วันนี้งดเสนอเรื่องราวของสาวไหม...แม่บ้าแต่งรูปอย่างเดียว

วันนี้ของดเขียนถึงสาวไหมวันหนึ่งนะจ๊ะ แม่ลองแต่งรูปด้วย photoshop ดู คัดเฉพาะรูปที่ชอบๆ จากงานแต่งงานเมื่อวานนั่นแหละจ้ะ ใครอยากเห็นรูปต้นฉบับก็ไปดูที่ตอน "พาสาวไหมไปงานแต่งงาน" นะจ๊ะ

ตอนนี้จะเป็นรูปที่เผามาแล้วอย่างเดียวจ้ะแม่ลองแต่งรูปนี้ดูเป็นรูปแรก จริงๆ ก็ชอบตั้งแต่ตอนที่กดชัตเตอร์แล้วล่ะ มันดูเหมือนบรรยากาศหลังโรงละครที่กำลังเคลื่อนไหว ยุ่งๆ อยู่ดีอ่ะ

แม่ลองเร่งสี เร่งวุ้นดู ให้สีสันมันเข้มและเด่นเฉพาะที่ตัวเจ้าสาวที่กำลังยุ่งอยู่กับการใส่ต่างหู เจ้าบ่าวกำลังขมักเขม้นกับสายสร้อยที่จะคล้องให้เจ้าสาว ฉากหลังถูกปรับให้จ้าจนขาวโพลนให้เหมือนกับว่า ทั้งจักรวาลนี้มีเพียงเขาสองคนเท่านั้น

เจ้าสาวคนนี้หน้าตาบางมุมคล้ายเป้ย บางมุมคล้ายเมย์ ดาราทั้งนั้นเลย เวลาเธอยิ้มแล้วสวยมากเลย แต่พอทำหน้าเฉยๆ บ้างก็ดูดีไปอีกแบบ แม่ว่าเหมาะกับการแต่งสีแบบนี้นะ

ไม่รู้วุ้ย มันอาจจะไม่สวยก็ได้ แต่ในสายตาแม่ แม่ชอบ แหะๆรูปนี้เป็นช็อตต่อเนื่องจากรูปข้างบน เจ้าบ่าวกำลังคล้องสร้อยคอให้เจ้าสาว แม่เลยลองใส่ filter light effect ให้มันส่องสว่างตรงบริเวณมือของเจ้าบ่าวที่กำลังคล้องสร้อยให้เจ้าสาวดู

การถ่ายใกล้ๆ แบบนี้ ใช้เลนส์ wide มันอาจจะทำให้ภาพบิดเบี้ยวหน่อยๆ แต่แม่ว่ามันก็ให้อารมณ์เหมือนคนที่สอดรู้สอดเห็นดีนะ ก๊ากกกรูปนี้อวดความนวลเนียนของแผ่นหลังเจ้าสาว แม่ชอบเส้นโค้งของศีรษะจนถึงแผ่นหลัง และความขัดแย้งระหว่างผิวเนียนๆ ของเจ้าสาวกับมือของช่างแต่งหน้า (เห็นมือโหดๆ ยังงี้ แต่งหน้าสวยสะบัดเลยนะค้า ขอโบวกๆ)

แม่ลองปรับให้เบลอแล้วเฟดออกด้วยแสง hard light ให้สีสันมันจัดจ้านหน่อยรูปนี้แอบถ่ายตอนเจ้าสาวกำลังลงแป้งครั้งสุดท้าย เธอกำลังใส่ถุงมือและจัดให้เข้าที่ แม่ว่ามันดูเข้าท่าดีถ้าจะเก็บรูปนี้มา เพราะในชีวิตหนึ่งของผู้หญิง(ไทย)ซักคน จะมีซักกี่ครั้งกันที่จะได้ถุงมือลูกไม้อย่างนี้

ไม่นับถ้าเป็นดรัมเมเยอร์หรือแม่บ้านใส่ถุงมือยางทำงานนะรูปนี้ได้มาตอนที่เจ้าสาวมาคุยกับแม่ของเธอที่ริมบานเกล็ดด แสงจากบานเกล็ดส่องเข้ามาสวยมากๆ เลย แม่เรียกป้าภัทรมาถ่ายมุมนี้ รูปที่ป้าภัทรยิ่งสวยมากๆ เลย สีของแคนอนนี่เจ๋งจริงๆ แต่กล้องเรานี่นะ แย่มากๆ แต่รูปนี้ที่ชอบเพราะเจ้าสาวยืนอยู่ใกล้กับรูปของพระเยซู

