มาสวยกันเถอะ(เอาความมั่นใจมาจากไหนถึงได้พูดคำนี้นะเนี่ย?)เห็นชื่อบล็อกตอนนี้ ถ้าใครรู้จักตัวจริงของแม่คงจะงงว่ายังงี้มีหน้ามาเขียนบล็อกมาชวนกันสวยอีกเรอะ 555

จริงๆ คือเห่อของใหม่แค่นั้นเอง ของที่ว่าก็เป็นของกินแหละ เรื่องของเรื่องคือ เคยไปแอบอ่านไดอะรี่ออนไลน์ของคนที่อยู่เชียงใหม่ไดหนึ่งนานมาแล้วล่ะ เขาสวย หุ่นดี เคยเห็นตอนหนึ่งเขาบอกว่าเขากินน้ำผึ้งวันละ 1 ช้อน เป็นน้ำผึ้งที่อยู่ในรังเลย มีขายที่ริมปิงซูเปอร์สโตร์ ที่เราไปเดินกันประจำนี่แหละ

วันก่อนแม่ก็เห็นรังผึ้งที่ว่า อ่อ หน้าตาแบบนี้เองไปถามราคา กล่องละ 150.- อืมมม แพงเปล่าหว่า แต่ได้กล่องทัปเปอร์แวร์ด้วยนา .... อืมมม....กินแล้วแม่จะผอม สวยเหมือนเค้าเปล่าหว่า .... อืมมมม....

สุดท้ายก็สอยมาจนได้ เพราะหวังจะสวย 55555 ไสยศาสตร์ช่วยไม่ได้ ก็เอาน้ำผึ้งช่วยละกันเนาะ ไหมเนาะแกะกระดาษที่หุ้มออก ก็เห็นเป็นกล่องงี้แหละ นี่แม่เลือกแล้วเลือกอีกนะ เอากล่องที่ดูเยอะที่สุด (ทั้งๆ ที่เขาก็คงชั่งแล้วล่ะ มันก็เท่าๆ กันหมด แต่งกอ่ะ เลยต้องเลือก อิอิ)

เปิดฝากล่องออกมา อู้หู สวยจังเลย ลวดลายของรังผึ้งเนี่ย นี่แหละ งานศิลปะของแท้เลย ทำได้ไงเนี่ยยยยยย นับถือๆ เลยถ่ายรูปมาซะหลายรูป หนูเห็นหนูก็อุทานเหมือนกันนะ "สวยจัง" แม๊...ดีมาก มองเห็นความงามของทุกสรรพสิ่งตั้งแต่เด็ก (แต่จะเข้าใจความหมายหรือเปล่าหว่า)

ลองตักมาดูซิ ก้นกล่องเขาเขียนว่าตักออกเป็นชิ้นเล็กๆ หรือใช้ช้อนตักรับประทานได้ทันที ... อืมมม แม่ก็ลองตักมาหนึ่งช้อน อ้ามมมมมหุหุ หวานจ๋อยยยย .... เคี้ยวไปเคี้ยวมา อืมมมม....รังผึ้งชักจะกลายสภาพเป็นขี้ผึ้งไปแล้ว แม่เกิดความสงสัยในดวงฤทัยเป็นอย่างยิ่งว่ามันจะกินได้ไหมหว่า เห็นก้นกล่องเขียนว่าตักรับประทานได้ทันที ก็แสดงว่าน่าจะกินได้ แต่เคี้ยวเท่าไหร่ก็เป็นเหมือนขี้ผึ้งอยู่นั่นแล้ว จะคายก็เสียดาย แพงงงงง หรือมันจะเป็นคอลลาเจน?

แต่สุดท้าย ก็ต้องคายอยู่ดี จริงๆ แล้วเขากินกันยังไงหว่า ใครรู้บอกด้วยนะค้า อยากสวยค่าตอนนี้บ้านเราทันสมัยไฮโซโก้เก๋ เพราะเพิ่งติด UBC หลังจากทนดูหิมะตกใส่ห้องส่งรายการเรื่องเล่าเช้านี้มาเป็นปีๆ ด้วยความสงสารคุณปลื้มจะหนาวเกินไป แม่เลยตัดสินใจหันกลับมาใช้บริการของทรูมูฟอีกครั้ง หลังจากไปปาซิมทิ้งที่ shop เพราะมันห่วยแตกมากๆ ที่บ้านไม่มีสัญญาณซักขีด (เวอร์ไปน่ะ ไม่ได้ปาหรอก แค่บอกพนักงานว่าสัญญาณห่วยจนเกินจะทนเสียตังค์เพื่อให้มันโทรออกไม่ได้ รับสายไม่ได้แค่นั้นเอง)

