Monica - Everything to Meยังจำเจ้าของเสียงร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Space Jam ที่มีเหล่าตัวการ์ตูน Looney Tunes มาชู้ตบาสกับ Michael Jordan ในเพลง For You I Will ได้ไหมครับ ถ้ายังนึกไม่ออก ใบ้เพิ่มกับเพลงที่ตบตีแย่งสามีซึ่งกันและกันในเพลง The Boy is Mine กับสาวปลาบู่ดำ Brandy เอ๊ะ! ถ้าเริ่มคลับคล้ายคลับคลา งั้นขอย้ำเพิ่มอีกกับเพลง RnB Pop สุดไพเราะของเธอ คือ เทวดามาโปรดชีวิตสาวน้อยอย่างเดี๊ยน Angel of Mine

เอาเป็นว่าจำได้หรือไม่ได้ มาแนะนำเจ๊เขาเลยแล้วกันครับ กับเจ๊ดาวโรย Monica


เจ๊ดาวโรยเนี่ย เมื่อก่อนอย่างฮิตมากๆ เพราะช่วงปี 90 นั้นสาว RnB กำลังมีคนชอบกันตรึมๆ ทำให้เธอได้แจ้งเกิดกับการเป็นนักร้องสาว RnB วัยรุ่นที่คุณภาพเสียง Dramatic Mezzo เจิดจรัสมากๆ เอาเลยทีเดียว แถมดังเคียงคู่มากับสาวปลาบู่ดำอย่าง Brandy เพื่อนซี้แย่งสามีกันเอง (แค่ในเพลงนะครับ) เลยทีเดียว ผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นเพลงฮิตสุดติ่งที่บอกไปตอนต้น ก็ยังมีเพลง Don't Take It Personnal (Just One of Dem Day) และเพลงอื่นๆ ในอัลบั้มแรกมาดสก๊อยซ์สาว ก็ดังระเบิดระเบ้อมันแทบจะทุกเพลง และ The First Night ในอัลบั้มที่ 2 ที่ทิ้งความเป็นสก๊อยซ์มาเป็นสาวมีจริตจะก้าน ไปไหนมาไหนก็ได้ยินเพลงของเจ๊ดาวเรืองเขาประจำเลยทีเดียว


พอมาอัลบั้มที่ 3 All Eyez on Me เท่านั้นแหละ ไม่รู้ไปสิ้นสุดความสาวหรือว่าเป็นไงมาไง ชาวบ้านร้านตลาดถึงได้เฉยกับเจ๊ดาวเรืองซะไม่มี ทำให้ความดังนั้นเริ่มทิ้งดิ่ง มีเพลงที่พอเป็นที่รู้จักก็เพลงหลงตัวเองชื่อเดียวกับอัลบั้มนี่แหละ ในเมื่อรู้สึกว่ามีแนวโน้มจากดาวเรืองจะมากลายเป็นดาวโรย เจ๊เลยเข็นอัลบั้มที่ 4: After the Storm ออกมา กับลุคที่ Sexy ปรอทแตก แต่ขอโทษจ้ะ เจ๊จ๋า ปีที่เจ๊เข็นออกมาชนน่ะ เข้ายุค Pop Rock Punk แล้วนะเจ๊ จะรอดเหรอจ้ะ กี่เพลงก็เข็นกลับเข้ากรุ มาจากไหนไปที่นั่น แม้จะยังใจสู้สุดฤทธิ์เข็นอัลบั้มที่ 5 The Making of Me กับมาดไฮโซ ก็ทำได้อย่างเดียว คือ ประคับประคองตัวเองให้รอดจากกระแสที่เปลี่ยนไป จนเงียบกริบ วนไปมาแค่ในแวดวงเพลง RnB Hip Hop เท่านั้นเอง หลายๆ คนนึกว่า เจ๊ดาวโรยเขากลับไปอยู่นาแล้วนะนั่น


