Photobucket
Step up 2 The Streets และ Is It You - Cassie (Ost. Step up The Streets)มาคราวนี้ขอควบเลยนะครับ เพราะจะหายศีรษะไปนานเลย 2 สัปดาห์ เลยนำเสนอแบบแหวกแนวอีกครั้งกับการรีวิวทั้งภาพยนตร์และเพลงที่ประกอบไปในตัว ให้คนอ่านจุใจ จนขี้เกียจอ่านเยอะเลยครับ

Step Up 2 the Streets เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อยนางหนึ่งที่เป็นนางเอกนามว่า Andie West (Briana Evigan) ที่เป็นนักเต้น Hip Hop B-Boy Street Dance ข้างถนน และอยู่ในกลุ่มก๊วนกวนเมือง 410 ที่คอยเต้นป่วน และโชว์ฝีมือการกระทำลงใน Youtube จนทำให้ผู้อุปถัมภ์ค้ำชู เกิดอาการอดรนทนไม่ไหว จะส่งเธอไปอยู่ที่อีกเมือง เลยทำให้เพื่อนเก่าเพื่อนแก่และเปรียบเสมือนพี่ชายคนโตอย่าง Tyler Gage (หนุ่มตาตุ่ม: Tatum จากภาคแรก) เข้ามาเกลี้ยกล่อมและสร้างแรงบันดาลใจ เบ็นเข็มชีวิตใหม่เข้าสู่โรงเรียนสอนศิลปะ และการแสดงของแมรี่แลนด์ ทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มจอมให้ท่าผู้เป็นพระเอกอย่าง Chase Collins(Robert Hoffman) เข้ามาสู่ชีวิต ต่างคนต่างช่วยเหลือกัน ทำตามความฝัน และฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อไปสู่เป้าหมาย คือ การแข่งขันการเต้น The Streets พร้อมกับพรรคพวกที่ต่างคนต่างอยากได้การยอมรับนับถือในความสามารถที่แฝงอยู่ในตัวทุกคน

Review

ภาพยนตร์แนวๆ นี้คงไม่ต้องกล่าวอะไรมาก เพราะคนดูสามารถเดาได้อย่างตลอดรอดฝั่งว่าจะเป็นอย่างไร และที่สำคัญเป็นหนังภาคต่อที่หลายๆ คนได้ยินคงปรามาสไว้ว่า “จะดีเร้อ ภาคแรกก็สูตรสำเร็จ ภาคนี้ก็คงไม่ต่างกัน” ใช่ครับ ไม่ต่างกัน แถมบทโดยรวมสู่ภาคแรกยังไม่ค่อยได้ เพราะมีการตัดหลายฉากที่ค่อนข้างเป็นดราม่าออกไป ไปโฟกัสที่ชีวิตน้องนางเอกยิ้มหวานแอบมีพุงคนเดียว ทำให้ความเชื่อมโยงของตัวละครบางตัวหลุดวงโคจร เหมือนเอาเข้ามาเป็นตัวประกอบไปงั้นๆ ทั้งๆ ที่ในหนังตัวอย่าง มีตัวละครนี้ออกมาพูดแว๊ดๆ ยั่วพระเอก และสร้างปมและประเด็นในเรื่องรักสามเส้า และทำให้พระเอกเข้าใจตัวเองมากขึ้นว่าต้องการทำตามความฝันไปพร้อมกับนางเอก แต่กลับหายต๋อม กลายเป็นมาเดินพยายามสวย ผ่านหน้ากล้อง เต้นยึกยักที 2 ที ทำตาจิกอีก 2 ครั้ง ปิดท้ายด้วยยิ้มแป้นแล้น แค่เนี๊ยะ เอามาทำไม ประมาณว่า “ตกลงยัยคมเข้มนี่มันเป็นใครอ่ะ ตกลงมันเป็นตัวอิจฉาหรือเปล่า เดี๋ยวจิก เดี๋ยวดี งงฟ่ะ”

