น่าทึ่งจริงๆกับพัฒนาการของเจ้าปลาหมึกปิ้งแถวล่างของแม่

สาวไหมเอ๊ย...นับวันแม่ก็ยิ่งแปลกใจกับพัฒนาการของหนู

ไม่น่าเชื่อว่าตอนที่หนูอายุได้ 1 เดือน แม่วางหนูบนเบาะที่ห้องรับแขก ยายมาเยี่ยม ยายบอกว่าเกือบจะเหยียบหนูเข้าแล้ว เพราะตัวเล็กมาก มองแทบไม่เห็น ยายเพิ่งบอกแม่วันนี้ว่าตอนนั้นน่ะยายรู้สึกมีปมด้อยมาก เพราะหลานคนอื่นเขาตัวใหญ่ อ้วนปั๊กกันทั้งนั้น ยายไม่เคยเห็นใครตัวเล็กขนาดนี้มาก่อน (555)

พอหนูโตขึ้น แม้ตัวจะไม่โตเท่าเด็กคนอื่นๆ แต่หนูยังเป็นเด็กตัวเล็กๆ ที่อายุ 1 ขวบ 1 เดือนครึ่ง แต่ตัวเท่ากันหรือเล็กกว่าเด็ก 7-8 เดือนอยู่ดี แต่พัฒนาการของหนูมันก็ทำให้แม่ชื่นใจเหลือเกิน

สาวไหมชอบเล็งมือถือแม่ ถ้าแม่วางเมื่อไหร่หนูจะรีบคลานมาหยิบไปกดๆๆๆ หนูกดเลขอะไรไม่รู้ยาวเหยียดแล้วก็บันทึกชื่อว่างไว้เป็นสิบๆ ชื่อแล้ว พอกดบันทึกชื่อครั้งหนึ่งก็จะหยิบมือถือมาแนบหนู แต่ดันเอาด้านหลังมือถือแนบหูนะ แล้วก็เอียงคอนิดๆ ทำเสียงอือๆๆ เหมือนคุยโทรศัพท์อยู่

รถขาไถของหนูมีโทรศัพท์ด้วย สายมันสั้น หนูก็ชอบก้มตัว เอียงคอมาหยิบโทรศัพท์แนบหูแล้วส่งเสียงอือๆๆๆ ขำมากๆสาวไหมไม่ค่อยชอบกินข้าวเสียแล้ว ตั้งแต่อายุได้ 1 ขวบเนี่ย เวลาป้อนก็ไม่ยอมกิน ต้องถือช้อนตักกินเอง ซึ่งก็หกบ้าง เลอะบ้าง แต่ก็ยอมให้หนูทำ เพราะมันจะดีกับหนูเองในระยะยาว การที่หนูพยายามช่วยเหลือตัวเองที่จะกินเอง น่าจะดีกว่าที่หนูจะอ้าปากรอแม่ป้อนข้าวอย่างเดียวนะ

พอหนูกินข้าวไปได้คำหนึ่ง หนูก็จะตบมือแปะๆๆ ชมตัวเอง พอแม่ถามว่า "ใครเก่ง" หนูก็จะยกมือป้อมๆ สั้นๆ ขึ้นมา พอถามต่อว่า "ใครชอบกินข้าว" หนูก็จะยกมืออีก โกหกจริงๆ นังหนู ชอบกินที่ไหนกินมื้อละ 3-4 คำยังงี้ฟะแต่ถ้ายื่นอะไรที่ไม่ใช่ข้าวที่แม่ทำเนี่ย หนูกินหมดเลยนะ หยิบกินเอง 2-3 วันนี้พาไปงานสืบสานล้านนา น้าๆ เอากะบองมะละกอมาให้กิน หนูก็ถือแน่นเลยไม่ยอมให้ใครแย่ง แหม ใครจะอยากแย่งเธอจ๊ะ ชุ่มน้ำลายขนาดนั้นเวลาหนูกินนม หนูรู้จักที่จะยกขวดขึ้นให้นมไหลเข้าปากด้วย ดีใจจัง ถ้าอยู่บ้าน เอาขวดนมวางกับพื้น หนูจะทำหน้าดีใจมาก แล้วรีบคลานมาหยิบขวดใส่ปาก แล้วค่อยๆ ล้มตัวลงกับพื้นนอนดูนม ถ้าเป็นบนเตียง หนูจะล้มตัวหงายหลังตึงลงไป แต่ถ้าเป็นพื้นข้างนอกห้อง หนูจะค่อยๆ ล้มตัวลง แม๊...ฉลาดใช่ย่อยน้า นังปลาหมึกปิ้งแถวล่างของแม่พ่อหนูชอบสอนให้หนูสวัสดีด้วยการตะเบ๊ะ แล้วหนูก็จำเร็วจริงๆ แม่อุตสาห์สอนให้หนูไหว้สวยๆ ตั้งนานก็ไม่ทำ แต่พอพ่อสอนตะเบ๊ะแป๊บเดียวทำได้เลย พอบอกว่า สวัสดีเจ้า หนูก็จะยิ้มเผล่แล้วเอามือแปะหัว เฮ้อ...อยากเป็นยามหรือไงเนี่ย นังหนูทุกวันนี้ก่อนจะนอน หนูจะใช้เวลาประมาณ 10-20 นาทีกับการกลิ้งไปมาทั่วเตียงก่อนจะหลับสนิท ประมาณอาทิตย์หนึ่งที่ผ่านมา หนูชอบนอนท่าแปลกประหลาด เป็นท่าโก้งโค้งเหมือนสิงโตหน้าวัด แม่เห็นแล้วเมื่อยหลังแทน จับเปลี่ยนท่าก็กลิ้ง พลิกตัวไปนอนท่าเดิมอีก เฮ้ออพาหนูไปงานสืบสานล้านนา บรรดาลุงๆอาๆ ของหนูพาหนูไปที่กลองปูจา อาโอตีกลองเสียงดัง หนูหัวเราะชอบใจ อาโอบอกว่า เออ ถ้าเป็นเด็กคนอื่นนี่ได้ยินเสียงกลองดังขนาดนี้มันคงร้องไห้แล้ว ไอ้นี่ดันหัวเราะจะเขียนบันทึกอะไรเก็บไว้ให้หนูอีกดีนะ ตอนที่คิดก็คิดไว้ได้ตั้งเยอะแยะ แต่พอเขียนกลับเขียนไม่ได้อย่างใจคิด

