เมื่อสาวไหมได้ไปสัมผัสความหนาว(หรือเปล่า?) บนยอดดอยอินทนนท์เป็นครั้งแรกในชีวิต

เมื่อวานแม่นั่งเปิดกระทู้ห้อง BP อยู่นาน เห็นกระทู้เกี่ยวกับแม่คะนิ้ง ดอยอินท์อยู่หลายกระทู้ ชวนให้อยากไปเที่ยวจริงๆ แม่เลยไปถามพ่อว่า พรุ่งนี้ไปเที่ยวดอยอินท์กันไหม พ่อบอกว่า ก็ด้ายยยยย

แต่แม่ก็ล้มเลิกโครงการในใจไปเรียบร้อยแล้วล่ะ ประมาณว่าชวนไปเล่นๆ ยังงั้นแหละ ตอนเย็น น้าปุ๊กโทรมาบอกว่าที่นัดกินข้าวกันวันอาทิตย์ตอน 11 โมง เปลี่ยนที่นะ ไปกินบุฟเฟต์ที่โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิงดีกว่า เพราะน้ามดมีงานไรไม่รู้ ถามคนจัดงานว่าพาเพื่อนมากินด้วยอีก 6-7 ครอบครัวได้ไหม เขาก็บอกว่าได้ แม่ก็เตรียมตัวจะไปกินฟรีเต็มที่

แต่พอ 3 ทุ่มกว่า พ่อโทรมาจากร้านว่าพรุ่งนี้ไปเที่ยวดอยอินท์ใช่ไหม แม่ก็ อ้าว เหรอ ล้มโครงการไปแล้วนะ พ่อโวยวายนิดหน่อยว่าล้มเมื่อไหร่ฟะ ไม่เห็นรู้เรื่อง อืมม คิดไปคิดมาก็น่าไปเที่ยวเนาะ อยากดูแม่คะนิ้ง

พอพ่อกลับมาถึงบ้านก็คุยกันว่าพรุ่งนี้ออกจากบ้านกี่โมงดี จะได้ไปถ่ายรูปแม่คะนิ้ง ตี 5 หรือ 6 โมงดีหว่า ...คิดกันตั้งนาน ตื่นจริงเวลา....7.30 น...

เอาฟะ ไหนๆ ตั้งใจจะไปแล้วก็ต้องไป แต่เสียเวลาแวะไปบ้านครูป๋อง ครูดาบของพ่ออีก กว่าจะได้ออกจากตัวเมืองก็ปาไป 9 โมงเกือบครึ่ง ไปถึงจุดพักก่อนถึงด่าน 2 ก็แวะกินข้าวกันอีก มาถ่ายรูปสาวไหมที่นี่ได้ตั้งหลายรูปแน่ะวันนี้สาวไหมแปลงร่างเป็นน้องหมีสีฟ้า นุ่งกางเกง 2 ตัว เสื้อทั้งหมด 3 ตัว ใส่ถุงมือด้วยแหละ กันหนาวกันสุดชีวิต แต่พอไปถึงจุดพักตรงนี้ หนูก็ร้อนตับแลบ 555แปะรูปไปเรื่อยๆ ละกันน้อ

นานๆ ทีจะได้แต่งตัวแบบนี้ ชุดนี้แม่ซื้อตั้งแต่หนาวที่แล้วแน่ะ เพิ่งใส่ได้ก็ปีนี้ เหอๆๆ แต่ไซส์ติดคอเสื้อก็บอกว่า 2 ขวบนะ โอเคละเนอะ ยังใส่เสื้อใกล้เคียงกับอายุได้เนี่ยกินข้าวเสร็จก็ขับรถขึ้นดอยต่อ เหลืออีก 16 กิโลจะถึงยอดดอย ไปถึงยอดดอยก็เที่ยงกว่า คนเพียบ ขี้เกียจเปลี่ยนเลนส์ด้วยแหละ เลยใช้เลนส์ 50 นี่แหละถ่ายสาวไหมกับป้ายสูงสุดยอดแดนสยาม เห็นมั่งไม่เห็นมั่งก็พยายามจินตนาการว่าเห็นก็แล้วกันนะค้า

สาวไหมทะเล้นมาก ทำท่า "ผมหล่อ" เลียนแบบพ่อด้วย

หน้าบานสุดชีวิต สาวไหมเอ๊ย

สรุปว่า จากที่ฝันไว้ว่าจะได้ไปถ่ายรูปแม่คะนิ้งบนดอยอินท์ก็กลายเป็นไปถ่ายรูปสาวไหมไม่กี่รูป พาสาวไหมไปดูผู้คนและรถราบนดอยอินท์...อืมม จ้ะ

