Keyshia Cole duet with Monica - Trustหนึ่งในสาว RnB ที่ผมถือว่าเธอมีเสียงร้องที่แตกต่าง แหบและหวานลงตัวที่สุดคนหนึ่งในใต้หล้านี้เลยทีเดียว และแน่นอนเพลงต่างๆ ที่เธอเคยนำเสนอออกมาได้เข้ามีโอกาสเข้าชิงรางวัล Grammy Award มาแล้วในสาขา Best Contemporary RnB Album และ Best RnB Song เป็นต้น สาวคนนี้คือ Keyshia Cole ครับ


แม้เธอจะดูเป็นสาวเตี้ยล่ำบึ้กไปหน่อย แถมแรกๆ เข้าวงการมาด้วยความสามารถล้วนๆ ในการร้องเพลง เพราะหน้าตาในช่วงแรกๆ เดี๋ยวน่ากลัว เดี๋ยวดูเก๋ เดี๋ยวก็สวย คือ เอาแน่เอานอนกับหน้าตาไม่ได้เลย แต่เธอก็พิสูจน์ฝีมือว่า “ชั้นไม่ใช่ขี้ๆ นะยะ ถึงจะเสียงโทนต่ำ ออกแหบๆ แต่ Sexy มากเลยนะยะ ขอบอก” ทำให้การเปิดตัวในอัลบั้มแรก The Way Is It ในปี 2004 ของเธอนั้นเกิดและเจิดจรัสจริงๆ ผู้คนต่างให้การยอมรับกันถ้วนหน้า แม้หนทางก้าวเดินในแต่ละ Single จะยังค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปก็ตาม


เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2006 ก็ได้เวลาปล่อยของอีกรอบกับอัลบั้ม Just Like You ที่เหมือนเดิมหน้าตาก็ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่คุณภาพคับแก้วมากขึ้น แต่ละเพลงที่ปล่อยออกมาไม่ใช่ของสั่วๆ เลย อาทิเช่น Let It Go, Should I Let You Go, I Remember และ Heaven Sent และแน่นอนอัลบั้มนี้ได้เข้าชิงหลายสถาบัน โดยเฉพาะสถาบันสูงสุดอย่าง Grammy Award ในหลายๆ สาขา ทั้งเพลง และอัลบั้ม โดยเฉพาะเพลง Heaven Sent ที่ผมเชียร์สุดใจขาดดิ้น เพราะชอบมาก แต่ก็ชวดไม่ได้ซักรางวัล แต่แค่นี้ก็การันตีแล้วล่ะครับว่าฝีมือเธอดีแค่ไหน


เมื่อเดินทางมาปี 2008 เธอก็เริ่มเข้าสู่การทำอัลบั้มที่ 3 A Different Me ที่มี Concept ที่ต้องสร้างความแตกต่าง (หน้าตาก็แตกต่างเอาแน่เอานอนไม่ได้ เลยต้องแตกต่างเพิ่มขึ้นอีกใช่ไหมเนี่ย) ด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการนำเสนอที่เน้นความเจ็บปวดชอกช้ำ ระกำใจแบบสาวแรกรุ่นจากใน 2 อัลบั้มแรก มานำเสนอแบบผู้ใหญ่มากขึ้น นำเสนอเรื่องราวด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือความเจ็บปวด + เนื้อหามิติมากขึ้นตามวัย ซึ่งแต่ละ Single ที่ออกมาดันโตมากไปไม่ว่าจะเป็น Playa Cardz Right และ You Complete Me ประสบความสำเร็จพอประมาณ ไม่พีคเท่าอัลบั้มก่อนหน้านี้เท่าไหร่ ดังนั้นเมื่อ Single ที่ 3 ได้ฤกษ์ปล่อยออกมา เลยต้องขอมาแนะนำกันทีเดียวครับ ว่าจะฟังยากขึ้นตามวัยของเธอด้วยหรือไม่


