สาวไหมเป็นนักเรียนแล้วเน้อ

หะแรกตั้งใจไว้ว่าจะเอาสาวไหมไปเนิสตอนอายุซัก 2 ขวบ แล้วให้ฝาชีเริ่มทำงาน แต่อะไรๆ มันก็เข้ามาในชีวิตรวดเร็ว ตั้งตัวไม่ติดเหมือนทุกครั้งเลยอ่ะ

พ่อนังจ่อยมาบอกเมื่ออาทิตย์ก่อนว่า จะเช่าที่ที่ตลาดอนุสารเปิดร้านขายดาบ ขายของเก่าเน้อ แล้วอีก 2 วันต่อมาก็รู้ผลว่าได้ร้านจริงๆ ก็โกลาหนกันยกใหญ่ ทั้งเรื่องแต่งร้าน ขนของเข้าร้าน และเรื่องที่เป็นกังวลที่สุดก็คือนังหนูสาวไหมนี่เอง

เราตกลงกันว่าจะเอาสาวไหมเข้าเนิสเซอรี่ก็แล้วกัน เวลากลางวันพ่อสาวไหมจะได้มีเวลาทำงานหาเงิน กลางคืนก็ค่อยไปเปิดร้าน แต่จะเอาสาวไหมไปเนิสไหนดีละเนี่ย

แรกสุด ไปจองที่แอนเนิสเซอรี่ไว้แล้ว เรียกกันว่าโรงเรียนอนุบาลยายภี อยู่แถวๆ เจ็ดยอด ชอบที่นี่เพราะรับเด็กไม่เกิน 15 คน ครู+พี่เลี้ยงรวมกันประมาณ 5 คน ก็ถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะใช้ได้เลย ครู 1 คนดูแลเด็ก 3 คน แต่ที่นี่จะแพงหน่อย ประมาณ 3 พันบาท

ต่อมา ไปดูศูนย์สันติศึกษา ของคณะศึกษาฯ ใกล้ที่ทำงานเรา ก็ชอบเหมือนกัน สถานที่กว้างขวางดี ดูสะอาดสะอ้าน แต่ติดที่เด็กเยอะไปหน่อย ห้องหนึ่งมีประมาณ 20 กว่าคน ครูพี่เลี้ยงประมาณ 2-3 คน ที่นี่ราคา 2 พันบาท

ตั้งใจค่อนข้างแน่วแน่ว่าจะเอาไปเข้าที่สันติฯ เพราะใกล้ที่ทำงานเราเป็นสำคัญ มันสะดวกมาก มาถึงที่ทำงาน เซ็นเวลาแล้วจูงสาวไหมเดินข้ามทุ่ง (สนามซอฟต์บอล) ก็ถึงแล้ว แต่ก็ติดตรงที่เด็กเยอะนี่แหละ ถ้าเด็กยิ่งเยอะ โอกาสที่จะไม่สบายบ่อยก็เยอะตามไปด้วย

วันเสาร์ที่ผ่านมา เลยพาสาวไหมไปที่แอนเนิสเซอรี่อีกรอบ เจอครูแอนพอดีเลย ครูแอนบอกว่าช่วงนี้เด็กเพิ่งออกไปกันโขยงหนึ่ง ไปเรียนต่ออนุบาล 1 กัน 8 คน ตอนนี้เหลือ 8 คน เราก็โอเคเลย เด็กกำลังดี เลยตกลงว่าจะพาสาวไหมมาที่นี่แหละ

เมื่อวานก็รู้สึกตื่นเต้นนิดหน่อยว่าสาวไหมจะไปเป็นนักเรียนแล้วเหรอเนี่ย พยายามพาสาวไหมเข้านอนได้ตอน 3 ทุ่มครึ่ง มีตื่นกินนม 2 หน แต่เราเองกว่าจะได้นอนก็ตี 1 กว่าเข้าไปแล้ว

ปลุกนาฬิกา 6 โมง แต่พอได้ยินเสียงติ๊ดๆ ก็ไม่อยากตื่นเล้ย นอนต่ออีกนิดๆๆๆ จนถึง 6 โมงครึ่ง ก็ลุกไปอุ่นข้าวใส่กล่องให้สาวไหม ส่วนเสื้อผ้า ขวดนมเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวานตอนกลางคืน พอ 7 โมงกว่าก็ให้ฝาชีไปปลุกสาวไหม

สาวไหมงัวเงียนิดหน่อย แต่พอล้างหน้าล้างตาแล้วก็สดชื่นดี ไม่งอแง ก็ไม่ให้กินนม กินข้าว ค่อยไปกินที่เนิสละกัน