และเมื่อถึงเวลา หายไปหลายปี ได้เวลาแล้วเจ๊ดาวโรยขอสู้ กลับมาบอกชาวบ้านร้านตลาดว่า “เจ๊ยังอยู่นะค้า ไม่ได้ตายค่ะ คุณขา” กับอัลบั้มที่ 6: Still Standing ที่ตอนนี้ขอกลับมาสู่วังเวียน ด้วยการ Present ตัวเองเป็นนักร้องเสียงทองมีคุณภาพสูงนะ ไม่ใช่ไก่กา ทำนาอยู่ที่ไหน กับ Single แรก Everything to Me ครับ

Monica - Everything to Me by kemkudson


Review: Everything to Me

รูปแบบเพลง: เจ๊เขามาสะกิดรูหูคนฟังด้วยเพลงแนว RnB แกล้มด้วยกลิ่น Soul ย้อนยุคนิดๆ ซึ่งโดยรวมทำนองค่อนข้างกลมกล่อมตามมาตรฐานเพลง RnB เสียงทองหวานๆ ได้อยู่ แถมยังเอื้อให้เจ๊ดาวโรยเขาเปล่งเสียงเอื้อนเอ่ย จะขออยู่ในวงการต่อ เพราะไม่อยากกลับไปทำนาได้ดีมากเลย แม้จะออกแนวเชยลากไปหน่อยก็ตาม แต่ก็นะถ้า Producer เพลงนี้อย่างเจ๊อึ่ง Missy Elliot ทำเพลงตามกระแสให้เจ๊อีกเหมือนอัลบั้มที่ 4 – 5 น่ะ อาจดับดิ้นกลับบ้านนาได้ เลยต้องมาเน้นที่แนวดนตรีที่เจ๊ดาวโรยเขาถนัดสุดๆ นั่นเอง


การแหกปาก: อ่ะ แน่นอน เจ๊ดาวโรย คือ 1 ในตองอู สาวเสียงดีสุดปลายเท้า ดังนั้น เพลงนี้เจ๊ใส่ของเต็มที่ เข้าถึงอารมณ์เพลง ไพเราะเสนาะหู Improvise โชว์กระจาย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สุด เอ่อ อย่างเดียวของเพลงนี้จริงๆ


เนื้อเพลง: ชื่อเพลงกับเนื้อหาไม่มีอะไรต่างกันเลย เพราะทั้งเพลงเจ๊ก็ร้องแต่ “คุณคือทุกสิ่งทุกอย่างของเจ๊ ขาดคุณไปเจ๊ตายแหง โว้วว วู้วววว โอ้ เย้” อ้างเหตุผล 108 อยู่อย่างนี้มันทั้งเพลงแหละ


สรุป: ถ้าเพลงนี้รอดก็คงวนเวียนอยู่ในแวดวง RnB เหมือนเดิมแหละเจ๊ คงเข้า Chart หลักได้ไม่สูงหรอก เพราะ

1. เพลงนี้ท่อนฮุคมันอะไรกัน ครวญครางไม่กี่ทีก็ Everything to Me โว้วโว อู้ อ้า อิเคะๆ อิไตๆ มันเข้าไป แถมฟังเผินๆ นี่ไม่รู้ด้วยว่า "นี่เหรอท่อนฮุคที่น่าจะดึงเจ๊กลับมาเป็นดาวเรืองน่ะ" ยังไงรอไปเหอะนะเจ๊

2. เชยได้อยู่ แม้ว่าจะวางตำแหน่งเป็นนักร้องขายเสียงคุณภาพก็ตาม ก็ไม่ต่างอะไรกับเพลง RnB ที่มีตามท้องตลาดจริงๆ นะ และเป็นสูตรสำเร็จ ที่ทำได้แค่เกือบเองน่ะ

3. ดวงเน้นๆ น่ะเจ๊ เพราะ Producer เจ๊น่ะ ขาลงมากมาย ทำเพลงให้ใครก็เห็นว่าไม่รอดเสียส่วนใหญ่ น่าสงสารยิ่งนัก


