Photobucket
Ain't No Other Man - Christina Aguileraเกริ่น
นักร้องสาวเสียงทรงพลัง พรสวรรค์มากเหลือ ที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีมากๆ Christina Aguilera ทุกเพลงของเธอได้รับการกล่าวขวัญชื่นชมมากมาย มากมาย แถมผมคนนึงล่ะที่หลงรักเธอมาก แม้เธอจะมีสามีแล้ว และเป็นเสมือนหอกข้างแคร่ที่แทงใจน้อยๆ ของผมเสมอก็ตาม (อย่าเลิกกันนะพ่อจะเสียบให้) ) เฮ้ย! ตื่นโว้ย ตื่น เนื่องจากว่าประวัติของเธอยาวมาก ปานอวัยวะบางส่วนของร่างกาย ผมเลยขออนุญาติสรุปเป็นช่วงๆ ดังนี้ครับ

ช่วงที่หนึ่ง – ดรุณีแรกแย้ม
เธอมีช่วงชีวิตในวัยเด็กที่แสนระทมทุกข์เนื่องจากมีพ่อที่เฮงซวย คอยใช้กำลังกับแม่เธอ ทำให้เธอต้องมีปัญหาทางด้านจิตใจที่เห็นการกระทำอันโหดร้ายทารุณเสมอ (physically and emotionally abusive) หลังจากที่แม่ของเธอ หลบหนีไปอยู่ที่บ้านตากับยาย ทำให้เธอหลุดออกจากวงจรอุบาทว์ของพ่อเธอมาได้ วันหนึ่งยายเธอได้เห็นถึงพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงในตัวหลานสาวทำให้ คนในครอบครัวดันเธอสุดชีวิต ตระเวณโชว์ และประกวดไปเรื่อย จนวันนึงเธอได้รับการคัดเลือกจนได้เป็นหนึ่งในสมาชิกมิกกี้เม้าท์คลับ ที่มีเพื่อนร่วมรุ่น อย่างหนูหอก Britney Spears, 2 หนุ่มจากอดีตวง Nsync Justin Timberlake (อดีตสามี เอ๊ย! แฟนหนูหอก)และหนุ่มเสียงดีมาก JC Chasez รวมถึงดาราสาวสวยมากฝีมืออย่าง Keri Russell ทำให้เธอแจ้งเกิดอย่างงดงามในเวทีนักร้องดาวรุ่งคู่คี่กับหนูหอกสุดๆ ในช่วงนั้น และต่อมาจะเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดก็ตามเหอะ

ช่วงที่สอง – วัยสะออน
หลังจากที่เธอได้ต่อให้หนูหอกนำหน้าไปก้าวนึง เธอก็ได้รับการทาบทามให้ร้องเพลง Reflection ประกอบภาพยนต์ Mulan ของวอลท์ดิสนีย์ ทำให้เธอแจ้งเกิดทันควันกับการเป็นนักร้องเสียงคุณภาพคับแก้ว ถึงแม้ลุคในช่วงนั้นจะคล้ายคุณป้าขายประกันก็ตาม และได้เซ็นสัญญาเป็นนักร้องของ RCA Records ทันควัน ช่วงการอัดเสียงอัลบั้มที่สองในชีวิต Chistina Aguilera (ทำไมถึงเป็นที่สองเดี๋ยวรู้กันครับ) เธอก็ได้เปลี่ยนภาพลักษณ์ให้คู่คี่กับหนูหอก ด้วยการออกมาเป็นดิว่าวัยรุ่น น่ารักน่าชัง ใสซื่อบริสุทธิ์ผุดผ่องเป็นยองใย จนทำให้หนุ่มต่างพากันแย่งเป็นเจ้าของทั้งที่เจ้าตัวไม่ได้รู้ตัว (ผมด้วยแหละ อิอิ) ออก Single แรกคือเพลง Genie in a bottle ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ขึ้นอันดับ 1 อย่างไม่ต้องสงสัย และเพลงต่อๆ มาของเธอ ไม่ว่าจะเป็น What a girl wants (น่ารักกำลังดี), I turn to you (ไพเราะมากมาย น้ำเสียงสุดยอด), Come on over baby (All I want is you) (สนุกสนานมากๆ) ประสบความสำเร็จล้นหลาม จนทำให้เธอได้รับรางวัล Grammy Award ชนะหนูหอกไปอย่างฮือฮา (ไม่รู้ว่ามีดักตบนอกรอบหรือเปล่า) ทำให้สื่อประโคมข่าวว่า 2 คนนี้ เป็นศัตรูกัน และพยายามสร้างอุปสรรคให้เธอต่างๆ นานา โดยการไปขุดคุ้ยข่าวต่างๆ ซึ่งเธอก็ไม่สะทกสะท้าน เธอก็ได้ออกอัลบั้มพิเศษในช่วง X’mas ออกมา 1 อัลบั้ม และออกอัลบั้มเพลงละตินอีกหนึ่ง เพื่อโกยนม เอ๊ย! เรตติ้งต่อเนื่อง และแล้วมรสุมชีวิตก็เริ่มเข้ามาก็คือ อัลบั้มแรกในชีวิตของเธอนั่นเอง Just be free ก็ได้ปล่อยออกมาจากค่ายโนเนมค่ายนึง ซึ่งเธอเคยเซ็นสัญญาไป แต่เกิดความไม่แฟร์สำหรับเธอ เธอเลยยกเลิก ทำให้แฟนๆ งงเต็ก แต่ภายหลังปัญหานี้ก็หมดไป เพราะเคลียร์กันได้ แต่ก็สรุปว่าให้เป็นอัลบั้มพิเศษไปแล้วกัน อัลบั้ม Christina Aguilera ก็เลยได้ชื่อว่าเป็นอัลบั้มแรกของเธอแทนครับ

