บ๊ายบายเพิสแล้วจ้าเย้ๆ หลังจากเสียเงินกับผ้าอ้อมกระดาษไปนับหมื่นบาทตั้งแต่สาวไหมเกิดจนถึงปัจจุบัน แม่ก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่หนูจะเลิกผ้าอ้อมได้เสียที

จริงๆ แม่ก็จะฝึกหนูนั่งกระโถนตั้งแต่ขวบครึ่งแล้วนะ แต่หนูไม่ยอมนั่งเลย แม่ก็เลยตามใจหนูไปเรื่อยๆ จนกระทั่งสองอาทิตย์ที่ผ่านมา แม่ลองใช้เวลาเสาร์อาทิตย์ชวนสาวไหมเลิกเพิสดีกว่า

จริงๆ แล้วตั้งแต่ต้นปีแม่ก็พยายามเลิกเพิสให้หนูนะ เสาร์อาทิตย์ก็ไม่ใส่ แต่หนูมักจะฉี่ราดกางเกง ไม่ยอมบอก ไปเนิสก็ฉี่รดกางเกง พี่ผึ้งเล่าให้แม่ฟังว่า เด็กๆ แต่ละคนแสบซ่ามาก

น้องณัฐนี่เวลาฉี่ราดจะขยะแขยงฉี่ อึตัวเองมาก ฉี่เสร็จก็ร้องไห้ ส่วนเบนจี๋จะแอบไปฉี่ไปอึตามมุมห้อง ในที่ลับ 555 แล้วก็ขยะแขยงฉี่ตัวเองเหมือนกัน ส่วนสาวไหมถ้าฉี่ราดก็จะถอดกางเกงมาเช็ดจนแห้งแล้วเอากางเกงมายื่นให้พี่ผึ้ง

ฟังแล้วก็ขำปนหนักใจว่าเมื่อไหร่หนูจะบอกฉี่ได้หว่า ยายก็บ่นแม่เรื่อยเลยว่าไม่ยอมฝึกหนูฉี่ถ่ายให้เป็นเรื่องเป็นราวซักที

แต่ก็นั่นแหละ เวลาอยู่บ้านก็ไม่ใส่ผ้าอ้อมนะ แต่หนูก็ไม่เคยบอกซักที ฉี่ราดเลย พอเอากระโถนมาให้นั่งก็ไม่ยอมนั่ง ช่วงอาทิตย์แรกๆ นี่แม่บอกหนูว่าถ้าปวดฉี่ให้บอกหรือไม่ก็ถอดกางเกง พอแม่สังเกตเห็นหนูถอดกางเกง แม่ก็จะเปิดประตูห้องน้ำให้หนูไปนั่งยองๆ ฉี่

จากนั้น แม่ก็เอากระโถนไปวางหน้าห้องน้ำ ใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน หนูก็เริ่มเรียนรู้แล้วว่าเวลาจะฉี่ก็จะต้องไปฉี่ในกระโถน เย้ๆ

หนูฉี่ในกระโถนได้ซัก 2 อาทิตย์ แม่ก็ใจกล้ามาก ลองไม่ใส่ผ้าอ้อมให้หนูตอนกลางคืนซิ สองคืนแรกฟลุคมาก หนูไม่ฉี่ หูยย ดีใจซะไม่มีอ่ะ แต่คืนที่สามฉี่รดที่นอน ร้อนถึงพ่อต้องคอยเปลี่ยนผ้าปู

แต่วันที่ 4 หนูดันท้องเสียซะนี่ ก็ต้องใส่ผ้าอ้อมกันไว้ก่อน วันที่ 6 แม่ถึงเริ่มไม่ใส่เพิสเวลานอน ก็ได้ผลนะ

อาจจะเป็นเพราะเดี๋ยวนี้แม่เปลี่ยนตารางชีวิตหนูด้วยก็เป็นได้ ปกติแม่จะให้หนูกินนมนอนแล้วหลับไปเลย แต่ตั้งแต่คิดจะเลิกเพิสนี่ แม่จะให้หนูกินข้าวเย็น กว่าจะเสร็จก็ประมาณเกือบสองทุ่มก็จะชงนมให้กินต่อเลย สองทุ่มครึ่งไปอาบน้ำ แปรงฟัน ขูดลิ้น เล่น พอจะนอนก็จะให้หนูไปฉี่ใส่กระโถนแล้วชวนหลับ

