สาวไหมโมโหหิว

เมื่อคืนคุยแม่กะน้าโอเปิ้ลเรื่องเขียนได เขียนบล็อกนี่แหละ ไดของน้าโอเปิ้ลอัพทียาวรวดทั้งอาทิตย์ แม่เลยแซวว่าอัพไดรายอาทิตย์เชียวนะ น้าโอเปิ้ลเลยบอกว่า น้าเป้ฝากถามว่าแม่อัพบล็อกรายอะไร

แม่ตอบไปว่า "ชั้นอัพบล็อกรายอัดอั้นว่ะ" จริงๆนะเนี่ย อัพบล็อกเรื่องสาวไหมก็ต่อเมื่อมีเรื่องอัดอั้นจริงๆ อาทิ ลูกไม่กินข้าว ลูกไม่ยอมนอนนี่แหละ

และเมื่อคืน น้าโอเปิ้ลก็ทำนายว่าแม่คงต้องได้อัพบล็อกรายอัดอั้นสูงปรี๊ดแน่ๆ เพราะสาวไหมไม่ยอมหลับยอมนอน แต่....น้าโอเปิ้ลก็ทายผิด แม่ไม่ได้อัพบล็อกเมื่อคืนเพราะสาวไหมไม่ยอมให้เวลาแม่ได้อัพเลย หนูหลับเอาตอนตีหนึ่งครึ่ง!!!!

เมื่อวานเป็นความผิดของแม่เองแหละ แม่ไปรับสาวไหมกลับเนิสตอนบ่าย 3 กลับมาถึงบ้านก็เอาสาวไหมไปเล่นในห้องนอนเพราะว่าแม่ง่วงมากกกกก สาวไหมเล่นไปเล่นมาก็คงผล็อยหลับตามแม่ สรุปว่าคงจะหลับไปประมาณ 4 โมงครึ่ง แม่ตื่นตอน 5 โมงครึ่ง ต้องลุกมาทำกับข้าวให้สาวไหม ข้าวต้มสุกนานแล้ว แต่สาวไหมก็ยังไม่ตื่น

เวลาทุ่มครึ่ง สาวไหมก็ตื่น แม่ป้อนข้าวต้มก็กินดีพอสมควร กินได้ประมาณครึ่งถ้วย ก็เอาล่ะ ถือว่าดีมากๆ เลยตั้งแต่สาวไหมอายุเกินขวบเนี่ย

แต่หลังจากที่กินข้าวเสร็จแล้วนี่ เอาไปอาบน้ำ ปล่อยให้เล่นอีกพักใหญ่ แม่ก็จะเอาสาวไหมนอน แต่สาวไหมไม่ยอมหลับเลย พลิกตัวไปมาซักพันครั้ง ทำยังไงก็ไม่ยอมหลับ ชงนมให้กิน 2 ขวด ขวดละ 4 ออนซ์ ก็ไม่ยอมหลับอีก

เฮ้ออ เซ็งเด็กฟ่ะ พอสาวไหมเริ่มงีบ อ่า...สวรรค์มีตา เห็นใจแม่แล้ว พอเปิดประตู....แอ๊ดดดดดดดด....สาวไหมลืมตาตื่นพร้อมร้องไห้ทันที เฮ้ออ เซ็งประตูโว้ยยยย

สรุปคือ....เมื่อคืน โทรหาพ่อ 2 หน ไประบายความโมโหเพราะสาวไหมไม่ยอมหลับ 1 หน และระบายเรื่องประตูบ้ามันเสียงดังอีก 1 หน พ่อบอกว่าเดี๋ยวจะหาซื้อน้ำมันจักรไปหยอดให้ อ้อ ที่โมโหพ่อ ก็เพราะว่าพ่อดันเอาน้ำมันจักรของแม่ไปใช้แล้วเอาไปไว้ไหนก็ไม่รู้ เซ็งผู้ชายอ้วนเฟ้ยยยย

พอพ่อกลับมา ตาแดงก่ำเลย ไม่ได้ร้องไห้สำนึกผิดอะไรหรอกนะ กินเบียร์มาน่ะ แม่เลยไล่ให้ไปอาบน้ำ แล้วจัดการสาวไหมซะที แต่สาวไหมก็ร้องไห้งอแง คงเพราะง่วงนั่นแหละน้อวันนี้ไปรับสาวไหมจากเนิสตอน 5 โมงเย็น วันนี้พ่อไปกรุงเต๊บอีกแล้ว ทิ้งเราอยู่บ้าน 2 คนแม่ลูก แม่เลยแวะริมปิงซูเปอร์สโตร์ เป็นร้านค้าที่ขายของนำเข้าเยอะสุดในเชียงใหม่แล้วล่ะ ว่าจะไปซื้อพาสต้าแฮมที่เขาอบใหม่ๆ ทุกวันมากิน ขี้เกียจทำกับข้าวอ่า