ช่วงที่สาม – เปรี้ยวเยี่ยวเล็ด
การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในชีวิตเธอ เนื่องจากว่าเธอออกมากล่าวว่า “นี่ไม่ใช่ตัวตนที่แท้จริงของอิฉัน” เธอเลยเปลี่ยนภาพลักษณ์ใหม่ และแนวเพลงใหม่จาก Pop Bubble Gum มาเป็นแนวทางในตัวเธอ ที่ดูเข้มข้นมากขึ้น มีส่วนผสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hip Hop, RnB, Soul, Pop, Rock, Latin และ Jazz (วันหลังเอามันทุกแนวในอัลบั้มเดียวเลยดีไหมจ้ะ) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ที่ใครๆ ก็ตกตะลึงอึ้งแดก ราวกับว่า เธอได้เปลี่ยนอาชีพจากนักร้องมาเป็นสาวๆ แถวซ.นานา แต่จริงๆ แล้วมันคือตัวตนที่แท้จริงของเธอ (แม้ภาพลักษณ์จะเปลี่ยนไปยังไงก็ยังรักสมัครสมานเช่นเคยนะคร้าบ) จนหนูหอกอึ้งทึ่งเสียวกับเพื่อนคนนี้ จนต้องเปลี่ยนลุคเช่นกัน (ในอัลบั้มที่ 3) เธอได้ออก Single แรกในอัลบั้มที่ 2 Stripped (2002) คือ Dirty ที่เปรี้ยวเยี่ยวเล็ดมากเกินไป จนทำให้ประเทศไทยแบนทันควัน เนื่องจากมีป้ายโชว์หราว่า “การท่องเที่ยวทางเพศประเทศสารขัณฑ์ (ไทย)” แต่ผมก็ดั้นด้นหาดูจนได้ แหะแหะ ถ้าตัดตรงข้อความนั้นออกไป MV ตัวนี้เป็นอะไรที่เธอ Sex เอ็กซ์แตกมากๆ ภาพลักษณ์เดิมหายไปหมด เหลือแต่คราบของสาวซ่าส์ อีตัวร้าย เปรี้ยวเข็ดฟันยันลิ้นปี่ นมต้มกับจิมมี่แทบหลุดออกมาทิ่มหน้า แต่ Single ที่ 2 ที่ออกตามมาคือ Beautiful ก็ออกมาคลายความตึงเครียดเรื่องการแบนไปได้ เพราะโดนใจคนไม่สวย ไม่หล่อ เช่นผม (คุณค่าที่คุณคู่ควรมากๆ ครับ) นอกนั้น Single ต่างๆ ที่ตามออกมา ไม่ว่าจะเป็น Fighter, Can’t hold us down, Infatuation (ตัดเฉพาะในอังกฤษ), The voice within ก็ประสบความสำเร็จมหาศาลเช่นกัน ทำให้เธอโด่งดังสุดๆ แฟนๆ ให้การยอมรับการภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไปมากขึ้น โดยที่คุณภาพเสียงก็พัฒนาขึ้นอย่างสุดชีวิตเช่นกัน หอนได้ยาวมากๆ

