ซ่อมกระทู้วันเกิดสาวไหม และปรับปรุงหน้าตาบล็อกแก๊งค์

มาซ่อมกระทู้จ้า หลังจากที่แปะรูปไปแล้วมันไม่ขึ้น แก้ยังไงก็ไม่ได้ ยากจัง ซ่อมใหม่เลยดีกว่า แต่แปะรูปนิดเดียวเองนะ เพราะได้เวลาไปรับสาวไหมแล้ว

ปรับหน้าบล็อกแก๊งค์ให้เป็นแบบบล็อกสไตล์ด้วยค่ะ จะอ่านยากกว่าเดิมไปหนอ ยังไงคอมเมนท์ด้วยนะค้า ขอบคุณค่า

วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบวันเกิดสาวไหม พ่อกับแม่เตรียมซื้อของจะไปถวายสังฆทานตั้งแต่บ่ายวันเสาร์ แต่สาวไหมก็มาเจ็บตัวก่อนถึงวันเกิดจนได้

ซื้อของเสร็จ จ่ายตังค์เสร็จ กำลังจะลงไปที่รถ สาวไหมเห็นรถเข็นเล็ก ก็โวยวายจะไปเข็น พ่อกำลังจับแขนหนูอยู่ พอหนูดิ้นมันก็ผิดท่า หนูร้องไห้แป๊บหนึ่งก็หยุด แต่ตอนที่รอแม่กดตังค์อยู่ หนูก็ห่อแขนแล้วบอกพ่อว่า เจ็บๆ

พอเวลายิ่งผ่านไป แขนข้างซ้ายของหนูก็เหมือนจะไม่มีแรง พ่อกับแม่เริ่มกังวลละ ก็เลยเปลี่ยนเส้นทางจากที่จะกลับบ้านก็ไปศรีพัฒน์แทน คิดว่าจะเจอป้าหมอวัชรี แต่พอไปถึงพยาบาลบอกว่าป้าหมอไปต่างประเทศครึ่งเดือน หมอกระดูกก็ไม่มีเวร เหลือแต่หมอเด็กที่แม่ไม่รู้จักมาก่อน แต่ไหนๆ ก็มาแล้ว ก็เลยไปตรวจ

ระหว่างที่รอตรวจ หนูก็กินนมไป เล่นของเล่นไป แต่พอนึกได้ก็ร้องไห้แล้วบ่นว่า เจ็บๆๆ พอเข้าไปตรวจแล้ว คุณหมอก็จับแขนดูแล้วบอกว่า ข้อต่อตรงข้อศอกเคลื่อน ให้ระวังให้มากเพราะเด็กอวัยวะต่างๆ จะไม่สมบูรณ์เหมือนผู้ใหญ่ แล้วคุณหมอก็จับๆ แขนหนูงอขึ้นลง แป๊บเดียวก็บอกว่า เอาละ คงหายแล้ว

หนูเอง จากที่ร้องไห้ก็เงียบเป็นปลิดทิ้งเลย คุณหมอบอกว่าจับแขนเมื่อกี้ก็ดังกรึบแล้ว แสดงว่าข้อต่อเข้าที่แล้วคุณหมอก็เลยสั่งยาทากับยากินแก้ปวดมาให้ สาวไหมก็ร่าเริงเป็นปกติ

ตกลงว่าเสียเงินค่าตรวจไป 304 บาทฟาดเคราะห์ก่อนถึงวันเกิด

คืนนั้น ลืมให้ยาหนูกินด้วยแหละ มานึกได้อีกทีก็ตอนที่หนูกินนมใกล้จะนอนก็ 5 ทุ่มกว่าแล้ว แม่เอายาใส่ช้อนไปวางไว้ในช่องฟรีซให้มันพอเย็นๆ หนูจะได้กินง่าย พอถามหนูว่า กินนมแล้วกินติมนะหนูก็ส่ายหน้าอย่างเดียว ตาปรือแล้ว