เสียเดือนละ 300 ก็จะได้ดูทีวีชัดเจนและช่องฟรี(ที่น่าดูเหลือเกิ๊นนนน)อีกหลายสิบช่อง แต่ถ้าจ่ายตังค์แรกเข้า 2 พัน ก็จะได้เลือกแพ็กเก็จดูฟรีอีก เลยว่าจะเลือกทรูโนว์เลจ 12 เดือน เพิ่งมาติดเมื่อวาน ก็พอรู้ละว่าจะดูช่องไรมั่ง

อยากดูมานานก็ xzyte กับ explore 1-3 แค่นั้นแหละ แต่เมื่อคืนเปลี่ยนช่องไปเจอช่องการศึกษา มีสอนภาษาญี่ปุ่น เออ คิดถึงอดีตสมัยสาวๆ แฮะ ที่นั่งท่อง อะ อิ อุ เอะ โอะ กับอาจารย์อัญชัญ คิดถึงจัง natsugashiiiiiiiiii

สองวันนี่ สาวไหมเลยอยู่กับบ้านทั้งวัน ไม่ได้ไปไหน เพราะแม่ขี้เกียจออกบ้าน (จริงๆ คือเห่อของใหม่น่ะ แหะๆ) พ่อก็ไปทำงานทุกวันเลย สาวไหมก็เลยนั่งๆ นอนๆ เล่นอยู่คนเดียว แม่หันไปดูอีกที จ๊ากกกก เอาแป้งมาโรยเล่นจนหมดกระป๋องเลยเหรอเนี่ยมาดูรูปต่อไป นั่งหันหลังเหมือนจะทำสมาธิ แต่จริงๆ แล้วกำลังตั้งใจโรยแป้ง แหงะ....เปลืองง่ะ

หน้าตาตั้งอกตั้งใจมาก

ถ้าจะแคสต์เรื่องจู-ออน 3 นี่ เรียกสาวไหมไปแคสต์ด้วยนะค้า แค่เท้าก็หยองแล้วใช่ม้าโรยแป้งเสร็จ เรียกแม่ไปหา แต่แม่ไปช้า สาวไหมปรี๊ดแตก งอนแม่ซะ แม่ง้อเท่าไหร่ก็ไม่สนใจ บอกอย่างเดียว

"นอนละเน้อ" "นอนละเน้อ"

เดี๋ยวนี้เวลามีงอนนี่ จะบอกอย่างเดียวเลย นอนละเน้อ แล้วก็จะแกล้งหลับ
เมื่อคืนแม่จะแปรงฟันให้หนู แต่หนูไม่อยากแปรง รีบบอกเลย "นอนละเน้อ" ทั้งๆ ที่กำลังดูดีดี้ โดโด้อยู่เลย แต่พอเห็นแปรงสีฟันแค่นั้นแหละ หันหลังจะนอนเลย แม๊ ลีลาเยอะจริงๆ

พอเลิกงอน แม่ก็ยังไม่สนใจหนูอีก หนูเลยหันไปขีดๆ เขียนๆ เล่นตามประสา ได้ผลงานมาอีกแล้ว

รูปสุดท้ายนี้ น่าตกใจ ถามสาวไหมว่า "นี่ไผ" สาวไหมตอบว่า "กูกะ" (ชิสุกะ) โหยย มีผมเปียด้วยอ่ะมีการ์ตูนเรื่องหนึ่งชื่อ "ถ้วยน้ำชากับเทวดาตัวจิ๋ว" คนเขียนอายุเท่าแม่เลย แต่เขามีลูกตั้งแต่อายุ 22 แล้วล่ะ เขามักจะเขียนบันทึกเรื่องลูกสาวเขา ชื่ออุริจัง ไว้เป็นหน้าแทรกเล็กๆ ตลอดทั้งเล่ม บางทีก็เอารูปวาดฝีมืออุริจังมาลงด้วย ตอนที่วาดนั่นอุริน่าจะอายุประมาณ 3 ขวบ แม่เห็นแล้วทึ่งเลยว่าทำไมเก่งอย่างนี้ วาดเก่งมากๆ จนไม่น่าเชื่อว่าจะอายุแค่ 3 ขวบ