แม่เลยเลือกมุมอย่างรวดเร็วให้รูปพระเยซูอยู่เหนือศีรษะของเจ้าสาว จะได้เหมือนกับพระองค์กำลังทอดพระเนตรมองบุตรของพระองค์ด้วยสายพระเนตรที่เปี่ยมไปด้วยความรัก แม่ชอบหน้าของเจ้าสาวในรูปนี้มากๆ เลย มันเหมือนเธอกำลังสงบนิ่งอย่างปลื้มใจในพระพรที่พระเยซูได้ประทานให้หลังจากที่ลองแต่งรูปด้วย effect ต่างๆ เยอะแยะมากมาย สุดท้ายแม่ก็คิดได้ว่า ทำไมไม่ทำฟุ้งๆ ฝันๆ อย่างเดียวก็พอหว่า

รูปโคลสอัพหน้าเจ้าสาวรูปนี้แม่เลยลองทำให้มันดูฟุ้งๆ เหมือนตกอยู่ในภวังค์ฝัน ผิวเนียนๆ แก้มแดงระเรื่อ ปากแดงระเรื่อคลี่ยิ้มนิดๆ สายตาที่ทอดมองลงต่ำ ทำให้ดูชวนฝัน และมันทำให้ดูเหมือนกับว่าเธอเป็นเจ้าหญิงตัวจริง ซึ่งเจ้าสาวทุกคนก็รู้สึกเช่นนั้นในวันแต่งงานของตน
รูปนี้ถ่ายตอนที่เข้าไปในห้องแต่งตัวแรกๆ เลย มีโต๊ะวางของที่วางข้าวของที่จะใช้ในพิธี ป้าภัทรบอกให้แม่มาถ่ายของพวกนี้หน่อย เผื่อจะได้อารมณ์โรแมนติกๆ

แม่เดินดูมุม ก็บังเอิ๊ญ ไปเห็นว่าพานที่ใส่ใบทะเบียนสมรสมันอยู่ข้างหน้า ฉากหลังจะเห็นเจ้าสาวกำลังนั่งแต่งหน้าอยู่ ถ้าถ่ายโฟกัสที่ใบทะเบียนสมรสก็จะเห็นภาพของเจ้าสาวลางๆ

แม่ว่ามันดูมีความหมายดีนะ การที่ผู้ชายผู้หญิงสองคนได้รู้จักกัน ได้คบหากันมาเป็นปีๆ จนสุดท้ายก็ถึงวันที่เขาทั้งสองมาทำพิธีร่วมกันเพื่อประกาศให้ทุกคนรับรู้ว่าเขาทั้งสองกำลังจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ไม่ได้อ้างว้างเพียงลำพัง แต่จะเป็นชีวิตใหม่ที่มีอีกคนหนึ่งเข้ามาเป็นคนเติมเต็มชีวิต

จากปีเป็นเดือน จากเดือนเป็นวัน และจากวันก็นับชั่วโมงได้ว่าในอีกไม่กี่ชั่วโมง เธอคนนี้กำลังเตรียมตัวให้สวยพร้อมที่สุดเพื่อเข้าพิธีที่มีใบทะเบียนสมรสแผ่นนี้เป็นสัญลักษณ์บอกถึงการเริ่มต้นชีวิตใหม่

แม่ใส่ filter เบลอแล้วก็ทำ light effect ให้แสงส่องลงที่ใบทะเบียนสมรสเพื่อให้ดูโดดเด่นขึ้นมาว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงที่นั่งแต่งหน้าอยู่ตรงนั้นจริงๆรูปนี้แอบเอาอีกใบหนึ่งที่อยู่ในซองมาวางใกล้ๆ กับกระเช้าดอกไม้ (ทะเบียนสมรสมี 2 แผ่นนะจ๊ะ บอกคนที่ไม่เคยจดทะเบียนให้รู้ก่อน อิอิ) พยายามโคลสอัพที่ชื่อของเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่เอามาใส่ที่นี่ รูปมันใหญ่ เดี๋ยวคนทั้งประเทศรู้หมดว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวชื่ออะไร เลยใส่ effect ให้แสงส่องมาจากด้านบนของกระเช้าดอกไม้ซะ

ใบทะเบียนสมรสของไทยสีแอ๋นมาก ดูออกจะเชยๆ แต่พอมาจัดเข้าคู่กับกระเช้าดอกไม้ที่หวานกว่ามากมาย เออ ก็ดูเหมาะเจาะดีแฮะ

