Keri Hilson - Pretty Girl Rockเมื่อผันตัวเองมาจากการเป็นนักเขียนเพลงมืออาชีพ ก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องที่ครบเครื่อง แถมยังมีความสวยแบบสาวผิวสีที่เป็นประกันให้น่าจับตามอง จนดังในระดับโลกเป็นที่เรียบร้อย สาวคนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน Keri Hilson นั่นเอง

เมื่อได้มาร่วมแจมกับ Timbaland ในเพลง The Way I Are งานนี้เลยทำให้เกิดสนั่นหวั่นไหวเลยทีเดียวว่า สาวคนนี้เป็นไผ ทั้งสวย เซ็กซี่ เสียงก็ไม่ใช่อึๆ เลย เมื่อเปิดตัวแบบนี้ มีหรือที่ค่ายเพลงจะไม่ยกระดับให้เธอจากนักเขียนเพลง มาเป็นนักร้องเพราะครบเครื่องสุดๆ ในทุกๆ อย่าง ผลออกมาก็ได้อัลบั้มแรกอย่าง In a Perfect World ออกมากับเพลงที่ Hit ตลาดแตกมากมาย เช่น Energy (งั้นๆ), Return the Favor (ไฮโซ๊ ไฮโซ), Turnin' Me on (โจ๊ะพรึมๆ สุด), Knock You Down (สุดฮิตประจำปี) และ Slow Dance (เนิบๆ ยั่วกันเข้าไป) และอีกบางเพลงที่ตัดเฉพาะประเทศ หรือและเป็น MV โปรโมตไปงั้นๆ เพราะดังแล้ว เมื่อฝีมือดีขนาดนี้ มันต้องต่อเนื่องสิ มาหยุดพักทำไมหลายๆ เดือน ลุยงานอัลบั้มใหม่เพื่อให้ออกมาหัวปีท้ายปีกันไปเลย จึงได้อัลบั้มที่ 2 คือ No Boys Allowed ซึ่งมี Single เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว คือ Breaking Point ซึ่งมันอะไรก็ไม่รู้ เหนือไม่ไป ใต้ไม่มาแปลกๆ เลยแป้กเต็มๆ แม้จะได้ Timbaland มาทำเพลงให้ก็เถอะ

เมื่อแป้ก ก็ต้องรีบกู้คืนสิ ยืนเอ๋อไม่ได้ประโยชน์ เลยปล่อย Single ที่ 2 ตามมาติดๆ สิ ไม่งั้นเดี๋ยวหายไปกับสายลมกันพอดี กับเพลง Pretty Girl Rock

(กดฟังเพลงได้เลยนะครับ)


Keri Hilson - "Pretty Girl Rock" by Shooter-MCP


Review

Pretty Girl Rock มากับท่วงทำนอง RnB ร่วมสมัยที่ฟังได้เรื่อยๆ มีทั้งกลิ่นอาย Retro นิดๆ ที่เชยแปลกๆ แต่ก็ยังมีกลิ่นอายที่เป็นปัจจุบัน ฟังแล้วไม่ถึงกับอุทานออกมาว่า เช้ย เชยเลยแม้แต่น้อย ถือว่าผสมคลุกเคล้าเข้ากันได้อย่างลงตัว ทำให้โยกตามก็ได้ รื่นรมณ์กับเพลงก็ดี ต้องชมฝีมือการ Produced ของ Ne-Yo และ Chuck Harmony ที่ทำให้เพลงนี้กำลังดี ไม่จืด และเชยลากเกินไป ส่วนการร้องก็เข้าทางการใช้เสียงของสาว Keri เต็มๆ เทคนิคการร้องก็เข้าที ไม่ต้องโชว์พลังเสียงอะไรมากมาย แต่เข้าถึงอารมณ์เพลงที่ภาคภูมิใจในตัวเองมากมาย แถมกึ่งเชิญชวนตามเนื้อเพลงไม่มีผิดเพี้ยนว่า

“ทุกสายตาจ้องมองอิชั้นแบบตะลึงตึ้งตึงมากๆ ไม่ใช่ตัวประหลาดและไม่ต้องมีคำถามอะไรเลยนะค้า ให้ชั้นเต็ม 10 กันทุกคนเน้นๆ ค่า เพราะอิชั้นสวย ไม่ว่าจะเดินเหิน เอื้อนเอ่ยวจี และแต่งตัวได้เด็ดสะเด่าดึ้กๆ แค่ไหนก็ตาม แต่ไม่ใช่ความผิดอิชั้นนะค้า อย่าจิตใจเตลิดเข้าพงไปค่า เป็นไปได้อย่าเกลียดที่อิชั้นสวยเลยนะค้า ที่แน่ๆ สาวๆ ทุกคนขา ทุกคนสวยกันได้ ดังนั้นมาเปรี้ยว แล้วมาสวยกับอิชั้นเถอะนะค้า วี้ววิ้ว กิ๊บกิ้ว วู้ว”

