กว่าหนูจะได้ตำแหน่งหนูน้อยฟันสวย นิ้วแม่จะด้วนไปซักกี่นิ้วนะเนี่ย...

ไม่ได้อัพบล็อกมาตั้งแต่สาวไหมออกจากโรงพยาบาลแน่ะ นานมากๆ เลยนะเนี่ย จริงๆ ก็อยากจะเขียนหลายครั้งแล้วก็ไม่มีเวลา ช่วงนี้ยุ่งมากๆ เพราะพ่อต้องเร่งงานส่งเทศบาล กว่าจะกลับบ้านก็เที่ยงคืนกว่าทุกคืนเลย

ตื่นเช้ามาก็ต้องจัดการอะไรหลายอย่าง วันๆ เจอหน้ากันไม่ถึงชั่วโมงเลย

อาทิตย์ก่อน งูตัวไม่เล็กมาก แต่ก็ไม่ใหญ่ คาดว่าถ้าเป็นเด็กคงเป็นเด็กช่วงประถมปลาย แต่ไม่ว่างูอะไร ช้านก็กลัววววววววว

เจอมันครั้งแรก ที่ประตูห้องครัว ก็นึกว่ามันตายแล้ว ที่ไหนได้เลื้อยกระดึ้บๆ กรี๊ดดดดดดดดดด ช้านเกลียดแก๊ ออกไปให้พ้น พอมันเลื้อยออกประตูไปที่สนามหญ้าที่รกมากๆ แม่ก็โทรเรียกพ่อว่างูเข้าบ้าน ตอนนั้นพ่อออกไปไหนหว่า กลับมาก็เลยบอกให้พ่อจัดการตัดหญ้าเลย แต่พ่อก็ดั๊น เอาแผ่นไม้อัดไปพิงที่ประตูห้องครัวอีก มันก็เลื้อยเข้าไปในครัวเมื่อไหร่ไม่รู้

มารู้อีกทีก็ตอนที่แม่เปิดประตูห้องรับแขกเข้าไปที่ห้องเล็กก่อนออกห้องครัว กะจะเอาก๋วยเตี๋ยวไปอุ่นไมโครเวฟ พอเหลียวกลับมา กรี๊ดดดดดดดดดด งูมันเลื้อยจะเข้าไปที่ห้องรับแขก แต่มันก็เปลี่ยนใจเลื้อยกลับเข้ามาในห้องเล็ก สบตากันปิ๊งๆ ด้วย กรี๊ดดดดดดดดดดดด แล้วชั้นจะกลับเข้าไปห้องรับแขกยังไง มันทำท่าจะเลื้อยมาหาด้วยแหละ แต่ก็เปลี่ยนใจเลื้อยไปมุดอยู่ใต้ถุงพลาสติกข้างถังขยะแทน

เท่านั้นแหละ แม่รีบเผ่นออกห้อง ล็อกห้องทันที สาวไหมก็หลับอยู่บนโซฟา โทรหาพ่อ พ่อก็อยู่โรงพยาบาล รอฉีดวัคซีน พ่อบอกให้ไปเรียกน้องโตข้างบ้านมาช่วย ก็ไม่อยู่ แม่โทรหาพ่อซัก 3-4 หนได้ บอกว่ามาก่อน กลับบ้านก่อนเลย ไม่ไหวแล้ว แล้วแม่จะเข้าห้องครัวยังไง ชั้นเกลียดงูว้อยยยยยย

ตั้งแต่นั้น แม่ก็อพยพข้าวของที่ต้องใช้ชงนมให้หนูไปไว้ในห้องรับแขก และแม่ก็เอาเทปผ้ามาปิดช่องว่างใต้ประตูให้หมด จากนั้นก็ไปซื้อคิ้วประตูที่โฮมโปรมาปิด และจนบัดนี้ แม่ยังขยาดที่จะเข้าห้องครัวอยู่เลย กลัวเจองู

ดังนั้น สาวไหมก็เลยได้กินโจ๊กอาซิ่มที่กาดแม่ย่อยเป็นอาหารเช้าทุกวันเลย เพราะแม่ไม่ทำกับข้าว ตอนเย็นก็กินก๋วยเตี๋ยวมั่ง ข้าวกล่องมั่ง ทำไงได้ แม่กลัวงูนี่หว่า

ด้วยเหตุนี้ สองสามอาทิตย์หลังๆ นี่ ชีวิตเราสองคนแม่ลูกถึงได้อิลุ่ยฉุ่ยแฉะเหลือเกิน อะไรก็ไม่รู้ วุ่นวายไปหมดสาวไหมก็เริ่มพูดเป็นคำบางละ แต่ไม่ช้าด ไม่ชัดเอาเสียเลย

