สาวไหม หนูเป็นถ่านอัลคาลายด์ พลังแรงเหรอลูก...

ตั้งแต่สาวไหมไปเนิสนี่ อาทิตย์แรกเวลาไปรับพี่เลี้ยงก็จะบอกว่าวันนี้น้องนอนตอนเช้าแป๊บเดียวค่ะ แล้วมาหลับตอน 4 โมงเย็น พอแม่ไปรับประมาณ 5 โมง สาวไหมก็จะตื่น แม่ก็จะพากลับบ้าน ไปหลับอีกทีก็ 3-4 ทุ่ม

แต่ว่า ตั้งแต่วันเสาร์ที่สาวไหมตื่นมา 12 ชั่วโมงแล้วงีบหลับตอนนั่งรถออกจากบ้านแป๊บเดียวนั่นน่ะ สาวไหมก็ดูจะมีพลังแฝงซ่อนอยู่ในตัวอย่างเหลือเฟือ

เมื่อวานแม่ไปรับสาวไหม ครูบอกว่า...วันนี้สาวไหมยังไม่นอนเลยค่ะ หา!!! สาวไหมเอ๊ย หนูตื่น 7.30 น. แล้วยังไม่นอนเลยเนี่ยนะ ทำไมอึดยังงี้ลูกชั้น....

แต่จะว่าไปแล้ว ตั้งแต่เช้าวานนี้ สาวไหมตื่นขึ้นมาก็ไม่ร้องไห้เลย นอนพังพาบอยู่บนเตียง พอแม่เดินผ่านหน้าห้อง หนูก็ยิ้มให้ แล้วก็รีบลุกเดินดุ๊กดิ๊กๆ มาหา แม่เลยให้พ่อล้างหน้า (ไม่แปรงฟันเพราะหนูยังบ้วนน้ำไม่เป็นเลย ไม่ยอมให้ใครแปรงให้ด้วยแหละ นอกจากแม่) เปลี่ยนเสื้อผ้า แต่งตัวไปโรงเรียน

จับไปนั่งคาร์ซีท สาวไหมก็ร่าเริงดีมาก พ่อยังไม่ทันล็อคสายรัดเสร็จ สาวไหมก็ส่งจุ๊บให้พ่อ จุ๊บๆๆๆ ประมาณว่า "บายๆ จ้า พ่อ จ๋าวไหมจะไปโรงเรียนละเน้อ"พอนั่งในรถ สาวไหมก็มองนก มองฟ้า ไปเรื่อย พูด(บ่น)คนเดียวอีกต่างหาก อะวะยะบาๆๆๆ อะไรก็ไม่รู้ พอแม่เรียก ก็หันมายิ้มให้

พอแม่ไปรับสาวไหมกลับตอนเย็น หลังจากรู้ว่าหนูไม่ยอมหลับทั้งวัน นึกว่าจะเห็นหนูในสภาพที่ตาปรือเต็มที่ แต่ที่ไหนได้ หนูยังร่าเริ๊ง ร่าเริง เห็นแม่ก็วิ่งมาหา หัวเราะเอิ้กอ้าก อีกเดี๋ยวก็เล่นกับพี่แหม อีกเดี๋ยวก็วิ่งไปหาพี่เลี้ยง อะไรก็ไม่รู้ออกจากโรงเรียน แม่แวะคาร์ฟูร์เพราะผ้าอ้อม(ราคาถูก)ของหนูหมดแล้ว พอดีเมื่อวานอ่านหนังสือพิมพ์ เห็นดรายเพิสโฆษณาว่า ถ้าแวะไปบู้ตของดรายเพิสในห้างต่างๆ จะแจกฟรี 2 ชิ้น หุหุหุ เสร็จคนงกอย่างแม่ละ อิอิอิ

แม่กะว่าจะเข้าไปทุกห้างเลย แล้วไปเอาตัวอย่างผ้าอ้อมฟรี แต่...พอไปถึงปรากฏว่าต้องกรอกรายละเอียดของแม่เสียก่อนถึงจะได้ผ้าอ้อม...อ้าว เวรกรรม งี้ก็อดวิ่งรอกสิชั้น

