่งเสียง "ชู่ววววว" พ่อเพิ่งเคยเห็นสาวไหมทำครั้งแรก พ่อขำมากเลย แม่เลยเล่าเรื่องที่สาวไหม "ชู่ววววววว" ใส่พี่หมาที่หมู่บ้านให้ฟัง พ่อเลยยิ่งขำใหญ่เลย

แล้วพอกินเสร็จ พ่อขึ้นไปซื้อไม้ที่โฮมโปร แม่อุ้มสาวไหมอยู่ อ้าว เหม็นตุ่ยๆ อึนี่หว่า เลยอุ้มไปเข้าห้องน้ำ ระหว่างที่กำลังเช็ดตูดหนูอยู่ ห้องข้างๆ ก็กดชักโครกเสียงดัง หนูก็ยกนิ้วมาจ่อที่ปากแล้วก็ "ชู่วววววววววววว"


รูปนี้ถ่ายตอนที่กินเสร็จแล้ว เปลี่ยนเสื้อซะที เพราะเสื้อตัวเก่าทั้งเลอะทั้งเปียก

พอออกมาจากคาร์ฟูร์ ก็แวะเซเว่นก่อนเข้าบ้าน เพราะแม่อยากกินไอติม แฮะๆ...ซื้อป๊อกกี้ ปิกโก้ ด้วย สาวไหมรบเร้าให้แกะตั้งแต่อยู่ในรถแน่ะ "ปี้ ปี้" แม่เพิ่งเข้าใจว่าหนูหมายถึง "เปิด เปิด" ถ้าจะให้แกะอะไร หนจะบอกว่า "เกะ เกะ"

พอมาถึงบ้าน ก็แกะปิกโก้กินกัน หนุไม่ค่อยชอบมันขม พ่อเลยไปแงะป๊อกกี้จากญี่ปุ่นมา เป็นแบบที่เคลือบสตรอเบอรี่มูสอ่ะ อร่อยมั่กๆ แต่เหลือแค่ซองเดียว มี 3 แท่ง เลยแบ่งกันคนละแท่ง แม่กินของแม่หมดแล้วก็แกล้งขอจากหนู หนูส่ายหน้าใหญ่เลย ไม่ยอมให้ แม่ก็เลยไปแงะป๊อกกี้รสงาแล้วยื่นให้สาวไหม บอกว่า แลกกันไหม สาวไหมก็ส่ายหน้าใหญ่เลย

แม่ก็แทะป๊อกกี้ ทำท่าเหมือนโฆษณาสมัย 20 ปีที่แล้วทำหน้าตาอร่อยสุดๆ แล้วบอกหนูว่า "อู้หู มันอร่อยอะไรขนาดนี้นะเนี่ย สาวไหมลองกินดูไหม อร่อยน้า" แล้วแม่ก็ยื่นให้หนู กะว่าจะแลกป๊อกกี้สตรอเบอรี่มูสจากหนู แต่หนูถอยร่นจนสุดแผ่นดินเลย ส่ายหน้าอย่างเดียว

พ่อบอกว่า "ลูกมันก็ฉลาดนะ รู้ด้วยว่าแม่แกล้ง เจอแม่หลอกไปหนหนึ่งแล้วรู้จักจำ"เออ นึกได้อีกเรื่อง....วันก่อนหนูคว้า ipod ของแม่ไปเล่น เอ๊ย ไม่ใช่....ไอ้ป๊อดมันแพงไป เขาเรียกอะไรน้อ ไอ้ที่เล่น mp3 น่ะ เขาเรียกไรหว่า แม่ก็ขอคืน หนูก็ไม่ยอมให้ แม่ก็ทำหน้าเศร้าบอกว่า "สาวไหม แม่ขอเถอะ หนูไม่สงสารแม่เหรอ ฮืออออ" แกล้งซบหน้ากับหัวเข่าด้วยนะ ประมาณว่าโศกมากๆ สาวไหมไม่ยอมคืนให้

สาวไหมก็มองแม่ ทำหน้าแบบคิดไม่ตกว่าจะทำยังไงกับยัยแม่นี่ดีหว่า แล้วหนูก็เดินถอยหลัง (เหมือนเดินคุมเชิงอ่ะ จะหันหลังก็กลัวแม่วิ่งไปฉกของ 555) ไปหยิบกระเป๋ากล้องเปล่ามาให้แม่ ประมาณว่า แม่ๆ เอานี่ไปแทนก่อนนะ แม่ก็ส่ายหน้า ไม่เอาๆๆๆ แม่จะเอาไอ้นั่นอ่ะ แง้ๆๆ สาวไหมใจร้าย

สาวไหมก็มองหน้าแม่แป๊บหนึ่ง แล้ววางกระเป๋ากล้องไว้กับพื้น แล้วก็ยื่นเครื่องเล่น mp3 มาให้พร้อมกับพยักหน้าว่า แม่เอาไปเหอะ

โห..ลูกใครว้า...ใจดีจังเล้ยยยย

ใจดียังงี้บ่อยๆน้า แม่เหนื่อยแค่ไหนก็หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลย ลูกเอ๊ย


โอ้ย จ๋าวไหมรับไม่ด้ายยย มีแม่ชอบแกล้งงงงง


Create Date : 30 กันยายน 2549
Last Update : 1 ตุลาคม 2549 0:50:43 น. 5 comments
Counter : 970 Pageviews.

 
ฉลาดดีจังท่าทางพ่อหวงมากๆ


โดย: ส้ม IP: 58.147.88.151 วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:1:04:03 น.  

 
กั่กๆๆ วีรกรรมสาวไหมแต่ละอย่าง เด็ดดวงทั้งนั้นเลยจ้า

สาวไหมนี่วัยเดียวกะพี่ป่านเลยมีพฤติกรรมคล้ายกันมั่กๆหลายอย่างเลยจ้า

สาวไหมเริ่มพูดละเนอะ แต่แรกๆก็งี้อ่ะ แม่ต้องเดาเก่งๆหน่อย


โดย: อป IP: 58.9.156.29 วันที่: 1 ตุลาคม 2549 เวลา:1:14:59 น.  

 
ดูรูปเพลินเลย

อาทิตย์ที่ผ่านมา ก็พาลูกเจี๊ยบไปกินเอ็มเค เหมือนกัน ลูกเจี๊ยบก็กินบะหมี่หยกอย่างเดียว เป็ดไม่สั่ง มันแพง


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 2 ตุลาคม 2549 เวลา:8:36:02 น.  

 
สาวไหมน่ารักจังเลยค่ะ
คุณแม่ก็เล่าเรื่องสนุกจัง
อ่านแล้วอมยิ้มแก้มตุ่ยเลย

ติดตามเรื่องของสาวไหมมานานแล้วค่ะ
ตั้งแต่แกยังเล็ก ๆ ได้เห็นพัฒนาการ
ของแกแล้วรู้สึกดีค่ะ

แล้วจะเข้ามาอ่านเรื่อย ๆ นะคะ


โดย: lhee IP: 204.114.196.11 วันที่: 11 ตุลาคม 2549 เวลา:9:05:23 น.  

 
แวะมาดูรูปและเรื่องของสาวไหมค่ะ
จำกันได้ป่าวน้า คิดถึงๆๆ


โดย: ShiEri วันที่: 12 ตุลาคม 2549 เวลา:17:42:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
30 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.