เอาไว้แม่คิดอะไรออกก็จะเขียนให้หนูอีกนะจ๊ะ


Create Date : 09 เมษายน 2549
Last Update : 10 เมษายน 2549 0:44:10 น. 8 comments
Counter : 803 Pageviews.

 
เรื่องของน้องน่ารักจังเลยค่ะ อ่านไปยิ้มไป เขียนแยะๆนะคะ ชอบอ่าน สดใสไร้มลพิษค่า


โดย: จุ๊บจิ๊บเจ้าค่า IP: 203.188.4.64 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:5:18:44 น.  

 
แวะมาแอบดูสาวน้อยคนเก่ง...ขอให้แข็งแรง และฉลาด ๆ นะจ๊ะน้องสาวไหม..
จากที่เคยอ่านกระทู้น้องสาวไหมในห้องสวนลุมมา ตอนนี้ดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ของน้องสาวไหมด้วยค่ะ น้องดูแข็งแรงจริง ๆ น่ารักมาก ๆ เลย..


โดย: JC2002 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:10:03:19 น.  

 
น่ารักเหมือนเด็กญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ


โดย: Baby I love you วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:10:21:50 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะรู้สึกว่าน้องแข็งแรงมากขึ้นแล้ว ขอให้สู้ต่อไปนะคะ


โดย: ดอกไม้ในสายลม IP: 202.32.170.208 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:13:02:04 น.  

 
สาวไหม น่ารักมาก ๆ เพ่ลูกเจี๊ยบก็เป็นแบบสาวไหมเลยชอบโทรศัพท์มาก ๆ เดี๋ยวนี้โม้ใหญ่เลย มีอะไรตลก ๆ ให้ขำได้ตลอด เรื่องกินข้าวสงสัยฟันกำลังขึ้นหรือเปล่า เพ่ลูกเจี๊ยบก็เป็นอยู่พักนึง เคยอ่านที่ไหนไม่รู้บอกว่าเด็กจะเริ่มเลือกอาหารที่ชอบแล้ว ต้องคอยเปลี่ยนเมนูและสังเกตุว่าชอบไม่ชอบอะไร ตอนนี้เพ่ลูกเจี๊ยบชอบข้าวต้มกุ้ง พอกินไปได้ 2 วัน เริ่มเบื่อ เปลี่ยนเป็นข้าวผัด ก็กินดีขึ้น ช่างเลือกซะจริง ๆ

ปล. ได้ไอเดีย เดี๋ยวไปสอนลูกเจี๊ยบให้ตะเบ๊ะบ้างดีก่า


โดย: iamlek IP: 210.246.66.3 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:14:12:40 น.  

 
มาเยี่ยมสาวไหมคนสวยค่ะ ขอให้เป็นเด็กดีและแข็งแรงนะลูก


โดย: tiara IP: 61.47.109.5 วันที่: 10 เมษายน 2549 เวลา:20:49:33 น.  

 
น่ารักจังค่ะ

ชอบชื่อ เจ้าปลาหมึกปิ้งแถวล่างมากๆค่ะ คริคริ


โดย: babbbirdbird วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:13:56:56 น.  