แต่สิ่งหนึ่งที่ทดแทนได้ดี และทำได้ดีกว่าภาคแรก คือ เพลงและท่าเต้นที่มันส์มาก จนทำให้ผมแทบลุกขึ้นมาเต้นเซิ้งเชิ้บๆ ในโรงมันให้รู้แล้วรู้แรดกันไปข้างทีเดียว และบทสนทนาที่ค่อนข้างจะมีความคมคายมากขึ้น แต่บางทีก็หวานซะไม่มี รวมถึงการรวมทีมของพระเอกนั้นบอกออกมาอย่างเด่นชัดว่า “ชนชาติไหนก็เต้นได้ ไม่ใช่มีแค่มะกัน ขาว – ดำ แต่เพียงเท่านั้นนะ ที่จะเต้นยึกยักแล้วคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าถิ่นและเก่งที่สุดเพียงอย่างเดียว”

สรุป

หนังไม่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของบท และความเข้มข้นของเนื้อหาได้ดีนัก แม้จะมีแฝงประเด็นด้านความแตกต่างของบุคคลลงไป และบทสนทนาที่คมคายในบางช่วง แต่ความหนักแน่นของท่าเต้นและความมันส์ของเพลงนั้นทำให้ข้อด้อยตรงนี้โดนกลบไปได้พอตัว แน่นอนครับสร้างความเพลิดเพลินให้ผู้ชมได้อย่างดี และที่สำคัญคอเพลง Hip Hop รวมถึงก๊วนที่ชอบแดนซ์ B-Boy รับรองว่าจะชอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมาก และเอามาเป็นแรงบันดาลใจ เช่นเดียวกับที่ผมเองดูจบแล้วมาทำหน้าเป็นพระเอก เต้น Hip Hop อยู่หน้าคอมจนกระเบื้องปูพื้นแตกเลยครับ

อ่ะ เข็มขัดสั้นก็็ต้องมาที่เพลงอยู่ดีไหนๆ อินเทรนด์หนังเพลง Hip Hop ไปแล้ว จะไม่เอาเพลงประกอบมา Review ได้ยังไงใช่ไหมครับกับเพลงที่เป็น End Title ของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ Is It You ของสาว Cassie ที่รับบทเป็นตัว (เกือบ) อิจฉา ที่โดนตัดออกไปจนกลายเป็นตัวประกอบแกนๆ ไปงั้น เป็นคนร้องครับ แต่ก่อนอื่นแนะนำนักร้องซักหน่อยนะครับCassie เป็นสาวลูกครึ่งฟิลิปปิโน เม็กซิกัน และแอฟริกาอินเดียน (ผสมกันเข้าไป) จนได้ออกมาเป็นสาวสะโอดสะอง สวยอย่างที่เห็น ซึ่งมองผาดๆ เหมือนเคยเห็นเธอแถวบ้านเราชอบกลนะครับ หน้าคุ๊น คุ้น อาชีพที่ทำหลักก็เดินเชิ้บๆ บน Catwalk จนมาวันนึงได้มีโอกาส ใช้ความสวยอย่างเป็นประโยชน์ เรื่องเสียงร้องเป็นองค์ประกอบรอง เข้าไปเจอกับเจ้าของ Sony Music เขาเลยโอนต่อให้ P.Diddy จัดการรวบหัวรวบหางปั้นทั้งเนื้อทั้งตัว ให้เป็นนักร้องให้ได้ และก็ประสบความสำเร็จ มีเพลงฮิตติดชาร์ต อย่างเพลง Me & U แต่เพลงที่เหลือง่อยรับประทานหมด แบบว่าเป็น One Hit Wonder ไปซะงั้น

