Richgirl - He Ain't wit Me Now (Tho)หลังจากที่แนะนำวงสี่สาวไฟแรงแดงเดือด (Electrik Red) มาก่อนหน้านี้ และคราวนี้ก็ได้มีการเข็นอีกวงออกมาแข่งกันซึ่งๆ หน้าแล้วครับ คือ Richgirl


เด็กสาวรวย.... (จุดๆ ไว้เผื่อใครอยากเติมคำลงไปเพื่อผวนเล่นๆ นะครับ) ทั้ง 4 ประกอบไปด้วยสมาชิกดังนี้ (เรียงลำดับจากซ้ายไปขวาตามรูปด้านบนนะครับ)

1. Brave – สาวหัวทองหน้าละม้ายคล้ายเบนโล เอ๊ย! เจโล เป็ดพะโล้ร้อนๆ แถมเสียงร้องยังคล้ายเจ๊เป็ดพะโล้ด้วยนะเออ

2. Lyndriette - นั่งหน้าเชิดอยู่ตรงกลาง แน่นอนเวลาเธอแต่งหน้า เกล้าผมสูงๆ นึกว่าหนูบีหยองเซ่ (Beyonce) มาหลอกหลอน (เสียงก็เหมือนหนูบีด้วย เอามันเข้าไป)

3. Seven - สาวผิวสียืนเด่นเป็นสง่าอยู่ตรงกลาง คนนี้หน้าคล้ายเจ๊ Tweet เลย เสียงดูหวานๆ ดี

4. Audra - สาวหน้าคมแอ่นอกแอ่นใจกะทิ่มหน้าคนดูอยู่ขวาสุด คนนี้สวยดีครับ คมมากเลย หน้าตาดูเผินๆ นึกว่า Shania Twain แบบผิวสีแทน (เสียงร้องบางทีก็ไพล่ไปคล้ายเจ๊ Nicole วงจิ๊แมวด้วยนะ)


ทั้ง 3 สาว 1 – 3 ที่เห็นไม่ใช่ขี้ๆ นะครับ เพราะทุกคนเคยได้เซ็นสัญญากับค่ายต่างๆ มาบ้างแล้ว แต่ไม่ได้โดนดัน เลยถูกชักชวนโดย Producer นาม Rich Harrison มาร่วมกันเป็นวง (รู้แล้วว่าทำไมถึงใช้ชื่อว่า Richgirl เพราะมีคนปลุกปั้นชื่อ Rich มันคิดได้เนาะ รมณ์เสีย!) ส่วนสาวคนที่ 4 นั้น อยากเป็นนักร้องน้องใหม่ในวงการเพลงเลยมา Audition เพื่อเข้าร่วมวงจนครบโควต้าที่กำหนด เลยได้ร่วมกันเปรี้ยวเยี่ยวเล็ดทำอัลบั้มกับคุณพี่ Rich จนได้ลองปล่อย Pre-Single นำร่อง คือ เพลง 24 (ที่เป็นทำนองเพลง RnB Hip Hop โคตรซ้ำซากในปัจจุบัน) เผยแพร่เปิดตัวไปเรื่อยๆ ก่อน และก็ได้ตั้งชื่ออัลบั้มแบบไม่ต้องคิดมากตามเคย คือ Richgirl เมื่อได้ชื่ออัลบั้มแล้ว ก็ต้องเปิดตัวด้วย Single แรกอย่างเป็นทางการสิครับ คือเพลง He Ain’t With Me Now (Tho) นั่นเอง


Review: He Ain't Wit Me Now (Tho)

รูปแบบเพลง: มาในแบบ RnB ทำนองกลองวงโยธวาทิตระรัว จังหวะที่เปลี่ยนแปลงตามช่วงการร้องที่กะเอาเก๋ ตามด้วยเอาทำนองทุกอย่างมารวมกันเพิ่มความแรงขึ้นตามลำดับ เพื่อชวนเต้นเป็น Step สุดชีวิต ที่ฟังแล้วยังไง๊ ยังไงมันก็ Destiny’s Child ชัดๆ เลย

การแหกปาก: แน่นอนเพลงนี้ 4 สาว แบ่งท่อนร้องโชว์น้ำเสียงส่วนตัวกันได้เป็นอย่างดี พอเหมาะพอเจาะ ไม่มีแย่งซีนกันให้รำคาญใจ หรือมีคนเดียวแหกปาก คนที่เหลือแค่เต้นประกอบไปงั้นๆ แต่ที่สำคัญ เสียงของน้อง Lyndriette (อ่านชื่อยากฟ่ะ) มันช่างหนูบีหยองเซ่ (Beyonce) มากๆ หลับตาฟังนึกว่าหนูบีกลับมารวมตัวกับคนอื่นตั้งวงใหม่ เพื่อหลอกหลอนคนฟัง และยังไม่พอเจ๊กล้าหาญ Brave ยังมีน้ำเสียงที่เจโล๊ เจโล มาร่วมด้วยช่วยหลอกหลอน ตามด้วยน้องสวยคม Audra ที่บางช่วงแอบเหมือนเจ๊ Nicole วงจิ๊แมวเข้าไปอีก ถ้าหลับตาฟังเพลง จะพาลนึกว่าวงนี้เป็นวงเฉพาะกิจรวมดาราเลยทีเดียว แต่ยังดีที่หนูซ้อ 7 ยังมีน้ำเสียงที่ไม่ได้เหมือนใครมากนัก และร้องได้หวานปนกระซู่ใช้ได้เลย

