กล้องเจ๊งค่า....

จริงๆก็รู้ตั้งแต่ก่อนลงไปกรุงเต๊บแล้วว่ากล้องเจ๊ง แบบว่าแฟลชป๊อปอัพมันไม่ทำงาน ก็รอๆๆ ให้ไปกรุงเทพก่อน รอให้ไปทำโน่นทำนี่ก่อนแล้วค่อยส่งศูนย์

โทรถามศูนย์นิกส์ว่าเคสแบบนี้ มีประกัน จะใช้เวลาซ่อมนานไหม พนักงานตอบว่าประมาณ 7 วันทำการครับ เฮ้ออ เอาไงดีหว่า ซ่อมๆ เหอะเนาะ ยังไงก็ซ่อมฟรี ดีกว่าหมดประกันแล้วเจ๊งล่ะน่า

พอเอาไปที่บั๊ก ถามว่าต้องใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ น้องที่ร้านตอบว่าคงประมาณเดือนหนึ่ง จ๊ากกกกกกกกกก....เฉาตายเลยตู แต่ก็เอาเหอะ...ซ่อมฟรี ท่องไว้ๆๆๆเมื่อวานสาวไหมโชว์การเรียนรู้ให้ดูหนึ่งอย่าง...เลิกงานเสร็จไปรับสาวไหมที่เนิส แวะริมปิงไปซื้อของ (มีแต่ของกินอ่ะ) แล้วก็แวะเช่าหนังที่ tsutaya กลับมาถึงบ้าน ป้อนข้าวสาวไหมไปด้วยเปิดหนังไปด้วย เรื่อง ล่า ท้า ผี ก็น่ากลัวดี แต่พยายามหลอกล่อให้สาวไหมเล่นของเล่น ไม่ให้ดูหน้าจอ ดูจนจบแผ่นที่ 1

ยังไม่ทันที่จะลุกไปเปลี่ยนแผ่นเลย สาวไหมเดินไปก้มหยิบกล่องซีดีมาให้ แม่ก็งงๆ สาวไหมคงเห็นแม่งงอยู่มั้ง ก็ยื่นให้อีกแล้วพยักหน้า ประมาณว่า รับๆไปเหอะแม่ พอแม่หยิบกล่องจากมือสาวไหมมาเปิด สาวไหมก็รีบคว้าแผ่นเลย เฮ้ย เบาๆ เฟ้ย รอยนิ้วมือติดเต็มเลย

พอหยิบแผ่นได้ สาวไหมก็เดินตูดบิดไปที่เครื่องเล่นวิดีโอแล้วกดปุ่ม play โอ้โน...นี่สาวไหมรู้เหรอเนี่ยว่าไอ้แผ่นถั่วเน่าแข็บเนี่ย มันเอาไว้ใส่เครื่องเล่น แม่นึกประหลาดใจมากว่านี่หนูเรียนรู้เองเหรอเนี่ยว่าของสิ่งไหนใช้กับสิ่งไหน แต่ดั๊นไม่รู้ว่าจะกดปุ่มไหนเอาแผ่นออกมาแค่นั้นแหละ

แม่ก็เลยไปกดปุ่มอีเจ๊ก แผ่นลื่นปรู๊ดดดออกมา สาวไหมรีบคว้าหมับเลย แถมยังกดๆ ถาดใส่แผ่นอีกตะหาก เฮ้ย เดี๋ยวก็หักหรอก ยัยนี่ ... แม่รีบเอาแผ่นเก่าออก สาวไหมก็จับแผ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยรอยนิ้วมือใส่แทน

หูยยย...หนูเล่นเครื่องเล่นซีดีเป็นด้วยเหรอลูก แม่ดีใจกึ่งประหลาดใจไปพร้อมๆ กัน ไม่น่าเจื้อเลยว่าหนูจะทำเป็น (เอ่อ...แม่คนอื่นๆ เขาคงดีใจกันไปนานแล้วอ่ะนะ เผอิญลูกเดี๊ยนเพิ่งทำได้อ่ะ เลยเวอร์ไปนิดนะฮ้า...)วันนี้ก็เหมือนกัน เมื่อวานแม่ซื้อผลไม้กรอบอบแห้งมา 3 กระป๋อง (มันลดราคา 50% แต่เพิ่งมาดูวันหมดอายุ เพิ่งรู้ว่าอีก 3 วันจะหมดอายุแล้ว) สาวไหมแย่งแม่ได้ 1 ป๋องก็รีบยื่นให้แม่พร้อมพยักหน้าหงึกๆ เป็นสัญญาณว่า "แม่ เปิดให้หน่อย" ...ทำไมไม่พูด "เค่ย" เหมือนเพ่ป่านให้แม่ชื่นใจหน่อยฟะ