ครั้นปัจจุบันเธอเลยได้มีโอกาสเข้าสู่วงการจอเงินกับหนังที่ที่ผมกล่าวไปข้างบนน่ะครับ กับบทของ Sophie ที่เป็นคนรักเก่าของพระเอก แต่โดนตัดบทสำคัญจนหายไปหมดกลายเป็นตัวประกอบรองบ่อนไปเท่านั้นเอง สวยเซ็งเลย เจอแบบนี้ แต่ยังดีที่เธอร้องเพลงประกอบเรื่องนี้ด้วย และได้เป็น End Title ซะด้วยกับเพลง Is It You ครับ


Review

Is It You เปิดตัวกับท่วงทำนอง Hip Hop RnB ที่มีความเป็น Pop สูงมาก เลยทำให้ฟังง่าย เพลินหู จะโยกน้อยๆ ก็ OK จะเต้น Step นรกก็สามารถ จะนั่งฟังชิลล์ๆ ก็ยิ่งดี เพราะเพลงมันติดหู ทำนองลงตัว จังหวะกลองสังเคราะห์ทำหน้าที่เป็นฐานของดนตรีได้เยี่ยม บีทของเบสและเสียงเปียโนคลอตลอดเพลง ซินธ์มาช่วงพีค กีตาร์โปร่งมาช่วงบริดจ์ ครบเครื่องเรื่องเพลงฟังง่าย คลอดออกมาสู่รูหูคนฟังทันที มาดูที่เนื้อเพลงดีกว่าครับ (ขอข้ามเสียงร้องไปก่อน เพราะจะยาวมาก) ความหมายก็ไม่มีอะไรมาก ก็ประมาณว่า

“คุณใช่ไหมเคอะ คนที่ฉันรอ คนที่จะมาแชร์ความรู้สึกร่วมกัน เป็นคนที่เข้าใจตัวฉัน และมาเป็นหนึ่งเดียวที่ป้าบๆ ฉัน เอ๊ย! ที่อยู่ในใจฉันได้ไหมเคอะ”

อืมมม ถ้าเอาเข้าจริง เนื้อหาเพลงเข้ากับภาพยนตร์เลยนะครับ เพราะน้องนางเอกยิ้มหวานมีพุงนิดๆ และพระเอกจอมเก๊กนั้น ในเรื่องต้องการคนที่เข้าใจตัวตนที่แท้จริง และต้องการสานฝันด้วยการเต้นไปด้วยกัน ดังไดอะล็อคที่ว่า “คุณทำให้ผมกลับมาชอบตัวเองมากขึ้น” (อี๋ๆๆๆๆๆ จะหวานไปไหนกันฮึ) คราวนี้มาที่เสียงร้องของยัยที่โดนตัดบท ซึ่งขอหน่อยนะครับว่า อีหนู ทำอีท่าไหนมาจ้ะ ถึงมาเป็นนักร้องได้ เสียงหนูนี่วางแนวเดียวกับไม้บรรทัดได้เลยนะหนู ตั้งตรงแหน่ว ไม่มีพีค ไม่มีสูงต่ำ ไม่มีเทคนิค ร้องเรื่อยๆ มาเรียงๆ เย็นๆ ประมาณว่า “หนูไม่รีบค่า หนูไม่รีบ” ขึ้นเสียงตอนช่วงบริดจ์ก็ไม่มีอะไรให้ลุ้นเลย แถมเสียงสั่น ไม่นิ่งอีก อูยยยย ทำบุญด้วยสัตว์ทะเลจำพวกมีเปลือก 2 อันประกบกันหรือเปล่าจ้ะ ถึงได้มาเป็นนักร้องเนี่ย อูย ฟังแล้วอารมณ์เสีย! อะไรก๊าน ป๋าว่าวันหลังไม่ต้องร้องก็ได้นะหนู หนูแค่พูดๆๆๆๆ ใส่ทำนองก็พอจ้ะ แหม เล่นเอานักร้องเสียงทองที่ประกวดทั้งหลายง่อยรับประทานกันได้เลยนะเนี่ย ร้องแบบนี้น่ะ ไม่มีพัฒนาเลย ตั้งแต่เพลง Me & U แล้วนะ เน้นดนตรีเก๋ๆ ไว้ก่อน เสียงร้องช่างแมร่ง สมแล้วล่ะหนูที่มีเพลงฮิตแค่เพลงเดียวน่ะ ฮ่วย!


