สัพเพเหระ

เมื่อวานหนูเริ่มไอแค่กๆ ตอนเย็นๆ ตอนที่แม่แวะซื้อของที่โลตัสเอ็กซ์เพรส แม่ก็....เอาแล้ววว ไอ้ไหมเอ๊ย จะไม่สบายอีกแล้วเหรอเนี่ย ตอนนอนก็ยังมีไอ ตื่นเช้ามา เฮ้ย ตัวดูอุ่นนิดๆ ค้นยาแก้ไข้ก็ไม่มี จะแวะซื้อที่ไหนก็ไม่ได้ เลยเอาไปส่งเนิสทั้งๆที่ไม่มียาติดไปนี่แหละ ยังไงก็พึ่งยาแก้ไขของเนิสก่อนละกัน

ตอนเย็นไปรับ ปรากฏว่ามีไข้จริงๆ แต่ก็ยังซ่าได้ กลับมาบ้านก็ป้อนข้าว ให้กินนม กินยาแก้ไอ ก็ไม่เป็นไร แต่ซักพักไอๆๆๆ จนอ้วก เฮ้ออออ เกลี้ยงท้องเลย แม่เลยจับอาบน้ำ ลดไข้ไปในตัว วัดไข้ได้ 38.4 ค้นตู้ยาอีกรอบ เจอยาละ เลยป้อนให้กินเพราะถึงเวลากินยาแก้ไข้พอดี

จริงๆ มียาแก้ไข้สูงอยู่ด้วย แต่ไม่รู้ว่าต้องไข้สูงกี่องศาถึงจะให้กินยาตัวนี้ เลยยังไม่ให้ เพราะมันกัดกระเพาะด้วยแหละ ต้องกินพร้อมกับข้าวหรือนมไปเลยด้วยซ้ำ

เฮ้ออ เบื่อจริงหนอ ลูกเป็นไข้ไม่สบายเนี่ย ถ้าเป็นไปได้ให้แม่เป็นแทนยังดีกว่า ลูกเอ๊ย ยิ่งได้ยินเสียงไอแค่กๆ ของหนูก็ยิ่งรู้สึกว่า โอ้ยย อยากไอแทน หายไวๆ เน้อ ไหมเน้อวันก่อนมีเรื่องขำๆ เกี่ยวกับสาวไหม พ่อนึกอะไรไม่รู้สอนหนูให้พูดชื่อจริง สาวไหมชื่อจริงว่า "ภูโพยม" พ่อก็สอนว่า

พ่อ : สาวไหม น้องชื่อ ภูโพยม เน้อ ไหนลองอู้ลอ
สาวไหม : อู....ยม
พ่อ : ภูโพยม ลูก
สาวไหม : ยม
พ่อ : น้องชื่ออะหยังลูก
สาวไหม : ยม...ไหม...ยม (ลูกชั้นเริ่มสับสน)
พ่อ : นี่ชื่อป้อแสบเน้อ (ชี้ตัวเอง)
สาวไหม : ป้อแสบ
พ่อ : แม่ชื่อแม่นัด (ชี้มาที่แม่)
สาวไหม : แม่...นัด (มีเขิน)

ตั้งแต่นั้น เวลาหนูชี้พ่อหนูก็จะบอกว่า "ป้อแสบ" ชี้แม่ก็บอกว่า "แม่นัด" ชี้ตัวเองก็บอกว่า "นี่ชื่อยมไหม" 5555

ฟังทีไรก็ขำทุกที เป็นโยมอุปัฏฐากวัดไหนเนี่ยยยยต้นอาทิตย์เราไปขันโตกศูนย์วัฒนธรรมมาแหละ เพราะแม่ต้องไปถ่ายวิดีโอการแสดง สาวไหมก็คงจะแฮ้ปปี้ดี เพราะคุณตามาด้วย หนูก็เดินทั่วโตกเลย

ขันโตกทุกๆ ที่ อย่าหวังเรื่องความอร่อยของอาหาร หาไม่เจอหรอก การแสดงก็ตามแบบฉบับมาตรฐานของวิทยาลัยนาฏศิลป์ เหมือนกันเป๊ะๆๆๆๆการแสดงก็ได้เกือบครบที่ต้องการ