ตกลงว่าคืนนั้นหนูก็หลับไปทั้งๆ ที่ไม่ได้กินยา แต่ก็ไม่โยเยอะไร แสดงว่าคงไม่ปวด

รุ่งเช้า พ่อกับแม่ก็พาหนูไปทำบุญที่วัดพระธาตุดอยสะเก็ด เป็นวัดใกล้บ้านที่ไม่เคยไปเลย พอพ่อขับรถไปทางถนนขึ้นวัด แม่ตะลึงเลย เพราะวิวสวยมากกกกกกกกกก ต้นไม้เปลี่ยนสีขึ้นเต็มสองข้างทาง มีแสงส่องลงมาเป็นลำ ยังกะเมืองนอกแน่ะ (พูดยังกะเคยไป)

แต่แม่ไม่ได้ถ่ายรูปตอนขาขึ้น ถ่ายแต่ขาลง แม่ว่าขาขึ้นสวยกว่านะ แปะรูปดีกว่า
ขึ้นไปถึงวัดแล้ว อืม วัดนี้ก็สวยนะเนี่ย น่ามาเที่ยวอีกวัดหนึ่งเลยแหละ หลังจากพาสาวไหมไปถวายสังฆทาน (ไม่ยอมกราบพระ ไม่ยอมยกมือไหว้เลย ชิๆ) เสร็จแล้วก็พาไปนมัสการพระธาตุดอยสะเก็ด องค์ที่เห็นนี้เป็นองค์นอกที่ก่อสร้างทับองค์จริงไว้
แล้วก็เดินเข้าไปนมัสการพระธาตุองค์จริง ข้างใน มีเซียมซีเสี่ยงรักด้วย สาวไหมเห็นแม่จับแล้วรีบแย่งไปเขย่ามั่ง แต่เขย่าไม่เป็นเลยจับเอา แม่แอบดู ได้เลข 2 พอเอาไม้ใส่กลับที่เดิม สาวไหมก็จับขึ้นมาอีก ได้เลข 2 เหมือนเดิมอีกแฮะ
นี่ก็นอนกลิ้งกับพื้นเลย วิหารวัดนะย้า สาวไหม ไม่ใช่เนิส
จากนั้น แม่คิดว่าจะพาหนูไปดูก้านกล้วยที่ปางช้างแม่สาแต่พ่อบอกว่า บอกไปงีบที่บ้านก่อนได้ไหม ตอนบ่ายก็มีโชว์ ก็เลยกลับไปบ้านไปนอนอืดกันทั้ง 3 คน กว่าจะตื่นอีกที กว่าจะเตรียมของ กว่าจะไปถึงปางช้าง ก็ปรากฏว่าบ่ายสามกว่า แด่วววว

ปรากฏว่าพอลงรถ นักท่องเที่ยวก็ออกจากปางช้างกันหลาบสิบ หลายๆ คนเดินผ่านสาวไหมก็หยุดมองแล้วยิ้ม ขอถ่ายรูปกับสาวไหมกันใหญ่

แม่เลยถามพ่อว่า เอ...ปกติเด็กๆ ที่ใครๆ ขอถ่ายรูปกันเยอะๆ เนี่ย ถ้ามันไม่น่ารักจริงๆ ก็จะเป็นประเภทมีเอกลักษณ์สูง เหมือนเด็กแม้วอ่ะ แล้วพ่อว่าสาวไหมนี่เป็นประเภทไหน พ่อบอกว่า สงสัยประเภทหลัง ก๊ากกกกกก

สรุปคือ ไม่ได้เข้าไปดูปางช้างเลย แต่ซื้ออ้อยที่รถเข็นมา 2 ถุง หูยยย หวานอร่อยมากๆ พ่อบอกว่า อ้อยหน้าปางช้าง ยังไงก็อร่อย ...เกี่ยวไรฟะ

ลงจากดอยมาก็ว่าจะแวะแกลลอรี่น้านิก (ศรัณย์ แกลอรี่) แต่น้านิก น้าอุ๋ยไม่อยู่ ปิดแกลลอรี่ ก็เลยไปเที่ยวที่พระตำหนักดาราภิรมย์ดีกว่า
พระตำหนักหลังนี้เป็นพระตำหนักของพระราชชายาเจ้าดารารัศมี พระราชชายาในรัชกาลที่ 5 เป็นตำนานของความรักที่เชื่อมแผ่นดินล้านนากับสยามเข้าด้วยกัน ตลอดเวลาที่ได้ไปเดินบนพระตำหนักหลังนี้ แม่รู้สึกเกรงใจมากๆ เพราะที่แห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของพระองค์ท่าน

