Photobucket
Cher Lloyd ft. Mike Posner - With Ur Loveกับตำแหน่งอันดับที่ 4 ของ The X Factor UK 2010 กับสไตล์เฉพาะตัวในแบบที่แปลกใหม่ไม่เคยมีบนเวที The X Factor มาก่อน แม้จะทำให้ชาวบ้านหลายๆ ส่วนเกลียดเธอเข้าไส้ (ไม่รู้ว่าเกลียดไปทำไม) และชาวบ้านอีกหลายๆ ส่วนรัก รวมถึงสนับสนุนเธออย่างมาก แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เธอมีความสามารถ เธอเจ๋ง เธอคงความเป็นตัวตนของเธอและนำเสนออกมาได้อย่างงดงามจริงๆ สาวน้อยวัย 18 คนนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน Cher Lloyd นั่นเอง

จากการ Audition สู่การคัดเลือกก่อนจะเข้าสู่รอบสุดท้ายของ The X Factor UK 2010: Live Shows เพื่อให้มหาชนโหวตนั้น สาวน้อยคนนี้จาก Worcestershire ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเห็นตัวน้อยๆ หน้าตาน่ารัก คิ้วโก่งเป็นคันธนูแบบนี้ สามารถหมดทั้งร้องและแร๊พ รวมถึงมีความเป็น Hip Hop อยู่ในหัวใจเต็มเปี่ยม อุปสรรคแค่ไหนก็ฝ่ามาได้ เพราะมีคนช่วยดันอย่างนางฟ้า Cheryl Cole ที่เป็นทั้ง Mentor ในการแข่ง และเป็นผู้ให้โอกาสจนทำให้ Cher ได้เข้าสู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในปัจจุบันนี้

ท่ามกลางกระแสคนเกลียด เพราะไม่ชอบโน่นนี่นั่น ทั้งมีสาระ (น้อย) กับไร้สาระ (มาก) หนู Cher ยังเดินหน้าต่อไป ด้วยการได้เซ็นสัญญากับ SyCo Music ของ Simon เพื่อที่จะทำเพลงออกมากระแทกตลาด วัดกันไปเลยว่าจะเด่นหรือจะดับ ซึ่งก็ได้ปล่อย Single แรกออกมาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อนกับเพลง Swagger Jagger ที่บอกให้รู้กันไปเลยว่า "หนูเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ใครจะเกลียดหนูก็เชิญเถอะ แต่ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ" ซึ่งได้สอยอันดับ 1 UK Chart ไปในทันที แม้ในสัปดาห์ต่อมาจะร่วงไกลไปหน่อยก็ตาม ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว เพราะโดนจับตามองทั้ง 2 ด้านทั้งคนชอบและคนเกลียด (แต่เข็มขัดสั้นชอบนะ เพลงโจ๊ะดีออก ร้องตามมันส์จะตาย)

อีกไม่นาน Album แรกให้ชีวิตอย่าง One Last Standing ก็ได้ฤกษ์ที่จะวางขายในวันที่ 7 พฤศจิกายน ศกนี้ (ณ เมืองผู้ดี) ให้คนฟังทั้งหลายอุดหนุนและตัดสินกันแล้วว่าจะชอบในสิ่งที่เธอทำและนำเสนอหรือไม่ แต่ก่อนที่อัลบั้มจะออกมา Single ที่ 2 จ่อตามติดทันที ว่าสิ่งที่ประสบความสำเร็จในก่อนหน้านี้ จะตอกย้ำชัดกันไปข้างนึงหรือไม่ ว่าเธอคือ Pop Star กับเพลงนี้เลย With Ur LoveReview:

การได้พ่อหนุ่มแป้นแล้นอย่าง Mike Posner มาแจมในเพลง บอกได้กลายๆ ทันทีว่าเพลงนี้จะต้องมีกลิ่นอายของ Electro แน่ๆ ซึ่งผลออกมาก็เป็นอย่างที่คิดเป็น Pop RnB มีโปรแกรมมิ่ง Electro เฟี้ยวฟ้าว ประมาณเดียวกับเสียงของเกมส์ในเครื่อง FR 202 สมัยเข็มขัดสั้นยังไม่เกิด (กล้าพูดที่สุดเนาะ) ช่วงทำนองน่ารัก ชวนโยกเชียว แตกต่างจาก Single แรกที่จังหวะโจ๊ะพรึมๆ มากมาย ถือว่าลดระดับลงมาอยู่ในระดับที่กำลังดี ไม่หนักเกินไป

