ของเล่นของสาวไหม

ตั้งแต่สาวไหมเกิดมา แม่ก็เป็นแม่ที่ขี้เห่อไม่แพ้แม่คนอื่นๆหรอก เวลาไปเจอของเล่นหรืออะไรน่ารักๆ ก็มักจะซื้อติดไม้ติดมือกลับมาให้สาวไหม แต่ตอนสาวไหมยังเด็ก ยังเล่นอะไรไม่เป็น แม่ก็ซื้อของเล่นที่จะช่วยเสริมพัฒนาการของหนู ชิ้นนี้เป็นชิ้นแรกๆที่ซื้อ ราคาประมาณ 30-40 บาทนี่แหละ ไปซื้อที่โลตัส

ชิ้นนี้ดีที่หนูสามารถถือเขย่าได้ ลูกกลมๆ ข้างในมีเสียงกรอกแกรกๆ ด้วย สีสันก็แสบตาดีเหลือเกินอีกชิ้นที่ซื้อในระยะเวลาใกล้ๆ กันราคาประมาณ 65-80 ไม่เกินจากนี้ มีด้านที่คล้ายกระจกด้วย เอาไว้ให้หนูส่องดูหน้าเป๋อเหรอของตัวเอง อีกด้านมีให้จับหมุนเหมือนไขลาน ส่วนลูกเล่นสามอย่างตรงกลาง เอาไว้ให้หมุนๆ แต่แม่ดูแล้วยังบ่นว่าเหมาะกับลูกเภสัชเท่านั้นมั้งเนี่ย เพราะมันเหมือนยาแคปซูลหมดเลยอ่าของเล่นชิ้นต่อไปจริงๆ ไม่มีราคาสำหรับซื้อหรอก เพราะมันแถมกับผ้าอ้อมมามี่โปโกะ แม่ซื้อมาตอนที่สาวไหมอายุได้ไม่กี่เดือนเอง จำได้ว่าพอสาวไหมนอนคว่ำ แม่ก็เอาพี่โปโกะตัวนี้มานอนเทียบขนาดกับสาวไหม พี่โปโกะเล็กกว่าหนูนิดเดียวเอง

เวลากดที่หมอนที่พี่โปโกะถืออยู่ ก็จะมีเสียงเพลงดังออกมา เอาไว้ดึงดูดความสนใจของสาวไหมได้ดีทีเดียวปิ่นโตรุ่น เอ๊ย กล่อง activity รุ่นของบ้านแม่นมป๋อง คนแรกที่จุดความระบาดให้แก่ห้องคือน้านิด แล้วน้านิดก็แนะนำน้าโอเปิ้ล น้าเจี๊ยบ แม่มาเห็นทีหลัง ตอนโทรไปหาแม่ซุน แม่ค้าที่ขายน่ะ ก็อ้างอิงชื่อน้าๆ ผู้ก่อการ แม่ค้าเขาลดให้จริงๆด้วย อิอิอิ เอากลับมาเล่าให้น้าๆ ในบ้านฟัง เขาเป็นเดือดเป็นแค้นกันใหญ่ เพราะแม่ซื้อได้ถูกกว่าน้าๆเขา 30 บาทแน่ะ

แล้วจากนั้นนานพอดู จนสาวไหมใกล้จะขวบแต่ก็ยังเตี้ยเหมือนเดิม แม่ก็วิตกกังวลอ่านเว็บต่างๆ เห็นว่าถ้าว่ายน้ำจะช่วยให้สูงขึ้นได้ แม่ก็เลยคิดว่าซื้อสระน้ำพลาสติกดีกว่า เพราะเราคงไม่มีวาสนาไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำแน่ๆ แม่ไม่มีวันจะเอาหุ่นอวบอั๋นไปทรมานสายตาหนุ่มๆแน่ๆ ลูกเอ๊ย