ช่วงที่สี่ – เปรี้ยวเก๋ เรี่ยมเร้เรไร
ภาพลักษณ์จากยัยตัวร้าย ก็ได้มีการพัฒนาไปในทางที่ Soft ขึ้น เนื่องมาจากเธอมีสามี (ที่ไม่ใช่ผม) ชื่อ Jordan Bratman หนุ่มเจี๋ยมเจี๊ยม หน้าตาธรรมดาคนหนึ่ง (ทำไมยัยตัวร้ายต้องได้คู่กับนายเจี๋ยมเจี๊ยมเสมอด้วยเนี่ย) ทำให้เธออ่อนโยนลง แต่ยังคงความเปรี้ยวเยี่ยวเล็ดไว้เสมอจากริมฝีปากที่แดงแปร๊ด แสบสันต์เป็นอย่างยิ่ง การแต่งกายก็มิดชิดมากขึ้น ไม่มีจิมมี่โผล่มาทักทายเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว และเธอก็เริ่มทำเพลงเพื่อออกสู่สาธารณะชนอีกรอบนึง และแล้วอัลบั้มที่ 4 ในชีวิตเธอก็ออกมาให้เราได้ลองฟังกันแล้วครับ คือ อัลบั้ม Back to Basics ที่มีส่วนผสมของแนวเพลงยุคเก่าเช่น ยุค 20s-40s Soul, Blues และ Jazz โดยผสมผสานกับแนวดนตรียุคใหม่เพื่อความเก๋ไก๋ ได้โล่ห์ และแล้ว Single แรกจากอัลบั้มนี้ก็ได้ออกมาให้พวกเราได้ฟังกันแล้วครับ คือ Ain’t no other man

Review
Ain't No Other Man เป็นเพลงลูกผสมระหว่าง Soul และ Jazz แบบย้อนยุค โดยเน้นที่ Soul ค่อนข้างเข้มข้น เปิดตัวด้วยเสียงเครื่องเป่า แปร๋นๆ ตามด้วยเสียงของเธอที่หอนเปิดตัว เป็นนัยว่าอิฉันมาแล้วนะเคอะ หลังจากหอนเสร็จ เครื่องเป่ากับกลองในท่วงทำนองแบบ Soul ก็เริ่มต้นทำหน้าที่ได้อย่างเลิศหรูอลังการแบบโบราณ โจ๊ะ พรึม พรึม มากๆ แต่ยังมีกลิ่นอายของความเท่ห์ เก๋อยู่เสมอ (จะว่าเชยก็เชยได้โล่ห์แล้วกัน) สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือน้ำเสียง ที่ยังคงความเครื่องหมายการค้าแบบเริ่ด เก๋ หาใครมาหอนได้ ป้าม้าลายก็เหอะระวังไว้ คลื่นลูกใหม่มาแล้ว การร้องเข้าจังหวะเพลงได้อย่างดีเยี่ยม จังหวะจะโคน การร้องแซม การโหยหวน เข้าที่เข้าทาง ไม่รกหูมากเกินไป แถมยังทำให้เพลงสนุกสนานคึกคักได้มากๆ (ชอบมากๆ เลยครับ) พอสนุกสนานกับทำนองแล้ว ลองมาตะแคงหูฟัง ก็รู้ว่าเนื้อเพลงโดยรวมเป็นแบบนี้ครับ "อิฉันรู้สึกเหมือนเกิดใหม่เลยค่ะ พอเจอคุณทีไรละสายตาไปจากตัวคุณไม่ได้เลยค่ะ อูย คนอะไร๊ ทำให้เลือดลมอิฉันพลุ่งพล่าน หื่นขึ้นมาทันตาเห็น รู้ไหมค่ะอิฉันไปบอกชาวบ้าน ญาติโกโหติกาเขาไปทั่วเลยล่ะ ว่าคุณคือคนเดียวที่อิฉันจองแล้ว คนอื่นมาแย่งมีตบล้างน้ำ รู้ไว้ด้วยนะคะว่าไม่มีชายคนใดเท่ห์ หล่อ เป้าตุง อย่างคุณเลยนะคะ คุณคือชายที่สาวๆ ต่างฝันใฝ่ ค้นหามาเนิ่นนาน คุณมีจิตวิญญาณ ดูดีมั่กมาก ถึงแม้ก้นแฟบไปหน่อยเหอะ รู้ไหมคะ ไม่มีชายใดเทียบเลย คนไหนก็ไม่เร้าใจเท่าคุณเลยนะคะ อูย เห็นแล้วหื่น" หนูจ๋า หนูแต่งให้ป๋าหรือเปล่าจ้ะ แหม ป๋า อ๊าย อาย เล่นชมกันอย่างนี้ ไม่ไหวแล้นนะจ้ะ คริคริคริ เอ หรือว่าหนูแต่งให้สามีหนูจ้ะ ฮึ่ม ขอให้รักกันนานๆ นะ รู้ไหมหนู หวานมากๆ มันจะจืด เอาล่ะ ป๋าว่าเพลงนี้ถูกใจป๋ามากเลย จังหวะย้อนยุคโดยใจ ฟังแล้วไม่ดูโบราณแต่อย่างใด กับแฝงไปด้วยความเก๋ เปรี้ยว และเท่ห์มากๆ ทันสมัยสุดๆ ป๋ายอมรับความสามารถอันสูงส่งของหนูมากๆ มกกว่ายัยไม้ฝาเชอร์ร่าที่ป๋าเคยเตือนสติไปอีก เอาไปเลยดาวทั้งฟ้า ป๋ายกให้