เรื่องของเสียงร้องที่แม้ว่าเพลงนี้จะไม่ได้ใช้การแร๊พ แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าเสียงแหลมเป็นดาบบาดแก้วหู เหมือนสมัยที่แข่ง The X Factor ยิ่งพอมาถึงช่วงที่พ่อแป้นแล้น Mike มาร้องก็สบายหูมากมายเลยกับเสียงแหบๆ ที่ตัดกันเสียงหวานแหลมของ Cher เลยเกิดความกลมกล่อมกำลังดีขึ้นมาทันที ทั้งนี้ทั้งนั้นเนื้อเพลงก็บอกกันโต้งๆ ว่า "เพราะรักของคุณทำให้หนูนั้นโบยบิน สดใส เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 ไม่อยากห่างไปไหน แม้จะป่วยแค่ไหน แล้วไงล่ะค้า แค่มีความรักของคุณ ก็เหมือนหนูอยู่จุดสูงสุดของโลกนี้แล้วล่ะ"

ฟังจบเพลงนี้เป็นการขอบคุณแฟนๆ ได้เลยนะนั่น ที่สนับสนุนน้องเขามาตลอด ซึ่งน้องเขาทำได้ไม่เลว แต่มีแนวโน้มสูงมากเลยที่เพลงนี้จะกลายเป็นเพลงยอดนิยมเพลงนึงที่ใครฟังก็ติดหู ร้องตาม และมีความสุขตามที่เนื้อเพลงบอก


ทิ้งท้าย แอบบ่น

เห็นฝรั่งเกรียนๆ ที่รวมตัวกันแอนตี้น้องเขาแล้วเบื่อ เกลียดน้องเขาเว่อร์จริงๆ ถ้าเปิดใจดูซักนิด เด็กคนนี้ไม่ได้ฆ่าใครตาย แค่ทำตามความฝันของตัวเองจนสำเร็จ แม้จะมีใครเกลียดก็ยังพร้อมจะพิสูจน์ตัวเอง ให้คนหันมารักมาชอบ ยอมรับในตัวตนและสิ่งที่ทำ ซึ่งไม่ได้ผิดกฎหมายข้อไหนซักหน่อย และถ้ายังสมัครใจจะเกลียดก็เชิญอยู่ในโลกที่แสนคับแคบ พร้อมก้มหน้ารับชะตากรรม และกินอคติ + เรื่องดราม่าเป็นอาหารไปก็แล้วกัน หวังว่าคงตายไวเพราะมัวแต่เสพย์เรื่องไร้สาระน่ะนะขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: มาหวนคิดกันว่าเราเคยมองตัวเองมีตัวตนกันบ้างไหมกับ Skylar Grey


Create Date : 09 ตุลาคม 2554
Last Update : 9 ตุลาคม 2554 20:32:34 น. 5 comments
Counter : 2253 Pageviews.

 
ติดตามอ่าน blog ของพี่เข็มขัดสั้นมาตลอดเลย ปลื้มเจ้าของ blog


โดย: pekko IP: 115.87.154.59 วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:20:48:14 น.  

 
^
เรียกผมพี่เลยเหรอครับ 5555โดย: เข็มขัดสั้น IP: 124.122.80.130 วันที่: 14 ตุลาคม 2554 เวลา:23:42:19 น.  

 
เข้ามาติดตามบล็อกครับผม

-------------------------------
Apple iMac MC814LL/A Black Friday
Apple Mac Mini MC815LL/A
Apple Mac Mini MC815LL/A Black Friday
Apple Mac Mini MC936LL/Aโดย: babooloo วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:11:32:05 น.  

 
อะอะ ขอเรียกพี่ด้วยคนนะครับ


โดย: baddpigg IP: 203.130.134.132 วันที่: 21 ตุลาคม 2554 เวลา:10:26:18 น.  

 
ชอบ Cher Lloyd มากๆเลยคะ ได้ลองฟัง album samples ทุกเพลงแล้ว ก็แนวเธอจริงๆ

ปล. Official albums ชื่อ Sticks & Stones นะคะ ^^


โดย: miss namwaan IP: 110.49.235.250 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:28:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
9 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.