Vedera - Satisfyช่วงถามเอง - ตอบเอง


วงนี้คือไผ?

อ้อ วงนี้ชื่อ Vedera น่ะซึ่งจริงๆ ชื่อของวงดั้งเดิมหรือ Veda นะ ที่แต่เปลี่ยนเพราะว่า ดันไปติดลิขสิทธิ์ ซวยไป และวงนี้ทำเพลงแนว Indie Pop Rock แบบอเมริกันมั่กๆ น่ะ โดยมีนักร้องนำเป็นหญิงสาวคนเดียวในวงที่ชื่อ Kristen May ที่หน้าตาละม้ายคล้ายเจ๊วิควาโปรัป ที่ชอบทาถู ทาถู + แถไถเฮียเบ็คด้วยตำแหน่งภรรเมียน่ะ ดูเผินๆ ตกใจอย่างแรงเลยนะ นึกว่าเจ๊วิคมาร้องเพลง Rock แถมแอ๊บเสียงที่เป็นหวัดตลอดชาติได้มาเป็นแนว Rock หวานได้ขนาดนี้ ที่ไหนได้ ดันไม่ใช่ แอบโล่งใจเลยทีเดียว

แล้วดังไหม?

ถ้าจะดูที่ความดังเหรอ คงไม่มากนัก เพราะ Indie น่ะ ไม่ได้ดังในวงกว้าง แต่ฝีไม้ลายมือที่สั่งสมมานานจากการเป็นศิลปิน Indie เล่นไปทั่วบ้านทั่วเมืองในประเทศตัวเองนั้นก็ถือว่าใช้ได้เลยล่ะ

แล้วทำไมถึงเลือกมาแนะนำ?

1. (ตอบแบบประกวดหนุ่มดัชชุน) ก็กระผมเป็นคนอินดี้ครับ ชอบอะไรที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน (พร้อมส่งจูบให้สาวๆ)
2. (ตอบแบบใช้จิตใต้สำนึก) ก็เพลงเพราะน่ะ แค่เนี้ย ไม่มีอะไรมาก

แล้ววงนี้มีที่มาที่ไปอย่างไง เผื่อน่าสนใจ?

น่าสนใจมากเลยล่ะ เพราะว่าการแจ้งเกิดของวงนี้มาจากการรู้ตัวตนของตัวเองของ

1. เจ๊วิค เอ๊ย! สาว May ที่พอได้กีตาร์เป็นของขวัญวันเกิดตอนแตกเนื้อสาวอายุ 13 ก็รู้ตัวเองทันทีว่า “โอ้ววว มันเป็นปรมัต ฉันต้องการสิ่งนี้จริงๆ เลย (จอร์จ) นี่แหละอนาคตของฉัน” และ

2. นาย Brian Little ที่ค้นพบความชอบของตนเองด้วยกีตาร์เช่นกัน เลยได้เล่นดนตรีไปเรื่อยๆ ด้วยกีตาร์ และได้แสดงในตอนเรียนมัธยมเปรี้ยวอมหวาน และมหาลัยอยู่เสมอด้วย

