Photobucket
Corbin Bleu - Moments That Matter และ Ciara ft. Justin Timberlake - Love Sex Magic

ใกล้วันหยุดยาวทั้งที มีหรือที่เข็มขัดสั้นจะไม่หายศีรษะ ดังนั้นก่อนที่ผมจะหายศีรษะไปจาก Blog ชั่วคราว เลยขอมาควบ แบบโรงหนังหลายๆ แห่งนิดนึงครับ แน่นอนคราวนี้ค่อนข้าง Match กันอย่างยิ่ง เพราะนักร้องชาย-หญิงที่จะมาควบกันในครั้งนี้ ชื่อขึ้นต้นด้วยตัว C ทั้งคู่เลย ไม่พูดพล่ามทำเพลงแล้วกันครบ ขอเข้าสู่ Mini Review เพลงแบบควบเลยดีกว่าครับ เริ่มที่ Gentleman Before ครับ กับCorbin Bleu

หนุ่มผิวสีหัวหยอย คนนี้หลายๆ คนที่เป็นแฟน หรือเคยได้ชม High School Musical คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วในบทของ Chad เพื่อของพระเอกหน้าตาดี ที่ผมเห็นแล้วเบื่ออย่าง Troy (Zac Efron) แน่นอน การได้เป็นลูกหม้อของ Disney มาตั้งแต่อ้อนแต่ออด ทำให้หนุ่มคนนี้ได้รับโอกาสมากมายในการทั้งเล่น Series และภาพยนตร์ในช่อง Disney Channel ซึ่งแน่นอนต้องเป็นขวัญใจเด็กน้อยที่ติดตามช่องนี้ ไปที่ไหนเด็กก็กี๊ซๆๆๆ “ขอซบ (เป้า) ได้ไหมค้า” กันเข้าไป ซึ่งหลังจากได้มีโอกาสเล่นละคร เล่นหนังไปแล้ว มีหรือครับที่จะไม่ออกเทปเพื่อโกยเงินกันให้สะใจตามแบบฉบับวัยทีนของ Disney ที่ต้องมาเรียกเรตติ้งด้วยวิธีที่ทำกันจนเป็นวัฒนธรรมองค์กรกันไปแล้วอย่างนี้ เมื่อออกอัลบั้มแรก Another Side ในปี 2006 เพลงเรียกเรตติ้งเพลงแรกอย่าง Push It to the Limit ก็ได้รับการดันดาราจนได้อันดับที่ 14 ของ Billboard Chart ไปในทันตาเห็น ส่วนเพลงที่เหลือก็ตกกระป๋องกันไปตามระเบียบ ดังในหมู่เด็กน้อยเท่านั้นเอง โดนดันแค่เพลงเดียวว่างั้น

และแน่นอนเมื่อห่างหายไป 2 ปี และ High School Musical 3 ก็ได้ปิดฉากทีมนักแสดงทั้งหมดไปแล้วก็ได้มีเวลามาออกอัลบั้มที่ 2 คือ Speed of Light พร้อมกับปล่อย Single แรกออกมาเรียบร้อยแล้วครับ คือ Moments That Matter


Review

Moments That Matter มาพร้อมกับท่วงทำนอง Teen Pop RnB ที่หาได้ตามท้องตลาด แม้งานวัดยังมี MP3 เพลงแนวๆ นี้ขายเลยให้ตายสิ ซึ่งโคตรจะเกร่อเป็นอย่างมากที่สุดในท้องตลาดหน้าปัดวิทยุทั่วไป แต่ความนิยมของท่วงทำนองแบบนี้ก็ยังอยู่ในระดับที่ดี เพราะมันยังมีความติดหู ฟังง่าย จำง่าย (และลืมได้ง่ายด้วย) แฝงอยู่ในตัวสูงมาก แถมสามารถเอาหน้าตานักร้องมาเป็นจุดขายได้มากโขอยู่ (ถ้าเป็นคนไทยก็ดูอย่างบี้ The Star เป็นตัวอย่าง) ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีน้ำเสียงที่ฟังแล้วเคลิบเคลิ้มอยากให้นักร้องมากร้องกระซิบ กระเส่าข้างๆ หู จนต้องอยากเสียตัวกันไปข้างนึง หรือเสียงมีพลังฟังแล้วเต็มอิ่ม ประทับใจสุดๆ ก็สามารถร้องเพลงแนวๆ นี้ออกมาได้ดีได้อยู่ ถ้าเสียงไม่อุบาทว์จนเกินกว่าเหตุ เพราะดนตรีมันมีความดี ความชอบอยู่ในตัวมันเองสูงมาก แถมช่วยยกระดับนักร้องให้เกิดได้อยู่แล้ว เนื้อหาถ้าไม่วนอยู่กับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ก็จะเน้นชีวิตส่วนตัวที่มีความสุข หรือความสนุกสนาน ชวนเต้น + โยกไปตามระเบียบ แหม ที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย เพลงนี้มันตรงเข้าเป้าที่พูดมาหมดทุกอย่างเลยน่ะครับ ไม่รู้จะพูดยังไง เอาเป็นว่าใครปลื้มก็ฟังต่อ ใครไม่ปลื้มก็หาฝอยมาขัดหม้อกับผมดีกว่าครับ เพราะเห็นนักร้องคนนี้ทีไร อยากทำงานบ้านด้วยการขัดหม้อหุงข้าวทุกทีเลยครับMV: เป็นเนื้อเรื่องที่ทั่วไปมากๆ เลยครับ ตอนจบมีหักมุมแบบสิ้นคิดทั้งปี ที่สำคัญเห็น MV นี้ครั้งแรกอย่านึกว่า Lenny Kravitz เปลี่ยนใจมากร้องเพลง Pop RnB นะครับ เพราะลุคมันถอดกันมาเด๊ะๆ เลยทีเดียว