หนูก็ไม่ฉี่รดที่นอนเลย เก่งจัง เย้ๆ

แต่ก็อ่ะนะ ขนาดว่าเลิกเพิสได้แล้วแต่พอเห็นโบร์ชัวร์ว่าผ้าอ้อมลดกระหน่ำก็ลืมตัวจะไปสอยตุนไว้อีกละ 555

แต่เรื่องอึเนี่ย หนูยังยืนอึรดกางเกงให้แม่ต้องทำความสะอาดอยู่เรื่อยเลย แต่ว่า......เย็นนี้หนูทำให้แม่ปลาบปลื้มเป็นอย่างยิ่ง หนูไปยืนอยู่หน้าห้องน้ำแล้วเรียกแม่

"แม่ เหม็นกี้"

เอาละหว่า ไอ้ไหมอึใส่กางเกงแน่ๆ เพราะเห็นกางเกงก็ถอดกองไว้ พอถามว่าไหนๆ หนูกี้ไหน สาวไหมก็ชี้ไปที่กระโถน กรี๊ดดดด หนูอึในกระโถนด้วย ดีใจจังๆๆๆ

แม่ดีใจน้ำตาแทบไหลน่ะ ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือว่าหนูตั้งใจไปนั่งอึในกระโถนกันแน่...นี่แหละนะ ความดีใจของแม่ คงไม่มีใครดีใจกับเรื่องเหม็นๆ อย่างนี้เท่าคนเป็นแม่หรอกนะ ไหมนะ 555จริงๆ แล้ว แม่มาลองคิดดู สาวไหมนี่ก็ปรับตัวเร็วเหมือนกันนะ หนูจะเลิกเพิสก็ทำได้ในเวลาไม่นาน แต่ที่ผ่านๆ มาก็คงเพราะแม่ใจอ่อน+ขี้เกียจเองนี่แหละ

อย่างเรื่องการแปรงฟันเนี่ย แม่เป็นแม่ที่ขี้เกียจและไม่ใส่ใจสุขภาพฟันของหนูมากกกกกกกกกกก แม่ไม่ค่อยได้แปรงฟันให้หนูเลย บางทีก็เจอหนูดื้อไม่ยอมให้แปรง เลยไม่ค่อยได้สนใจ จนกระทั่งเห็นซอกฟันหนูเป็นสีน้ำตาล แม่เลยต้องแปรงฟันให้หนูก่อนนอน (ตอนเช้ามีขี้เกียจอีก)

แรกๆ หนูก็ไม่ยอมให้แปรงเท่าไหร่หรอก จะแปรงเอง แต่จริงๆ ก็คือจะเอาแปรงไปดูดยาสีฟันกินเองตะหาก แต่หลังๆ มาแม่ไม่ยอม เลยพยายามจะแปรงให้หนูให้ได้ หนูก็ยอมนะ แต่เจ้าเล่ห์มาก พยายามงับยาสีฟันให้หมดแล้วกลืนก่อนจะยอมเปิดปากให้แปรง

พอกลืนยาสีฟันเสร็จก็บอกว่า "หร่อยๆ" เออ หร่อยสิ แต่เขาห้ามกินยาสีฟันอ่ะ ทำไงดีๆ

พอแปรงฟันเสร็จ ช่วงเสาร์อาทิตย์ก่อน แอบเห็นลิ้นหนูเป็นฝ้าขาวแตกระแหงน่ากลัวมาก แม่พยายามเอาแปรงๆ ออกแล้วแต่ก็ยังออกไม่หมด พ่อเลยเอาที่ขูดลิ้นอันเก่าที่นอนแอ้งแม้งในห้องน้ำมาให้ มีด้านเล็กๆ ด้วย เลยลองขูดดู เฮ้ย สาวไหมชอบอ่ะ ไม่ว่าอะไรเลย แม่ลองแหย่เข้าไปลึกๆ หน่อย ก็ไม่ว่าอะไร มีท่าเหมือนจะอ้วกแต่ก็ไม่อ้วก