เมื่อทั้ง 2 เจอกัน เธอก็ชอบดนตรี ชั้นก็ชอบดนตรี บุพเพมากๆ ก็เลยเออ มาตั้งวงกันเถอะ เลยได้พรรคพวกอีก 2 คน คือ Drew Little น้องของ Brian มาเป็นมือกลอง และได้เพื่อนของตา Brian อย่าง Jason Douglas มาเป็นมือเบส ตั้งชื่อวงว่า “Veda” แล้วออกทัวร์ไปกับวงอินดี้อื่นๆ ไปเรื่อย จนได้มีโอกาสบุพเพเป็นจริงสาว Mat กับเฮีย Brian ได้ป้ะเท่งป้ะ Say I Do กันเรียบร้อย และออก EP ออกมา คือ This Broken City เท่านั้นแหละ ผลงานกระแทกตาค่ายเพลงอิสระ เลยได้เซ็นสัญญญาออกอัลบั้มของตัวเองออกมาด้วยชื่อที่ อู้วววหูมากๆ ในความหมาย คือ The Weight of an Empty Room แต่เนื่องจากอินดี้เลยไม่ดัง เมื่อสัญญาหมดลง และช่องทางการส่งต่อเพลงนั้นเริ่มเน้นที่ทัวร์อย่างเดียวไม่ได้ แถมเจอปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ชื่ออีก ดังนั้นเสร็จโก๋ Myspace วงเลยเปลี่ยนชื่อเป็น “Vedera” และนำเพลงไปโชว์ลงเวบ เท่านั้นแหละได้โดนเรียกเซ็นสัญหากับ Epic ทันที คราวนี้ค่ายใหญ่ขึ้น เลยขอสั่งสมฝีมือมากขึ้นด้วยการทัวร์ (อีกแล้ว) มาถึง 2 ปี พร้อมทำเพลงไปด้วยจนได้อัลบั้มที่ 2 คือ “Stages” ออกมา (คงจะได้แรงบันดาลใจจากการทัวร์แหงแซะ) ซึ่งตอนนี้ได้ปล่อย Single แรกออกมาแล้วล่ะ ตอนนี้

แล้วเพลงอะไรล่ะ?

ก็ลองฟังดูเลย เพลงนี้แหละ Satisfy ที่เหลือส่องต่อที่ Review เอานะตะเองReview

รูปแบบเพลง: Satisfy มากับทำนอง Pop Rock Ballad อเมริกั๊น อเมริกันมั่กๆ น่ะ ซึ่งแน่นอนความติดหูสูงมาก เปิดตัวด้วยกีตาร์เอกที่เกาได้ดึงดูดสุดๆ ส่วนที่เหลือทั้งเพลงเรียบเรียงได้ดีเลยทีเดียว ฟังเพลิ๊น เพลิน จริงๆ นะไม่ได้โม้~

การแหกปาก: ฟังตอนเปล่งเสียงครั้งแรกของสาว May แอบอึ้งเพราะโทนเสียงเหมือนน้องได๋ Diana Vicker ที่ขอแอ๊บหวาน แต่พอฟังไปเรื่อยๆ นี่มัน Jewel แบบไม่ลูกทุ่งบ้านไร่ชัดๆ เลยนี่หว่า แต่พอฟังไปเรื่อยๆ อีก เออ มันอยู่ตรงกลางระหว่าง Jewel และน้องได๋อยู่นะ (พยายามมองโลกในแง่ดีสุดๆ) เอาเป็นว่าเสียงสาว May หวานปนห้าวเล็กๆ ลูกเล่นการร้องกำลังดี มีแอบอ้อนด้วย ซึ่งเข้าเพลงมากๆ แถมให้อารมณ์ที่เศร้าแต่ไม่ขมจนเกินไปนัก และแอบมีความหวังผุดขึ้นมาแตะความรู้สึกได้เป็นระยะเลย

เนื้อเพลง: เพราะอารมณ์เพลงมันค่อนข้างเศร้าอยู่พอสมควร ก็เลยบอกถึงเนื้อเพลงที่กล่าวถึง “ความผิดพลาดในอดีตที่เกิดขึ้นระหว่างคู่รัก จนทำให้เลิกรากันไป” โดยเป็นฝ่ายหญิงที่เป็นผู้หวนรำลึกถึงความหลัง และหวังให้คืนวันที่ดีเหล่านั้นกลับมาเป็นดังเดิม ก็มันยังรักอยู่ ตัดใจไม่ได้ซักที ที่สำคัญมันจะมีสิ่งไหนในโลกใบนี้ที่มันจะทำให้ฉันและคุณรู้สึกดีแบบนั้นได้อีก? นี่แหละครับ ที่เป็นคำถามที่เพลงนี้ให้คำตอบอยู่แล้ว ว่าคงไม่มีหรอก นอกจากกลับมารักกัน และลืมเหตุการณ์ในอดีตไปซะ อืมมมมม อินขึ้นมาทันควันเพราะเนื้อเพลงเลยล่ะครับ