เอาสาวไหมนั่งบนรถเข็นได้แป๊บหนึ่งก็ดิ้นรนจะลงจากรถเข็น ปรากฏว่าสาวไหมอยากมาเข็น เอ้า เข็นก็เข็น สาวไหมเป็นพนักงานเข็นรถที่ขยันขันแข็งมาก ตั้งหน้าตั้งตาเข็นๆๆๆๆ แต่แย่ตรงที่แม่จะแวะดูของไม่ได้เลย สาวไหมจะเริ่มร้องไห้ทันทีเออ พูดเรื่องร้องไห้ หมู่นี้สาวไหมขี้แงมากๆ เอะอะอะไรนิดก็ร้องไห้ อะไรหน่อยก็ร้องไห้ แรกๆที่ดูหน้าหนูเบ้ๆน่ะมันก็สนุกหรอกนะ แต่พอนานๆไป อะไรนิดหน่อยก็ร้องเนี่ย มันชักหงุดหงิดแฮะ

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่หงุดหงิดกับการร้องไห้ของสาวไหมมากๆ ตอนที่อยู่ในริมปิง สาวไหมร้องไห้แม่ก็ปล่อยไปนะ เอ้า ดูกันว่าจะร้องไปได้ถึงไหน แม่เรียกการร้องไห้ของสาวไหมแบบนี้ว่าร้องไห้ไร้สาระ คือ มันหาประโยชน์อะไรไม่ได้เลย นอกจากร้องไห้เพื่อให้ทุกคนตามใจหนูเนี่ย โตขึ้นจะเอาแต่ใจเปล่าฟะ อย่านะเฟ้ย ยิ่งกลัวๆ อยู่ไปรอจ่ายตังค์ คุณป้าผู้จัดการริมปิง(มั้ง)ก็เข้ามาทักสาวไหม แต่เรียกชื่อผิดเป็น "สายไหม" (เห็นมะ ไปบ่อยจนเขาจำได้เลย) ถามว่า สาวไหมเป็นอะไร ทำไมทำตาแดงๆ เออ สาวไหมน้ำตาเต็มหน้าเลย ไปขังที่แอ่งดั้งยุบตั้งเยอะ อายชาวบ้านจังฟ่ะ อิอิ

ออกจากริมปิง นั่งรถมาไม่ถึง 2 กิโล สาวไหมหลับคร่อกฟี้ คร่อกฟี้เสียแล้ว เออ นะ แม่ก็ปล่อยให้สาวไหมไปเฝ้าพระอินทร์ตามสบาย จนถึงบ้าน แม่ขนของเข้าบ้านหมดแล้ว สาวไหมก็ยังไม่ตื่นเลย แม่เลยไปยกมาทั้งคาร์ซีทนั่นแหละ ดีๆๆ แม่จะได้มีเวลาไปจัดการห้องครัวที่เมื่อคืนแม่ไปสังหารหมู่ไว้เสียหน่อย

สาวไหมนอนไปได้นานเหมือนกัน ตื่นเอาตอนหกโมงกว่า ก็ร้องไห้โยเยทันที ไรฟ๊า....เมื่อก่อนนี่แม่เกลียดมากๆ เลยนะ เด็กที่ตื่นปุ๊บก็ร้องๆๆ เนี่ย ทำไมต้องมาเจอกับตัวเองด้วยเนี่ย

แม่คิดว่าหนูคงจะร้อน เลยพาไปอาบน้ำ แต่สาวไหมก็ร้องหนักขึ้นทุกที ทั้งร้องทั้งกรี๊ด เอ...แม่ชักไม่สบายใจ หรือว่าเป็นโรคสำใส้กลืนกันหว่า เดี๋ยวต้องไปหาสารานุกรมเลี้ยงลูกมาอ่านเสียแล้ว แต่พออุ้ม สาวไหมก็เงียบ สะอื้นอึกๆ ถ้าวางลงก็จะกรีดร้อง เฮ้ออ เป็นไรน้อ