ถ้าอยากกินวิตามินซี หนูก็จะชี้นิ้วไปแล้วร้อง เอิ้วๆๆ พอแม่ถามว่าอะไรเหรอ จะเอาอะไรเหรอ หนูก็จะส่งเสียง "ชี่" เบาๆ "ชีๆๆๆ" พอแม่ถามว่า จะเอาวิตามินซีเหรอ ลูก หนูก็จะพยักหน้า พอแม่หยิบมาแล้วหนูก็จะแบมือขอ แม่ก็จะถามว่า จะให้ทำอะไรต่อ

หนูก็จะยกมือไหว้พร้อมกับย่อเข่า แต่แม่บอกว่า ไม่ช่ายยยย พูดว่าไงก่อนจะให้แม่ทำไร พอเห็นว่าแม่ยังไม่แกะให้หนูก็จะยื่นแก้มให้แม่หอม แม่ก็บอกว่า ไม่ช่ายยย พูดก่อนว่า แกะ ถ้าไม่แกะก็ไม่ได้กินสิ หนูก็จะบอกว่า "เกะ เกะ"

คราวหลังพอจะให้เปิดอะไรหนูก็จะบอกแม่ว่า "เกะ เกะ" บางทีของบางอย่างมันไม่ได้แกะ แม่ก็บอกว่า แบบนี้เรียกว่า "เปิด" นะ ลูกนะ หนูก็จะเลียนเสียงว่า "ปิ้ ปิ้"

เอ๋า...สรุปว่า ถ้าจะเปิดอะไร หนูก็จะมีศัพท์ว่า "เกะ เกะ" กับ "ปิ้ ปิ้"เวลาหนูจะไล่ใครหรืออยากให้อะไรไปให้พ้นทางหนู หนูก็จะออกเสียงว่า "ไป ไป" คำนี้ชัดเชียว วันก่อนได้ยินหนูพูด ไปๆ เสียงดังเชียว พอออกไปดู ปรากฏว่า หนูขี่สามล้อของหนูไปชนลูกโป่งให้มันอัดกับโซฟา แหม ยังมีหน้าไปไล่มันอีกนะ ให้ไปๆ น่ะ

บางทีนั่งรถไปเนิส เจอรถติด หนูก็จะชี้ไปที่รถคันหน้าแล้วบอกว่า ไปๆ อันนี้สงสัยติดมาจากนิสัยเสียของแม่ฟ่ะ เพราะแม่จะพลั้งปากบ่อยมากประเภทที่เจอคนขับรถเงอะๆงะๆ ไปทางไหนก็ไม่ไปเนี่ย แม่มักจะบอกว่า "ไปแล่ อี่ปี้เหย มางมอยู่หยังนี้"วันก่อนสาวไหมนั่งคาร์ซีทแล้วในรองเท้าคงจะมีทรายอยู่มั้ง หนูก็พยายามแกะรองเท้าออกจนได้ แล้วก็เอามือยกเท้ามาใกล้ๆ แล้วเป่าลมพ่วงๆ แล้วก็พูดว่า "ไห ไห" แม่ก็งงว่าจะเอาไหอะไรหว่า ปรากฏว่าหนูคงตั้งใจจะพูดคำว่า "หาย หาย" น่ะ เหมือนเวลาที่หนูเจ็บตัวแล้วแม่ก็จะเป่าแล้วพูดว่า "หายนะ ไม่เจ็บแล้ว แม่เป่าแล้วหายๆ นะ"บางทีแม่ก็สงสารหนูน้า มีแม่แปลกๆ กับเขาเนี่ย โตขึ้นจะเป็นคนยังไงเนี้ย แม่เป็นคนอารมณ์ร้อนมากๆ บางทีก็อารมณ์ร้าย เวลาป้อนข้าวหนูแล้วหนูไม่กินเนี่ย มันปรี๊ดๆ จริงๆ นะ แต่บางทีก็อ่อนไหวผิดมนุษย์มนาเขาซะงั้นแหละ

อย่างเมื่อคืน แม่เปิดซีดีเรื่องยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม ตอนท้ายๆ มันก็เริ่มซึ้ง แล้วแม่ก็ร้องไห้ออกมา ร้องแบบหยุดไม่ได้ด้วย สาวไหมที่กำลังพยายามใส่กางเกงในแม่ของแม่ได้ 2 ตัวก็หันมามองแล้วก็คลานมากอดแม่