แม่ถ่ายรูปด้านในมาเยอะเหมือนกันด้วยความไม่รู้ว่าเขาห้ามถ่ายรูป จนเจ้าหน้าที่มาบอกว่า ไม่ให้ถ่ายรูปนะครับ แด่ววว ขอสูมาโตยเต๊อะเจ้า ข้าเจ้าบ่รู้ นึกว่าเหมือนหอศิลปวัฒนธรรมที่สามกษัตริย์


แอบมีรูปสาวไหมวิ่งตรงชานพระตำหนักมาด้วยรูปข้างล่างนี้เป็นรูปดอกกุหลาบที่ใกล้ๆ กับอนุสาวรีย์ของพระราชชายาฯ ดอกเริ่มโรยแล้วล่ะ แต่ก็ยังสวยอยู่สรุปว่า วันเกิดสาวไหมก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ได้ไปทำบุญ ได้ไปเที่ยวพระตำหนักที่อยากไปมานาน ขาดก็แต่ปางช้าง ไว้วันหลังจะพาหนูไปนะจ๊ะ

วันพุธเมื่อวานนี้ น้าน้ำหวานพาน้องน้ำหอมมาเที่ยวเชียงใหม่แหละ น้าหวานโทรมาหาแม่ตอนบ่ายๆ ใกล้เลิกงานถามเรื่องร้านอาหารโน่นนี่ (แล้วทำไมแม่ถึงรู้จักร้านเยอะนักวะ คิดว่าตัวเองกินน้อยมากๆแล้วนะเนี่ย

น้าหวานก็ถามว่าที่ไหนจะมีของขายเยอะๆ มั่ง ก็บอกว่าไนท์บาร์ซ่าสิ น้าหวานก็ว่า เออ งั้นคืนนี้ไปไนท์ฯ ดีกว่า

ตอนที่ขับรถกลับบ้านแม่ก็คิดว่า จะรอช่วงกลางวัน ก็คงหาโอกาสเจอกันยาก กระนั้นเลย คืนนี้ไปร้านพ่อดีกว่า จะได้เจอน้าหวานกับน้องน้ำหอม เลยโทรกลับไปหาน้าหวานว่าเจอกันคืนนี้เลยไหม เดี๋ยวจะไปร้าน

ก็ตกลงจะเจอกัน แม่พาหนูไปหม่ำที่ฟู้ดเซนเตอร์ สั่งข้าวอบกุนเชียงมา หนูไม่กินหรอก กินแต่เฟรนช์ฟราย สักพัก น้าหวานก็มากับลุงหนุ่ม (เรียกให้แก่ไว้ก่อน อิอิ) คุณยายแม่น้าหวานที่อุ้มน้องน้ำหอมมา

กรี๊ดๆ น้ำหอมน่ารักมากๆ ตัวโตมากกก ขาวมากกก น่ารักมากกก สาวไหมของแม่จ่อยไปเลย หน้าตาที่เคยคล้ายๆ กันตอนเด็กๆ พอมาเทียบกันแล้ว โอยยย เคยกล้าไปเทียบเค้าได้ไงเนี่ย ยิ่งโต น้ำหอมยิ่งโกอินเตอร์ สาวไหมก็หน้าตากลับไปสันกำแพงทุกที (โทษพ่อมันหน้าบ้านนอก ก๊ากกก)


ตอนแรกแม่ก็กลัวหนูวีนแตกนะ เพราะว่าสองสามวันนี่หนูอารมณ์ไม่ดี เรื่องของเรื่องก็เพราะวันก่อนพ่อไปหาน้าพงษ์พรรณ แล้วแวะไปหาหนูที่เนิสแป๊บหนึ่ง หนูก็คงดีใจว่าพ่อมารับกลับบ้าน แต่พอพ่อออกไป หนูก็ร้องไห้ วีนแตก กรี๊ดไล่เพื่อนๆ น้องๆ หมดเลย พี่เลี้ยงบอกว่า ครึ่งบ่าย สาวไหมพาลหมดเลย ไล่เตะน้อง แหงะ นิสัยไม่ดีอ่ะ ไหมอ่ะ

