สาวไหมจะไปโรงเรียนแล้ว

สาวไหมจะไปโรงเรียนแล้ว วันจันทร์ที่จะถึงนี่แหละ
เป็นการตัดสินใจที่รวดเร็วเกินคาดจริงๆ เพราะแม่ไม่เคยคิดเรื่องโรงเรียน ไม่เคยมองหาโรงเรียนให้หนูมาก่อนเลย คิดและมั่นใจเสมอมาว่าจะให้หนูเข้าอนุบาลหนึ่งที่ดารา แต่อาทิตย์ก่อน น้องนัท น้องที่เนิสเซอรี่ก็ไปเข้าโรงเรียนแล้ว ทำให้สาวไหมไม่มีเพื่อนวัยไล่เรี่ยกันเลย ที่เหลือก็เป็นน้องๆ อายุไม่ถึงขวบและขวบนิดๆ อีกหนึ่งคน

แม่กลัวว่าหนูจะเหงาจะไหมเนี่ย ก็ลองถามพี่เลี้ยงดูว่าหนูเล่นกับใครบ้าง ตอนนี้ พี่ผึ้งบอกว่าหนูเล่นคนเดียว ไม่เล่นกับน้องๆ มีน้องเอคนเดียวที่หนูจะเล่นด้วยเวลาอารมณ์ดี ถ้าอารมณ์ไม่ดีก็ไม่เอาใครเลย

แม่เลยรู้สึกว่าหนูขาดพัฒนาการการเข้าสังคมกับเพื่อนวัยเดียวกันแล้วล่ะ ก็คิดว่าจะเอาหนูไปเรียนที่ศูนย์พัฒนาการเด็กใกล้ที่ทำงานแม่ แต่ไปถามแล้วก็ปรากฏว่าเขาไม่รับแล้ว เต็มหมด และที่สำคัญรับถึงแค่ 3 ขวบเท่านั้น แต่ถ้าสาวไหมจะรอเข้าดาราก็จะอายุ 3 ขวบนิดๆ

ทีนี้จะไปเข้าที่ไหนล่ะ ที่ใกล้ๆ ที่ทำงานแม่ก็มีแต่สวนน้อยกับดรุณรักษ์ ซึ่งมีข้อที่ทำให้คิดหนักต่างกันไป ที่ดรุณรักษ์ก็ยุ่งยากเรื่องไปรับไปส่งแน่ๆ เพราะอยู่ละแวกสวนดอก ส่วนสวนน้อย เป็นทางผ่านที่ทำงานแม่ก็จริง แต่จะจอดรับส่งก็ยากเหมือนกัน เพราะไม่มีที่ ต้องจอดข้างทาง

อีกอย่างคือสวนน้อยเรียนห้องแอร์ นอนห้องแอร์ทั้งหมด มีสวนหย่อมเล็กๆ อยู่กลางโรงเรียน สำหรับสาวไหมที่เป็นหวัดบ่อยไม่น่าจะดี

แม่ก็คิดหนักทั้งคืนว่าเอาไงดี จะพาหนูไปเข้าเรียนที่ไหนดี หรือว่าอยู่เนิสไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเข้าดารา แล้วน้าแอนก็โทรมาหาแม่ราวกับว่าแม่มีพลังจิตแน่ะ เลยคุยกัน ก็ได้ไอเดียว่า แม่พาหนูไปเข้าที่ไหนจนถึงอนุบาลสองก่อนก็ได้ แล้วค่อยไปเข้าอนุบาล 3 หรือไม่ก็ ป.1 เพราะจะไม่ต้องเสียเวลากับค่าแรกเข้า แม่ก็ได้ไอเดียว่า เอาล่ะ ถ้าจะเอาเข้าโรงเรียนตอนนี้ก็เรียนถึงอนุบาล 2 หรือ อนุบาล 3 ก็ว่ากันอีกที แต่ก็น่าจะดีกว่าให้หนูไปเหงาอยู่ที่เนิส

วันนี้แม่ก็เลยเปิดเน็ท เพราะคิดถึงโรงเรียนชื่อบ้านคุณแม่ขึ้นมา เป็นโรงเรียนที่ลุงปองเคยบอกแม่ว่านักเรียนที่นี่ฉลาดคิด ฉลาดเรียนรู้มากๆ เป็นโรงเรียนที่เหมาะกับเด็กเล็กจริงๆ แม่ก็เลยเข้าเว็บไซต์ดู ก็โทรไปถาม ได้รายละเอียดนิดหน่อยแล้ว ก็อยากจะไปดูสถานที่ เลยพาสาวไหมไปดูด้วย

