Photobucket
Aqua - Playmate to Jesusสำหรับคนฟังเพลงสากล ใครจำเพลง Barbie Girl ของวงนี้ไม่ได้ ขออันเชิญไปขังตัวเองในโอ่ง 30 นาที ณ บัดนาว เพราะวงนี้แจ้งเกิดดังไปทั่วโลกเลยทีเดียว แม้ว่าเพลงนี้จะโดนด่าว่าขยะบ้างล่ะ กากบ้างล่ะ แต่ขอโทษ อันดับหนึ่ง Chart เพลงต่างๆ แทบจะทั้งโลกเลยทีเดียว แม้ว่า US จะได้แค่อันดับ 7 แต่ลูกเด็กเล็กแดงก็ร้องเพลงนี้กันติดปากกันมากมายจริงๆ

จากที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก พร้อมแจ้งเกิดท่วงทำนอง Eurodance ให้ระบือลั่นในอัลบั้มแรกอย่าง Aquarium กับเพลงฮิตต่างๆ มากมายก่ายกอง มาสู่อัลบั้มที่ 2 อย่าง Aquarius ที่ออกแนวติ๊งต๊องต่อเนื่อง ทั้งๆ ที่สารรูปนักร้องเริ่มจะไม่แบ๊วอย่างที่เห็นอีกแล้ว ความสำเร็จจะเริ่มที่จะถดถอยจากในระดับโลก สู่ระดับภูมิภาคไปซะงั้น แน่นอนว่าเมืองสารขัณฑ์บ้านเรายังได้ฟังเพลง Cartoon Heroes พร้อมทำท่าแปลงร่างกันอยู่ เมื่อจบการทัวร์แน่นอน ก็เข้าสู่ยุคตัวใครตัวเผือก วงแตกกระจายเรี่ยราดต่างคนต่างไปทำเพลงกันคนละอย่าง แล้วก็เริ่มกลับเข้าสู่การดังแค่เฉพาะภายในประเทศตัวเองอย่างเดนมาร์กกับประเทศเพื่อนบ้านรอบๆ ไปตามระเบียบ

ครั้นเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาที่เหมาะสม ต่างคนต่างอิ่มตัวกับหนทางที่ตัวเองเลือกกัน ก็กลับมารวมกลุ่มกันใหม่ รวมกันเราอยู่ แยกหมู่ทีไรตายหองกันทุกที เลยมีรวมฮิตมาประดับชาร์ตเพลงให้เต้นรากแตกกันไปข้าง พร้อมชักจูงให้คนฟังเพลงกลับไปสู่ยุค 80s กันซะหน่อยในเพลง Back to the 80s ก็ดังในแถบบ้านเกิดน่ะ และตอนนี้ก็ได้เวลาที่จะกลับมาให้ประชาชีได้รู้ว่า “พวกตูยังไม่ตายนะว้อย” ซึ่งหมดแล้วกับความแอ๊บแบ๊วไร้สาระ สู่ความเป็นปัจจุบัน ในอัลบั้มล่าสุดอย่าง Megalomania ที่จะมาโชว์ว่า Aqau ไม่มีวันตาย แม้จะผ่านมาแล้วถึง 16 ปีก็ตาม

ซึ่งก็ขอเปิดตัวกับ Single แรกของอัลบั้มล่าสุด ผ่านคลื่นวิทยุต่างๆ (ที่บ้านเกิด) ในเพลง Playmate to Jesus นั่นเอง


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


Review:

จาก Bubble Gum Pop แบบ Eurodance สู่การเป็นปัจจุบันที่อยู่ในกระแส และยังไม่มีทีท่าว่าจะ Out ได้ง่ายๆ อย่าง Electropop กับท่วงทำนองที่ไม่ได้มาในแบบ Dance รากแตกให้ตายกันไปข้าง หรือจะให้ Dance ในแบบติ๊งต๊องปัญญาอ่อนกล้วยตานีปลายหวีเหี่ยวแต่อย่างใด แต่มาในรูปแบบที่ยกระดับจาก Turn Back Time มาสู่ท่วงทำนองที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ไม่ได้มีโปรแกรมมิ่งอะไรมาเฟี้ยวฟ้าวให้น่ารำคาญ มีพอประมาณให้เกิดความรื่นหู และเข้ากับตัวเพลงได้เป็นอย่างดี จะโยกก็ได้ จะเน้นฟังก็เข้าที เรื่องเสียงร้องของวงนี้ไม่ต้องพูดถึงอะไรให้มากความ เพราะว่าการร้องคู่กันของ 2 หนุ่มสาวนักร้องนำประจำวง ก็ยัง Mix & Match ได้เวิร์คอยู่เช่นเคย และส่งความรู้สึกโน้มน้าวใจตามเนื้อหาเพลง “ที่อยากให้ทุกคนเป็นเสมือนเพื่อนรักกับพระผู้เป็นเจ้า ที่มีจิตปรารถนาให้โลกนี้มีแต่ความรักซึ่งกันและกัน” ออกแนวโลกสวยได้ด้วยจิตใจของเรา ที่ไม่ว่าใครในโลกนี้ก็อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เพียงแต่

ถ้ามนุษย์ยังมีแต่กิเลส ต้องการอำนาจ ต้องการคำว่าชัยชนะแต่เพียงฝ่ายเดียว เพลงนี้อาจเป็นได้แค่สิ่งที่ลอยมากระทบโสต แล้วก็จางหายไปตามกาลเวลา

ช่างน่าเศร้ายิ่งนัก เพราะผมเองไม่อยากให้เป็นเช่นนั้นเลย(รองเท้าของเจ๊ Rene เยอะได้อีก เจ๊คิดว่าเจ๊จะเดินได้ไหมน่ะครับ เดี๋ยวหัวร้างข้างแตกไปนะเจ๊ ธรรมดาก็ได้ ไม่ต้องไปเลียนแบบ Gaga ฮานาก้านักหรอก เปล่าให้แม่นั่นแต่งตัวเดินหัวทิ่มไปคนเดียวเถอะนะเจ๊)

ป.ล. หายไป 1 อาทิตย์ เพราะมัวแต่ไปรายงานแห้ง The X Factor UK 2011 ที่ห้องเฉลิมกรุงจนลืมบล็อกตัวเอง ปัจจุบันกลับมาเขียนตามปกติ ถ้าน้ำไม่ท่วม ไฟตัด เน็ตตัดคงจะมาเขียนทุกสัปดาห์ต่อไปนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: มารื่นเริงบันเทิงใจกับเด็กสร้าง The X Factor UK อย่าง Cher Lloyd กันครับ


Create Date : 23 ตุลาคม 2554
Last Update : 23 ตุลาคม 2554 19:31:43 น. 2 comments
Counter : 1485 Pageviews.

 
Barbie Girl 16 ปีแล้ว? ไม่อยากจะเชื่อเลย

เพลงนี้เพิ่งได้ฟังครั้งแรก ปล่อยให้วนซะหลายๆๆ รอบ ชอบเลยๆๆ อยากเป็นเพื่อนรักกับพระเจ้า ^ ^

คิดถึงที่นี่เสมอๆ, X Factor ด้วย เข้ามาติดตามเงียบๆ ได้รอยยิ้มดังๆ กลับไปประจำ

งั้นขอบคุณย้อนหลังทั้งปีเลยนะนะ รักษาสุขภาพช่วงฤดูน้ำท่วมด้วยค่ะ ^ ^


โดย: พี่บัวจ้า ^ ^ IP: 101.51.14.41 วันที่: 27 ตุลาคม 2554 เวลา:1:24:58 น.  

 
16 ปี ยิ่งฟังยิ่งรู้สึกตัวเองโตขึ้นจัง
เวลาผ่านไปไวมวากกกกก
หลังๆ ออกแนวปลงๆ สอนๆ นะคะ ^^
ขอบคุณที่แนะนำเพลงที่ฟังแล้วทำให้รู้สึกดี ในช่วงเวลาแบบนี้ สู้ต่อไปค่ะ


โดย: SuchGreen IP: 10.87.192.32, 202.12.97.117 วันที่: 29 ตุลาคม 2554 เวลา:0:16:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.