ดังนั้น เจ๊ทำใจหน่อยนะจ้ะ ถ้าเพลงออกมาแนวนี้จริงๆ ทั้งอัลบั้ม สั้นว่า เจ๊คงเป็นดาวเกือบเรือง อยู่แถวๆ RnB Chart น่ะจ้ะ ชาวบ้านที่น่าจะเป็นส่วนใหญ่เขาสะบัดบ็อบไปฟัง Gaga กันหมดแหงแซะ(MV นี่เหมือนจะเก๋นะจ้ะ ทำแนวหักมุม แต่ขอโทษเหอะ ดูจบ ได้แต่บอกว่า นี่อ่ะนะ หักมุม มีเพื่อ? ไม่มีก็ไม่ได้โกรธนะเจ๊นะ)


ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลง หรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Blog ก่อนหน้านี้: เจ๊จะเหน็บ จักสาน - ใครซักคนที่จะเป็นคนรักของเจ๊


**ขอไว้อาลัยให้แก่ พ.อ.ร่มเกล้า และทหารที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ทุกคนมา ณ ที่นี้ ครับ**Create Date : 11 เมษายน 2553
Last Update : 11 เมษายน 2553 23:36:08 น. 12 comments
Counter : 1316 Pageviews.

 
กลับมานานหรือยังคะนี่

ตอนนี้ชีวิตปกติดีเข้าที่เข้าทางแล้วแน่ๆเรย ยินดีด้วยคร่า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:23:16:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

เพลงเพราะดีเน๊าะคุณฟังก่อนนอนแหล่มมาก


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:23:28:25 น.  

 
เจ๊โมกลับมาคราวนี้ไม่แป๊กนะคร้าบบบ อัลบั้มชีตอนนี้ขายได้ 265,000 แล้ว (debut อันดับ 2 รองจากไอ้แก่แดดจัสติน) อาจจะดูน้อย แต่ถ้าพิจรณาจากอุตสากรรมวงการเพลงในปัจจุบัน ก็ถือประสบความสำเร็จแล้วสำหรับเธอ ส่วน After the storm นั้นก็ไม่ได้แป๊กด้วยนะครับ เป็นอัลบั้มที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเธอแล้ว (ขายได้ 997,000 copies ใน US) แต่เห็นด้วยที่อัลบั้มนี่ดูเป็น mainstream R&B ไปหน่อย แถมน่าเบื่อไปนิด แต่โดยรวมก็โอเค ไม่ผิดหวังกับการกลับมา หลังจากเจ๊หายไปเลี้ยงลูก ส่วน Everything to Me ที่ได้อันดับ 1 ใน Rnb chart และ 44 ใน Hot 100 ได้ขนาดนี้ก็ถือว่าโอเคแล้วครับ


โดย: Busherio IP: 124.122.130.49 วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:20:03:17 น.  

 
สั้น ...

ขอถามอย่างคุณโฮมสเตย์ กลับมานานหรือยัง ชีวิตเย็นและสุขสดชื่นนะ

ฟังเพลงจากแถบเพลงครับ คลิปน่าจะเจ๊งเสียแล้วล่ะ

ก็ฟังไปเรื่อยๆขณะตอบคอมเมนต์ พอดีว่าไร้ข้อมูลและศิลปเรื่องเพลง


ขอให้สั้น เย็นกาย เย็นใจ อบอุ่นใจ และปลอดภัย ในช่วงวันสงกรานต์นะครับ

//image.ohozaa.com/il/stg01.jpgโดย: yyswim วันที่: 13 เมษายน 2553 เวลา:14:06:09 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่รีวิวเพลงเพราะๆให้ได้อ่านกัน

เพิ่งมีโอกาสเข้ามาอ่านเมื่อไม่นานนี้เอง

สำหรับเพลงนี้ให้ความรู้สึกถึงRnBแบบเก่าๆ ฟังได้แต่ไม่ถึงกับติดหู(อ่านะ = =') ส่วนตัวไม่รู้จักเจ๊คนนี้หรอกค่ะ เอิ๊กๆ สงสัยเกิดไม่ทัน

ไม่เห็นพี่เข็มขัดสั้นรีวิวกาก้าหรือเจ๊บีบ้างเลย เอิ๊กๆ อยากอ่านบ้าง เผื่อจะมันเหมือนรีวิวอื่นๆโดย: เสี่ยวเกี้ยว IP: 222.123.19.11 วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:20:12:45 น.  

