Jessie James - Dear John (Song for John Mayer)หนึ่งในคลื่นลูกใหม่ของวงการเพลง Country ที่แจ้งเกิดให้เป็นที่รู้จักกับความสวยเซ็กซี่สะพรั่งทิ่มหน้าทิ่มตา แต่นับวันไม่รู้ว่าจะหมู่หรือจ่า เพราะเริ่มจะเข้าสู่ช่วงเงียบเป็นเป่าสาก เข็นไม่ค่อยขึ้นซะแล้ว สาวคนนี้ไม่ใช่ใคร ก็น้องนาง Jessie James นั่นเอง

สาวลูกครึ่งกรีกและอิตาเลียนชื่อเหมือน Cowboy ผู้โด่งดังในอดีตคนนี้ มีความสามารถมากมายอย่างมากในเรื่องของการทำเพลง และหลงเสน่ห์ในแนวเพลงแบบ Country Pop Rock อย่างมาก จึงฝึกฝนตัวเองมาตั้งแต่สาววัยสะออน ทั้งการแต่งเพลง เขียนเพลง และการเล่นกีตาร์ เมื่อสาวสะพรั่งโจ๊ะพรึมๆ แล้ว เข้าตากรรมการเพราะได้ไป Audition ตามที่ต่างๆ จนกลายเป็นที่รู้จัก แต่แทนที่ผลงานเพลงจะได้เข้าตา ดันเป็นผลงานการเขียนเพลงซะนี่ จนวันนึงได้โดนชักชวนไป Audition ต่อหน้า Producer ชื่อดังอย่าง L.A.Reid เลยได้โอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักร้องกับเขาซักที และได้มีผลงานอัลบั้มชุดแรก โดยใช้ชื่อของตัวเองออกมาเมื่อปี 2009 พร้อมกับ Single ต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จพอตัวอยู่เช่น Wanted ส่วนนอกนั้นก็เงียบๆ หงอยๆ หมดเลย ไม่ว่าจะเป็น I Look So Good (Without You) และ My Cowboy แต่ก็ถือว่า ยังประสบความสำเร็จได้อยู่ และที่สำคัญเธอสวย จนนิตยสาร Maxim สำหรับเพิ่มความหื่นกระทาชายทั้งหลายอย่างผม ยกให้เธอติด 1 ใน 100 ของสาวที่ฮอตฉ่ามากที่สุดในโลกเลยทีเดีย

เมื่ออัลบั้มแรก พอถูๆ ไถๆ ไปได้ ประชาชีชื่นชอบ (ซึ่งรวมผมไปด้วยอีกคน) อัลบั้มที่ 2 ก็เตรียมตัวออกมาสิ แต่มันต้องมาลองตลาดกันก่อน ว่าจะไปได้หรือไม่ ซึ่งก็ได้ปล่อย Single แรกออกมาแล้วนั่นคือ Boys in the Summer ซึ่งแน่นอนว่าแม้เพลงจะสนุกแค่ไหน แต่ก็เงียบ อาภัพจริงๆ อย่างนี้ อัลบั้มที่ 2 จะได้รอดออกมาไหมเนี่ย ซึ่งไหนๆ ก็ไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่ เธอเลยขอปล่อย MV มาเรียกร้องความสนใจซะเลย ว่า "ฉันมีดีนะค้าคุณผู้ชม" นั่นก็คือเพลงนี้


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com


Review: Dear John

สาวคนนี้เขามาเรียกเรตติ้งด้วยการนำเสนอดนตรีแบบ Pop Acoustic ที่ไม่ได้ถึงขั้นเก๋ไก๋ได้โล่ห์ จนแทบจะกี๊ซแล้วไปนอนกองกับพื้นตายอย่างสงบ แต่ขอมาในแบบที่ธรรมดาเรื่อยๆ มาเรียงๆ ฟังไปนานๆ อาจจะพาลเบื่อเอาได้ แม้จะติดหูก็ตามทีเถอะ นี่กะมาเรียกเรตติ้งหรือว่าจะมาชวนหลับมิทราบฮะหนู Jessie