อีกวันพอได้ไปริมปิง แม่ก็ไปดูที่ขูดลิ้น เห็นมีอันเล็กๆ ของเด็กๆ ด้วยเลยสอยมา ราคาประมาณ 45-48 บาทนี่แหละ น่ารักดี สาวไหมชอบมากเลย รีบยิ่งขูดลิ้นก่อนจะแปรงฟันด้วยรู้สึกว่าจะชอบให้เอาไหมขัดฟันด้วยแหละ ฟันล่างของสาวไหมเกนิดๆ เลยใช้ไหมขัดฟันขัดแล้วมีขี้ฟันติดมาบ้าง ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นะ เพราะน้าหมอโต้งเคยบอกว่าฟันน้ำมันควรจะห่างกัน เพื่อที่ฟันแท้จะขึ้นได้อย่างเป็นระเบียบ เอาน่ะ ค่อยมาลุ้นกันตอนฟันแท้ขึ้นละกันเนาะ


ยิ้มอวดดั้งอันโด่งเป็นสันหน่อยลูก


เป้าหมายต่อไปก็คือ จะต้องเลิกขวดนมแล้วกินนมกล่องซะที สู้ๆ เน้อตอนนี้สาวไหมอยู่ในโหมดเด็กดีมากๆ พูดจาเรียบร้อยสุดๆ เรียกอะไรเป็นคุณไปโม้ดดดด

ดูทีวี เห็นพิธีกรออกมาพูดก็บอกว่า "คุณอ้าย"

แม่รับกลับจากเนิส ก็เรียกแม่ "คุณแม่ คุณแม่เจ้า"

พอแม่ถามว่า พ่อไปไหน หนูก็ตอบว่า "คุณป้อ งาน" (หมายถึงพ่อทำงาน)

แล้วบางทีอยู่ดีๆ หนูก็ท่องชื่อเพื่อนที่เนิส ท่องชื่อพี่เลี้ยงเหมือนกลัวลืมชื่อซะงั้น "คุณพี่ผึ้ง คุณพี่แมว คุณไหม" เฮ้ย อันหลังนี่เรียกตัวเองว่าคุณด้วยเรอะ!ชำระความเดิมตอนที่แล้วๆๆๆๆ

