Sugababes - About the Girl (Jade Ewen Version)สัจธรรมในวงการเพลง โดยเฉพาะพวก Boy Band, Girl Group นั้นมีมากมายให้เห็น โดยเฉพาะสิ่งที่สามารถเห็นได้เยอะแยะเต็มไปหมดกับการวงแตกปริ๊ดๆ แหกกระจายไปคนละทิศละทาง แน่นอนว่าบางวงอาจจะหายสาบสูญไปเลย บางวงอาจจะมีมาดังบ้างบางคน และบางวงอาจจะอยู่ต่อไปด้วยความแข่งแกร่งของ Brand ที่ยังขายได้อยู่ และปรับทิศทางรูปแบบใหม่ของวงให้ดีขึ้นได้อีก ซึ่งวันนี้มา Up-late กันกันการดิ้นรนที่จะเดินต่อไปของเส้นทางสายดนตรี ของวงที่อยู่ในช่วงการเข้าสู่สัจธรรมตามที่กล่าวไว้ข้างต้นกันดีกว่าครับ กับวง 3 หมูหวาน Sugababes

3 หมูหวานนี้โด่งดังกันมาแล้วตั้ง 11 ปี ในฐานะวง UK Girl Group ที่สร้างความเก๋ไก๋ในท่วงทำนองของดนตรี Pop และนำสมัยนิยมตลอดในการนำเสนอเพลงออกสู่สายตาประชาชี ซึ่งถือว่าวงนี้เป็น Brand ที่แข็งแกร่งมากในถนนสายดนตรี มีอัลบั้มออกมาแล้วถึง 7 อัลบั้ม สอยอันดับ 1 ของ Chart มาก็มากมาย และสาวๆ ต่างๆ ที่ต้องการไต่เต้ารวมตัวกันเป็นวงต่างก็เอาวงนี้เป็น Idol ต้นแบบอย่างมากมายไม่แพ้วงรุ่นพี่อย่าง Spice Girls และวงรุ่นไล่เลี่ยอย่าง Girls Aloud เลยทีเดียว

ยุคทองของ 3 หมูหวานเริ่มตั้งแต่อัลบั้มที่ 2 หลังจากอัลบั้มแรกปูทางได้เก๋มาก และการเปลี่ยนสมาชิกในวง 1 คน เลยทำให้เกิดความเก๋ซะไม่มีมาตลอด จนพอเริ่มอัลบั้มที่ 4 สมาชิกสาวที่เก๋สุดของวง อยู่ในวงมาตั้งแต่เริ่มต้น และเปรียบเสมือนเป็นหัวหอกของวงอย่างสาวมุดหญ้า บัวนา (Mutya Buena) ได้ออกจากวงไปด้วยเหตุผล คือ “ไปเลี้ยงลูก แต่ก็มาออกอัลบั้มเดี่ยวทีหลัง (ตกลงหนูอ้างลูกชิมิมุดหญ้า)” ซึ่งข่าวลือมีมากมายในเรื่องการตบตีกันเองระหว่างสามสาว แต่ก็ไม่มีคนออกมายอมรับซักคน จนต้องหาสมาชิกใหม่ คือ น้องนางอเมรี ไม่ขี้เมา (Amerie) มาเสริมทัพแทน โดยสาวเกอิชา บูชานานๆ (Keisha Buchanan) เลยขึ้นมาเป็นผู้พยุงวงอย่างเต็มตัวแทน ซึ่งก็ยังได้อยู่ยังเก๋และไฮโซอยู่ไม่เสื่อมคลาย แม้จะมีกลิ่นอายที่เริ่มลดระดับการนำสมัยมาเป็นตามสมัยนิยมบ้างก็ตาม

