Brian McFadden - Just Say Soเมื่ออั้นไม่ไหวแล้น

ก็เพราะว่าเมื่ออยู่กับวง Boy Band ก้องโลกเดินทนน่องโป่ง เก็กหล่อกันไม่รู้จักหยุดหย่อนอย่าง Westlife มาตั้ง 5 อัลบั้ม แถมต้องทำตัวให้อยู่ในกฎระเบียบ ต้องเนี้ยบเข้าไว้มาตลอด แน่นอนเจ้าอั้น Brian McFadden ถึงจุดที่พอเหอะ ขอจรลีจากวง เพื่อมาเป็นตัวของตัวเองดีกว่า เลยทำให้แฟนๆ ทั่วโลกช็อคกันถ้วยหน้า เพราะเจ้าอั้นนี่แหละตัวเรียกแขกอันดับต้นๆ ของ Westlife เอาเลยทีเดียว วงเลยเสียกระบวนท่าไปพักใหญ่ ก่อนที่จะช็อคอีกดอกที่ขาเรียกแขกอีกคนอย่างพี่มากขา (Mark Feehily) มาประกาศว่าเป็นเกย์ (ซึ่งไม่ได้ผิดนะ แต่ใครรู้ก็ช็อคสิ นึกว่าเป็นหนุ่มเรียบร้อยซะอีก)


เมื่ออั้นต้องเจ็บปวด และมีความหวังใหม่ (ไม่ใช่คางคกจิ๋ว จอมไม่เจียมกะลาหัว)

ตอนเป็น Westlife อั้นได้พบปะกับสาวๆ มากหน้าหลายตาใช่ย่อย แต่มาปลื้มสาวน้อยน่ารักอวบนิดๆ อย่าง Kerry Katona จากวงสามเหมียวเสียวตลอด Atomic Kitten ซึ่งปลื้มกันอีท่าไหนไม่รู้ เกิดป่องขึ้นมา สาว Kerry เลยลาออกจากวงมาเพื่อแต่งงานเมื่อปี 2002 เป็นภรรยาที่ดีมีลูกให้สามีถึง 2 คน และทั้งอั้นและ Kerry ก็ได้รางวัลคุณพ่อ/คุณแม่ดีเด่นกันถ้วนหน้า แต่เมื่อชีวิตคู่ถึงทางตัน อั้นประคับประคองไม่ไหว จุดจบเลยต้องแยกทางกัน เมื่อปี 2006 แต่หลังจากจมกับความเจ็บปวดตั้งแต่แยกกันอยู่ จนถึงหย่ามา 2 ปี อั้นไปร่อนเดี่ยวที่ออสเตรเลีย ได้ร่วมงานกับสาวสวยเสียงหวานเริ่ดอย่าง Delto Goodrem ที่ก็พึ่งเจ็บปวดกับความรัก แถมพึ่งหายจากการเป็นมะเร็งมาไม่นาน ต่างคนต่างเยียวยากัน จนกลายเป็นรักใหม่ที่ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุปว่าจะแต่งกันเมื่อไหร่ เพราะเห็นเลื่อนจังเลย


เมื่ออั้นเป็นตัวของตัวเอง กับการทำเพลงที่ชอบ

หลังจากออกจาก Westlife อั้นเลยเปลี่ยนไป จากหนุ่มหล่อหน้าจิ้มลิ้ม กลายเป็นหนุ่มเซอร์มาดบริพพ็อพที่เป็นตัวเองอย่างสุดๆ แน่นอนสาวกเก่าจาก Westlife นั้นต้องมาตามกรี๊ดกันอีกรอบ แถมได้แฟนเพลงใหม่ๆ มาอีกด้วย เพราะอัลบั้ม Irish Son เมื่อปี 2004 ที่เป็น Solo เดี่ยวนั้นเปลี่ยนสภาพจาก Pop Ballad หวานเลี่ยนจาก Westlife มาเป็น Pop Soft Rock ที่ฟังแล้วเข้าตากรรมการยิ่ง ส่งผลให้อั้นดังมากไม่ว่าจะเป็นเพลง Real to Me (ระบายความในใจกันเห็นๆ), Irish Son (ภูมิใจในเชื้อชาติตนเอง), Almost Here (ร้องคู่กับรักใหม่อย่าง Delta Goodrem) และ Demons (ปีศาจในจิตใจที่ทำให้เจ็บปวดยิ่ง) เมื่อดังมากก็จริงๆ แต่การที่อั้นเก็บเนื้อเก็บตัว ดังแล้วไม่สานต่อ ทำให้อีก 4 ปีต่อมาอัลบั้มที่ 2 Set in the Stone ไม่ค่อยเปรี้ยงเท่าที่ควร มีเพลง Like Only a Woman Can เท่านั้นที่ดังในไอร์แลนด์ และออสเตรเลีย เพลงอื่นๆ ก็ทรงๆ ไปตามสเต็ป และคราวนี้อั้นขออยู่ออสเตรเลียยาวเลย จนมาปี 2010 นี้ที่อั้นพร้อมแล้ว ขอปล่อยอัลบั้มล่าสุด Wall of Soundz ออกมาพร้อม Single แรกอย่าง Just Say So มาให้ได้ฟังกันแล้วครับ

