เหนื่อยใจ

เหนื่อยใจ.... คือสิ่งที่บรรยายความรู้สึกในตอนนี้

ทั้งๆ ที่ไฟในการทำงานเริ่มติดแล้ว วันหนึ่งๆ เขียนงานได้เยอะมากจนคิดว่าถ้าเป็นอย่างนี้ 365 วันใน 1 ปี ชั้นคงเขียนหนังสือได้ซัก 20 เล่ม

แต่อะไรหลายๆ อย่างในชีวิตมันก็ทำให้รู้สึกเหนื่อยใจ

มันแย่ตรงที่เกิดมาเป็นคนอย่างนี้ มีอะไรเข้ามาให้ใจขุ่น มันก็จะขุ่นใจไปนาน ต้องใช้เวลานานกว่าจะทำให้หาย ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องเล็กๆ

การที่ตั้งความหวังอะไรไว้ แล้วผลออกมาว่ามันไม่ใช่ มันทำให้เสียความรู้สึก ทั้งๆ ที่สิ่งที่พลาดไปไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย แต่เสียความรู้สึกไปแล้ว พาลทำให้ไม่อยากข้องเกี่ยวสังฆกรรมกับมันอีกเลย

เขาเรียกว่าเป็นคนทิฐิสูงป่ะเนี่ย

ช่วงนี้คงจะห่างหายจากการสนทนาในทุกๆ ทางทั้ง msn ทั้งจดหมาย (เคยเขียนด้วยเรอะ?) ทางโทรศัพท์ ไม่อยากคุยอะไรกับใครเลยจริงๆ ใครที่เคยเหนื่อยใจคงจะพอเข้าใจว่ามันรู้สึกยังไง ตอนนี้ไม่อยากฟังอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว

สำหรับคำกล่าวที่ว่า "ถ้าไม่สบายใจให้ระบายออกมาให้ใครสักคนฟังมันจะดีขึ้น" มันใช้ไม่ได้กับเราตอนนี้ ตอนนี้ถ้าจะอยากระบายให้ใครฟัง คนๆ นั้นก็คงจะเป็นจิตแพทย์เท่านั้นแหละ

ไม่ได้เป็นอะไรมากมายนะ ไม่ต้องห่วง แค่รู้ตัวว่าขอเวลาอีกนิดหน่อย เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง วิธีการรักษาจิตใจของแต่ละคนต่างกันไป

ไว้ให้หายเหนื่อยใจแล้วจะมาอัพบล็อกนะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่ทิ้งคอมเมนท์ไว้หน้าก่อน ไว้คราวหน้าจะมาตอบนะ ตอนนี้ไม่รู้จะตอบอะไรดีเลยอ่ะ

เพื่อนๆ บ้านเผือก ไว้ชั้นเคลียร์งานได้มากกว่านี้และหายเซ็งแล้วชั้นจะไปเผือกด้วยนะ ถ้าตอนนี้มีเผือกร้อนๆ ก็เก็บไว้ให้ด้วย จะไปกินทีหลัง

ไปทำงานก่อนนะคะ มันคงพอจะช่วยให้หายเหนื่อยได้นิ๊ดดดดหนึ่ง


Create Date : 22 มิถุนายน 2550
Last Update : 22 มิถุนายน 2550 9:29:06 น. 6 comments
Counter : 361 Pageviews.

 
เเวะมาสวัสดีตอนเช้าครับคนสวย.....สู้ๆนะครับ


โดย: อู๋ (ฟ้าสีส้ม ) วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:9:36:12 น.  

 
พอจะเข้าใจนะ หายเหนื่อยแล้วจะรออ่านบล็อกนะจ๊ะ


โดย: YingLek วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:9:36:23 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คะ


โดย: mintny_n วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:10:09:26 น.  

 

เป็นกำลังใจด้วยอีกคน...

เที่ยงแล้วกินข้าวนะค่ะ...


โดย: nong_taky วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:12:14:20 น.  

 
เป็นกำลังให้นะ ลูกสาวน่ารักมากๆเลย น้องชื่ออะไรเหรอคะ


โดย: bagarbu วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:14:27:09 น.  

 
สู้ๆต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจให้


โดย: namfonJC วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:12:19:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
22 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.