แต่พอมาที่สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าเก๋ ในเพลงนี้ คือ เนื้อเพลงที่เอาชื่อเพลงต่างๆ ของพ่อนักร้องนักรักอย่าง John Mayer มาร้องเรียงจนกลายเป็นเพลง 1 เพลงได้ และประทับตราชื่อเพลงว่า John ที่ร้ากกกของเดี๊ยน ยิ่งทำให้เพลงนี้ นั้นแย่งซีนเรียกรูหูคนฟังได้อย่างเต็มๆ ว่าหนูคนนี้เคยเสยกับเฮีย John มาก่อนหรือเปล่า? ถึงได้มาร้องเพลงโอดครวญแบบไม่แคร์สื่อ ซึ่งเนื้อเพลงโดยรวมนั้นถือว่าพอได้อยู่ ฟังรู้เรื่อง ไม่ได้สักแต่เอาชื่อเพลงมาใส่และร้องให้ดูเก๋แต่กลวง โดยรวมร้อยเรียงออกมาได้อารมณ์ประมาณนี้

"หนูแค่ละเมอไปเรื่อยน่ะค่า พอดีอาการจิตหงุดหงิมกำเริบว่าอยากได้พี่ John เขามาตะลึ่งตึ่งโป๊ะด้วย แต่จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอะไรเป็นเพื่อน แฟน (อันนี้หนูอยากมาก) หรือไม่ได้เป็นอะไรเลย ก็ช่างมันเถอะค่ะ เพราะว่า หนูน่ะอยากให้พี่เขาพอซะทีกับการทำตัวแมนๆ รอคอยให้โลกนี้มันเปลี่ยนแปลง เพราะทุกวันนี้หนูก็หัวหมุนติ้ว ลอยละลิ่วไปมา หลงเสน่ห์พี่เขาจะแย่อยู่แล้ว และถ้าพี่ John เขาอยากจะพูดอะไร ก็เชิญเลยค่า หนูขอเป็นของหนูแบบนี้แหละ จิ้นอย่างเดียว มันเสียวจะตาย แอร๊ยยยย!"

ทั้งนี้ทั้งนั้นหนู Jessie เธอสื่ออารมณ์ได้ใจจริงๆ กับการโหยหา อ่อยเหยื่อผู้ชายกันซึ่งหน้า ก็อยากได้อ่ะ แต่ถ้าไม่เล่นด้วยก็ไม่เป็นไร พร้อมปรุงแต่งอารมณ์เพลงให้ออกมาได้ดี และชอบมากกับการเอื้อนแบบเฮีย John ในแบบเพลง Clarity ที่เก็บได้หมด และสุดท้ายหนูปล่อยเพลงนี้มาเพื่ออิหยังจ้ะหนู หรือว่าตอนเฮีย John ส่ง SMS มาให้น่ะ หนูดันเล่นตัวมากเกิน จนอดให้เฮียเขา Tuck You in (กินหนูอย่างหิวโหย) แล้วค่อยมาเสียดายทีหลังล่ะจ้ะเนี่ย


สรุป

เพลงฟังได้เรื่อยๆ การร้องสื่ออารมณ์หงุดหงิมก็ทำได้ดีอยู่ แม้จะพาลให้เกิดความรู้สึกอยากหลับบ้าง อะไรบ้าง แต่ถ้านั่งฟังดีๆ แล้วจับได้ว่ามีชื่อเพลงอะไรของ John Mayer ในเพลงนี้ รับรองว่าสนุกเลยทีเดียวป.ล. ขอทิ้งหน้า Blog นี้ไว้ซักพักนะครับ กลับมาเจอกันอีกทีก่อนปีใหม่ ที่จะเอาเรื่องราวดีๆ นอกเนื้อเพลงและดนตรี มาฝากเป็นของขวัญปีใหม่เพื่อสร้างแรงบันดาลใจสำหรับชีวิตใน Blog หน้านะครับ


ขอบคุณมากๆ เลยครับที่เข้ามาเยี่ยมเยียน อ่าน และฟังเพลงใน Blog นี้ ที่สำคัญมากเลย คือ Comment ของคนเข้ามาครับ เพราะมีค่ามากเลยสำหรับผม ช่วยฝากเอาไว้หลังฟังเพลงหรืออ่านจบแล้วหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆ อีกครั้งครับ


Older Post: มาสวดมนต์กันกับหนุ่มน้อยหน้าทอม Justin Bieber

-------------------------------------------------------------

และขอบคุณมากมายสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว Bloggang ที่สละคะแนนโหวตให้ Blog น้อยๆ แห่งนี้นะครับ