พระธาตุนภเมทนีดล และพระธาตุนภพลภูมิสิริ ก็ไม่ได้ไปดู เพราะที่จอดรถไม่ว่างเลย ขอบายไปก่อน ไว้วันหลังค่อยพาสาวไหมมาเที่ยวใหม่ละกัน

เออ ตอนที่แม่อ่านป้าย "พระมหาธาตุเจดีย์" ที่ติดตรงข้างทาง หนูได้ยินปุ๊บก็ยกมือขึ้นไหว้แล้วพูดว่า "เจ้า" ทันที กรี๊ดดด หนูเริ่มพูดโต้ตอบและรู้เรื่องมากขึ้นอีกแล้วนะเนี่ย ดีใจจัง


ข้างบนนี้เป็นรูปเดียวที่ถ่ายวิวดอยอินท์


พ่อขับรถลงจากดอยได้น่ากลัวมาก กระฉึกกระฉักและรู้สึกว่าทรมานรถจังเลยอ่ะ พอมาถึงตลาดม้ง แม่ก็เลยแวะซื้อส้มจีน ลูกพลับแล้วก็ถั่วต้ม ข้าวโพดต้ม มันเผา กลิ่นครัช กลิ่นเบรกคลุ้งเชียง ไม่ไหวๆ ทนไม่ได้ สงสารรถแม่ก็เลยบอกพ่อว่า แม่จะขับลงเองละกัน พ่อบอกว่า ดีมาก เพราะพ่อไม่ชอบขับรถลงดอย

แม่ว่าแม่ขับรถลงดอยได้ดีกว่าพ่อนะ อย่างน้อยรถก็ไม่มีเหม็นครัช เหม็นเบรกไหม้เลยน้า จะบอกให้

อ้อ...แม่มีเรื่องแปลกใจแหละ เพิ่งรู้ว่าระยะทางจากเชียงใหม่ถึงจอมทองมันแค่ 60 กว่ากิโลเองเหรอเนี่ย แม่คิดว่า 100 กิโลมาตลอดเลยนะ หวาย....ให้ข้อมูลชาวบ้านผิดๆ มาตั้งนานแน่ะ อายจังวุ้ยอ้อ วันนี้น้าเอะกลับจากญี่ปุ่นด้วย แม่โทรหาน้าเอะที่โรงแรมตั้งแต่เช้าแล้ว บอกน้าเอะว่าจะขึ้นดอยอินท์ บ่ายแก่จะแวะไปหาที่บ้าน ตอนแรกแม่ว่าจะไปหาน้าเอะประมาณบ่าย 3 กว่าน่ะ เพราะน้าเอะจะมาถึงเชียงใหม่ตอนบ่าย 3 พอแม่ขับลงมาถึงสันป่าตอง ก็ชวนพ่อไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์พระพิฆเนศวร์ น้าเอะก็โทรมาบอกว่า เพิ่งถึงบ้านแต่จะออกไปโรบินสัน อยากเห็นแสงสี แม่ก็เลยบอกว่า อีกเดี๋ยวจะถึงบ้านเธอแล้วนะ น้าเอะบอกว่า งั้นพี่ก็เล่นกับพ่อกับแม่ก่อนละกัน ฟังมันพูด .... พ่อกะแม่ไม่ใช่เด็กนาจะได้มาเล่นกับแม่ น้าเอะนี่ตลกจริงๆ เชียวระหว่างที่แม่ไปชมพิพิธภัณฑ์ หนูหลับคร่อกฟี้ตลอดเลย พ่อก็เลยอุ้มอยู่นอนอยู่ที่ม้าหินอ่อน เพราะพ่อเคยมาหนหนึ่งแล้ว เลยให้แม่ไปเดินดูเอง

สาวไหมมาตื่นเอาตอนที่เรากำลังจะออกจากพิพิธภัณฑ์ แม่เลยจับหนูถ่ายรูปกับสถานที่ซะหน่อย ด้านหลังที่เห็นไกลๆ คือเทวาลัยที่ทางพิพิธภัณฑ์สร้างไว้