สรุป: เพลงนี้ครบเครื่องเลยทีเดียวในแง่ของความติดหู การส่งต่ออารมณ์เพลง ความไพเราะของเมโลดี้ การเรียบเรียงเพลงที่ทำได้สวยงามใช้ได้ แต่ปัญหามันอยู่ที่จะได้โปรโมตไหมจ้ะ ยังๆ ยังไม่พอทำนองเพลงแนวๆ นี้ไม่ใช่มีวงนี้วงเดียวนะจ้ะ คู่แข่งเยอะเลยล่ะจ้ะ ยังไงก็เอาใจช่วยให้แจ้งเกิดได้เลยนะจ้ะ เพราะค่อนข้างชอบเพลงนี้มากโขเลยล่ะครับ

อ้อ ขอแถม: ถ้าคุณชอบ Jewel ในแบบที่ Rock ขึ้นมามากขึ้น (ไม่ใช่แบบหลุดไปแดนซ์ Milk ยานอยู่รอบนึง) หรือชอบแบบหนูหวิว Avril Lavigne ที่ลดความเป็นพังค์ลงมา วงนี้ใช่เลยล่ะครับ(MV ตอบโจทย์ความหมายของเพลงได้หมดเลยครับ แม้จะไม่เด่นนัก แต่ดูเพลินๆ เข้าถึงได้อยู่ครับ ที่แน่ๆ สาว May เหมือนเจ๊วิควาโปรับมากจริงๆ)


ป.ล. ขอบคุณคุณนั่นนี่นู่นโน่น มากๆ ครับ ที่แนะนำเพลงนี้ให้ผมได้ลองฟัง จนเอามารีวิวในครั้งนี้มากๆ เลยครับ


ขอบคุณมากมายเลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงที่บล็อกน้อยๆ แห่งนี้ คงไม่มากเกินที่จะขอรบกวนเพิ่มด้วยการฝาก Comment ไว้ด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับ


Older Post: Ellie Goulding - Starry EyedCreate Date : 31 มกราคม 2553
Last Update : 28 สิงหาคม 2553 19:59:39 น. 19 comments
Counter : 1434 Pageviews.

 
hello world !

ว้าว บล็อคคุณเจ๋งมากค่ะ ชอบๆๆ พอดีพึ่งมีบล็อคเป็นของตัวเองได้ไม่กี่วันยังไม่มีอะไรเขียนมากมาย หน้าตาบล็อคก็ยังเดิมๆ แต่ก็ขอบคุณนะคะที่แวะมาฝากความเห็น

ขอสำรวจบล็อคคุณก่อน เดี๋ยวแวะมาเขียนใหม่จ๊ะ

ขอบคุณจ้า


โดย: CA (Mei ying ) วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:21:29:44 น.  

 
ขอบคุณที่นำเพลงมาให้ฟังค่ะ
ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย
เชยไหมหนอคุณนายอุ้มสี
อิอิอิ
ชอบค่ะขอบคุณที่นำมาฝากเน้อ
หลับฝันดีค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 มกราคม 2553 เวลา:23:44:53 น.  

 
ขอบคุณเสียงเพลงคุณภาพอีกเพลง
ฟังสองสามรอบ เพลินเพลินดี แต่รู้สึกเหมือนขาดอะไร?? บอกไม่ถูก ^^'

ว่าแล้วก็คลิกไปฟัง เพลงชอบชอบ อีกรอบ อีกรอบ

Ellie Goulding - Starry Eyed เบา สบาย ^____^

Pixie Lott - Cry Me out เก๋กู้ด เปรี้ยวซ่า พลังมาอักโข ^____^

ขอบคุณและสุขสันต์วันใหม่ในเดือนแห่งความรักด้วยจ้า ^____^


โดย: บัวจ้า ^^ IP: 125.26.55.107 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:04:48 น.  

 
ว๊าวๆๆๆ เพลงเพราะค่ะ

^^~


โดย: prichgirl วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:26:04 น.  