สรุป
เพลงนี้เหมาะสำหรับคนที่อินเทรนด์มากๆ ครับ นี่คือการนำแนวเพลงโบราณกลับมาทำใหม่ที่ไม่ทำให้คุณรู้สึกว่าแก่ เก่า คร่ำครึแต่อย่างใด แถมเปรี้ยวเยี่ยวราดได้ใจมากๆ แดนซ์ได้อย่างไม่ขัดเขิน และเป็นทางเลือกใหม่ของนักฟังเพลงสากลที่คุณๆ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงเลยครับ

สนใจอยากดู MV เพลงนี้ที่เธอยังสวยถูกใจผมเสมอต้นเสมอปลาย แถมสวยแบบย้อนยุคอีกด้วย ไปดูได้เลยครับที่นี่

YouTube_ Ain't No Other Man - Christina Aguilera

สนใจอยากฟังเพลงนี้ เพื่อแดนซ์ให้สะบัดช่ออีกรอบเชิญคลิกส์ฟังได้เลยครับปล.1 ขอบคุณ https://www.youtube.com มากๆ เลยครับที่มี MV เพลงนี้ให้เราได้ดูกัน

ปล.2 วันนี้เขียนยาวมากเลยต้องขอโทษด้วยที่ทำให้ทุกคนต้องอ่านกันจนมึน ครั้งที่แล้วที่วิจารณ์ยัยไม้ฝาเชอร์ร่านั่น องค์ลงไปหน่อยครับ ต้องขออภัยด้วยนะครับ เจ้าของบล็อกเป็นคนสุภาพเรียบร้อยจริงๆ ครับ (แหวะ)

ปล.3 ถ้าท่านใดยังฟังเพลงไม่ได้ ลองไปดู MV ก่อน แล้วค่อยกลับมาฟังก็ได้นะครับ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลย ผมขอ Comment จากทุกๆ ท่านเช่นเคยนะครับ ขอบคุณมากครับ


Create Date : 12 กรกฎาคม 2549
Last Update : 13 กรกฎาคม 2549 11:30:52 น. 55 comments
Counter : 1771 Pageviews.

 
ไม่ชอบตั้งแต่เธอเปรี้ยวเยี่วยเล็ดล่ะครับ -_-"

พอ ๆ กะยายนู๋หอกเลย

แต่ Beautiful ชนะเลิศศศศศศ


โดย: สตอเบอร์รี่นมเขย่า (<Strawberry Milk Shake> ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:18:58 น.  

 
ขนาดไม่ใช่คอเพลงสากลยังอ่านแล้วมันส์

แต่ยังงงว่า หนูหอกเนี่ยใคร


โดย: Pimchompoo วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:58:05 น.  

 
เค้าสวยดีเนอะ
โดย: Malee30 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:25:45 น.  

 
แวะมาอ่านเป็นฟามรู้จ้า

รู้จักเธอจาก OST. Moulin Rouge (เขียนไม่ถูก ชัวร์)

แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้คิดจาติดตามอะไร

แถวบ้านเรียก ไม่ใช่แนวเรา ค่ะ

แต่จาแวะมาบ่อยๆ เผื่อมีเพลงหนุ่มๆมั่งโดย: renton_renton (octavio ) วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:53:01 น.  

 
ฮ่า ๆ ๆ ฟังเพลงพร้อมคอมเมนท์ดุเดือดเหมือนเดิม

เอาถั่วต้มมาฝากครับ จาได้วิจารณ์มันส์ยิ่งขึ้นโดย: 90210 วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:25:47 น.  

 
ก้อว่าเอ เสียงคุ้นๆมาจากบลอกใคร มาจากที่นี่เอง

ชอบเจ๊ ช่วงวัยสะออนอ่า ที่ชอบมากๆก้อ

genie in a bottle อ่า ใสดี

ตอนนี้สิ แหะๆแต่ก้อดีนะ แรงดี อิๆ


โดย: นายเจย์ (JaYGUY ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:56:49 น.  

 
ปล. แต่เจ๊ จะโหยเก่งนะ เรื่องนี้ยอมรับๆ


โดย: นายเจย์ (JaYGUY ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:7:57:35 น.  

 
555

คอมเม้นท์มันส์กว่าซับนรกซะอีก ...


โดย: Cymry วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:24:54 น.  

 
มาแล้วค่ะ เครื่องแฮงค์

แดนซ์มันส์มาก ยิ่งเปิดในเธคที่นี่นะ สุดยอดเลยค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:03:02 น.  

 
ชอบคนนี้มากๆ

ใครว่าไงไม่สน

ชิ เชอะ อิอิ ชอบ


โดย: Ta Pling วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:03:56 น.  

