ชุดนักเรียนของสาวไหม

สาวไหมไปโรงเรียนเข้าอาทิตย์ที่ 6 ละ แต่เพิ่งได้ชุดนักเรียนเมื่อสองอาทิตย์ก่อนนี่เอง คุณครูบอกว่า สาวไหมตัวเล็กจัด ช่างเลยขอเวลานานหน่อย เพราะตัดไซส์จิ๋วมาก ฮืออ

ปรากฏว่าวันแรกที่ได้ชุดนักเรียนและอุปกรณ์ต่างๆ นั้นสาวไหมเห่อมาก ทั้งผ้ากันเปื้อน ผ้าเช็ดหน้า ครูหวานบอกว่าเอาเก็บไว้ที่โรงเรียนนะคะ แต่สาวไหมไม่ยอมให้เก็บ บอกว่าเอาใส่กระเป๋า จะให้แม่นัดดู

พอตอนเย็นแม่เปิดกระเป๋าดูที่โรงเรียนนั่นแหละ สาวไหมรีบบอกให้แกะพลาสติกออก แบบว่าเห่อมากๆ

วันที่สาวไหมได้ชุดนักเรียนวันแรกนั้น ตอนเย็นแม่ไปรับหนูที่โรงเรียน พอเลี้ยวรถเข้าไปก็มองหาสาวไหมกับเพื่อนๆ ที่ปกติจะเล่นที่บ่อทราย แต่ก็ว่างเปล่า พอขับรถไปจอดข้างถนน ก็เห็นนักเรียนเตรียมอนุบาลวิ่งเล่นกันที่สนามหญ้า แม่ก็มองหาหนูเพราะคิดว่าหนูคงจะใส่ชุดไปรเวทที่แม่จัดไปให้ แต่ปรากฏว่าพอมองๆ หา ก็เจอหนูใส่ชุดนักเรียน กรี๊ดดดดด น่าประทับใจจริงๆ

แต่ช่วงเดือนแรกนี่ พอแม่ไปรับหนูตอนเย็น หนูเป็นต้องร้องไห้ทุกที ไม่รู้ทำไม ทั้งๆ ที่หนูก็ชอบโรงเรียนมากนะ แต่พอเห็นแม่ไปรับก็จะต้องรีบวิ่งมาหาแล้วก็ร้องไห้ร้องไห้น้ำตาเป็นสายทุกเย็นเลย

ชุดนักเรียนของโรงเรียนจะใส่วันจันทร์ อังคารและพุธ วันพฤหัสจะใส่ชุดไปรเวทและวันศุกร์ใส่ชุดพื้นเมือง ชุดของนักเรียนเตรียมอนุบาล 2 จะใส่ชุดสีฟ้าเหมือนของสาวไหมนี่แหละ แต่พอขึ้นอนุบาลจะเปลี่ยนชุดเป็นชุดแสก ด้านบนเป็นเสื้อแขนตุ๊กตา มีโบว์ผูกตรงคอสีเหลืองครีม ส่วนกระโปรงเป็นสีน้ำตาล

แต่แม่ชอบชุดนี้นะ น่ารักสมกับวัยดีสาวไหมเริ่มร้องเพลงได้หลายเพลงแล้วล่ะ วันนี้ก็มาร้องเพลงนกกระจิบ "จิ๊บ จิ๊บ จิ๊บ นกกระจิบบินมา จ๊อก จ๊อก จ๊อก นกกระจอกบินมา" แล้วก็ทำมือหยิบๆ เป็นนกบินด้วย

บางทีหนูก็ร้องเพลง "จับมือเป็นวงกลม ดอกไม้บาน แล้วนั่งลง"

บางทีก็นอนหงายแล้วยกขามาปั่นจักรยานอากาศ บอกว่า "ไหมขี่ยานนะแม่" "ไหมออกยีกาย" (ออกกำลังกาย)แม่แมว เจ้าของโรงเรียนบอกว่าสาวไหมพูดเก่งมาก ปรับตัวได้เร็วมาก ไอ้เรื่องปรับตัวน่ะไม่สงสัย แต่เรื่องพูดเก่งนี่ แม่ยังสงสัยอยู่นะ เพราะบางทีเจอคนใหม่ๆ หนูก็ไม่ค่อยพูด หรือถ้าพูดก็พูดเบาเชียว

