ได้เวลาเริ่มโครงการครอบครัวสุขสันต์วันอาทิตย์แล้วล่ะ...

ไม่ได้อัพบล็อกมานานมาก อัพครั้งสุดท้ายคือวันที่ 1 มีนาคม และเป็นวันที่ดีมากๆ เพราะบล็อกแก๊งค์ปิดปรับปรุง รูปที่แปะไว้ หายเกลี้ยง เหอๆๆๆ

แปะไว้ก่อน รูปอยู่ที่ทำงานอ่ะ ตอนนี้แปะไม่ได้ ไม่มีรูป

สองอาทิตย์ก่อน พ่อกับแม่ก็คิดว่าน่าจะได้เวลาที่จะเริ่มโครงการครอบครัวสุขสันต์ทุกวันอาทิตย์ได้แล้วล่ะ พ่อกับแม่ตั้งใจจะพาหนูไปเที่ยววัด เที่ยวสวนสัตว์ เที่ยวที่ต่างๆ ที่จะช่วยให้หนูรู้จักหลายสิ่งหลายอย่างที่มันอยู่ในวิถีของเรา อาทิตย์นั้น (วันที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้ว) พ่อกับแม่เลยตั้งใจจะพาหนูไปเที่ยวปางช้างแม่สา หลังจากที่อกหักกับวันเกิดหนูนั่นแหละ ดันพาหนูไปซะบ่ายเลยอาทิตย์นี้ (ก็คือวันอาทิตย์ที่พาหนูไปนั่นแหละ วันไหนจำไม่ได้แล้ว) ก็เลยพาหนูไปแต่เช้าเลย ไปถึงปางช้าง 9.40 น. การแสดงกำลังจะเริ่ม พ่อกับแม่ก็พาหนูไปนั่งอยู่ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่เยอะมากๆ

ช้างแสดงหลายรายการเลย น่ารักมากๆ สาวไหมก็หัวเราะซะคุ้มค่าตั๋วเลย (จริงๆแล้ว เบบี๋อย่างสาวไหมไม่เสียตังค์ค่า แต่พ่อกับแม่เสียคนละ 120 บาท)ช้างสวมหมวกให้ควาญ ตอนแรกที่ออกมา ช้างเอางวงเกี่ยวหางของตัวข้างหน้าเดินเป็นแถว ตัวหนึ่งทะลึ่งมาก เอางวงไปล้วงก้นตัวข้างหน้า 555ช้างที่นี่ฉลาดจริงๆ วาดรูปสวยกว่าแม่อีกนะ

ตอนที่ช้างเตะบอล สาวไหมสนุกมาก หัวเราะเหอๆๆ จนนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่นั่งข้างๆ หันมามองแล้วหัวเราะสาวไหม

ดูท่าเธอหัวเราะซะก่อน คุ้มค่าตั๋วจริงๆคนที่มาดูเยอะจริงๆ เออ เด็กๆ ทุกคนเรียกช้างว่า "ก้านกล้วย" เหมือนกันเลยแฮะ สาวไหมก็ตะโกนเรียกนะ แต่ออกเสียงเป็น "ฮะจ้วย ฮะจ้วยจ๋า"

พอพาไปดูใกล้ๆ กลับกลัวซะนี่ กรี๊ดซะโลกแตกเลย ไม่ยอมไปหาฮะจ้วยเลยอ่ะ

ออกจากลานแสดงแล้ว พ่อกับแม่ก็ตกลงจะพาสาวไหมไปดูเนิสเซอรี่ของช้าง พาสาวไหมไปดูช้างเบบี๋ซะหน่อย

ช้างเบบี๋น่ารักมาก ซนไม่แพ้สาวไหมเลยแหละ พยายามจะปีนออกจากคอก สาวไหมก็หัวเราะลั่นเลย แต่พอช้างเบบี๋มาใกล้ก็กรี๊ดอีก ไล่ช้าง "ไปๆๆๆ" อ้าว เวรกรรม

เออ แต่จุดอนุบาลช้างเบบี๋นี่ไกลคอดๆ เดินกันเหนื่อยเลย สาวไหมไม่ยอมเดิน พ่อเลยต้องพาขี่คอ แต่ต้องถอดจตุคามรามเทพออกก่อน พอแม่จะถือ หนูก็ไม่ยอม จะใส่อีก ดูสิ เหรียญใหญ่กว่ามือสาวไหมอีกนะเนี่ยออกจากปางช้างแม่สา แม่กับพ่อก็นึกอยากจะกินส้มตำกัน แล้วส้มตำที่ไหนอร่อยล่ะ รู้ไหมเอ่ย


