Elliott Yamin - 3 WordsElliott Yamin ถือเป็นอีก 1 ชาย จากเวที American Idol ที่คุณภาพเสียงไม่เป็นสองรองใคร เพราะถ้าฟังเผินๆ นึกว่าคนผิวสีร้องเพลงเพราะๆ ให้ฟัง แต่จริงๆ เฮียลิงคนนี้เป็นคนผิวขาวเท่ห์ๆ คนนึงเสียด้วยซ้ำไป

หลังจากได้อันดับ 3 จากเวที AI Season 5 (ปีที่ร้องไปหงิกไปอย่าง Taylor Hicks ได้แชมป์) ก็ถือว่าเฮียลิงแกประสบความสำเร็จที่สุดในบรรดานักร้องจากเวที AI ในปีนั้นทั้งหมดเลย ขนาดรองแชมป์และแชมป์ยังต้องหลีกให้ เพราะการทำเพลงในรูปแบบ RnB กลั้วความเป็น Pop ที่ฟังง่าย น้ำเสียงนุ่มนวล เข้าถึงอารมณ์เพลง ทำให้ 2 เพลงที่เป็น Single อย่าง Wait for You ก็ทะยานไปติด Top 20 ของ Billboard Chart และ One Word ที่เป็น Single ที่ 2 ก็ประสบความสำเร็จพอตัวเลยทีเดียว และไม่พอยังไปดังระเบิดที่ญี่ปุ่นอีกด้วย ได้แฟนๆ ชาวยุ่นติดไม้ติดมือเพียบ

แต่พอมาอัลบั้มที่ 2: Fight for Love ความปราณี มักไม่เลือกศิลปิน และเฮียลิงก็เริ่มขยับการทำเพลงไปยังแนวเพลง Contemporary RnB Pop มากขึ้น ทำให้ในตลาดบ้านเกิดนั้นวนเวียนได้แค่ Pop กับ Adult Chart เท่านั้น ไม่เกิดในแบบ Mainstream เลยแม้แต่น้อย เสียของเป็นที่สุด! ขนาดตลาดญี่ปุ่นที่เริ่มเป็นฐานแฟนเพลงที่เด่นๆ ก็ยังเรื่อยๆ มากกว่าที่จะระเบิดเหมือนตอนอัลบั้มแรก เสียดายของกันเลยทีเดียวงานนี้

เมื่ออัลบั้มที่ 2 ไม่เข้าเป้า หลายๆ คนคงนึกไปว่า เฮียลิงแกโดนตัดหางปล่อยวัดไปแล้วแหงแซะ คงจะไม่ได้เห็นเฮียแกได้ง่ายๆ อีก แต่คนคุณภาพจะให้หายไปก็กระไรอยู่ อัลบั้มที่ 3 Gather 'Round เตรียมจ่อเรียบร้อย แต่อัลบั้มนี้ Japan Only เท่านั้น เพราะตลาดที่นั่นถือว่าเฮียแกกว้านได้เยอะ ถ้าไปทำเพลงขายคงจะไปได้ดี ซึ่งจะได้แพลมมาเมืองสารขัณฑ์นี้ไหม คงได้แต่ทำหน้าเบ้ปาก ดังนั้น มาเอาใจช่วยเฮียเขากันดีกว่า เพราะตอนนี้เฮียเขาปล่อย Single แรกแล้ว นั่นคือ เพลงนี้เลย 3 WordsReview: 3 Words

แนวเพลง: พื้นฐานดนตรีของเฮียลิง เขานั้น RnB Pop สุดใจอยู่แล้ว ดังนั้นเพลงนี้จึงหลีกหนีไม่พ้น ที่จะเป็นแบบที่เฮียเขาถนัด ไอ้ความติดหูนั้นมีสูงอยู่แล้ว แทบไม่ต้องห่วง แต่ถ้าจะหาพัฒนาการของเฮียด้านดนตรี คงมีแค่อย่างเดียว คือ เป็นผู้ใหญ่มากขึ้นจริงๆ นะ

การร้อง: คนผิวขาวที่มีเส้นเสียงในแบบคนผิวสี เวลาร้องเพลงมันมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกจริงๆ และเพลงนี้เฮียแกปล่อยของเต็มเม็ดเต็มหน่วย ใช้น้ำเสียงนุ่มๆ ได้ลงตัว เข้าถึงอารมณ์เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของคำ 3 คำที่หักมุมจากที่คนส่วนใหญ่คิดกันเมื่อแรกเห็นชื่อเพลง ทำให้ให้อารมณ์กำลังดี ไม่มากมาย แต่ซึมเข้าไปในใจได้ชะงัด และไหลรื่นรูหูมากมาย ไม่เสียดีกรีที่ 3 ของ เวที AI เลยแม้แต่นิดเดียว