วันก่อนครูกุ้งเล่าว่า วันที่แม่ใส่เสื้อกันหนาวมีฮู้ดรูปหมีให้น่ะ สาวไหมไม่ยอมไปกินข้าว เดินตามครูกุ้งไปที่ห้องพี่ประถม พอครูกุ้งบอกว่า สาวไหมไม่ไปกินข้าวล่ะ ไปกินข้าวก่อนนะคะ แต่สาวไหมก็เดินตามครูกุ้งไปต้อยๆ ครูกุ้งก็เลยหันมาบอกสาวไหมอีกว่า สาวไหมไปกินข้าวก่อนเร็ว สาวไหมเลยบอกครูกุ้งว่า
"ไม่ใช่สาวไหมนะ เป็นหมีน้อย"
ครูกุ้งเลยบอกว่า "งั้นหมีน้อยไปกินข้าวก่อนนะคะ"
แค่นั้นแหละ หมีน้อยก็วิ่งตื๋อไปกินข้าวบางวันกลับบ้านมา มาท่องเอบีซีดี ร้องเป็นเพลงด้วยนะ แต่ท่องได้ไม่หมดหรอก เพราะที่โรงเรียนมีครูสอนภาษาอังกฤษมาคุยกับเด็กๆ ด้วย พอแม่ลองคุยกับสาวไหมว่า
แม่ : กู้ดมอร์นิ่ง
สาวไหม : นิง ที้ชเช่อ
แต่พอถามต่อนี่ ก็ตอบไม่ได้ละ

อาทิตย์ก่อนแม่ตุนน้ำแอ็ปเปิ้ลไว้หลายกล่อง เพราะกะจะกินเพื่อลด LDL (แบบว่าค่าโคเลสเตอรอลกับไตรกลีเซอไรด์ของแม่สูงปรี๊ด ฮืออ) หนูก็จะมาขอกินด้วย
สาวไหม : แม่ๆ ขอน้ำโผม้ายอ่ะ
แม่ : น้ำหยังกา น้ำแอ๊พเพิ่ลเหรอ
สาวไหม : แอ๊ปเปิ้นนนน
แม่ : บ่ใช่ลูก ออกเสียงว่า แอ๊พเพิ่ล
สาวไหม : แอ๊ปเปิ้นนนนนนนน
พอเถียงกับแม่หลายหนเขาและเรียนรู้ว่าถ้าเรียกแอ๊ปเปิ้นนนนนนน เนี่ย แม่จะไม่ให้ "น้ำโผม้าย" กิน หนูก็เลยยอมพูดว่า

สาวไหม : แม่ขอน้ำแอ๊พเพ่อหน่อยก่อนที่แฮรี่ พอตเตอร์เล่ม 7 จะวางแผง แม่ก็ไปขนเอาเล่มเก่าๆ มาอ่านเยอะแยะเลย แม่ก็ไม่เคยบอกหนูนะว่ามันคือเรื่องอะไร แต่หนูคงจะได้ยินเวลาแม่คุยกับพ่อ เย็นวันหนึ่งแม่บอกหนูว่า

"สาวไหม ขึ้นไปเอาแฮรี่ พอตเตอร์บนเตียงให้แม่หน่อย"

หนูก็รีบกระวีกระวาดปีนขึ้นเตียงไปเอาแฮรี่พอตเตอร์มาให้แม่จริงๆ แม่ทึ่งซะไม่มีอ่ะ หนูรู้จักได้ไงเนี่ย

แต่หลังๆ นี่ หนูมักจะเรียกว่า "แฮริมคอปเตอร์" ฟังเผินๆ นี่ได้ยินเป็น "เฮลิคอปเตอร์" เอาง่ายๆ เลยทีเดียว 55


พัฒนาด้านการวาดรูปของสาวไหม --- ตอนนี้สาวไหมวาดรูปมีผม มีหน้า มีหู คิ้ว ตา จมูก ปาก เสื้อ แขนและขา และเริ่มวาดรูปสัตว์บ้างละ มีไดโนเสาร์ เป็ด จรเข้ อะไรแบบนั้น แต่ยังไม่เห็นเป็นรูปสัตว์หรอก ต้องจินตนาการเอาอีกเยอะ

ส่วนการเรียนรู้จากโรงเรียน สองอาทิตย์ก่อนสาวไหมได้ไปดูชาวนาเกี่ยวข้าวที่ทุ่งนาหลังโรงเรียนด้วย คุณครูบอกว่า สาวไหมกับเพื่อนไซส์จิ๋วๆ จะได้นั่งรถเข็น(ปูน เข็นหิน เข็นอิฐ) ไปที่ทุ่งนา แล้วให้ไปดูชาวนาเกี่ยวข้าว ส่วนพี่ประถมจะได้เกี่ยวข้าวด้วย พอขากลับ สาวไหมไม่ยอมนั่งรถเข็น แต่วิ่งไปข้างหน้าแล้วลากรถเข็นไป แบบว่าซ่ามาก