แม่ก็เลยหาสระพลาสติก ก็ได้ที่ร้านแม่ซุนร้านเดิม ราคา 299 แต่ขนาดใหญ่ถึง 60 นิ้วแน่ะ กรี๊ดดด ดีใจจัง และตามเคยแม่เอาไปอวดน้าๆ คราวนี้บ้านแม่นมป๋องก็มีสระน้ำรุ่นอีกชิ้น แต่ล็อตของน้าๆเขาสีสวยมากกกกก แม่อยากด้ายยย ทำไงดี ว่าจะเอาของเก่าสีเขียวที่มีรอยรั่ว 2 รูไปขอแลกของพี่พราวด์ หรือพี่ป่านดีน้อ สาวไหมว่าพี่ๆจะยอมให้สาวไหมแลกไหมเนี่ย

และสำหรับสระน้ำรุ่น น้านุ่ยเป็นคนจัดการต่อรองว่าถ้าสั่งมากกว่า 6 ชิ้นจะได้ในราคาที่ลดลงมาอีก จำได้ว่าน้านุ้ยรมณ์เสียกับเพื่อนที่ทำงานไฮโซด้วยแหละ เรื่องสระน้ำรุ่น อิอิ และน้านุ้ยก็อนุเคราะห์สั่งเตารีดของเล่นชิ้นนี้ให้สาวไหมด้วยแหละ

เพราะแม่บ่นให้น้าๆ ฟังว่าเวลารีดผ้าสาวไหมกวนเหลือเกิน ชอบแย่งเตารีด ว่าจะหาเตารีดให้เล่นซะหน่อย น้านุ้ยก็เลยสั่งมาให้ แต่พอได้มาจริงๆ เวลากดปุ่มข้างบนมันจะมีเสียงเพลงและสั่นแรงมาก สาวไหมกลัว 555 เลยไม่ค่อยได้เล่นเลย แต่หลังๆนี่ยอมเล่น เพราะถ่านออก เสียงเพลงเลยไม่ค่อยดังมากและก็ร้องยานๆ ด้วย สาวไหมเลยชิวๆ ไม่กลัวแล้วล่ะของเล่นไม้ชิ้นนี้ แม่ซื้อจากงานส่งเสริมอุตสาหกรรม เป็นงานฝีมือจากเมืองแพร่ เขาขาย 3 ชิ้น 100 เออ ถูกดี เลยเหมาส่งให้พี่ๆ น้องๆ ของสาวไหมที่กรุงเทพกันเยอะแยะ (ต๊าย น้าๆ ป้าๆ มาอ่านก็รู้หมดจิว่าของถูก )ของเล่นชิ้นนี้ แม่พลาด....ไปเดินโรบินสัน เห็นบูธขายของเล่นของ playgo บอกว่าลดราคา 10-30% ด้วยความที่เห็นแก่ของถูก เออ ชิ้นนี้ลดแล้วเหลือ 360 บาท เห็นว่าไม่แพงจนเกินไป ถามแล้วถามอีกว่าลดอีกไม่ได้เหรอ พนักงานขายก็บอกว่า ลดแล้วค่ะ ลดเยอะแล้ว ก็เอาฟะ ควักตังค์จ่ายแต่โดยดี

แต่.......พอเดินเข้าไปในห้าง ไปดูที่แผนกของเล่น เจอเหมือนกันเดี๊ยะเลย ราคา....360 บาท กรี๊ดดดดดดดด พลาดเสียแล้วช้านนน ถ้ามาซื้อในนี้ ใช้บัตรลดได้อีก 5% แน่ะ แถมยังสะสมแต้มด้วย กรี๊ดดดดดดดดด แค้นใจมั่กๆ

ตอนนี้ของเล่นชิ้นนี้ถ่านอ่อนมั่กๆ กดอะไรไป เสียงสัตว์แต่ละตัวจะโหยหวนน่ากลัวมาก แต่สาวไหมก็ชอบกดเล่นอยู่นะชิ้นนี้ ได้มาตอนไปสวนสัตว์กับน้ากุ้ง น้ากุ้งมาถ่ายรายการสัตว์โลกน่ารัก เอ๊ยไม่ใช่ รายการอะไรก็ไม่รู้ พูดภาษาปะกิตทั้งรายการ น้ากุ้งไม่ใช่พิธีกรนะ แต่เป็นโปรดิวเซอร์ แม่บอกน้ากุ้งนานแล้วว่าถ้ามาเชียงใหม่ มาถ่ายแพนด้านะ แบบว่าแม่อยากเห็น แหะๆ