 
เป็นคนวัยเดียวกันแน่เลยค่ะ Lilac เองก็โตมาตอนที่ R&B คือทุกสิ่ง จำได้ว่าเด็กกว่านั้นหน่อยก็ฟังบอยแบนด์น่ารัก เพราะครูอังกฤษสั่ง หลังจากนั้นก็ขยับมาที่ R&B

The boy is mine กับ Angel of mine นี่ฮิตสุดๆ เลยนะคะตอน Lilac ย่างเข้าวัยสาว เอิ๊กกก

ส่วนเพลงใหม่นี้ อืมมมม ฟังแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ แต่ก็ไม่ได้ติดหูขนาดนั้นโน๊ะ


โดย: der Flieder วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:7:24:18 น.  

 
น้องเข็มขัดสั้นครับ

all eyez on me กะ afterstrom

นี่เรียกว่า
เป้น 3.1 กับ 3.2 ดีกว่านะครับ

ตอนเข็ยซิงเกิล

al leyez on me ออกมา ฟีดแบคไม่ดี อลับั้มมใันเลย push back ครับ แล้วก็
เข็นออกมาใหม่ โดยมี missy elliot เ้ป็นแม่งานในการรีเมคอัลบั้มอีกทีครับ เพระา all eyez on me เนี่ย ไม่ได้รีลืสออกที่อเมริกาเลยนะครับ พุชแบคไปก่อน


แล้ว after strom ก็ดังมากด้วยนะครับ

so gone ได้ที่ 10

knock knock knock ได้ 75 ตัวอัลบั้มได้ที่ นะครับ


รบกวนอย่าสักแต่วิจารณ์เอามัน แล้วก็ข้อมูลก็งมๆ จากไม่กี่ที่นะครับ ขอบคุณ


โดย: ย้งครับ IP: 183.89.63.233 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:34:39 น.  

 
ฟังเพลงให้เยอะๆกว่านี้หน่อย หาข้อมูลให้มากๆหน่อยนะคะ อ้อ แล้วคำที่ใช้ดูถูกคนก็ลดๆลงหน่อยก็ดีค่ะ อ่านแล้วขัดใจ


โดย: Bee IP: 58.64.71.177 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:13:58 น.  

 
อ่อ เพิ่มเติมค่ะ เพลงแบบนี้ไม่เรียกว่าสูตรสำเร็จหรอกค่ะ คนที่แต่งเพลงนี้ คือ Jazmine Sullivan ถ้าไม่รู้จัก ก็ลองไปเสิร์ชชื่อดูนะคะ ว่าเขาเป็นใคร แล้ววงการอาร์แอนด์บีปัจจุบัน พูดถึงเขาว่ายังไงบ้าง

แล้วเรื่องโปรดิวเซอร์ขาลงเนี่ย มิสซี่ ก็ทำเพลงเรือ่ยๆ ไม่เคยมีช่วงบูมมากๆอยู่แล้ว แล้วจะมีเรียกว่า ขาลง ได้ยังไงอะคะ เอาแค่นี้ดีกว่า ส่วนเรื่องคำวิจารณ์อื่นๆไม่ขอพูดถึง เพราะเดี๋ยวจะยาว

มาแสดงความคิดเห็นเพื่อการพัฒนาของคุณด้วยความหวังดีค่ะ :)


โดย: Bee IP: 58.64.71.177 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:20:38 น.  