แต่พอเห็นหนูวาดแล้วก็ต้องบอกตัวเองว่า เออ เด็กเดี๋ยวนี้มันคงจะมีพัฒนาการที่เร็วกว่ารุ่นพ่อแม่ เพราะมีอะไรๆ สนับสนุนเยอะกว่า

ดูท่าหนูคิดหนัก จะวาดอะไรดี 555อยากวาดรูปเก่ง พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก ก็ต้องวาดบนโซฟานะค้า สาวไหมแนะนะค่ะ เอิ๊กกกกท่านี้เรียกว่าติสต์ประทับทรงค่า ลุงเหลิมยังอายยยแฮ่...สาวไหมขอตัวไปดูดีดี้ โดโด้ก่อนนะค้า วันหลังจะให้แม่เล่าให้ฟังว่ามันคืออารายยยย

ส่วนแม่ก็ขอตัวไปเห่อ UBC เอ๊ย ไปนอนก่อนค่า บั๊บบายค่า

ต่อไปเป็นการสะสางคดีเก่าค่ะจากตอน --- เหม็นแต๊ๆ --- ต้องเอาข้อความมาเท้าความเดิมด้วย ไม่งั้นงง อิอิ


พู่ระหง .... แก๊ๆๆๆๆๆๆๆๆ ซอยผมเป็นทอมมีลูกเลยนะยะ แต่ดูผอมลงนะ (ก็สาวไหมบังไปซะครึ่งอ่ะ)
สาวไหมของช๊านน่ารักเหมือนเดิมเลย จุ๊บๆ

-- แหม แก ไม่ทอมมมมม เสื้อพาไปแค่นั้นเองงงง (สงสัยว่าแกต้องกลับไปดูบล็อกเก่าแน่ๆ ว่าเสื้อเป็นยังไง แบบว่ากว่าชั้นจะตอบ ความทรงจำก็หายเกลี้ยง หุหุ)

คุณ Jib .... ได้เห็นหน้าตาเจ้าของเวบสักทีนะคะ อิอิ ติดตามอ่านเรื่องราวของสาวไหมตลอดเลย น่ารักมากค่ะ
จิ๊บก็เป็นคนเหนือเหมือนกัน ถ้ามีลูก ก็จะสอนให้อู้กำเมืองแบบสาวไหม น่าฮักแต้ๆ

--- แหะๆ เห็นหน้าเจ้าของบล็อกแล้วตกใจไหมคะ คุณจิ๊บ เป๋นคนเมืองจังหวัดไหนเจ้า ถ้ามีลูกสอนหื้ออู้เมืองเน้อ จะได้ช่วยกันอนุรักษ์วัฒนธรรมล้านนาเจ้า บ่ต้องกลัวว่าละอ่อนจะอู้ไทยบ่ได้ ไปโฮงเฮียนมันตึงจะฮิลู่อู้ไทยเจ้า

Yinglek....มาดูสาวไหมกินไอติมจ้า

--- ชวนพี่ลูกเจี๊ยบกินด้วยนะจ๊า

คุณแม่หมูภีม (akikomiss ) .... กินไอติมบ้งได้ไหมจ๊ะ แบ่งหน่อยจิ

--- มากินกับสาวไหมเลยค่า สาวไหมไม่หวงงงงง

น้าเล็ก .... แม่นัดไม่อยากบอกเลยว่าเพลงนี้คุณพ่อกะน้าเล็กเวลาไปร้านไหนนี่คือเพลงของเราสองคน ชอบที่สุดเลย ขอฟังตลอด เพลงรักของแม่หนูเล็ก พ่อเบิ้ม กะน้องหนูเพลงเพลง

--- เมื่อไหร่สาวไหมจะได้เจอน้องเพลงเพลงละจ๊ะ น้าเล็กจ๋า เล่นชวนไปไหนก็ไม่ว่างซักทีเนี่ยยย ว่างๆ มาแอ่วหาสาวไหมพ้องเน้อ น้าเล็กเน้อ


ตอน ---ความผิดพลาดของแม่---


พู่ระหง .... โห.....นัด ทีผมหล่อนอ่ะ เข้าร้านนะยะ แต่ทีสาวไหมของช๊าน ผ่านคมกรรไกรแกซะเบี้ยวเนี่ย ทำงี้ได้งาย ห๊า ...แต่ยังไงน้องสาวช๊านก็น่าร๊าก
ส่วนผมเจ๊ป่านอ่ะนะ เมื่อก่อนเราซอยข้างหน้าให้ไล่ๆกัน พอเค้าฮิตผมม้า เราก็ตัดผมม้าให้ รอบแรกพอทน รอบสองดิ่ กะว่าเอาผมม้าเยอะกว่าเดิมหน่อย ล่อไปถึงจอนเลย ออกมาหน้าเด๋อเป็นหมวยอยู่พักนึง ย่ายังบ่นเลยว่าทำไมผมหลานดูน้อยๆพิกล ที่แท้โดนตัดเป็นผมม้าแหว่งๆไปเยอะเหมือนกัน แหะๆ