 
เพลงเพราะมากค่ะ แล้วเรื่องที่เขียนดีมากเลยละ

เธอเป็นคนสวยน่ารักนะคะ แม้ว่าชีวิตในวัยเด็กจะขมขื่น
แต่เธอก็สร้างตัวของเธอเองได้ น่านับถือจริง ๆ
สุดท้ายไม่ว่าใครจะปั้นเธออย่างไร เธอก็คิดว่าเป็นตัวของตัวเองน่ะดีที่สุด
ก็เอาใจช่วยให้ชีวิตรัก และชีวิตการงานของเธอประสบความสำเร็จนะคะ

เฉลยพรุ่งนี้ค่ำ ๆ ค่ะ


โดย: ซออู้ วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:20:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูล (อีกแล้ว) และเพลงเพราะๆ นะครับ...ผลงานชุดแรกของเธอผมก็ชอบนะ.. มัน pop ฟังง่ายจังหวะน่ารักกำลังดี...

พอชุดสองนี่มัน โอ้วแม่เจ้า.. ดูอเมริกันน่าเกลียดพิลึกเหลือกำลังรับ... ขายเซ็กกันโจ่งครึ่ม น่ากลัวทีเดียวเชียว..


โดย: biggg วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:54:07 น.  

 
เพลงนี้....
ถ้าได้ยินครั้งแรกคงจะรู้สึกหนวกหู... พาลไม่ชอบเอาเสียง่ายๆ
ฟังผ่านๆ ไปเรื่อยๆ จะดีเอง

ตั้งแต่ได้ยินครั้งแรกเมื่อเกือบเดือนที่ผ่านมา...
ก็ชอบนิดๆ
แต่ตอนนี้... ชอบมาก
ไป cut มาทำ ringtone เรียบร้อย

Infatuation ตัดในอังกฤษเหรอครับ?
เท่าที่ทราบ... ไม่ได้ตัดที่ไหนเลยนี่
(ถ้าตัด... คงไม่พลาดหาซื้อมาเก็บใน collection หรอกครับ)

*************************************

>>>แม้เธอจะมีสามีแล้ว และเป็นเสมือนหอกข้างแคร่ที่แทงใจน้อยๆ ของผมเสมอก็ตาม (อย่าเลิกกันนะพ่อจะเสียบให้)<<<

เอ่อ...
Short Belt จะเสียบ Jordan Bratman เหรอครับ

ฮ่า ฮ่า ฮ่าโดย: คุณหนูลมหวน (zardamon ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:53:36 น.  

 
เปรี้ยว เXยว เล็ด แบบนี้ แองจี รับได้จ้ะ เธอจริงใจ ไม่ แหลเหมือนยัยหอก ฮี่ๆ ส่วนเรื่องเสียงน่ะ Diva ของแท้ ชัวร์


โดย: angy_11 วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:09:06 น.  

 
เง้อ...คุณเข็มขัดสั้น เมื่อวานเราเข้ามาเม้นท์ในบล๊อคนะ

แต่ทำไมเม้นท์เรามันไม่ขึ้นอ่ะ (เม้นท์ซะยาวเลยอ่ะ)

จะมาบอกว่าชอบน้องติ๊นาเหมียลกัน (ชอบมั่ก)

เราว่าน้ำเสียงเค้าอ่ะ ร้องไปร้องมาเหมือนเสียงคนผิวสีเลย

แต่เราจะชอบเพลง Beautiful เป็นพิเศษอ่ะ

เนื้อร้องโดนใจ เอ็มวีก็สื่ออารมณ์ซะสุดๆอ่ะ

ดูเอ็มวีนี้ทีไรขนลุกชูชัน น้ำตาปริ่มๆทู๊กที เห่อะๆ


แต่ว่าสำหรับชุดนี้ เราเคืองน้องติ๊นาเธอที่คอนเซ็บท์อ่ะ

แบบแว่ เอ้ย ว่า ไม่ชอบลุคก์แบบนี้อ่ะนะ เห่อะๆ

แต่เข้าใจล่ะว่า ศิลปินย่อมไม่มีวันนิ่งอยู่กับที่

เค้าต้องเปลี่ยนตัวเองไม่ให้จำเจ

(สงสัยมัวแต่ติดภาพที่เจ๊แกเปรี้ยวเยี่ยวเล็ดนี่แหล่ะ)

ฮ่าๆ.....


ปล.2 อ่านบทวิจารณ์ของคุณมาหลายรอบแล้ว

มันทำให้เราคิดถึงหนังสือ POP อ่ะนะ

(ตอนนี้คาดว่าหนังสือเล่มนี้ไม่มีออกขายแล้วมั๊ง)

เพราะเรากลับเมืองไทยไปเมื่อเดือนกพ.ไปเดินหาซื้อ

หาไม่เจอ สงสัยเค้าจะยุบเนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี

เค้าเขียนได้แสบสันต์พอๆกันคุณเลยล่ะโดย: ~PLAYFULGIRL~ วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:02:17 น.  