 
เข็มขัดสั้นตอบซะหน่อย ^^

คุณย้งครับ

ถ้าคุณคิดว่ามั่วผมต้องขออภัยล่วงหน้า แต่ถ้ามั่วจากเวบที่เป็นเวบของเธอเอง + เ้วบแฟนคลับ + Wiki + ฐานข้อมูลของ Billboard ก็คงมั่วตามนั้นน่ะครับ

ที่ผมวิจารณ์ผมไม่ได้สนใจเลยครับ ว่าเพลงจะดังหรือไม่ ผมดูที่พัฒนาการในการทำเพลงครับ ว่ามีการก้าวผ่้านตามลำดับ และมีสิ่งใหม่ๆ ที่น่าชื่นชมมานำเสนอหรือเปล่า ถ้าไม่ใช่ นี่ก็คือมุมมองของผมครับ คุณไม่ชอบ ก็คือสิทธิ์ของคุณน่ะครับ เรื่องการวิจารณ์ก็ตาม Theme ของ Blog ครับ ไม่ว่ากัน

ขอเรียนให้เกิดความเข้าใจไว้ในที่นี่ด้วย (จะมาอ่านหรือเปล่าเรื่องของคุณนะครับ)

ส่วนคุณ Bee

เรื่องการฟังเพลง ถ้าฟังน้อยหริือไม่ อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะฟังมาตลอดตั้งแต่ม.ต้น จนโตมาป่านนี้ กับแนวเพลงที่ชอบมากมายอย่าง Contem RnB, Soul และ Pop Jazz ถ้าฟังมาน้อยกว่าคุณ Bee ก็ขออภัยครับ

ส่วนเรื่องที่เขียนแบบดูถูก จริงๆ ไม่ได้ดูถูกอะไรนะครับ แต่เป็นไปตาม Theme ที่กำหนดไว้ ต้องขอรบกวนอ่าน Theme ของ Blog นี้ด้านขวามือด้านบนครับ ถ้าอ่านแล้วยังขัดใจขออภัยด้วยนะครับ

แต่เรื่อง Missy งั้นแสดงว่าผมเข้าใจผิดเอง ที่ช่วงตั้งแต่เริ่มเดบิว จนมาถึงก่อนอัลบั้ม The Cookbook เป็นช่วงที่เรื่อยๆ ของป้าอึ่งเขา ไม่มีคำว่าบูมเลย (อันนี้รวมถึงการ Produce อัลบั้มของตัวเองด้วยนะครับ) งั้นแสดงว่าเพลงที่ Produce ให้ Mel B ที่ UK ก็คงไม่ดังในช่วงนั้นเลย เสียดายจริงๆ

ส่วนเรื่อง Jazmine ผมชอบเธอมากเลยนะครับ และยังคิดว่าเธอนี่แหละดาวดวงใหม่ของวงการ RnB ชอบมากโดยเฉพาะเพลง 3 สัตว์ป่าที่เธอร้อง และชอบการสื่อน้ำเสียง และอารมณ์เพลงส่วนเรื่องเนื้อเพลงสูตรสำเร็จอันนี้คงแล้วแต่การมองน่ะครับ แต่เพลงแบบนี้เธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน คงไม่ใช่ Jazmine ที่เป็นคนเริ่มแต่งเนื้อหาคนแรกเป็นแน่แท้ และทุกประเทศทั่วโลก ก็มีเพลงเนื้อหาแบบนี้หมดเลย -_-" มันทำให้อดคิดไม่ได้หรอกครับ ว่านี่ "มันสูตรสำเร็จ" ที่ไม่ได้เพิ่มเติมเนื้อหาที่มีมิติน่าสนใจมากขึ้น แต่้ก็นะครับ เนื้อเพลงมันก็วนเวียนแบบนี้แหละ จะครีเอทให้มันมีมิติทำไม เดี๋ยวคนฟัง มันฟังยากแล้วไม่ชอบ (ซึ่งอาจจะไม่ใช่ผม)

ถ้าคำตอบอ่านแล้วทั้งคุณย้งครับ และคุณ Bee ยังขัดใจก็ขออภัยด้วยนะครับ แต่นี่เป็นคำชี้แจง ที่ไม่ค่อยมาทำซักเท่าไหร่ เพราะเห็นการ Comment ของคุณทั้ง 2 ที่เป็นกลางๆ แบบมีมิติดี ไม่ได้อ่านแล้วเป็นการด่า จิกกัด หรือทำให้ตัวคนวิจารณ์อย่างผมดูต่ำต้อยเอาเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังเป็น Feedback ที่ดีในการพัฒนาการเขียนของผมอีกด้วย ขอบคุณมากๆ เลยนะครับ


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:21:28 น.  