--- ชั้นขยันตอบมากๆ เลยแก คิดดูว่าจากที่สาวไหมผมแหว่ง จนตอนนี้ผมเริ่มยาวจนบังที่แหว่งๆ มิดแล้วอ่ะ อิอิ จนตอนนี้เจ๊ป่านก็ตัดผมสั้นอินเทรนด์ไปแล้ว ถ้าตอบช้าอีกหน่อย น้องปออาจจะผมสั้นไปอีกก็ได้นะเนี่ย แหะๆ


YingLek ... เรื่องตัดผมนี่ เคยตัดให้ลูกเจี๊ยบครั้งเดียว แหว่งแล้วก็สั้นขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนกัน ตั้งแต่นั้นเลยให้คุณย่าตัดดีกว่า
ตัดสั้น ๆ ก็ดีนะ กว่าจะยาวก็อีกนาน

--- เราก็ชอบนะให้สาวไหมผมสั้นๆ เนี่ย สระผมง่ายดี ทุกทีผมยาว สระแล้วกว่าจะล้างน้ำสะอาดได้ก็นาน เดี๋ยวนี้ล้างแป๊บเดียวเสร็จ สบายทั้งแม่ทั้งลูก ผื่นไม่ขึ้นคอด้วยอ่ะ

กิ ... นัด แกผอมมาก พี่หนานบังมิดเลยอ่ะ

--- ชั้นว่าแกทักชั้นแบบจริงใจมากใช่ไหม เพื่อน...ชั้นสัมผัสได้ถึงความจริงใจของแกนะ ใช่ป่ะ

ป้านกยูง ... ขำหนูหิ่นของป้า แต่เหมือนจิง ๆ อ่ะแม่นัดเอ๊ย...ตัดยังไงให้โดเรมอนกลายเป็นหนูหิ่นไปด๊ายยยย
อิอิ

--- ช่างผมคนดังก็งี้แหละ พี่ อิอิ มีลูกสาวหลานสาวอยากอินเทรนด์ส่งมาดอยสะเก็ดนะค้า ตัดฟรีค่า

เปิ้นบอกว่าจะมาขอ .... แวะมาดูความน่ารักของสาวไหมค่ะ

--- หวัดดีจ้า หนูเปิ้น หมู่นี้ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมที่เว็บสาวเจียงใหม่เลยอ่ะ แต่เจอพี่แอ๊ดบ่อยนะ ช่วงเดือนก่อนอ่ะ

วีทีอาร์ .... น้องไหม แก้มน่ารักจังเลย

--- ขอบคุณสำหรับคำชมค่า อิอิ

namfonJC .... ไม่เจอสาวใหมตั้งนานนะค่ะ
ทรงผมน่าจังค่ะ สาวน้อยที่บ้านยังไม่มีผมให้ตัด

--- มีลูกสาวนี่จะว่าดีก็ดีนะคะ จับตัดผม ผูกผมเหมือนเล่นตุ๊กตาเลย แต่สำหรับนัดนี่ แหะๆ...ออกจะเบื่อๆ เพราะสาวไหมไม่ให้ความร่วมมือ ตัดสั้นเลยดีกว่า อิอิ

คนเจียงฮาย ... แวะมาดูทรงผมทรงใหม่ของสาวไหม แม๊ อินเทรนด์แต้ๆ

--- เหมือนทรงผมนางเอกยอดกตัญญูเนาะ แต่นางเอกดูเอ๋อๆ ชอบกล เรื่องนี้ 555


Triny .... สาวไหมน่ารักที่ซู้ดดดดด แหมทรงผมสมัยนิยมซะด้วย ^^

--- หวัดดีจ้า คุณตรี ไปแอ่วญี่ปุ่นเป็นไงมั่งคะ สอยอะไรกลับมามั่ง หมู่นี้ไม่ได้เข้าโต๊ะก้นครัวเลยค่ะ งานยุ่งมากๆ เลย ไม่ได้ทำขนม ทำอาหารไรเลย ไว้ได้ทำอะไร จะเอาไปแปะที่โต๊ะอีกค่ะ แต่เข้าไม่ได้จริงๆ เข้าไปแล้วถอนตัวยากค่ะ อิอิ

หนูชล .... โห สาวไหม ทรงผมอินเทรนด์จริงๆ นะเนี่ย ..... น่าฮักขนาดเน้อ .....