ฟ้อนเล็บฟ้อนเทียนฟ้อนม่านมุ้ยเชียงตาบรรยากาศในขันโตก


ในห้องขันโตกนี่ ไฟเหลืองส้มเจิดจ้ามาก ถ่ายรูปออกมาแดงแจ๊ดเลย ต้องมาปรับใน photoshop ไม่งั้นแต่ละคนนี่เหมือนเป็นธาลัสซีเมีย แต่ขนาดปรับแล้วนะยังขนาดนี้

แปะรูปสาวไหมอีกหน่อยละกันการแสดงในห้องมีประมาณ 5-6 ชุดก็จบ อพยพกันไปที่ข่วงชาวเขาต่อ มีลานปูน ก่อฟืนแล้วมีหลอดไฟอยู่ข้างใต้ ทำเหมือนว่ากองฟืนติดไฟ แหม เก๋เชียว...รอบๆ ก็เป็นอัฒจันทร์ให้นั่งรอบๆ การแสดงในนี้ก็มีทั้งการแสดงของชนเผ่าเกือบทุกเผ่า ทั้ง อาข่า ลาหู่ ลีซู เมี่ยน ม้ง แล้วก็พ่วงการเต้นโต ฟ้อนนกของไทใหญ่ด้วย มีกลองสะบัดชัยด้วย รอถ่ายกลองสะบัดชัยจบ ดูการแสดงอีกไม่กี่ชุดก็กลับ เพราะมันเริ่มดึกละ ฝนปรอยด้วยสองสามวันก่อนก็มีเรื่องขำๆ อีกละ

กำลังนั่งดูโทรทัศน์กัน มือถือพ่อดังขึ้นมา สาวไหมก็วิ่งไปหยิบย่ามของพ่อที่ใส่มือถือมาให้ พ่อก็รับโทรศัพท์ไป หนูก็ค้นกระเป๋าตังค์ ซักพักหนูหยิบเงินพ่อออกมา 2 พัน แล้วเอามายื่นให้แม่ พอพ่อวางหูโทรศัพท์ก็เลยบอกว่า

พ่อ : เฮ้ย ไหม นั่นเงินพ่อ
สาวไหม : ของแม่ (เสียงดังเชียว)
พ่อ : ใครว่า ขอพ่อต่างหาก
สาวไหม : ของแม่นะ (เสียงสูงปรี๊ด)
แม่ : เอิ๊กกก ดีแต๊ๆ ลูกเหย

5555

ซักพัก ไหนๆ ก็ไหนๆ หนูก็ไม่ยอมคืนเงินให้พ่อแล้ว หนูก็หยิบเงินมาใส่กระเป๋าเสื้อแม่ 1 ใบ แล้วบอกว่า "นี่ของแม่" แล้วอีกใบเอาใส่กระเป๋าเสื้อตัวเองแล้วบอกว่า "นี่ของไหม" ก๊ากกกกกกกกกกกเดี๋ยวนี้สาวไหมเริ่มแยกแยะสีได้ถูกเกือบหมดแระ (หมายเหตุ 5 สีเท่านั้น 555)

เวลานั่งรถไปเนิสหรือกลับบ้านแล้วเวลาติดไฟแดง หนูก็บอกได้ถูกว่าสีอะไร แม่ก็คอยสอนหนูว่า

"สีแดงหมายถึงหยุด ห้ามไป สีเขียว ไปได้ สีเหลือง หมายถึง เตรียมตัวหยุด เข้าใจไหมลูก"

หนูก็พยักหน้าอย่างดีนะ

แต่พอไปเจอไฟแดงหน้า หนูก็รีบบอกเลย

สาวไหม : ฉีแดง
แม่ : อ๊า เก่งมาก สีแดงหมายถึงอะหยังลูก
สาวไหม : ไป
แม่ : บ่ใช่ สีแดงห้ามไป แล้วสีเขียวล่ะลูก หมายถึงอะหยัง
สาวไหม : ฉีเขียว...ไม่ไป (อ้าว เวรกรรม)
แม่ : สีเหลืองล่ะลูก
สาวไหม : ฉีเหลือง...ไปเล้ยยยยยย (เฮ้ยยยย แววตีนผีออกแต่เด็ก)วันก่อนโน้นนนนนน ไปริมปิง เจอขนมไทยกล่องหนึ่ง มีขนมช่อม่วง หรุ่ม แล้วก็สาคูไส้หมู น่ากินจัง เลยสอยมาราคา 35 บาท ถ่ายรูปไว้ด้วย เพราะมันสวยดี


