Photobucket
Sabrina Washington - OMG (Oh My Gosh)ครั้งแรกเมื่อเห็น เจ๊ชุดชั้นในคนนี้เป็นใครหว่า ชื่อคุ้นๆ แฮะ

พอได้ค้นดูเท่านั้นแหละ ถึงได้รู้ว่า อ้ออออออ เจ๊ชุดชั้นใน Sabrina Washington คนนี้เป็นหนึ่งในวงสาว Garage RnB อย่าง Mis-Teeqที่ผมปลื้มสุดๆ เมื่อ 9 ปีก่อนนี่เอง เผอิญในวงแม้เจ๊เขาจะร้องนำ แต่ก็ลืมตลอดเลยอ่ะ ไปจำได้แต่เจ๊แจ๋นแหลน Alesha Dixon ที่แร๊พได้โล่ห์สุดชีวิตคนเดียว ต้องขอโทษด้วยนะเจ๊ ก็เจ๊ดันโดนแย่งซีนบ่อย แถมไม่เด่นเท่าไหร่ สั้นเลยหลงๆ ลืมๆ เจ๊ไปน่ะ


หลังจากที่ Mis-Teeq แตกกระจายเรี่ยราดกันเรียบร้อย เธอคือคนแรกเลยนะครับ ที่เตรียมตัวทำอัลบั้มเดี่ยว เปลี่ยนชื่อจากชุดชั้นในมาเป็นรองเท้าอย่าง Puma Washington แถมปล่อยเพลงออกมาให้ฟัง คือ Pocket Rocket แต่ขอโทษ เจ๊ไม่ผ่าน อย. ทั้งชื่อใหม่ และเพลง คิดได้ยังไงเป็นชุดชั้นในดีๆ ก็มาเป็นรองเท้าซะงั้น ไม่พอแถมเพลงก็ลูกอีช่างก็อบเอาทำนองเพลง One Thing ของน้องนาง Amerie (ไม่ขี้เมา) มากันเห็นๆ เปลี่ยนโน๊ตนิดหน่อย พอบอกว่า ไม่ได้ก็อบนะค้า ช่างทำตัวเป็น Producer และนักร้องเมืองสารขัณฑ์มากๆ เลยต้องจบข่าว หายต๋อมไปทำอย่างอื่นแทนไปพลางๆ ก่อน


และเมื่อได้เวลาอันสมควร เจ๊รองเท้าเลยขอเปลี่ยนชื่อกลับมาเป็นชุดชั้นในอีกที (สงสัยไม่อยากเป็นรองเท้าแล้ว) แล้วเตรียมพร้อมเต็มที่กับการทำอัลบั้มเดี่ยว หลังจากให้เจ๊แจ๋นแหลนเพื่อนซี้ นำหน้าออกอัลบั้มเดี่ยวไปแล้วถึง 2 อัลบั้ม (เชียว) เจ๊เลยขอมาเกิดกับเขาบ้าง กับอัลบั้ม Dirty Pop ที่มี Single แรกมาเป็นหัวหอกนำอย่างเพลง OMG (Oh My Gosh) แล้วล่ะครับ


Sabrina Washington - OMG (Oh My Gosh) by kemkudson


Review

OMG (Oh My Gosh) มาพร้อมกับท่วงทำนองฮิตสุดติ่งในขณะนี้อย่าง Electropop แต่ยังดีที่ไม่ได้ตามก้นชาวบ้านเขาต้อยๆ เพียงอย่างเดียว ยังประยุกต์เอาท่วงทำนองสุดถนัดของเจ๊เขาอย่าง RnB เข้ามาเกลือกลั้วถูไถไปด้วย ซึ่งผมออกมาก็ร่วมสมัยใช่ย่อยอยู่ ติดหู ชวนโยก ท่อนฮุคร้องตามได้ง่าย แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เสียงร้องก็ไม่ก็ถือทำได้สมศักดิ์ศรีของการเป็นนักร้องนำวง Mis-Teeq เก่า เข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดี แถมอินเทรนด์ขอตามกระแสกับเขาอีกด้วยการใช้ Auto-Tune มาเป็นลูกเล่นการร้องบางช่วง แม้จะดูโหลและธรรมดาไปหน่อยก็ตาม แต่ที่เด็ดสุดเลยก็คือ ท่อนที่มีคอรัสที่ร้องว่า “ฮะ ฮะ ให้ ฮะฮะ ฮะ ให้” เล่นเอาขำพรืดออกมาแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว เจ๊คิดได้ไงเนี่ย

ส่วนเนื้อร้องก็ไม่ต้องอะไรมากครับ เจ๊ชุดชั้นในเขาโกรธที่สามีไม่สนใจ แถมไปเที่ยวกับเพื่อนแล้วให้เจ๊เขานั่งเหงือกแห้งตายอยู่กับบ้าน เจ๊เขาเลยขอชวนเพื่อนสาวไปร่อน พร้อมประกาศว่า