รูปนี้ตั้งใจให้มันออกหวานๆ เป็นสัญญาณว่าการแต่งงานของบ่าวสาวจะได้หวานชื่น และมีชีวิตคู่ที่สดชื่น สดใสตลอดไปชีวิตนี้เพิ่งเคยเข้าโบสถ์คริสต์ครั้งแรกก็เมื่อวานนี่แหละ แม่ว่าบรรยากาศของเขาดูทั้งศักดิ์สิทธิ์และชวนฝันดี รูปนี้พยายามเก็บให้ได้พร็อพทั้งหมดที่มีบริเวณพิธี

หลังจากลอง effect ต่างๆ มาเยอะแล้วก็เลยลองใส่เกรนให้รูปก่อน แล้วค่อยทำเบลอ แล้วใส่ hard light ก่อนที่จะใส่ light effect ให้แสงส่องลงมาจากด้านบนผ่านไม้กางเขนเหมือนกับแสงศักดิ์สิทธิ์ที่ส่องลงมาประทานพรให้คู่บ่าวสาว

รูปนี้เผาหลายขั้นตอน แหะๆเปียโนดูจะเป็นสิ่งที่คู่กับโบสถ์คริสต์นะ ตอนที่ถ่ายรูปอยู่ มีเสียงเพลงดังขึ้นไพเราะมาก แม่มารู้ทีหลังว่าอาจารย์ (เขาจะเรียกอะไรไม่รู้นะ แต่เห็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวเรียกว่าอาจารย์) เป็นคนเล่น โอ้โห เป็นเครื่องดนตรีที่มหัศจรรย์จังเลย ทำไมให้เสียงกังวาลไพเราะได้ขนาดนี้นะเนี่ย แม่ชักอยากให้หนูหัดเรียนเปียโนเสียแล้วสิ

แต่สาวน้อยผู้ที่ขยับขาขยับมือทุกครั้งที่ได้ยินเสียงกลองปู่เจ่จะเรียนได้เหรอ

แม่ลองทำสีในรูปนี้ให้เป็นสีซีเปีย แล้วใส่ filter อะไรไม่รู้ ทำให้มันดูเบลอแบบภาพการ์ตูนหน่อยๆ แล้วใส่ hard light เข้าไป แสงบริเวณไม้กางเขนสว่างจ้า (ของเดิมก็สว่างอยู่แล้ว) แม่ว่าการให้แสงสว่างๆ บริเวณไม้กางเขนก็ทำให้ดูศักดิ์สิทธิ์ขึ้นนะดอกกุหลาบแทนความรัก กำลังห้อมล้อมเทียนสีขาวที่จะใช้จุดในพิธี ฟอร์มของกลีบและดอกกุหลาบมันสวยมีเสน่ห์ในตัวเองอยู่แล้ว พอใส่ hard light (หรือเปล่าหว่า เริ่มจำไม่ได้) เข้าไป มันก็เพิ่มไฮไลต์ให้กับกลีบดอกเป็นระยะๆ ดูฟุ้งๆ ฝันๆ ดีรูปนี้ ลอกไอเดียมาจากช่างภาพในงานแต่งงานของคุณปุ๊กกี้ จริงๆ เขาเอารองเท้าไว้ข้างหน้าต่างหรือไงนี่แหละ จำไม่ได้ แต่นี่หามุมที่ไหนไม่ได้ ป้าภัทรเอามาวางบนพรมแดง แม่เลยลองถ่ายดูมั่ง มุมนี้ต้องนอนถ่ายเลยนะเนี่ย

ไม่ดูสังขารตัวเองเลย

ผ้าลูกไม้ที่คลุมโต๊ะที่อยู่ข้างหลังรองเท้ามันยาวๆ ลงมา ดูเผินๆ ก็คล้ายชายกระโปรงเหมือนกันแฮะ เอามาใส่ light effect ให้แสงส่องมาที่รองเท้า

จะมีความหมายหรือเปล่า ไม่รู้เหมือนกัน ตีความกันเอาเองรูปนี้ถ่ายข้างนอก ตอนที่แขกใกล้มา แต่แม่ใกล้จะกลับบ้านละ ก็บังเอิญตามป้าภัทรไปถ่ายอ่ะ แต่ก็ถ่ายซะเยอะเชียวนะ เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย 555

รูปนี้ สวยดี แม่ชอบ เจ้าสาวกำลังดึงถุงมือให้กระชับขณะที่กำลังดูข้าวของบนโต๊ะลงทะเบียนเพื่อสำรวจความเรียบร้อยก่อนที่แขกจะเข้ามาในงาน