Brian McFadden - Just Say So by kemkudson


Review

Just Say So มาพร้อมกับท่วงทำนองที่ชวนเหวอมาก เพราะเฮ้ย! มันใช่เจ้าอั้นหรือเปล่าเนี่ย ไหงเปลี่ยนจาก Soft Rock มาเป็น Electro-Pop Dance แบบนี้ล่ะนั่น พยายามมองโลกในแง่ดีสุดชีวิตว่า เจ้าอั้นพัฒนาแนวดนตรีตัวเองขึ้นมาในอีกแบบ อืมมม แม้จะมีเผลอคิดไปบ้างว่า "นี่มันตามกระแสชัดๆ เลยนี่หว่า" แต่ก็ยังดีที่มีกลิ่นความเป็น Disco เข้ามาให้ได้ยินถึงความแตกต่างจากท้องตลาดได้อยู่


มาที่เสียงร้อง ก็ยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าอั้นที่ยังทำได้ OK เสมอต้นเสมอปลาย ลูกเล่นเหมือนเดิม อะไรๆ ก็เหมือนเดิม เพิ่มขึ้นมาตรงที่เริ่มเข้าทางกับเพลงเร็วๆ แบบนี้ ไม่ใช่เหมือนเอาเสียงร้องแนวเดิมๆ มาใส่ในเพลงเร็วเหมือนในอัลบั้มที่แล้ว แถมด้วยการอินเทรนด์ Auto-tune เหมือนชาวบ้านเขาเป๊ะเลยอ่ะ ที่สำคัญเห็นว่ามี Kevin Rudolf มาร่วมแจมในเพลงนี้ด้วย แต่ตะแคงหูฟังยังไง ก็ไม่ได้ยิ้นเสียงของเฮียเขาเต็มๆ เลยน่ะ นี่อั้น เอ็งให้เฮียเขามาร้องคอรัสเหรอเนี่ย กล้าเนาะ


เนื้อหาก็ไม่ต้องอะไรมากครับ เพราะเพลงนี้อั้นบอกว่า "เจ๊จะชิ่งผม พูดออกมาเหอะเจ๊ ผมไม่ว่าเลยนะเจ๊" แหม ฉลาดนี่หว่า ให้อีกฝ่ายเป็นฝ่ายบอก จะได้ไม่รู้สึกผิดเกินไปนัก ซึ่งทั้งเพลงต้องบอกว่า อั้นเปลี่ยนไป๋ เพราะไม่คิดไม่ฝันจะได้เห็นเจ้าอั้นทำเพลงแบบนี้ ถือว่าทำออกมาได้ OK ให้อารมณ์ไฮโซกำลังดี แม้จะดูธรรมดา และอยู่ในกระแสหลักไปหน่อยก็ตาม


สรุป

เพลงติดหู ร้องตามได้ง่ายมาก เข้ากระแสได้อยู่ แม้จะฉีกให้ต่างนิดหน่อย ซึ่งโดยรวมฟังเพลินกำลังดีเลยทีเดียว แต่ขอหน่อยเหอะ ปก CD น่ะ เช้ยยยยยย เชย แถมสีรุ้งมาเชียวนะ จะเอาอย่างพี่มากขาหรือเปล่าน่ะ เจ้าอั้นขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลง หรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Blog ก่อนหน้านี้: เจ๊ชุดชั้นใน วอชิงตัน - โอ้ว มาย กอชชชช


Create Date : 25 เมษายน 2553
Last Update : 25 เมษายน 2553 20:16:33 น. 4 comments
Counter : 2451 Pageviews.

 

โอ้ววววว....ชอบ...แหล่ม
และชอบปกมากๆ เลยล่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:20:39:53 น.  

 
โอ๊ ใช้ได้ทีเดียวครับ


โดย: McMurphy IP: 125.25.180.133 วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:21:36:47 น.  

 
ชอบเพลงในคลิปครับ ขอฟังสองรอบเลย


โดย: yyswim วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:16:30:26 น.  

 
เพลงนี้ผมชอบแหละ ตอนสมัย westlife จำไม่ได้เลยครับ ว่าลุงแกคนไหน...

คุณสั้นมี OST Kick Ass มั๊ยอะ Banana Splits ของ The Dickies สนุกดีนะครับ


โดย: baddpigg IP: 203.130.134.132 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:18:05:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.