เหม็นแต๊ๆ
ไม่ได้อัพบล็อกนานเลย เพราะชีวิตแม่เริ่มเข้าสู่วงจรแห่งความวุ่นวาย เพราะใกล้จะต้องเคลียร์งานแล้ว เหอๆๆๆ นรกรออยู่ตรงหน้า

จริงๆ แล้ว แม่ก็กะว่าๆ จะอัพหลายครั้งแล้วนะ แต่พอเปิดคอมพ์มาก็หมดอารมณ์ แต่วววววจำเรื่องขำๆ ของสาวไหมไว้หลายเรื่องเหมือนกัน ว่าจะเอามาเขียนไว้ในบล็อกแต่ไม่รู้ว่าจะจำได้หมดหรือเปล่าน้า แบบว่าอายุเยอะแล้ว จำได้แต่เรื่องเก่า เก๊า เรื่องใหม่ๆ นี่ ลืมประจำ

วันก่อนโน้นนนนนน แม่กำลังนั่งเขียนงานอยู่ที่โต๊ะคอมพ์นี่แหละ สาวไหมก็เดินมาใกล้ๆ แล้วบอกว่า “เหม็นแต๊ๆ” แม่ก็งง อะไรของหนูหว่า อะไรเหม็นเหรอ หนูเห็นแม่ทำหน้างงๆ ไม่เข้าใจก็ย้ำอีก “เหม็นแต๊ๆ” แล้วพยักหน้าด้วย ประมาณว่า เหม็นจริงๆ นะแม่ เนี่ย เชื่อหนูจิ๊

พอแม่ถามว่า หนูอึ่อึ๊เหรอ หนูก็พยักหน้าแล้วบอกว่า “เหม็นกี้ เหม็นแต๊ๆ”

อ่ะฮ้า ในที่สุดหนูก็รู้จักความเหม็นและขยะแขยงอึตัวเองแล้ว แต่เสียอย่างเดียว อึเสร็จแล้วค่อยมาบอกเนี่ยสิ แม่ก็พยายามจะหัดให้หนูนั่งชักโครกแล้วนะ แต่ไม่ทันซักทีเรื่องหนูไม่ยอมบอกฉี่บอกอึเนี่ย ทำให้แม่เลิกคิดที่จะเลี้ยงหมาเลยรู้ป่ะ

จริงๆ แม่ก็ไม่ได้เป็นคนรักหมารักแมวอะไรหรอก ออกจะกลัวๆ ไม่ชอบด้วยซ้ำ เพราะเคยถูกหมากัดตอนเด็กๆ พอโตมา หมาตัวเล็กๆ ยังไม่กล้าเล่นด้วยเลย เพราะกลัวเล็บแหลมๆ มันอ่า แต่หลังๆ นี่แม่เข้าห้องจตุจักรบ่อย ไปอ่านเรื่องซัมซุง จริงๆ ก็เพราะน้าเอะนั่นแหละเอาลิงค์มาให้แม่อ่านก่อน อ่านจนติดเลย แล้วก็เลยเข้าไปดูกระทู้อื่นๆ อีก ไปดูลูกหมาที่เขาหาบ้านให้มันอยู่กัน เฮ้ย หมาเบบี๋นี่น่ารักวุ้ย

ดูไปดูมา ก็เกิดอยากเลี้ยงมันขึ้นมาเป็นบางวูบ ทั้งๆ ที่ก็รู้แหละว่าเลี้ยงไม่ได้แน่นอน เพราะไม่มีเวลา จนมาเจอกระทู้หนึ่งเขาถามว่า ทำไงดี ชิสุเขาน่ะฉี่อึไม่เป็นที่เป็นทางเลย สอนยากสอนเย็น ก็มีคนมาตอบเยอะเลย บอกว่าต้องใจเย็น ชิสุเขาจะไม่ค่อยฉลาดเท่าพุดเดิ้ล ต้องใช้เวลาหน่อย อ่านแค่นี้แม่ก็ตัดสินใจว่าเลิกคิดที่จะเอาหมามาเลี้ยงเลย ก็ขนาดลูกตัวเองยังสอนให้บอกฉี่บอกอึยังไม่ได้เลย แล้วจะมีปัญญาไปสอนหมาเรอะ 555วันเสาร์หรืออาทิตย์ก่อนหว่า ฝนตกติดๆ กันหลายวันเลย แต่เช้าวันนั้นฝนหยุดตก อากาศก็ดีพอสมควร พอซักบ่ายโมงกว่าๆ แม่อยากกินอุด้งกุ้งทอดที่ร้านอาหารเล็กๆ หน้าสุริวงศ์บุ๊กเซ็นเตอร์ขึ้นมา ก็เลยพาหนูขึ้นรถกะไปกินที่ร้านนี้ แต่พอขับไปยังไม่ทันถึงสี่แยกกาดสันทรายด้วยซ้ำ ฝนก็กระหน่ำตกลงมาหนักเลย แม่ก็คิด เฮ้ย เอาไงดี แต่ความอยากกินมีมากกว่าก็เลยขับต่อไปน้าเอะโทรเข้ามาด้วย แต่ไม่ได้รับ เพราะฝนตกหนักมากจนมองอะไรไม่เห็น ขาวโพลนไปหมด แม่ค่อยๆ ขับไป ตรงไหนที่เป็นแอ่งก็เริ่มมีน้ำเจิ่งแล้วล่ะ ขับไปผ่านหน้าโรงเรียนดารา เลี้ยวไปทางหน้าวัดเกตุ จนไปขึ้นสะพานนวรัฐ ฝนก็ยังตกหนักสุดๆ พอเลี้ยวเข้าไนท์ฯ นี่ ขับๆ ไปเริ่มผ่านน้ำเจิ่งดังซู้ม ซู้ม

