วันเกิด วันแม่ สาวไหมไปบางกอกเป็นครั้งแรกในชีวิต

วันแม่ปีนี้ เดินทางไปไกลเชียว ไปถึงกรุงเทพแน่ะ

ปกติแล้วถ้าไม่กลับไปหาแม่ แม่ก็จะมาหาที่เชียงใหม่แต่ปีนี้ เพื่อนๆ บ้านแม่นมป๋องนัดมีตติ้งกัน เพื่อนหลายคนที่ไม่เคยไปมีตติ้งก็จะไปด้วย เพื่อนหลายคนก็บอกว่าไปเถอะ อยากเจอสาวไหม เลยตกลงว่าไปมีตติ้งด้วย

สำหรับคุณยาย แม่ไปซื้อครีมของโอเรียนทอล พรินเซสไว้ชุดหนึ่ง ห่อและผูกโบว์อย่างสวย ฝากตาไปให้ยาย เพราะคุณตามาจากแม่ฮ่องสอนและกลับบ้านวันที่ 11 พอดิบพอดี

วันที่ 12 วันเดินทาง แม่โทรไปหายายเพื่อสุขสันต์วันแม่และขอพรวันเกิดจากยาย ปรากฏว่าเสียงยายเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย เพราะไม่สบาย คงจะเป็นหวัด เจ็บคอ เลยบอกยายให้พักผ่อนเยอะๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการเดินทางของเรา ถ้าไปถึงกรุงเทพแล้วจะโทรบอก

เช้านี้สาวไหมถูกปลุกตั้งแต่ 6 โมง เพราะเครื่องออก 7.50 แต่ปรากฏว่าไปถึงสนามบินตอน 7.10 รอคิวเช็คอินอีกล้านแปด กว่าจะเสร็จก็ปาไป 7.40 เข้าไปนั่งรอแป๊บเดียวก็ต้องขึ้นเครื่องละ

ตอนแรกแม่ก็หวั่นๆ กลัวสาวไหมร้องไห้เวลาเครื่องขึ้นลง ก็เตรียมขวดนมชงไว้เรียบร้อย ขาขึ้นก็ไม่เป็นไร ดูดนมไป พอเครื่องบินบินได้ระดับ สาวไหมเริ่มไม่สนุกกับการนั่งบนตักแม่ พอดีว่าเช้านั้นที่นั่งอีกทีหนึ่งว่างพอดี พ่อก็เลยย้ายไปนั่งอีกตัวหนึ่ง ให้สาวไหมนั่งเก้าอี้ตรงกลางแม่เตรียมสมุดโน้ตเล็กๆและปากกาไปด้วย คาดว่าจะหลอกล่อสาวไหมได้สักพัก ก็เออ...ได้ผลจริงๆแฮะ สาวไหมสนุกสนานกับการขีดเล่น พอเริ่มเบื่อ เครื่องบินก็ลดระดับพอดี

ให้สาวไหมดูดนมอีก แต่ทีนี้หนูไม่ยอมดูด เอ๋า จะโวยวายหรือเปล่าน้อ ปรากฏว่าหนูค่อยๆ ฟุบมาซบกับบ่าแม่ ก็นึกว่าปวดหูหรือเปล่า ที่ไหนได้ สาวไหมหลับ!!ลงจากเครื่อง สาวไหมก็ยังไม่ตื่น มาตื่นเอาตอนรอรับกระเป๋า พอดีแอร์ให้เข็มกลัดดอกมะลิด้วย คงเพราะเห็นอุ้มลูกไปด้วยละมั้ง สาวไหมก็ถือเดินว่อนเลย เอากระเป๋าเสร็จออกมารอเจี๊ยบ นั่งเก้าอี้รอ สาวไหมเดินเอาเข็มกลัดดอกมะลิไปให้เด็กผู้ชายคนข้างหน้าเฉยเลย สงสัยจะเป็นเด็กเกาหลี เด็กคนนั้นก็หลบสาวไหมสุดฤทธิ์ ยัยนี่ยื่นให้มีพยักหน้าด้วย ประมาณว่า เอาไปเหอะพี่ หนูให้

รอน้าเจี๊ยบมารับอยู่ไม่นาน ก็เจอกัน น้าเจี๊ยบพาพวกเราไปนั่งกินกาแฟที่ปั๊มน้ำมันไรน้อ จำไม่ได้ เบลอๆ นั่งรอเวลามีตติ้ง พอเวลาใกล้เข้ามาก็เดินทางไปที่ร้านแดรี่ ควีน