Ciara

ในหนึ่งในคลื่นลูกใหม่ของปี 2004 ที่เหล่าสื่อทั้งหลายต่างเสี้ยมตั้งสมยาให้เธอว่า “เจ้าหญิงแห่ง Crunk RnB” แถมเธอก็รับอย่างหน้าชื่นตาบานซะด้วย “ก็ได้เป็นเจ้าหญิงทั้งที่นี่เคอะ ขอซักหน่อยน่ะค้า” ได้เป็นเจ้าหญิงแล้ว ดังนั้ความสามารถของเธอจึงเป็นที่จับตามองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งเธอก็ทำให้ไม่ผิดหวัง เพราะเต้นได้โล่ห์มากมาย เท้าไฟสุดยอดจริงๆ กับท่วงทำนองดนตรีแบบ Crunk RnB แม้รูปร่าง จะสูงชะลูด ตรูดไม่ปอดก็ตาม เธอก็สามารถตัวอ่อนได้อย่างน่าทึ่ง และสร้างตัวเองให้กลายเป็น Entertainer ที่มาแรงสุดๆ ในช่วงนั้น พร้อมองค์ประกอบที่เอื้อให้เธอเกิดเป็นดาวจรัสแสงของวงการจริงๆ ทำให้มีอันดับ 1 Billboard ไปได้ถึง 2 เพลง คือ Goodies (ชื่อเดียวกับอัลบั้ม) และ 1, 2 Step ครั้งต่อมาในปี 2006 เธอก็ได้ออกอัลบั้มที่ 2 อย่าง The Evolution ซึ่ง Single ในอัลบั้มแต่ละเพลงก็ยังทำเงินให้เธอได้อยู่ เพียงแต่เริ่มร่วงลงมาหน่อยนึง เพราะเธอเองไม่ใช่ของใหม่ที่หน้าตื่นตาตื่นใจอีกแล้ว

และล่าสุดเมื่อเธอพร้อมเต็มที่ ก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 3 Fantasy Ride ออกมาซะที พร้อม Single แรกอย่าง Never Ever และคราวนี้เธอก็มาตอกย้ำความสำเร็จของเธอด้วยการจูงเอาหนุ่ม Sexy ที่สุดแห่งยุคอย่าง “หยอยยี่” Justin Timberlake (ทำไมมีแต่หยอยๆ เนี่ย เดี๋ยวไปขัดหม้อจริงๆ นะว้อย) มาช่วยกันร้อง Single ที่ 2 ที่กำลังเป็นที่นิยมมากๆ ในขณะนี้ อย่าง Love Sex Magic ที่ผมขอมา Review ควบในครั้งนี้ครับ


Review

Love Sex Magic มาพร้อมกับท่วงทำนองอินเทรนด์ Electro-Pop RnB จังหวะจะโคนเก๋ไก๋ ไฮโซ ไฮซ้อสุดๆ และกำลังระบาดไปทุกหัวระแหง ในพ.ศ. นี้ ซึ่งครบเครื่องเรื่องการติดหู ดนตรีล้ำ เนื้อหาติดเรท จังหวะจะโคนเหมาะสำหรับสำหรับโยกแบบผู้ดี และมีแรงดึงดูดจากตัวนักร้องทั้ง 2 อยู่มากโข มันจะไม่ฮิตได้อย่างไรกัน และที่แน่นอนคือ เธอใช้เทคนิคในการร้องที่ทำให้ตัวเองไม่เปลืองตัวเวลามาแหกปากกับหยอยยี่ได้ดีเลยทีเดียว ด้วยการมีคอรัสมาช่วย และการร้องที่เน้นโทน X แตก กระซิบกระเส่า อิเคะๆ อิไตๆ ขึ้นเสียงสูงในแบบที่เธอพอทำได้ ไม่งั้นน่ะหรือ เธอได้ลิ้นจุกปากตายคาเป้าหยอยเป็นแน่แท้ ทำให้เพลงนี้เธอสามารถและทำได้ดีซะด้วย แม้จะไม่มีอะไรที่น่าแปลกใจซักเท่าไหร่ นอกจากความเซ็กซี่ที่มีมากขึ้นในทุกๆ วัน แถมตามกระแสแนวเพลงกันเห็นๆ อย่างนี้น่าจะถอดตำแหน่ง “เจ้าหญิง” ทิ้งซะแล้วล่ะมั้ง Ciara เพราะมันไม่ใช่ซะแล้วล่ะนะ เจ้านายยยยยย