ครั้นพอมาอัลบั้มที่ 7 ล่าสุด กับชื่อหวานมากอย่าง Sweet 7 ที่เริ่มมาตามกระแส ไม่นำกระแสเหมือนแต่ก่อน และความเก๋เริ่มลดลงมาเยอะมาก ซึ่งไม่รู้ว่ามันอาถรรพ์ หรือเพราะตบตีกันซะสนุกสนานมากเกินไป คนที่อยู่มาตั้งแต่ยุคแรกและเป็นผู้พยุงวงอย่างสาวเกอิชา ต้องเป็นอีก 1 สาว ที่โดนไสหัวออกจากวง ด้วยเหตุผลที่แม้จะดูดีแต่ก็คลุมเครือว่า “ไม่รู้ว่าเกิดไรขึ้น ฉันไม่ได้เลือกแบบนี้เลย แต่ช่างเถอะชีวิตใหม่กำลังจะเริ่มต้นค่ะพี่น้อง” ทั้งๆ ที่โปรโมตเพลงไปแล้วตั้ง 1 เพลง คือเพลง Get Sexy แหม ตบตีกันจนต้องเฉดหัวออกกันเลยทีเดียว ดังนั้น 2 สาวเลยต้องไปอันเชิญน้องนางเจิด อิ๊เวน (Jade Ewen) ที่กำลังจะออกอัลบั้มเดี่ยวอยู่รอมร่อ และมีประชาชีชื่นชอบได้ที่แล้วจากการไปแข่ง Eurovision Contest ระหว่างประเทศ EU ทั้งหลาย จนได้ที่ 5 มาครอง มาเสริมทัพของวงซะหน่อย ซึ่งไม่รู้ว่าเหตุผลกลใด น้องเจิดตกลง Sugababes เลยยังคงอยู่ต่อไปด้วย Brand ที่เริ่มไม่รู้ว่าหมู่หรือจ่าว่าจะไปได้ดีมากแค่ไหนในอนาคต และที่สำคัญไม่มีสมาชิกรุ่นแรกหลงเหลืออยู่ในวงแล้วซักคนเลย และคนที่มาพยุงวงให้ไปต่อเลยกลายเป็นสาวไหดี (Heidi) จอมกระเส่า ที่เป็นสมาชิกรุ่นที่ 2 แทน

3 หมูหวานที่เหลือจะได้ไปต่อในแวดวงดนตรีหรือไม่ อยู่ที่ฝีมือของอีก 3 สาวที่เหลือแล้วล่ะครับ คือ น้องไหดี นางอเมรี และสาวเจิด ว่าจะสามารถทำให้วงนั้นยังแข่งแกร่งต่อไป หรือจบในเร็ววัน ไหนๆ เปลี่ยนสมาชิกใหม่ทั้งที อัดเสียงใหม่กันอีกรอบทั้งที ก็คงต้องขอมาแนะนำหน่อยครับว่า Single ที่ 2 ของอัลบั้มนี้ด้วยฝีมือของ 3 สาวจะเป็นเช่นไร


Review

About the Girl มาพร้อมกับท่วงทำนองสมัยนิยมอย่าง Electropop Dance ซึ่งแน่นอนเพลงนี้ได้ Producer ชื่อดังอย่าง Red One ที่ทำให้ท่านหญิงฮานาก้า ยาราไนก๊ะ (Lady Gaga) และพ่อขย่มเด็ก Akon โด่งดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ซึ่งแน่นอนมา Produce ทั้งที แปะลายเซ็นตัวเองได้กำลังดี เพราะไม่ได้มีกลิ่น Electropop ในแบบ Gaga-ism แต่ใช้ผสมผสานความเป็นเพลง Pop เต้นรำแบบเมืองผู้ดีได้ลงตัว จนกลายเป็นเพลงที่ดูคุณหญิงคุณนายไฮโซได้อยู่ตาม Concept

คราวนี้มาดูที่เสียงของ 3 สาว ซึ่งแบ่งท่อนร้องกันได้กำลังดี ไม่มีใครกลบใครเท่าไหร่ โดยน้องไหดี กระเส่าเสมอๆ นั้น เธอยังกระเส่าได้ใจไม่มีผิดเพี้ยน สาวอเมรี ไม่ขี้เมา ก็ยังเสียงเท่ห์ได้อยู่ ทำให้เพลงดูมีมิติมากขึ้นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่เข้ากับเพลงได้ดี แต่ปัญหาคือ น้องเจิด ซึ่งมาเป็นสมาชิกใหม่นี่สิ เพราะเสียงของเธอที่มีไพเราะ และมีพลังค่อนข้างสูงแนวดิว่านั้น กลายเป็นเสียงดาดๆ ไม่ได้เด่นหรือมีอะไรที่น่าจดจำ เท่ากับตอนที่เธอร้องเพลงของเธอเอง ซึ่งเสียของมาก ฟังแล้วบอกได้คำเดียว “รมณ์เสีย!” และที่สำคัญเธอยังเข้าเคมีกับอีก 2 สาวได้ไม่แจ่มเท่าที่ควรด้วย ฮ่วย “รมณ์เสีย! ว้อย”