แม่ก็มองหนูแล้วบอกว่า "แม่ร้องไห้กับหนังนะลูก แม่ได้ร้องเพราะหนูนะ ไม่เป็นไรนะ" หนูก็มาจับเสื้อของแม่ยกมาเห็นน้ำตาให้แม่ โถๆๆๆ ลูกสาวแม่เอ๋ย ทำไมเป็นเด็กอ่อนโยนยังงี้น้อ ยิ่งเห็นหนูทำให้แม่ยังงี้ แม่ก็ยิ่งต่อมน้ำตาแตก แต่หนูสิ เห็นแม่ยิ่งร้องไห้ หนูก็เริ่มเบะแล้วร้องตาม

เมื่อคืนก็เลยกอดกันร้องไห้เลย แล้วร้องทำไมฟะ ไร้สาระจริงๆ แม่นี่ตอนนี้ฟันหนูเริ่มงอกเกือบครบละ แม่มาสังเกตวันก่อนว่าฟันหนูเหลืองอ๋อยเลย พอจับนอนแล้วให้อ้าปาก เฮ้ย ฟันมีขี้ฟันเกาะเป็นคราบเลย พอจะเอาแปรงสีฟันแปรงให้ คงจะจั๊กกะจี๋มั้ง คราวนี้เห็นแปรงสีฟันที่ไหน หุบปากแน่นเลย แม่จนปัญญาจริงๆ

เลยเอาวะ เอาผ้าอ้อมเก่านี่แหละ ไปชุบน้ำแล้วพันนิ้ว ให้ผ้าเช็ดเอาก็ได้ ปรากฏว่าหนูชอบแฮะ เพราะเวลาแม่เอานิ้วแหย่เข้าไปที่ปากหนูก็จะงับๆๆๆ

แม่ก็ต้องใช้ความไว้ให้เป็นประโยชน์ พอหนูเริ่มจะงับ แม่ก็ต้องดึงนิ้วออกมา พอหนูอ้าปากก็ต้องรีบถูฟันเร็วๆ แต่บางทีดึงออกไม่ทัน หนูก็งับมาซะเต็มแรง เจ็บคอดๆ แกะผ้าออกมานี่ นิ้วแม่เป็นรอยฟันหนูเต็มเลย เจ็บซ้า

ถ้าหนูยังไม่ยอมแปรงฟันเนี่ย แม่คงจะกลายเป็นหกเขยไปเร็วๆ นี้เป็นแน่ ไม่เอานะเฟ้ย

รีบๆ ยอมแปรงฟันซะที นังหนู....
Create Date : 30 ตุลาคม 2549
Last Update : 30 ตุลาคม 2549 15:25:50 น. 11 comments
Counter : 636 Pageviews.

 
พูดถึงงู ก็เพิ่งเข้าบ้านไปเมื่อสองอาทิตย์ก่อน มันเข้าไปนอนในกระถาง ก็ต้องหาเชือกมาคล้องกระถางแล้วลากออกไปจากบ้าน เอาไม้เคาะให้มันเลื้อยออกไป ที่เล่ามานี่ พ่อลูกเจี๊ยบกับลุงข้างบ้านเป็นคนทำนะ ส่วนเราก็หอบลูกเจี๊ยบขึ้นห้องไปตั้งนานแล้ว


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:8:32:36 น.  

 
หวาดเสียวงูจริงๆ เลยคุณแม่

น้องสาวไหมน่ารักเหมือนเคย

ให้คุณแม่แปรงฟันทุกวันนะคะ จะได้ยิ้มฟันขาว

สุขสันต์วันฮาโลวีน


โดย: ประมุขขวัญ วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:12:21:20 น.  

 
สาวไหมน่ารักมั่ก ๆ อย่าขบนิ้วคุณแม่แรงนักน้า


โดย: ซิมเปี๊ยะกุน วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:28:07 น.  

 
ตอบ iamlek...เล็ก มีวิธีไล่งูดีๆบ้างป่ะ เห็นบางคนบอกว่าให้เอาก้อนกำมะถันไปวาง เรายังไม่เคยลองเลยเนี่ย บางคนก็ว่าให้ปลูกต้นมะกรูด เฮ้อ เกลียดงูว้อยยย

....คุณประมุขขวัญ ภาวนาให้สาวไหมยอมแปรงฟันดีๆ ด้วยเทิ้ดดดด ทุกวันนี้ฟันเหลืองอ๋อยแล้วค่า และขอบคุณที่ชมสาวไหมนะคะ

....คุณซิมเปี๊ยะกุน ขอบคุณที่ชมสาวไหมค่า แต่เรื่องขบนิ้วแม่แรงเนี่ย ห้ามมันไม่อยู่ค่ะ เมื่อวานก็กัดเสียจนเลือดห้อเลย


โดย: นัด [NostalgiA] IP: 202.28.27.3 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:14:59:19 น.  

