Robin Thicke feat. Snoop Dogg - It's in the Morningแจ้งเกิดมาจากการเป็นนักแต่งเพลงชื่อดังให้กับนักร้องดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เจ๊ออหรี่ไฮโซ Christina Aguilera, เจ๊ปลาบู่ดำ Brandy, พ่อละตินเสียงสังค์ Marc Anthony และคนอื่นๆ มานักต่อนักเมื่อได้มีโอกาส แถมเสียงร้องก็ถือว่าเก่งกล้าไม่แพ้นักร้องชายคนใดในโลกนี้ ดังนั้นก็ต้องใช้ความสามารถผันตัวเองมาออกอัลบั้มสิ จะได้ปล่อยของ ซึ่งชายคนนี้ก็คือ Robin Thicke นั่นเอง

หลักการแจ้งเกิดแม้จะเหมือนศิลปินชื่อดังหลายๆ คนในตอนนี้ แต่ที่โดดเด่นมากก็คือ การเป็นศิลปินผิวขาวในแนว Soul RnB ที่ไม่ค่อยจะมีให้เห็นมากนักนี่แหละ ที่เตะเข้าเบ้าตาอย่างจังเบ้อ แถมลุคในตอนอัลบั้มแรกเมื่อปี 2003 อย่าง A Brautiful World ให้ตายยังไงมันก็ไม่น่าจะมาด RnB ได้เลย เพราะเฮียติ้กกี้เล่นไว้ผมยาว หนวดคุณลุง ทำตัวเป็นเด็กแวนซ์ยุค 70 ซึ่งเสร่อแป๊ะไม่เข้ากับแนวเพลงสุดๆ แถมออกแนวเหมือนเฮีย JK (Jamiroquai) อย่างมาก มันเลยไม่โดน และที่สำคัญในช่วงนั้นคนที่ผูกขาดตลาด RnB มันต้องศิลปินผิวสีเท่านั้น แล้วจะเหลือเหรอจ้ะ ไม่รอดจ้ะ

เมื่อไม่รอด ก็ต้องปรับลุคใหม่สิ และก็คงอาชีพแต่งเพลงหากินไว้อย่างเดิมควบคู่ เมื่อได้โอกาสอีกรอบ ในปี 2006 จึงได้กลับมาพร้อมกับอัลบั้มที่ 2 The Evolution of Robin Thicke พร้อมกับลุคใหม่ที่ไฉไลมากกับการเป็นคุณชายไฮโซแอบขบถ ขอครวญเพลง Soul RnB (ซึ่งเสียงเอื้อมากอยู่แล้วด้วย) แถมลุคก็จับตลาดคนฟังที่เริ่มยอมรับความหลากหลายของนักร้องในแนว RnB ได้มากขึ้น คราวนี้แหละกลายเป็นที่รู้จักเอาเลยทีเดียวโดยเฉพาะ Single ไพเราะที่แจ้งเกิดซะไม่มีอย่าง Lost Without You หลังจากนั้นก็เริ่มพัฒนาแนวเพลงในอัลบั้มที่ 3 Something Else ในปี 2008ที่ประสบความสำเร็จในวงกว้างมากขึ้นทันทีกับการเป็น RnB ที่ไฮโซสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง Magic และ Sweetest Love ที่ได้มาโดนหูคนฟังแถบเอเซีย ในไทยก็เปิดกันเลยสะบั้นทีเดียว

น้ำขึ้นให้รีบตุนก่อนจะโดนปิดล้อม ก็ขอออกอัลบั้มติดๆ มาเลยแล้วกันในปี 2009 คราวนี้มาแนวหมกมุ่นอย่างเห็นได้ชัดกับการเป็น Sex Therapy ที่คง Concept ไฮโซเช่นเดิม แต่แตะความเป็น RnB ที่เริ่มออกแนว Hip Hop พี่มืดและผสมความไฮโซของแนวดนตรีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงชื่อเดียวกับอัลบั้มที่นึกว่า Ciara เวอร์ชั่นผู้ชาย ตามติดด้วยความเป็น RnB กลั้ว Acid Jazz อย่าง Rollercoasta ที่ไฮโซสุดๆ ในแบบ Estelle เวอร์ชั่นผู้ชาย (แน่นอน Estelle ก็มาแจมในเพลง) และตอนนี้ได้เวลาปล่อย Single ล่าสุดออกมาแล้วซึ่งแน่นอนยังอยู่ใน Concept บำบัดด้วยการบึ้ดจ้ำบึ้ดอยู่ กับเพลง

Robin Thicke - It's in the Morning by kemkudsonReview นี้ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชน เพราะอาจจะทำให้เกิดความชอบและอยากขึ้นมาได้ ถ้าจะอ่านก็อั้นกันหน่อยเน้อ