Review

Trust มาพร้อมกับท่วงทำนอง RnB Ballad เศร้าๆ ที่ดูเหมือนคล้ายๆ กับ RnB ชอกช้ำระกำใจในอัลบั้มก่อนหน้านี้ ซึ่งแน่นอนมาครบหมดทั้งเครื่องสาย เปียโน เมโลดี้ที่ไพเราะ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อขนมกินได้ว่ายังไงก็โดนกกหูคนฟังแน่ๆ แต่สิ่งที่แตกต่างออกไปคือ อารมณ์ของเพลงนั้นไม่เศร้าโศกสุดเท้ามากนัก แต่แฝงอารมณ์การมีความหวังในชีวิตมากขึ้น สิ่งที่เติมเต็มที่ดีที่สุดของเพลงนี้คือ เสียงร้อง ซึ่ง Keyshia ไม่ได้พาแค่เสียงของเธอมาด้วย แต่พาเจ๊ดาวรุ่งสมัยปี 1993 แต่ดาวโรยในปัจจุบันอย่าง Monica มาร่วมด้วยช่วยโชว์อีกแรง ซึ่งทั้งเจ๊ทั้ง 2 แบ่งท่อนร้องกันได้เป็นอย่างดี เวลาโชว์คู่ก็ปล่อยของกันไม่ยั้ง เพียงแต่ Monica นั้น พลังเสียงชั้นเชิงดีกว่า (ถ้าดูใน MV จะมีสอนเอื้อนตอนท้ายด้วย 55555) ฟังจบเต็มอิ่มในการโชว์น่ำเสียงของทั้งคู่เลยทีเดียว ครั้นมาดูสิ่งเติมเต็มสุดท้ายของเพลงอย่างเนื้อร้อง ที่บอกว่ามีมิติมากขึ้น ซึ่งใช่ครับไม่ได้ชอกช้ำระกำใจ แต่เป็นการอ้อน ง้องอนผู้ชายให้กลับมาตายรัง ตามนี้เลยครับ

“ฉันรู้ค่ะว่าคุณผ่านอะไรมาเยอะในชีวิตค่ะ สิ่งที่ฉันทำลงไปแล้วทำให้คุณรู้สึกแย่ ฉันรู้ค่ะ แต่ฉันไม่ได้มีเจตนาเลยนะคะ ฉันจะไม่ทำร้ายจิตใจคุณอีกนะคะ ฉันจะยอมคุณทุกอย่างเลย ฉันเชื่อมั่นศรัทธาในตัวคุณ ฉันรักคุณ ฉันต้องการคุณ ฉันขาดคุณไม่ได้ ฉันหายใจเข้าออกก็เป็นคุณ ไม่มีทางที่ฉันจะทิ้งคุณไปไหน ฉันไม่ทำอย่างนั้น ฉันไม่อยากให้ชีวิตของฉันต้องเปลี่ยนไปถ้าปราศจากคุณอยู่ข้างกายนะคะ ที่รัก”

โอยยยยยยยยยยยยย! เนื้อเพลงเต็มสูบมาก นี่ ง้อซะจนผู้ชายตัวมันจะลอยแล้วนะนั่น เนื้อหามันช่างโตขึ้นมากกกก ซะจนอึ้งกิมกี่เลยนะแม่ Keyshia วุ้ย!ไม่รู้จะพูดยังไง ฟังไป ตัวก็จะลอยไปแทนไอ้ผู้ชายที่เจ๊นักร้องออดอ้อน ง้องอนอยู่แล้ว อย่างงี้ 100 ทั้ง 100 กลับมาตายคาอกทุกราย ถ้ามันยังมีเยื่อใยน่ะนะ


สรุป

แม้น้ำเน่า แต่ก็ยังเห็นเงาจันทร์ได้ ดังนั้นเพลงนี้ แหมจะกลิ่นเน่าโชยมาตุๆ แต่ความสวยงาม และความเต็มอิ่มในอารมณ์เพลงจากการสื่อของเจ๊ทั้ง 2 แค่นี้ก็คุ้มแล้วล่ะครับ
ป.ล.1 ช่วงนี้จะมาๆ หายๆ นะครับ (นี่เอ็งเป็นประจำเดือนเร๊อะ!) พอดีช่วงนี้ติดภารกิจสำคัญ คือ การร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานจัดทำ "เฉลิมไทย แมกกาซีน: CLM Magazine ฉบับพิเศษ เพื่อสนับสนุนงานเฉลิมไทยอวอร์ด" อยู่ครับ เลยไม่ค่อยมีเวลามานั่งเขียนบล็อกเท่าไหร่ ต้องขอโทษด้วยนะครับ

ป.ล.2 ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาฟังเพลง และอ่านรีวิวในบล็อคนี้ทุกคนเลยครับ ผมขอรบกวนฝาก Comment ไว้ให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Create Date : 17 พฤษภาคม 2552
Last Update : 18 พฤษภาคม 2552 11:25:16 น. 9 comments
Counter : 981 Pageviews.

 
เราว่าเพลงเค้าเก๋มากนะคะ .. ทำนองอย่างนี้ล่ะชอบเลยล่ะ
ขอแอ๊บเอาเพลงนี้เข้ากรุด้วยล่ะ เพราะว่าช่วงนี้เพลงทำนองและ
แนวแบบนี้กำลังโดนใจเลยคะ ..
................

