Alphabeat - DJ (I Could Be Dancing) -UK Radio Edit-จุดเริ่มต้นของท่วงทำนองที่ชวนแดนซ์ น่ารัก และเพลิดเพลินในคราวเดียวกัน

Alphabeat คือ วงดนตรีจากเดนมาร์กที่นำเสนอเพลง Dance-pop, Wonky Pop ที่มีกลิ่นอายของการเป็น Euro Pop Dance ที่ถือว่าทั้งดูย้อนยุค ปัจจุบัน และล้ำเลิศ เกิดสุดๆ ในเวลาเดียวกัน กับการมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงาน ไม่ว่าจะเป็น Anders SG, Stine Bramsen (หญิงสาวคนเดียวในวง), Anders B, Rasmus Nagel, Anders Reinholdt, Troels Hansen โดย 2 คนแรก เป็นนักร้องนำของวงที่คอยรับส่งความสนุกสนานในเพลงกันตลอด

ทั้ง 6 มีผลงานที่โด่งดังมากในบ้านเกิด ไม่พอยังมาแหล่มที่เมืองผู้ดีอีก เพราะในอัลบั้มแรก This Is Alphabeatในปี 2007 ก็กวาดทั้งคำชม, แฟนเพลง และความสำเร็จไปถ้วนหน้ากับการเป็นวง Dance-pop มีกลิ่นอายย้อนไปยุค 80 ที่สดใสเริงร่า ดูแรกแย้มเอ๊าะๆ มากมายฟังแล้วให้อารมณ์ลดอายุตัวเอง ไปอยู่ในช่วง ม. ปลาย ที่กำลังปลื้ม S Club 7 เลยทีเดียว (รู้อายุกันเลยคราวนี้ 5555) Single ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facsination (กี๊ซก๊าซ สั้นชอบ), 10,000 Nights (น่ารักมาก ฟังแล้วเริงร่า High School มาก) และ Boyfriend (ให้อารมณ์ Maroon 5 ภาคผู้หญิงสุดๆ) ประสบความสำเร็จอย่างมากเลย

น้ำขึ้นให้รีบตวง แถมโอกาสก็เอื้อสุดยอด เพราะค่ายดังยักษ์ใหญ่อย่าง Polydor ของเมืองผู้ดีมาขอเซ็นสัญญาเอาเลยทีเดียว เลยได้มีโอกาสปั้มอัลบั้มที่ 2 ต่อเนื่อง จนได้เป็นอัลบั้ม The Beat Is... ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี 2009 (ปีที่แล้ว) ให้ได้ลิ้มลองดนตรีที่ชวนโยกย้ายส่ายสะโพก น่ารักติดหูสุดๆ + อินเทรนด์แบบไม่ซ้ำซากใคร ด้วยการนำแนวเพลงที่ได้ฤกษ์กลับมาทวงบังลังค์อย่าง Euro Pop เข้ามาผสมผสาน Single ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น The Spell (เพลงน่ารักมาก ติดหูสุดยอด) และ Hole in My Heart (Synth Dance-Pop ที่ล้ำน่ารักได้ใจ) เมื่อทั้ง 2 เพลงได้ปล่อยออกมาแน่นอนบ้านเกิดอย่างเดนมาร์กประสบความสำเร็จอย่างมากทุกเพลง แต่ในอังกฤษถือว่าทำได้เวิร์คอยู่ และตอนนี้ก็ได้เวลาแล้วที่วงนี้จะกลับมานำเสนอเพลงแดนซ์น่ารักๆ แกมล้ำอินเทรนด์กันแล้ว จะประสบความสำเร็จหรือไม่ ต้องลองฟังกับเพลง

Alphabeat - DJ (I Could Be Dancing) by kemkudson


Review

DJ (I Could Be Dancing) มาใน Version ที่ต่างจากในอัลบั้ม กลายเป็น UK Radio Edit ที่ยังคงคอนเซปท์เดิมคือ Wonky Pop แต่มายำใหญ่กับ Euro Pop ที่เสียงซินธ์โดดเด่นมาก จนได้ท่วงทำนองที่ชวนเต้นแบบไม่ต้องรากแตก เอวหลุดขนาดนั้น แต่ชวนเต้นโยกแบบสนุกสนาน แถมให้กลิ่นอายของความย้อนยุค น่ารัก ชวนฟัง และเก๋ด้วยดนตรีที่น่าติดตามตลอดจนเพลงจบเอาเลยทีเดียว อูยยยยย ชอบบบบ

