ดูรูปกันให้ตายไปข้างหนึ่ง

ไม่ได้มาอัพบล็อกมานานมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เพราะมัวแต่เห่อเขียนไดอะรี่ที่ไดอะรี่คลับค่ะ ขอสูมาทุกๆ คนด้วยนะคะที่เข้ามาเปิดดูทีไรก็เจอแต่บล็อกหน้าเก่าๆ

จริงๆ ก็แก้ตัวอยู่เรื่อยๆ ว่าจะรวบรวมวีรกรรมของสาวไหมไว้เยอะๆ แล้วค่อยอัพทีเดียว แต่แบบว่า...ขี้เกียจย่อรูปตัวเป็นขน เลยไม่ได้มาอัพซักที

นับๆ ดูเวลาแล้วก็เกือบเดือนเลยนะเนี่ยที่ไม่ได้อัพบล็อก ช่วงเวลาที่ผ่าน สาวไหมไปแอ่วแม่ฮ่องสอนกับพ่อแม่และผู้ช่วยวิจัยของแม่ชื่อน้าหนึ่ง แต่สาวไหมมักจะเรียกว่า “หนึ่ง” เฉยๆ เวลาน้องหนึ่งเรียกตัวเองกับก็เรียกตัวเองว่าหนึ่งเฉยๆ เหมือนกัน

แต่วันหนึ่งตอนที่เราอยู่แม่ฮ่องสอน สาวไหมวาดรูปอยู่แล้วบอกแม่ว่า
“แม่ๆ วาดกุนป้อ วาดกุนแม่ วาดกุนหนึ่ง”

อ่านะ แต่พออยู่ต่อหน้าน้าหนึ่งจริงๆ ก็ดันไม่เรียกน้า ไม่เรียกอะไรเลย เรียกแต่หนึ่งเฉยๆ

สาวไหมคงไปแม่ฮ่องสอนกับพ่อแม่ด้วยความงุนงง เพราะวันที่ไปสาวไหมก็ตื่นสายด้วย เลยได้แต่อุ้มไปตลอดทาง จะให้นั่งคาร์ซีทก็ไม่ยอม ด้วยความคดโค้งของถนนสายแม่แจ่ม-แม่นาจร-ขุนยวม สาวไหมก็ต้องสังเวยอ้วกให้กับถนนสายนั้นไปสามหน วันนั้นสาวไหมไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย เลยอ่อนเพลียมาก แต่พอไปถึงแม่ฮ่องสอน ได้กินก๋วยเตี๋ยวไปหน่อยหนึ่งก็คึกมากๆ

ห้องพักของเราเป็นเกสต์เฮ้าส์เล็กๆ ไม่แพง ดังนั้นห้องจึงไม่มีอะไร เหมือนหอพักธรรมดา แต่มีห้องนอนที่มีแอร์ พ่อแม่สาวไหมก็นอนห้องนี้ ส่วนน้าหนึ่งนอนหน้าห้อง มีที่นอนหกฟุตให้ด้วย พอบอกว่าจะถ่ายรูปสาวไหมก็โพสต์ท่าทันทีอยู่แม่ฮ่องสอนได้แค่สามวัน สาวไหมก็เริ่มบ่นจะกลับบ้าน พ่อบอกว่า เราไม่ได้บอกสาวไหมเลยเนาะว่าจะมาไหนไปไหน จริงๆ สาวไหมมันก็รู้เรื่องแล้ว น่าจะบอกซักหน่อยก็ดี สงสารลูกจัง

สาวไหมตะลอนๆ ไปเก็บข้อมูลกับแม่กับพ่อทุกวันเลย(ไม่รู้จะเอาไปไว้ไหนอ่ะ) หนูเนียนมาก ไปที่ไหนก็ทำตัวสนิทสนมราวกับโตมากับบ้านหลังนั้น ไปหาพ่อเฒ่าบุญพบก็ไปเกาะแข้งเกาะขาพ่อเฒ่าเรียก ตาๆๆ แต่สาวไหมก็ยังชอบพูดคับๆ พ่อเฒ่าบุญพบเลยถามว่า “ลูกญิงกาว่าลูกจายนิ” ฮ่าๆ มันทะลึ่งทะเล้นอย่างนี้แหละค่ะ