สรุป

ดนตรีฟังเพลิน ฟังง่าย เสียงร้องก็ไม่น่าจดจำ ธรรมดา แถมไปดันให้ดนตรีเด่นกว่า เพราะฉะนั้น ฟังเพลินๆ โยกเพลินๆ แดนซ์เพลินๆ พอเพลงใหม่ๆ ออกมา เราก็ไปหาตัวเลือกใหม่ดีกว่าครับ

สำหรับทดลองฟัง>


ป.ล. 1 เข็มขัดสั้นจะหายตัวไป 2 สัปดาห์นะครับ สัปดาห์แรกจะไปลอยแพชีวิตตัวเอง ณ ที่ที่จะเป็นที่แห่งความทรงจำอีกแห่งในอนาคต สัปดาห์ที่ 2 ออกต่างจังหวัดแทบทุกวัน เลยจะขอทิ้งหน้านี้ไว้นานหน่อยนะครับ

ป.ล. 2 ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงมากๆ เลยครับ ขอให้สวยๆ หล่อๆ กันทุกคนนะครับ ยังไงก็ ขอ Comment ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับCreate Date : 16 มีนาคม 2551
Last Update : 22 มีนาคม 2552 15:01:11 น. 18 comments
Counter : 2790 Pageviews.

 
อ่ะแชว้บบบบบบ


โดย: Unravel วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:22:14:44 น.  

 
เพลงของขัดสีเพลงนี้ติดหูดีแฮะ
แต่ดูวีดีโอแล้วตามสูตรอย่างแรงเลย
เหมือนนั่งดูละครไทย ฮะๆๆ


โดย: Unravel วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:22:28:04 น.  

 
จะไปไหนอะครับ ... พักผ่อนเต็มที่นะครับ ... แต่เพลงนี้ก็อะนะ ฟังสนุกดีออก ไม่รู้สึกเลยว่าเสียงน้องเค้ายังไม่ถึง สงสัยต้องฟังหลายๆ รอบ รักตัวอิจฉา ผิวเข้ม น่ารักน้อยกว่านางเอกหน่อยนึง


โดย: baddpigg IP: 203.130.134.132 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:13:00:48 น.  

 
อยากดูหนังเรื่องนี้จัง


โดย: Melonymo IP: 118.174.66.253 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:13:06:37 น.  

 
ไปเที่ยวก็เดินทางดีๆนะคร้าบ

ถ่ายรูปมาลงด้วยล่ะ


โดย: Beerzonline (ไม่ได้ Login เหมือนเดิม ) IP: 202.28.62.245 วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:16:23:39 น.  

 
+ กี๊ซซซซ ... น้องต้นเล่นตามมาเปิด sing (เบาๆ) ตามรีเควสท์ของน้องฯสั้น ต่อเนื่องกันถึง 2 บล็อกเชียวเหรอคับเนี่ย (ตอนโพสต์ท่าจะกำลังคุย m กันอยู่ อิๆ) ... อ้าว อีโมฯ หายแฮะ

+ ตกลงน้องฯสั้นไปดูเรื่องนี้มาด้วยเหรอคับเนี่ย ของพี่เนื่องจากเพลงแนวนี้ไม่ใช่ทางของพี่ แล้วตัวหนังก็ดูท่าจะหวังไม่ได้ ดังนั้นก็เลยตัดสินใจบายตั้งแต่เห็นหน้าหนัง กับดูหนังตัวอย่างอ่ะครับผม

+ ได้ยินคำวิจารณ์ลอยๆ มาว่า นางเอกในโปสเตอร์ ดูสวยกว่าตอนดูในโรงนี่ครับ ไม่รู้จริงป่าวง่ะ? หุๆ

+ หน้าตานู๋ Cassie เธอดูคล้ายสาวบ้านๆ แถวๆ นี้เจงๆ ด้วยอ่ะคับ เอิ๊กๆ

+ ไหนๆ ก็ไปถึงสุดขอบทะเล(อ่าว)ไทยแล้ว ก็ตักตวงความสุขให้เต็มที่ และมีรูปสวยๆ กลับมาฝากชาวบล็อกด้วยนะครับ ... ว่าแต่จะแช่ถึง 2 อาทิตย์เชียวเหรอคับเนี่ย หุๆ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:20:49:51 น.  