กล้องตัวนี้มันเอียงแปลกๆ ตั้งแต่งานพืชสวนโลกอ่า ไม่รู้ว่าสายตาเอียงหรือกล้องมันเสียศูนย์เอง


วันนี้ไปเป็นกรรมการตัดสินการเล่านิทานคำเมืองที่คณะศึกษาศาสตร์ เพราะเป็นวันภาษาไทย เด็กๆ มัธยมที่มาเล่านิทาน+แสดงละครขำกลิ้งเลย น่ารักใสซื่อดีจริงๆ

น้องๆ ที่จัดงานเตรียมอาหารกลางวันให้กรรมการ มีข้าวคลุกกะปิ อร่อยวุ้ย เครื่องเยอะเชียะ วันนี้พกกล้องไปทำงานด้วย เลยได้ถ่ายมานิดหน่อย ไม่ได้ถ่ายอาหารนานแระ

น่ากินไหมค้า....

มามะ มาชำระความกัน

ป้านกยูง....มานั่งคิดๆ ค่าผ้าอ้อมแล้ว แต๊ๆ หมดไปกว่า 3 หมื่นป๋ายอ่ะ พี่ เอิ๊กก เสียดายตังค์แต๊ๆ สาวไหมเลิกเพิสไปได้นี่ ดีใจ๊ ดีใจ ตอนนี้พยายามจะเลิกนมชงให้ได้ แต่ท่าจะยากอ่ะ

YingLek...สาวไหมยอมนั่งอึในกระโถนแล้วอ่ะ เล็ก แต่บางทีก็ยังมีแอบไปยืนอึอยู่ตามซอกหลืบ ให้แม่คอยหาซาก 555

หมูเหมียว....เรื่องกระโถนนี่ เวลาไปเดินห้าง เห็นน่ารักๆ ก็อยากสอยเรื่อยเลยค่ะ ตอนนี้สาวไหมมี 2 อัน ตอนแรกว่าจะซื้อแบบที่มีขอบข้างๆ โอบก้นแล้วถอดตัวกระโถนไปเทได้มาอีกอัน แต่พอสาวไหมยอมนั่งกระโถนนี่เลยประหยัดไปเลย อิอิ ... เรื่องอู้เมืองนี่ ตั้งใจตั้งแต่ก่อนมีลูกแล้วเจ้าว่าจะสอนหื้ออู้เมือง นี่ก่อบอกให้พ่อสาวไหมอู้ยองใส่นา จะได้อู้จ้างหลายๆ ภาษา

winnie in love ... เอิ๊กก จะสอนสาวไหมให้กินนมกล่องเหมือนน้องตังเมคงยากค่ะ เพราะแม่มันไม่ชอบกินนม แหะๆ สาวไหมนี่ กินน้ำยอมกินแก้ว ดูดหลอดค่ะ แต่นมนี่ไม่เอาเลย ต้องนมชง (ใส่ขวด) อย่างเดียวเลย กลัวฟันผุอยู่เหมือนกันค่ะเนี่ย

แม่ปุ๊ก...สาวไหมบางวันก็ยังแอบฉี่รดที่นอนอยู่จ้า

พู่ระหง ..... ชั้นยอมเสี่ยงอ่ะแก ตอนนี้ห้องนอนเลยหอมฟุ้งไปด้วยฉี่สาวไหม 555

เอกิจัง ... โหยยย แสดงว่าเหงาจริง ปกติอยู่เมืองไทยไม่เคยโผล่หน้ามาเมนท์นะยะ เรื่องของฝากไม่ต้องเอาไรมาฝากหรอกแก เปลืองตังค์เปล่าๆ อ่ะแก เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพนะแก

anggy .... น้องอัง...ลูกสาวน้องอังอู้ยองได้ก่อซ้ำดีก่ะ พี่ยังอยากหื้อสาวไหมอู้ยองได้เลยเนี่ย ละอ่อนหน้อย สอนหื้ออู้ได้หลายๆ ภาษาได้เปรียบกว่านะ เพราะจะได้สำเนียงเป๊ะๆ เลย โตขึ้นไปจะได้อู้ได้หลายภาษา ไม่ต้องห่วงเลยจ้า