ถึง แม้จะไม่ได้มาโหวตให้ แค่มาฟังเพลง มาหัวเราะ ยิ้มแย้ม แสดงความเห็น หรือจิกกัด จนถึงขั้นด่าแบบหยาบคายซะไม่มีดี ผมก็ดีใจแล้วล่ะครับที่ทำให้คนอ่านมีส่วนร่วมได้มากขนาดนี้ ขอบคุณมากมายจริงๆ ครับ
Create Date : 23 ธันวาคม 2553
Last Update : 24 ธันวาคม 2553 10:35:23 น. 7 comments
Counter : 975 Pageviews.

 
ยู้ฮู..เป็นไงมั๊งจ๊า..

สบายดีเปล่า เดี๋ยวพี่แวะไปโหวตให้เน้อ อุอุ


โดย: i'm not superman วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:17:08:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเนอะ...ความสุขและความทุกข์อยู่รอบตัวเรา...


โดย: pearsher วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:22:52:21 น.  

 
ฟังไปนับชื่อเพลงไปก็เพลินดี

ชอบบางเพลง ติดตามไม่กี่เพลงก็เห็นเธอมาลุคเดิมตลอด สวยเซ็กซี่แบบสาว(ใหญ่)บาดใจชาย
ไม่อยากจะเชื่อ อายุเพิ่ง 22 เอง!!! น่าจะลองเปลี่ยนแนวบ้าง

ขอบคุณ + ติดตามกันต่อไป
และสุขสันต์วันหยุดยาวยาวอีกแล้ว ^^


โดย: พี่บัวจ้า IP: 125.26.60.233 วันที่: 24 ธันวาคม 2553 เวลา:0:09:06 น.  

 
สั้น นักร้อสาวเสียงดีๆทั้งนั้น ที่สั้นช่วยเลือกมาให้ฟัง ขอบคุณมาก


Merry Christmas ขอให้สั้นสมหวังและมีความสุขมากๆนะครับ
โดย: yyswim วันที่: 25 ธันวาคม 2553 เวลา:0:28:48 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่เม้นท์มา...ขอฝากตัวแต่เอาหัวใจไว้นะคะ


โดย: jumpit วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:05:04 น.  

 
เพลงเพราะดี สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: เข็มขัดยาว IP: 125.24.182.255 วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:6:46:35 น.  

 
จอห์น ของหนู.... ฮ่าๆ
แต่ก็เพราะดีนะนี่


โดย: gutswallow วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:4:04:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เข็มขัดสั้น
Location :
สมุทรปราการ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกของเข็มขัดสั้นนะครับ ^^

แต่ละ Group Blog ที่ผมเขียน มี Concept ตายตัวชัดเจน และผมเองก็จะยังคง Concept แบบนี้ต่อไป ใครเข้ามาด่ากี๊ซก๊าซ คนนั้นมันบ้าของมันไปเองแหละครับ ผมไม่บ้าด้วยหรอก นั่งดูพวกเต้นเป็นเจ้าเข้าแทนศิลปินเหล่านั้น เพื่อเฮฮา ขำก๊าก อิเคะๆ อิไตๆ ดีกว่า 5555

และที่สำคัญยินดีมากเลยครับ ที่ไม่ว่าใครก็ตามที่เข้ามาอ่านแล้วมี Comment ให้ผม คนที่มาดีๆ ผมดีใจมากเลยครับ และขอบคุณอย่างยิ่งที่เข้ามาอ่านและฟังเพลงจากบล็อกน้อยๆ แห่งนี้ ส่วนคนที่มาถ่อย กะมาด่าโดยตรง ก็ตามสบายครับ ที่นี่เปิด Public นี่นา ผมก็ถือว่าเขาเหล่านี้ได้มาเสพงานที่ผมสรรค์สร้างขึ้นตาม Concept แล้ว แค่นี้ก็ดีแล้วครับ ที่ทำให้คนอ่านอินได้ขนาดนี้ ^^

สุดท้าย ขอขอบคุณ Pop Magazine มากๆ ครับ ที่ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจในการเขียน Blog นี้ขึ้นมา ^^
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
23 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เข็มขัดสั้น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.