ครั้นมาที่เนื้อเพลง ซึ่งแน่นอนต้องสื่ออารมณ์หญิงสาวมั่น เปรี้ยวเยี่ยวปริบๆ อย่างไม่เกรงใจชายหน้าไหนตามนี้เลยครับ

“นี่ ฉันว่านะคะ คุณผู้ชายทั้งหลายน่ะ ไม่ได้รู้จักผู้หญิงดีนักหรอกค่า กรั่กๆๆๆๆ อุ๊ย! ต้องพองามชิมิ เอาใหม่ คิกๆๆๆๆๆ รู้ไว้นะค้าพวกดิชั้นน่ะจะครองโลก ผู้หญิงต้องใหญ่ในโลกหล้า พวกคุณจะมาปั่นหัวพวกชั้นน่ะ ระวังเจอปั่นหัวบน + ล่างกลับแล้วจะหนาวนะค้า แน่นอนพวกเราจะปาร์ตี้กันให้สนั่นหวั่นไหวทั้งคืน ผู้ชายอย่างพวกคุณน่ะ ถ้าจะมาหาเหยื่ออย่าค่ะ อย่ามา เพราะพวกอิชั้นไม่สนใจนะค้า อิๆๆๆๆๆๆ”

สรุป 3 หมูหวานเธอจะปาร์ตี้ เธอจะแดนซ์ และเธอไม่ Want ผู้ชายในตอนนี้ พวกเธอเลย Feminist สุดๆ แบบไม่เกรงใจใคร นี่หนูๆ ทั้งหลายจ๋า ป๋าว่าถ้าจะให้ครบไม่ต้องการผู้ชายจริงๆ เลสกันไปเลยจ้า รับรองไม่มีใครมายุ่งกับพวกหนูแน่ๆ ป๋าว่า ถ้าจะเก๋ เพลงหน้าหนูตัดเพลงรักคุณผู้ชายเหลือเกิน ไม่สามารถห่างคุณไปได้ซักวินาที รับรอง Contrast กับเพลงนี้มากเลยแหละหนู แถมหักมุมอย่าบอกใครด้วยแหละ 5555


สรุป

เพลงทำออกมาได้ติดหู และเข้าข่ายการเป็นเพลงฮิตได้สูงมากครับ เพราะมันครบเครื่องอยู่แล้วกับสภาพตลาดเพลงในปัจจุบัน และยังเก๋ได้อยู่บ้าง แม้ความเก๋และนำสมัยในแบบยุคทองของพวกเธอจะหายไปจนจะหมดแล้วก็ตาม จนมาตามตรูดกระแสต้อยๆ ในทุกวันนี้ ซึ่ง 3 หมูหวานจะสามารถฟันฝ่าไปได้ไกลในถนนสายดนตรีอยู่หรือเปล่าในอนาคต คงต้องรอดูกันต่อไปครับ ว่าพวกเธอจะทำได้หรือไม่ ในเวลาที่ไม่เหลือสมาชิกรุ่นเดอะที่มีเสน่ห์เรียกแขกเฉพาะตัวซักคนแล้ว
(MV ช่าง Kill Bill Vol.2 มากๆ ทำไมไม่ใช้ดาบซามูไรด้วยล่ะ จะได้คล้ายมันเข้าไปอีก แล้วถามจริ๊ง ทำไมหนูๆ ทั้ง 3 คน ไม่ลงทุนเล่นเองไปเลยล่ะจ้ะ เอาหอยจี่ที่ไหนมาเล่นแทนเนี่ย! คราวหน้าลงทุนไปเลยหนูเล่นเอง ต่อยเอง ถีบเอง ร้องเอง เต้นเอง เอาให้ครบไปเลย จะได้กู้กำลังใจแฟนๆ กลับมาได้ จากที่หนูเจอแต่ปัญหา เพราะพวกหนูเก่งขึ้นจนต้องปล่อยของเอาตัวรอดนะจ้ะ ป๋าขอ)


ป.ล. ขอบคุณมากๆ เลยครับ ที่เข้ามาอ่าน เยี่ยมเยียน และฟังเพลงที่บล็อกนี้ ยังไงรบกวนขอ Comment ไว้ให้ผมหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับCreate Date : 18 ตุลาคม 2552
Last Update : 18 ตุลาคม 2552 0:01:36 น. 12 comments
Counter : 964 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล็อกค่ะ

