Photobucket
Snow Patrol - New Yorkคงไม่มีขาฟังเพลง Britpop หรือ Modern Rock คนไหนที่ไม่รู้จักวงดนตรีจาก Scotland อย่าง Snow Patrol เป็นแน่แท้ เพราะทั้งเพลงและฝีมือลายมือในการทำดนตรีเป็น “ของจริง” อย่างแน่แท้ การันตีกันได้เลยทีเดียวกับความนิยมที่ไม่เคยตกหล่น รวมถึงยอดขายอัลบั้มน่าจะเกิน 10 ล้านก็อบปี้ทั่วโลกได้แล้วด้วยซ้ำ

อัลบั้มต่างๆ ตั้งแต่เปิดตัวมา ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ Songs for Polarbears, When It's All Over We Still Have to Clear Up, Final Straw, Eyes Open, A Hundred Million Suns และล่าสุดอย่าง Fallen Empires ต่างก็ไล่เรียงความสำเร็จเป็นลำดับขั้น และจุดที่ทำให้วงนี้ก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จระดับโลกคงไม่พ้นอัลบั้ม Final Straw ที่ทำให้เพลง Run นั้นแจ้งเกิดไปทั่วโลกทันที และกลายเป็นหนึ่งใน Master Piece ของวงนี้ไปอย่างทันที ถึงขนาดที่สาวสิงโต Leona Lewis นำมา Cover ก็ทำให้ดังระเบิดระเบ้อซ้ำเข้าไปอีกเลยทีเดียว และมาตอกย้ำความสำเร็จทั่วโลกอีกทีในอัลบั้ม Eyes Open กับเพลง Chasing Cars ที่ทำเอารู้จักวงนี้กันทั่วบ้านทั่วเมืองกันเลยทีเดียว

หลังจากนั้นความนิยมก็อยู่ในระดับที่ไม่ตก และออกแนวเรื่อยๆ เพราะฐานแฟนเพลงของวงนี้เยอะมากขึ้น รวมถึงฝีมือการทำเพลงก็ไม่มีคำว่าตกหล่น ยิ่วเพลงช้าๆ ยิ่งกินใจ เพลงมีจังหวะก็ทำให้อมยิ้มและสนุกไปกับมันได้ จนได้มีอัลบั้มรวมฮิตออกมาอย่าง Up to Now ขั้นเวลาโดยการมีเพลงน่ารักแบบเท่ห์ๆ อย่าง Just Say Yes ที่เริ่มแตะความเป็น Electronica มาผสมกับ Britpop เป็นตัวเปิดอัลบั้ม ก็ทำเอาซะเพ้อเพราะเพลงนี้ฟังกี่ทีก็ไม่รู้เบื่อซักที และพอมาถึงช่วงเวลาของศตวรรษใหม่ ที่กระแสของเพลงแนว Electronic เริ่มเข้ามา วงนี้ก็ได้เวลาของการเบลนด์แนวดนตรีฮิตๆ เข้ากับแนวเดิมที่เคยทำจนออกมากลายเป็นอัลบั้มล่าสุดอย่าง Fallen Empires ที่ทำให้เห็นถึงพัฒนาการทางดนตรีที่ไม่มีคำว่าจบสิ้น ไม่ทำให้แฟนเพลงเดิมๆ ต้องยี้ แต่กลับกลายเป็นชอบมากขึ้น รวมถึงเกี่ยวเอาแฟนเพลงใหม่ๆ ให้มาสนใจได้พอสมควร โดยเริ่มต้นจาก Called Out in the Dark, This Isn’t Everything You Are, New York, In The End และ Lifening ซึ่งความนิยมยังอยู่ในระนาบที่ดีเสมอต้นเสมอปลายอยู่ทุกวันนี้

แน่นอนว่าแม้ว่าวงนี้จะปิดอัลบั้มนี้ไปแล้ว แต่ขอดึงกลับมาเพื่อแนะนำกันซักหน่อยกับเพลงที่เศร้า โหยหา และเจ็บปวดแบบชายอกสามศอกอย่าง New York ซึ่งจะทำให้อินแค่ไหนนั้น ต้องลองฟังกันได้เลยReview:

เปิดต้นเพลงกับเปียโนจังหวะหม่นๆ ควบคู่ไปกับเสียงร้องที่ซึมเศร้า เหงา และหม่นหมองก็ทำเอาใจจะแป้วไปแล้ว เพราะมันเริ่มเข้ามาเกาะกินหัวใจทีละน้อยอย่างบอกไม่ถูก พอเข้าสู่ช่วงดนตรีเริ่มประโคมทั้งเครื่องเป่า กลอง และเครื่องสาย มันบอกอารมณ์ที่ประดังประเดมากมาย เหมือนรวมความเจ็บปวดที่จะเข้าสู่จุดพีคกลั้วกับเสียงร้องที่โหยหา อ้อนวอนในแบบชายหนุ่มคนนึง ที่ไม่จำเป็นต้องฟูมฟาย แค่นิ่งๆ ก็ทำให้กินใจไปหมดเลยทีเดียว เวลาเจ็บ เวลาเหงา เวลาที่โหยหากับความรักที่จากลามันบอกกันหมดจดก็ตรงนี้แหละ ยิ่งจุดพีคท้ายเพลงยิ่งทำเอาน้ำตาคลอเบ้า เพราะดนตรีที่ประดังเข้ามาอย่างมีจังหวะและไพเราะนั้น มันคือความเหงาที่อยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่กำลังมีความสุข แต่ตัวเรานั้นมืดบอดอยู่ใจกลางผู้คนที่รายล้อม มันทำเอาเหงาขาดใจกันไปข้างนึงได้เลย ยิ่งการโหยหาร้องขอให้คนที่เคยรักกลับมายิ่งทำให้เหมือนเสียงตะโกนที่อยากให้คนๆ นั้นได้ยิน ก็ทำได้เหมือนตะโกนในใจ มันเจ็บร้าวไปเลยทีเดียว

นี่แหละ คือสิ่งที่เพลงนี้สื่อ โดยการยกเอาเมืองที่มีแต่สีสันอย่าง New York มาเล่าเป็นเรื่องราวฉากหลังคู่กับความเจ็บปวดในความโดดเดี่ยวได้กินใจมากมาย ฟังจบแล้วจะเศร้ากันให้สุดๆ ไปข้างนึง ก็ไม่ผิดอะไร เพราะหัวใจคนเรามันไม่ได้เข้มแข็งจนด้านชาไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวดและความเหงาซักหน่อย จริงไหมครับ?ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: เมื่อ Glee ลงมา Cover เพลง Oops! I Did It Again ของหอกศรี แล้วจะเจ๋งแค่ไหน ต้องมาฟังกัน ^^


Create Date : 30 กันยายน 2555
Last Update : 30 กันยายน 2555 17:39:18 น. 4 comments
Counter : 2974 Pageviews.

 
เวลาเราเจอเพลงที่สะดุดในหนัง เรามักเสียสมาธิดูหนัง ต้องหาเพลงฟังก่อนอยู่บ่อยๆ

Snow Patrol ก็ทำให้เราดู Charlie st.Cloud ไม่จบ เพราะมัวแต่ตามหา Run ฟังซ้ำๆ แล้วอินไปกับความเศร้าของการตัดใจจากลา(ในหนัง) จนตาบวมเป่ง

พอตอนเช้าได้รับข่าวร้ายว่ายายเสีย เรารู้สึกจุกแต่ร้องไม่ออก จนได้ไปกอดปลอบใจน้า แล้วน้าปล่อยโฮออกมา น้ำตาเราจึงไหลออกมาได้ เป็นเรื่องแปลกๆ ที่เกี่ยวกับเพลง Run ที่นึกขึ้นมาได้

ขอบคุณสำหรับเพลงไพเราะนะคะ New York ฟังแล้วต้องรักเสียงนุ่มๆ ของเขาอยู่เสมอ ฟังหลายรอบ ชักซึมแฮะ ...


โดย: bua ja IP: 125.26.95.150 วันที่: 30 กันยายน 2555 เวลา:21:33:43 น.  

 
ขอบคุณที่ยังเขียน มาให้ติดตามนะครับ


โดย: kimhim IP: 101.109.10.71 วันที่: 16 ตุลาคม 2555 เวลา:21:52:09 น.  

 
สมัยก่อนเข้า bloggangบ่อยแวะเข้ามาฟังเรื่อยๆ
วันนี้นึกขึ้นได้เลยเข้ามาอีก ขอบคุณที่ยังแบ่งปันเพลงดีๆให้ฟังอยู่นะคะ :)


โดย: ning IP: 125.25.9.78 วันที่: 28 ตุลาคม 2555 เวลา:0:53:20 น.  

 
เพลงนี้แค่ดนตรีขึ้นก็ชอบเลย

ขอบคุณที่เขียนมาตลอดค่ะ

ติดตามมานานแล้ว :)


โดย: someone IP: 125.25.39.19 วันที่: 26 ธันวาคม 2555 เวลา:21:14:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
30 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.