 
เคซี่ ยังกลับมาออกเทปอีกเหรอเนี้ยยยย


เฮ้อออออออ


อ้อ ไม่ซิ ออกซีดี

โดย: AguileraAnimato วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:3:01:35 น.  

 
reviewม่วนหลาย(ภาษาEสาน แปลว่ามันส์มากค่ะ)ตามเคยนะคะ แอบไปเที่ยวไหนเอ่ยอุบไว้คนเดียว อย่าลืมถ่ายรูปมาฝากเน้อ .. อยู่จันท์เว้าอีสานเฉยแฮะเรา


โดย: ยัยเก๋เองค่ะ IP: 125.24.141.39 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:10:04:16 น.  

 
ไม่ได้แวะมานาน... กลับมาอ่านก็ยังได้ขำเหมือนเดิม
หนังสองเรื่องนี้คงจะไม่ได้ดูล่ะค่ะ... เพราะไม่ใช่แนวเรา
แต่เห็นหน้าพระเอกในเรื่องแรกแว้บๆ
บางทีอาจจะหามาดูนะคะ

เดินทางปลอดภัย แล้วกลับมาไวไวนะคะ


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:11:51:50 น.  

 
อ๊ะ... กำลังมาชวนไปฟัง 4 Minute ชอง Madonna + Justin แต่มาไม่ทันซะแระ...


โดย: zardamon วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:15:30:30 น.  

 
ในใบปิดหนังพระเอกเค้ามองอะไรอะ?


โดย: kirofsky วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:19:48:04 น.  

 
อยากดูเรื่อง step up อ่ะ
นักร้องเซ็กซี่จัง หน้าตาแปลกดีค่ะ


โดย: Too Optimistic วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:10:32:27 น.  

 
พอโยกเพลินดั่งคุณสั้นว่าอ่ะครับ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:14:27:20 น.  

 
เรื่องนี้มันมาก ไปดูซะ


โดย: onespy96 IP: 124.121.221.76 วันที่: 30 มีนาคม 2551 เวลา:13:14:57 น.  

 
ดีดี แต่แถวบ้านไม่เข้าอ่ะ เสียดาย


โดย: bishojoo วันที่: 1 เมษายน 2551 เวลา:17:52:36 น.  

 
ไม่ค่อยชอบเพลงนี้อ่ะครับ แต่เราชอบเพลง อื่นมากกว่าอาทิเช่น Bounce - Timbaand, Chaing-a-ling & Shake your pom pom - Missy elliot, Push - Erique,The potion - Ludacris, Money in the bank - swizzy, Low - Flo Rida, Killa - Cheris

เรื่องนี้เพลงสนุกมากกว่าภาคแรกครับขอคอนเฟิร์มอิอิ


โดย: Oh Timbaland IP: 125.26.174.106 วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:18:24:45 น.  

 
อย่าได้เนื้อเพลงที่เป็นภาษาอังกฤษจังค่ะ(ชอบมากอยากจะร้องเป็น)ถ้ามีก็โพสให้หน่อยได้ไมค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: joy IP: 115.67.41.66 วันที่: 4 เมษายน 2552 เวลา:22:35:12 น.  

 
Ahaa, its good conversation regarding this post here at this web site, I have read all that, so at this time me also commenting here.
ugg stivali vestibilita' //www.modelobsession.it/cache/stivali-ugg/JMl09QXTcY/


โดย: ugg stivali vestibilita' IP: 192.99.14.36 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:17:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.