--- ขอบคุณนักๆ เจ้า น้าชลลลล


JJH ... เห็นผมทรงสาวไหมโดยแม่นัทซาลอนแล้วนึกถึงตัวเองตอนเด็กโดนย่าตัดผมม้าเต่อเห็นติ่งหุแบบนี้เลยเด๊ะๆ แต่เด็กๆนี่ตัดทรงไหนก็ออกมาน่ารักเนอะ

--- แต่พ่อสาวไหมเห็นแล้วคงจะเคืองๆ นะคะ มีการถามว่า สาวไหมมันทำอะไรให้นัดโกรธมากมายถึงขนาดต้องตัดผมกันอย่างนี้ 555555555 แม๊ แม่มันก็ออกจะคิดว่าน่ารักแต่พ่อไม่เห็นด้วย

เปิ้นบอกว่าจะมาขอ ... สวัสดีค่ะ แอบมาส่งเข้านอน และทักทายค่ะ มีความสุขกับวันศุกร์นะคะ

--- ขอบคุณมากๆ ค่า


ตอน --- น้องเนียน ณ ดอยสะเก็ด ---


Yinglek ... เรื่องความจำก็จำรายละเอียดอะไรไม่ค่อยได้ เลยต้องเขียนอาทิตย์ละครั้ง นานเกินกว่านั้นลืมเหมือนกัน
เรื่องเรียงคำนี่ ลูกเจี๊ยบก็เป็นจ้า จะอุ้มแม่ อุ้มพ่อ ทุกวัน 555


อิจิโงะจัง ... มาเยี่ยมค่ะน้องน่ารักจังค่ะ 2 ขวบกว่าคงกำลังช่างพูด คุณแม่ต้องพยายามแปลนิดนึง

Dr.Manta .... เขียนได้น่าอ่านดีจังครับ....
น้องยิ้มได้น่ารักมากๆๆๆ
ภูมิใจแทนชาวเหนือ(ผมก็เป็นคนเหนือตวยเน้อ)
ที่ยังมีคนปลูกฝังให้ลูกพูดภาษาบ้านเกิด
เห็นคนบางคนที่ยัดเยียดความเป็นสากลให้ลูกแล้ว
ใจ๋บ่อดี....แต๊ๆหนา


พู่ระหง .... ดีใจจังชะเอิงเงย ที่น้องสาวไหมชอบเตี่ยวพี่ป่านอ่ะจ้า คิกๆ

BFBMOM ... น่ารักจังเลยค่ะ

ตอน ---วาดรูป-------


แพนด้ามหาภัย... อ๊า... กึ๊ดเติงหาสาวไหมจ้าดนัดเจ๊า
--- น้าแพนด้าจ๋า สาวไหมก่อกึ้ดเติงหาน้าขนาดเลยเจ้า มาแอ่วหาสาวไหมหมั่นๆ เน้อเจ้า

มนวินนี่ (tomdome ) .... เห็นรูปรองเท้าสีขาว ปักดอกไม้ด้านบนแล้ว...เหมือนกันกับของน้องวินนี่เลยค่า
น้องไหมไปเนอส...ฉีดวัคซีน IPD รึยังคะ
ต๋อมว่าจะพาน้องวินนี่ไปฉีดอยู่เหมือนกัน
น้องไหมเรีย "ก้านกล้วย" เลยเหรอคะ เด็กหนอเด็ก ทำอะไรก็น่ารัก

---นอกจากวัคซีนตัวบังคับแล้ว สาวไหมยังไม่ได้ฉีดอะไรเลยค่ะเนี่ย เอ๊ะ...HIV B นี่คือว่าบังคับหรือเปล่าอ่ะ แต่ฉีดตั้งแต่เล็กๆ 2-3 เข็มอ่ะ ว่าจะไปฉีดสุกใสก็ไม่ได้ไปซักที IPD นี่หมอก็ว่าแล้วแต่ค่ะ ตอนแรกก็ว่าหลัง 2 ขวบจะฉีด 1 เข็ม แต่ว่าตอนนี้เนิสเด็กน้อยมากค่ะ วันละ 2-3 คน โอกาสเสี่ยงก็น้อยลง มีแต่หวัดนั่นแหละค่ะ เป็นๆ หายๆ มันแพงอ่ะเนาะ เข็มละตั้ง 4 พันแน่ะ เฮ้ออ

