Lee Ryan - Secret Loveเมื่อ Blue วง Boy Band ที่โปรดปรานมากที่สุดของผมประกาศพักวง ซึ่ง เฮ้ย! กำลังไปได้สวยเลยนะ พึ่งออกมา 3 อัลบั้มเอง ทำไมพักวงแล้วล่ะ อัลบั้มล่าสุดเจ๊งเหรอ ก็ไม่นะโว้ย แสดงว่าเริ่มอยากออกไปร่อนเดี่ยวกันล่ะสิ OK หวังว่าวงคงไม่แหกกันไปก่อนนะ


และแล้วผลก็ออกมา คือ พี่เท่ห์ Simon ประสบความสำเร็จอย่างมากกับ 2 อัลบั้มเดี่ยวแนวเออร์บันโฟล์ค, หล่อลากล่ำสุด Duncan ก็เหี่ยวกับอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองในแนว Pop Soft Rock และอวบอั๋น Anthony ที่เหี่ยวกว่า เพราะอัลบั้มเดี่ยวแนว Pop นั้น เข็นไม่ขึ้นเอาเลย จนปัจจุบันนี้ทั้ง 2 คนหลัง ได้ไปเอาดีทางการเล่นละครกันแล้ว


แล้วเจ้า Lee เสียงดีจอมแอบหื่นล่ะ ก็ประสบความสำเร็จและไปได้สวยมากๆ กับอัลบั้มเดี่ยวที่ใช้ชื่อของตัวเองเบิกทาง ซึ่งมาพร้อมกับท่วงทำนอง Pop Rock เบาๆ มีกลั้ว RnB เล็กๆ ทำให้แต่ละ Single ที่ตัดออกมา แม่ยก พ่อยกปลื้ม ไม่ว่าจะเป็น Army of Lovers, Turn Your Car around และ When I Think of You (ขอไม่นับ Real Love ที่ตัดขายแค่เมืองไส้กรอกใหญ่ๆ เยอรมันเท่านั้น) ในเมื่อทำเงินได้ดี เสียงดี หน้าตาก็หล่อ เลยทำตัวใจบุญนิดนึง ด้วยการปล่อย Single การกุศลอย่าง Reinforce Love เพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาลเด็ก แม้จะไม่ประสบความสำเร็จกับ Single นี้ เจ้า Lee ก็สะบัดบ็อบ ไม่สนไปทำอย่างอื่นแทนดีกว่า จนเมื่อปี 2009 ที่ผ่านมา Blue ได้ประกาศออกมาแล้วว่า "จะกลับมารวมตัวกัน เพื่อทำอัลบั้มต่อและน่าจะเสร็จภายในปี 2010" ในฐานะพ่อยก ดีใจมากกกกกกก รีบๆ ทำเพลงออกมานะ จะรอฟัง แต่


ตอนนี้เจ้า Lee ดันขอแย่งซีนก่อน ด้วยการปล่อยอัลบั้มที่ 2 Confessions ออกมาซะงั้น ทั้งๆ ที่พึ่งได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และมันเปรี้ยวจะทำเพลงแดนซ์ ซึ่งผลออกมาเร็วทันใจมากๆ กับ Single แรกอย่างเพลงนี้ครับ Secret Love

Lee Ryan - Secret Love by kemkudson


Review

มีคำถามเกิดขึ้นในหัวตลอดว่า "ทำไม มันถึงจะทำเพลงแดนซ์ฟ่ะ" มันไม่เข้ากับตัวมันเท่าไหร่เลยนะ แล้วจะออกมาเดี้ยงไหมนั่น ผลออกมาคือ

Secret Love มาพร้อมกับแนวดนตรี Electropop Dance ที่กลิ่นอาย House นิดๆ มาแกล้มๆ ซึ่งเล่นเอาเหวอไปเลย เพราะทำนองเพลงถือว่าเวิร์คเอาเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันอยู่ในกระแสเมนสตรีมสุดๆ และอาจจะดูซ้ำซากกับชาวบ้านถ้าฟังเผินๆ แต่ถ้าฟังดีๆ เจอความแตกต่าง ที่ไม่ได้ตามก้นคนอื่นเขามากนัก และมีความเป็นเพลง Electro แนวเมืองผู้ดีที่ฟังแล้ว ไม่หันหน้าหนีจนเกินไป ซึ่งชวนแดนซ์เอาได้เลยทีเดียว

ส่วนเสียงร้อง ไอ้เจ้า Lee มันเสียงดีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว การร้องเพลงนี้เลยไม่ได้ขี้เหร่นัก และเข้าใจใช้การร้องแนวๆ RnB ที่เคยร้องกับวง Blue มาประยุกต์ใช้ได้เกิดอยู่ แถมแผดโชว์ซะด้วย แม้ในใจจะมีความรู้สึกที่อาจจะเป็นการอคติว่า "มันยังไม่เหมาะเท่าไหร่ ว่ะ Lee แม้จะไปได้อยู่ก็เหอะ"

เนื้อร้องก็บอกอารมณ์ว่า "โอย หนูจ๋า หนูทำได้ไงเนี่ย มาแทงใจดำ เจาะไข่แดงและรู้ความลับที่อยู่ในใจเฮีย ทำให้เฮียหลงหนูหัวปักหัวปำ แล้วเฮียจะอยู่ยังไง ถ้าขาดหนูไป" ซึ่งก็เอื้ออยู่กับเพลงแดนซ์แบบนี้ ถ้าลองเอาเนื้อหาไปร้องกับเพลง Ballad คงออกมาหวานเลี่ยนพิลึกอย่างบอกไม่ถูกเอาเลยทีเดียว