การร้องของทั้ง 2 หนุ่มสาว ก็เข้าขา เข้าทางกันเป๊ะๆ ไม่มีใครด้อยกว่าใคร แถมทำให้เพลงดูครบเครื่องขึ้นมาอย่างมาก ซึ่งเพลงนี้เนื้อหาก็ไม่ได้มีอะไรมากมายหรอก ก็ขาแดนซ์น่ะ เลยเรียกร้องพี่ DJ ช่วยเล่นเพลงหน่อยเถิด “อิฉัน จะแดนซ์ และพี่ DJ ขาเล่นไปเลยนะค้า อิฉันสามารถค่ะ จะเต้นมันทั้งคืนเลยค่า” ก็แบบนี้แหละไม่ต้องอะไรมาก แต่ก็ทำให้อยากแดนซ์ตามมันทั้งคืนเอาเลยทีเดียว

นักวิจารณ์เพลงเมืองผู้ดีหลายคนบอกว่า “ทำไมวงนี้มันไม่ดังระเบิดซะทีเนี่ย เพลงออกจะเริ่ด” นั่นสิ และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลงที่ตอกย้ำว่า “วงนี้ ไม่ใช่ขี้ๆ ที่จะมองข้ามไปได้เลย” เพราะสามารถจริงๆ ที่จะสื่อความย้อนยุคที่ไม่เชยลาก ความอินเทรนด์ในปัจจุบันที่กำลังได้ที่ และความล้ำที่ไม่มากแต่กำลังดีแบบนี้ ทำไมไม่ดังซะทีล่ะเนี่ย หรือเป็นเพราะว่า เพลงมันน่ารักเกิน ดูหน่อมแน้มเชยไปหรือเปล่า? ก็ไม่ขนาดนั้นซะหน่อย สาธุ~ ดังระเบิดซะทีนะ จะได้เป็นแรงขับให้ทำเพลงดีๆ ขึ้นๆ ไปอีก


สรุป

เพลงชวนเต้นโยกย้ายกำลังดี ปาร์ตี้เฮฮา ให้อารมณ์น่ารัก อินเทรนด์ เพลิดเพลินเจริญใจ แถมติดหู ชวนฟังให้เกิดรอยยิ้มและติดตามความแพรวพราวของดนตรีจนจบเพลง

แต่คนที่รักแต่อยากจะเต้นรากแตก เอวหลุด กล้วยตานี ปลายหวี่เหี่ยวหรือ Telephone ของเจ๊กาก้า ฮานาก้าเพียงอย่างเดียว ไม่ขอวอร์มอัพก่อน ก็เชิญ Next Station อตก. หรือลำสาลีเลย เพลงนี้อาจไม่เหมาะกับคุณหรอกนะขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: Together We Can รวมพลังทำความสะอาด กทม. กับคนไม่หล่อ ขอทำดี


Create Date : 31 พฤษภาคม 2553
Last Update : 31 พฤษภาคม 2553 10:03:58 น. 7 comments
Counter : 1138 Pageviews.

 

ขอบคุณที่นำเพลงไพเราะมาฝากเสมอค่ะ
ชอบ


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:57:28 น.  

 
แวะมาฟังเพลงจ่ะ


โดย: *~.Jasmin and Airedale.~* วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:54:53 น.  

 
ชอบ Alphabeat มากเลยค่ะ
ตั้งแต่อัลบัมแรก สามารถจริงๆวงนี้
ช่วงนั้นฟัง What is happening? หลายรอบมาก กรอกหูทุกวัน เราว่าเสียงนักร้องนำ 2 คนนี้เข้ากันมากเลยจริงๆ^^ อัลบัมใหม่ก็ยังล้ำ กิ๊บเก๋เหมือนเดิม


โดย: ฺBinChon IP: 114.128.197.243 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:49:10 น.  

 
DJ I could be dancing ^_____^

ขอบคุณจ้า หน้าสดใสใจชื่นบานทุกวันทุกวันน๊า


โดย: บัวจ้า ^_____^ IP: 125.26.57.246 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:0:06:33 น.  

 
ผมเกลียดอีเพลงกล้วยตานีอะไรนี่มากเลยนะ (ทุกวันนี้ยังมีผับไหนเปิดอีกมั๊ยนี่?) แต่ Telephone ผมชอบบบบบบ 5555

รีวิวได้สะเด่าเหมือนเคยนะครับ เพลงเพราะอีกแล้ว (จดยิกๆ)


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:10:16:21 น.  

 
ชอบมากๆๆค่ะ เพราะจริงๆๆ mv น่ารักดี เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูแล้ว ยิ่งดี


โดย: แฟนพันธุ์แท้ IP: 117.47.108.196 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:17:47:50 น.  

 
ชอบอัลบั้ม This Is Alphabeat มากครับ (แต่ความจริงอะไรที่เป็นยูโรแด๊นซ์ชอบหมด 55) ส่วนอัลบั้มใหม่นี้ (น้ำขึ้นให้รับตักจริงๆ เผลอแป๊ปเดียวอัลบั้มใหม่ออกแล้ว) ผมชอบหลายเพลงนะ The Spell ก็ชอบ (ฟังแล้วย้อนยุคดีแท้) ;)


โดย: BloodyMonday IP: 124.122.252.47 วันที่: 5 มิถุนายน 2553 เวลา:18:13:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.