ตอน มาสวยกันเถอะ(เอาความมั่นใจมาจากไหนถึงได้พูดคำนี้นะเนี่ย?) โห นานขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย...ช้าน ขอโต๊ดค่า ตอบช้าจริงๆ
* ส้ม....แต๊งส์จ้า ส้ม สาวไหมมันคงเชื้อพ่อมันอ่ะ ชอบวาดรูป(ไปทั่วบ้าน ฮือออ)
*พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย) .... จะผลักจะดันให้เป็นศิลปินก็กลัวไส้แห้งเหมือนพ่อมันฟ่ะ อป อิอิ แต่เป็นความสามารถอย่างเดียวที่โม้ได้หน่อย 555
*แม่น้องเจสซิ ... ที่บ้านแม่ก็เคยซื้ออุปกรณ์ร่วมสองหมื่นแน่ะค่ะ แต่ไม่ได้เปิดสัญญาณ ดูได้แต่ฟรีทีวีกับทีวีการศึกษา (ที่บ้านเกษียณกันหมดแล้ว ไม่รู้จะศึกษาไปทำไม 555) แม่มาเห็นที่บ้านพี่มีรายการสารคดีเยอะแยะก็แอบอิจฉาเหมือนกันนะ อิอิ แต่น้ำผึ้งเนี่ย กินแล้วไม่ผอมนะค้า อ้วนค่ะ แต่ที่ว่าผอมน่ะ คือเจ้าของไดที่ไดคลับน่ะค่ะ พี่สันนิษฐานไปเองแหละว่ากินแล้วคงจะผอม+สวยเหมือนเค้า แต่สุดท้ายมันก็...ไม่ ฮือออ
*Yinglek...น้ำผึ้งกินแล้วเป็นไงเหรอจ๊ะ ก็อ้วนสิจ๊า ยิ่งอ้วนเลยอ่ะ เล็กเอ๊ยยย
*เอกิจัง....อ่านความเห็นแกแล้วอึ้ง ไม่รู้จะโต้ตอบยังไงเลย....เอาเป็นว่ามะรืนนี้เดินทางปลอดภัยนะแก โชคดีจ้า
*แม่น้องสองพี .... กว่าจะได้ตอบเมนท์ของแม่น้องสองพี นัดก็เปลี่ยนหน้าบล็อกอีกแล้ว แหะๆ ...ส่วนโซฟาที่บ้าน พอดีมันเป็นของแถมราคาถูกน่ะค่ะ เลยไม่เสียดาย เขียนได้เขียนไป ไม่คิดซื้อใหม่ด้วย เพราะถ้าซื้อใหม่ก็เท่ากับซื้อพื้นที่ให้สาวไหมลองมืออีก 555
* มนวินนี่ (tomdome )... เคยอ่านในโต๊ะเทคเหมือนกันว่าเขามีแบบแอบจูนสัญญาณ อยากทำเหมือนกันค่ะ ถูกดีมีหลายช่อง อิอิ แต่พูดถึงแพ็กเก็จแพทตินั่ม โกลด์ ซิลเวอร์ของทรูนี่ก็แพงจริงๆนะ แพงเว่อร์อ่ะ เลยมีแต่คนแอบจูนสัญญาณกัน
*เปิ้นบอกว่าจะมาขอ .... โหย ดูซิกว่าจะได้ตอบเมนท์ของคุณเปิ้น จากที่บอกว่าเชียงใหม่ร้อนจนตอนนี้มันเริ่มเย็นเพราะฝนตกแล้วล่ะค่ะ พูดถึงร้านพี่แอ๊ดนี่ก็คิดถึงจังค่ะ ไม่ได้ไปนานแระ ไปปีละ 2 หนหน้าเทศกาล 555
*นกยูง ... คุณพี่นี่มีงานที่ไหนไม่เคยขาดซักงานเลยนะคะ น่าอิจฉาจริงๆ เมื่อไหร่จะได้ไปกินข้าวโตยกั๋นแหมน้อ พี่น้อ
*เป้ ... ขอบคุณมากจ้า เป้ สำหรับสาวไหมต้องบอกว่า "เรื่องความเตี้ย" ว่ะ เสาร์ที่ผ่านมาไปหาหมอ เธอยังเตี้ย 82 ซม เองอ่ะ ฮืออ
*ปุ๊ก ... ว่างๆ ก็พาพี่ริวมาแอ่วหาสาวไหมสิจ๊ะ จะได้ชวนกันวาดรูป
*หนูชล...แป้งที่บ้านพี่หมดเพราะสาวไหมนี่แหละจ้า 555
*อรุณี....ไม่ค่อยบ่งบอกอายุเลยเนาะ ทั้งเจ้าของบล็อกและคนมาเยี่ยมบล็อก 5555 การได้ระลึกถึงความหลังนี่มันมีความสุขจริงๆนะคะ นัดถึงตั้งชื่อ nostalgia ไง แบบว่าโหยหาอดีตบ่อยๆ
*เพ่ไพน้องมิว....555 ให้เพ่ไพกะน้องมิวลองฝีมือที่โซฟาที่บ้านบ้างก็ได้นะจิ คงจะลายพร้อยเป็น 2 เท่าเพราะฝีมือสองหนุ่ม
*จิ๊บ...รังผึ้งกินไม่ได้อ่ะ จิ๊บ ดูดกินน้ำผึ้งเสร็จก็ต้องคายจ้ะ ดีนะไม่พยายามกลืน 5555