 
^___^

แวะเข้่ามาทักทายคุณจขบนะคะะะะะ
จิ๊บแอบชอบตรงข้อความแนะนำตัวด้านขวาน่ะค่ะอิอิ

ไว้จาเข้ามาฟังเพลงบ่อยๆนะคะ
อยู่เมกาก็จริงแต่ไม่ค่อยรู้เรื่องเพลงสากลเรยยคร่า

ปกติฟังแต่ลูกทุ่ง กร๊ากกก

อ่านบล๊อคนี้แล้วได้ความรู้เรื่องวงดนตรีเยอะเรย

ฮ่าๆพล่ามซะเยอะเรยย

สวัสดีวันจันทร์นะคะะะะ


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:09:34 น.  

 
แวะมาทักทาย เป็นกำลังใจให้ครับ อุอุ


โดย: baszard25 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:48:49 น.  

 
เพลงน่ารักนะค่ะ


โดย: ครีม IP: 118.174.122.56 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:33:37 น.  

 
ผ่าน!


โดย: kirofsky วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:16:18 น.  

 
โอ้ ชอบบบบบ รักพี่สั้นเน้อ จ้วบๆ


โดย: Tun+ IP: 203.144.144.165 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:53:45 น.  

 
555 ชอบอ่านบล๊อคของคุณเข็มขัดสั้นมากๆค่ะ หนุ่มดัชชุนฮากระจายจริงๆ เจ๊วิค เสียงหว๊านนนหวานค่ะ รุ่นนี้ไม่มีหนังสือ ปอบ Pop ให้อ่านแล้ว ขอตามอ่านจากที่นี่ละกันค่ะ ฮาไม่ต่างกัน


โดย: xiao ye zi วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:14:33 น.  

 
เพลงนี้ฟังเพลินดีนะ

เราเองก็ขาอินดี้เช่นกันค่ะคุณเข็มขัดสั้น^^


โดย: BinChon IP: 118.173.96.62 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:10:00 น.  

 
ชอบๆ คะ


โดย: view IP: 58.8.237.55 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:33:44 น.  

 
ว้าว เพราะมากเลยค่ะ ขอบคุณที่นำเพลงเพราะๆมาให้พวกเราได้ฟังกันนะคะ คุณสั้น ^^


โดย: TangmO =) IP: 115.67.100.158 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:17:21 น.  

 
ว่าแล้วช่วยรีวิวเพลงใหม่น้องได๋ Diana Vickers เพลง Once ด้วยจะดีมากๆครับ


โดย: Poptasty IP: 203.158.118.15 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:40:32 น.  

 
เพลงนี้เพราะดีจริงๆ นะ

เสียงใสดีครับ

ขอบคุณครับ ที่เอามาให้ฟัง


โดย: espertoy IP: 124.122.100.180 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:23:10:22 น.  

 
ผมชอบ Greater than ครับ ^^~


โดย: ^^~ IP: 115.87.79.45 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:15:03:30 น.  

 
???????????????????????????????????????????????????????????????????????€?
??????? ????? //www.msn-emoticon.eu/NewBalance1400/


โดย: ??????? ????? IP: 218.251.113.57 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:2:09:27 น.  