 
ง่า....โหยงั้นเราก็คอเดียวกันดิ่ (กรั่กๆ)
สาวกปอบ เมื่อก่อนนี้เป็นอะไรที่แบบว่ารอคอยมั่กๆ
ว่าเมื่อไหร่นาสิ้นเดือนสักที จะได้ไปจกหนังสือเจ๊แกมานั่งอ่าน แต่ช่วงหลังๆ เวลาวางแผงของหนังสือบอปอ่ะ ชอบคลาดเคลื่อน (บางครั้งรออ่านจนแทบจะลงแดงตายอยู่แล้ว หนังสือเจ๊แกก็ยังไม่ออกสักที

เราก็ว่าแล้วว่าสักวันหนังสือเจ๊เค้าจะต้องปิดอ่ะ
น่าเสียดายนะ ไม่น่าปิดเลยเราว่าหานิตยสาร
ที่เนื้อหาบันเทิงครบเครื่องแบบนี้ยากนะ
หนังสือเจ๊ตี้นี่มีครบทุกรส เอามันส์ก็มี
เอาฮาก็ชนะเริ่ด แถมข้อมูลศิลปินนี่สุดๆ
เฮ้อ...เสียดายอ่ะ


โดย: ~PLAYFULGIRL~ (~PLAYFULGIRL~ ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:06:21 น.  

 
... ชอบเธอมากกว่าหนูหอก เพิ่งรู้ว่าชีวิตเธอลำบากขนาดนี้ตอนเด็กนะนี่


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:26:39 น.  

 
ชอบเพลง beautiful ค่ะ ความหมายดีฟังแล้วรู้สึกดี ประมาณว่าแม้ว่าข้างนอกจะอัปลักษณ์แค่ไหน แต่ inside out upside down you are beautiful remember ช่วยเสริมสร้างกำลังได้อีกโข

ตั้งแต่ Mulan แล้วเธอสวยขึ้นผิดหูผิดตานะคะ


โดย: Chapter 1-17 IP: 61.47.114.22 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:08:51 น.  

 
เค้าเป็นคนที่ต่อสู้เพื่อชีวิต และอดทนอดกลั้น..พร้อมที่จะทำอะไรใหม่ๆอยู่เสมอ...ไม่แพ้ Madonna เลยนะคะ....

ท่าจะไปได้ไกลและอีกนานทีเดียวค่ะ...
เดี๋ยวนี้ดูมีเนื้อมีหนังขึ้นเยอะกว่าเก่านะคะ

อันที่ทำพาดพิงถึงประเทศไทย....
ไม่รู้นะ...เราว่า...ถ้าเราไม่คิดมาก...ก้อไม่น่าคิดนะ....เอ๊ะยังไง...ชื่อเสียงเราด้านนั้นโดเด่นเองอยู่แล้ว...ไม่ต้องมีนู๋ CR มาวาดให้โลกดูก้อรู้ๆกันอยู่....

ไม่อยากให้ใครๆเค้ามองว่าเรามี "อย่างนั้น" ก้อปิดซะให้หมดดิ....ง่ายๆ

อ้าว..คูทิงมาปากมอมอิกแระ...
ไปดีกั่ว...


โดย: Tinglish วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:10:27 น.  

 
ผมไม่ชอบเค้าเท่าไหร่อ่ะ เปรี้ยวจนบูดเลยมั้งครับ
หรือว่าผมชอบคนเรียบร้อยก็ไม่รู้ครับ
แต่สวยและเสียงดีมาก
แวะมาทักทายครับ


โดย: ราชันย์เมฆา วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:2:27:37 น.  

 
ตั้งแต่น้องไปเอาดีทางเปรี๊ยว พี่ก็เศร้าใจ ไหงรักไปเอาดีทางนั้นหมด คิดถึงคืนมันที่ได้เชยชมเพลง Reflection


โดย: นายเบียร์ วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:40:23 น.  

 
ถ้าไม่มอง Look เปรี้ยว ๆ ของเธอตั้งแต่เธอเปลี่ยนไปใน Stripped ถือว่าชอบมากนะคะ

ชอบเสียงร้องของเธอมาก ในอัลบัมแรก เธอตัดเพลงไหนมาก็ชอบหมดทุกเพลงเลยค่ะแต่ไม่มาก ส่วนใน Stripped ชอบเป็นบางเพลง อาจเป็นเพราะ Look ของเธอด้วย Fighter นี่เข้าขั้นเกลียด ไม่เกี่ยวกับการพาดพิงถึงไทยใน MV นะคะ แต่ไม่ชอบเพลงกับ Look แต่พอมา Can’t hold us down, The voice within นี่ชอบจริง ๆ

ส่วน Sigle นี้ ไม่ถึงกับชอบอะคะ ฟังแล้วไม่ติดหู

ถ้าเทียบหนูหอกกับติ๊นา ชอบหนูหอกมากกว่าค่ะ


โดย: ZAZaSassY วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:43:24 น.  

