Photobucket
Dondria - You're the Oneหลายๆ คนนั้น อยากเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์ชื่อดัง ผู้คนชื่นชอบ มีคนรอบข้างกี๊ซก๊าซ "Idol ของหนู นักร้องคนโปรดของช้านนนน กี๊ซซซ" กัน ยิ่งเดี๋ยวนี้สบโอกาสมีช่องทางในการนำเสนอตัวเองมากมาย หมดแล้วยุคที่จะไปง้อค่ายเทปส่ง Demo ไปให้พวกนั้นมันทิ้งเล่นๆ ก็เลยทำได้ทั้งโชว์เสียงร้องและหน้าตาที่ดูได้อยู่ผ่านการประกวดร้องเพลงต่างๆ ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนถึงระดับประเทศ หรือเปิด Facebook หรือ Myspace (ที่เอาท์ไปชาตินึง) โชว์ผลงาน และที่ยอดนิยมมากที่สุดอีกทางก็คือ Youtube ที่ถ่ายวิดีโอตัวเอง ร้องเพลงโชว์ลีลา ขนมาชนหน้าคนดูกันให้สะใจ และเกิดการบอกต่อจนค่ายเทปหันมาจับจองเข้าคอก เอ๊ย! ค่าย เพื่อปั้นเป็นศิลปินชื่อดัง และสาวผิวสีคนในรูปที่ชื่อ Dondria คนนี้ ก็ใช้ช่องทาง Present ตัวเองใน Youtube จนได้รับโอกาสอันดีนี้เช่นกัน


เดิมทีสาวนางนี้ก็มีชีวิตวัยรุ่นอเมริกันสนุกสนานทั่วไป แต่ก็มีงานอดิเรกคือ ร้องเพลงในโบสถ์ (ซึ่งเป็นสถานที่สร้างนักร้องดังก้องโลกมานักต่อนัก) หลังจากร้องไป ร้องมา "เอ๊ะ! เสียงชั้นเริ่ดนะเนี่ย" เพื่อนเห็นคุณค่าที่เธอคู่ควร เลยชวนมาเปิด Channel ใน Youtube เพื่อโชว์ลีลาอันเด็ดดวงซะ เธอเลยบ้าจี้เต็มที่กับฉายาว่า Phatfffat พร้อมขอลุยไม่หวั่นแม้วันมามากซะเลย ครั้นโชว์ลีลาและเสียงร้องเต็มเหนี่ยวไปเลยพี่ เต็มที่ไปเลยเธอแล้ว คนก็ทยอยเข้ามาดู Channel เธอเรื่อยๆ จนวันนึงโอกาสพุ่งมากระแทกเบ้าตาเธออย่างจัง เพราะเธอได้รับการติดต่อจาก Producer ชื่อดังของ ค่าย So So Def/ Island Def Jam อย่าง Jermaine Dupri (คนที่ชอบร้องในเพลงที่ตัวเอง Produce ว่า Ya Know This Is น่ะครับ) ได้ส่งเทียบเชิญว่า "มาเป็นนักร้องในสังกัดพี่ไหมน้อง พี่ว่าน้องเริ่ดไช้ได้เลยนะจ้ะ" เท่านั้นแหละ เธอเลยได้เป็นนักร้องสมใจอยาก เริ่มมาทำเพลงทันทีเมื่อปี 2008 แถมปล่อยให้ชาวบ้านร้านตลาดได้ลองของใหม่กันก่อนกับเพลง Can't Stop (RnB กลิ่นอายย้อนยุค) ที่ฟังครั้งแรกแล้วนึกว่ายัย Solange น้องสาวของหนู Beyonce มาออกอัลบั้มใหม่ซะแล้ว ผลตอบรับก็ในระดับหนึ่ง


เมื่อมีในระดับหนึ่ง ต้องมีระดับสองและคราวนี้ได้เวลาที่เธอจะมาโชว์ความสามารถในวิทยุ ทีวี และอื่นๆ ซะที กับการปล่อย Single แรกของอัลบั้ม Dondria vs. Phatfffat กับเพลง You're the One

Dondria - You're The One by kemkudson


Review

You're the One มาพร้อมกับชื่อเพลงที่ทุกประเทศที่ร้องเพลงสากลต้องมีเพลงชื่อนี้ และยังนำเสนอกับท่วงทำนองอมตะนิรันดร์กาลอย่าง Contemporary RnB ติดกลิ่นอายย้อนยุคนิดๆ ซึ่งดนตรีมาหมด ไม่ว่ากลองสังเคราะห์ เครื่องเป่า เปียโนซินธ์ออร์แกนแบบที่ใช้ในโบสถ์ ครบทุกอย่าง เรื่อยๆ มาเรียงๆ นุ่มๆ นวลๆ ในแบบที่พึงจะเป็น ครั้นมาที่เสียงร้อง ถึงกับอึ้งในรอบแรก เอ๊ะ! นี่กำลังฟัง Beyonce ลดระดับความแรงในน้ำเสียงหรือเปล่าเนี่ย ฟังไปฟังมาเออ เสียงคล้ายหนูบีหยองเซ่เขานะ แต่ไม่แรงกระแทกกระทั้นเท่า การโหยหวนเข้าถึงอารมณ์เพลงก็กลางๆ จะพีคก็ไม่ปรี๊ดถึงที่สุด แทนที่จะอินกับเสียงเลยกลายเป็นชิลล์กับเสียง จนตาปรือ น้ำลายยืดแทน