ตอน...เหนื่อยใจ

* อู๋ (ฟ้าสีส้ม ) ... กรี๊ดๆๆ เกิดมาเพิ่งมีคนทักว่าคนสวย 555 ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจค่า
*YingLek....ขอบใจเล็กมากๆ เลยจ้ะ สำหรับกำลังใจที่มีให้
*mintny_n....ขอบคุณกำลังใจที่มีให้เช่นกันค่ะ
*nong_taky....ขอบคุณมากๆค่ะ รู้สึกว่าพี่จะกินดีขึ้นมากเลยแหละค่ะ ตั้งแต่มีเรื่องให้เหนื่อยใจเนี่ย แหะๆ
*bagarbu.....ขอบคุณมากๆ ค่ะ ลูกสาวชื่อสาวไหมค่ะ บางทีก็เปลี่ยนชื่อเป็นไอ้แสบค่า

ตอน ปิ๊กมาแล้ว....ตอบต่อจากความเห็นที่ 3 นะค้า
* namfonJC .... บล็อกวันนั้นไม่ได้อัพมานานค่ะ เลยยาวเลย ตอนนี้สาวไหมเลิกเพิสแล้วค่า แม่มันดีใจจะได้เซฟตังค์ อิอิ
*YingLek....กะจะผลักดันให้เป็นศิลปิน(ไส้แห้งเปล่าหว่า) ไว้เลี้ยงพ่อแม่น่ะ เล็ก อิอิ
* เก๋ ... สาวไหมรู้จักรีโมทด้วยนะ เก๋ แต่เป็นรีโมททีวีกะรีโมทแอร์นะ เมื่อไหร่จะได้เจอน้องรีโมทจริงๆ ซะทีน้า
*Aommy (JJH )... สาวไหมชอบดูโดราเอม่อนน่ะค่ะ ถ้าไม่วาดเองก็(บังคับ)ให้พ่อหรือแม่วาดให้ เลยคล่องน่ะค่ะ
ตอน ... กำลังจะมีสมาชิกใหม่...ที่รู้สึกว่ามีแต่คนไม่เห็นด้วยฟ่ะ อิอิ
*แพนด้ามหาภัย....สาวไหมมันแสบสมชื่อพ่อมันแหละค่า อิอิ ว่าแต่ว่าไม่ได้เจอกันนานเลยนะคะเนี่ย
*Yinglek .... เป็นกลิ่นที่ชินมากกกกกกกกเลยแหละจ้ะ เล็ก
*ส้ม ... ถอดแบบพ่อมันสิย้า ชั้นออกจะเรียบร้อยปานนี้
*นกยูง ... คำสุดท้ายนี่หื้อตึงกู้เลย พี่ 5555
*มือปราบหน้าใส....ยินดีนักๆ เจ้าที่มาเยี่ยมกัน ว่างๆ มาแอ่วแหมเน้อ
*Aommy (JJH ) .... อย่าบอกว่าป่องแล้วนะค้า...สำหรับนัดนี่คงจะไม่มีน้องสาวไหมแล้วล่ะค่ะ ไม่มีตังค์เลี้ยงมันอ่า แค่ไหมคนเดียวก็เหม็นกี้มันจะแย่แล้วล่ะค่ะ ถ้ามีอีกคนนี่สงสัยจมูกคงไม่ทำงาน 555
*เพ่ไพน้องมิว .... เป็นกลิ่นที่คุ้นเคยมากกเลยจิ อิอิ
*แม่น้องสองพี...อิอิ หลอกคนอ่านค่ะ อิอิ
*มุ้ย ... แกมาทีเป็นพายุเลยนะ ตัดใจจะไม่เลี้ยงหมาเพราะความเห็นของแกนี่แหละ มุ้ย 555 แต่ก็คงจะรอไปอีกหน่อยอ่ะ ให้ไหมมันโตกว่านี้ก่อน จะได้มอบภาระกำจัดกี้หมาให้ไหม อิอิ
*พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย)....แต่มันก็น่ารักนะแก เอาไว้ลูกๆ เราโตอีกหน่อย มาเลี้ยงด้วยกันม้า
*น้าเล็ก ... คิดถึงเช่นกันจ้า เราอยู่ไกลกันมากเลยเนาะ น้องเล็กเนาะ
ตอน โอ๊ะ โอ๊ะ โอย....แม่ติด AF งอมเลย ไอ่หยา....
*Yinglek...เด็กๆ นี่เลียนแบบเร็วอย่างเทพเลย น่ากลัวจริงๆ แต่ก็สอนง่าย เราเลยต้องเตือนสติตัวเองตลอดเลยอ่ะ เล็ก