 ถ้าพยาบาลแต่งตัวแบบนี้นะ....โรงพยาบาลแตกแน่

เพราะคนไข้เข้าคิวรอเพียบ


โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:56:44 น.  

 
เพลงนี้โอเคมากๆ เลยสำหรับผม เป็นการกลับมาที่สวยหรูมากทีเดียว ไม่ได้เป็นแฟนของเธอ แต่เห็นเพลงนี้แล้วรู้สึกว่าสมศักดิ์ศรีมากอะ เห็นหุ่นเพรียวๆ เต้นๆๆ ใน MV แล้วอดเทียบกับเจ๊บริทนีย์ไม่ได้ ป่านนี้พองเป็นอะไรๆ ไปแล้ว


โดย: Moonlight Mile วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:16:14 น.  

 


โดย: 90210 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:41:07 น.  

 
ว้า.. ลืมเปิดลำโพง

แต่ขอเม้นท์ก่อนเด๋วลืม.. ชอบช่วง Fighter มากๆ เลยค่า เสียงร้อง MV ลงตัวมั่กๆ เดี๋ยวไปหาลำโพงก่อน ค่อยกลับมาฟังใหม่


โดย: itookmyprozac วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:29:47 น.  

 
หูยยยยย ชอบคำเปรี้ยว....อะไร เล็ดเล็ด นะ
คำน่ารักที่สุด


โดย: yyswim ไม่ได้log in IP: 203.152.15.3 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:13:19:03 น.  

 
ตอนฟัง reflection ได้แต่อึ้งว่าน้องผมทองคนนี้มันใคร ทำไมพลังเสียงสุดยอดขนาดนี้
แล้วเธอก็ออกอัลบั้ม สุดยอดอ่ะ ตามมาเรื่อยๆ ไม่ว่าเธอจะเปลี่ยนไปกี่ลุด แต่ทุกลุคเหมือนกันอย่างคือการันตีคุณภาพเสียงเสมอ

อัลบั้มนี้มาจบที่แนวโปรดของผมเลย Jazz เสียดาย Soul เข้มไปนิด ถ้าอ่อนกว่านี้หน่อยจะโดนผมกว่านี้มากๆ แต่ยังไงก็ตามแนวนี้โชว์พลังเสียงจะจะไปเลยว่าเธออ่ะของจริง

enjoy your day


โดย: Holden Caulfield วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:13:27 น.  

 
แวะมาฟังเพลงจ้าคุณเข็มขัดสั้น


โดย: mingky IP: 58.8.139.12 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:42:32 น.  

 
. . บล็อคนี้คนเขียน "อารมณ์" ต่างกันกับผมมาก มากเรยอ่ะ . . ฮือ . . เอาเป็นว่าแวะมาเยี่ยมแล้วก็อย่าว่ากันนา เพราะผมมาแบบเหี่ยว ๆ เรย

ปล. ขอบคุณคับที่แวะไปเยี่ยม ผมอัพบล็อคแล้วนา แต่ . .


โดย: WaN-r-Tit (WaN-r-Tit ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:44:13 น.  

 
ชอบฟังเพลงบล๊อกนี้มากเลยครับ
ฟังแล้วกระปรี้กระเปร่า เพราะมากครับ


โดย: maczy วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:17:54:02 น.  

 
แวะมาชวนไปฟังเพลงค่า

และเปลี่ยน log in ด้วยล่ะ

แวะไปน๊าโดย: renton_renton วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:04:20 น.  

 
^
^
^
^
เราเองโดย: octavio เองจ้า (renton_renton ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:05:48 น.  

 
Quote : คุณหนูลมหวน (zardamon)
เพลงนี้....
ถ้าได้ยินครั้งแรกคงจะรู้สึกหนวกหู... พาลไม่ชอบเอาเสียง่ายๆ
ฟังผ่านๆ ไปเรื่อยๆ จะดีเอง

ตั้งแต่ได้ยินครั้งแรกเมื่อเกือบเดือนที่ผ่านมา...
ก็ชอบนิดๆ
แต่ตอนนี้... ชอบมาก
================
เห็นด้วยครับผมก็เป็นแนวๆนี้เหมือนกันเลย


โดย: Skyline IP: 58.9.189.189 วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:0:14:33 น.  

 
กรั่กๆ ... อ่านคำแปล ความหมายของเพลงแล้วก็ชักอยากดู MV เพลงนี้จับใจจังค่ะ รู้สึกเพลงจะหนักพอใช้ได้เหมือนกันนะค่ะเนี่ย ...


ด้วยเพราะไม่ถนัดเรื่องเพลงแต่ก็ฟังได้หมด แต่เพลงของคริสติน่าก็ทำเอาคนแก่ๆ อย่างเราชอบนะค่ะเนี่ย ยิ่งเอ็มวีต่างๆ ดูแล้วก็เกิดอาการมันส์ลืมอายุเลย


โดย: JewNid วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:41:21 น.  