ลิตเติ้ลเกิร์ล .... ไม่ได้แวะมานาน สาวไหมสูงขึ้นเยอะเลยนะคะ เก่งจัง วาดรูปเก่งจริงๆ

--- สาวไหมสูงขึ้นนิดหน่อยค่ะ แต่น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลยอ่ะ เลยผอมแห้งมากๆ ตอนนี้ แม่กลุ้มค่ะ

YingLek .... สาวไหมวาดเก่งมาก ๆ เลย

--- ขอบคุณมากจ้า เล็ก

ติ้ม ... 555 ขำก้านกล้วยของสาวไหมค่ะ 555

--- สาวไหมมันชอบก้านกล้วยมาก ตอนนี้ดูวีซีดีหมีพูห์ จะมีลัมปีออกมาด้วย มันก็เรียกก้านกล้วยยยอยู่นั่นแหละ บอกว่าชื่อลัมพีก็ไม่เชื่อ

อป ... กรี๊ดดดดดดด สาวไหมน้องพี่ เก่ง
เดิ้นมากๆ อีกหน่อยพอวาดเสร็จ ต้องบอกว่ามันออกมาจากจิตวิญญาณ (พร้อมทำเสียงแบะแอ๊คชั่นแบบอ.เหลิม)

---
ชั้นว่าสาวไหมมันค้นพบความสามารถของมันอ่ะ (หรือว่าแม่ไม่ใส่ใจฟะ ปล่อยให้อยู่ในโลกส่วนตัวคนเดียว) ตอนนี้เลยวาดๆๆๆ อย่างเดียวเลยแก

เพ่ไพน้องมิว ... สาวไหมวาดเหมือนมาก ๆ

--- ตอนล่าสุดนี่ เหมือนเปล่า วาดกูกะอ่ะ

namfonJC.... วาดรูปได้สวยจังค่ะ

--- ขอบคุณมากค่า อิอิ

คุณแม่หมูภีม (akikomiss ) ... ย่องเข้ามาดูจิตรกรน้อย สาวไหมวาดรูปเก่งจังเลย

---
คิดว่าตั้งแต่บล็อกนี้เป็นต้นไปจะพยายามแปะรูปที่สาวไหมวาดเรื่อยๆ ค่ะ จะได้เก็บไว้ดูพัฒนาการค่ะ

หนูชล .... สาวน้อย อารมณ์ตีส ตัวจริงเลยนะเนี่ย วาดรูปม่อน มีหนวดด้วย เก่งจริงลูก ......

---ตอนนี้เริ่มวาดกูกะแล้วนะ มีผมเปียด้วย แต่ถ้าเป็นบีตะนี่จะตาโตๆ มีขาแว่นด้วย วันก่อนวาดแม่ด้วย แต่หน้าเหมือนกบ!!

ป้ารี่ ... สาวไหมตัวเท่าไข่มุกแล้ว เย้ๆๆๆๆ
หรือไข่มุก ตัวเท่าสาวไหม เย้ๆๆๆๆ

--- น่ากลัวจริงๆ สาวไหมตัวจ่อยสุดๆ 555

อป .... ป้าน๊าดจ๋า แม่ป่านเอาบล็อกวันนี้ให้ป๊าดูด้วยแหละ (แบบแม่ป่านเค้าภูมิใจที่มีหลานเก่ง) ป๊าตะลึงประหนึ่งได้เสพศิลปะชั้นยอด ยิ่งแม่ป่านบอกว่าเนี่ยน้องสาวไหมเด็กกว่าป่านเดือนนึงนะ ป๊าอ้าปากค้างไปเลยค่ะป้าขา

---
บอกป๊าพี่ป่านนะจ๊าว่าพี่ป่านก็เก่งจ้า โดยเฉพาะการพูดเนี่ย สุดยอด ขี้อ้อนอะไรจะปานนั้น อยากให้สามคนนี่มาเล่นด้วยกันจังเลยอ่ะเนาะ บอกพ่อพี่ป่านใจอ่อนพามาแอ่วเชียงใหม่หน่อยเซ่