*anggy ... ว้าว ดีใจจัง มีน้องชอบสาวไหมด้วยเหรอเนี่ย ว่าแต่ว่าน้อง anggy จบคณะอะไรคะเนี่ย รหัสเดียวกับน้องชายพี่เลยอ่ะ แล้วลูกสาวของน้อง anggy ชื่ออะไรคะ อายุเท่าไหร่ ไม่เขียนบล็อกเหรอ จะได้ไปเยี่ยมมั่งอ่ะค่ะ
*พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย)...หลานสาวแกเป็นลูกสาวกำนันอ่ะ แก๊
*มนวินนี่ (tomdome )....สิงโตที่บ้านร้องจิ๊บๆ ตามสาวไหมค่า 555
*กิน ๆ เที่ยว ๆ...สวัสดีค่ะ เจ๊หลี เห็นเจ๊หลีมาเยี่ยมถึงบล็อกก็คิดถึงโต๊ะก้นครัวแฮะ ไม่ได้เข้าไปเลยอ่ะค่ะ งานยุ่งแล้วก็ติดห้องจตุจักรกับ AF เป็นตังเมเลยค่ะ ไม่ได้ทำขนมนานแล้วเนี่ย ว่าจะรื้อฟื้นฝีมือซ้าหน่อย จะได้เอาไปอวดที่ก้นครัวอีก คิดถึงเจ๊หลีและทุกๆคนที่ก้นครัวนะค้า
*นกยูง ... โห พี่นกยูงนี่ young at heart จริงๆ (ตัวก็ยังเนาะ อิอิ) นัดเริ่มเมื่อยสายตาอ่ะพี่ เลยเอาสีขาวล้วนดีกว่า แต่หัวบล็อกมันเป็นสีเอิร์ธโทนมั้ง เลยดูแก่ไปหน่อย เดี๋ยวค่อยเปลี่ยน เอาสีจมออนเลยบ๋อ พี่ อิอิ
*ปุ๊ก....นัดมีตติ้งมาเลยสิจ๊า น้องปุ๊ก ไปเยี่ยมน้องวิลกันดีกว่าไหม
ตอน ....คุณแม่เจ้า วาดคุณม่อนเจ้า
* พลอย....ขอบคุณเจ้า สาวไหมขนตายาวเหมือนพ่อเจ้า*Imperfect Mom....ขอบคุณสำหรับคำชมสาวไหมค่า *mrs.postman....เม็ดที่แขนสาวไหม คุณหมอบอกว่าคงจะเป็นผื่นแพ้ค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าแพ้อะไรเหมือนกัน เอายามาทาได้ 2 วัน ก็ยุบไปเยอะแล้วค่ะ แต่ตอนมันเห่อนี่น่ากลัวมากกก
*แม่น้องเจสซิ....สาวไหมคงจะเป็นผื่นแพ้ค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ส่วนน้องหมาเนี่ย พอได้ไปเล่นด้วยแล้วใจละลายค่ะ อยากเลี้ยงมากๆ แต่ก็คงไม่สามารถเลี้ยงหมาเด็กขนาดนี้ได้แน่ๆ ตอนนี้น่ะค่ะ ต้องรอสาวไหมโตอีกหน่อยค่ะ
*เด็กชายอลีฟ...ขอบคุณน้องอลีฟมากๆ ค้าบบบบ ว่างๆ มาแอ่วหาพี่ไหมอีกนะคับ
*นกยูง...รูปแรกวันนี้เหมือนตะหานญี่ปุ่นก่อ พี่ อิอิ
*YingLek...เกี๊ยวซ่าร้านนี้ก็อร่อยแหละจ้า เล็ก ตอนนี้เม็ดที่แขนก็เริ่มยุบแล้วจ้า
*แม่ฮานึร...น้องฮานึรก็เคยเป็นเหรอคะ คุณหมอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าแพ้อะไร แต่นัดเองก็เคยเป็นค่ะ แต่มันไม่เหมือนเสียทีเดียว ไม่ได้ไปหาหมอด้วย หายาทาเอง มันก็หายค่ะ
*anggy....ขอบคุณนักๆ เจ้าสำหรับคำชม อิอิ เป๋นแม่เห่อลูกน่ะเจ้า พี่เลยถ่ายๆๆๆ สาวไหมไว้นักขนาดเลย
*นุ้ยกะนีนน์ ... ไม่ต้องแช่งก็ได้นุ้ย ทุกวันนี้ก็ไม่รู้จะอืดไปถึงไหนแล้วแก๊

