"สุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจ...เราเลือกได้ไม่ใช่หรือ"

"หลงทาง..เสียเวลา :: หลงติดยา..เสียชีวิต :: หลงอดีต..เสียน้ำตา เจ็บหัวใจและร้อนหลัง..หุหุ"

"The most romantic love is UNFINISHED, UNFULFILLED LOVE, and it seems ENDLESS."

"Love is beauty, Love is precious and Love is all..but don't let your life ruined by LOVE."

"The more you blame the others, the less chance for you to improve yourself."

"LIFE IS GOOD", even though life is hurting sometime, but still..."LIFE IS GOOD."

"At some point, walking or dreaming with pain is also fun, because it's challenging you."

"All trees would not be able to stand without their roots."

Group Blog
 
 
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
2 กันยายน 2558
 
All Blogs
 

"......: Beartooth Highway ช่วงเดินทางจากทางใต้ของรัฐ Montana ไป Yellowstone Park, WY :......"

Date :: Sep 01, 2015
บนเทือกเขา Beartooth นั้น น้ำแข็งยังละลายไม่หมดเลย นั่นขนาดว่าวันที่พวกเราอยู่บนนั้นนี่ยังเป็นช่วงซัมเมอร์และแดดจ้า ๆ นะนั่นภาพเหล่านี้จากกล้องเราที่ลงไว้ในบล็อกนี้ เป็นการบันทึกภาพตามรายทางช่วงเดินทางไปเที่ยว Yellowstone National Park ช่วงวันที่ 15 - 19 ส.ค. 2558 พากันเข้าปาร์คที่ทางเข้าฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเส้นทางนี้จะต้องขับรถตามถนน Beartooth Highway เป็นถนนที่อันตรายและสวยงามที่สุดในอเมริกาก็ว่าได้มั๊ง เพราะต้องขับรถไต่ขึ้นเขาและไต่ลงเขากันแบบคดเคี้ยวมาก แต่ถ้าขับขึ้นไปได้รับรองว่าจะหลงเสน่ห์กับถนนเส้นนี้กันเลยทีเดียว โดยเฉพาะบรรดาสิงห์บิ๊กไบค์คงจะชอบใจกับไฮเวย์เส้นนี้เป็นแน่

ส่วนคลิปจากกล้องวีดีโอ บันทึกช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway ตอนขากลับจาก Yellowstone Park, Wyoming เพื่อกลับไปพักที่เมือง Billings, Montana วันที่ 19 ส.ค. 2558 เอากล้องวีดีโอวางไว้หน้ารถแล้วบันทึกภาพไปเรื่อย ๆ และพอใส่เพลงเข้าไปประกอบคลิปแล้วได้บรรยากาศดีเหมือนกัน(เพลงช่วยกลบเสียงพูดคุยกันระหว่างทางได้พอสมควร..อิอิ..)

- ลิงค์คลิปวิวสองข้างทางช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway :: Beartooth Highway 08-19-2015 With Enigma Songs

- ลิงค์คลิปวิวสองข้างทางช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway :: BeartoothHighway-01(08-19-2015)

- ลิงค์คลิปวิวสองข้างทางช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway :: BeartoothHighway-02(08-19-2015)

- ลิงค์คลิปวิวสองข้างทางช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway :: BeartoothHighway-03(08-19-2015)เก็บภาพตามรายทางระหว่างการเดินทางบน Beartooth Highway บนเทือกเขา Rocky Mountains(ฝั่งเหนือที่เรียก Northern Rocky Mountains) และเทือกเขา Beartooth Mountains เส้นทางนี้จะอยู่ระหว่างทางใต้ของรัฐ Montana กับทางเหนือของรัฐ Wyoming และเป็นเส้นทางเข้าไปใน Yellowstone National Park ในทางเข้าฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ (Northeast Entrance)