เฉลย.... ส้มตำใกล้น้ำตกสิจ๊ะ อร่อยเด็ด

พ่อกับแม่เลยแวะน้ำตกแม่สา แม่มาเที่ยวครั้งสุดท้ายตอนอยู่ ม.ต้นละมั้ง หรือไม่ก็ประถมปลาย

เป็นครั้งแรกของสาวไหมจริงๆนะเนี่ยที่ได้มาเล่นน้ำจากธรรมชาติ ทุกทีเคยเล่นแต่น้ำก๊อกอ่ะ พ่อกับแม่กินส้มตำ ไก่ย่าง ข้าวเหนียว หูยยย อร่อยจริงๆ เลย อร่อยดังหวัง

กินแป๊บเดียว สาวไหมก็ทุรนทุรายอยากไปเล่นน้ำมั่ง เพราะเด็กๆ อยู่กันเต็มเลย พ่อเลยพาสาวไหมไปเดินเลียบน้ำ แต่หนูสะบัดมือพ่อแล้ววิ่งบนน้ำ แล้วจะเหลือเรอะ ก็สะดุดน้ำหน้าฟาดอ่ะสิ แต่แทนที่จะร้องไห้ กลับหัวเราะซะนี่

น้ำที่น้ำตกเย็นมากๆ (พ่อบอก แม่ไม่ได้ลงเหยียบน้ำเลย เพราะมัวแต่กิน 555) พอหนูเปียกมะล่อกมะแลก พ่อก็เลยพามายืนริมน้ำแล้วถอดเสื้อออก หนูก็มองแต่น้ำด้วยสายตาวิงวอน อยากลงมากๆ

แม่ดีใจจังเลยที่เห็นหนูมีความสุข พอเอามาเช็ดตัว ใส่เสื้อผ้าชุดใหม่ หนูก็อยากลงไปเล่นน้ำอีก พอพ่อพาไปเดิน ปล่อยหนูยืนดูน้ำ ปรากฏว่าคลื่นที่มันกระเพื่อมๆ คงทำให้หนูลายหูลายตา หงายหลังล้มอีก เปียกอีกเอาฟะ เปียกก็เปียกเนาะ แลกกับความสุขของหนู

ตั้งแต่เช้าจนถึงบ่ายแก่ สาวไหมไม่หลับเลย ดังนั้นพอขึ้นรถปุ๊บ สาวไหมก็หลับคร่อกๆ เลย พ่อกับแม่ก็ง่วงมากๆ กะว่าถึงบ้านจะนอนซักตื่นแล้วค่อยหาข้าวเย็นกินกัน (จะอร่อยไหมเนี่ย กินตอนเย็นๆ อิอิ)

แต่ที่ไหนได้ พอถึงบ้านปุ๊บ สาวไหมตื่นเลย แล้วก็เล่นๆๆ ไม่ยอมให้พ่อกับแม่หลับด้วย แง้ๆๆ

ปิดท้ายบล็อกวันนี้ด้วยเค้กแบล็กฟอเรสต์เชอรี่กาโตว์ อยากได้สูตรมานานแล้ว กินที่โบ้ตอร่อยมากๆ จริงๆ ก็ไม่ได้สูตรที่ไหนหรอก พอดีครูแอนเอาเค้กมิกซ์สำเร็จรูปมาให้ ตอนที่แม่ซื้อเตาอบใหม่ๆ ยังไม่ได้ทำเลย เป็นเค้กช็อกโกแลต

วันนี้ (กี่วันมาแล้วก็ไม่รู้ ตีขลุมเรียกว่าวันนี้ละกัน) ทำเค้กดู หูยย ตื่นเต้นๆ อบเค้กมาแล้ว มันพองข้างบน พองออกๆๆๆ แล้วหน้าก็แตก เอามาหั่นๆ ได้ 2 สไลด์ ส่วนครีมนี่ซื้อวิปปิ้งครีมมาตีแล้วลงทุนซื้อเชอรี่มาด้วย หั่นๆๆ ผสมในวิปปิ้งครีมแล้วทำเป็นฟิลลิ่งสอดไส้ แล้วเอาครีมที่เหลือมาเป็นครีมทาหน้า(เค้ก)รู้สึกว่าครีมจะยังตีไม่ได้ที่เลย แต่มือใหม่ ทำครั้งแรก เปิดหนังสือไปด้วย เห็นเขาว่าแค่มันพอคงรูปร่างก็ใช้ได้เลย เลยปาดเลย

