สาวไหมจะหัดเป็นเด็กภูฐาน(เรอะ?)

วันเสารที่ผ่านมา คุณตาพาทวดของสาวไหมมาโรงพยาบาล หมอนัดมาดูเรื่องตา (ดวงตา ไม่ใช่ตาของสาวไหมเน้อ) พอดีก่อนหน้านั้น แม่โทรไปขอชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สักเก่าของทวด ว่าจะเอาไปไว้ที่ร้าน คุณตาก็เลยขนมาให้

ตอนนี้ในบ้านก็เลยมีเก้าอี้ไม้ 2 ตัวและโต๊ะไม้อีก 1 ตัว สภาพก็ไม่ได้งดงามอะไรมากหรอก แต่ก็ทำให้คิดถึงอดีตสมัยยังเป็นละอ่อนที่ชอบมุดเข้าไปนั่งอยู่ใต้โต๊ะ

และแล้วสาวไหมก็ชอบโต๊ะเก้าอี้ชุดนี้จริงๆด้วย สาวไหมจะชอบปีนขึ้นไปบนเก้าอี้ แล้วปีนขึ้นไปอยู่บนโต๊ะอีกระดับหนึ่ง พอจะลงก็จะมีวิธีการลงที่ง่ายดายมาก แต่เปลืองพลังไปนิดหนึ่ง ก็คือ...ร้องไห้ให้แม่มาอุ้มลง

พออุ้มลงมายืนที่พื้นก็จะปีนขึ้นไปอีกละ ไปนั่งบนโต๊ะแล้วมือก็เกาะลูกกรงเหล็กดัด ทำมิวสิก พอแม่จะถ่ายรูป สาวไหมก็ทำหน้าพิลึกพิลั่นแสดงอารมณ์เสียเหลือเกิน


วันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันหยุดแรกหลังจากที่พาสาวไหมไปเนิส แม่ต้องอยู่กับสาวไหมทั้งวัน ทำไมรู้สึกเหนื่อยมากยังงี้น้อ โดยเฉพาะวันอาทิตย์ สาวไหมตื่น 8 โมงเช้า แล้วก็เล่นๆๆๆ เดินๆๆๆ ปีนๆๆๆ ไม่ยอมกินข้าว กินแต่นม นอนก็ไม่นอน

แม่ต้องออกไปธุระตอนบ่ายโมง แต่เที่ยงกว่าแล้ว ยังไม่ได้ออกบ้านเลย เพราะสาวไหมทำพิษ

เรื่องของเรื่องก็คือ พ่อสั่งส้มตำมากินที่บ้าน มีตำปูกับตำกระท้อน พริกแต่ละเม็ดนี่ แดงแจ๊ดแจ๋เลย มีไก่ทอด ไส้อั่ว ข้าวเหนียว สาวไหมก็นั่งแทะไก่อยู่ พ่อกับแม่ก็เม้าท์ดารากันไป กะลังออกรสอยู่พอดีเลยเชียว สาวไหมก็ร้อง

"อ๊อกกกกกกกกกกก"

พร้อมกับอ้าปากกว้าง ทำท่าจะอ้วก ก็คิดว่าข้าวเหนียวคงจะติดตามประสาลูกคุณหนูไม่เคยปั้นข้าวเหนียว แต่ที่ไหนได้ พอสาวไหมหยิบไอ้ที่แดงๆ ติดที่ปากขว้างทิ้ง มันคือพริก!!!!

พริกสีแดงแจ๋ที่อยู่ในส้มตำนั่นแหละ สาวไหมไปแอบหยิบมาตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย ก็ว่าวางไว้ไกลจากมือสาวไหมแล้วนะ เฮ้อ นี่แหละ สาวไหมเอ๊ย ไอ้ที่ให้กินก็ไม่ยอมกิน ไอ้ที่ไม่ควรกินก็มาหยิบสาวไหมร้องไห้หนักเลย แต่พ่อกับแม่ทั้งขำ ทั้งสงสาร ได้แต่เอาน้ำให้ดื่ม สาวไหมก็ดื่มอั๊กๆๆๆ พอหยุดดื่มก็ตั้งหน้าร้องไห้ น้ำหูน้ำตาน้ำลาย ปนกันไปหมด ไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร พ่อนึกได้ว่ามีน้ำแข็งอยู่ในตู้เย็น ก็ไปหาน้ำแข็งในตู้ ปรากฎว่า น้ำแข็งหมด!!!!