ส่วนตัวหลงเสน่ห์วิวสองข้างทางของไฮเวย์เส้นนี้มาก และถ้าบรรดาบิ๊กไบค์ได้ไต่ขึ้นเขาตามเส้นทางนี้นี่ เรียกว่าสวรรค์สำหรับชาวบิ๊กไบค์ดี ๆ นี่เอง ปกติเส้นทางนี้จะปิดในหน้าหนาวที่มีหิมะ เพราะขนาดวันที่พวกเราขับขึ้นไปนั้นเป็นหน้าซัมเมอร์ แต่ก็ยังมีน้ำแข็งหลงเหลืออยู่เลย วันกลับยังเจอหิมะที่เพิ่งตกเสร็จตอนกลางคืน ยังเห็นปรอยหิมะตามโขดหินประปราย หน้าหนาวนี่เรียกว่าอันตรายมากเพราะเส้นทางคดเคี้ยวตามไหล่เขาและไต่ขึ้นไปบนเทือกเขาเลย ทั้งคดเคี้ยวทั้งชัน ถ้าหน้าหนาวก็คือเค้าจะปิดเส้นทางนี้ปล่อยให้หิมะคลุมไปเลยเพราะอันตรายมาก ขนาดหน้าซัมเมอร์แบบถนนปกติก็ยังอันตรายเลย ใครขับรถไม่แข็งนี่อย่าขับเส้นทางนี้เด็ดขาด อันตรายมาก แต่ถ้าได้ขับขึ้นไปแล้วเรียกว่าคุ้มจริง ๆ เพราะวิวสวยงามจริง ๆ ค่ะ เรียกว่าทั้งขาไปและขากลับนั้น จขบ. กดชัตเตอร์แบบไม่ยั้งมือ ไม่มีเบื่อเลย ภาพออกมาอาจจะไม่ใช่มืออาชีพ เป็นเพียงแค่มือสมัครเล่น แถมภาพส่วนใหญ่เราถ่ายบนรถช่วงที่รถกำลังวิ่ง บางภาพอาจจะมีเงากระจกบ้าง จะมีไม่กี่ภาพที่จอดรถลงไปถ่ายภาพ


แต่ภาพจากอากู๋ที่คนถ่ายเค้าเป็นมืออาชีพเค้าถ่ายมานั้น สุดแสนสวยงามจริง ๆ กับ Beartooth Highway บนเทือกเขา Rocky Mountains กับ Beartooth Mountains.

- ลิงค์ภาพ Beartooth Highway บนเทือกเขา Rocky Mountains กับเทือกเขา Beartooth Mountains จาก Google

- คลิป Beartooth Highway จาก USDA Forest Service

- คลิป Beartooth Highway จากบรรดาบิ๊กไบค์ :: Beartooth Pass Motorcycle Ride

- คลิป Beartooth Highway จากบรรดาบิ๊กไบค์ :: Riding up Beartooth.wmv

- คลิป Beartooth Highway จากบรรดาบิ๊กไบค์ :: Riding Beartooth Highway on my Iron 883 - 8.6.14 - Right Thing Motos

- คลิป Beartooth Highway จากบรรดาบิ๊กไบค์ :: Beartooth Pass (West Summit) Ride Down

- คลิป Beartooth Highway จากบรรดาบิ๊กไบค์ :: Wyoming Motorcycle Trip 13 - Beartooth's DEEP Snow


ปล. เอาวิวสวย ๆ จากเส้นทางนี้มาแชร์ เผื่อมีใครเผลอคลิกดูแล้วอยากไปเที่ยวเส้นทางนี้บ้างค่ะ ส่วนตัว จขบ. แล้ว มีสัญญากับตัวเองว่ายังไงจะกลับไปเที่ยวรัฐ Montana อีกให้ได้ อย่างน้อยก็ 2 ถึง 3 ครั้งขึ้นไปล่ะ เพราะรัฐนี้มีแหล่งธรรมชาติที่สวยงามให้เที่ยวเยอะแยะจริง ๆ พากันไปครั้งนี้แบบตั้งใจไป Yellowstone Park มากกว่า แบบแพลนกันแค่ว่าไปรัฐมอนทาน่าแค่เป็นทางผ่านไป Yellowstone Park เท่านั้นเอง เพราะต้องพากันบินไปลงที่เมือง Billings รัฐ Montana แต่พอไปเห็นบรรยากาศวิวต่าง ๆ ที่รัฐมอนทาน่าแล้วเกิดความรู้สึกหลงเสน่ห์รัฐนี้เลย ผู้คนก็ดูเป็นมิตรดีน่ะ อาจจะเพราะเป็นรัฐท่องเที่ยวมั๊งผู้คนเลยเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวพอสมควร ยังไงต้องกลับไปเที่ยวรัฐนี้โดยตรงให้ได้
"......: ขาไป (15 ส.ค. 2558) :: ออกเดินทางจากเมือง Billings รัฐ Montana ไปยัง Yellowstone National Park ในรัฐ Wyoming :......"