แม่พาสาวไหมเข้าห้องน้ำ พยายามหลอกล่อต่างๆนานา สาวไหมดูอารมณ์ดีขึ้นบ้าง เล่นฝักบัวใหญ่เลย แล้วส่งสายตามาให้แม่ราวกับว่า "แม่เปิดน้ำแรงๆหน่อย" แม่ก็หมุนก๊อกให้น้ำไหลแรง แต่การณ์กลับเป็นว่าสาวไหมร้องไห้หนักเลย ไรฟะ ทำอะไรก็ไม่ถูกใจซักอย่าง เอาใจไม่ถูกแล้วนะว้อยยยยย

แต่แม่ก็มานึกได้ว่า เอ...หรือว่าสาวไหมจะหิวน้อ พออาบน้ำเสร็จ ก็ให้รางวัลด้วยการให้สาวไหมปิดสวิตช์ไฟ 1 ครั้ง สาวไหมก็ยิ้มออก แต่พอแม่วางหนูลงบนที่นอน เสียงแปดหลอดก็แผดขึ้นอีกแล้ว ...ฮึ่มมม ใจเย็นนนนน ใจเย็นนนนน อดทนว้ายยยยย

แม่ไปอุ่นพาสต้า สาวไหมก็เดินตูดบิดมาร้องไห้กระซิกๆ อยู่ข้างๆ พอแม่เอาจานมารอง หาช้อนได้แล้ว ก็พาสาวไหมไปหม่ำๆ เออ...หิวจริงๆ ด้วยแฮะ กะลังตักแบบร้อนๆ ก็จะแย่งกิน เลยต้องร้องเพลง แฮ้ปปี้เบิร์ดเดย์ทูยู ให้ฟัง กะหลอกให้สาวไหมเป่าพ่วงๆ ให้มันเย็นก่อน แต่สาวไหมหิวจัดหน้ามืดตาลาย คว้ามือแม่จะงับช้อนให้ได้ เลยต้องรีบเป่าพ่วงๆๆๆๆจากนั้น ก็เป็นครั้งแรกในรอบ 6 เดือนที่สาวไหมกินอย่างเอร็ดอร่อยและตะกละตะกลามมาก งับหายๆ พอแม่ค่อยๆตัก ค่อยๆเป่าพ่วงจะป้อน หนูก็ไม่ทันใจ จะแย่งช้อนไปกินเอง แต่แม่กลัวเลอะ ขี้เกียจเช็ด เลยตักให้ หนูก็คว้าช้อนเข้าปากหง่ำๆ เอง แต่ก็สปีดเร็วชนิดที่ใส่ปากปุ๊บ ตักคำใหม่ สาวไหมคว้าหมับเลยอ่ะ

หูยยย แม่ดีใจๆๆๆ เอาเลยลูก แม่สู้ตายเลย กินยังงี้ ป้อนเท่าไหร่เท่ากัน หนูมีการกินไปพูดไปด้วยนะ "อ้ามมมม" "หม่ามมม" ตลอดเลย สงสัยนี่แหละ คำพูดคำแรกของหนู

สาวไหมตักกินๆ ซักครึ่งถ้วยเห็นจะได้ก็เริ่มอิ่ม ก็ไปกลิ้งบนที่นอนเล่น คราวนี้ยิ้มแย้มแจ่มใสดีมากกกก เป็นคนละกันกับเมื่อกี้เลย คุยจ้อใหญ่เลย (ภาษามนุษย์ต่างดาวของหนูนะ แม่ฟังไม่รู้เรื่อง) สรุปว่า ที่ร้องไห้โยเยก็เพราะโมโหหิวนี่เองว้า...แม่รู้สึกผิดจังที่โมโหหนู ไม่รู้ว่าหนูหิว พอกินอิ่ม แม่ก็เล่นกับหนูซักพักก็กะว่าจะเอาหนูเข้านอนได้แล้ว หนูก็เริ่มโยเย คาดว่าจะหิวนม เลยไปชงนมให้ 6 ออนซ์ ดูดรอบเดียวหมด แต่ก็ไม่หลับ

สาวไหมเริ่มติดนิสัยนอนหลับยากแล้วล่ะ หนูกลิ้งไปกลิ้งมารอบที่นอนกะคร่าวๆว่าคงเกือบๆ กิโลเห็นจะได้ แต่หนูก็ยังไม่หลับ แม่ปิดไฟหมดแล้วนะ แต่หนูก็ยังลืมตาแป๋วแหวว เดี๋ยวพลิกซ้าย อีก 5 วิถัดมาพลิกขวา อีก 3 วิถัดไปดึงแขนแม่ไปกอดราวกับลิงน้อยเกาะกิ่งไม้ และอีก 4 วิต่อไปก็ผลักแขนแม่ออกพร้อมร้องไห้และถีบขา ประหนึ่งว่ารำคาญแม่เหลือเกิน หนูอึดอ้าดดด มากอดหนูทำไม (ก็ใครดึงแขนแม่ไปกอดเองละฟะ ) แต่อีกเดี๋ยวก็พลิกตัวหันหันหน้ามาหาแม่ แล้วก็เอานิ้วแยงจมูกแม่ เฮ้ออออออ เอ็งเป็นลูกลิงมาเกิดหรือไง นังหนู

