Photobucket
Eliza Doolittle - Pack upแม้ว่าดนตรี Retro จะเริ่มลดระดับกลายเป็นดนตรีที่ Out ไปซะแล้ว เพราะ Electropop นั้นระเบิดทุกหัวระแหง และแทรกซึมไปทุกแนวเพลงจริงๆ แถมก็เริ่มแอบเฝือ แต่ก็ใช่ว่าเพลงแนวนี้จะยังไม่หายไปจากตลาดซะทีเดียว ยังมีนักร้องที่ยังคงความเป็น Retro ให้เราได้เอียงหูฟังอยู่เรื่อยๆ และคราวนี้ก็ขอแนะนำซะเลยกับน้องปาล์มมี่ Eliza Doolittle

น้องปาล์มมี่ Eliza คนนี้เป็นสาวเมืองผู้ดีเต็มสูบ มีเด็จพ่อเป็นผู้กำกับและหม่อมแม่เป็นนักร้อง ความสามารถเลยถ่ายทอดมาเต็มพิกัดมาสู่น้องเขาเต็มๆ ไม่พอยังมีย่ามีคนก่อตั้งโรงเรียนสอนการแสดงชื่อดังอีก แน่นอนว่าทั้งหมดทั้งปวง แม้จะเป็นหนทางในการก้าวเข้าสู่วงการได้ง่ายๆ แต่ขอโทษน้องนางคนนี้ขอพึ่งตนเองก่อน ซึ่งกว่าจะได้มาออก EP ก็เล่นเอาอายุ 21 ไปแล้ว (ถ้าเป็นเมืองสารขัณฑ์นะ ป่านนี้ออกเทป หรือเล่นละครตั้งแต่นมยังไม่แตกพานแล้ว) และเมื่อ EP เป็นที่น่าสนใจ ค่าย Parlophone เลยมาจีบจนได้ทำอัลบั้มแรกในชีวิตจนได้ แน่นอนชื่ออัลบั้มก็ไม่พ้นชื่อตัวเอง เพื่อแนะนำตัวนั่นแล

และเมื่อ Single แรกอย่าง Skinny Genes ได้ลองออกมาให้คนฟังแน่นอนแม้ว่าดนตรีมันจะ Out แต่ขอโทษยังโลดแล่นได้ สอยอันดับที่ 22 ของ UK Chart มาทันที เพราะกลิ่นอายที่เป็น Indie Pop กลิ่นอาย Folk ผสม Ska ที่น่ารักน่าชังปนเท่ห์อย่าบอกใครจริงๆ เมื่อผลงานมีคนชื่นชอบ แน่นอน Single ที่ 2 ก็ตามมาแล้ว กับเพลง Pack up

Eliza Doolittle - Pack Up by kemkudson


Review: Pack up

"เอาไอ้พวกคำนินทา ความแย่ ความเหียก ความอุบาทว์ ความเห้ ที่อีพวกผีเจาะปากมาเมาท์ เจ้านาย ป้าปากปลาร้าข้างบ้าน และอื่นๆ มันทำให้เราเหนื่อย เบื่อโลก เซ็งผู้คนไปเก็บลงใส่กระเป๋าแล้วเอาไปทิ้งทะเล หรือเอาไปใสเครื่องบดแหนมมันซะเลย จะได้ทิ้งๆ ไปให้หมด สะบัดบ็อบ อย่าได้แคร์สื่อ อย่าสนใจหอยเหม็นพวกนี้เลย มันจะพูดอะไรให้มันพูดไป มันจะนินทาอะไรก็ให้มันนินทาไป แม้จะทำให้หงุดหงิดก็เหอะ ปล่อยมัน ถ้ามันพูดได้จนตายก็เอาสิ ชิส์"