จากการเรียนรู้ที่โรงเรียน สาวไหมก็เลยกลับมาบอกแม่ว่า "ชาวนาเกี่ยวข้าว" "ควายกินหญ้า" "ปลากะดุก" "ปลาท้าบทิม" "ผักบุ้ง" ทั้งวันรูปข้างบนนี่สะพายเป้โรงเรียนด้วย สาวไหมบอกว่า "ไหมจะใส่เป๋าเท่ๆอ่ะ" แต่พอสะพายไปได้แป๊บหนึ่งก็บ่นว่า "มันหนักเกินไป" แล้วก็ปล่อยให้แม่หิ้วไปให้

พัฒนาการด้านอื่นๆ ตอนนี้น้ำหนักก็ดูจะเพิ่มขึ้นบ้างละ แต่ก็ยังตกเกณฑ์ตามเคย แต่มีแนวโน้มว่าจะน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะ เพราะสาวไหมกินข้าวเก่งขึ้น กินนมวันละ 4 กล่อง ช่วงที่นั่งรถไปโรงเรียนตอนเช้า 1 กล่อง กินที่โรงเรียน 2 กล่อง และกลับมาบ้านอีก 1 กล่อง คุณครูบอกว่า ต้องแจกนมให้สาวไหมเป็นคนสุดท้ายเพราะสาวไหมจะดูดนมเร็วมาก หมดก่อนเพื่อน โห เป็นไปได้ไงเนี่ยสองคืนที่ผ่านมา สาวไหมตื่นตอนดึกประมาณตีสองตีสาม แล้วบอกว่า ไหมจะฉี่ พอแม่บอกว่าลงไปฉี่กระโถนเลย หนูก็ปีนลงเตียงไปฉี่ที่กระโถนเอง ใส่กางเกงเสร็จแล้วก็ปีนกลับขึ้นมาได้ด้วย ดีใจจัง ไม่กลัวความมืดด้วยนะ พอดีไฟจากถนนมันลอดส่องเข้ามาในห้องพอเห็นลางๆ สาวไหมก็ไม่อ้อนให้พาไปฉี่ด้วย ดีใจๆๆๆ แม่สบายขึ้นเยอะ 555

เรื่องกินนม จากที่เคยติดขวดนมมากๆ เอะอะก็จะเอานมใส่ขวดสี่ออนซ์ ก็เปลี่ยนไปกินนมกล่องโดยที่ไม่ถามหาขวดเลย เอานมกล่องอะไรให้กินก็กินหมด ตอนนี้แม่เลยเปลี่ยนนมจากนมสูตรเด็ก 1 ขวบ ซึ่งแพงมากกกกกกกกกกก ตกกล่องละ 12-15 บาทเนี่ย มาเป็นนมโคพวกคันทรี่เฟรช นมจิตรลดา หนูก็กินได้นะ เอาอะไรให้กินก็บอกว่า "โห แม่ หร่อยจัง" แล้วก็ดูดจนหมดกล่อง

โอยยย ดีใจๆ

ขอให้เลี้ยงง่ายๆ ไปจนโตเถอะ ไหมเอ๊ย
Create Date : 11 ธันวาคม 2550
Last Update : 12 ธันวาคม 2550 0:04:25 น. 15 comments
Counter : 1468 Pageviews.

 
น่ารักจังเลย สาวไหมชุดนักเรียนสวยมากเลยนะคะ เหมาะกับนางแบบ โพสท่า สวยๆ ทั้งนั้นเลย โตขึ้นเป็นนางแบบได้เลยค่ะ 555 อยากอ่านแฮริมคอปเตอร์มั่งจังเลย


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:4:10:06 น.  

 
น้องสาวไหม ช่างน่ารักน่าชังจริงๆค่ะ
เวลาถ่ายรูป โพสต์ท่าเก่งซะด้วยสิ
ชุดนักเรียนของหนู ก็สวยเชียว

คุณแม่เขียนได้อบอุ่นค่ะ อ่านไปยิ้มไป
เห็นภาพตามเลยล่ะ และก็แอบจินตนาการ ถึงลูกสาวตัวเองด้วย ไปโรงเรียนจะเป็นเหมือนสาวไหมมั้ยน๊า..โดย: YGHarding วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:7:42:28 น.  

 
ชุดนักเรียนสาวไหมน่ารักมาก ๆ เลย สาวไหมใส่แล้วก็น่ารักด้วย

สาวไหมไปโรงเรียนแล้วเก่งขึ้นหลายด้านเลย กินนมกล่องได้แล้วด้วย พี่ลูกเจี๊ยบยังไม่ยอมเลิกขวดนมเลย หวังว่าไปโรงเรียนแล้วจะเลิกได้ง่ายแบบสาวไหมบ้างนะ..