มาถึงเนิสตอน 8 โมง 10 นาที สาวไหมเจอน้องนัทอายุ 5 เดือนมาเนิสเป็นคนแรกเลยปกติแล้วที่เนิสจะไม่รับเด็กอายุน้อยกว่า 1 ขวบ แต่พอดีช่วงนี้เด็กออกไปเยอะ ก็เลยรับได้ แบ่งพี่เลี้ยง 1 คนดูแลน้องนัทคนเดียวเลย สาวไหมเห็นน้องก็ไปจับหัว จับแก้ม สาวไหมดูจะรักเด็กดี เห็นเด็กที่ไหนก็จะจุ๊บ จับแก้มเบาๆ

เล่นกับน้องนัทแป๊บหนึ่ง สาวไหมก็เดินรอบบ้านสำรวจว่ามีอะไรให้เล่นมั่ง (วันเสาร์ก็เล่นกระจายไปแล้วรอบหนึ่ง)

เล่นได้ซักพัก ก็มีพี่ๆ ทะยอยมาโรงเรียนกันแล้ว สาวไหมก็มองๆ พี่เค้า แล้วกรี๊ดต้อนรับ ครูแอนพาสาวไหมไปเล่นต่อบล็อกกับพี่แหม (อ่านว่า แห-ม เหมือน แถม น่ะ) พี่แหมยังเขินๆสาวไหม แต่สาวไหมไม่เขินเลย แย่งพี่แหมเล่นกระจายเกลื่อนไปหมด

วันนี้เจอเพื่อนๆ ของสาวไหม มี
1.พี่แหม
2.พี่จ๋ำ
3.พี่โยโย่
4.พี่ปุ๊บปั๊บ
5.น้องนัท 5 เดือน

เหลืออีก 3 คน ยังไม่เจอ เป็นเด็กลูกครึ่ง 1 คน ฝรั่ง 2 คน ไม่รู้ว่าเย็นนี้จะทันเจอหรือเปล่าเล่นไปซักพัก สาวไหมก็ไม่มีทีท่าว่าจะหิวข้าวหรือหิวนม สงสัยตื่นเต้นกับที่ใหม่ เพื่อนใหม่มั้ง เราก็เลยเปิดกล่องข้าว เรียกสาวไหมมากินข้าวเสียเอง

วันนี้ข้าวกล่องของสาวไหมเป็นข้าวราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ความเผ็ดระดับ 3 เป็นการยืนยันว่าคนญี่ปุ่นกินจืดมากกกกกกกกก ขนาดความเผ็ดระดับ 3 สาวไหมยังกินได้สบายเลย

เช้านี้ตื่นมาอุ่นแกงกะหรี่แล้วก็หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ข้าวหุงผสมกับงาดำ วุ้ย อร่อยซะไม่มีอ่ะ ห่อใส่ชามข้าวสาวไหมไป ครูแอนเอาถาดหลุมมาให้พร้อมกับช้อนส้อม สาวไหมก็ตักกินเอง วู้ ดีใจจัง

ดูท่าสาวไหมก็พยายามจะช่วยเหลือตัวเองเหมือนกัน หรือว่าจะอวดเพื่อนก็ไม่รู้ กินใหญ่เลย แต่ก็เลอะตามประสา ครูบอกว่าตามสบายเลย จะเลอะยังไงก็ได้ เดี๋ยวตามเช็ดให้เอง ให้เค้าฝึกกินเองดีกว่า สาวไหมก็เลยกินไป พี่ๆ ก็นั่งมอง ตักกิน 1 คำก็ตบมือกันใหญ่เลย

ที่นี่ครูมีน้ำใส่แก้วใส่หลอด เขียนชื่อไว้ให้ทุกคนเลย ของสาวไหมก็มีแหละที่เนิสนี่ดีแฮะ ครูจะมีตะกร้าเล็กๆ เขียนชื่อไว้ของใครของมัน เอาไว้ใส่ของพวกที่ต้องใช้หรือใช้แล้วก็ไม่รู้ แล้วข้างๆก็จะมีแก้วน้ำใส่น้ำเตรียมไว้ ห้องกินข้าวจะมีประตูเหล็กสีเขียวกั้นด้วย โต๊ะยาว+เก้าอี้น่ารักมากเลย พอดีกับตัวสาวไหมเลย


ส่วนตุ๊กตาและของเล่นมีทุกๆที่รอบบ้าน สาวไหมคงจะแฮ้ปปี้น่าดูกับเนิสนี้ อยู่ที่บ้านมีของเล่นไม่กี่อย่าง วันทั้งวันเห็นแต่หน้าพ่อ มาเนิสได้เจอคนเยอะแยะคงจะสนุกเค้าละ