แม่เลยถ่ายรูปไปด้วย ขับรถไปด้วย ที่ทำได้เพราะขับรถช้าๆ แล้วก็กดไปเรื่อย ไม่ได้มองหรอก ไปถึงสุริวงศ์ รถจอดกันเต็มเลย เหลือแต่ที่จอดด้านนอกก็ต้องวนออก เฮ้อออ เซ็ง อดกินออกมาก็วนไปดูหน้าร้านของพ่อหน่อยว่าน้ำท่วมหรือยัง ปรากฏว่าไม่เป็นไร แม่ก็ขับกลับ ระหว่างทางกลับน้ำเริ่มท่วมขังเป็นบางที ตื่นเต้นมาก เชียงใหม่เริ่มเป็นเมืองบาดาลแล้ว ฝนตกห่าเดียวน้ำท่วม แต่ก็คงไม่นาน มันก็ระบายออกไปได้

สรุปว่า บ่ายวันนั้น เราสองคนแม่ลูกเข้าไปกินข้าวเที่ยงกันที่ศูนย์อาหารคาร์ฟูร์ เหอๆๆ เซ็ง อดกินอุด้งเมื่อวานตอนเย็น รับสาวไหมกลับจากเนิสแล้วก็รีบกลับบ้านเพราะจะต้องไปงานแต่งงานครูแอ๊ด ไปถึงม่อนฝ้ายก็หกโมงเกือบครึ่งแล้ว คนมาเยอะเหมือนกัน ที่จอดรถยังกะบวกควาย แฉะซะไม่มีอ่ะคนมางานแต่งงานเยอะมากกกกกก เพราะครูแอ๊ดมีลูกศิษย์ลูกหาเยอะแยะ เป็นดาราของเชียงใหม่แหละ ใครๆ ก็รู้จัก ผู้ใหญ่ที่มางานเท่าที่แม่รู้จักก็มีเจ้ายายดวงเดือน ณ เชียงใหม่ อาจารย์ระพี สาคริก ป้าแอ๊ด สุนทรี เวชานนท์ แม่บัวซอน เมืองพร้าว ลุงอินสม ปัญญาโสภา เป็นต้น นอกนั้นก็ลุงป้าน้าอาในแวดวงศิลปวัฒนธรรมของเชียงใหม่

ลุงห้องก็มาฮ้องขวัญคู่บ่าวสาวด้วย อ้ายซึงอ้ายซอก็มาด้วย คงจะมาฟ้อนเจิงฟ้อนดาบฮอมปอย แต่เสียดายที่ไม่ทันได้เห็น เพราะพอเริ่มมัดมือไม่นาน ลมก็เริ่มพัดแรง จ้องหลวงที่กาดหมั้วแทบปลิว แม่มองหน้าพ่อแล้วบอกว่า ไปกันเหอะ ไม่ไหวๆ ฝนตกนี่ลำบากแน่ๆ เลยลาผู้ใหญ่แถวๆ นั้น แล้วเดินออกไป ระหว่างนั้นเจอป้านกยูงก็เลยล่ำลากันอย่างรีบๆ เจอน้าต้าร์ด้วย น้าต้าร์กำลังคุยโทรศัพท์ แม่ก็เลยบอกว่า กลับก่อนเน้อ แค่นั้นเอง

พอลงจากเรือน ฝนก็เริ่มปรอยลงมา พ่อไปเอามาจากที่จอดรถ ลำบากนิดหน่อย เพราะรถเยอะ ออกลำบากไปนิดหนึ่ง พอขึ้นรถได้แล้ว ขับออกไปในซอย ปรากฏว่ารถจอดสองข้างทางยาวเป็นกิโลๆ แน่ะ มิหนำซ้ำยังมีอีกหลายคนที่สวนทางเราเข้าไปในงานอีก