อรุณี ... ช่วยแนะนำทีค่ะ ว่าเวลาเข้า bloggang.com แล้วจะหาเรื่องของสาวไหมได้อย่างไร เพราะเข้า bloggang.com แล้วหาเรื่องของสาวไหมไม่เจอ ทุกครั้งที่อยากอ่านเรื่องของหนูก็เลยต้องไปที่ google.com ก่อน แล้วพิมพ์คำว่า bloggang+สาวไหม

--- คุณอรุณีคะ เซ็ท favorite เหมือนที่อป (พู่ระหง) บอกก็ได้ค่ะ ไม่ก็พิมพ์ address นี้ //nostalgia.bloggang.com ค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่คอยติดตามอ่านตลอดเลย เห็นชื่อแล้วคิดถึงครูเก่าที่โรงเรียนเลยค่ะ เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ใจดีมั่กๆ

อป .... ขอบคุณมากจ้าที่มาช่วยตอบคุณอรุณีแทนช้าน จุ๊บๆๆๆ
Create Date : 10 มิถุนายน 2550
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 22:03:07 น. 17 comments
Counter : 1943 Pageviews.

 
สาวไหมจับปากกาได้เยี่ยมมากๆ

จับยังกะผู้ใหญ่ เก่งอ่ะ

เลือดศิลปินแรง


โดย: ส้ม IP: 58.147.89.111 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:22:27:05 น.  

 
โอ้ เห็นผลงานศิลปะของสาวไหมแล้วตะลึงจริงๆ วาดแบบดูออกด้วยอ่ะว่ามีเค้าโครงหน้าตานะ เก่งมั่กๆๆๆๆ


โดย: พู่ระหง(ขี้เกียจล็อกอินโว้ย) IP: 58.9.163.169 วันที่: 10 มิถุนายน 2550 เวลา:22:38:37 น.  

 
UBC ฝนติดเสียค่าติดตั้งพร้อมอุปกรณ์รวมแล้วเกือบหมื่นกว่า เสียเดือนตั้ง 1500เดือน
ฝนว่าค่าติดตั้งถูกมากเลยค่ะ ตอนนี้ไม่มีใครดูเสียดายตังค์จ่ายทุกเดือนค่า
จริงหรอเนียกินน้ำผิ้งแล้วทำให้ผอม ได้ผลอย่างไงอย่าลืมมาเล่าให้ฟังเน้อ


โดย: แม่น้องเจสซิ IP: 69.106.65.95 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:5:06:46 น.  

 
รังผึ้งสวยจริง ๆ เลยเนอะ กินแล้วได้ผลยังไงรายงานด้วยนะ

สาวไหมวาดรูปเก่งอีกแล้ว ท่าวาดก็เท่ห์จ้าโดย: Yinglek(ไม่ได้ล็อก) IP: 58.136.117.20 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:8:11:53 น.  

 
เจ้าไหม วาดรูปเก่งว่ะ เป็นรูปเป็นร่างดี พอเดาออกได้ จับดินสอปากกา ก็ถูกดี เก่งว่ะสงสัยเชื้อ(บ้า) จากแม่มันแฮงงง

นัดเอ๊ยต่อให้แกกินผึ้งทั้งรังและตัวผึ้งด้วย หรือให้กินรังผึ้งหิมาลายัน แกคงไม่ได้ดีไปกว่านี้หรอกแก เป็นการทำลายเผ่าพันธ์ให้หมดไปเปล่าๆอ่ะแก รักษาพันธ์มันไว้เถิด อายุขนาดแกแล้วคงไม่มียาอะไรมาฟื้นฟู และปลุกซากให้ขึ้นมาได้หรอกแก


โดย: เอกิจัง วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:8:25:47 น.  

 
ไม่ได้มาพักใหญ่ ๆ กลับมาอีกครั้ง บล๊อกสวยขึ้นจนจำไม่ได้เลยค่ะ แต่พอเห็นรูปก็รู้ว่ามาถูกไม่ได้หลงไปไหน

วาดรูปได้ดีกว่าพายเยอะเลย เป็นรูปเป็นร่าง พายยังไม่ถึงไหนเลยค่ะ ว่าแต่โซฟาตัวนี้ยกให้สาวไหมแล้วชัวร์ ๆ ที่บ้านยังทำใจไม่ได้ค่ะ


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:11:16:41 น.  