โดย: YingLek วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:8:13:06 น.  

 
ไม่เม้นท์ไม่ได้แล้ว ชุดน่ารัก เหมาะกับสาวไหมจริงๆ เลย


โดย: จูน IP: 202.28.9.69 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:9:08:14 น.  

 
น้องสาวไหมในชุดนักเรียนน่ารักจริงๆเลยค่ะ เก่งด้วยร้องเพลงและทำท่าประกอบด้วย กินนมเก่งด้วยนะคะเนี่ย ออมมี่แพ้ไปเลยวันนึงกว่าจะอ้อนวอนให้ดูดให้หมดกลอ่งนี้แทบกราบกันเลย มัวแต่คาบหลอดเคี้ยวๆอยู่นั่นแหล่ะจนหลอดบี้แบนดูดน้ำนมไม่ขึ้นเลยอ่า แต่ก็พกนมใส่กระเป๋าให้ไปรร.ด้วยทุกวันเหมอืนกันวันละ 2 กล่อง


โดย: JJH วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:10:37:41 น.  

 
สาวไหมน่ารักมากๆ ใส่ชุดนักเรียนน่ารัก เข้ากับตัวมากๆ แถมโพสท่าเก่งอีกด้วย

โรงเรียนก็ใกล้ชิดธรรมชาติน่าเรียนมากๆ


โดย: หมูเหมียว วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:11:17:07 น.  

 
น่ารักจริงๆเลยว่ะ น้องสาวช๊านเนี่ย (เนียนมั้ยๆ) ชอบสุดๆเลยรูปสะพานเป๋าเท่ๆ เอามือเท้าสะเอว แววนางแบบวิ้งๆมากเลย


โดย: พี่ป่านกะน้องปอ IP: 58.9.162.252 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:11:29:44 น.  

 
อ่านสาวไหมมานานแระ ขอเมนท์ + ขอเป็นแฟนประจำด้วยนะค๊า จะไปแอ่วเหนือ 14 นี้ละ สาวไหม หยุดโรงเรียน พาเที่ยวหน่อยจ้า


โดย: ณี IP: 203.144.200.126 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:11:49:13 น.  

 
จุใจเรยค่ะ รูปสาวไหมเยอะแยะเรย สิ้นปีนี้ จะพา เต้น เต้น ปิ๊กบ้านเฮาเจ้า .....


โดย: okt752 วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:14:54:02 น.  

 
ดูใส่สบายดีจังเลยค่ะ ไม่ร้อนด้วย


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:12:23:02 น.  

 
ลูกสาวหนูเก่งเหลือเกิน เก่งกว่าพี่ริวอีกนะเนี่ย


โดย: แม่ปุ๊ก IP: 118.172.40.57 วันที่: 13 ธันวาคม 2550 เวลา:14:28:09 น.  

 
จำกันได่ป๋าว ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ คุยกันเลยนะคะ สาวไหมน่าชังจัง น้องหนูเพลงก็กำลังน่าชังเหมือนกัน ช่วงคิด-สะ-มาสนี้แวะมาเที่ยวที่บ้านแสนสบายบ้างสิ บ้านเค้าสีสวยนะ อิอิ น้องหนูเพลงคิดถึงพี่สาวไหมค่ะ


โดย: น้าหนูเล็ก IP: 61.19.199.143 วันที่: 21 ธันวาคม 2550 เวลา:8:34:50 น.  

 
สาวไหมน่ารักจังค่ะ ชุดนักเรียนก็น่ารัก :D


โดย: =เด็กเอ๋ยเด็กดี= วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:8:44:50 น.  

 
แชมป์ทานนมเร็วที่สุดในห้องต้องยกให้สาวไหม แต่แชมป์ทานนมช้าที่สุดในห้องเค้ายกให้น้องเบียร์ไปแล้วค่ะ อย่างน้องก็ดีใจนะคะที่ได้มีโอกาสรู้จักครอบครัวน้องสาวไหม และได้ทราบจากคุณแม่ว่าทั้งสาวไหมและน้องเบียร์เป็นแชมป์เจ้าตัวเล็กที่สุดในห้อง ถึงจะตัวเล็กแต่ทั้งคู่แข็งแรงดี แค่นี้ก็ดีใจแล้วนะคะ


โดย: แม่น้องเบียร์ค่ะ IP: 124.157.166.234 วันที่: 31 ธันวาคม 2550 เวลา:17:18:06 น.  

 
น่ารักจังเยยยยยยยยยยยยยย


โดย: เดียร์ IP: 118.172.114.111 วันที่: 3 มกราคม 2553 เวลา:17:22:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
11 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.