พอจะขึ้นรถก็อยากถ่ายรูปสาวไหมกับรถซะหน่อย รถรกมากกกกกก เลยต้องหามุม ได้แค่นี้แหละอย่างนี้พอจะเป็นพริตตี้รถกระบะกะเค้าได้ป่ะคะไปถึงบ้านน้าเอะ น้าเอะยังกลับมาไม่ถึงบ้านเลย ตามาเปิดประตูให้ พอสาวไหมเห็นตาก็จะร้องไห้ ให้ตาอุ้ม แม๊ มันช่างประจบเสียจริงเชียว ขนาดไม่ใช่ตาแท้ๆ ของตัวเองนะเนี่ย เล่นสักพัก ยายพิณบอกว่าขึ้นไปอาบน้ำที่ห้องน้าเอะก่อน เดี๋ยวจะหนาว ระหว่างที่แม่อาบน้ำให้สาวไหม น้าเอะก็กลับถึงบ้านพอดี น้าเอะหอบเลนส์ที่แม่ฝากซื้อมาด้วย เย้ๆๆๆกินข้าวเสร็จ ออกจากบ้านน้าเอะตอนทุ่มกว่า เดี๋ยวพรุ่งนี้แม่จะไปโรบินสันกะน้าเอะ เอาเลนส์ไปส่งที่ร้านโฟโต้บั๊ก ใครจะได้ครอบครองเลนส์ tamron 17-50/f2.8 เม้าท์แคนอนที่น้าเอะหิ้วมาน้อ...

ไว้แม่จะหัดถ่ายหนูด้วยเลนส์ตัวนี้ดูน้า ไหมน้า คืนนี้ไปนอนได้แล้ว ไป๊!!! (เสียงหนูยังดังลอดออกมาจากห้องนอนอยู่เลยนะเนี่ย)


Create Date : 24 ธันวาคม 2549
Last Update : 26 ธันวาคม 2549 9:07:17 น. 6 comments
Counter : 578 Pageviews.

 
รอรูปสาวไหมกับเลนส์ใหม่ค้า


โดย: เก๋ IP: 125.24.163.217 วันที่: 25 ธันวาคม 2549 เวลา:9:24:44 น.  

 
สาวไหมน่ารักจัง เสื้อหมีก็น่ารัก ทำท่าหล่อด้วย

ได้เลนส์ตัวเดียวกันเลย รอดูรูปจากเลนส์ใหม่ด้วยจ้า


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:10:30:02 น.  

 
น้องจะกลับจาก ญ ป ก็ไม่ยอมบอกนะ (งอน) จะฝากหิ้ว หนุ่ม ญ ป กลับมาซะหน่อย..เบื่อหนุ่มไทยจะแย่อยู่แล้ว

สม น่ารักเหมือนเดิมจ้า


โดย: จูน IP: 202.28.9.69 วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:14:15:01 น.  

 
ชอบ "ท่าหล่อ" ของหนูจัง
เหมือนพี่ภูไท เปี๊ยบเลย
ท่าทำมาหากินของเด็ก ๆ นะเนี้ยะ


โดย: ป้านกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 26 ธันวาคม 2549 เวลา:14:18:02 น.  

 


หลานสาวไหมวันนี้
ต่างกับหลานสาวไหมไม่กี่วันที่ผ่านมาที่งานพืชสวนโลก

วันนี้ของหลานสาวไหมโตขึ้น ไม่ต้องนั่งเก้าอี้ล้อเข็นสำหรับเด็กอีกต่อไป
ยิ่งอากาศหนาวเย็นเท่าไหร่ก็คิดไปเองว่าละอ่อนเริ่มเปลี่ยนแปลง พ่อแม่จะคอยเฝ้าระวังไม่ให้ลูกหลานเป็นไข้ไม่สะบาย
แต่พออากาศเย็นจากไปแล้ว เราจะเริ่มเห็นลูกหลานตัวเองแข้งยาว ขายาว ตัวยืด

หน้าตาน่ารักๆอย่างนี้
พ่อแม่จะใจแข็งไม่ยอมมีน้องหื้อปี้สาวไหมก้อหื้อมันฮู้ไปบ่ะ!
อากาศปี๋นี้เปิ้นอุตส่าห์เป๋นใจ๋แล้วนา


โดย: สหายนก IP: 125.25.72.218 วันที่: 27 ธันวาคม 2549 เวลา:9:18:08 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาอ่านตั้งนาน สาวไหมยังน่าฮักเหมือนเดิมเล้ย...


โดย: pAm IP: 203.170.175.2 วันที่: 28 ธันวาคม 2549 เวลา:14:49:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
24 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.