แม่ลองใส่แสงแฟลร์ให้กับมงกุฎ (เรียกงี้เปล่าหว่า) ของเจ้าสาว ให้เหมือนกับมันเปล่งประกายยามกระทบกับแสงแฟลช แต่จริงๆ ไม่ได้ใช้แฟลชนะ และไม่รู้ว่ามันถูกต้องตามทฤษฎีของแสงหรือเปล่านะเนี่ย แต่ใส่แล้วน่าสวย เลยใส่แสงแฟลร์เข้าไปรูปสุดท้ายละ รูปนี้เจ้าสาวยืนก้มมองอะไรไม่รู้ พอปรับคอนทราสและ level อีกหน่อย ใส่เบลอเข้าไป ก็ดูเหมือนฝันๆ ในยามใกล้ค่ำดี

มีแค่นี้แหละ แบบว่าเห่อมาก เพิ่งเคยถ่ายรูปงานแต่งงาน อิอิ เลยเอามาแต่งรูปซะเยอะแยะ ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวมาเห็นไม่รู้ว่าจะชอบหรือเปล่านะเนี่ย ชอบไม่ชอบยังไงคอมเมนท์ด้วยนะคะ

แต่ยังไงก็ตาม คนถ่ายชอบค่า
Create Date : 25 มีนาคม 2550
Last Update : 25 มีนาคม 2550 19:14:51 น. 9 comments
Counter : 1508 Pageviews.

 
ถ้าตรียังไม่ได้แต่งงานจะชวนมาให้ถ่ายรูปให้เลยค่ะ
ชอบมุม ชอบอารมณ์ของแต่ละภาพจริง ๆ
เจ้าสาวก็สวยจังเลยค่ะ


โดย: Triny IP: 124.121.18.239 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:19:47:43 น.  

 
พ่นลมหายใจออกทางปาก ดัง พู่ววววววว.....ว๊าววววววววววว

รีบเปิดเน็ท กระโดดตามลิงค์มา แล้วก็แจ้นไปอาบน้ำให้สองสาว กลับมาหน้าจออีกที ปรากฎว่า คุณฝาชี ... นั่งชมรูปถ่ายไปเรียบโร้ยแล้ว แถมชมว่า "สวยมาก"

ปรับ PS เข้าไป ยิ่งได้บรรยากาศชวนฝันสมกับเป็นวันแห่งความปิติสุขจริง ๆ (อืมม์ น่าแต่งอีกซักรอบ 5555)


โดย: พภ IP: 58.147.95.232 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:20:39:04 น.  

 
รูปที่เอามาลงสวยมาก สวยทุกรูปเลย หลาย ๆ รูปดูแล้วก็ได้แต่อยากถามว่า ทำไม และ มองเห็นอะไร ถึงได้วางองค์ประกอบและเก็บภาพในมุมที่ เรามองไม่เห็นได้อย่างนี้......โอยยยย ชื่นชม ๆ ๆ ๆ ๆ ดูไปหลายรอบแล้วเนี่ย

ตามไปดูกระทู้โน้นแล้ว รูปเยอะ สวยได้ใจได้อารมณ์ทุกรูปเลย.....โดย: พภ IP: 58.147.95.232 วันที่: 25 มีนาคม 2550 เวลา:21:40:13 น.  

 
รูปสวยทุกรูปเลยจ้า


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:10:10:36 น.  

 
สวยจังเลยคะ เหมือนภาพชวนฝันเลย
ทำให้ยิ่งดูเจ้าสาวสวยขึ้นไปอีก
สรุป ชอบๆๆๆ


โดย: นู๋มิวจัง วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:15:33:59 น.  

 
เพื่อนร๊าก อยากแต่งงานอีก ซัก 3 รอบ แฮ่ๆๆๆ มะวานชวนคุณป้าพภ. ว่าจะจัดรีรัน งานแต่งของพวกเรา เพื่อให้แกมาถ่ายรูป ตอนนี้ยังจะทันไหม 5555


โดย: มม. IP: 203.150.137.222 วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:9:48:55 น.  

 
ป้านัด อยากถ่ายรูปหนูไม๊ หนูจะแต่งอีกรอบ สลับคู่กะ มม ค๊า


โดย: ป IP: 203.154.49.25 วันที่: 28 มีนาคม 2550 เวลา:13:23:29 น.  

 
ตามมาจากกระทู้ข้าวแช่ค่ะ

รูปสวยจังเลยค่ะ สวยที่เจ้าสาวและภาพถ่าย

จะแวะมาบ่อยๆนะคะ


โดย: เก๋ (เค้กหอม) IP: 58.9.146.201 วันที่: 29 มีนาคม 2550 เวลา:9:59:10 น.  

 
อยากให้มาถ่ายงานหนูมั้งจังเลย จิงๆนะค่ะ


โดย: ชอบมากมายค่ะ IP: 112.143.44.202 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:22:10:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.