เนื้อหา: ถ้าพัฒนาการของอัลบั้มนี้ หาไม่ได้จากในดนตรี ก็ต้องมาที่นี่เลย เพราะพัฒนาการมาอยู่ที่เนื้อหาเต็มๆ มีลูกเล่น มีเรื่องราวที่ซึมลึก บาดใจ และสื่อถึงปลายทางของความรัก ได้สะกดใจและตรงไปตรงมา แบบนี้

- เรื่องราวความรักส่วนใหญ่ ที่เราได้เห็น ไอ้คำ 3 สามคำ มักลงเอยได้เหมือนๆ กัน ใช่ไหม แต่ระหว่างคุณกับผม มันคงไม่ใช่อย่างนั้น เพราะเราต่างตีกันเสมอ คงไม่ใช่หรอกที่คำ 3 คำ จะเป็นคำว่า “ต้องการคุณ”
เรามาคืนดีกันและก็ทำให้มันแย่ลง แล้วค่อยมาขอโทษกัน 3 คำที่ว่า ก็คงไม่ใช่ “ฉันรักคุณ”
จริงๆ เราทั้งคู่คงต้องการให้คำพูดมันมีมากกว่านั้นที่จะทำให้เรากลับมาเป็นดังเดิม แต่ตอนนี้คงจะเป็นไปไม่ได้ และคงจะต้องพูดว่า “มันจบแล้ว” หรือ “เลิกกันเถอะ” นี่คงเป็นทางออกที่ดีที่สุดของเราทั้งคู่ –


เศร้าและสะท้อนใจขึ้นมาทันที แม้ไม่มีประสบการณ์การเลิกราแบบนี้ แต่มันกินใจ และลึกซึ้งมากที่จะทำให้รู้ว่า การเลิกกันเพราะจูนกันไม่ติดมันไม่ใช่เรื่องง่าย มันละเอียดอ่อน และมันบอบช้ำกันทั้ง 2 ฝ่าย เฮ้อ!

สรุป: จริงๆ ถ้าเฮียลิงเขาทำเพลงแนวๆ นี้ เมื่ออัลบั้มที่ 2 อาจจะไม่แป้กก็เป็นได้ เพราะมันดูดีเลยทีเดียว เพราะไม่ได้ฉีกแนวเดิม แต่มีพัฒนาการให้เห็นในเรื่องของอารมณ์เพลงและเนื้อหา แม้ เสียดายจริงๆ ที่เป็นได้แค่ Japan Only แต่อย่ามา Thailand Only เลยนะ เพราะคงไม่ได้เป็นเรื่องที่ดีนักหรอก และคงดับไปแบบกู่ไม่กลับแน่นอนป.ล.1 เบี้ยวไป 1 สัปดาห์ เพราะดราม่าในชีวิตเริ่มบังเกิด อารมณ์จะ Review เลยไม่ค่อยสุดอย่างบอกไม่ถูก ถ้าเขียนไม่โหดมันส์ฮา ก็อย่าโกรธกันเลยนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: มาขี้เกียจกันดีกว่าครับ กับเพลงของ หนุ่มหน้ามน Bruno Mars
Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 15:34:29 น. 4 comments
Counter : 1044 Pageviews.

 
ทักทายยามบ่ายนะจ่ะ อากาศดี๊ดี


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:47:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ

เราไม่รู้ว่าเราได้ยินครั้งแรกกับเสียงเฮียเค้าที่ไหน
แต่ว่าจำได้เลยว่า เสียงนี้ล่ะค่ะ ... หนุ่มหล่อโดยแท้
แต่ว่าอย่าดูภาพเฮียตอนอารมณ์พีคเกินนะค่ะเพราะว่า
หมดหล่อเลยสำหรับเรา
ขอให้ช่วงชีวิตดราม่าเสร็จสิ้นโดยเร็วนะค่ะ .. จะได้กลับมา
รีวิวได้อารมณ์เหมือนเคย ที่สำคัญทำให้คุณเข็มขัดสั้นไม่เครียด ไม่เซ็ง
ไปด้วยนะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:53:38 น.  

 
เรียกเฮียลิงเชียวเหรอ?
เสียงเพราะดี รื่นหู

พี่เรียกหน้ากากเพลงไม่ถูก
Skin หรือเปล่า?
อืมม สวยดี ช่างคัดสรร


โดย: yyswim วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:12:05 น.  

 
นอนหลับฝันดีนะครับ พักผ่อนเยอะๆ สุขภาพแข็งแรง News


โดย: bbandp วันที่: 31 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:10:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.