 
ไม่เคยเห็นเลย ก็เลยไม่รู้อีกว่ากินยังไงอะค่ะ ...ถ้ากินเป็น แล้วผอมได้จริงก็บอกกันด้วยนะคะ

UBC ที่คอนโดต๋อมมันเป็น Package ที่เค้าจูนให้น่ะค่ะ เสียเดือนละ 214 บาท มีหลายช่องเหมือนกันนะคะ
แต่ซิม True Move ต๋อมเปิดใช้เพราะจะได้ใช้ Package True Hi-Speed Wifi ถูกๆ อะค่า ไม่ค่อยมีสัญญาณแถวนี้เหมือนกัน เลยใช้มือถือของค่ายสีฟ้า 555

สาวไหมเนี่ย ทาแป้งซะขาวเชียว เล่นไปหมดกระป๋องป่าวคะ? แถมวาดรูปเก่งซะด้วยนะคะ

โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:14:52:46 น.  

 แอบมาขอหม่ำน้ำผึ้งค่ะ สบายดีไหมคะ เพิ่งจะกลับมจากเชียงใหม่ ไปส่งกำลังใจให้พี่แอ๊ดร้องเพลงที่คอนเสิร์ตภูมิใจไทย

ว่าแต่ทำไมเชียงใหม่ร้อนแบบนี้โดย: เปิ้นบอกว่าจะมาขอ วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:12:14:01 น.  

 
คุณข้างบน อิฉันก็ไปมานะงานนี้ ม่วนดี
สงสารพี่เจ ร้องเพลงคาใจ แต่ใส่สูท เต้นไม่ออก
5555

สาวไหมมีเขี้ยวเต๋มปากละนิ ดีแต๊ ๆ อู้ก่อเก่งขึ้น
งอนก่อจ้างแล้ว วาดฮูปก็ใจ๊ได้
เยี่ยม...หลานป้า


โดย: นกยูง IP: 202.28.27.3 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:13:03:55 น.  

 
นัด เรื่องความสูงนะ
//202.183.214.244/webboard/topic.php?id=879934


โดย: เป้ IP: 58.10.27.67 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:16:34:24 น.  

 
สาวไหมวาดรูปเก่งจังค่ะ
มีผมเปียด้วยอ่ะ


โดย: ป IP: 203.154.49.80 วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:11:11:55 น.  

 
น้ำผึ้งน่ากินเนอะ ..... สวยด้วยอ่ะ

สาวไหมวาดรูปเก่งขึ้นทุกวันเลย ดูที่โซฟาได้ อิ่ๆๆๆๆๆ ว่าแต่แป้งหมดไปกี่กระป๋องคะ ถึงได้ขาวผ่องขนาดนี้ คริๆๆๆๆๆๆ


โดย: หนูชล IP: 202.57.132.85 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:11:18:36 น.  

 


โดย: อร IP: 222.123.31.229 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:12:06:05 น.  

 
ได้ยินเพลงประกอบ(ป่าป๊าม่าม๊า)แล้วทำให้นึกถึงเพลงอื่นเฉยเลยเพลงที่มีท่อนหนึ่งร้องว่า "คิดถึงเธอกว่าแผ่นฟ้ากว้าง....."จำได้ว่าดังประมาณช่วงเดียวกัน เพลงนี้ติดอยู่ในใจเพราะครั้งหนึ่งในสมัยนั้นเคยเดินทางไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่เชียงของ แล้วคนขับรถเมล์เปิดเพลงนี้โดยมีกระเป๋ารถยืนทำเท่ ประกอบดั่งพระเอกมิวสิคตรงกับประตูทางขึ้นรถ ลมโกรกเย็นสบาย ซึ่งเรานั่งใกล้ประตูนั้นด้วย คิดถึงบรรยากาศเก่า ๆ วันนั้นจัง ดูเหมือนจะไม่เกี่ยวกับสาวไหมเลย แต่ทุกอย่างก็ล้วนเกี่ยวกัน จริงมั๊ยจ๊ะ เพราะมันคือความสบายใจงัย....


โดย: อรุณี IP: 222.123.31.229 วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:12:17:23 น.  

 
สาวไหมวาดรูปเก่งมากๆ
โดยเฉพาะรูปบนโซฟา


โดย: เพ่ไพน้องมิว IP: 203.150.117.168 วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:13:26:49 น.  

 
เพลงเพราะจังเลยค่ะ ตกลงเจ้าไขที่เป็นรังผึ้งมันกินได้หรือเปล่าคะ


โดย: จิ๊บ IP: 165.21.155.68 วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:21:28:07 น.  

 


โดย: โฟกัลจ๊ะ IP: 124.121.138.96 วันที่: 15 กันยายน 2550 เวลา:14:07:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
10 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.