 
สาวไหมน่ารักมั่กๆเลยจ้านัด ผมยาวแล้วน้อ จุ๊บๆๆ


โดย: ShiEri วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:21:46:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

[NostalgiA]
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ใช้อินเตอร์เน็ทเป็นครั้งแรกประมาณปี 2541 สิ่งที่แรกที่รู้จักในอินเตอร์เน็ทคือ ICQ มันทำให้ได้น้องชายที่น่ารักมา 1 คน (ตามมาด้วยพ่อแม่อีก 1 ครอบครัว) ... ต่อมาเล่น pirch เป็น ติดงอมแงม เกือบทำให้เรียนไม่จบ ฮ่า.... จากโปรแกรมนี้ ทำให้ได้พี่สาวตัวสูงโย่งที่แสนดีมา 1 คน ได้เพื่อนที่เกือบจะเกินเพื่อนมา 1 คน ได้เพื่อนที่ดีและน่ารักอีกหลายสิบ...และได้พ็อกเก็ตบุ๊ก "แชตติดหนึบ คนติดเน็ท" มา 1 เล่ม (ใครไม่เคยอ่านก็เสียใจด้วย เพราะหาซื้อไม่ได้แล้ว ฮ่าๆ)

ต่อมาก็เข้าเว็บ pantip และก็วนๆ เวียนๆ อยู่แถวๆ เหลิมไทย BP จนแยกมาเป็นห้องกล้องก็แวะเวียนไปเรื่อง ไปจตุจักรด้วย (ไปหาของกินกับต้นไม้) กิเลศพอกพูนมากๆ ก็แวะห้องรัชดา กะไปหารถขับ (ก๊ากก พูดเหมือนมีตังค์เยอะ) ได้เพื่อนจากพันทิพเป็นร้อย ได้ศัตรูมาด้วย ทั้งๆที่กรูไม่ผิด ฮ่าๆ ...แต่ก็ดี ทำให้ได้รู้ว่าคนเราพื้นฐานจิตใจสันดานเดิมมันไม่เหมือนกัน ย่อมไม่สามารถเข้าใจอะไรที่คนบางคนเข้าใจได้ อธิบายให้ตายก็ไม่มีวันเข้าใจ โอวาทของพระพุทธเจ้าที่กล่าวว่าบัวมีสี่เหล่าจึงเป็นสัจธรรมที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่ซู้ดดดด

พอท้องก็ห่างหายจากพันทิพไปอยู่เว็ปแปลน หลงเข้าบ้านท้องป่องท้องแฟบ ได้รู้จักเพื่อนดีๆ ที่นี่เกือบสิบคน แต่คงไม่สนิทกันเท่านี้หากไม่มีเรื่องราวของผู้หญิงโรคจิตคนหนึ่งที่แอบอ้างว่าเป็นแอร์โฮสเตสไฮโซ สวยเหมือนดาราฮอลลีวู้ด มีลูกครึ่งน่ารักน่าชัง....เพราะเธอคนนี้ทำให้เราได้คุยกับเพื่อนๆ คนอื่นๆ ในห้องลับ (taro mom and the chamber of secret)

และเพื่อนกลุ่มนี้นี่เองที่ทำให้จิตใจเราดีขึ้นมากมายในหลายครั้ง หลายสถานการณ์ ตั้งแต่ครั้งที่สาวไหมเป็นคาวาซากิ ไปจนถึงโครงการสั่งซื้อเตาอบ (ขนาด 300 ลิตร)

บล็อกแก๊งค์นี้ สมัครไว้นานเกือบๆ 2-3 ปีได้แล้วมั้ง แต่ไม่ได้เขียนซักที เพราะโง่ ทำไรไม่เป็น จนกระทั่งไปสอดรู้สอดเห็นไดของเพื่อนคณะวิจิตรศิลป์คนหนึ่ง (จริงๆ ก็ไม่ใช่เพื่อนเราหรอก แต่เรียนปีเดียวกันก็ตีขลุมว่าเป็นเพื่อนละกัน) เห็นแล้ว เออ...น่าจะเขียนอะไรมั่งวุ้ย

เลยพยายามสุดชีวิตที่จะตกแต่งบล็อกและเขียนบล็อก สุดท้ายก็เขียนจนสถิติขึ้นไปเกือบ 8 พัน บล็อกแก๊งค์ก็ปิดปรับปรุงและทำให้สถิติหายหมด ฮ่า....

เป็นคนนิสัยเสีย ไม่ค่อยชอบตอบกระทู้ที่ตัวเองตั้งและเวลามีคนมาคอมเมนท์ก็ไม่ค่อยชอบตอบ ทั้งๆที่ซาบซึ้งใจมากๆ กับคอมเมนท์ของทุกคน...ขอโทษด้วยนะคะที่เป็นคนโรคจิตเช่นนี้

แต่จะพยายามตอบสุดความสามารถค่ะ
search engine marketing company image link
free hit counter script
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
9 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add [NostalgiA]'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.