เก๋ .... ใจเย็นๆ แก๊ ดูชั้นซิ กว่าสาวไหมจะยอมช่วยชั้นประหยัดเงิน เงินก็จมไปกับกระดาษรองเค่ รองฉี่ของมันไปร่วมสามหมื่นกว่าแระ เงินเก็บของสาวไหมยังเก็บได้ไม่ถึงครึ่งของค่าผ้าอ้อมเลย 5555
Create Date : 25 กรกฎาคม 2550
Last Update : 26 กรกฎาคม 2550 0:56:57 น. 14 comments
Counter : 3096 Pageviews.

 
น้องสาวไหมป่วยซะแล้ว หายเร็วๆนะคะ ยาลดไข้ที่ว่า Brufen ใช่ไหมคะ? ให้ตอนไข้สูงมกกว่า 38.5 ก็ได้ค่ะ แต่มันระคายกระเพาะพอสมควรทีเดียวค่ะ ต้องรีบให้หลังอาหารทันทีค่ะ และต้องระวังถ้าไม่แน่ใจเรื่องไข้เลือดออกด้วยค่ะ เจ้าลูกชายก็ไม่สบายเป็นอาทิตย์เลยค่ะ ผอมโทรม ปรากฏว่าเธอฟันขึ้นค่ะ //www.pantip.com/cafe/family/topic/N5641379/N5641379.html

เห็นรูปอาหารแล้วน่าทานจังค่ะ โดยเฉพาะขันโตกเห็นแล้วนึกถึงเชียงใหม่ อยู่เชียงใหม่นี่ดีจริงๆ มีอะไรให้ดูหลากหลาย อากาศกดี เสียอย่าง ตอนหลังชักจะเจริญเร็วไปหน่อย ดูไม่ค่อยเป็นระเบียบเลยค่ะ อาทิตย์ก่อนนู้นพาลูกไปวัดอุโมงค์หลังจากไม่ได้ไปหลายปี ขับรถเข้าไปแล้วตกใจ ซอยที่เข้าวัดมีแต่อพาร์ทเม้นท์กำลังสร้างระเกะระกะ

ชื่นชมที่คุณพ่อคุณแม่ปลูกฝังเรื่องวัฒนธรรมทางเหนือให้น้องนะคะ อย่างเรื่องภาษา เห็นเยอะเลยที่เดี๋ยวนี้บางทีพ่อแม่อู้กำเมืองแต๊ๆ แต่ลูกอูบ่อจ้างละ น่าเสียดาย เห็นว่าละอ่อนอู้กำเมืองน่าฮักแต๊เจ๊า

ถามแม่นัดว่าห้างริมปิงเนี่ยยังมีอยู่หรือคะ อยู่ที่เดิมแถวถนนช้างเผือกหรือเปล่าคะ? เห็นชื่อแล้วนึกถึงความหลังสมัยนั่งรถแดงจากมช. ไปชอปปิ้ง


โดย: หมูเหมียว วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:46:07 น.  

 
^
^
^
เอทำไมพิมพ์ comment แล้วมันออกมาแปลกๆนะคุณแม่ มีคำซ้ำๆกัน แถมมีคำผิดตั้งเยอะ ขอให้น้องสาวไหมหายป่วยเร็วนะคะ


โดย: หมูเหมียว วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:49:49 น.  

 
มาอ่านเรื่องของยมไหม ขอให้หายป่วยเร็ว ๆ จ้า

สาวไหม ฉลาดมากเรื่องหยิบเงินพ่อมาให้แม่ แถมยังแบ่งให้ตัวเองด้วย 55


โดย: Yinglek IP: 58.136.117.20 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:34:13 น.  

 
ไม่สบายอีกแล้วาวใหม หายเร็วนะค่ะ
ดีจังเน้อที่รู้จักเก็บเงินแล้ว แบ่งให้น้องเจสซิสักร้อยดิ
เห็นกับข้าวแล้วก็น้ำลายไหลค่ะ


โดย: แม่น้องเจสซิ IP: 68.126.140.246 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:36:57 น.  

