Alexandra Stan - Lemonade~You make me this,
Bring me up,
Bring me down,
Playing sweet,
Make me move like a freak,
Mr. Saxobeat~


ขาแดนซ์ทุกคนต้องเคยได้ยินและสะโพกครากเอวเคล็ดกับเพลงนี้แล้วอย่างแน่นอน เพราะจังหวะจะโคนมันส์ได้ใจ ชวนให้ต้องกี๊ซซซซ แย่งกันเต้นให้ลืมตายกันไปข้างแน่นอน ซึ่งเดิมทีก็คงแปลกใจว่าสาวนางนี้คือไผ เพราะเพลงนางช่างทำให้ตัวเตออยู่ไม่เป็นสุขซะเหลือเกิน ค้นไปค้นมาก็ได้ความจนได้ว่านางจมูกแด่นคนนี้ คือ Alexandra Stan สาวแดนผีดิบโรมาเนียนี่เอง

เดิมทีสาวคนนี้ก็เป็นเด็กสาวสวยทั่วไปนั่นแล พอสบโอกาสค้นพบตัวเอง เอ๊ะ! ชั้นร้องเพลงเพราะเหมือนกันนะแก เลยไปประกวดเท่านั้นแหละ แมวมองเลยตามันขวับ แม่หนูคนนี้ต้องดังแน่นอน เลยได้มีโอกาสเข้าสู่วงการเพลงด้วยประการละฉะนี้แรกเริ่มเดิมทีมีเพลงแจ้งเกิดที่แอบปัญญาอ่อนอย่างบอกไม่ถูก ออกแนวยังกับยัย 2 แฝดกะเหรี่ยงมหาประลัยอย่าง Cheeky Girls อย่างบอกไม่ถูกในเพลง Lollipop (Param Pam Pam) แค่ชื่อเพลงก็เสร่อสุดตรีนแล้วล่ะหนู เนื้อเพลงไม่ต้องพูดถึงเลยช่างเด็กสาวสะพานพุทธ + หน้าโรงแรมสยามเข้าเส้นกันได้เลยทีเดียว แน่นอนว่าหนูเกิดสิเพราะประชาชี (ผู้ชาย) ต่างอยากกินหนูหนับหนุนอย่างหนุกหนานกันเข้าไป ครั้นเมื่อหนูเริ่มดัง ก็เริ่มน่าจะรู้ตัวว่าการทำอะไรโลว์ๆ มันดูไม่งดงาม เดี๋ยวจะกลายเป็นขายสมบัติแม่แกล้มดนตรีไปซะฉิบเสียก่อน เลยได้เวลาโมใหม่ออกมาให้ไฉไลกว่า กับเพลง Mr. Saxobeat ที่ทะลุปรอทแตกทั้ง UK และ US นั่นเอง

แม้ว่าก่อนจะดังมากมายก่ายกองใน UK และ US หนูจะเริ่มใช้แผนป่าล้อมเมืองตีความดังจากยุโรปกลาง ไปสู่ยุโรปเหนือก่อนด้วยเพลงต่างๆ อาทิเช่น Get Back (ASAP) และ Million ไปก่อน แต่ยังไงก็ตาม Mr. Saxobeat นั้นก็ได้ขจรไกลไปทั่วโลก เร็วยิ่งกว่าส่ง EMS ซะอีก เพราะไม่ว่าจะเป็น Brazil, Australia, New Zealand รวมทั้งมหาอำนาจในวงการเพลงอย่าง 2 ประเทศที่กล่าวไว้ข้างต้น หนูก็กวาดฐานแฟนเพลงกันสนั่นหวั่นไหวทีเดียว แน่นอนต้องรวมพี่ไทยด้วยเพราะ คลับต่างๆ เอามาปล่อยให้ทุกเพศทุกวัยใส่ให้ยับเยินคาฟลอร์กันได้เลยทีเดียว

แม้ทุกวันนี้ Mr. Saxobeat ก็ค่อยๆ ดรอปลงมาเรื่อยๆ ตามวัฏจักรของเพลงที่ออกมาได้นานพอสมควรแล้ว จมูกแด่น Alexandra ก็ได้ฤกษ์เปลี่ยนจากแดนซ์นรกแตก มาชวนโยกย้ายแทนกับ Single ล่าสุดที่จะทำให้เห็นว่า “เห็นหนูมาจากเมืองผีดิบแบบนี้ หนูเปรี้ยวขาดใจนะ ขอบอก!” กับเพลง Lemonade ที่พร้อมส่งความเปรี้ยวจี๊ดให้ได้เต็มที่กับชีวิตอีกแล้วนั่นเองReview:

น้ำเลมอนเพลงนี้ มากับท่วงทำนองสมัยนิยมอย่าง Electropop กลั้วไปกับ Reggae Fusion ที่ชวนโยก ชวนเลื้อย ชวนสีกันให้เปรี้ยวเยี่ยวเล็ดกันไปข้าง (ซึ่งก็อาจจะหมายถึงเหม็นเปรี้ยวด้วยเช่นกันถ้าอีกฝ่ายไม่ได้อาบน้ำ) โดนเฉพาะการเป็น Reggae Fusion ที่ใส่จังหวะได้กำลังดีชวนโยกแบบลืมตัวเอาได้ ซึ่งดูดีมีคลาสออกแนวคุณนายป้ายแดงได้อยู่ แม้ว่าเสียงหนูมันจะไม่ได้ถึงขั้นต้องว้าวดีเริ่ดเกินคนธรรมดา แต่การร้องแบบเรื่อยๆ มาเรียงๆ ไม่ต้องอะไรมาก ร้องตรงคีย์มันก็ไปได้แล้ว เพราะหนูมาชวนแดนซ์ ชวนเปรี้ยว ไม่ได้มาชวนฟังน้ำเสียงอะไรนักมาตั้งแต่แรก ดังนั้นไม่ต้องตีลังกาฟังแต่ประการใด เพราะร้องธรรมดามากจริงๆ แต่สิ่งนึงที่ยังคงคอนเซปท์เช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง คือ การสื่ออารมณ์ยั่วยวนในน้ำเสียงที่ไม่ขาดตกบกพร่องเอาเลย นี่แหละ เสียงอ่อยๆ ที่หนุ่มๆ อยากได้ยินข้างหู เสี่ยทั้งหลายพร้อมจ้องฟันได้ซักครั้งจะไม่ลืมพระคุณจริงๆ นะ ถือว่าเป็นข้อดีของหนูแล้วกันเนาะ

พอมาที่เนื้อเพลง จะเอาอะไรดี ดนตรีมันชวนแดนซ์ จะต้องมาลงอะไรที่เนื้อเพลงมากมายให้ชวนขบคิดแบบบทกวีมันคงไม่ใช่เรื่อง ดังนั้นการจะเอาน้ำเลมอนมาตั้งเป็นชื่อเพลงมันก็สามารถ เพราะเนื้อหาเพลงทั้งหมด มันมีแค่นี้จริงๆ

“หน้าร้อนนี่อากาศเริ่ดเนาะ รู้ไหมหนูตัวคนเดียว อยากได้คุณมาอยู่ข้างๆ เพราะคุณคือหนึ่งเดียวในใจหนูเลยนะค้า เนี่ยแสงแดดจ้า ดนตรีเสียงดังไม่ต้องเสียตังค์กระจายไปทั่ว เหมือนอยู่ในวันหยุดสุดสัปดาห์กับกำลังจิบน้ำมะนาวเปรี้ยวซี้ดซ้าดมากเลยอ่ะ”

คือขนาดแปลเอง ก็พยายามมโนจิ้นตามหนูคนนี้ ว่าทำไมมันต้องน้ำมะนาววะเนี่ย ช่างเหอะ เป้าหมายจริงๆ ของหนูในเพลงนี้คือได้ผู้ชาย แค่นี้ จบป่ะ!!!

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ถือว่าสาวคนนี้มาได้ถูกที่ถูกทาง เข้าใจนำเสนอเพลง Eurodanceในรูปแบบที่ไม่คร่ำครึ มีความทันสมัย และชวนเต้นกันให้ลืมตายและโยกสีให้ได้กันไปข้าง รวมถึงรู้จักที่จะใช้ตัวและความเซ็กซี่แบบสาวผมบลอนด์มากระชากใจให้คนฟังต้องจับตามากกว่ารูหูที่จะฟังว่าน้ำเสียงเธอเป็นอย่างไร ดังนั้น จะอะไรอีกล่ะ ก็น้องเอาเซ็กซี่และเพลงชวนโยกสีเยิ้บๆ ขนาดนี้ ไม่ต้องอะไรมากอีกแล้ว ขอเต้นสีกับข้างฝาไปก่อนละกัน หาคนสีไม่ได้นี่นา ทำไงได้ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: ตาสว่างกับการมีสติ พร้อมแก้ไขความทุขก์ตามแนวทางอริยสัจ 4 ของสาว Katy Perry


Create Date : 01 กรกฎาคม 2555
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 22:05:24 น. 3 comments
Counter : 5640 Pageviews.

 
ไม่ได้แวะเข้ามาตั้งนาน ดีใจที่คุณเข็มขัดสั้น ยังเขียนบล็อกอยู่ เย้...


โดย: view IP: 58.8.190.94 วันที่: 2 สิงหาคม 2555 เวลา:14:31:36 น.  

 
ชอบมากครับ เพลงนี้


โดย: kim IP: 101.109.79.198 วันที่: 3 กันยายน 2555 เวลา:21:35:55 น.  

 
ขอบคุณ


โดย: Do IP: 223.205.212.80 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:55:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.