แต่แม่ไม่ใจอ่อนหรอก เพราะถ้าเปิดฝาให้ หนูก็จะเอาขนมที่อยู่ในกระป๋องมาหว่านทั่วบ้าน พอหนูเห็นว่าแม่ไม่ยอมเปิดให้ หนูก็หอบกระป๋องเดินไปหลังบ้าน แม่ก็คิดว่าจะไปทำไรน้อ ...ได้ยินเสียงกระป๋องถูกหย่อนลงถังแล้วมีเสียงปิดดังปึง เฮ้ย สาวไหมทำไร...

แล้วสาวไหมก็เดินกลับมาอย่างไม่สนใจแม่ แต่ในอ้อมแขนของสาวไหมไม่มีกระป๋องขนม...แม่ตามไปดูที่ถังขยะ พอเปิดดู อ้าว กระป๋องขนมแอ้งแม้งอยู่ในถังขยะ เฮ้ย เดี๋ยวนี้มีพัฒนาการเปิดถังขยะเองเหรอเนี่ย เมื่อก่อนนี้เวลาเปลี่ยนแพมเพิสให้แล้วม้วนๆ ไว้ หนูก็จะหอบเพิสของหนูมาที่ถังขยะ รอให้แม่เหยียบฝาเปิดให้นี่นา คราวนี้ใช้มือเปิดเองเลยเหรอ

แล้วอีกแป๊บหนึ่ง แม่ก็เห็นสาวไหมกำอะไรขยุกขยิกในมือ มีเสียงฝาถังขยะดังปังอีกแล้ว พอแม่ไปเปิดดู อ้าว เวรกรรม...ปากกาเขียนกระดาษไขกับปากกาหมึกซึมของพ่อนี่นา เฮ้ย ไม่ได้การๆ น่ากลัวมากสถานการณ์แบบนี้ แม่ไม่อยากคุ้ยขยะก่อนเอาไปทิ้งถังหน้าบ้านนา ลูกนา อย่าทำบ่อยนะเฟ้ย

แม่ว่าเด็กเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์ใจที่สุดแล้วล่ะ เมื่อวานทำนั่นได้(ยืนหลับคาโต๊ะ) วันนี้ทำนี่ได้(เอาเครื่องมือหากินของพ่อไปทิ้งถังขยะ) พรุ่งนี้จะทำอะไรได้น้อ (แล้วเมื่อไหร่จะพูดได้ฟะ ยัยไหม )รูปข้างบนนี้ พ่อหนูวาดไว้เมื่อหัวค่ำนี่เอง วันนี้สาวไหมใส่เสื้อเนิสกลับบ้าน เพราะพ่อเล่นเตรียมเสื้อให้สาวไหมไปเนิสแค่ตัวเดียว วันนี้หนูเลยใส่เชิ้ตสีเขียวอ่อนกลับบ้าน แม๊ แม่ชอบจริงๆ เลย พ่อก็ชอบ เท่มั่กๆ พ่อบอกว่า แฮ้ปไว้เหอะ ไม่ต้องคืนเนิสหรอก อ้าวๆ นิสัยไม่ดีนี่นา

งานศิลปะของสาวไหมที่ทำที่เนิสก็เริ่มกองพะเนินอยู่หลังทีวีละ พูดแล้วก็อายแฮะ ตอนแรกนี่กะซื้อแฟ้มอย่างดีมาเก็บไว้ ปรากฏว่า เอาแฟ้มที่ทำงานมาใส่ก่อน มันเล็กไป ยังไม่ได้ซื้อใหม่ซะที แล้วที่เสียบในแฟ้มก็มีอยู่แผ่นเดียว แผ่นแรกของสาวไหมนั่นแหละ แล้วตอนนี้แฟ้มอยู่ไหนก็ไม่รู้แล้วด้วย

ส่วนงานศิลปะที่เป็นแบบปะติดนี่ อย่าถามถึง สาวไหมทึ้งออกหมดตั้งแต่อยู่ในรถตอนกลับบ้านแล้ว

เออ...เมื่อวานกลับถึงบ้าน เห็นปลายจมูกสาวไหมแดงๆ ก็สงสัยว่าคงจะเดินชนหรือวิ่งชนอะไรจนแดง แต่พอถึงบ้าน อาบน้ำเสร็จ อ้าว...เป็นแผลถลอกนี่นา สงสัยล้มแน่ๆ พี่เลี้ยงก็เนียนเชียว ไม่เห็นเล่าให้ฟังเลย