แม่อดทนนอนนิ่งๆ หวังว่าจะให้หนูหลับ แต่หนูก็ไปค้นหนังสือเล่มเล็กมาเปิดดูท่ามกลางความมืด แม่เลยทนไม่ไหว เปิดโคมไฟให้ซะ หนูคว้าขวดนมเปล่ามาดูดจุ๊บๆ แม่เลยไปชงให้อีก 4 ออนซ์ กินเกลี้ยงเลยแฮะ เป็นไปได้ยังไงเนี่ย

คราวนี้ไม่ต้องทำไรเลย สาวไหมคลานมานอนข้างๆแม่แล้วก็หลับไปเองเลย หึ....ให้มันได้ยังงี้สิ วันนี้สถิติดีขึ้น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีกับการปล้ำสาวไหมเข้านอน

วันนี้สาวไหมโมโหหิว แต่แม่เซ็งเด็กวัยเปลี่ยนพฤติกรรมและไม่หลับไม่นอนอ่ะ....

ทำไงดี?


Create Date : 25 สิงหาคม 2549
Last Update : 26 สิงหาคม 2549 9:20:19 น. 4 comments
Counter : 623 Pageviews.

 
เจิมค่ะเจิม ...นึกว่าจะยาวกว่านี้นะยะ รอตั้งนาน ฮิๆ

สงสัยสาวไหมจะหิวมากเลยนะ เพราะกินข้าวแล้วยังกินนมไปตั้งเยอะอ่ะ

ขอให้เป็นเด็กนอนง่ายนะจ๊ะ สาวไหมน้อยของน้า จุ๊บๆ


โดย: อป IP: 58.9.156.183 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:1:28:16 น.  

 
คาดว่าก่อนนอนที่ไม่ยอมนอนหลังดูดนม 6 oz แล้วเนี่ย เพราะกินไม่อิ่มค่ะ

หนูอินก็เป็นตอนเด็กๆ
โตมาเป็นเพราะห่วงเล่นมากกว่า อิอิ

ดีจังเลย สาวไหมทานเก่งขึ้น
ว่าแต่ พี่นัดได้เช็คดูเปล่าว่าสาวไหมกินไรที่โรงเรียนมั่งไม๊ วันนั้นน่ะ ดูจะทานเยอะมากๆ + โมโหหิวอีกต่างหาก

ถ้าอยู่ที่โรงเรียนก็ทานเยอะดี ก็แสดงว่าสาวไหมเริ่มกินเก่งแล้ว น่าดีใจจริงๆค่ะ


โดย: ส้ม IP: 58.147.4.141 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:9:29:59 น.  

 
ลูกชั้นก็เปลี่ยนพฤติกรรมว่ะ นอนแล้วตื่นมาตี 2-3 มาขอกินนมอีกแล้วอีกพักก็นอนต่อแต่จะตื่นมาพร้อมฉี่ทะลักโปโกะตอนเช้าอ่ะแก ก่อนนอนซัดไป 9 ออนซ์แล้วนะ ไม่เข้าใจเด็กวุ้ย


โดย: จ IP: 124.121.187.105 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:19:10:48 น.  

 
อป...ก็มัวแต่เม้าท์กะแม่พังป่าน เอ๊ย แม่เพ่ป่านนี่ยะ เลยไม่รู้จะพิมพ์อะไรอ่ะ สงสัยเมื่อวานผีเข้ามั้งกินเยอะเชียว

****
ส้ม...วันศุกร์น่ะ ครูบอกว่าสาวไหมไม่กินข้าวเลย กินแต่นม ซัดนมไป 4 ขวด ขวดละ 6 ออนซ์ ทำไงดีมันชอบกินแต่นมแล้วอ่ะ ไม่ค่อยเคี้ยวเลย ยิ่งเป็นปลาหรือโปรตีนชิ้นนี่ คายทิ้งตลอด

****
จ...ชั้นว่าแกเปลี่ยนยี่ห้อไดเปอร์ให้เจ้ พ ได้แล้ว โปโกะเอาไม่อยู่หรอก ต้องใช้ "อันอัน" เหมือนเจ้ป่าน 55555


โดย: [NostalgiA] วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:10:37:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.