พ่อเลยเอาไอติมสเวนเซ่นรสรัมเรซิ่นที่แม่ซื้อได้ในราคา 99 บาทพร้อมกับพิซซ่าส่งถึงบ้าน (เฮ้ย นานหลายเดือนแล้วนี่หว่า) มาให้สาวไหมกินแก้เผ็ด ปรากฎว่าสาวไหมเด็กดีที่คุ้นเคยกับรสชาติของนมมาตลอด ดันไม่ชอบรสชาติของรัมเรซิ่นที่คล้ายเหล้า (แม่ว่าเองแหละ)

สาวไหมก็ตั้งหน้าตั้งตาร้องไห้อีก น้ำมูกเริ่มย้อยเข้าปากแล้ว แม่บอกพ่อว่าเอาไอติมแท่งที่แม่ทำไว้นั่นแหละ (ไม่ต่ำกว่า 4 เดือนแน่ๆ -__-") มาให้ลูกอม คราวนี้เป็นไอติมนมธรรมดาที่แม่ทำไว้ จริงๆมันควรจะเททิ้งไปนานแล้ว แต่แม่ก็ลืมๆๆ ทุกที

สาวไหมยอมอมไอติมค้างปีนั่นก็ทำให้อาการเผ็ดร้อนค่อยบรรเทาลง พ่อกับแม่บ่นไป หัวเราะกันไป ก็มันตลกจริงๆนะ สาวไหมเอ๊ย

แม่เคยอ่านสารคดีว่า ที่ภูฐานเขาจะกินอาหารรสเผ็ดจัด จะเริ่มฝึกลูกอายุตั้งแต่ขวบกว่าๆ ให้เริ่มกินเผ็ด โดยให้กินพริกทีละน้อยๆ สงสัยสาวไหมจะอยากไปเที่ยวภูฐาน เลยต้องหัดกินเผ็ดให้ชินเสียก่อน


พอสาวไหมหายน้ำลายย้อย น้ำมูกเยิ้มแล้ว แม่ก็จับขึ้นรถ จะออกไปเอารูปที่ร้าน ชงนมให้ 8 ออนซ์ สาวไหมดูดไปได้นิดเดียวก็หลับคร่อก ตรงปากล่างจนถึงคาง แดงเป็นรอยปื้นใหญ่ๆ เลยแหละ คงเพราะความเผ็ดของพริก

เป็นไงล่ะ รู้หรือยังว่าพริกมันเผ็ดยังไงและไม่รู้ว่าเพราะพริกหรือเปล่าที่ทำให้สาวไหมคึกเหลือเกิน ออกไปข้างนอกกับแม่ หลับไปไม่นานเท่าไหร่ พอรถจอดที่บ้าน สาวไหมก็ลืมตาตื่นทันที โธ่เอ๊ย แม่อุตสาห์กะว่าถ้าหนูนอนหลับไปอีกซักชั่วโมง แม่จะได้ไปล้างขวดนมให้หนูซะหน่อย

สุดท้ายหนูก็ "อืนขึ้นอืนล่อง" ซนๆๆๆๆ จนถึงบ่ายแก่ ป้อนข้าวก็ไม่กิน แม่โมโหแล้วนะ ไม่กินก็ไม่กิน(วะ) ไปล้างรถ สาวไหมก็ไปถือสายยางช่วยเกะกะดีมาก ล้างรถเสร็จไปสอยมะละกอสุกหลังบ้านมา 3 ลูก ตกลงมากระแทกกับพื้น ช้ำหมดทุกลูกนั่นแหละ

ผ่าครึ่งมาป้อนสาวไหมได้ 3-4 คำก็ไม่เอา เอ๊ะ....มีน้ำโหแล้วนะว้อย จะกินไม่กินหา สุดท้ายแม่เลยตัดสินใจไม่ป้อนข้าว ไม่ให้นม ไปหุงข้าวทิ้งไว้ แล้วไปล้างขวดนม สาวไหมก็ตามไปล้างอีก พอล้างขวดนมเสร็จ เอาสาวไหมอาบน้ำเสร็จ ก็เกือบทุ่มพอดี ข้าวก็สุกหอมเชียวแหละ

แม่หุงข้าวใส่งาดำด้วย ข้าวเลยมีสีม่วงๆ น่าอร่อยเชียว แล้วก็ไปเจียวไข่ฟูๆ อร่อยๆ สาวไหมไม่กินก็ช่าง แม่จะกินเอง

ระหว่างที่แม่ไปทอดไข่ สาวไหมก็ร้องไห้อยู่ในห้องตามเคย เบื่อแล้วนะว้อยยยย ร้องอะไรนักหนา ยัยนี่....