วันนี้ไปรับตอนเย็น ยิ่งเห็นแผลถลอกชัดเลย เฮ้ออ เป็นหกเขยถูกพระสังข์ตัดจมูกหรือไงเนี่ย แต่จะไปบอกพี่เลี้ยงยังไงดีหว่า ว่าถ้าสาวไหมล้มแรงๆ หรือเกิดอะไรขึ้นแรงนี่ต้องบอกแม่ด้วยอ่ะ แม่ไม่โกรธพี่เลี้ยงหรือครูหรอกนะ เพราะเด็กๆ ยังไงก็ห้ามยากอ่ะ แต่ถ้าไม่บอกแล้วเกิดมีอะไรรุนแรงภายหลังนี่มันน่ากลัวกว่ากะลังเม้าท์กะน้า อป น้านิดเรื่องตัดเล็บนี่แหละ หมู่นี้สาวไหมเล่นตัวมาก ไม่ยอมให้ตัดเล็บ ต้องแอบตัดเวลาหลับ แต่บางทีถ้าหลับไม่สนิทนี่ สาวไหมได้ยินเสียงตัดเล็บจะรีบหดแขนหดขาไปไว้ที่ท้องแล้วพลิกตัวนอนคว่ำทันที แม่ทดสอบแล้ว ลองตัดเล็บแม่เองแล้วมีเสียงกริ๊กๆ สาวไหมจะสะดุ้งแล้วหดแขนหดขาเข้าไปทุกครั้ง


สาวไหมตัดเล็บเองดีกว่า แต่ขอเวลาดูทีวีแป๊บหนึ่งค่า
เฮ้อ ว่าแล้ว เดี๋ยวย่องไปตัดเล็บให้สาวไหมดีกว่า


แม่จ๋า ไม่ต้องมายุ่งกะเล็บหนู หนูรับผิดชอบชีวิตตัวเองด้ายยยย

วันนี้สาวไหมนอนเร็ว หลับไปตั้งแต่ 2 ทุ่ม 45 วันนี้ใช้เวลากล่อม 45 นาทีกว่าจะหลับ สถิติดีขึ้น....

สาธุ ให้ดีขึ้นทุกวันๆ ด้วยเถิด เจ้าประคู๊ณณณณณณ....


แม่จ๋า....กล้องเจ๊ง ก็เอาของจ๋าวไหมไปใช้ก่อนก็ได้น้า จ๋าวไหมไม่หวง....


Create Date : 30 สิงหาคม 2549
Last Update : 30 สิงหาคม 2549 23:52:47 น. 6 comments
Counter : 515 Pageviews.

 
เอ่อ ป้านัดค๊า ตอนนี้ป่านไม่พูดเค่ยแล้วนะค๊า เวลาอยากได้ไร จะบอกว่าหม่ำ ...สงสัยสับสนฟร่ะ เฮ่อ...

ส่วนเครื่องเล่นซีดีเนี่ย ลูกช๊านกดมั่วฟร่ะ ถ้าถาดใส่แผ่นเปิดออกมา มันเอามือกดอ่ะ ฮือๆ กลัวหักเจงๆ

ชอบรูปสาวไหมถือกล้องรูปล่างสุดจัง


โดย: อป IP: 58.9.156.21 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:0:01:19 น.  

 
ชอบรูปวาดของพ่อสาวไหม สวยดี ๆ

ช่วงนี้ลูกเจี๊ยบก็ทำอะไร ๆ ได้มากขึ้น เลียนแบบ แล้วก็ชอบปีนเก้าอี้รื้อของบนโต๊ะ

ถ้าตื่นจะหาเวลาอยู่นิ่ง ๆ ไม่ได้เลย


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:9:14:29 น.  

 
พี่สาวไหมทำไมฉลาดแบบนี้นี่ ทั้งน่ารักทั้งฉลาดขอเป้นลูกสะใภ้ได้ก่อ


โดย: นุ้ยกะนีนน์ IP: 203.144.197.234 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:9:31:50 น.  

 
สม มาเล่นกะเจ๊พราวด์เต๊อะ


โดย: จ IP: 203.121.131.31 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:19:28 น.  

 
สาวไหมcuteจัง


โดย: Dressy วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:21:19:28 น.  

 
5555555

เพ่ ๆ "เล็กพริกขี้หนู" อ่ะเพ่ รู้จักป่ะ


โดย: พภ IP: 58.147.94.167 วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:23:56:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
30 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.