 
แอบชอบน้องสาวไหมมาตั้งแต่เป็นเด็กหญิงปลาหมึกปิ้งแล้วค่ะ

เรื่องงูเนี่ย ก็กลัวเหมือนกัน ยังว่าจะทำหน้าบ้านใหม่ ขจัดความรกค่ะโดย: Bee IP: 203.170.231.232 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:17:50:15 น.  

 
เย้ๆๆ สาวไหมหายเปื่อยแล้ว
ไห ไห ไห น้าทิก็นึกว่าไหอะไรที่แท้ หายเพี้ยงนี้เอง
ปีใหม่ปิ๊กบ้านเจ้า ปะกันหน่อยได้ก่อเจ้า อยากจุ๊บสาวไหม
ตัวจริงเสียงจริง


โดย: Dressy IP: 85.84.12.71 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:31:09 น.  

 
แล้วงูมันออกไปยังน่ะพี่

พี่แสบไม่อยู่ แล้วโครงการสองหล่ะ เอาไง

อีกอย่าง...
ลองเอาแปรงจิ้มยาสีฟันเด็กนิดๆๆๆดูสิพี่ อาจจะยอมแปรง เพราะอร่อย พยายามให้ถือแปรงสีฟันบ่อยๆ แปรงเองเล่นๆก็ได้ จะได้ชิน


โดย: ส้ม IP: 58.147.92.180 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:31:33 น.  

 
สาวไหมเก่งแล้วนะเนี้ยะ เริ่มพูดได้หลายคำละ อีกหน่อยพี่นัดจะหนวกหูแน่ แน่ เล้ย....


โดย: นู๋ดาว IP: 124.157.166.11 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:22:10 น.  

 
เรื่องไล่งู ก็เห็นมีบอกกันหลายวิธี แต่รู้สึกมันก็ไม่ค่อยได้ผลหรอก แต่ที่กำลังจะทำเพิ่มคือเอาหิน(ก่อสร้าง) มาโรย งูจะไม่ชอยเลื้อยผ่าน ก็ไม่รู้จริงหรือเปล่า


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:25:54 น.  

 
อ่านบล็อคสาวไหม สนุกจังเลยค่ะ ขำก็ขำ เรื่องงู แต่ก็ช่วยกลัวด้วยนะคะ เพราะตัวเองก็กลัวงูด้วยล่ะค่ะ แล้วก็ถูกใจ สาวไหม ตรงที่ เกะ เกะ
ปี้ ปี้ อิอิ น่ารักจังค่ะ

เดี๋ยวนะคะ แซว คห.1 นิดนึง ถ้าเผลอ เอาเชือกคล้องบ้าน แล้วลาก หนีกระถางล่ะแย่เยย


โดย: 1girlshow วันที่: 4 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:46:55 น.  

 
คุณ Bee ... ขอบคุณค่ะที่แอบชอบสาวไหม ดีใจจังค่ะ

น้องทิ ... ถ้าเป็นช่วงปีใหม่เลย คงไม่อยู่เชียงใหม่จ้ะ จะต้องกลับลำพูน แต่ถ้าอยู่นาน คงได้เจอกัน ยังไงเดี๋ยวหลังไมค์ให้เบอร์ไว้ก็ได้จ้า

ส้ม ... ชั้นกลัวว่ามันจะกินยาสีฟันอ่ะสิ ซื้อแล้วนะ ตอนแรกมันไม่กล้าอม ชิมยาสีฟันครั้งแรกแล้วทำหน้าแปลกใจสุดชีวิต แต่พอรู้รสแล้วคราวนี้เอาแต่ดูดยาสีฟันอ่ะ ไม่ยอมแปรงอีก เฮ้ออ

ดาว ... ชั้นอยากให้มันพูดมากๆๆๆ เร็วๆ อ่ะ ตอนนี้ยังได้ไม่กี่คำเอง อยากเถียงกะมัน 555

เล็ก ... ตกลงว่าวิธีไล่งูต่างๆ นี่ไม่ได้ผลเหรอเนี่ย ทำไงดี บ้านรกมากๆ เดี๋ยวรอเคลียร์งานเสร็จจะปูพื้นที่สนามหญ้าให้หมด ไม่เอาสวยแล้วเฟ้ย เอาความปลอดภัยก่อนดีกว่า

คุณ 1girlshow ... ขอบคุณค่าที่เข้ามาคุยกัน
คุณครูที่เนิสก็บอกเหมือนกันว่าสาวไหมเป็นเด็กตลก เอ๊ะ ยังไงเนี่ย ยังไงก็เข้ามาอ่านบล็อกสาวไหมบ่อยๆ นะค้า


โดย: นัด IP: 202.28.27.3 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:50:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.