 
How Does Kirito Cosplay Seduce Boys And Girls? We could easily find that there are tons of boys and girls are fond of Kirito cosplay at all kinds of parties, gatherings and conventions all over the whole wolrd. And how does this anime boy seduce so many people from all walks of life? And why are there pleanty of fans of anime or manga could not resist the charm of Kirito cosplay? Cool Kirito Cosplay To begin with, the series of Sword Art Online is really intriguing and distinctive among other mountains of stories in our life. It tells the story about the Online RolePlaying Game centering on the boys named Kirito, as a matter of fact his real name is Kirigaya Kazuto, who saves himself and his beloved people from the fictional game world, because all the boys and girls are involved in this game, meanwhile, they must reach the 100th floor of the game's tower and defeat the final boss, otherwise, they will die in the real world if their avatars die ingame. Cool Kirito Cosplay Swords And then, as the main protagonist in Sowrd Art Online, Kirito cosplay of course would attract a good many of followers, and at the same time, he is indeed cool and charming, all of us would be attracted by this anime boy and all the things about him. He is so popular that there are various anime costumes of him in different styles, which offers cosplayers a good chance to make the best choice. trustedealmSwordArtOnlineKirigayaKazutoKiritoCosplayCostume1p117939 Kirito Swordman Cosplay Costume Moreover, due to the fast development of online shopping, we could get the beatufiul costumes, wigs, shoes, weapons and other accessories with the cheapest price, which makes more and more cosplay girls and boys possible to dress up as their favorite character or put on the ideal outfits. And the typical black uniform is in the form of long black overcoat, black Tshirt and black trousers with gloves, and Kirito's primary form comes with brown armor, top and pants, and the blue and white school uniform is a relatively simple cosplay costume. And only the two imposing swords hold impersonator's interest firmly. In addition, there are many different cosplay shoes for this cute anime boy. trustedealmSwordArtOnlineKiritoCosplayShoesp113385 Sword Art Online Kirito Cosplay Shoes Last but not the least, Kirito cosplay is one of the most suitable ideas for both male and female cosplayers to present recognizable and cool looks. If you are dreaming of being an imposing swordman all the way, or just want to be a cute normal school boy, or you are into being a sexy guy, this sword art online anime cosplay could always make your dream come true. trustedealmWholesaleSwordArtOnlineCosplayc590 Welcome to my favorite cosplay site Trustedealm to get all the decent but cheap costumes, wigs, weapons, shoes and other accessories.
??????? 574 //www.cluboutfitters.net/NewBalanceWomen/


โดย: ??????? 574 IP: 157.7.205.214 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:13:31:08 น.  

 
How Does Kirito Cosplay Seduce Boys And Girls? We could easily find that there are tons of boys and girls are fond of Kirito cosplay at all kinds of parties, gatherings and conventions all over the whole wolrd. And how does this anime boy seduce so many people from all walks of life? And why are there pleanty of fans of anime or manga could not resist the charm of Kirito cosplay? Cool Kirito Cosplay To begin with, the series of Sword Art Online is really intriguing and distinctive among other mountains of stories in our life. It tells the story about the Online RolePlaying Game centering on the boys named Kirito, as a matter of fact his real name is Kirigaya Kazuto, who saves himself and his beloved people from the fictional game world, because all the boys and girls are involved in this game, meanwhile, they must reach the 100th floor of the game's tower and defeat the final boss, otherwise, they will die in the real world if their avatars die ingame. Cool Kirito Cosplay Swords And then, as the main protagonist in Sowrd Art Online, Kirito cosplay of course would attract a good many of followers, and at the same time, he is indeed cool and charming, all of us would be attracted by this anime boy and all the things about him. He is so popular that there are various anime costumes of him in different styles, which offers cosplayers a good chance to make the best choice. trustedealmSwordArtOnlineKirigayaKazutoKiritoCosplayCostume1p117939 Kirito Swordman Cosplay Costume Moreover, due to the fast development of online shopping, we could get the beatufiul costumes, wigs, shoes, weapons and other accessories with the cheapest price, which makes more and more cosplay girls and boys possible to dress up as their favorite character or put on the ideal outfits. And the typical black uniform is in the form of long black overcoat, black Tshirt and black trousers with gloves, and Kirito's primary form comes with brown armor, top and pants, and the blue and white school uniform is a relatively simple cosplay costume. And only the two imposing swords hold impersonator's interest firmly. In addition, there are many different cosplay shoes for this cute anime boy. trustedealmSwordArtOnlineKiritoCosplayShoesp113385 Sword Art Online Kirito Cosplay Shoes Last but not the least, Kirito cosplay is one of the most suitable ideas for both male and female cosplayers to present recognizable and cool looks. If you are dreaming of being an imposing swordman all the way, or just want to be a cute normal school boy, or you are into being a sexy guy, this sword art online anime cosplay could always make your dream come true. trustedealmWholesaleSwordArtOnlineCosplayc590 Welcome to my favorite cosplay site Trustedealm to get all the decent but cheap costumes, wigs, weapons, shoes and other accessories.
??????? 1400 //www.davehb.org/NewBalanceWomen/


โดย: ??????? 1400 IP: 157.7.205.214 วันที่: 28 มิถุนายน 2557 เวลา:3:41:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
31 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.