พอฟังเพลงนี้ไปเรื่อย ๆ ก็เริ่มชอบขึ้นเหมือนกันค่ะ เพราะเนื้อหา เศร้าเนอะ


โดย: อารีรัตน์ วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:22:52:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปที่ blog น่ค่ะ

อ้าว...เป็นคนชอบฟังเพลงเหมือนกันเลยค่ะ

ฟังเพลงแล้วน้ำตาไหลก็มีบ่อยครั้งเหมือนกันค่ะ แต่จะเป็นช่วงที่ตนเองกำลังมีเรื่องอะไรบางอย่างอยู่ในใจค่ะ

ไม่ค่อยชอบเจ้านกหัวขวานเหมือนกันค่ะ และดู simon ก็จะไม่ค่อยชอบพวกนั้นด้วย


โดย: athena_b วันที่: 19 ตุลาคม 2552 เวลา:17:27:01 น.  

 
ถึงจะเปลี่ยนสมาชิก

แต่ยังไงก็ชอบ ^^


โดย: valensia IP: 124.122.246.64 วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:0:29:24 น.  

 
เอ่อ นางสาวเสียงเท่ห์นางนั่นชื่อ Amelle ไม่ใช่ Amerie นะจ๊ะ - -"

ปล.เพลงนี้เจิดมากๆ ตามชื่อน้องเจิด แม้ว่าน้องเจิดจะเสียงธรรมดาไปหน่อยก็ตาม ว่าแต่น้องเจิดจะได้ออกอัลบั้มเดี่ยวไหมเนี่ย


โดย: Poptasty IP: 125.24.189.185 วันที่: 21 ตุลาคม 2552 เวลา:8:32:23 น.  

 
ช่วงนี้ลำโพงบ่ได้ใช้เลยเด้อ ขออ่านอย่างเดียวก็แล้วกันนะครับ 55+


โดย: McMurphy วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:11:50:17 น.  

 
เหมือนจะได้เต้นตามไปด้วยเลย เพราะว่าเปิดเพลงนี้
ทิ้งเอาไว้ ร้องตามได้ซะงั้น เพลงแบบนี้ว่าแล้วฟังติดหูสบายๆ
เหมือนกันนะคะ


โดย: JewNid วันที่: 22 ตุลาคม 2552 เวลา:15:14:59 น.  

 
แวะมาอ่าน Review อีกรอบ

ไม่ได้แวะมา blog น้องสั้นตั้งนานโดย: pekko@eazyworld IP: 58.9.82.177 วันที่: 23 ตุลาคม 2552 เวลา:12:59:18 น.  

 
ฉันเป็นแฟนคลับวงนี้มาตั้งแต่แรกน่ะค่ะ

Red One เป็น Producer ให้กับ Nkotb (New Kid on The Block) อัลบั้มล่าสุดน่ะค่ะ
ซึ่งฉันชอบมาก

แต่แนวเพลงของ Sugababes มันหมดแล้วค่ะ
เอกลักษณ์ เฉพาะวง ฉัน RIP ไปตั้งแต่ตอน Amelle เข้ามาแล้วน่ะค่ะ
แต่ยังฟังและติดตามเรื่อยๆ

ล่าสุดไม่คิดว่า Keisha จะโดนถีบออกจากวง
เพราะชีเป็นแต่งเพลงดังให้ Sugababes มาตั้งแต่อัลบั้มแรก

สรุปฉันคิดว่า ควรจะเปลี่ยนชื่อ หรือยุบวงไปเลย ให้มันเป็นตำนาน ดีกว่าทำทำแบบนี้


โดย: mcgintysshop IP: 192.168.1.4, 124.121.36.59 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:2:03:52 น.  

 
ไม่เข้าใจความหมายเพลงเลยอ่ะ ไม่เห็นว่ามันจะต้องกับ Mv ตรงไหนเลย TTOTTโดย: bout a งง IP: 58.8.242.193 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:06:50 น.  

 
เป็นเกิร์ลแบนด์ที่คงกระพันมากๆ นึกว่ายุบวงไปแล้วนะคะเนี่ย^^"

สนุกดีค่ะเพลงนี้ ฟังแล้วอยากแดนซ์


โดย: Eve IP: 222.123.213.101 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:0:00:53 น.  

 
หนังหี


โดย: นู๋ประกัด IP: 124.120.121.164 วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:1:59:47 น.  

 
น้องเข็มขัดนี่มั่วหลายหัวข้อดีจัง


โดย: ย้งครับ IP: 183.89.63.233 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:41:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
18 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.