น้ากุ้งมันว่า "นี่แกคิดใช่ไหมว่าถ้าไปกะกองถ่ายจะได้ไปจับตัวแพนด้าเนี่ย แกคิดใช่ไหม บอกก่อนนะเว้ยว่าไม่ได้เข้าไปจับเนื้อต้องตัวมันนะ แค่เข้าไปถ่ายเท่านั้นเอง"

แม่ก็ตอบว่า "เออ รู้แล้วน่า ก็อยากเข้าไปอยู่ดูนานๆไง ปกติเขาให้เข้าเป็นรอบอ่ะ เข้าไปกะแกก็จะได้อยู่นานหน่อย"

แล้วเราก็ได้ไปแอ่วสวนสัตว์ ไปดูพี่ช่วงช่วงกะพี่หลินฮุ่ยกันเป็นครั้งแรก สาวไหมยังตัวเล็กอยู่เลย พอออกจากกรงแพนด้า ก็แวะร้านค้า ก็ไปเจออันนี้แหละ ข้างในมีซองขนม คล้ายๆ หมากฝรั่งเม็ดกลมๆ น่ะ ซ่อนอยู่ในปากพี่แพนด้า แล้วตรงก้านจะมีตัวกดๆ เหมือนเราฉีดกระบอกน้ำ เวลากด ปากพี่แพนด้าจะอ้าๆงับๆ ราคาถูกไม่น่าเชื่อ ตัวละ 20 บาท แม่เลยซื้อมา 2 ตัว มีสีฟ้ากับสีส้ม แต่ตัวสีส้มหายไปไหนไม่รู้แล้วและนี่ก็คือพัดรูปแพนด้า ราคา 10 บาท สาวไหมชอบมากเช่นกัน ถลอกปอกเปิกหมดแล้วของเล่นชิ้นนี้เรียกว่า happy stack เป็นของมือ 2 ซื้อจาก "ป้า" น้อยห้องเด็กเหนือ ซื้อมาราคา 250 บาท สภาพดีมากกกกกกกกกกกกกกกกก เหมือนกับไม่เคยเล่นมายังงั้นแหละ จริงๆ มันจะต้องมีลูกป๋องแป๋งอยู่ด้วย แล้วชั้นที่ให้เรียงกันเนี่ยจะมี 5 ชั้น แต่สาวไหมโปรดปรานมากกกกกกก เล่นไปเล่นมา หายหมดเลย เหลือแค่เนี้ยะนี่ๆๆ อันนี้แม่ภูมิใจมากที่ซื้อได้ถูก จำได้ว่าช่วงเดือนเมษามีงานสืบสานล้านนา พ่อกับแม่ต้องกระเตงหนูไปที่โฮงเฮียนสืบสานด้วย อากาศร้อนน่าดู แม่ถือโอกาสทิ้งลูกให้พ่อดูแล ( 555) แล้วชวนพี่ไผ่ไปซื้อของกัน แม่อยากได้พัดลมแบบพกพาน่ะ จริงๆ ป้าเอกิเคยเอาแบบกบเคโระมาให้ตอนมาแอ่วที่บ้าน แต่สาวไหมจับมันฟาดจนหักไปแล้ว แม่ไปหาซื้อที่กาดหลวงก็ไม่มี จำได้ว่าเคยเห็นที่ดวงกมล เลยอุตสาห์ขับวนไปที่ดวงกมล (ตอนนั้นราคาน้ำมันยังเพิ่ง 20 กว่าๆ) ก็เจอจริงๆ เลยคว้ามาตัวหนึ่ง ราคา 129 หรือยังไงนี่แหละ ตอนนี้กัดฟันซื้อเลยนะ เพราะสงสารที่สาวไหมร้อนมากๆ

มารู้เมื่อไม่นานมานี้ว่าราคาขายที่ญี่ปุ่นมันประมาณ 300 บาท และแม่ค้าที่ขายในเว็บก็จะขายกันประมาณ 250 บาท แม่ดีใจ๊ ดีใจที่ได้ซื้อของถูก (ทั้งๆที่ตอนนั้นเสียดายตังค์มากๆ ว่าซื้อของแพง อิอิ)อ่ะ ชิ้นนี้เป็นของใหญ่ที่ซื้อให้สาวไหมครั้งแรก เป็นรถขาไถสีหวานมากกกก ราคาซื้อรวมส่งอยู่ที่ 730 แต่น้าบีห้องเด็กเหนือไปซื้ออีกรุ่นหนึ่งได้ราคา 700 แม่เจ็บใจมากๆ ที่น้าบีซื้อได้ถูกกว่าแม่ไป 30 บาท