ในบ้านหลังนี้ มีพื้นที่แบ่งหลายส่วนเลย มีส่วนที่กินข้าว พื้นที่ใหญ่เอาไว้เล่น ห้องน้ำผู้ใหญ่ ห้องน้ำเด็ก ห้องอาบน้ำ ข้างๆ ห้องอาบน้ำจะมีหนังหุ้มฟองน้ำทำเป็นรูปสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลมไว้ให้ต่อบล็อก มีห้องทำความสะอาด ห้องชมนม แล้วก็ห้องนอน ส่วนห้องนอนมีแอร์ด้วย หรือถ้าอากาศไม่ร้อนก็จะเปิดหน้าต่าง มีมุ้งลวดกั้นหมดทุกที่ตารางเรียน(เล่น)ของสาวไหมเป็นดังนี้

- ไปถึงโรงเรียน 8.00 น.
- เล่น
- กินข้าวเช้าที่แม่ห่อมาให้ เออ..มีน้องคนหนึ่งชื่อโยโย่จะห่อข้าวมากินที่เนิสทุกเช้าเลย แล้วพ่อแม่เค้าทำมาเยอะมาก เอามาเผื่อเพื่อนๆด้วย เราแอบดีใจ วันไหนขี้เกียจทำอาหารให้สาวไหมจะให้ไปแขวนท้องกับข้าวของพี่โยโย่ (555)
- เล่น
- 10.00 น. กินขนม
- เล่นสนามทราย
- 11.30 น. กินข้าวเที่ยว
- อาบน้ำ นอน
- 14.00 น. กินขนม
- เล่นสนามทรายหรือในบ้าน
- 16.30 น. แม่มารับเห็นว่าครูแอนจะอ่านหนังสือให้ฟังด้วยเวลาเล่น ของเล่นเสริมพัฒนาการมีเยอะแยะเลย แม้ว่าจะเก่าไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร แม่ชอบ อิอิเมื่อกี้โทรหาพ่อสาวไหม ถามว่าเป็นไงมั่ง พ่อสาวไหมบอกว่าออกมาข้างนอกแล้วตอน 10 โมง สาวไหมกำลังเล่นทรายกับเพื่อนๆ อยู่ เลยหลบออกมา เดี๋ยวต้องคอยดูตอนหลับกลางวันกับตอนตื่นว่าจะร้องไห้ไหม

ตื่นเต้นจังเลยวันแรกของการไปโรงเรียนของสาวไหมเนี่ย...
Create Date : 17 กรกฎาคม 2549
Last Update : 17 กรกฎาคม 2549 13:05:36 น. 10 comments
Counter : 1110 Pageviews.

 
เจ๊ไหม ไปรร.แล้วเหรอจ๊ะ ฮิๆ


โดย: น้าโอเปิ้ลกะพี่ป่านป๊าน IP: 58.9.156.37 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:09:31 น.  

 
ไปโรงเรียนแย้วววว กินข้าวเองก็ได้ เก่งจัง


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:19:21 น.  

 
สาวไหมโตเป็นสาวแล้ว

ไปรร.แล้ว ดีใจจังเลย

พี่นัด แล้วรายงานความคืบหน้าทุกระยะเลยน๊า

อยากรู้ อยากรู้ สาวไหมจะเป็นยังไง สงสัยติดใจ รร. ติดใจเพื่อนๆ แน่เลย


โดย: ป IP: 61.7.159.23 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:29:52 น.  

 
สาวไหมเก่งแล้วเนอะ ไปโรงเรียนแล้ว


โดย: พี่จันทร์จ้า IP: 61.19.236.130 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:57:14 น.  

 
โอว อ่านแล้วตาร้อนผ่าว อิจฉาคนมีลูก
เราได้แต่เต๊าะเด็กไปวันๆ...


โดย: เอกเอง IP: 202.57.143.124 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:19:44 น.  

 
เก่งจังเลยสาวไหม ไปโรงเรียนแล้ว สถานที่เรียนดูน่าไปมากๆ


โดย: เพ่ลูกเจี๊ยบ IP: 210.246.68.83 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:56:32 น.  

 
โห้ย BLOG สาวไหม น่ารักจังวุ้ย ดอกไม้กระจายเลย

สาวไหมไปเนอสฯ แล้ว แถมกินข้าวเองอีกตะหาก เก่งจังอ่ะนัด อย่างงี้คิดถึงน่าดูเลยซิ


โดย: เก๋จัง IP: 61.91.158.82 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:03:43 น.  

 
หลานเฮาตึงเก่ง แถมยังฮักละอ่อน หยั่งแม่มัน..อิๆๆ เหน็ดแต๊ เจื้อเจ้าบ่าเก่านี่ ;)


โดย: nookie IP: 203.146.147.190 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:24:46 น.  

 
จุ๊ป จุ๊ป สาวไหม สักทีได้ไหมเนี่ยยยย มันเขี้ยวจังเลยยย


โดย: ตะวันสีชมพู วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:57:55 น.  

 
น่ารักมาก

ลูกน่ารักมาก

ลูกพี่น่ารักมาก

โดย: ส้ม IP: 58.147.92.44 วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:10:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.