โรงเรียนอยู่ไกลจากที่ทำงานแม่ไปอีก 8-9 กิโล อยู่บนถนนเลียบคลองชลไปทางพืชสวนโลก นับว่าเป็นโรงเรียนที่ไกลมากกกกกกกกกกกกกก เกินกว่าที่เคยจะคิดจริงๆ เพราะแม่ไม่อยากให้หนูไปเรียนที่ไกล ขี้เกียจไปรับไปส่ง และค่าใช้จ่ายก็แพงกว่าที่คิดจะให้เรียนด้วย

แต่ที่นี่ก็ดีตรงที่เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ 6.30 น. มีอาหารเช้าให้ อาหารกลางวัน และอาหารว่าง ตอนเย็นก็สามารถไปรับได้จนถึง 18.30 น. ก็นับว่าสะดวกดีสำหรับแม่ แต่ต้องปรับตัวกันยกใหญ่เลยทั้งแม่ทั้งสาวไหม

ไปฟังแนวทางการสอนแล้วแม่ก็ชอบนะ เพราะครูบอกว่าเด็กอนุบาลหลังจากเข้าแถวเคารพธงชาติแล้วจะมีชั่วโมงสงบคือสวดมนต์ไหว้พระ กิจกรรมส่งเทียนแล้วก็โยคะเด็ก จากนั้นก็เล่น ทำงานศิลปะ นอน กิน เล่น อะไรพวกนี้

แล้วที่นี่จะพานักเรียนไปวัดทุกๆ วันพระ แล้วก็ไปทัศนศึกษา เช่นไปเที่ยวบ้านดิน อะไรกันไป แล้วก็จะมีสอนความรู้รอบตัว สอนเรื่องของท้องถิ่น ก็ถูกใจแม่อยู่ เสียอย่างเดียว ดูท่าครูจะให้เด็กๆ พูดภาษาไทยกันทั้งหมด มีการบอกแม่ว่า คุณแม่ไม่ควรพูดคำเมืองกับสาวไหม ตรงนี้ไม่ชอบนะ แม่เชื่อเสมอว่าเด็กๆ ถ้าพูดหลายภาษาในชีวิตประจำวัน เขาก็จะสามารถใช้ภาษาเหล่านั้นได้ทั้งหมด เด็กๆ สวิตช์ภาษาเก่งจะตายไป และแม่ไม่มีวันจะไม่พูดเมืองกับสาวไหมเด็ดขาด

เดี๋ยวจะออกไปหาคุณตากันแล้ว แปะรูปให้พี่ป้าน้าอาได้ชมโรงเรียนสาวไหมก่อนดีกว่า ไว้วันจันทร์จะถ่ายรูปดีๆ มาฝาก วันนี้ใช้มือถือถ่ายมา รูปตุ่นๆ มืดมนชอบกล

































Create Date : 02 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2550 17:55:29 น. 16 comments
Counter : 528 Pageviews.

 
โรงเรียน น่าอยู่จังครับ

ชอบ อากาศ แบบนี้ จริงๆ


โดย: พนบ. วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:22:41 น.  

 
โรงเรียนน่ารักดีจังเลยจ้า เหมือนรีสอร์ทเลย

สาวไหมไปเรียนนี่คือเรียนอนุบาล 1 เลยหรือเปล่าเนี่ย


โดย: Yinglek IP: 124.120.30.8 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:25:42 น.  

 
โรงเรียนน่าอยู่มากค่ะ

บรรยากาศ เหมือนบ้าน สมกับชื่อโรงเรียนค่ะ


โดย: แม่น้องแคท IP: 24.80.194.119 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:49:21 น.  

 
น้องใหมจะไปโรงเรียนแล้วดีจังค่ะ
แต่ไปเช้าไปหน่อยนะค่ะ บรรยายกาศน่าอยู่จัง สะอาดด้วย
เอ๋ ที่จำไม่ผิด น้องใหมอยู่แถวดอยสะเก็ดไม่ใช่หรอค่ะ ทำไมไปเรียนไกลๆ


โดย: namfonJC วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:18:06 น.  

 
โรงเรียนสวยแล้วก็ดูร่มรื่นมากค่ะ
สาวไหมต้องสนุกแน่ๆ เลย แล้ว
ก็ต้องพูดเก่งกว่าเดิมอีกแน่ๆ เลย
จากเดิมก็พูดเก่ง น่ารักอยู่แล้วเนอะ



โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:12:11 น.  