เนื้อเพลง: ไม่ทราบว่าออกมาแข่งกับวงไฟแรงแดงเดือดหรือไม่อย่างไร เพราะเนื้อเพลงกระซู่มากๆ แถมยุส่งอีกด้วยให้รีบทิ้งผู้ชายเพื่อไปเริงร่าหาใหม่ที่ใหญ่กว่า ประมาณว่า “สามีดี สามีพี่ต้องมา ถ้าสามีไม่มา ก็เพราะว่าสามีไม่มี” จะแวร๊งงงงงง! ไปไหนกันมิทราบ

ทิ้งท้าย: วงนี้รวมดารามากๆ ครับ ซึ่งผมไม่รู้ว่าจงใจหรือไม่อย่างไร เพราะช่างเหมื้อน เหมือนนักร้องดังๆ กันซะไม่มี แต่ที่แน่ๆ เพลงนี้ค่อนข้างใช้ได้เลยทีเดียวที่จะเจาะตลาดในวงกว้าง เพราะทำนองติดหูชวนเต้นแรงๆ ยั่วสุดชีวิต แม้จะฟังแล้วระลึกถึงชะตากรรมเด็กน้อย Destiny’s Child และเจโล พะโล้ร้อนๆ ไปหน่อยก็เหอะ ที่แน่ๆ ขอบ่น คนกำลังมันส์ๆ กับเพลง อยู่ดีๆ ก็ลดท่วงทำนองมาเป็นเบาๆ แล้วก็จบ เต้นอยู่ก็ค้างเลย มันตัดจบกันอย่างงี้เลยเหรอวะ อะไรของมันเนี่ย รมณ์เสีย!มาดู MV กันดีกว่าครับ ว่าเหมือนหนูบีหยองเซ่ เจ๊ Tweet คุณพี่คนสวย Shania และเจโล พะโล้ร้อนๆ กันขนาดไหนป.ล. ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ ที่เข้ามาอ่าน เยี่ยมเยียน และฟังเพลงในบล็อกนี้ ยังไง ขอ Comment ทิ้งไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ เลยครับCreate Date : 14 มิถุนายน 2552
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 0:05:53 น. 5 comments
Counter : 944 Pageviews.

 
อะแห่มๆ


โดย: Parkiesz IP: 58.136.52.58 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:18:07:45 น.  

 
เฮ้ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย นี่มันเหมือนเกินไปแล้ว lol

ตอนแรกอ่านๆที่เขียนไว้ข้างบนก็ไม่นึกว่าจะเหมือนขนาดนี้

ลองกดดูวีดีโอแทบช๊อก นังคนแรกนั่นมันบียองเซ่เวอร์ชั่นผอมกว่า ต้นขาเรียวชะลูดกว่า และเสียงเล็กกว่าเล็กน้อยชัดๆเลย

ส่วนยัยคนผมฟูนั่นหน้าก็เหมือนแล้วยังจะเสียงเหมือนเจโลจิงๆ

วงนี้มันบ้าไปแล้ว...มั่นใจว่าจงใจเหมือนอย่างแน่นอน ฟันธง!!!

ไม่งั้นยัยคนบียองเซ่ไม่รวบผมตึงเปรี๊ยะ แล้วใช้ท่าพระแม่ธรณีบีบมวยผมเหมือนเจ๊บีขนาดนั้นหรอก

แต่เพลงนี้ติดหูดีชะมัดเลย ต้องเปิดดังๆ ท่อนฮุคสะใจจิงๆ^O^


โดย: Unravel IP: 58.92.90.52 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:19:01:41 น.  

 
กลายเป็น รีวิว เพลง"รวมดาว diva สาว" ไปซะแล้ว

ชอบใน MV ที่จอสั่น ตามจังหวะ clone หนูบีเขย่าอะครับ ส่วน clone อีก 2 สาว สวยกว่าตัวจริง ... อ้าว... Tho


โดย: baddpigg IP: 203.130.134.132 วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:10:04:26 น.  

 
ชอบๆ


โดย: benbenz IP: 10.100.1.5, 203.209.101.235 วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:17:18:38 น.  

 
ชอบมากๆๆค่ะ


โดย: ชอบมาร์ค IP: 118.172.153.53 วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:17:01:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
14 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.