 
ขอบคุณที่ชวนมาแด๊นซ์ ... เพลงสนุกจริงๆค่ะ ..


โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:14:17:29 น.  

 
Da do ya thang honey!!!


โดย: นั่นนี่นู่นโน่น IP: 124.121.71.28 วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:08:26 น.  

 
สมัยมูลานต่างกับตอนนี้จังนะ

พี่ว่าเสียงเธอดีอยู่แล้วนะ
ไม่น่าจะแต่งตัวให้แรงขนาดนี้เลยโดย: keyzer วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:27:27 น.  

 
เขียนได้ขำ วิจารณ์ได้แจ๊บบบบบบบเช่นเคย.. ง่า..เพลงพวกนี้ คนเศร้าเหงาจายอย่างอิชั้นฟังได้มะเค๊อะ..


โดย: i'm not superman วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:25:35 น.  

 

........วันนี้....15 กค. .....Happy Birthday to Our Princess Anne....โสมรัศมี


.....16 กค. พรุ่งนี้ Happy Birthday to ชิด-ชิด
................


โดย: Tinglish วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:32:07 น.  

 
เห็นนางพยาบาลแล้วอยากป่วย!!!


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:45:48 น.  

 
แหมม ใช้คำได้ถึงอารมณ์มากครับคุณเข็มขัดสั้น 555 ไม่ผิดหวังจริงๆ เลย สำนวนออกแนวหนังสือป๊อบนะครับ ฮี่ๆ


โดย: Due_n วันที่: 15 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:07:54 น.  

 
ยายหอกสู้เจ๊คริสต์อากีร์ไม่ได้หรอกครับ


โดย: ดนย์ วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:16:11:57 น.  

 
ฮี่ฮี่ คูมาโฆษณาถึงนี่เลย...ว้าว...ขอบคุณค่าที่เอาเค้กไปฝาก น่ากินๆๆ แต่ไม่เอาคุ้กกี้มาแลกได้ป่ะ กินหมดแล้ว อิอิ


หนูคริสติน่ามีชีวิตที่น่าสงสาร ไม่รู้มาก่อนเลยนะเนี่ย แต่เราก็ชอบเค้านะ เสียงดี มีพลัง


โดย: ชิด-ชิด เข้ามาอีกหน่อย วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:17:05 น.  

 
ชอบเสียงหนูติ๊นานะ
แต่รู้สึกว่า... เธอเป็นคนสวยที่ชอบทำตัวเองให้ดูไม่สวยอะค่ะ
โดยเฉพาะช่วงที่เธอเปลี่ยนลุคเป็นแนว dirty

แต่ตอนนี้ก็โอเคกว่าแต่ก่อนเยอะค่ะ


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:08:50 น.  

 
เอ่อ... ลืมขอบคุณเรื่องยาทาแก้คัน
เดี๋ยวจะลองไปถามๆ เภสัชกรดูนะคะ
ขอบคุณค่า


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 16 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:09:31 น.  

 


อ่านงานวิจารณ์แล้วขำดีครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:08:51 น.  

 
แวะมาอ่านประวัติของหนูหอกครับ


โดย: White_Cloud วันที่: 17 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:55:46 น.  

 
จิมมี่ !!??!!


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 18 กรกฎาคม 2549 เวลา:4:06:27 น.  

 
ชอบตั้งแต่Reflectionและยังชอบอยู่ค่ะ....


โดย: อมยิ้มสีฟ้า วันที่: 22 สิงหาคม 2549 เวลา:23:44:33 น.  

 
Interesting comments.. :D //www.j2ack.org/imparare


โดย: imparare IP: 195.225.177.3 วันที่: 15 เมษายน 2550 เวลา:16:27:54 น.  

 
ชอบเพลงนี้อ่า แต่ไม่ชอบเจ้าของกระทู้


โดย: Dek VaratiP IP: 124.121.17.42 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:20:33:27 น.  

 
ชอบเจ๊มากมาย(ชอบฝีปากเจ้าของบล็อกด้วยนะ55) ไม่ว่าจเปลี่ยนไปยังไงก็ร๊ากกกกกก

ปล.ดูคอนล่าสุดหนูหอกยัง สุดๆอ่ะ เห็นแล้วนึกถึงเจ๊ที่หุ่นดีเสมอต้นเสมอปลายจริงๆ(ไม่นับช่วงที่อวบๆอยู่2-3เดือนนะ)


โดย: ZAi IP: 161.200.255.162 วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:0:20:06 น.  

 
i love you


โดย: a IP: 58.147.70.99 วันที่: 7 ธันวาคม 2550 เวลา:19:12:38 น.  

 
ถ้อยวาจาเพลินมากคะ ;P


โดย: แอ้มแป้น IP: 49.48.83.142 วันที่: 29 กรกฎาคม 2555 เวลา:3:37:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.