กลับถึงบ้าน สาวไหมก็ดูโดราเอม่อนกับพ่อในห้อง แม่ก็มานั่งทำงาน (จริงๆ คือมัวแต่อ่านกระทู้น้องหมา) กว่าจะหลับได้ก็เกือบเที่ยงคืน

อ้อ...เมื่อวานหลังจากกลับจากงานแต่ง แวะคาร์ฟูร์ไปคืนซีดีที่ tsutaya ด้วย ให้พ่อวิ่งไปคืน (เพราะพ่อต้องเสียค่าปรับ อิอิ) แม่กับไหมอยู่ในรถ ก็เลยถ่ายรูปเล่นกัน

ซอยผมสั้นวันก่อน เตรียมไปงานแต่งงานลูกสาวของพี่ที่ทำงาน แต่อดไป เหอๆๆ

ใครที่เคยเจอกัน ไม่ต้องตกใจว่าทำไมอืดเช่นนี้

สำหรับคนที่ไม่เคยเห็นกันเลย ก็อย่าเพิ่งช็อกนะคะ แฮ่...


เพลงนี้แม่ชอบเพราะเป็นเพลงของ Bee Gees ไม่อยากบอกเลยว่าแอบหลงรักคุณทวดทั้ง 3 คนเลย 555

How Deep Is Your Love


I know your eyes in the morning sun
I feel you touch me in the pouring rain
And the moment that you wander far from me
I wanna feel you in my arms again

And you come to me on a summer breeze
Keep me warm in your love and then softly leave
And its me you need to show

How deep is your love
I really need to learn
cause were living in a world of fools
Breaking us down
When they all should let us be
We belong to you and me

I believe in you
You know the door to my very soul
Youre the light in my deepest darkest hour
Youre my saviour when I fall
And you may not think
I care for you
When you know down inside
That I really do
And its me you need to showCreate Date : 18 พฤษภาคม 2550
Last Update : 18 พฤษภาคม 2550 22:12:09 น. 8 comments
Counter : 4915 Pageviews.

 
แก๊ๆๆๆๆๆๆๆๆ ซอยผมเป็นทอมมีลูกเลยนะยะ แต่ดูผอมลงนะ (ก็สาวไหมบังไปซะครึ่งอ่ะ)

สาวไหมของช๊านน่ารักเหมือนเดิมเลย จุ๊บๆ


โดย: พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย) IP: 58.9.156.37 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:13:29 น.  

 
ก๊ากกกกก อป

กะลังจะเอาไหมไปนอน มันเห็นโดราเอม่อนในหน้าคอมเมนท์เนี่ย ไม่ยอมให้ไปไหนเลย พอเลื่อนไปดูรูปข้างบน มันบอกว่า

ไอติม...ติมไหม

พอเลื่อนมาดูรูปมันกินไอติมรูปที่ 3 มันพูดว่า

"แอ๊ ขี้จ๊ะ"

ก๊ากกกกกก รังเกียจที่ตัวเองกินไอติมเลอะซะงั้นโดย: [NostalgiA] วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:38:31 น.  

 
ก๊ากอีกรอบ

เลื่อนมาดูรูปชั้นที่ถ่ายกะมัน มันบอกว่า ไหม แม่

พอมาถึงรูปที่จุ๊บแก้ม ไหมบอกว่า

"อุ๊ย จุ๊บๆ ด้วย"

ทำเสียงตื่นเต้นด้วยนะ แก๊


โดย: [NostalgiA] วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:40:39 น.  

 
ได้เห็นหน้าตาเจ้าของเวบสักทีนะคะ อิอิ ติดตามอ่านเรื่องราวของสาวไหมตลอดเลย น่ารักมากค่ะ

จิ๊บก็เป็นคนเหนือเหมือนกัน ถ้ามีลูก ก็จะสอนให้อู้กำเมืองแบบสาวไหม น่าฮักแต้ๆ


โดย: Jib IP: 165.21.154.46 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:15:35 น.  

 
มาดูสาวไหมกินไอติมจ้า


โดย: Yinglek IP: 58.136.117.20 วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:14:50 น.  

 
กินไอติมบ้งได้ไหมจ๊ะ แบ่งหน่อยจิ


โดย: คุณแม่หมูภีม (akikomiss ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:46:39 น.  

 
แม่นัดไม่อยากบอกเลยว่าเพลงนี้คุณพ่อกะน้าเล็กเวลาไปร้านไหนนี่คือเพลงของเราสองคน ชอบที่สุดเลย ขอฟังตลอด เพลงรักของแม่หนูเล็ก พ่อเบิ้ม กะน้องหนูเพลงเพลง


โดย: น้าเล็ก IP: 61.19.199.143 วันที่: 25 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:07:28 น.  

 
ดูแล้ว


โดย: แอมแปร์ 2.6 ขวบ IP: 118.172.140.159 วันที่: 17 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:06:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
18 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.