ทั้งเพลง ถือว่าทำออกมาได้ดีและเป็นการฉีกตัวเองออกแนวเพลงเดิมๆ ในระยะเวลาสั้นๆ แม้จะฉีกออกมาไม่ได้หมด เพราะเสียงร้องอาจจะยังปรับได้ไม่เข้าที่ แต่ก็ขอไปได้ดีนะ ที่สำคัญ เอ็งรีบกลับมากับวงให้ไว เพราะรอฟัง Blue ชุดใหม่ใจจะขาดแล้วนะว้อย


สรุป

เข้าทางแดนซ์สุดๆ และอยู่ในกระแส ที่จะทำให้คนฟังได้ฟังอะไรใหม่ๆ แต่จะติดหูไหม อันนี้ตัวใครตัวเผือกตามเคยครับ


ทิ้งท้าย

ฟังจบปิ๊งแว้บขึ้นมาทันที ว่าเจ้า Lee เจริญรอยตามรุ่นพี่อดีตสมาชิกวง Another Level อย่าง Dane Bowers ที่พอวงแตกแล้วมาจับแนวเพลง Dance Garage จนทำให้ดังไปเลย (แล้วหายต๋อมไปเลยเช่นกัน) เพราะตำแหน่งในวงของ Lee และ Dane เหมือนกันอย่างกับแกะ เพราะเป็นตัวร้องนำของวงทั้งคู่ อืมมม สมกับเป็นวงตัวตายตัวแทนกันเลย Blue กับ Another Level(ดูจบแล้ว นี่ ถ้าจะโยกแบบ RnB เต้นแบบดูไม่สมส่วนและไม่เข้ากับเพลงแบบนี้ คราวหน้าแนะนำว่า ยืนร้องเฉยๆ ให้แดนเซอร์มาลูบๆ คลำๆ จับหัวนมบีบเล่นน่าจะดีกว่านะ ไม่งั้นมันจะฮาในความตัวโตขาลีบเอาได้นะ Lee 55555)

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลง หรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Blog ก่อนหน้านี้: Brian McFadden - Just Say So


Create Date : 02 พฤษภาคม 2553
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 21:20:36 น. 9 comments
Counter : 1636 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะที่แวะเข้ามาทักทายกัน เพลงเยอะจังเลย ว่างๆจะไล่ฟังไปเรื่อยๆเลยค่ะ อิอิ


โดย: radiergummi วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:51:37 น.  

 
ปลื้มเพลง when i think of you เมื่อนานมาแล้วเป็นพิเศษ

แต่เฮียเอ๊ย....กลับไปเป็นหนุ่มโรแมนติกอย่างเดิมเหอะ หนูไม่ปลื้มแนวแดนซ์ของเฮียซักเท่าไหร่ง่ะ

ขอบคุณนะคะที่รีวิวเพลงให้ได้อ่าน


โดย: S-mild วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:39:42 น.  

 
55555 ขำเนื้อเพลงแปลอ้ะ แปลได้อารมณ์จริงๆ

แต่สงสัยว่าทำไมต้องเรียกพี่เค้าว่า "แอบหื่น" ล่ะครับ แบบว่าไม่ค่อยมีความรู้เรื่องนักร้องต่างประเทศ (จริงๆนักร้องไทยก็ไม่ค่อยรู้เท่าไหร่) มีที่มาที่ไปยังไงครับ


โดย: แฟนผมฯ IP: 122.248.16.2 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:56:33 น.  

 
ช่วงนี้กำหลังหลงowl city มากเลยค่ะ
ฟังสบาย แล้วก็รู้สึกดีจริงๆ
ตอนแรกว่าจะลงเพลงด้วย แต่ทำไม่เป็นซะงั้น
๕๕๕
blue นี่ก็เป็นวงที่เราชอบเหมือนกันค่ะ มีเทปด้วยชุดนึง อิอิ แต่ชอบวงมากกว่างานเดี่ยวๆของแต่ละคนอ่ะค่ะ รู้สึกร้องหลายๆคนมันลงตัวและกลมกล่อมดี


โดย: miss winter วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:18:35 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเล่าเรื่องความหื่นของพ่อ Lee ให้ฟังนะครับ เล่าซะเห็นภาพเลย 555555


โดย: แฟนผมฯ IP: 112.142.209.8 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:23:16 น.  

 
บอกมาแล้วต้องเม้นท์ งั้นเม้นท์ซะหน่อย ที่จริงมาเรื่อยๆแต่ไม่ได้เม้นท์จ้ามาอ่านและมาฟังอย่างเดียวแหละ อิอิ


โดย: ดา ดา วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:22:52 น.  

 
ชอบตอนเป็นวงมากกว่า มีเพลงมันๆซึ้งๆเยอะกว่า


โดย: แฟนเก่า IP: 203.170.19.2 วันที่: 8 มีนาคม 2554 เวลา:15:11:27 น.  

 
แล้วตกลง วง Blue จะกลับมามั้ยอ่า

ผมก็ชอบ lee ร้องเดี่ยวเหมือนกันนะ

เพลงโปรดผมเลย Army of lovers เพราะมาก

แกะเล่นเลยตอนฟังแรกๆ ได้ข่าวยังไง อัพเดท

ด้วยนะครับ


โดย: พอล IP: 223.205.131.100 วันที่: 12 มีนาคม 2554 เวลา:17:46:07 น.  

 
Incredible! This blog looks exactly like my old one! It's on a completely different subject but it has pretty much the same layout and design. Wonderful choice of colors!
rivenditori autorizzati ugg italia //www.massimofarinelli.it/stivali-ugg/QVxZhtkd6D/


โดย: rivenditori autorizzati ugg italia IP: 192.99.14.34 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:10:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
2 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.