"Oh My Gosh Please
มาหัวเราะกันให้ลั่นรถดีกว่า
Oh My Gosh Please
แล้วแอบจูบกับใครไม่รู้ที่บาร์
Oh My Gosh Please
เลิกอดทนกับปั๋วอย่างนี้ดีกว่า
โอ๊ะโอ ร่อนให้สุดมันส์ ไม่เครียด ไม่สูญเปล่า
Oh My Gosh Gosh โอ๊ะ โอ๊ะ Oh My Gosh Gosh"


(สามารถร้องตามทำนองเป็นภาษาไทยได้เลยนะครับ)


เป็นการเอาคืนสามีใช่ไหมเจ๊ แถมเผื่อได้ใหม่ด้วยใช่ไหมล่ะ ก็ขอให้เจ๊กับเพื่อนได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันนะ แต่ขอหน่อยเหอะเจ๊ แม้จะชื่นชอบวง Mis-Teeq มาก่อน แต่พอเจ๊ออกเดี่ยวแบบนี้ เจ๊หมองมาก เพราะว่าถ้าแอบตัดกลิ่น RnB ออกไป จะเหมือนถอดเมโลดี้ Just Dance ของแม่นาง Gaga ฮานาก้า มาเลยทีเดียว เปิดตัวทั้งทีมาอย่างงี้ มันคงจะรอดหรอกเจ๊ ถ้าไม่เกิด ก็ช่วยไม่ได้นะ ตัวใครตัวเผือก


สรุป

ข้อดี - ติดหู น่าโยก + เต้นกันให้เอวหลุดกันได้อยู่

ข้อเสีย – ไม่น่าจดจำ ซ้ำกับชาวบ้าน มีแบบนี้อย่างบาน ฟังนานๆ เบื่อไปเลยเอ่อ พูดใน Review หยกๆ ว่าเมโลดี้คล้ายของแม่นาง Gaga ฮานาก้า แล้ว MV นี่ก็กล้าเนาะ เล่นแต่งตัวทำผมยังกับโดน Gaga เข้าสิงเอาเลยทีเดียว เอ๊ะ! หรือว่าเจ๊ก็อยากจะเป็น Gaga ผิวสี แหม ถ้าทำแล้วดูเวิร์คกว่า หรือแตกต่างนี่มันก็ดีน่ะสิ แต่ที่ทำออกมาแล้วมันเงือกมากก็ไม่ไหวนะ อ้อ ที่สำคัญไอ้เสื้อผ้าชุดแรกโชว์ 2 ติ่งบนหน้าอกย้อยๆ น่ะ ทำได้เนาะ มันน่าเอาที่หนีบผ้าไปหนีบนัก ข้อหาทำให้ผู้ชมไม่อยากกินนมช็อกโกแลตและปวดตับกับความเสียสติของเจ๊ที่กล้าเลือกชุดนี้มาใส่จริงๆ


ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลง หรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Blog ก่อนหน้านี้: Monica - Everything to Me


Create Date : 18 เมษายน 2553
Last Update : 19 เมษายน 2553 19:54:25 น. 5 comments
Counter : 936 Pageviews.

 
ฟังครั้งแรกชอบเลยค่ะ พอมานั่งอ่าน text ตามไปอีก
แล้วยิ่งโดนใจ โอ๊ย โดนจริงๆ ยิ่งได้ฟังทำนองแล้ว
เข้ากันดีแท้ๆ เลยค่ะ

เพราะฉะนั้นเพลงนี้ฟังแล้วโดนๆ โดนใจอย่างแรงเลยค่ะ


ไม่ค่อยได้เห็นอัพบล็อกพอเห็นกันทีก็รีบรี่วิ่งมาโดยเร็วเพราะกลัวว่า
จะหาทางเข้าไม่ถูกค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:1:05:52 น.  

 
เจ๊เค้ามีแม่หญิงกาก้าเป็นแรงบันดาลใจจริงๆ ด้วย Lilac คิดว่าเค้าก็คงจำเป็นมั้ง ถ้าไม่อยากตกกระแส


โดย: der Flieder วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:7:15:21 น.  

 
5555 เจ๊ชุดชั้นใน ...ตอนนี้กำลังชอบ Do Wah Doo ของ Kate Nash เลยครับพี่สั้นน Foundations ยังติดหูอยู่เลยนะเนี่ยยย


โดย: Tun+ IP: 124.122.254.135 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:22:06:33 น.  

 
ก็ Gaga เขาสุดๆเลยนิ ใครๆก็อยากทำตาม แต่ชุดหัวนมย้อยของเจ๊คนนี้ทรมานสายตาเหมือนกันนะ ช่วงนี้ฟังเพลงแล้วรู้สึกดีจัง


โดย: ทิฟฟี่ IP: 10.3.2.126, 118.173.244.207 วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:2:36:24 น.  

 
I am not sure where you're getting your info, but great topic. I needs to spend some time learning much more or understanding more. Thanks for wonderful info I was looking for this information for my mission.
ugg italia prezzo //www.velletrano.it/cache/stivali-ugg/4SxOwMiX4A/


โดย: ugg italia prezzo IP: 192.99.14.36 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:06:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.