ซื้อมาตอนแรกๆ สาวไหมยังนั่งคร่อมแล้วขาไม่ถึงพื้นเลย แบบว่าเตี้ย+ขาสั้นมากๆ นังหนูเอ๊ย ตอนนี้เรอะ สบายมาก ไถไปไถมา เดินหน้าถอยหลัง สบายบรื๋อ ตรงเบาะจะเปิดขึ้นเพื่อเก็บของได้ด้วย สาวไหมมักจะเอาของสำคัญของพ่อกับแม่มาซ่อนไว้อยู่เนืองๆ

บางทีถ้ามือถือพ่อหาย พอกดเบอร์จากบ้านเข้าหามือถือ ก็จะได้ยินเสียงมือถือดังมาจากใต้เบาะรถสาวไหมของเล่นชิ้นนี้เป็นอีกชิ้นที่แม่ทุ่มทุนสร้างมากๆ ก่อนหน้านี้เคยสอยกระดานแม่เหล็กของ chicco ซื้อมือ 2 จากเว็บแปลนแหละ (จริงๆประมูลเขา เจอแม่ค้ามาปั่นหุ้น เอ๊ย ปั่กกระทู้เองด้วย เลยเสียตังค์ประมูลเยอะเกินจำเป็น )

สาวไหมชอบขีดๆเขียนๆมาตั้งแต่เล็กๆแล้วล่ะ จริงๆกระดานพี่หมีของชิกโก้ก็เวิร์กนะ แต่แม่กะพ่อดันซุ่มซ่ามเอง ตอนขนของกลับจากบ้านยาย พ่อดันเอารถเข็นสาวไหมไปทับมัน เลยแตกเลย น้ำเยิ้มเชียว ตกใจหมดว่าเป็นน้ำอะไร คงจะเป็นน้ำมันน่ะ

หลังจากนั้น ด้วยความกลัวว่าอนาคตนักเขียนชื่อดังจะดับวูบลง แม่เลยตัดใจสอยกระดานแม่เหล็กชิ้นนี้จากร้านแม่ซุนมาให้สาวไหม ราคา 750 บาท ราคาที่ขายในโรบินสันจะประมาณ 990

เส้นสวยมากกกก ไม่มีแตกๆ เป็นรังผึ้งเลย สาวไหมชอบมั่กๆ พอขีดๆเขียนๆเสร็จก็จะขึ้นไปเหยียบเล่น ดีนะที่ตัวเล็ก ถ้าหนักประมาณพี่ป่านหรือพี่โคมนี่ มีหวังอดเล่นไปตั้งนานแล้ว

สาวไหมจับปากกาแบบที่ผู้ใหญ่จับได้ตั้งแต่ 1 ขวบ ตอนนี้เวลาเขียนกระดานก็มักจะขีดเส้นขึ้นๆลงๆ เหมือนกราฟ บางทีมีหยุดระบายซ้ำ จึ้กๆๆๆๆ แล้วค่อยลากเส้นต่อไปอีก

บางทีก็จะเขียนวงกลม แต่ส่วนใหญ่จะขีดวงกลมซ้อนๆๆ เหมือนสปริง นานๆทีจะขีดวงกลมวงเดียว
อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว เหมือนของเล่นจะเยอะเลยนะ แต่จริงๆมีไม่เท่าไหร่หรอก บางชิ้นซื้อมาเพราะแม่อยากเล่นเอง แต่พอซื้อมาแล้วก็เสียดายตังค์ก็มี

แต่ชิ้นนี้ได้ฟรีอีกแล้ว แถมมากับมามี่โปโกะห่อใหญ่ ปกติสาวไหมจะใช้ดรายเพิส หรือเบบี้เลิฟ เพราะถูกดี กลางคืนถึงจะใส่โปโกะ แต่พอมันมีของแถม แฮ่ม...เอาฟะ ถอยก็ด้าย ไหนๆก็ได้ใช้ ได้ของเล่นด้วย