คืนวันสุดท้ายที่อยู่แม่ฮ่องสอน เราไปกินข้าวเย็นกันที่ถนนคนเดินรอบหนองจองคำกัน เขามีถนนเด็กเดินด้วย ห้ามรถทุกชนิดเข้าไป มีกิจกรรมสำหรับเด็กหลายอย่าง แต่สำหรับลูกอ่อนเล็กๆ อย่างสาวไหมก็ต้องไประบายสีตุ๊กตาปูนปลาสเตอร์ดีกว่า

ท่าทางขะมักเขม้นมาก ทาสีเสียเปรอะ ออกมากลายเป็นอุลตร้าแมนเข้าคอร์สทหารพราน ใส่ชุดพรางซะ 555


พอถึงวันออกพรรษา เราก็ไปที่วัดม่วยต่อ ข้างๆ วัดจะเป็นบันไดขึ้นพระธาตุดอยกองมู แม่อารมณ์เสียเพราะพ่อไปหน่อยหนึ่ง เพราะเรื่องตื่นสายนี่แหละเลยขี้เกียจคุยด้วย ดูหน้าสาวไหมที่กำลังตื่นนี่สิ ร่าเริงสดใสได้ใจจริงๆ

แต่พออารมณ์ดีและรอพระสงฆ์ลงมาจากบันได แม่ก็เลยถ่ายรูปสาวไหมไปเรื่อยๆ เฮ้ย รูปออกมาดูดีเชียวแหละ หน้าตาไฮโซโก้เก๋มากๆ ไม่น่าเชื่อว่าเมืองสามหมอกจะหมอกลงทำให้สาวไหมดูดีได้


บริเวณตีนบันไดเขาแจกน้ำดื่มขวดเล็กๆ ด้วย สาวไหมก็ได้ไปขวดหนึ่งแล้วเอาไปกอดไว้ตลอดเลย หนูเรียกน้ำขวดเล็กๆ นี้ว่า “น้ำหนู” หมายถึง “น้ำของหนู” และไม่แยแสน้ำในขวดหมีพูห์เลย
เออ ตอนที่ไปแม่ฮ่องสอน สาวไหมได้ของเล่นใหม่ด้วยแหละ เป็นของเล่นที่แถมมากับไอศครีมเนสท์เล่ ก้านของไอติมเป็นหลอดพลาสติก และเขาจะแถมกระเช้าเล็กๆ เอาไว้ต่อกับหลอดแล้วมีลูกบอลโฟมให้เป่าเล่น เราไปซื้อครั้งแรกกันที่ถ้ำปลา โอ้โห แม่ชอบมากเลย ยังคิดว่าอยากได้อีกอัน ถ้าซื้อในเมืองไม่ได้ก็จะขับรถไปถ้ำปลาเพื่อซื้อไอติมนี่แหละ

แต่โชคดีที่ในเมือง ใกล้ๆ กับเวทีกลางที่จัดงาน เขามีศูนย์ไอศกรีมเนสท์เล่ด้วย กรี๊ดๆ แม่เลยไปซื้อเกือบทุกวันเลย และหนูก็เป็นแผนกทำลายล้าง เดี๋ยวก็เหยียบลูกบอลมั่ง เดี๋ยวก็แกะลูกบอลจนแหว่งไปหมด แต่ที่สำคัญ เวลาหนูอยากกินไอติมนี่ หนูบอกพ่อเสียงดังเลย

“พ่อๆ อยากกิน ค-วยติมอ่ะ”

เอิ๊กกกกกกกกก อับอายขายหน้าประชาชนมากกกกก เดือนก่อนหนูเรียกควายติม แต่พอไปแม่ฮ่องสอน หนูเอาสระอาไปทิ้งไว้ที่หนายยยยย แล้วตะโกนเสียงดังทุกครั้งด้วย แม่อายนะว้อยยยย