พอเอาไข่เจียวโปะหน้าข้าวสวยร้อนๆหอมๆ บวกกับความหิว ดูท่าสาวไหมจะอยากกิน ก็เดินมาออดอ้อนใหญ่เลย แม่ก็ตักป้อน เออ กินดีแฮะ กินเสร็จก็เดินวนไปเล่น พอหมดก็แวะมาใหม่

มีหนหนึ่ง แม่ตักไข่ชิ้นใหญ่ไปหน่อย สาวไหมเดินมาจับมือแม่ให้แบออก แม่ก็หุบไว้ สาวไหมก็พยายามจับให้แบออกจนได้ แม่ก็เอ้า แบก็แบ ลองดูซิว่าเธอจะทำอะไร

พอมือแม่แบออก สาวไหมก็ก้มมาคายไข่ใส่ในมือแม่แล้วยิ้มแฮ่ๆ.... สาวไหมเอ๊ยยย....

สุดท้ายสาวไหมก็กินข้าวมื้อเย็นไปประมาณ 10 คำ ชงนมให้ 9 ออนซ์ สาวไหมกินไป 6-7 ออนซ์ แล้วก็นอนหลับปุ๋ยตอน 2 ทุ่ม มีตื่นมาตอนดึกๆ ดูดนม 2 ออนซ์นั่นจนเกลี้ยง แล้วตื่นกินนมตอนตี 3- ตี4 อีกรอบ

แม่มาปลุกตอน 8 โมงให้ตื่นไปโรงเรียน

ไม่รู้ว่าวันนี้สาวไหมจะอยู่ที่โรงเรียนเป็นยังไงบ้างนะเนี่ย...คิดถึงจัง

Create Date : 24 กรกฎาคม 2549
Last Update : 24 กรกฎาคม 2549 12:34:22 น. 9 comments
Counter : 600 Pageviews.

 
รูปสวยมาก ๆ เลย รูปที่ทำจมูกย่น ๆ ลูกเจี๊ยบก็ชอบทำเหมือนกัน


โดย: iamlek IP: 210.246.68.99 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:09:21 น.  

 
อ้อ รูปหลับตาปี๋รูปแรกด้วย บอกให้ทำปุ๊ป จะทำเลย ตลกดี เดี๋ยวเอารูปไปลงหน้าบ้านดีกว่า


โดย: iamlek IP: 210.246.68.99 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:11:41 น.  

 
น้องสาวไหมน่ารักจังเลยค่ะ
ภาพแรกเดาว่าทำตาหวานใช่มั้ยคะ เคยเห็นเด็ก ๆชอบทำตาหวานแบบนี้ค่ะ
โดย: Petit Patty วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:11:17 น.  

 


โดย: njoy IP: 202.5.87.143 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:42:32 น.  

 
สาวไหมปากจู๋ กินบ๊วยเป็นซุปเปอร์แมน
อิอิ


โดย: นกยูง IP: 202.28.24.125 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:49:45 น.  

 
comment ไปตอนที่มีแต่รูปอย่างเดียว เพิ่งมาอ่านทีหลังว่าเกี่ยวกันภูฐานอย่างไร 555

สงสารสาวไหมกินพริกจัง


โดย: iamlek IP: 210.246.68.229 วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:20:06 น.  

 
ขำตอนคายไข่ใส่มือค่ะ ฮ่าๆๆๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:35:08 น.  

 
น่ารักจริงๆเลยเด็กคนนี้..


โดย: คุณแม่ก้อย (ขนมตะโก้ ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:42:42 น.  

 
หลับตาปี๋เลยน่ะ รูปสุดท้ายน่ะ ชอบจัง


โดย: แม่น้องสองพี (แม่น้องสองพี ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:50:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.