อีกอย่าง สไลด์เค้กได้ทุเรศทุรังมากๆ มั่นใจแต่ไร้สติสุดๆ ไม่มีคำนวณ ไม่มีกะ จับมีดหั่นได้ก็เลื่อยเลย เหอๆ ออกมาเบี้ยวสุดๆ เลยทำให้ปาดครีมได้ยากมากๆ

ต้องให้พ่อมาช่วย พ่อบอกว่าเห็นความดีของการเรียนปั้นหรือยัง แก้ไขหน้าเค้กได้ 555

สรุปว่าก็พอแหลกล่ายอ่ะนะ ไว้คราวหน้าจะแก้ตัวใหม่ อิอิ


Create Date : 20 มีนาคม 2550
Last Update : 20 มีนาคม 2550 1:39:34 น. 8 comments
Counter : 932 Pageviews.

 
น้องสาวไหมน่ารักสดใสจังค่ะ ภาพที่เธอหัวเราะได้ใจสุด ๆ
เบบี๋ช้างก็น่ารัก ซนเหมือนเด็ก ๆเลย ทำท่าเหมือนจะปีนออกจากคอก
เค้กน่าทานมากค่ะ ขนาดทำครั้งแรกนะคะนี่
ขอมาทานกับกาแฟตอนเช้าซักชิ้นนะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:7:55:43 น.  

 
ดูท่าทางสาวไหมสนุกมาก ๆ เลย รูปช้างเบบี๋ก็น่ารัก ซนน่าดูเหมือนกันเนอะ

เค้กน่ากินมาก ๆ สาวไหมกินเค้กด้วยหรือเปล่าเนี่ย


โดย: iamlek IP: 58.136.117.20 วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:11:55:07 น.  

 
นัดจ๋า ขอครีมหนาๆซักชิ้นได้ป่าว ซร่วบๆ

คิดถึงสาวไหมจ้ะ


โดย: น้าโอเปิ้ล พี่ป่าน น้องปอ (มากันทั้งบ้านเยย) IP: 58.9.156.101 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:1:10:06 น.  

 
งามมากแล้วนัด

น่ากินๆๆๆ โอเปิ้ล เอา 1 ชิ้น ที่เหลือมุ้ยเหมาเด้อค่ะเด้อ
แผล่บๆๆๆ


โดย: มุ้ย IP: 222.123.92.18 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:16:23:38 น.  

 
นัด จ๋า ตามมาชื่นชมเค้ก มารอดูสาวไหมหัวยุ่งอีกอ่ะชอบทรงนั้นจังเลย คิดถึงนะจ๊ะ
ถ้าไม่ผิดพลาด หลังสงกรานต์เราต้องขึ้นไปทำงานที่เชียงใหม่อ่ะ
คงได้เจอกัน (ไปคนเดียว --เฮียไม่ได้ไปจ๊ะ ไม่ต้องทำหน้าหงุดหงิด 555)


โดย: จูน IP: 202.28.9.80 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:16:32:16 น.  

 
ครั้งแรกนะที่เข้ามาคุยด้วยนะเนี่ย สาวใหมจ๋าจำน้าคนสวยที่ถากหน้าผากหนูได้มั้ยคะ อิอิ
ว่าจะไปชิมขนมแม่นัดซะหน่อยบ้านใกล้กันแค่นี้แต่ไปไม่ถึงซ๊ากกกกกะที
สาวใหมยังคงน่ารักเหมือนเดิม
เลี้ยงง่ายๆ โตไวๆ นะจ๊ะเด็กดี


โดย: น้าเล็ก IP: 61.19.199.143 วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:12:32:51 น.  

 
โตขึ้นถ่ายนู้ดริมน้ำตกได้เลยนะเนี่ย
หันหลังเหลือแต่แพมเพิร์สท่านี้ ได้ใจจิงๆ
5555


โดย: ป้านกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:13:14:56 น.  

 
รักบล็อกนี้เลยค่ะ
สาวไหมน่ารักมากกก ถึงมากที่สุดโดย: Triny IP: 124.121.18.53 วันที่: 24 มีนาคม 2550 เวลา:23:42:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.