อันนี้เป็นกระปุกออมสินแหละ ออกมาช่วงบอลโลก ตอนที่รอรับของแถม ก็นึกว่าจะได้เป็นตุ๊กตาระบายรูปธงชาติฮอลแลนด์น้า เพราะแม่ชอบ แต่ปรากฏว่าได้ธงชาติไทย ต๊ายยยยยยย......อึ้งๆ ไม่อยากขอเปลี่ยน เดี๋ยวเขาจะหาว่าไม่รักชาติ เลยรับมาแล้วก็อวยพรให้อีก 4 ปีข้างหน้าไทยได้ไปบอลโลกนะจ๊ะ

พี่โปโกะตัวนี้จะมีปุ่มหมุนรูปหัวใจเอาไว้ไขลานแล้วจะมีเสียงเพลงออกมา ตอนนี้สาวไหมไขลานเองเป็นแล้วล่ะ แต่ตังค์ที่จะหยอดกระปุกยังไม่มีซักบาทเลย แฮ่...
ของเล่นไฮโซชิ้นต่อไปนี้ แม่คิดแล้วคิดอีกว่าจะซื้อให้หนูดีไหม ใจหนึ่งก็ว่าแพง แต่อีกใจหนึ่งก็อยากเล่นเหลือเกิน (แม่เองแหละที่อยากเล่น อิอิ) ในเว็บขาย 960 ที่โรบินสันขาย 990 พอดีช่วงที่เปลี่ยนบัตรโรบินสัน ได้บัตรของขวัญมา 100 บาท ก็เลยเอาวะ ทุ่มทุนสร้างอีกที ซื้อของเล่นบล็อกหยอดหมีพูห์มาได้ในราคา 890 บาท

สาวไหมก็ชอบนะ แต่แม่ไม่ชอบตรงที่ของเล่นกระจุกกระจิกหายบ่อยเหลือเกิน สาวไหมชอบเล่นๆๆ เอามากองๆๆๆ แล้วพอรมณ์ขึ้น สาวไหมก็ปัดๆๆๆ กระจัดกระจายหายหมดเลยอ่า....ตอนนี้บล็อกต่างๆ หายไปไหนหมดก็ไม่รู้ เฮ้ออ ไม่คุ้มเลย ชิ้นนี้ของที่เล่นไม่คุ้มอีกชิ้นหนึ่งคงจะเป็นไอ้นี่แหละ พี่หมาระนาดตัวนี้แหละ ของ fisher-price ราคาเต็มมันพันกว่าบาท เวลาแม่พาสาวไหมไปแวะที่ชั้นของเล่น หนูก็ชอบตีมันจัง ไอ้เนี่ย แม่ก็แอบคิดในใจว่า หูยย สงสัยแววออกแล้ววุ้ย อนาคตนักเปียโนหญิงของไทย คิดกลับไปกลับมาราวๆ 500 รอบ สุดท้ายก็ตัดใจกัดฟันซื้อ ลดราคา 5% เหลือ 1,003 บาท

ตอนที่ขับรถกลับบ้าน แม่จินตนาการว่าหนูจะชอบเล่นมากกกก อีกหน่อยถ้าใจรักจะส่งไปให้ลุงโจสอนดนตรีสากล เอาให้เก่งไปเลย มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นสมาชิกไทยคนเดียวในวงดนตรีออเคสตร้าของออสเตรีย อะไรประมาณนั้น ลุงสรยุทธก็จะมาเชิญไปสัมภาษณ์ แม่ก็จะหยิบเอาพี่หมาระนาดตัวเนี้ยะไปให้ดูด้วยว่า เพราะพี่หมาระนาดตัวนี้ จึงทำให้หนูเป็นนักเปียโนชื่อดังได้

แต่......

พอมาถึงบ้าน พอหนูเห็นพี่หมา หนูดีใจมาก จับพี่หมาลากๆๆ หางพี่หมาก็จะหมุนดุ๊กดิ๊กๆๆๆๆ แม่ก็บอกว่า สาวไหมมานี่ก่อน มาดูนี่ๆๆๆ ดีดจะอี้เน้อ มันจะมีเสียงนะ สาวไหมลองดีดอยู่ 2-3 ครั้งแล้วเดินตูดบิดจากไป.....