Create Date : 16 กรกฎาคม 2550
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 23:41:34 น. 9 comments
Counter : 1374 Pageviews.

 
อรุณสวัสดิ์สาวไหม เห็นรูปสุดท้ายจูจุ๊บ ก็อยากจุ๊บตอบจังเลย

พี่ภูไทนะ แสนดี๊ แสนดีกับเรื่องแพมเพิร์ส (ใส่ยี่ห้อเลยเพราะเมื่อสิบปีก่อนมีอยู่ยี่ห้อเดียวมั้ง แพงโคตรๆ) เพราะพี่ภูไทอายุ 1 ขวบ ยังไม่เดินเลยนะ แต่ไม่ยอมใส่แพมเพิร์สซะหน้าตาเฉย ใส่ให้ก็ถอด ดึง ทึ้ง ป้าก็เลยลองไม่ใส่ให้ ไม่ฉี่ใส่ที่นอนเลยแฮะ ดีจัง

ส่วนเรื่องเลิกขวดนมมากินนมกล่อง เลิกได้ตอนสองขวบพอดีเป๊ะ (เพราะไปเนิสเหมือนกันนี่แหละ แต่ในเนิสตัวเองเด็กสุด มีแต่พี่ ๆ 3-4 ขวบเขากินนมกล่องกันหมด ก็อยากกินด้วย)
ป้าก็ดีใจจัง ร้องเย้ ๆ เหมือนแม่นัดเปี๊ยบเลยสาวไหม
อิอิ


โดย: ป้านกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:56:28 น.  

 
ดีใจกับสาวไหมด้วยจ้า ลูกเจี๊ยบบอกฉี่นานแล้วเหลือแต่อึ เพราะท้องผูกเลยจะไม่ยอมไปนั่งจะยืนอึบิดไปบิดมา ว่าจะทำให้หายท้องผูกก่อนแล้วค่อยหัดอึให้เป็นเวลาอีกที ส่วนขวดนมก็ยังไม่ได้ตั้งใจเลิกเลยอ่ะ


โดย: YingLek วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:10:33 น.  

 
น้องสาวไหมเก่งจริงๆค่ะ ดีใจกับคุณแม่ด้วย เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ดีใจ๊ ดีใจ อิอิ

เจ้าลูกสาวคนโตของเราพึ่งเลิกเพริ์สได้ตอนสามขวบนี่เองค่ะ ปกติพอปวดอึจะขออึใส่เพิสตลอด หลอกล่อสารพัด พาไปซื้อกระโถน ที่รองนั่งชักโครก จนที่บ้านมีเป็นโหลแระก็ไม่สำเร็จ พอถึงเวลาก็เลิกเองค่ะ แม่ยัง งง งง ส่วนเจ้าคนเล็กก็ยังต้องใส่กลางคืนอยู่ค่ะ

น้องสาวไหมอู้กำเมืองตวย น่าฮักขนาดเลยเจ้า


โดย: หมูเหมียว วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:50:29 น.  