พอมาที่เนื้อเพลง ก็ไม่ต่างอะไรกับเพลงที่ร้องว่า "คุณคือหนึ่งเดียวของชั้นเท่านั้นค่ะ ที่รัก ชั้นรักคุณซะเหลือเกิน โอ้วว รักหมดใจจรดไข่คุณเลยค่า" ก็นะกลางๆ เหมือนชาวบ้าน อารมณ์เดิมๆ เลยเข้ามาซ้ำเติมอีกดอกทันทีให้ตานี้จงปิด น้ำลายก็จงย้อยต่อไป

ครั้นเพลงจบ ตื่นมาสลัดตัวพั่บๆ ก็เลยได้อารมณ์ประมาณว่า มันกลางๆ ไปหมด ชิลล์เกินจนน่าเบื่อ เชยๆ เนือยๆ เรื่อยๆ เอื่อยๆ ไม่กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกที่จะอินกับเพลงเลย ที่สำคัญเสียงดันไปเหมือนหนูบีหยองเซ่อีก เลยแทบจะทำให้ตัวตนของหนู Dondria นั้นหายต๋อมไปเลยทีเดียว ทิ้งท้ายว่าหนู Dondria จ๋า หนูพลาดอย่างแรงเลยนะจ้ะ คราวหน้าแก้ตัวใหม่นะหนู ป๋ายังให้โอกาส ยังไม่จิกกัดหนูนะจ้ะ


สรุป

เพลงฟังสบายๆ เรื่อยๆ ชิลล์ๆ แหละครับ แต่น่าจดจำในระยะยาวหรือไม่ อันนี้ขอตรงๆ เลยว่า "ฝันไปก่อนนะจ้ะ"(MV นี้หนูช่างกล้ามาก สมแล้วที่ Producer วางยา เอาเพลงเชยๆ เห่ยๆ แบบนี้มาให้ร้อง นี่อาไร๊! คุยกับ Producer เรื่องทำเพลงกะดันให้แจ้งเกิด พอปั๋วโทรมา หนูทิ้งงานกันซึ่งหน้าทันที เจริญจริงๆ ขาดปั๋วไม่ได้ แถมไม่รู้จักกาลเทศะ ถ้าไม่ดังก็ไปบ้องหัวปั๋ว + เผาบ้านตัวเองโทษฐานชีวิตนี้ปั๋วมาก่อนจนลาภลอยหายไปก็แล้วกันนะจ้ะ)

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: Alphabeat - พี่ DJ ขา หนูเต้นได้ทั้งคืนเลยค่า


Create Date : 06 มิถุนายน 2553
Last Update : 6 มิถุนายน 2553 21:46:01 น. 6 comments
Counter : 535 Pageviews.

 
แวะเข้ามาชมแล้วค่ะ เห็นด้วยค่ะ ว่าเพลงเรื่อยๆๆไปหน่อยค่ะ ฟังครั้งเดียวก็ไม่ติดใจเท่าน you are the one -c21 ค่ะ ขอบคุณมากมายค่ะ แล้วจะแวะมาฟังเพลงต่อๆไปค่ะ


โดย: มดแดง IP: 203.146.246.166 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:12:36:03 น.  

 
กะว่าโดนแน่เธอ
แต่นี่ป๋ายังไม่ได้จิกกัดนะเออ อิอิ ^^

งั้นรอจิก เอ๊ยรอจิ๊กเพลงหน้านะป๋า ^_____^โดย: บัวจ้า ^O^ IP: 125.26.52.60 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:23:59:39 น.  

 
รักหมดใจจรดไข่คุณเลยค่า....อู๊ย...สุดๆ


โดย: เลดี้ กากาโตว์ IP: 110.49.143.131 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:13:51:54 น.  

 
งั้นก็ถือเป็นเพลงกล่อมนอนชั้นเยี่ยมน่ะสิ 555


โดย: kirofsky วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:6:30:30 น.  

 
ผมขอเลียนแบบเอาเพลงจาก Soundcloud ไปใส่ blog ของตัวเองนะคับ


โดย: Moonlight Mile วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:18:51:23 น.  

 
Hey very nice blog!
ugg outlet gilroy ca //www.modelobsession.it/cache/stivali-ugg/218DD45Au2/


โดย: ugg outlet gilroy ca IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:57:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
6 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.