 
โรงเรียนของสาวไหม รื่มรื่น น่าอยู่ น่าเรียนจังเลยค่ะ


โดย: YGHarding วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:2:20:10 น.  

 
ติดตามผลงานของคุณอุ๋มอิ๋ม ทราบมาว่าเธออยู่เชียงใหม่ เปิดโรงเรียน อนุบาลหมีน้อย หรืออะไรเนี๊ยแหละค่ะ ลองหาดูได้นะคะ แนวคิดของเธอไม่เลวเลยค่ะ ถ้าได้อพยพกลับไปอยู่เจียงใหม่ บ้านเฮา อาจเอาเจ้า เต้น เต้น แสนซน เข้าเรียนที่นั่นค่ะ เห็นว่ามีสอนเด็กปลูกผักด้วยอ่ะ ชอบจัง ไล่อ่านเรื่องราวของสาวไหม จบแล้วนะคะ ประทับใจ จนต้องแวะมาดูเสมอค่ะว่า Update อะไรบ้าง หลงรักสาวน้อยคนนี้อีก 1 คนค่ะ


โดย: okt752 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:01:40 น.  

 
โรงเรียนน้องสาวไหม น่าเรียนขนาดเลยเจ๊า

ท่าทางอากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติ

ชอบรูปเด็กปูเสื่อนอนกลางวันจัง น่าฮักขนาด

ขอให้มีความสุขกับการไปโรงเรียนนะคะ สาวน้อย


โดย: หมูเหมียว วันที่: 3 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:09:26 น.  

 
รร.ของน้องสาวไหมใหญ่โตกว้างขวางสนามหญ้าเขียวขจีน่าไปวิ่งเล่นจังเลยค่ะ แล้วตกลงไปเริ่มเรียนหรือยังเอ่ย นี่ก็พาออมมี่ไปเข้าเตรียมอนุบาลแล้วเหมือนกันค่ะเปิดเทอมเมื่อวันที่ 1 พ.ยที่ผ่านมานี้เหมือนกัน ออมมี่ชอบไปโรงเรียนมากๆ น้องสาวไหมล่ะคะชอบไปโรงเรียนไม๊เอ่ย


โดย: JJH IP: 202.183.232.35 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:21:52 น.  

 
ร.ร ของน้องไหมบรรยากาศดี เหมาะกับเด็กๆวัยนี้ที่เริ่มเรียนรู้ เด็กนอนเรียงกันเป็นแพยาวเชียว เด็กก็จะมีสังคมของเขามีเพื่อนเยอะๆการเรียนรู้ก็คงไปเร็ว คราวนี้คุณแม่ต้องมานั่งคอยตอบคำถามเยอะๆแน่เลย
ขอให้หนูน้องไหมสนุกกับการไปโรงเรียนนะจ๊ะ


โดย: pinpeeya วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:33:22 น.  

 
นัดดดดดดดด ช๊านชอบโรงเรียนสาวไหมมากเลยว่ะ ทั้งแนวการสอน ทั้งบรรยากาศเลยอ่า

ฝากลูกสาวไปเรียนซัก 2 คนได้ป่ะ ฮ่าๆๆ


โดย: พู่ระหง วันที่: 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:11:32 น.  

 
แวะมาขอบคุณเรื่องโรงเรียนน้องหมาที่เชียงใหม่นะคะ

สาวไหมน่ารักมากมากเลยค่ะ

โดเรมอนกะแป้งทอดก็น่ารักค่ะ


โดย: ปุ๊กกี้&คิตตี้ (ปุ๊กกี้&คิตตี้ ) วันที่: 7 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:50:31 น.  

 
แวะมาดูทู้กวันเลย อยากดูรูปสาวไหมอีกค่ะ Up blog เร็วๆนะค๊า


โดย: okt752 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:51:17 น.  

 
ได้อ่านเรื่องสล่าบุญพบ ที่เป่าใบไม้ค่ะ อยากทราบว่าจะิติดต่อได้อย่างไร
email : margot_sr@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ


โดย: SR IP: 125.24.53.13 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2550 เวลา:3:49:44 น.  

 
มีคนกระซิบให้มาชมโรงเรียนครับ น่าอยู่จริงๆ


โดย: Untrue วันที่: 19 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:34:27 น.  

 
ชอบจัง คุณแม่เข้าใจการเลี้ยงลูกดีแท้... อ่านแล้วรู้สึกดีจัง คิดถึงแม่มาก ๆ ตามอ่านทุกกระทู้เลยมั๊ยคืนนี้..555+


โดย: เกมส์. IP: 58.9.136.204 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:33:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ




search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.