น้องปาล์มมี่เขาขอนำเสนอเนื้อหาเพลงที่โดนใจ กับทุกวัย ทุกอาชีพเอาเลยทีเดียว กับการร้องที่ดูธรรมด๊า ธรรมดา เหมือนร้องเพลงไปเรื่อยๆ แต่ให้อารมณ์เบื่อๆ เซ็งๆ ช่างแมร่งเหอะ ตามเนื้อเพลงไม่มีผิดเพี้ยน แต่ที่เก๋มากก็ไอ้ตอนที่ร้อง ทวิกๆ อะไรนั่น คล้ายๆ นกตรงกลางเพลงนั่นแหละที่อูยยยย แปลกแบบเก๋ๆ ขึ้นมาทันที และที่ชนะเลิศเลยตรงที่มีเสียงของผู้ชายมาร้องโหวกเหวกตรงท่อนฮุคที่แหละ ที่ได้อารมณ์ปลดปล่อยขึ้นมาทันที ซึ่งก็เข้ากั๊น เข้ากันกับท่วงทำนอง Retro ในแบบ Indie Pop Soul ที่จังหวะจะโคนน่ารักน่าชังสดใส อย่างกับไปงานเลี้ยงสมัยคุณตาคุณยายยังจีบกันใหม่ๆ มากๆ ฟังแล้วต้องมีสะบัดสะโพกทำท่าสะบัดแบบเอลวิสขึ้นมาทันที แหม ฟังแล้วทั้งเตือนใจให้ปล่อยวาง สวย/หล่อ เริ่ด เชิด โสด แม้จะ Out ไปหน่อย แต่ถ้าเพลงนี้จะไม่น่าสนใจ ก็เกินไปแล้ว


สรุป

เนื้อหาชนะเลิศ ท่วงทำนองชวนแดนซ์โยกกำลังดีแบบอดีตชาติยังหวานอยู่ เอาไว้ร้องตอนเบื่อโลกเข้าท่าใช้ได้เลยล่ะ

Eliza Doolittle "Pack Up" from Logan Hefflefinger on Vimeo.ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: หนุ่มเซฮร์ขออ้อนกับเพลง Loving You Tonight


Create Date : 23 สิงหาคม 2553
Last Update : 23 สิงหาคม 2553 21:15:41 น. 6 comments
Counter : 1034 Pageviews.

 
เห็นหน้าน้องแล้วเค้้าเหมือนไม่แสดงอารมณ์เลยเน๊าะสำหรับ
การร้องเพลงนี้ แตว่ามันกลับเร้าใจนะค่ะ . แบบว่า
มันน่ารักดีจัง เราชอบนะ เรื่อยๆ ตามอารมณ์เพลินค่ะ

ด้านบนเวอร์ชั่นของการแปลเพลง อ่านแล้วอินจั๊ง


โดย: JewNid วันที่: 24 สิงหาคม 2553 เวลา:6:34:42 น.  

 
retro สนุกสดใส ตั้งแต่หน้าปกยันเนื้อในเลย
ดนตรีกับแบ็คกราวน์เกือบขโมยซีนเด่นไปซะหมด ^^

ฟังเธอร้องเล่นคำเป๊ะๆ กับจังหวะดนตรีสนุกดีนะ
และแหม ทวีตๆๆๆๆๆ ล้อเลียนพวกปากนก(55+) ได้สดใสจัง ค่อยสมวัยคนร้องและคนฟังหน่อย ^^

สดชื่นละ ขอบคุณนะ เดี๋ยวมาใหม่ ^0^


โดย: บัวจ้า ^_____^ IP: 125.26.56.166 วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:1:57:26 น.  

 
แปลได้อารมณ์ ชัดเจน มากครับ
ความหมายดีนะเนี่ย

ขอบคุณที่แนะนำครับ


โดย: A Song for xx วันที่: 25 สิงหาคม 2553 เวลา:23:30:32 น.  

 
ติดตามเวปคุณเข็มขัดสั้นมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ (เป็นการพานพบด้วยความบังเอิญสุดๆ)โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบฟังเพลงสากล แต่ไม่ค่อยหลากหลายมากเท่าไร ก็ได้เวปของคุณเข็มขัดสั้นเป็นแนวทางในการฟังเพลง เก๋ ๆ ใหม่ ๆ บวกกับคำวิจารณ์ที่อ่านแล้วสนุกสนาน ฮิ๊ฮ๊ะ อมยิ้ม อยู่ตลอดค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณวิจารณ์งานเพลงต่อไปค่ะ


โดย: elliss (elliss ) วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:22:47:58 น.  

 
ฟังแล้วจี๊ดขึ้นสมองเลยอ่ะคับเนื้อร้องด่าโดนจัยอย่างแรง อิอิอิ ชอบมากมาก


โดย: candymanboyz IP: 124.121.167.247 วันที่: 27 สิงหาคม 2553 เวลา:0:33:00 น.  

 
เพลงนี้เก๋มากคับ
แต่ให้ดีขอคำแปลแบบว่าเคลียร์กว่านี้หน่อยจะดีมากคับ
ไว้มาติดตามใหม่นะคับ


โดย: ิbusyguy IP: 183.89.224.7 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:23:58:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.