แต่ก็เอาฟะ...ได้ของฟรีมา 2 ชิ้น ตาก็เหลือบมองหาเบบี้เลิฟ (ดู ดู๊ ได้ของฟรีแทนที่จะซื้อของเขาสนองน้ำใจกลับวกไปซื้อยี่ห้ออื่น) แต่ไม่ทันที่เจอเบบี้เลิฟ พนักงานของดรายเพิสก็เข้ามาอีก บอกว่าไม่ลองซื้อดรายเพิสไปลองซักแพ็คเหรอคะ

แม่ก็บอกว่าเคยใช้นานแล้วค่ะ เขาบอกว่า แต่นี่ปรับปรุงใหม่นะคะ ลองดูแพ็คเล็กก็ได้ค่ะ ถ้าพี่ซื้อแพ็คเล็ก หนูแถมให้ฟรีอีก 2 ชิ้นค่ะ

อ่า...เอาล่ะสิ ของฟรีๆ เอาก็เอาฟะ เบ็ดเสร็จก็เลยสอยดรายเพิสกลับบ้านขับรถออกจากคาร์ฟูร์ไม่ถึง 5 นาที เหลียวไปดูสาวไหมที่นั่งคาร์ซีทที่เบาะหลัง ก็ปรากฏว่าไปเฝ้าพระอินทร์เรียบร้อย

แม่ชอบแซวสาวไหมว่าช่วงที่สาวไหมสะลืมสะลือ สาวไหมคงจะกำลังไปเคาะประตูวังพระอินทร์แล้วร้องเรียกว่า

"พระอินทร์เปคะ อันนี้เป๋นสาวไหมนะเปคะ เปิดประตูหื้อสาวไหมกำเปคะ สาวไหมมาเฝ้าพระอินทร์เปคะ"

แม่ปล่อยให้สาวไหมไปเฝ้าพระอินทร์ซัก 10 นาทีก็ถึงบ้าน แม่อุ้มสาวไหมลงจากรถ พอเข้ามาบ้าน หนูก็ลืมตาตื่น ตาใสปิ๊งเหมือนเดิมแม่ไปอุ่นข้าวต้มปลาใส่แตงกวาที่ทำไว้ตั้งแต่เมื่อเช้าให้หนูกิน ปรากฏว่าหนูยอมกินด้วยวุ้ย หุหุหุ แต่กินไปได้ไม่กี่คำ ก็ส่ายหน้าไม่ยอมกินอีก แม่ก็ต้องงัดไม้ตายไม้แรกออกมา ด้วยมุข "อัลฟ่าเรียกเบต้า"

เวลาสาวไหมไม่ยอมกินข้าว แม่ก็จะเอาช้อนตักข้าวแล้วสมมติว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์ ให้บินวนอยู่เหนือหัวสาวไหม แล้วแม่ก็เอามือป้องปากพูด

"อัลฟ่าเรียกเบต้า อัลฟ่าเรียกเบต้า ขณะนี้เราพบสถานการณ์ฉุกเฉิน มียักษ์เล็กตัวหนึ่งขวางทางเราอยู่ครับผม"

"เมย์เดย์ เมย์เดย์ อัลฟ่าเรียกกองบัญชาการ ขอกำลังเสริมด่วนครับผม ยักษ์เล็กมันแย่งเสบียงอาหารของเราไปหมดแล้วครับผม"

ต้องเน้นคำว่า "ครับผม" ให้ดังๆ ด้วย สาวไหมจะชอบใจมาก จะรีบวิ่งตุปัดตุเป๋มาอ้าปากงับเฮลิคอปเตอร์ (ช้อน) แล้วปล่อยให้แม่คร่ำครวญว่าเสีย ฮ. ไปอีกลำหนึ่งแล้ว