พอกลับมาถึงเชียงใหม่ วันนั้นหนูร้องเพลงช้างมาเรื่อยๆ แต่แม่ก็ไม่ได้สนใจฟัง ซักพักพ่อบอกว่า เฮ้ย แม่ ไหมมันร้องเพลงช้างได้จบเพลงด้วยนะ แม่ก็ตกใจ อ่ะ จริงเหรอ พอตั้งใจฟัง เฮ้ย หนูร้องเพลงช้างได้จริงๆ แม้จะร้องได้ไม่หมดทุกคำแต่ทำนองก็โอเคอ่ะ

เสียดายไม่รู้วิธีจะอัพโหลดลงเว็บ ใครรู้วิธีที่โหลดได้ง่ายๆ บอกด้วยนะค้า จะได้อวดเสียงไอ้ไหมมันค่า

วันก่อนบีแม่น้องโทและน้องอาโปพาเด็กๆ มาที่บ้านเพราะจะมาเอาไฟล์รูปก๋วยเตี๋ยวที่ไปถ่ายมาให้ น้าบีเคยโทรมาบอกว่าพี่โทติดใจสาวไหมบอกว่า “แม่ๆ โทนี่รักสาวไหม” กรี๊ดดดดด พี่โทก็หล่อถูกใจป้านัดมากค่า

พี่โทมาถึงบ้านก็เล่นกับสาวไหม เป็นหวัดกันทั้งคู่ ไอรดกันนั่นแหละ ตามสบายเด็กๆ สาวไหมกับพี่โทเลยซ้อนมอเตอร์ไซด์กันสนุกเลย สาวไหมเป็นคนขี่ พี่โทซ้อน พี่โทก็อยากขี่นะแต่สาวไหมหวง ไม่ยอมให้ขี่ พี่โทก็น่ารักมาก ถามน้าบีว่า “คุณแม่ครับ น้องสาวไหมเบื่อหรือยัง” น้าบีก็บอกว่า “น้องยังไม่เบื่อเลย โทนี่ ให้น้องขี่ไปก่อนนะ”

พี่โทน่ารักมากๆ เรียบร้อยและฉลาดจริงๆพัฒนาการล่าสุดของสาวไหม
ด้านภาษา ... สาวไหมพูดได้เยอะขึ้นมาก และไม่รู้ว่าไปเอาคำศัพท์มาจากไหน แม่ก็งงเหมือนกันนะเพราะบางคำนี่แม่ไม่ได้สอนเลย เช่น วันก่อนหนูรบเร้าจะกินลูกอมให้ได้ แม่มีฮอล์ลรสน้ำผึ้งผสมมะนาว ก็เอาให้หนูกินไปเม็ดหนึ่ง พอกินหมด หนูก็ขออีก บอกแม่ว่า

“กุนแม่ๆ ขอเม็ดอ่ะ ขอลูกอมนะ น้ำฝึ้งอ่ะ ขอลูกอมน้ำฝึ้งนะ”

เฮ้ย แม่เป็นแปลกใจว่าหนูรู้จักน้ำผึ้งได้ยังไงเนี่ย

ตอนที่อยู่แม่ฮ่องสอน พ่อสั่งกาแฟ แม่สั่งชาเย็น หนูเลยอยากกินน้ำอย่างอื่นที่ไม่ใช่น้ำเปล่าบ้าง เลยบอกว่า ขอน้ำโผม้าย ก็เลยสั่งน้ำส้มคั้นมาให้ พอได้มาหนูดูดไปอึกหนึ่งแล้วทำหน้าเหย แล้วผลักไปให้พ่อ พอพ่อดูดน้ำส้มสาวไหมก็ถามว่า

“กุนป้อ ส้มไหม” (พ่อ เปรี้ยวไหม)

บางทีก็มาถาม แม่ทำราย พอแม่บอกว่า แม่ทำงาน หนูก็ทวนคำ อ๋อ แม่ทำงานเหรอ ไหมก็ทำงาน