Review: It's in the Morning

แนวเพลง: ก็มานำเสนอกับแนวเพลง RnB Hip Hop ที่ออกแนวเนิบๆ เรื่อยๆ เหมือนนักร้องผิวสีชายทั่วไปที่เล่นแนวนี้มานักต่อนัก แต่ที่ดูแตกต่าง คือ มีกลิ่นอายไฮโซ๊ ไฮโซกระจายไปทั่วทั้งเพลง ทำให้เพลงมันยกระดับขึ้นมาจากท้องตลาดและเน้นเป็นเพลงฟังเพื่อเพิ่มความหวาบหวามอิเคะๆ อิไตๆ คิมูจิ๊~ อย่างทันควัน ถือว่าตัวนักร้องมีพัฒนาการและมี Roadmap ในการปรองดอง เอ๊ย! การทำเพลงของตัวเองเป็นอย่างดี

การแหกปาก: จุดเด่นของเฮียติกกี้ก็คือน้ำเสียงนี่แหละ ที่หวานหวาบหวาม Sexy เข้าถึงอารมณ์ โดยไม่ได้ดูดำมืดจนหมดอารมณ์จิ้น เพราะมันน่ากลัวมากกว่าจะทำให้หวั่นไหว แม้ว่าจะมีคุณน้า Snoop Dogg มาแร๊พ ก็ไม่ทำให้เพลงนั้นหายหื่นแต่ประการใด ทำให้เพลงนั้นตอบสนองความหื่นคนฟังได้มากขึ้น จนเผลอร้อง แอร๊ยยยยยยย! ออกมาได้ "นี่เฮียจะมาขอบึ้ดจ้ำบึ้ดกับหนู/ผมเหรอเนี่ย" เอาเลยทีเดียว

เนื้อเพลง: Concept บำบัดด้วยการประสานงาบึ้ดจ้ำบึ้ดไม่มีตกหล่น เพราะแม้ว่าชื่อเพลงจะบอกอะไรที่เป็นตอนเช้า แต่ว่ามันเป็นแบบนี้

"ในตอนเช้าๆ อย่างนี้ ผมหื่นที่จะลูบไล้กายคุณ หื่นที่จะหลงรักคุณจน (ขอเอา) หัวทิ่มหัวตำ แถมตอนเช้าๆ แบบนี้ไม่มีอะไรมาขัดจังหวะด้วยนะ ดังนั้น เรามาประสานงาบึ้ดจ้ำบึ้ดกันเถอะที่รัก"

อืมมมมมม ไม่กลัวกลิ่นปากยามเช้าก็ลุยเลย ไม่ห้าม ถ้ามีคลิปขอด้วยแล้วกันนะ เจี๊ยกกกกก

ทิ้งท้าย: เพลงค่อนข้างเนิบมากไปหน่อย แม้จะดูหวาบหวาม ปลุกเร้า ขวยเขิน "ยังเช้าอยู่เลยน่ะตะเอง อ่ะ ก็ได้ คิกๆ" ดนตรีไฮโซกำลังดี แต่ท่วงทำนองมันเหมาะกับยามค่ำคืน ตื่นสู้ฟัดมากกว่าน่ะ ลองเปิดเพลงแบบนี้ตอนเช้าสิ มันจะพาลทำให้อยากหลับต่อ "ไม่ทำโว้ยยยย จะนอน" ไม่ก็ "จะรีบไปทำงานโว้ยยยย" แม้ว่าบึ้ดจ้ำบึ้ดตอนเช้า มันจะช่วยให้ร่างกายได้ออกกำลังกายเพิ่มความสดใส (หรือเหนื่อย) ก็เหอะ ดังนั้นเพลงนี้ แนะนำฟังตอนกลางคืนแล้วหลับ ตื่นมาค่อยว่ากัน จะเป็นทางออกที่พอถูไถได้อยู่ (ยังไงก็อั้นเอาไว้ก่อนเน้อ)(MV แบบนี้ทั้งปี นั่งลูบๆ คลำๆ ถูๆ ไถๆ กลิ้งๆ เกลือกๆ วับๆ แวมๆ แต่ไม่เห็นทำอะไรเลย อุตส่าห์นั่งลุ้นตั้งนาน ที่ไหนได้ รมณ์เสีย!)

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: น้องปริกศรี หลอด - Turn It up


Create Date : 16 พฤษภาคม 2553
Last Update : 16 พฤษภาคม 2553 20:05:27 น. 7 comments
Counter : 1390 Pageviews.