บอกได้เต็มๆ ว่า Feminist กันเลยทีเดียว แต่ก็จริงนะ ผู้หญิงอย่าอายที่จะบอกว่าตัวเองสวย เพราะทุกคนมีความสวย อยู่ภายในกันอยู่แล้ว แม้ว่าจะตัวเป็นโอ่ง ดำสุดๆ หน้าเป็นหลุมกระต่ายบนดวงจันทร์ หรือแบนเป็นไข่ดาว แต่ควรอย่างยิ่งที่จะนึกว่า ตัวเองมีดี สวย มั่นใจแบบที่เป็นตัวเอง ไม่ได้มั่นจนเว่อร์ ความสวยไม่ได้อยู่ที่หน้าตา แต่อยู่ที่ใจและบุคลิกที่เป็นตัวของตัวเองต่างหากนะจ้ะ


สรุป

ฟังเพลงง่าย ไม่ได้ RnB ดำมืดอะไรขนาดที่จะทำให้ฟังแล้ว เข้าไม่ถึง มีกลิ่นอายเชยๆ หน่อย แต่ก็เชยน้ำดีที่เนื้อหาดีแบบนี้ ไม่มาแนะนำ คงไม่ได้แล้วล่ะครับ(MV ทำออกมาได้ดีมากครับ สดุดีนักร้องผิวสีชื่อดังเมื่อก่อนไม่ว่าจะเป็น Josephine Baker, Dorothy Dandridge, Andrew Sisters, Diana Ross, Donna Summer, Janet Jackson และ TLC ช่างน่ารักจริงๆ)

ขออภัยด้วยครับ ที่เบี้ยวไม่ได้อัพเดทบล็อกมา 1 สัปดาห์ ติดภารกิจไม่พอ ออกต่างจังหวัดต่อเนื่อง แถมป่วยซ้ำอีก อะไรกันนักหนากับชีวิตก็ไม่รู้ ขอโทษด้วยนะครับ

ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ

Older Post: คิดถึง แต่มองโลกในแง่ดีและเยียวยาจิตใจกับ Sky Sailing


Create Date : 21 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 5 ธันวาคม 2553 13:53:01 น. 3 comments
Counter : 1674 Pageviews.

 
ฟังไป อ่านไป
ก๊าก หลุมกระต่าย ฮ่าฮ่า คิดได้เนอะ ^_____^ เลยต้องฟังใหม่อีกรอบ

MV ไม่มาอ่ะ ลองแว๊บไปดูที่อื่น น่ารักดี ล้อ TLC อย่างฮา
ชอบลุคสุดท้ายเป็นตัวเอง สวยสุดโดย: ロータス^^ IP: 125.26.55.235 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:03:47 น.  

 
งานเยอะ เดินทางบ่อย ก็รักษาสุขภาพด้วยนะ ^0^

เอาเพลงมาฝากเข็มขัดสั้นบ้างดีกว่า สัปดาห์ก่อนฟัง 2 เพลงนี้ เพลินมาก
Ellie Goulding - Your Song
Gwyneth Paltrow - Forget You จาก Glee สนุก เปรี้ยว แถมฮา
ที่สำคัญน่ารักมากมากทั้ง 2 คนเลย

มีความสุขกับงาน กับเสียงเพลง และรักษาสุขภาพด้วยนะ (อีกครั้ง)


พีเอส. ติดตามกระทู้ X Factor เช่นกัน
ไม่ค่อยได้เชียร์ Cher เท่าไหร่ แต่คราวนี้ Stay ของเธอ ทำเอาน้ำตาซึมเลย ^^


โดย: ロータス^^ IP: 125.26.55.235 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:24:40 น.  

 
พอเขามีการให้โหวตอุ้มนึกถึงคุณทันที
แวะเข้ามาโหวต 3 คะแนนให้ค่ะ
ในสาขา Best Music Blog
ชอบ BLOG นี้แนะนำเพลงให้ฟังเสมอ
แหล่มค่ะแหล่ม


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:16:10:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
21 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.