งานไรฟะ สาวไหมทำงานทีไร งานแม่ไม่เคยเดินเลย ชิ

ด้านร่างกาย .... ยังเตี้ยเหมือนเดิม -__-“ กลุ้มจริงๆ ไม่ยอมสูงไม่ยอมหนักขึ้นเลย เพราะไม่ค่อยกินข้าว กลุ้มจริงๆ แต่พัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กก็ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

เดี๋ยวนี้เวลาวาดรูปโดราเอม่อนเสร็จก็จะทำหน้าตาประกอบด้วย เช่น ถ้าปากโดราเอม่อนเป็นหยักๆ สาวไหมก็จะทำหน้าเบ้ตาม ถ้าเขียนให้โดราเอม่อนยิงฟัน หนูก็จะยิงฟันประกอบ ถ้าเขียนให้ร้องไห้ หนูก็จะทำหน้าร้องไห้ด้วยล่าสุด สาวไหมชูสองนิ้วได้แล้ว ไปซุ่มหัดทำตั้งนาน อยู่ดีๆ ก็ตะโกนเรียกแม่

“แม่ๆๆ ทำได้แล้ว ฉำเร็ดแล้ว”

แล้วก็ชูสองนิ้วให้แม่ดู ตอนแรกแม่ก็ไม่ได้เอะใจ แต่มานึกอีกที เฮ้ย นี่มันพัฒนาขึ้นนี่หว่า เลยถ่ายรูปมาเก็บไว้


ดูหน้าตาที่แสนจะภาคภูมิใจของสาวไหมเสียก่อน
แต่แรกๆ ก็ยังชูเองไม่ได้หรอก ต้องเอาอีกมือมาคอยช่วยกดนิ้วไว้

ด้านความคิดสร้างสรรค์ .... เดี๋ยวนี้เริ่มชอบจินตนาการมากขึ้น อยู่ดีๆ ก็จะลงไปคลานแล้วบอกว่า “แม่ๆ เหมียวมาแล้ว” หรือไม่ก็ “แม่ๆ หมามาแล้ว” ถ้าแม่เรียกหนูว่าสาวไหม หนูก็จะบอกว่า ไม่ใช่นะ นี่เหมียว หรือ นี่หมา แล้วก็จะร้องเหมียวๆ บ๊อกๆ ไปตามเรื่อง

แต่แม่ก็ได้ประโยชน์จากการเล่นสมมติของหนูนะ เพราะเวลาป้อนข้าว บางทีหนูไม่ยอมกิน แต่ถ้าหนูเป็นหมาหรือเป็นแมว แม่ก็จะบอกว่า เหมียวๆ เหมียวมากินข้าวหน่อยซิ หนูก็จะคลานมาอย่างเต็มใจ พอป้อนข้าวเสร็จ แม่ก็เกาคางให้

อืมมมม....รู้ด้วยเหรอว่าแม่อยากเลี้ยงแมว

โอย แปะรูปเสียจนมึน จบดื้อๆ อย่างนี้แหละนะคะ

ขอบคุณทุกคอมเมนท์ที่แปะไว้ในบล็อกหน้าเก่าๆ ค่ะ ไม่ได้ตอบเลย ขอสูมาโตยเต๊อะเจ้า ขอโต๊ดค่า

ก่อนอำลา ฝากโฆษณาไดค่ะ อิอิ

//icannottellyouwhy.diaryclub.com

แต่ตั้งใจจะไม่เขียนถึงสาวไหมค่ะ เขียนเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตเสียมากกว่า

แล้วเจอกันเมื่อชาติต้องการค่า


ลองโหลดเพลงของนักร้องดังตามที่น้องแพนด้ามหาภัยค่ะ ไม่รู้จะได้หรือเปล่าน้าแถมด้วยคลิปวิดีโออีกนิดหน่อย แบบว่าลองของ แต่เครื่องนี้ไม่มีลง flash มันเลยเล่นไม่ได้ ยังไงไป search หาที่ imeem เองนะคะ ใช้คำว่า sawmai ค่ะ อยู่ตรงวิดีโอ มี 2 คลิป ถ้าเสียงก็มีอันนี้แหละ อันเดียว

ขอบคุณน้องแพนด้ามหาภัยมากๆ ค่าที่แนะนำ


Create Date : 31 ตุลาคม 2550
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2550 14:23:13 น. 9 comments
Counter : 1112 Pageviews.