กรี๊ดดดดดดดดดดดด ความฝันชั้นพังทลายหมด นังไหมเอ๊ยยยยแต่เอาน่า....ถึงสาวไหมไม่เล่น เก็บไว้อีกนิด เดี๋ยวค่อยขายต่อก็ได้ แม่เก็บกล่องไว้ด้วย...แต่วันหนึ่ง แม่ก็ได้เห็นว่า พี่หมาคงจะอดนอน ตาแห้งแตกเป็นริ้วเชียว....

นังหมายยยยยยยยยยย แล้วชั้นจะขายได้ยังไงละเนี่ยยยยยยยหลังจากเสียเงินกับของเล่นแพงๆ แล้ว แม่จึงเริ่มตระหนักได้ว่า ลูกสาวของแม่มันบ้านนอก ไม่ชอบเล่นของแพงๆ แม่เริ่มเห็นว่า หมู่นี้สิ่งที่หนูชอบเล่นบ่อยๆคือ....สายวัดราคา 10 บาท..... หนูจะชอบเอามาพันหัวพันหู จนบางทีแม่ต้องเอาไปเก็บ กลัวมันจะพันคอหนูเสียก่อนลูกยางเป่าลมไล่ฝุ่น แถมมากับชุดทำความสะอาดกล้อง ของฟรี....

และของที่สาวไหมชอบมาก ม้ากกกกกกกกกก ก็คือ...แว่นตาของแม่เอง....เฮ้ออ จะชอบอะไรนักหนานะลูกเอ๊ย เล่นจนขาแว่นแม่จะหักแล้ว หักไปนี่ ยุ่งเลยนา ทำอะไรไม่ได้เลย

และแน่นอน....ก่อนนอน สาวไหมจะต้องเล่นของเล่นชิ้นโปรดด้วยการจับหน้า หยิกแก้ม ทึ้งผมถึงจะหลับลง....ของเล่นชิ้นนั้นก็คือ คนที่อยู่หลังแว่นคู่นี้นั่นแหละ

แม่ไง...ของเล่นชิ้นโปรดของสาวไหม


Create Date : 20 สิงหาคม 2549
Last Update : 21 สิงหาคม 2549 23:53:32 น. 8 comments
Counter : 1321 Pageviews.

 
รูปของเล่นถ่ายได้สวยมาก ๆ เลย ใช่ ๆ ที่ว่าพ่อแม่นี่แหละของเล่นสุดโปรดของลูกจ้า


โดย: iamlek IP: 210.246.68.164 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:11:06:35 น.  

 
ของเล่นสาวไหมน่ารักๆทั้งนั้นเลยอ่ะ

แต่ของชอบที่สุดของพี่ป่าน ก็คล้ายๆกะสาวไหมนะ สายวัดกะแว่นตาพ่อมาน ฮี่ๆ


โดย: อป IP: 58.9.156.245 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:13:41:48 น.  

 
โอ้ว์ เห็นของเล่นของสาวไหมละ รู้สึกว่า เราเป็นแม่ที่แย่มั่กๆ ไม่ค่อยได้ซื้อเลยคะ... ส่วนใหญ่ก็เอาของในบ้านเนียะแหละ....หม้อ ชาม กล่อง ... ที่เคยลงทุนซื้อให้ ก็ซื้อมาจากการาจเซลล์เสียอีก ใช้แต่ของมือสอง (หรือมือสามสี่ห้าก็ไม่รุ) ....แถม.. นี่เพิ่งขนของพวกนี้ไปขายต่ออีกต่อแล้วด้วย อิอิ

แต่ดีนะคะ ให้ลูกเล่นเยอะๆ จะได้เก่งๆ ฉลาดๆ ไงคะ

สาวไหมชอบเล่นแว่นตาเหมียนกันเลยคะ เนียะ คุณแม่ถึงไม่รวยเสียที... เด๋วนี้ โตแล้วก็ชักรู้เรื่องบ้างละ แต่แว่นตาเนียะ มันยั่วใจนู๋มรรคเหลือเกิน อยากกกก อยากช่วยหยิบแว่นให้แม่มั่กๆ อ่า