ตอนสาย ๆ ของวันที่ 15 ส.ค. พากันขับรถออกจากเมือง Billings, Montana ขับตามรายทางไป จนเริ่มเข้าเมือง Red Lodge, Montana ซึ่งก็จะเริ่มเข้าเส้นทาง Beartooth Highway และก็ขับบนเทือกเขา Rocky Mountains ตอนเหนือซึ่งอยู่ในรัฐ Montana ไปเรื่อย ๆ ผ่านรัฐ Wyoming ช่วงเทือกเขา Beartooth Mountains และก็ไปผ่านเมือง Cooke City, Montana(กลับเข้ารัฐมอนทาน่าอีก) จนเข้าไปใน Yellowstone National Park ซึ่งเนื้อที่ปาร์คส่วนใหญ่อยู่นั้นจะอยู่ในรัฐ Wyoming ซะมากกว่า และช่วงขับตามเส้นทางนี้อาจจะมีงงเล็กน้อย เพราะพอขับออกจากรัฐ Montana แล้วจะเจอป้ายบอกว่าเราเข้าเขตรัฐ Wyoming ตรงแถว Beartooth Mountains แต่ซักพักกลับออกมาสู่เมือง Cook City และเมือง Silver Gate รัฐ Montana อีก ตอนแรกนึกว่าพากันหลงทาง พอกางแผนที่ก็เลยเข้าใจว่าเรามาถูกทางแล้วเลยพากันขับต่อไปซักพักก็เห็นป้ายทางเข้า Yellowstone Park เพราะแถบนี้จะเป็นเขตแดนระหว่างรัฐ Montana กับรัฐ Wyoming
เริ่มเข้าเมือง Red Lodge รัฐ Montana ก็ได้บรรยากาศของเมือง Cowboy แบบในหนัง Cowboy เต็ม ๆ แล้ว


ค่อย ๆ ขับไต่ตามเส้นทางขึ้นเขามาเรื่อย ๆ เรียกว่าวิวสวยแต่อันตรายน่าดูเลย ช่วงเส้นทางที่ค่อย ๆ ไต่ไล่ขึ้นเขาแบบเส้นซิกแซ็กนี้รู้สึกจะเรียกจุดนี้ว่า Switchbacks บนเส้นทาง Beartooth Highway ซึ่งช่วงนี้จะอยู่ฝั่งเมือง Red Lodge รัฐ Montana
หลังจากไต่ขึ้นเขามาเรื่อย ๆ จากฝั่งรัฐ Montana และมาอยู่บนยอดเขาแล้ว ตรงจุดนี้คิดว่าเป็นจุดสูงสุดของ Beartooth Highway คือ Beartooth Pass ซึ่งสูงจากระดับน้ำทะเล 10,947 ฟุต หรือ 3,345 เมตร (The mountains are traversed by road via the Beartooth Highway (U.S. 212) with the highest elevation at Beartooth Pass (10,947 ft, 3,345 m).)

ต่อไปก็จะค่อย ๆ ไต่ลงไปทางฝั่งรัฐ Wyoming และพอขับไต่ลงเขาในเขตรัฐ Wyoming ไปเรื่อย ๆ ซักพักก็จะกลับเข้าเขตรัฐ Montana อีกครั้งที่เมือง Cook City และเมือง Silver Gate ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ ก่อนเข้า Yellowstone Park
เมือง Cook City และเมือง Silver Gate รัฐ Montana เป็นเมืองเล็ก ๆ ก่อนเข้าไปยัง Yellowstone Park เป็นเมืองเล็ก ๆ แต่มีเสน่ห์มาก ๆ ซึ่งในหน้าหนาวเมืองสองเมืองนี้จะถูกปิดจากโลกภายนอกเลย เพราะเส้นทาง Beartooth Highway นี้จะปิดในหน้าหนาว
Northeast Entrance Of Yellowstone National Park ที่ต้องผ่านเมือง Cook City - Silver Gate รัฐ Montana ทางเข้าทางนี้จะเห็นว่านักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เพราะเส้นทางเข้านั้นค่อนข้างลำบากน่ะ ต้องขับรถผ่านเส้นทาง Beartooth Highway ซึ่งค่อนข้างอันตราย(แต่ถ้าขับผ่านได้ก็ถือว่าคุ้มเพราะวิวสองข้างทางสวยงามากค่ะ)