 
มาดูรูปสาวไหมอีกที....เอ่อ...ที่เขียนข้างบนว่าหน้าตาดูไฮโซโก้เก๋....ลืมๆ มันเสียเถอะนะคะ แม่มันหน้ามืดตามัวไปชั่วคราวน่ะค่ะ เอิ๊กกก


โดย: [NostalgiA] วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:22:52:35 น.  

 
ไฮโซจริงๆ ด้วย สาวไหมมีโบเก้กลมๆ สวยพริ้งเหมือนนางแบบเลยค่า


ถ้าอัดเสียงน้องไหมเป็น mp3 แล้ว
ก็เอาไปอัพลงใน //www.imeem.com ได้เลยค่ะ
ที่นี่สมัครสมาชิกไม่ยาก มีโค้ด html ให้ก็อปใส่บล็อก เล่นไฟล์เสียงแบบอัตโนมัติได้ด้วยค่ะ (อยากฟังมากๆ 55 ลุ้นๆ)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:23:44:03 น.  

 
รูปสาวไหมสวยหลายรูปเลย ดูเป็นธรรมชาติดี เรื่องระบายสีตุ๊กตาปูนก็เหมือนลูกเจี๊ยบเลย เกือบดูไม่ออกว่าเป็นตัวอะไร 55

เรื่องชูสองนิ้ว เคยหัดแป็ป ๆ ยังทำไม่ค่อยได้ แล้วก็เลยไม่ได้สนใจ ไว้เดี๋ยวไปหัดแล้วถ่ายรูปมาบ้างดีกว่า


โดย: Yinglek IP: 58.136.117.20 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:49:18 น.  

 
แม่น้องสาวไหมอย่าเปลี่ยนBGน๊ะเพราะพี่จะจำได้จากรูบสามคนพ่อแม่ลูกนี่แหละ
แล้วอยากจะบอกว่าขำมาตลอดเลยตั้งแต่ตุ๊กตาใส่ชุดพราง มาควายติม แล้วมาหัดชู 2 นิ้วเนี่ย...โอ๊ย...น่ารักมากเลย เล่าอีกค๊า...ป้าอุ้มชอบสาวไหมมากเลย ฉลาดจังเลยลูก...เลยมาตกหลุมรักสาวเหนือที่ชื่อสาวไหมซะแล้ว...


โดย: Bigmommy วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:13:41 น.  

 
555มาทีไรขำทุกที ชอบภาพทีพยามชู้สองนิ้วค่ะ เจอตัวเจอถ้าจะน่ารักนะค่ะ


โดย: namfonJC วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:44:15 น.  

 
มานั่งดูรูปสาวใหมค่ะ น่ารักผิวสวยแก้มใส
น่ารักแบบสาวเหนือแต้ๆ เลยเนอะ..


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:43:23 น.  

 
เข้ามาอ่านครั้งแรกค่ะ ติดใจสาวไหมจัง.....
ในฐานะ คนเมือง เหมือนกันแต่พำนักอาศัยอยู่กรุงเตปเจ้า ขออนุญาติ Link Blog ไว้นะคะ เอาไว้เข้าไปเก็บตกเรื่องราวเก่าๆของสาวน้อยคนนี้
ซึ่งคาดว่า ต้องหนุกหนาน สมใจแน่ๆ


โดย: okt752 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:42:21 น.  

 
ป้าไม่ได้แวะมาเสียนาน (พอ ๆ กะแม่นัดไม่ up blog เสียนานแหละ) สาวไหมเก่งขึ้นเยอะ
ได้อีก ลูก ได้อีก
อิอิ


โดย: ป้านกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:20:44 น.  

 
อยากเจอคนน่ารักจัง


โดย: คนเหงา ๆ IP: 118.172.217.221 วันที่: 16 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:56:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
31 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.