 
ดีใจด้วยคนค่ะ เพราะตัวเองยังไม่สามารถฝึกเจ้าตัวป่วนที่บ้านได้สำเร็จเหมือนกัน วีรกรรมเรื่องฉี่เรื่องอึของคุณก็ใช่ย่อย กะว่าจะมาบ่นให้ฟังในบล็อคอยู่ค่ะ

เรื่องเลิกขวดนม หนูตังเมทำได้ตั้งแต่ขวบครึ่ง คุณแม่ใช้วิธีกินนมกล่องให้เธอเห็นบ่อย ๆ สักพักก็เริ่มขอกินบ้าง ประมาณว่าอยากทำตามแม่ ค่อย ๆ เปลี่ยนให้ทีละมื้อ ๆ จนสุดท้ายมื้อก่อนนอน มาเลิกได้ตอนไปเที่ยวต่างจังหวัด จริง ๆ ก็เอาขวดไปด้วย แต่แอบไว้ แล้วบอกว่า คุณแม่ลืมเอามา หนูคงต้องกินนมกล่องแทนแล้วล่ะ ไปเที่ยวอยู่ 3 วันค่ะ กลับมาก็ได้ฤกษ์เก็บขวดนมและหม้อนึ่งลงกล่อง ฮูเร :o)


โดย: winnie in love วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:32:32 น.  

 
สาวไหมเก่งจัง

พี่ริวก็เลิกเพิร์สแล้ว และฉี่รดที่นอนประจำ

ส่วนขวดนมเนี่ย กลุ้ม ไม่รู้เมื่อไหร่จะเลิกซะที


โดย: แม่ปุ๊ก IP: 203.154.74.178 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:07:54 น.  

 
ไหมเก่งมากๆเลย เลิกเพิสเต็มวนแระ พี่ป่านยังใส่กลางคืนอยู่เลย วันไหนแพมแห้งตอนเช้า แม่แทบก้มลงกราบที่ช่วยแม่ระหยัดได้สิบกว่าบาท


โดย: พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย) IP: 58.9.156.158 วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:18:17 น.  

 
เลิกแล้วเหรอ ดีใจด้วยว่ะ กว่าจะได้ฤกษ์เลิก หมดตังค์ไปบานนนนนนเลยอ่ะแก

คิดถึงเมืองไทยจังเลยอ่ะแก
ไม่มีของฝากนะเฟร้ย แมร่งงงงงแพงสุดฤทธิ์


โดย: เอกิจัง IP: 12.24.59.130 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:02:57 น.  

 
เย้ๆๆดีใจโตยเน้อเจ้า ..เจ้าตัวเล็กของอังยังสงสัยต้องใส่อีกนาน อึนี่บอกว่าแม่ขี้ แต่ฉี่นี่สิ สงสัยยาก แต่ดีนะคะมีเคล็ดลับมาบอกจะนำไปปฏิบัติค่า มีอีกเรื่องจะขอปรึกษาพี่ ลูกสาวพูดแต่ยองเจ้าไม่ยอมพูดไทยเรย อิอิ แม่ละกลุ้มปนปลาบปลื้มใจขนาด


โดย: anggy IP: 202.5.89.60 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:58:25 น.  

 
อิอิ สาวไหมเก่งจังอ่ะ อึในกระโถนได้แล้ว ดีใจด้วยนัด เราเฝ้ารอวันนี้อยู่เหมือนกันน่ะ เพราะเรื่องฉี่รีโมท บอกได้แล้วน่ะ แต่ถ้าอึเนี้ยไม่สามารถเลยฟ่ะ แต่ไม่เป็นไรรอกันต่อไปเนอะ ส่วนเรื่องฟันนี้ เหมือนกันอีกอ่ะ ขี้เกียจรบกับรีโมทอ่ะ ฟันเริ่มเป็นคราบและตอนนี้หาร้านหมอฟันได้แล้วจะไปหาไม่รู้จะเป็นงัยบ้าง โอ้วทำมายวันนี้ฉ๊านเม้นท์ยาวจังฟระ หุหุ


โดย: เก๋ IP: 203.149.53.18 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:29:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.