พอเข้าเขต Yellowstone Park ขับผ่านทุ่งหญ้าในเขตปาร์คไปเรื่อย ๆ ก็มีแวะส่อง(ด้วยกล้องถ่ายรูป)บรรดาราชาแห่ง Yellowstone Park ซะหน่อย ราชาแห่งปาร์คนี้ที่สามารถเห็นกันได้ง่าย ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นบรรดาฝูง Bison ที่เล็มหญ้ากันตามทุ่งหญ้าและข้างทาง ส่วนสัตว์อื่น ๆ นั้นช่วงนี้คงจะหลบอยู่ ไม่เห็นออกมาเพ่นพ่านกันเลย
อ้าว...ปลากระเบนปีนเขาด้วย พากันขับผ่านเจ้า Chevy Corvette Stingray สีแดงแว็บ ๆ เลยแชะภาพซะ

พอส่องดูบรรดาฝูงไบซั่นพอหอมปากหอมคอ จากนั้นก็พากันขับรถต่อไปอีกและก็ไต่เขาอีกลูกภายในปาร์ค(เป็นลูกเล็ก ๆ)เพื่อไปยังที่พักที่จองไว้ที่ Canyon Lodge ก่อนจะมืดก่อน


"......: ขากลับ (19 ส.ค. 2558) :: ออกเดินทางจาก Yellowstone National Park รัฐ Wyoming กลับเข้าเมือง Billings รัฐ Montana เพื่อเตรียมตัวบินกลับบ้าน :......"

ช่วงสาย ๆ ของวันที่ 19 ส.ค. พากันออกจากปาร์ค ขับกินลม และมีการแวะส่องดูสัตว์ไปเรื่อย ๆ ซึ่งก็ได้เห็นแค่เจ้าราชาแห่งป่า Yellowstone นั่นก็คือบรรดาฝูงควาย Bison และก็มีได้เห็นกวางน้อยฝูงนึงอยู่ไกลมาก ขนาดใช้กล้องซูมแบบ 300 mm. แล้วก็ยังได้ภาพเล็ก ๆ แค่นั้น กวางเล็กนี้เค้าเรียกว่า กวาง Pronghorn


เตรียมตัวออกจากที่พัก(จริง ๆ โรงแรมนั้นยังสร้างไม่เสร็จดี ตึกบางตึกก็ยังกำลังสร้างอยู่) เพื่อออกจากปาร์คและแวะส่องสัตว์เล็กน้อย