ลงจากรถปุ๊บ โอ้โห เพลงช่างเข้ากับอายุของน้าเจี๊ยบจริงๆ เลย ประมาณสุนทราภรณ์โน่นเลย น้าเจี๊ยบพาเจ้ พ และสาวไหมเดินไปเชยชมดอกไม้ท่ามกลางแดดเปรี้ยงๆ ที่ทางเข้าร้าน แล้วคงทนความร้อนไม่ไหว เลยกลับเข้ามาในร่ม ก็เลยถ่ายรูปสาวไหมไปก่อนพลางๆลงรถแป๊บเดียว รถน้านุ้ยก็เลี้ยวเข้ามา ได้เจอน้องนีนน์สุดหล่อแล้ว นีนน์ยิ้มแย้มอารมณ์ดีมาก และก็หล่อจริงๆ มีลักยิ้มด้วยเลยชวนกันขึ้นห้อง ไปสั่งอาหารรอก่อน ใครมาก่อนก็ได้เปรียบละฟะ 555 ปรากฏว่าระหว่างที่รออาหาร น้องนีนน์ก็มาจีบสาวไหมใหญ่เลย

เหลียวไปดูอีกที อ้าว โดนน้องนีนน์กอดเข้าแล้ว ตายละลูกชั้น

สาวไหมได้เจอเพื่อนๆ เยอะมากเลยงานนี้ แม่แอบตื่นเต้นนิดหน่อยว่าแต่ละคนจะเป็นยังไงกันบ้างน้า แต่ก็แปลกดีที่พอเจอกันแล้วก็รู้สึกว่าสนิทสนมคุ้นเคยกันมานาน (ก็แหงสิ คุยกันทุกวัน)รูปข้างบนคือเจ้ พ หรือ น้องพราวด์ ของทุกๆคนในบ้านแม่นมป๋อง จ หรือ เจี๊ยบ แม่ของเจ้ พ จะเล่าพัฒนาการของเจ้ พ ให้ฟังอยู่ตลอด ก็คิดว่าเจ้ พ คงจะเป็นเสือยิ้มยากและตัวสูง พอมาเจอจริงๆ เจ้ พ ก็สูงจริงๆ แหละ แถมอวบนิดๆด้วย แต่ไม่เป็นเสือยิ้มยากนะ เจอเรา เจอสาวไหมก็ยิ้มให้ (แบบหวาดระแวงนิดๆ)

เจ้ พ เก่งมากเลย เรียกชื่อสาวไหม เรียกชื่อป้านัด(จริงๆ ผิด ต้องเรียก พี่นัด) เรียกชื่อทุกคนได้หมดเลย

เพื่อนสาวไหมคนต่อไป....เอาใครดี เจ้โนละกัน เจ้โน ชื่อ นาโน เป็นลูกคุณผู้หญิงแนน เจ้โนตอนเด็กๆ พวกเราเรียกว่า เจ้ทอม (ไม่รู้ว่าเรียกไปได้ไงเนาะ ออกจะน่ารักเป็นกุลสตรีขนาดนี้) ตอนนี้เจ้โนโตเป็นสาวออกมาดนักวิชาการมาก พอน้าจูนแจกหนังสือเรื่องย่อเรื่อง "สายลมกับสามเรา" ปุ๊บ เจ้โนกับป้าเลี้ยงก็คว้ากันคนละเล่มไปนั่งอ่านกันสองคน และท่าอ่านของเจ้โนก็ดูตั้งอกตั้งใจมากๆ เลย สมกับเป็นลูกของ คผญ
เพื่อนคนต่อไปของสาวไหมคือ พี่ม่อน สาวไหมเจอพี่ม่อนครั้งแรกก็ให้บังเกิดมีน้ำตากันทั้งคู่ เหตุเพราะพี่ม่อนถือของเล่นเข้ามาด้วย สาวไหมก็รี่เข้าไปแย่งเลย พี่ม่อนก็ดึงไว้ สาวไหมก็จะแย่ง ร้องไห้กันลั่นห้อง ต๊าย แม่อายนะยะ เดี๋ยวใครๆ จะเข้าใจผิด หาว่าแม่ไม่ซื้อของเล่นให้หนูนะ ไหมนะ พี่ม่อนหล่อมากๆ เลย โตขึ้นถ้าไม่เป็นดาราก็เป็นแฟนสาวไหมเหอะ (อ้าวๆ ชีต้าค้อนแล้ว)คนนี้ไง ชีต้า เป็นหมูปิ้งของแม่กิ๊บกับพ่ออาชี่ เป็นคู่หมายของพี่ม่อน ชีต้าเดอะหมูปิ้งเป็นเด็กหญิงลูกครึ่งตาคม ผมยาวดกดำสลวย และน่ารักมากๆ เวลาชีต้ายิ้ม อยากจะเข้าไปหอมแก้มแรงๆ ซักที ชีต้าพูดได้หลายคำ หลายประโยค ทั้งไทยและอังกฤษจนแม่ทึ่งเลยมีตติ้งหนนี้ แพทน้อยของน้ามุ้ยก็มาด้วย แพทตัวโตกว่าที่แม่คิด แพทน้อยยิ้มน่ารักมากๆ เลย ตอนที่ไม่ยิ้มก็ดูไม่ออกว่าเหมือนแม่หรือพ่อ แต่พอยิ้มแล้ว แพทน้อยเหมือนน้ามุ้ยเลยลูกอีกคนที่มาเจอสาวไหมวันนี้คือพี่ออมสิน พี่ออมสินใส่เสื้อแดงแรงฤทธิ์มาเลยวันนี้ ออมสินก็ร่าเริงเช่นกัน และตัวจริงขาวกว่าที่แม่คิดเยอะแยะเลย ขาวมากๆๆๆ เทียบกับสาวไหมแล้วสาวไหมหมองไปเลย ลูกเอ๊ยอยู่ในงาน สาวไหมคงจะง่วงมาก เลยหลับไปประมาณ 45 นาทีได้ พอตื่นก็ได้เวลาแยกย้ายกันพอดี