แต่บางทีใช้มุขอัลฟ่าเรียกเบต้าได้ไม่กี่หน สาวไหมก็ไม่กินอีก แม่ก็ต้องลงทุนใช้มุขใหม่ ปกติแม่ใช้ช้อนกาแฟป้อนข้าวหนูอยู่แล้ว แม่ก็จะตักข้าวใส่ช้อนแล้วเอาปากคาบปลายช้อน แล้วค่อยๆ คลานเข้าไปใกล้หนู สาวไหมก็จะรีบมางับข้าวในช้อน คงเหมือนเล่นเกมส์เวลาเข้าค่ายลูกเสือ-เนตรนารีอ่ะ ที่ใช้ช้อนตักปิงปองแล้วส่งให้กันน่ะ

ถ้าใช้ไม้ตาย 2 มุขนี้แล้ว สาวไหมยังส่ายหน้าอีก ก็แสดงว่าไม่เอาแล้วจริงๆ แม่ก็จะถอยทัพกลับแล้วเมื่อวาน พอกินข้าวเสร็จ แม่ก็ไปชงนม 8 ออนซ์ เตรียมไว้ จากนั้นก็เอาสาวไหมอาบน้ำ พออาบน้ำเสร็จ ก็เอานมให้กิน สาวไหมกินไป 4 ออนซ์ก็ไม่กิน แล้วก็เล่นๆๆ แม่ก็ปิดไฟหมดทุกดวง สาวไหมก็ยังลืมตาแป๋วอยู่เลย

แม่พยายามไม่สนใจและแกล้งหลับ ลองจับเวลาดู จาก 2 ทุ่มไปจนสาวไหมหลับสนิท ปรากฏว่าสาวไหมใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะหลับ!!!

สิริรวมแล้ว เมื่อวานสาวไหมตื่นมา 13 ชั่วโมงโดยได้งีบหลับไปประมาณ 10 นาที!!!

ตายละ ชั้นมีลูกเป็นถ่านอัลคาลายด์เหรอเนี่ย


Create Date : 26 กรกฎาคม 2549
Last Update : 26 กรกฎาคม 2549 18:11:40 น. 7 comments
Counter : 698 Pageviews.

 
สาวไหมน่ารักจังเลย


โดย: ca (catzilla_girl ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:23:59 น.  

 
น้องสาวไหมน่ารักสมชื่อจริง ๆ เลยค่ะ


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:35:24 น.  

 
บางวันลูกเจี๊ยบก็ไม่ยอมหลับยอมนอนเหมือนกันเดี๋ยวนี้ กำลังสงสัยว่าอาจจะถึงวัยที่นอนกลางวันหนเดียวแล้วมั้งเนี่ยยยย


โดย: iamlek IP: 210.246.68.225 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:26:27 น.  

 
พี่สาวไหมน่ารักจังเลยคร๊าบบ ม่ะชอบนอนเหมือนน้องอะตอมเลยคร๊าบ


โดย: atomic (aehtom ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:52:49 น.  

 
สงสัยสาวไหม เป็นถ่านชาร์จแน่ๆเลย อัลคาไลน์ยังสู้ไม่ได้


โดย: ป้านูน IP: 58.8.185.5 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:41:59 น.  

 
ส่วนเรื่องหลอกล่อให้กินข้าวนี่ น่าจะมีหนังสือรวบรวมวิธีบ้างนะ เพราะใช้หลายวิธีมาก ๆ กว่าจะยอมอ้าปากกินซักคำ ถ้ามีรับรองขายดี


โดย: iamlek IP: 210.246.66.182 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:01:22 น.  

 
พี่นัดเขียนได้น่ารักมากเลยอ่ะค่ะ ชอบเข้ามาอ่านจังเลย อ่านแล้วอบอุ่นจริงๆ เลย ไว้พี่นัดเขียนอีกนะ อยากอ่านๆ


โดย: หน่อยค่ะ IP: 203.155.117.131 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:48:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
26 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.