แวะข้างทาง(ในปาร์ค) ส่องดูสัตว์ ตอนเช้าส่วนใหญ่จะเห็นบรรดาฝูงควาย Bison ซะมากกว่า และก็โชคดีที่เช้านั้นมีฝุงกวาง Pronghorn กลุ่มนึงให้ได้ดูด้วย แต่อยู่ไกลมากต้องใช้กล้องซูมสุด ๆ จึงจะได้ภาพเห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวเตรียมตัวขี่ม้าขึ้นเขาเลยแชะภาพซะหน่อย กิจกรรม "Horseback Riding" นี้เป็นอะไรที่สนุกมาก พวกเราเลือกขี่ม้ากับกลุ่ม "Roosevelt 2 Hour Ride" ที่เป็นอีกเส้นทางขี่ม้าปีนขึ้นเขา เข้าป่าลึกและไล่ตามขอบเหว ตอนอยู่บนหลังม้านี่ได้ยินเสียงน้ำตกด้านล่าง แบบมองลงด้านล่างนี่ใจหวิว ๆ เลย เรียกว่าถ้าม้าก้าวขาพลาดและตกลงในเหวนี่คือไม่รอดทั้งม้าทั้งคนแน่ ๆ เพราะยอดเขาสูงมากและเหวลึกมาก ค่อนข้างอันตรายพอสมควรเค้าเลยมีกฏห้ามนักท่องเที่ยวนำอะไรติดตัวไปด้วยเลย กล้องก็ไม่ให้เอาขึ้นหลังม้าไปด้วย เพราะเค้าต้องการให้นักท่องเที่ยวแต่ละคนให้ความใส่ใจกับม้าตัวเอง รับผิดชอบม้าของตัวเองเพื่อความปลอดภัยนั่นเอง ส่วนเด็ก ๆ นั้นเค้าจัดให้เด็ก ๆ อยู่ด้านหน้าของแถวและจะไม่ให้เด็ก ๆ ปนกับพ่อแม่ คงจะเพราะเค้ากลัวพ่อแม่กังวลกับลูกแล้วลืมเอาใจใส่ม้าของตัวเอง เรียกว่าปล่อยให้เด็ก ๆ รับผิดชอบม้าของตัวเองด้วย เป็นกิจกรรมที่ท้าทายและอันตรายพอสมควร แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้และประทับใจกับกิจกรรมนี้มาก ซึ่งถ้าเป็นแบบ 1 ชม. จะไม่ได้ขี่แบบเข้าป่าปีนขึ้นเขา จะขี่ในทุ่งหญ้าตามตีนเขาซะมากกว่า แต่กลุ่มในภาพนี้คิดว่าเป็นกลุ่มของ "Canyon 2 Hour Ride หรือ 1 Hour Ride" เพราะเป็นคนละเส้นทางและอยู่คนละที่กันกับกลุ่มที่พวกเราเลือกขี่


พากันออกจากปาร์คและผ่านเมือง Silver Gate และเมือง Cook City รัฐ Montana และก็กลับเข้าเส้นทาง Beartooth Highway อีกครั้ง
พากันจอดรถตรงจุดนี้เพื่อถ่ายรูปเล่น ๆ ซะหน่อย ช่วงกำลังถ่ายรูปง่วน เห็นนักปั่นกำลังปั่นขึ้นเขาผ่านมา โอ้แม่เจ้า...ไม่ใช่ง่าย ๆ เลยนะนั่น ขนาดบรรดารถยนต์ รถบิ๊กไบค์ยังต้องออกแรงฮึดและอึดกันจริง ๆ จึงขึ้นบนยอดเขานี้ได้ (หน้าซัมเมอร์แต่อยู่บนเขานี่หนาวเย็นมากกกกกกก และลมแรงด้วย แต่พอแดดออกก็ร้อนจัดเช่นกันเพราะใกล้ตะวันกว่าพื้นราบแต่ก็อาศัยแรงลมช่วย คนขี้หนาวแบบเราเลยกลายเป็นหนาวไปเลยเมื่ออยู่บนนั้น)

และก็กลับเข้าเมือง Red Lodge พากันแวะไปที่ศูนย์ดูแลสัตว์ของ Yellowstone ในเมืองนี้ประมาณชั่วโมง จากนั้นก็พากันขับตรงเข้าเมือง Billings เพื่อพักผ่อนซัก 1 วันก่อนพากันบินกลับบ้านที่ Maryland และตั้งใจว่ายังไงจะกลับไปเที่ยว Montana อีกแน่ ๆ
สุดท้ายกับภาพถนน Beartooth Highway ที่ไต่ขึ้นตามแนวเทือกเขาแบบเต็ม ๆ จากอินเตอร์เน็ต ช่วงนี้รู้สึกจะเรียกว่า Switchbacks ซึ่งอยู่ในเส้นทาง Beartooth Highway ซึ่งช่วงนี้จะอยู่ฝั่งเมือง Red Lodge รัฐ Montana.


Thank you for these two pictures of Beartooth Highway from

- http://www.dangerousroads.org

- http://billingsgazette.com

"With all that votes, the AMA(American Motorcyclist Association) chose the best 15 motorcycling roads in the United States, BEARTOOTH HIGHWAY IS NO. 1"

จากผลการโหวตของสมาคมบิ๊กไบค์ชาวอเมริกันก็โหวตให้ Beartooth Highway ได้ที่ 1 ไป เรียกว่าเป็นเส้นทางไฮเวย์ที่สวยงามและอันตรายที่สุดในอเมริกา แต่ก็คงสนุกและท้าทายในการขับบิ๊กไบค์ น่าจะเป็นถนนในฝันของบรรดาสิงห์บิ๊กไบค์ทั้งหลายเลยก็ว่าได้มั๊ง "ขับบิ๊กไบค์ไต่ขึ้นเขา และไต่ลงเขา"