 
เออว่ะ ไม่มีไรทำ เลยมาเม้นท์แก อากาศก็ร้อนอิ๋บหายยย บ้านน๊อออกกก บ้านนอก ทะเลทรายชัดๆ

คิดถึงลูกโว๊ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย


โดย: กิ IP: 12.24.59.130 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:47:11 น.  

 
ขอหื้อสาวไหมหายเร็วๆๆเน้อเจ้า เด็กๆเป็นอะไรที่หนึ่งคนเป็นแม่อยากเป็นแทนเนอะพี่นัดถ้าเป็นไปได้ อยากให้หนูไม่ป่วยเลยได้ยิ่งดี เรื่องค้นกระเป๋าตังค์ น้องเอิงก้อเป็นเหมือนกัน ชอบค้นของอัง แต่ผิดกันกับสาวไหมที่ให้พี่นัด ของเอิงนี่บอกว่าหื้อป๋อ ใจ๋ๆๆป๋อมาเอาตังค์ แป่ว (กรรม)


โดย: anggy IP: 202.5.89.60 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:48:18 น.  

 
โยมไหม

ไหน ๆ จะเป็นโยมอุปัฏฐากแล้ว ให้แม่ 1 ใบ
ของไหม 1 ใบ แถมให้ป้า 1 ใบ โตยเน้อ

อิอิอิ
ป.ล. พ่อแสปกระเป๋าฉีกก็คราวนี้


โดย: ป้านกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:56:56 น.  

 
ชื่อจริงของสาวไหมน่ารักจังเลย เป็นเอกลักษณ์ดีจัง ขำที่สาวไหมบอกชื่อตัวเอง ยม ไหม ยม 555


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:47:03 น.  

 
ยมไหม น่าฮักจริงๆๆ เน้อ นัดเรื่องยาแก้ไข้สูงเนี้ยต้องประมาณ 39-40 อ่ะถึงให้กินได้เราก็มีติดไว้ 1 ขวดที่บ้านเหมือนกัน ขำอ่ะถ่ายรูปแล้วสีเหมือนคนเป็นธารัสซีเมียเนี้ย มันคงเหลืองน่าดูซิ
รีโมทรู้จัก 2 สีฟ่ะ สีส้ม กับสีเขียว น่ะ หุหุ


โดย: ป้าเก๋แม่น้องรีโมท ^O^ IP: 203.149.53.18 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:52:07 น.  

 
ปี้สาวไหมเป็นจะไดพร่องปี้นัด หายไวๆเน้อ มู๋นีนน์ก็อาหารบ่ค่อยสู้ดี แอดมิทไปวัน ออกมาเจ็บไปอีกสามสี่วัน แม่กลุ้ม....


โดย: นุ้ยกะนีนน์ (Neinmom ) วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:00:17 น.  

 
สาวไหมจ๋า น้ากะพี่ป่านกะน้องปอกลับมาละจ้า น้าพาพี่ๆน้องๆไปนอนเล่นที่โรงพยาบาลที่รพ.มา 5 คืน คิดถึงสาวไหมมากๆ กะว่าจะโทไปหาแม่นู๋ไหมหลายทีแระ แต่ไม่อยากรบกวน ฮิๆ

สาวไหมเก่งมากๆเลยเน้อ ยิ่งโตยิ่งเก่ง น่ารักมากมายสมเป็นขวัญใจของน้าจริงๆ

อย่าป่วยอย่าไข้เลยนะลูกนะ


โดย: พู่ระหง IP: 58.9.156.250 วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:02:06 น.  

 
ช่างพูด ช่างคุยขึ้นเยอะเลย น้องภูโพยม ชื่อเก๋แต้ๆเจ้า


โดย: คนเจียงฮาย IP: 90.163.21.19 วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:32:21 น.  

 
หายป่วยหรือยังจ๊ะ

หายเร็วๆ เน้อ เดี๊ยวแม่นัดจะผอมซะก่อน

ว่าแต่ สอนยังไงเหรอค่ะ สาวไหมถึงเอาเงินป้อแสบมาให้แม่นัดได้

บอกกันบ้าง เผื่อเอาไปใช้บ้างค๊า


โดย: แม่ปุ๊ก IP: 203.151.244.62 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:14:48 น.  

 


โดย: อิอิ IP: 202.44.136.50 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:17:57:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.