แล้วอีกวันสองวัน หนูก็ยังอารมณ์บ่จอยเท่าไหร่ แม่ก็กลั๊วกลัวว่าหนูจะวีนแตกใส่น้องน้ำหอม ใส่น้าหวาน ขายหน้าแย่เลย แต่พอเจอกันแล้ว เฮ้ย เกิดไรขึ้น

ต่างคนต่างกอดกัน จุ๊บกันด้วย น้ำหอมก็กอดสาวไหม สาวไหมก็พาวิ่งไปหน้าเวที ต่างคนต่างเซิ้ง เอ๊ย ต่างฟ้อนเลียนแบบพี่ๆ ช่างฟ้อนบนเวทีใหญ่เลย

แปะรูปน้องน้องน้ำหอมเยอะหน่อยนะจ๊ะ (ถ่ายได้แค่นี้แหละ แต่ละคนกระโดดโลดเต้นกันสนุกมากๆ)ชวนกันเด็ดดอกไม้


ลูกช้านนน โตกว่าน้ำหอม 2 เดือนแต่เตี้ยและผอมกว่าเยอะแยะ เฮ้ออ


แอบดูไรอ่ะ ไหม


เซิ้งสุดฤทธิ์ ลูกช้าน
น้ำหอมน่ารักแต๊ๆ


น้ำหอมน่ารักมั่กๆ แต่ป้านัดต้องรีบกลับบ้านแล้ว เดี๋ยวค่อยมาเขียนต่อที่บ้านนะจ๊ะ

ไปรับสาวไหมก่อนเน้อ
Create Date : 29 มีนาคม 2550
Last Update : 30 มีนาคม 2550 14:16:27 น. 6 comments
Counter : 712 Pageviews.

 
เข้ามาเยี่ยมบ้านนี้แล้วติดใจไปไหนไม่รอดเลยค่ะ

เก๋ชอบแสงสีส้มนวลๆในรูปถนนข้างบนจังค่ะ สวยมากๆเลยล่ะค่ะ

น้องสาวไหมกับน้องน้ำหอมน่ารักจังเลยค่ะ

สงสัยต้องแวะบ้านนี้บ่อยๆซะแล้ว


โดย: เก๋ (เค้กหอม ) วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:22:20:07 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณเก๋

เดี๋ยวยังไงก็แวะมาดูอีกรอบพรุ่งนี้นะคะ จะแปะรูปเพิ่มค่ะ วันนี้รีบไปรับสาวไหมค่ะ เลยแปะเท่าที่จะแปะได้

รูปเซ็ทนี้ก็อยู่ในเครื่องที่ทำงานด้วยอ่ะค่ะ เลยอัพจากบ้านไม่ได้เลย


โดย: [NostalgiA] วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:0:34:38 น.  

 
ว่าแล้วทำไมเข้า blog ตอนวันเกิดไม่ได้ซะที ตอนนี้เข้าได้แล้ว รอชมรูปสวยๆนะคะ ได้เห็นรูปน้องสาวไหมกะน้ำหอมแล้วที่ไดฯ น่ารักทั้งคู่เลยค้า


โดย: JJH วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:10:13:40 น.  

 
หน้าตาบล็อกใหม่ สวยดีจ้า ได้เห็นรูปแล้วด้วย ทางขึ้นลงวัดพระธาตุสวยมาก ๆ เลย


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:12:27:56 น.  

 
มานั่งอ่านบล็อกพี่พาลำให้คิดถึงบ้านจังค่ะ ฝนอยู่บ้านนพเก้าแต่ก็ไม่เคยไปวัดพราะธาตุดอยสะเก็ดเหมือนกันค่ะ แต่เคยไปซื้อของที่ตลาดตีนดอกสะเก็ดนะ


โดย: namfonJC วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:12:58:26 น.  

 
//beautiful.orgfree.com/

ผลิตภัณฑ์ด้านความงานของอาวียองช์ อยากแนะนำอะ


โดย: อยากบอกนะ IP: 58.8.133.118 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:22:12:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.