พวกเราก็อพยพข้าวของจากรถน้าเจี๊ยบไปใส่รถป้าปู เพราะวันนี้เราจะไปนอนบ้านป้าปูกัน ป้าปูเป็นแม่พี่โคมกับน้องเกล้า

พี่โคมเป็นคนที่มีรูปน้อยที่สุดในงานมีตติ้งหนนี้ เพราะพี่โคมวิ่งไปโน่นมานี่ตลอดแทบไม่ได้ถ่ายเลย พออยู่ที่บ้าน ถ่ายๆ กัน พี่โคมก็ไปนอนหลับ(นานมากกก)

รูปนี้พี่โคมหน้าตาเปลี่ยนไปเยอะเลยและคนนี้คือ น้องไม้เกล้า น้องเล็กสุดของบ้านแม่นมป๋อง ไม้เกล้าหน้าตาเหมือนโคมมากกกกกกกกกก เหมือนเคาะออกมาจากบล็อกพิมพ์เดียวกัน แต่ก็หวังไว้ว่าไม้เกล้าคงจะไม่เรียบร้อยเหมือนโคมหลวงนะจ๊ะ อิอิอิคนที่ไม่ได้มาในงานมีตติ้งวันนี้ คือพี่ป่าน กับพี่จันทร์จ้า แต่แม่ก็บังคับขู่เข็นให้มาเจอกันวันอาทิตย์ให้ได้ แปะรูปไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยเขียนถึงบรรยากาศความวุ่นวายที่บ้านป้าปูในวันอาทิตย์กัน

คนนี้คือพี่ป่านและคนนี้คือพี่จันทร์จ้าวันเกิดซึ่งตรงกับวันแม่ปีนี้ จึงเป็นวันเกิดที่ได้พบเจอคนมากมาย เป็นวันเกิดที่มีลูกอยู่ใกล้ตัว (แต่ยังไม่รู้เรื่องอะไร) แต่อยู่ไกลแม่ และแม่ยังไม่สบายอีกด้วยนี่สิ ได้แต่ส่งใจให้หา และขอให้แม่หายเร็วๆ นะจ๊ะ แม่จ๋า....

รักแม่มากค่ะ


Create Date : 14 สิงหาคม 2549
Last Update : 14 สิงหาคม 2549 23:38:24 น. 5 comments
Counter : 913 Pageviews.

 
สุขสันต์วันเกิดจ้า รูปสวยทุกรูปเลยยยยย


โดย: iamlek IP: 210.246.68.247 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:7:54:18 น.  

 
ขอยยยยยยยยยย


โดย: มิ้ม IP: 203.154.52.178 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:9:31:44 น.  

 
อืม

อบอุ๊น อบอุ่น

สาวไหมก็น่ารักตามเคย

พี่แสบก็เท๊ เท่

พี่นัดก็...ถ่ายรูปสวย (แต่ไม่มีรูปพี่นัด)(มิตติ้งคราวหน้า ชมกันมั่งนะ)


โดย: ส้ม IP: 58.147.89.160 วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:9:58:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ ... สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังนะคะ
เด็ก ๆ น่ารักทุกคนเลยค่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 15 สิงหาคม 2549 เวลา:14:35:34 น.  

 
ทำเวบน่ารักมากๆๆๆครับ ผมชอบ


โดย: jame_bond035 IP: 202.183.235.3 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:22:37:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
14 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.