เพิ่มเติม

ต้องยอมรับว่า Ciara นั้นโชคดีมาก ที่ได้ Producer ทำเพลงที่เอื้อกับเสียงร้องของเธอ ที่จริงๆ นั้นบางเบามากมาย ไม่สามารถขึ้นสูงโหนไต่โน้ตอะไรได้ นอกจากต้องมีเทคนิคในการร้องมาเสริม ซึ่งบางทีฟังไปแล้วไม่รู้ว่าเธอแหกปากอะไรออกมา ถ้าดนตรีไม่ดึงดูดและกระชากใจพอ รวมถึงเธอไม่ถีบตัวเองให้กลายเป็น Entertainer ได้ เธอจะไม่มีวันได้เกิดง่ายๆ เลย ถ้าองค์ประกอบไม่เอื้อขนาดนี้ ลองคิดดูอีกมุมได้เลยครับว่า ถ้าเพลงนี้ไปให้ Mariah Carey ร้อง เพลงจะมีอารมณ์ และลูกเล่นในการร้องที่มีพลัง มี Improvise และมีชั้นเชิงมากกว่านี้เยอะมาก อ่ะ! ถ้า Mariah เทพเกินไป แถมถ้าเจ๊เขาร้องเพลงนี้คู่กับหยอย พาลจะอึ้งรับประทานได้ เพราะเห็นนมเป็นลม เห็น Mariah เป็นขำแทบตาย ทั้งๆ ที่เธอไม่ได้เล่นตลกให้ดู งั้นก็ลองเอาแค่เจ๊นักร้องนำวงจิ๊แมว Nicole มาร้องก็ได้ รับรองเพลงนี้จะมีอะไรให้เราได้ฟังกว่านี้เยอะมากเลยล่ะครับMV: ขอซักประโยคว่า - MV สวยมากเลย และ X แตกอย่าบอกใครจริงๆ ที่แน่ๆ หนู Ciara อ้า แหกซะขนาดนั้น.....ไม่เจ๊งหมดเลยหรือจ้ะนายจ๋าป.ล.1 ผมจะต้องหายไปซักระยะ ซึ่งยังไม่แน่นอนวาจะไปเที่ยวหรือปฏิบัติธรรม (เห็นไหมเข็มขัดสั้นเป็นคนธรรมะ ธัมโม ไม่ทะลึ่งไม่หื่นซักนิด) ยังไงก็เจอกันอีกทีหลังสงกรานต์นะครับ

ป.ล. 2 ขอบคุณมากๆ เลยนะครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงในบล็อกนี้ ถ้าเป็นได้รบกวนทุกคนที่หน้าตาดี หล่อ สวย ใจดี น่ารักสุดๆ ทั้งหลายที่เข้ามา ลง Comment ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ และ

สวัสดีปีใหม่ไทยทุกๆ คนเลยครับ
Create Date : 06 เมษายน 2552
Last Update : 6 เมษายน 2552 0:02:57 น. 12 comments
Counter : 2307 Pageviews.

 
ถ้าจะสังเกตุ ก็เป็นคนแรกเกือบทุกครั้งที่โพสนะครับ 555


โดย: MM (ongchai_maewmong ) วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:0:12:17 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณคาดไม่ถึง ยังไงถ้าได้ไปปฏิบัติธรรม ก้อขออนุโมทนาด้วยค่ะ

ไม่ได้มาอัพเดทเพลงใหม่ๆซะนาน พอๆกับเจ้าของบล้อกที่หายหน้าไปค่ะ แล้วอย่าหายไปนานมากนะคะ จะรอหลังสงกรานต์ 55

มาถึงเพลงกันบ้าง
เพลงที่ 1- look เหมือน lenny จริงค่ะ แต่เสียงนี่ใสๆมากเลย ถ้าฟังแต่เพลงคงไม่คิดว่าหน้าจะเป็นแบบนี้ค่ะ ฟังแล้วป๊อบจริงๆ

มาถึงเพลงที่ 2-ว้าว x ได้ใจจริงๆค่ะ หุ่นเธอคล้ายๆบียองเช่นะคะ แต่เต้นได้ hot มาก เพลงโอเค แต่ติดตามากกว่าติดหูค่ะ อิอิ


โดย: Too Optimistic วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:1:02:49 น.  