 
บางทีเราทุกคนก็ต้องเจอกับความเครียด ท้อแท้ สิ้งหวัง
นั้นไม่ใช้อะไรที่แปลกไม่ได้หมายความว่าคุณอ่อนแอ แต่การที่คุณยอมรับว่ากลัวสิ่งนั้นต่ะหากละ
ที่เรียกว่าความกล้า กล้าทีจะยอมรับในสิ่งที่คุณกลัว กล้าจะยืนหยัดเเละต่อสู้กับมัน
แต่วันนี้ถ้าสิ่งที่คุณแบบรับไว้นั้นมันเกินกว่าที่คุณจะทนได้ ถ้ายังงั้น
วันนี้คุณลองเปิดใจให้ พระเจ้าเข้ามามีส่วนช่วยคุณคลายปัญหาของคุณได้มั้ย
ลองดูสิเเล้วคุณก็จะผ่านทุกอย่างไปได้อย่างแน่นอน!!
เหมือนที่ฉันได้ผ่านมานมาจนได้!


โดย: gh IP: 124.120.21.107 วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:56:11 น.  

 
เพิ่งได้ฟังครั้งแรก เสียงเหมือนนักร้องหญิง!

เทรนด์ใหม่หรอ??? บำบัดด้วยการแข่งเรือ ^_____^ 55 หัวเราะสักนิดจิตแจ่มใส

ช่วงนี้อารมณ์เบื่อ เซ็ง โกรธ เศร้า ขึ้นลงตามความถี่ในการรับข่าวสารเลยล่ะ ไม่รับก็ไม่ได้มีเรื่องให้ห่วงมากมาย ... ฟังเพลง 21 Guns แล้วภาวนาให้ผ่านเวลานี้ไปได้เร็วๆ และบอบช้ำน้อยที่สุด T_____Tขอบคุณสำหรับเสียงเพลง+ข้อมูล เจือปนรอยยิ้มและอารมณ์ดีทุกทุกสัปดาห์

ดูแลตัวเองดีดี มีรอยยิ้มและกำลังใจที่ดีอยู่เสมอนะ


โดย: บัวจ้า ^_____^ IP: 125.26.52.55 วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:57:38 น.  

 
5555555555 อ่านแล้วอยากบึ้ดจ้ำบึ้ด เอ๊ย! อยากฟังเพลง หุๆๆ

ไม่ทราบว่าคุณเข็มขัดสั้นเคยแวะไปบล็อคของท่านนี้บ้างรึเปล่าครับ เห็นว่าชอบฟังเพลงสากลเหมือนกัน เลยอยากแนะนำให้รู้จัก

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=bloodymonday

ปล. เห็นความเห็นที่ 1 แล้วหงุดหงิด


โดย: แฟนผมฯ IP: 112.142.210.81 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:25:56 น.  

 
^
^

คุณ Bloody Monday รู้จักกันผ่านบล็อกครับ เพราะเมื่อก่อนเข้าไปอ่าน Review หนังเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อฝึกฝนการอ่านตัวเองบ่อยๆ อยู่ครับ ขอบคุณคุณแฟนผมฯ มากๆ ครับ เพราะบอกมาแบบนี้ทำให้ผมได้เข้าไปกี๊ซซซซ เพลงของ VV Brown ในบล็อกคุณเขาทันทีเลย


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:37:56 น.  

 
ตกใจ เปิดบล็อคมาเห็นหน้าคนบำบัดเซ็กซ์ 55

VV Brown ผมชอบเพลง Leave ที่สุดเลย และชอบเอ็มวีของเธอด้วย (ที่กล้องมันหมุนๆรอบกล่อง เท่มาก!) ส่วนศิลปินท่านอื่นในลิส ผมว่าคุณเข็มขัดสั้นต้องชอบ Diane Birch แน่ๆเลย เสียงเธอออกแบบบลูๆเซ็กซี่ๆ ;)

กลับมาที่พ่อหนุ่มบำบัดเซ็กซ์ สารภาพว่าผมฟังอัลบั้มรวดเดียว และไม่ได้เอากลับมาฟังอีกครั้งเลย (ซึ่งคงเป็นเพราะผมไม่ค่อยอะไรกับอาร์แอนด์บีหรือแร๊ปโย่สักเท่าไร)... แต่อ่านรีวิวแล้วฮาสะบึมเหมือนเดิมนะครับ 55


โดย: BdMd IP: 58.137.81.98 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:12:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเพลงเพราะค่ะ :):):)


โดย: Tangmo =) IP: 161.200.36.74 วันที่: 7 ตุลาคม 2553 เวลา:17:49:04 น.  

 
เมามันมากกก 555


โดย: Marine IP: 119.42.105.13 วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:20:37:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.