ดีนะคะ สาวไหมรักแม่....นู๋มรรคไม่ค่อยรักเลยคะหมู่นี้... เอะอะอะไรก็ผลักไสแม่อยู่เสียเรื่อย

อ้อ เรื่องสระน้ำอะคะ ถ้ายังไม่ได้ซื้อก็อย่าซื้อให้เปลืองเลย... ของนู๋มรรค ใช้วิธีเปิดน้ำลงในอ่างผู้ใหญ่คะ ใส่น้ำน้อยๆ แค่พอให้แกได้เกลี่ยๆ แค่นี้ แกก็ดีใจจะตาย... ลงนอนตีขาเหมือนว่ายน้ำเลย


โดย: แม่นู๋มรรค IP: 24.16.25.155 วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:13:44:08 น.  

 
ของเล่นของนู๋สาวมั้ยน่าเล่นจังเลยค่าาา

มี้ลีโอก็ชอบซื้อของเล่นให้ลูก(แบบตามใจแม่ กิกิ)


โดย: มี้ข้าวจี่(ลีโอ) (between us ) วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:14:10:49 น.  

 
ขอเล่นด้วยคนนะสาวไหม


โดย: Dressy วันที่: 23 สิงหาคม 2549 เวลา:17:08:54 น.  

 
ของเล่นสาวไหมน่ารักดีอ่ะ ชอบรถขาไถ กะบล็อคหยอด สีสวยดี นัด อ่านไดฯ นัดแล้วได้นั่งอมยิ้มทุกครั้งเลย


โดย: เก๋จัง IP: 61.91.158.82 วันที่: 25 สิงหาคม 2549 เวลา:13:25:33 น.  

 
อ่านแล้วอมยิ้มดีจัง สระรุ่นมาเอาได้เน้อ ใช้ไป 2 ครั้งเองอ่า ฮือ


โดย: จ IP: 124.121.187.105 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:19:05:18 น.  

 
เล็ก...ขอบคุณค่าที่ชมรูปสวย แต่ของเล่นสาวไหมไม่สวยอยู่ชิ้นเดียวแหละ ก็แม่มันนั่นแหละ 555

*****
อป...ก็สาวไหมเป็นน้องสาวร่วมสาบานของเจ้ป่านนี่นา ก็ต้องชอบเหมือนกันหน่อยจิ๊

*****
แม่นู๋มรรค....จริงๆ ของเล่นสาวไหมไม่เยอะหรอกค่ะ พยายามกวาดต้อนจากทุกซอกทุกมุมแค่นั้นเอง มานั่งๆดูก็นึกเสียดาย บางชิ้นไม่น่าซื้อมาเล้ย แต่ตอนซื้ออารมณ์อยากได้(ของแม่)มันเยอะไปหน่อย

สระน้ำนี่ ใช้หนหนึ่งแล้วรู้สึกว่าคุ้มค่ามาก เพราะลงทั้งพ่อแม่ลูก ใส่น้ำไปหน่อยเดียว แต่ล้นมาเกือบถึงขอบสระเลย คุ้มมากๆ 555

*****
มี๊ข้าวจี่(ลีโอ)....แสดงว่าเรายังเป็นคุณแม่ยังเด็กเหมือนกันเลย ชอบซื้อของเล่นตามความชอบของแม่ 555

*****
Dressy... มาเชียงใหม่แล้วอย่าลืมมาแอ่วหาสาวไหมนะคะ ไว้ใกล้กลับมาแล้วค่อยนัดกันอีกที ช่วงหน้าหนาวคงจะไปอยู่ที่ร้านของพ่อสาวไหมบ่อยหน่อยค่ะ ไปช่วยขายของ

*****
เก๋จัง...thanks จ้าที่เข้ามาอ่านบล็อก ไม่ได้คุยกันเลยอ่า ช่วงหลังๆเนี่ย ตอนมีตติ้งก็ไม่ได้เจอกัน เสียดายฟ่ะ

*****
จ....ชั้นว่าแกเอาเจ้ พ มาเชียงใหม่ มาเล่นสระน้ำรั่วๆ ของสาวไหมดีกว่ามั้ง คุ้มค่ากว่า อิอิ


โดย: [NostalgiA] วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:10:44:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.