 
สวัสดีครับพี่สั้น 555 ชื่อขึ้นต้นตัว C เหมือนกันด้วย ชอบ Love Sex Magic อะครับ เพราะดี ยิ่งได้เฮียหยอยมาฟีดด้วยแล้ว สุดยอดเลย ติดเรทด้วย ชอบ555.....


ว่างๆอย่าลืมไปเยี่ยมบล็อกนะครับ

//nextstation123.blogspot.com/

้เสียง Ciara เธอ คล้ายๆเจ๊บีอะครับ


โดย: HaBU+ IP: 124.122.213.11 วันที่: 6 เมษายน 2552 เวลา:20:03:39 น.  

 
เออ เสียง Ciara เหมือน Keri Hilson ยังไงก็ไม่รุ้ รู้สึกไปเองมั้ง สไตล์เพลงเพราะมาก โดนเต็ม ไฮโซ เดิ่น แต่น้อยกว่า Return to favor ของ keri เหอๆๆ
ชอบมากๆๆๆ เดี๋ยวนี้เพลงออกมาเยอะแยะ หาโหลดแทบไม่หวาดไม่ไหว โทรสัพกำลังจะพังไปข้าง ยัดเพลงลงเต็ม เหอๆๆ

If U seek Amy~


โดย: Universal Music IP: 125.26.180.64 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:13:41:56 น.  

 
เพลงก็สไตล์หยอยนั่ยแหละ... แต่แอบคิดไปถึงจอร์จ ไมเคิ่ลได้ไงหว่า... ถ้าฟังเสียงโดยไม่ดูหน้า นึกว่าเสียงของบียอนเซ่ซะอีก... คล้ายกันนะโดย: zardamonoxication (zardamon ) วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:16:25:37 น.  

 
แต่ MV อย่างนี้... เข้าทางหยอยเลยนะ... หยอยชอบ 5 5 5


โดย: zardamonoxication (zardamon ) วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:16:28:17 น.  

 
มาอ่านบล็อกดันหลงรักเจ้าของบล็อกซะงั้น


โดย: bจ้าชายคuต่oไป IP: 222.123.206.29 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:21:22:34 น.  

 
เพลงเค้าแร๊งงงงงงง..

หวัดดีปีใหม่ไทยค่ะ^^


โดย: BinChon IP: 202.5.95.205 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:23:40:18 น.  

 
+ ว่าแล้วเชียวว่านายหยอยนั่นหน้าตาคุ้นๆ ที่แท้พี่ก็เคยเห็นเค้าจาก HSM3 เพื่อนซี้หนุ่มทรอยนั่นเองน่อ ... แต่แนวเพลงกับ MV ดูตลาดๆ เจงๆ ล่วย

+ MV อันล่างเอ็กซ์แตกมากมาย และหมู่นี้รู้สึกว่าพ่อหยอยใหญ่เค้าจะได้รับเชิญไปร้องร่วมกับคนนั้น คนนี้ เยอะเลยนะครับเนี่ย

+ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปปฏิบัติธรรม ก็ขอให้น้องฯสั้นมีความสุขสนุกสนานเบิกบานทั้งกาย(?)ใจเน้อคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:0:04:20 น.  

 
เอ๋
เพลง Love sex magic นี้แปลงมาจากเพลง Magic ของตาหยอย Justin เองนิ

แต่ version นี้ xxx ไม่ไหวแว้วว


โดย: Pa' Man IP: 125.25.61.29 วันที่: 13 เมษายน 2552 เวลา:12:43:47 น.  

 
ไม่ไหวคะ เนื้อ x เกินไปแล้ว
เสียงเธอเดิร์นมากเลยนะนั่น
ชอบที่เธอไปร้องกับใครไม่รุ้ในเพลง Takin' back my love เพลงนี้ยิงเพราะเข้าไปอีก


โดย: Nong'May IP: 125.26.176.215 วันที่: 17 เมษายน 2552 เวลา:8:40:53 น.  

 
โดยรวมแล้ว จขกท มชอบเค้าว่างั้นเหอะ?

อย่างน้อย Shinee ก็เอา ทำนองเพลงของเค้า มา coverร้อง ละน๊า

เพลง Deal wiht it อะ


โดย: ดดดดดด IP: 125.25.236.210 วันที่: 11 ตุลาคม 2552 เวลา:17:42:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.