 
ได้กลับมาอ่านแล้วนะคะ ขอบคุณนะคะที่เขียนกลับมาแบบเฟรนลี่ :D ถ้าที่เขียนไปก่อนหน้านี้ ดูใช้อารมณ์ขอโทษด้วยนะคะ ที่นี่เป็นพื้นที่แสดงความคิดเห็น อาจมีความเห็นขัดแย้งกันบ้าง ขอบคุณที่ไม่หงุดหงิดกันนะคะ :)


โดย: Bee IP: 58.64.71.164 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:2:05:08 น.  

 
ตอบคุณเข็มขัดสั้น

แรกๆ ก็อ่านแล้วเหมือนจะตอบดี

1...........
ถ้าคุณคิดว่ามั่วผมต้องขออภัยล่วงหน้า แต่ถ้ามั่วจากเวบที่เป็นเวบของเธอเอง + เ้วบแฟนคลับ + Wiki + ฐานข้อมูลของ Billboard ก็คงมั่วตามนั้นน่ะครับ


********
//www.monica.com/music/still-standing


ตามนี้นะครับ all eyez on me ไม่ได้บรรจุอยู่มนสาระบบของอับั้มที่กำหนดออกและ
***
//en.wikipedia.org/wiki/Monica_%28entertainer%29
ส่วนอันนี้ไปอ่าน ช่วง 2002 -2004 นะัครับ
ไม่ได้มั่วตามนั้นะครับ


สรุปป

วิกิไม่มั่ว

เว็บโมนิก้าไม่มั่วแต่
น้องเข็มขั้นสั้นมั่วเองนะครับ

ด้นเอามันส์และไม่ประเทืองปัญญาครับ


เปลี่ยนธีมของบลอคหน่อยก็ได้ครับเปลี่ยนเป็น

เขียนมันส์ เอามั่ว โวย ตูแถ***
2...


ที่ผมวิจารณ์ผมไม่ได้สนใจเลยครับ ว่าเพลงจะดังหรือไม่ ผมดูที่พัฒนาการในการทำเพลงครับ ----------


ลองอ่านเทียบกัน ที่ตอบกับในกระทู้

ไม่เห็นน้องเข้มขัดจะพูดถึงพัฒนาการทำเลพงตรงไหน โดยเฉพาะในช่วง all eyez on me และ after strom


แต่ไหงมาตอบว่าสนใจเรื่องพั?ฒนาการทางการทำเพลงน้องเข็ดขัดสั้นตอบสุภาพดีมากครับ แต่แถและป้องกันตัวสุดริด

ไม่เกี่ยวกับโมนิก้าใดๆทั้งสิ้น อันนี้ผลความผิดตกอยุ่ที่ความมั่วซั่วในข้อมุลแถมโดนจับได้ยังมั่วแถซ้ำอีกนะครับ ขอบคุณครับผมไม่ได้มากรี้ดกร๊าดอะไรหรอกครีับรับรองได้ ผมมาดู เจ้าของบลคอแถสีข้างแดงเถือกมากกว่า

ตอบก็ได้นะครับ
ว่าวิกิ กะเว็บโมนิก้ามั่วอีก


แล้วก็ตอบว่าน้องเข็มขัดสั้นวิจาร์เพลงได้เริ่ดหล้ามาโลกีย์เด่งมณีศรีเด้งแบบที่ตัวเข้มขัดคิดได้เอง
สั้นพอกันทั้งชื่อและความคิด
โดย: ย้ง IP: 183.89.91.39 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:2:10:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.