งานเยอะมาก ทำงานหนัก อย่าลืมพักผ่อนด้วยเด้อ เพราะว่าอากาศ
ไม่ค่อยดีนะ เจอกับพักผ่อนน้อย ไม่สบายเอาได้ง่ายๆ น๊า


โดย: JewNid วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:37:25 น.  

 
ติดตามอ่านมานานแล้วก็ยังมันส์เหมือนเดิมเลยนะครับ แต่เพลงก็ยังไม่โดนครับ ผมประมาณว่าชอบเพลงเก่าๆนะครับ เพลงแบบนี้ไม่ค่อยเท่าไหร่ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้ก็แล้วกันนะครับ


โดย: McMurphy วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:08:34 น.  

 
โอ้ววว เพราะกว่าที่คิดนะครับเนี่ย!


โดย: HaBU+ IP: 124.121.174.217 วันที่: 17 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:42:05 น.  

 
ส่วนตัวชอบอัลบั้มก่อนของเธอ Just like you
มากกว่าครับ

แบบว่ามันเพราะทั้งอัลบั้มเลยจริงๆ โดยเฉพาะ
I Remember (แต่ MV เจ๊แกดู ล่ำ โหด มากๆ)จำได้ว่าฟังตอนอกหัีกน้ำตาไหลซะงั้น โดยเฉพาะท่อนท้ายๆ สุดๆ

มา A Different Me ค่อนข้างแตกต่างจากอัลบั้มก่อนจริงๆ แบบว่ารับไม่ทัน - - ชอบแบบ 2 อัลบั้มแรกมากกว่าครับ แ่ต่ก็โอเค

เสียงเจ๊แกขัดกับรูปลักษณ์มากมาย โดยเฉพาะรอยสัก - -''

เพลง Trust ฟังตอนแรกแล้วเฉยๆ พอมาช่วงท้าย ที่โหยหวน ทั้งคู่นี่ แบบว่า โอ้ววววว ชอบเลย

อูยยย บ่นซะยาววว


โดย: CHELOR IP: 124.120.48.92 วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:58:51 น.  

 
ฮิฮิ มาแอบฟัง...ตอนนี้แทบจะไม่ได้ฟังเพลงฝรั่งเลยแม้แต่เพลงเดียว555

กำลังสนุกสนานกับโลกใบใหม่ในดนตรีญี่ปุ่นอ่ะคร้าบ

พอได้ยินเพลงอาร์ แอนด์ บี มะกันจ๋าแบบนี้เลยไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่ซะแล้ว

ปล. ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับบล๊อกเลยแหะ


โดย: Unravel วันที่: 18 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:18:25 น.  

 
Heaven sent รักมากเพลงนี้ชอบ

เพลงนี้ก็ชอบ ชอบมากเลยแนว Ballad เนี่ย

เป็นอะไรที่ Perfect มากเลย

สมัยนี้ R&B เต็มบ้านเต็มเมืองแล้ว

ไม่รุ้จะเอาไปไว้ไหน ชอบ Hip hop ที่สุด

Go Go away Keychia Sent to heaven nowโดย: Universal Music IP: 125.26.165.216 วันที่: 20 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:36:37 น.  

 
เห็นหน้าคนร้องบนปก แล้วต้องหันไปมองใน MV อีกที "มันคนเดียวกันแน่เหรอ ... "

ได้ยินกิตติศัพท์เรื่องคุณภาพเสียงของแม่สาวเข้มคนนี้มานานแล้วครับ แต่ยังไม่อยากจะฟังทุกที รู้สึกไม่ถูกโรคกับเพลงแนวหวานเศร้าแนวของเจ๊แกน่ะครับ

ส่วนเพลงนี้เหรอ ... คุณเข็มขัดสั้นว่างัย ว่าตามกันครับ


โดย: baddpigg IP: 203.130.134.132 วันที่: 21 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:41:26 น.  

 
+ อืม ... ลุคเธอเปี๊ยนไป๋เจงๆ ด้วยครับ เทียบระหว่าง MV กับปกอัลบั้ม เด๋วโทรม เด๋วสวย เด๋วฟู เด๋วแฟบ จำหน้าไม่ค่อยจะได้อ่า

+ RnB ไม่ค่อยใช่เพลงแนวพี่แฮะ แค่พอฟังได้เฉยๆ ... แต่น้ำเสียงของทั้ง 2 สาว ช่างทรงพลังกันดีเนาะครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 23 พฤษภาคม 2552 เวลา:1:16:08 น.  

 
That is a very good tip especially to those fresh to the blogosphere. Simple but very precise information?? Thanks for sharing this one. A must read article!
peuterey outlet barberino //www.velletrano.it/cache/peuterey-outlet/ZVK5LInL2I/


โดย: peuterey outlet barberino IP: 192.99.14.34 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:3:48:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
17 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.