- http://www.dangerousroads.org/north-america/usa/3059-americas-15-best-motorcycling-roads.html

ปล. ขอบคุณบรรดา คลิปบิ๊กไบค์บน Beartooth Highway จาก Youtube ด้วยค่ะ

ส่วนคลิปด้านล่างนี้เป็นคลิปจากกล้องวีดีโอเราเอง บันทึกช่วงพากันขับรถบน Beartooth Highway ขากลับจาก Yellowstone Park, Wyoming เพื่อกลับเข้าเมือง Billings City, Montana.

- ลิงค์คลิป Beartooth Highway-08-19-2015 :: Return To Innocence :: Enigma's Song


 

Create Date : 02 กันยายน 2558
0 comments
Last Update : 9 กันยายน 2558 21:40:46 น.
Counter : 1790 Pageviews.


JC2002
Location :
อ. ชื่นชม, จ. มหาสารคาม : ประเทศไทย
Columbia, Maryland : United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
"......: LOVE HEALS THE WORLD :......"

(ชอบข้อความในภาพนี้ และไม่ได้หมายความว่าเราไม่นับถือศาสนา ไม่มีศาสนานะ ส่วนตัวแล้วถึงตัวเองจะนับถือพุทธแต่ก็ใจเปิดกับทุก ๆ ศาสนา แต่จะไม่เป็นคนเคร่งขนาดเอาความเชื่อ กฏของศาสนามาเป็นเครื่องมือในการตัดสินและทำร้ายคนอื่น(เพราะแต่ละศาสนาต่างก็มีความเชื่อและกฏที่แตกต่างกันไป) ไม่เคร่งแต่เราก็มีกฎและกรอบของตัวเอง แค่พยายามทำใจตัวเองให้เปิดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้)"......: ใครมองเรา :: เรามองเรา :......"

ใครมองเรา อย่างไร ใช่เรื่องใหญ่
เรามองเรา อย่างไร เรื่องใหญ่แน่
ใครมองเรา อย่างไร ร้อยตัวแปร
มันไม่แน่ นอนเท่า เรามองเรา

มีคนตัด สินเรา เท่าตาเห็น
แต่มันเป็น เพียงส่วนหนึ่ง ความคิดเขา
มันไม่ได้ ชัดเจน เหมือนตัวเรา
ที่มองเข้า ไปข้างใน ใจเราเอง

"......: JC2002 :: ดอกตะไคร้ป่าสีฟ้า :: 10 ก.พ. 51 :......"


"ดอกตะไคร้ป่าสีฟ้า" <== เป็นนามปากกาและนามแฝงของ "บุญชานินทร์ หงสีทอง เชอรัฟฟ์" ที่ใช้มาตั้งแต่สมัยยังเรียน ปวช. (และมีเหตุผลส่วนตัวบางอย่างว่าทำไมถึงจริงจังกับนามแฝงนี้)

"......: My Favorite Quotes Of All Time :......"

"คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะเป็นได้" :: ไม่รู้เป็นคำคมจากใคร แต่จำได้และจำมาใช้เป็นกำลังใจตัวเองตั้งแต่สมัยยังเรียนอยู่ ม. 3

"It doesn't matter where you are coming from, all that matters is where you are going." :: by Mr. Brian Tracy.


" Don't be afraid to be weak
Don't be too proud to be strong
Just look into your heart my friend
That will be the return to yourself
The return to innocence

If you want, then start to laugh
If you must, then start to cry
Be yourself don't hide
Just believe in destiny
Don't care what people say
Just follow your own way
Don't give up and use the chance
To return to innocence ""......: Enigma :: Return To Innocence :......"
"......: สรรพสิ่งทั้งหลาย สุดท้ายแล้วก็กลายเป็นเพียง ตะกอน (พูดเหมือนจะปลงและปล่อยวางได้เนาะ แต่จริง ๆ แล้วหลาย ๆ เรื่องก็ปล่อยวางและปลงยังไม่ได้..อิอิ..) :......"


Friends' blogs
[Add JC2002's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.